[รีวิว] ร้าน Shoyuu Bangna ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยม มาพร้อมซูชิ และ Set ซาซิมิแบบจัดเต็ม รับประกันความฟิน!

          โอะฮาโย โกไซอิมัสสสสส อะ อะ ไม่ต้องงงน๊าาา ว่าทำไมวันนี้มาทักทายกันเป็นภษษาญี่ปุ่น อิอิ เพราะวันนี้เราจะพาทุกคนไปเปรมกับอาหารญี่ปุ่นกันแบบสุดๆ ไปเล๊ยยยย ฮ่าๆ (ถูกใจนักเขียนมากๆ) สำหรับร้านที่จะเราจะไปไปรีวิวในวันนี้ก็คือร้าน "Shoyuu Bangna" อยู่ที่ โครงการ Little Walk บางนา ค่ะ ร้านนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นเรียกได้ว่าเป็นเกรดพรีเมี่ยม ที่ใครได้ทานแล้วต้องติดใจเหมือนเราแน่ๆ อิอิ

          ร้าน Shoyuu ร้านอาหารญี่ปุ่นเกรดพรีเมี่ยมที่มีเมนูอาหารญี่ปุ่นให้เลือกอย่างมากมาย เมนูของทางร้านมีทั้ง ซูชิ ซาซิมิ สเต๊กกระทะร้อน และ Donburi (ข้าวหน้าต่างๆ) อีกมากมายเลยค่ะ ร้านนี้เปิดทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ แต่จะเปิดเป็นรอบมื้อเที่ยง และมื้อค่ำ คือ 11:00 - 14:00 น. และ 17:00 - 22:00 น. ในวันเสาร์ - อาทิตย์ ทางร้านจะเปิดบริการตั้งแต่ 11:00 - 22:00 น. เลยค่ะ ^^

การเดินทาง

          ร้าน Shoyuu Bangna ร้านนี้ตั้งอยู่ที่โครงการ Little Walk บางนา สำหรับการเดินทางโดยรถส่วนตัวให้วิ่งเส้น บางนา-ตราด เลยเซ็นทรัลบางนา และ โรงพยาบาลไทยนครินทร์มานิดหน่อยค่ะ จะเจอโครงการ Little Walk ค่ะ

    SPONSORED

ป้ายหน้าร้านแบบนี้เข้าไปได้เลยค๊าาา ><

SPONSORED

          หลังจากเดินเข้ามาในร้าน ส่วนแรกๆ ที่จะเจอคือ...ตู้แช่เครื่องดื่มของทางร้านค่ะ ฮ่าๆ ที่นี่จะมีเครื่องหลากหลายให้เราได้เลือกค่ะ ทั้งมีแอลกอฮอล์ และไม่มีแอลกอฮอล์ แต่สำหรับคนที่อยากดื่มแอลกอฮอล์ ต้องบอกไว้ก่อนว่าทางร้านเค้าจะเปิดขายตอน 17:00 น. เป็นต้นไปจ้าาา wink

บรรยากาศร้านเป็นยังไง?

          บรรยากาศในร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น ผสมผสานกับความโมเดิร์นแถมแต่งไฟให้เป็นโทนส้มอีกด้วย wink เป็นการตกแต่งที่ค่อนข้างลงตัวค่ะ เพราะทางร้านบอกว่า...ทางร้านจะเน้นให้ความสำคัญกับการตกแต่งอยู่เหมือนกัน อยากให้ลูกค้าที่มาทานได้สัมผัสทั้ง รูป รส กลิ่น เสียง เสียงในที่นี้คือทางร้านเค้าจะเปิดเพลงบรรเลงสไตล์ญี่ปุ่นคลอๆ เบาๆ ไปด้วยในระหว่างที่เรากำลังทานอาหารอยู่นั่นเองค๊าาาา (ได้ฟิลแบบเจแปนสุดๆheart)

          ในร้านจะประกอบไปด้วยที่นั้ง 3 โซนด้วยกันค่ะ โซนแรกคือโต๊ะนั่งแบบปกติมีให้เลือกได้หลายมุมเลยค่ะ โซนที่สองคือ บาร์ด้านหน้า ถ้าเรื่องนั่งโซนนี้ก็จะสามารถเห็นเชฟกำลังทำอาหารอย่างชัดเจนเลยค๊าาาา และโซนสุดท้ายที่เราเลือกนั่งคือ โซนห้องแบบส่วนตัว ทางร้านมีบริการทั้งหมด 3 ห้องค่ะ แต่ละห้องก็จะสามารถลองรับได้ 6-8 ที่นั่งค่ะ แต่สำหรับโซนที่เป็นไพรเวททางร้านจะคิดราคาค่าห้องเพิ่ม 300/ห้อง ค่ะ นั่งได้ไม่จำกัดเวลาจ้าาาา

