[รีวิว] ร้าน เผาแม่มเลย อลังการซีฟู้ดแบบยกถาด @ตลาดนัดรถไฟรัชดา

          ว่าจะไปอาหารทะเลหรือซีฟู้ดถือว่าเป็นอาหารที่คนไทยชื่นชอบกันมากเลยทีเดียวนะคะ เดี๋ยวนี้ก็มีอาหารทะเลขายตามร้านอาหารต่างๆอย่างมากมาย นอกจากนี้ยังมีสั่งผ่านออนไลน์และส่งแบบเดลิเวอรี่ถึงบ้านกันด้วย แต่อย่างว่าการทานอาหารให้อร่อยและมีรสชาติบรรยากาศและผู้คนรอบข้างก็มีส่วนช่วยชูรสชาติอาหารให้ดียิ่งขึ้นค่ะ วันนี้ “ใบไผ่” ทีมงาน Ryoiireview จะพาไปเอร็ดอร่อยกับอาหารทะเลเผาในบรรยากาศแบบตลาดนัดกันค่ะ ซึ่งมันก็อร่อยไปอีกแบบนะเออ ต้องลองค่ะเพื่อนๆกับที่นี่เลยแหล่งช้อปปิ้งสุดฮิปย่านรัชดา ซึ่งเดี๋ยวนี้ขอบอกเลยนะคะว่าหากใครหิวหรืออยากทานอะไรต้องแวะมา การเดินทางก็สะดวกสบายแถมยังมีของอร่อยให้เลือกทานอีกเพียบ ที่สำคัญตอนนี้เป็นที่รู้จักของคนต่างชาติเพิ่มมากขึ้น เรียกได้ว่าเดินกระทบไหล่กันแบบไหล่ชนไหล่กันเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งครั้งนี้ใบไผ่จะพาไปรู้จักร้านทะเลเผาร้านหนึ่งในตลาดนัดรถไฟรัชดาที่คนต่างชาติหรือแม้กระทั้งคนไทยเองก็ให้ความสนใจและยอมยืนต่อคิวลิ้มลองความอร่อยแบบอลังกันอย่างคิวยาว เพื่อนๆคงเคยได้ยินและทานส้มตำแบบตำถาดกันมาบ้างแล้ว วันนี้ใบไผ่จะพาไปทานซีฟู้ดแบบยกถาดกันค่ะ จะน่าทานมากน้อยขนาดไหนไปชมรีวิวกันเลยดีกว่านะคะ

 

 


ทางร้านจัดโปรโมชั่นพิเศษแบบยกถาดมี 2 ขนาดคือ ไซต์ใหญ่ 690.- บาท และไซต์เล็ก 350.- บาทค่ะ

 

    SPONSORED


เสิร์ฟกันแบบไม่ต้องหยุดพักเลยค่ะ

การเดินทาง

           ก่อนอื่นขอแนะนำเส้นทางการไปที่ตลาดนัดรถไฟรัชดากันก่อนนะคะ ซึ่งตั้งอยู่ด้านหลังห้างเอสพลานาด หลายคนคงรู้จักเป็นอย่างดีแล้ว แต่ก็ยังมีเพื่อนๆบางคนยังไม่เคยมา วันนี้ใบไผ่ขอสรุปการเดินทางง่ายๆให้ดังนี้ค่ะ

1. รถไฟฟ้าMRT : ลงสถานี ศูนย์วัฒนธรรม แล้วออกประตู 3 และเดินผ่านห้างหรือให้เข้าไปทางด้านหลังของห้างค่ะ

2. รถเมล์ : สายที่ผ่านได้แก่ สาย 63ก, 73ก, 136, 137, 172, 185, 206, 514, 529

3. รถตู้โดยสาร : สาย รังสิต - อ.ส.ม.ทในการเดินทาง

4. รถส่วนตัว : สามารถจอดและเสียค่าที่จอดรถกับทางห้างค่ะ แต่ถ้าเป็นมอเตอร์ไซค์ สามารถนำเข้าไปจอดในลานจอดรถด้านหลังได้ แต่ขอบอกเลยว่าค่อนข้างเต็ม สรุปมารถไฟฟ้า MRT สะดวกสุดๆแล้วค่ะ

 

รายละเอียดของร้านเผาแม่มเลย

            ร้านเผาแม่มเลยอยู่ในตลาดนัดรถไฟรัชดาค่ะ เมื่อเพื่อนๆเดินเข้าไปที่ตลาดนัดตรงเข้าไปเลยซึ่งร้านจะอยู่ซอยแรก เดินไปเรื่อยๆเกือบๆจะสุดทางจะเจอร้านเผาแม่มเลยค่ะ

เบอรโทรศัพท์ : 099-415-7194

เวลาทำการ : 17:00 - 23:00 น.

Facebook เผาแม่มเลย

 


ป้ายด้านหน้าของร้านค่ะ

 


มีทั้งคนไทยและชาวต่างชาตินะคะที่ให้ความสนใจอยากมาลิ้มลองความอร่อย

 