โซนห้องส่วนตัวค่ะ

          โซนห้องส่วนตัวในแต่ละห้องจะมีการตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นเหมือนกันค่ะ แต่ที่ถูกใจคือทุกห้องมีเครื่องปรับอาการแยกให้ในแต่ละห้องด้วยน๊าาา ในส่วนของห้องส่วนตัวจะไม่ได้ยินเสียงเพลงจากด้านในร้าน แต่ถ้าเราต้องการเพลงก็สามารถแจ้งทางร้านได้ค่ะ จะมีลำโพงแยกมาให้ด้วย wink

ชอบต้นไม้ อิอิ heart

เมนูของทางร้านมีอะไรบ้างน๊าาา ?

มีทั้งซาซิมิแบบ set คุ้มมากๆ

ซูชิก็มีนะ

หรือจะแแบ Lunch set ก็มีค่ะ

          อย่างที่บอกไว้ตอนแรกค่ะ ว่าร้าน Shoyuu Bangna ร้านนี้มึเมนูอาหารญี่ปุ่นแบบหลากหลายมากๆ ทั้งตัวปลาดิบแบบต่างๆ เนื้อนำเข้า เช่น เนื้อวากิว เนื้อคาโกชิมา แต่วันนี้เราขอสั่งตัวที่เป็นเมนูแนะนำของทางร้านเลยค่ะ เดี๋ยวมาดูว่ามีเมนูอะไรบ้าง อิอิ

          หลังจากสั่งอาหารไปแล้วระหว่างที่รอนั้นนนนน ขออนุญาตเดินถ่ายบรรยากาศร้านมาฝากทุกๆ คนกันสะหน่อยค่ะ (เลื่อนๆ มาชมกันเล๊ยยย) 

          ระหว่างเดินเห็นเชฟกำลังแร่เนื้อปลาสดๆ กันแบบนี้เลยค่าาา ซาซิมิของทางร้านมีหลายชนิด และหลายราคาด้วยค่ะ เช่น ตัวที่เป็น Set Sashimi Take ปลาดิบตามฤดูกาล 5 อย่าง (ราคา 1,450฿) Set Sashimi matsu ปลาดิบรวมพิเศษ 7 อย่าง (ราคา 1,950) และ Set Shoyuu Sashimi ปลาดิบรวมอย่างดี 9 อย่าง (ราคา 2,450฿)

Set นี้ของเรารึป่าวน๊าาา อิอิ

          แท่นแท๊นนนนน มาแล้วค๊าาาาและนี่คือเมนูทั้งหมดที่เราสั่งมาค่ะ รวมทั้งหมด 5 อย่าง ค่ะ มี โรลกุ้งเทมปุระ เต้าหู้ต้มเนื้อสไตล์ฟูกูโอกะ โชวยูสเปเชี่ยลโรล โชยูสลัด และ Set Sashimi matsu ปลาดิบรวมพิเศษ 7 อย่าง ค่ะ เรื่องรสชาติจะเป็นยังไงตามมาๆ ทางนี้เลยยยยย อิอิ

โหยยยยมาครบแล้ว เริ่มทานได้ เย่ๆlaugh

โชยูสลัด (ราคา 350฿)

น่าทานมั้ยค๊าาา

เจาะๆ แล้วคนให้เข้ากันด้วยน๊าาา

พร้อมทาน!

         สำหรับโชยูสลัด เมนูแนะนำของทางร้าน เมนูนี้เป็นเมนูที่เอาใจคนรักสุขภาพโดยเฉพาะค่าาา ตัวสลัดประกอบด้วย เห็ดชิเมจิ หมูสไลด์ มาพร้อมกับสลัดปลอดสารพิษ ราดด้วยน้ำสลัดงาญี่ปุ่นค่ะ ก่อนทานเราต้องเจาะไข่แดงก่อนด้วยน๊าาาา อิอิ แล้วคนให้เข้ากันเป็นอันพร้อมทานแล้ววววว รสชาติของโชยูสลัด น้ำสลัดอร่อยค่ะเมื่อทานกับเห็ดทีใส่มาแล้วเข้ากันดีค่ะ และสำหรับหมูสไลด์ที่ใส่มาหมูมีความนุ่ม และด้วยตัวมันที่แทรกอยู่กับชิ้นหมู พอเคี้ยวไปทำให้ได้เนื้อสัมผัสที่หนึบๆ โดยรวมเรื่งรสชาติผ่านค่ะ ^^ แต่แอบติเรื่องส่วนตัวราคาอาจจะแรงไปสักนิดค่ะ TT"

เต้าหู้ต้มเนื้อสไตล์ฟูกูโอกะ (ราคา 320฿)

มาแบบร้อนๆ พร้อมปิดฝาค่าาา

เปิดฝาออกมาแล้วกลิ่นหอมมากกก blush

          เมนูเต้าหู้ต้มเนื้อสไตล์ฟูกูโอกะ จะเรียกเป็นชามหรือเป็นหม้อดีนะ ฮ่าๆ เพราะมาค่อนข้างเยอะเหมือนกันค่ะ ทานเข้าไปคำแรกคือ...ละมุนมากกก อิอิheart ตัวซุปหอมกลิ่นเนื้อและเต้าหู้มากๆ ค่ะ พูดถึงรสชาติของเนื้อ เนื้อตัวนี้เป็นเนื้อคาโกชิมาต้มจนเปื่อยและนุ่มมากๆ ด้วยความที่ตัวเนื้อติดมันมาด้วยทำให้ได้คงามหนึบและหอมมันของเนื้ออีกด้วยค่ะ เมื่อทานพร้อมกับซุปจะได้กลิ่นหอมเนื้อ และความหวานของน้ำซุปไปด้วย สำหรับเมนูนี้ทางร้านแนะนำให้ทานคู่กับเข้าญีปุ่นค่ะ เพราะตัวซุปมีความเข้มข้นมากจ้าาา 

โรลกุ้งเทมปุระ (ราคา290฿)

มาแบบชิ้นบึ้มๆ

โรยด้วยเทมปุระ และไข่กุ้ง (เม็ดใหญ่มากกกsurprise)

          มาถึงเมนูที่ทำให้ตื่นเต้นๆ ฟินๆ~ กันบ้างนะคะ ฮ่าๆ ตัวนี้เป็นโรลกุ้งเทมปุระค่ะ อย่างที่เห็นในรูปคือทางร้านจัดเต็มมาให้มาก ทั้งเทมปุระ ทั้งไข่กุ้ง ในตัวโรลประกอบไปด้วย กุ้งเทมปุระ แตงกวา แล้วนำมาคลุกไข่กุ้ง โรยด้วยเกล็ดแป้งเทมปุระและไข่กุ้ง รสชาติของตัวนี้ต้องบอกว่าค่อนข้างถูกใจเลยค่ะ กัดเข้าไปคำแรกจะได้รสเปรี้ยว บวกเค็มนิดๆ มีกลิ่นของขิงดองเข้ามาเสริม และมีรสเผ็ดอยู่ที่ปลายลิ้น รสเผ็ดตัวนี้จะไม่เผ็ดมากนะคะได้มาจากรสชาติของพริกเผาที่ผสมอยู่ในตัวโรลค่ะ แต่ที่ถูกใจมากๆ อีกอย่างคือไข่กุ้งของมางร้าน Shoyuu เม็ดใหญ่มากกก เคี้ยวแล้วกรุบๆ เพลินๆ เลยค่ะ ฮ่าๆ heart

โชวยูสเปเชี่ยลโรล (ราคา 295฿)

มีมา 5 ชิ้น 5 รสชาติเลยค๊าาา

          สำหรับเมนูนี้ โชวยูสเปเชี่ยลโรลตัวนี้ทางร้านแจ้งว่าปกติตัวโรลจะเป็น ตับห่าน + แซลมอน แต่เนื่องจากช่วงนี้ประเทศต้นทางที่นำเข้าเกิดไข้หวัดนกระบาด ทางร้านจึงคำนึงถึงความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก และได้งดการนำเข้าตับห่านปชั่วคราว ดังนั้นใครที่จะไปทานช่วงนี้ก็จะได้ทานเฉพาะแซลมอนนะคะ :)

          มาถึงรสกันบ้างน๊าาา สำหรับโรลตัวนี้ความพิเศษอยู่ที่ตัวโรล 5 ชิ้น ก็จะมีรสชาติที่แตกต่างกันไป 5 รสชาติเลยค่ะ มี ซอสเผ็ดไข่กุ้ง ซอสเผ็ดพริกเผา ซอสเต้าเจี้ยวหวาน ซอสไข่ปลา และซอสเทอริยากิ ทั้ง 5 เมนูนี้ส่วนตัวชอบซอสเผ็ดไข่กุ้ง เพราะรสชาติกำลังดี ตัดด้วยความเผ็ดตอนท้ายๆ และอีกตัวที่ชอบคือ ซอสไข่ปลา ตัวนี้จะเป็นไข่ปลาแซลมอนค่ะ ทานรวมๆ จะได้รสเค็มๆ นิดๆ จะอโวคาโดและไข่ปลา (เค้าชอบไข่ปลาแซลมอนอยู่แล้ววว ฮ่าๆheart) และที่สำคัญเมนูนี้ชิ้นใหญ่อร่อยเต็มคำมากๆ ค่ะ ใครไปที่่ร้านถือว่าเป็นเมนูแนะนำอีกหนึ่งเมนูเลยจ้าาา

Sashimi Matsu ปลาดิบรวมพิเศษ 7 อย่าง (ราคา 1,950)

มาแบบแน่นๆ กันเลยยยย อิอิ

ดูสีสิค๊าาาา สวยมากก

          จะทานซาซิมิให้อร่อย ก็ต้องขึ้นอยู่กับวาซาบิด้วยนะคะ ถ้าวาซาบิร้านไหนไม่เข้ม ไม่เผ็ด กลิ่นไม่ถึงนี่บอกเลยว่าจะงอนมากกก ฮ่าๆ และที่ร้าน Shoyuu ร้านนี้ก็มีมาให้เราเลือกถึง 2 แบบ คือ วาซาบิสด และวาซาบิดอง ตัววาซาบิดองนี่รสชาติดีมากค่ะ เปรี๊ยวกำลังดีเลยยย ><

มาลองทีละชนิดกันเลยยย (ตื่นเต้นๆlaugh)

เนื้อมันจะเด้งๆ หน่อยนะ อิอิ

          ปลาฮามาจิ สำหรับตัวฮามาจิต้องบอกว่าเนื้อสดมากค่ะ คำแรกเนื้อแน่นและกรอบ ไม่เละ และไม่มีกลิ่นคาวเลยค่ะ

          Chutoro เป็นปลาทูน่าส่วนเนื้อส่วนเหนือท้อง ตัวนี้ขอยกให้เป็นตัวที่เลิฟที่สุดค่ะ ฮ่าๆ ด้วยความที่อยู่ติดกับช่วงท้องของทูน่าจึงทำให้เนื้อส่วน Chutoro มีชั้นของมันที่แทรกอยู่ค่อนข้างเยอะค่ะ เนื้อสัมผัสตัวนี้บอกเลยว่านุ่มมากกกกก มีความหนืดของไขมันที่คั่นสลับกับเนื้อปลาอยู่ตลอดทั้งชิ้นค่ะ *ถ้าให้ 3 คำ กับ Chutoro คือ นุ่ม หนึบ หอม ไปเลยค่าาา heart

          Akami ตัวนี้เป็นปลาทูน่าส่วนหลังค่ะ สีสวยมากheart จะไม่มีมันเหมือนส่วนของ Chutoro เนื้อส่วนของ Akami จะมีความหนึบ และนุ่ม แต่ที่ชอบคือไม่มีกลิ่นคาวเลยค่ะ

           หอยเชลล์ และกุ้งโบตัน(Botanabi) ทั้งกุ้งและหอย 2 ชนิดนี้บอกเลยว่าสดมาก! เนื้อนี่เรียกว่าเด้งได้เลยค่ะ แถมไม่มีกลิ่นคาวมากวนใจเลย ชอบควสามหวานของกุ้งโบตันมากๆ ทานได้สดๆ แบบไม่ต้องจิ้มอะไรก็ยังได้ค่าาาา yes

ปลาเทราต์

สีสวยมากกก

          และสำเมนูสุดท้ายที่เราแอบสั่งเพิ่ม คือ ปลาเทราต์ ตัวนี้ทางร้านแนะนำมาค่ะ บอกว่าเหมือนแซลมอนแทบทุกอย่าง ว่าแล้วก็เลยจัดมาสัก 1 ผลงาน สำหรับรสชาติตัวนี้ความรู้สึกแรกคือ คล้ายแซลมอนมากค่ะ ทั้งสี รูปลักษณ์ แต่ตัวเทราต์กลิ่นจะอ่อนกว่าแซลมอน และสีส้นจะสดกว่า และลายเส้นไขมันจะเล็กกว่าค่ะ

เมนูของหวาน ไม่ควรพลาด!

เมล่อนญี่ปุ่น และไอศกรีมชาเขียว

สีสวยน่าทานสะจริงๆ 

ขอลองสักชิ้นน๊าาา อิอิ

          สำหรับเมล่อนที่เราได้เล็งไว้ตั้งแต่ตอนที่เดินเข้ามาในร้านนี้ต้องบอกว่า ไม่ทำให้ผิดหวังเลยจริงๆ ค่ะ เนื้อหวานและหอมมากกกกก ต้องบอกว่าฟินเฟ่อร์~ ฮ่าๆ 

          และไอศกรีมชาเขียว ใครชอบทานชาเขียวต้องมาลองไอศกรีมชาเขียวที่นี่ค่ะ เพราะรสชาติเข้มข้นมาจริงๆ หวานกำลังดี หอมกลิ่นชาเขียวแบบขั้นสุด รับลองว่าถูกใจคอชาเขียวแน่นอน! แต่แอบเสียดายว่าไอศกรีมที่นีมีให้เลือกแค่รสชาติเดียวค่าาา

ชมคลิป [รีวิว] ร้าน Shoyuu Bangna ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยม มาพร้อมเมนูซูชิ ซาซิมิแบบจัดเต็ม ►►

การประเมินและให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.0

บรรยากาศ

4.2

การบริการ

4.1

ความคุ้มค่า

4.0

คะแนนเฉลี่ย

4.075

 

จุดเด่นของร้าน Shoyuu Bangna

- เมนูซาซิมิ เนื้อปลามีความสด และไม่มีกลิ่นคาว

- เมนูซาซิมิ มีให้เลือกแบบหลายหลาย เช่น Set Sashimi Take ปลาดิบตามฤดูกาล 5 อย่าง Set Sashimi matsu ปลาดิบรวมพิเศษ 7 อย่าง และ Set Shoyuu Sashimi ปลาดิบรวมอย่างดี 9 อย่าง 

- เมนูเนื้อต้มเต้าหู้ รสชาติกลมกล่อม เนื้อที่่ใช้คือเนื้อคาโกชิมาซึ่งมีความนุ่ม และหอม

- เมนูซูชิ หรือโรลต่างๆ มีขนาดพอดีคำ ไม่เล็กจนเป็นไป

- บรรยาการร้านโปร่งสบาย มีเพลงบรรเลงให้ฟัง และมีห้องแบบส่วนตัวให้เลือกถึง 3 ห้อง

ข้อเสนอแนะ

- เมนูไอศกรีมมีให้เลือกเพียงหนึ่งเมนู คือ ไอศกรีมชาเขียว อยากให้ทางร้านเพิ่มเมนูของหวาน และรสชาติไอศกรีมให้มากกว่านี้

- ราคาสลัด โชวยูสลัดอาจจะสูงสำหรับคนทั่วไป แต่ทางร้านก็ใช้วัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพ

          ร้าน Shoyuu Bangna ถือเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีเมนูให้เลือกแบบหลากหลาบ และวัตถุดิบก็ยังเป็นเกรดพรีเมี่ยมที่ทางร้านตั้งใจคัดสรรมาอย่างดี แต่ละเมนูเน้นวัตถุดิบที่เข้ากับอาหาร สำหรับใครที่ชอบทานอาหารญี่ปุ่นแบบหลากหลาย ทั้งซูชิ ซาซิมิ หรือจะเป็นสเต๊กเนื้อวากิว เนื้อนำเข้าต่างๆ และนอกจากนี้ทางร้านก็ยังมีบริการเมนูแบบ Lunch Set ให้ได้เลือกอีกด้วยค่ะ ร้านนี้ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่แนะนำ อยากให้มาลองกันนะคะ heart

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 100
วันที่เขียนรีวิว : 2017/07/13
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
4.40
ตกแต่งสถานที่
4.20
ราคาเหมาะสม
4.00
แผนที่ร้าน ShoyuuBkk
ที่อยู่ :
Littlewalk Bangna ห้องเลขที่ ซี 3 ถ.เทพรัตน แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260 ต. บางนา อ. เขตบางนา จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
089-620-8888
ช่วงเวลา :
วันจันทร์-วันศุกร์ 11.00-14.00 น. และ 16.00-21.00 น.
วันเสาร์-วันอาทิตย์ 11.00-21.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP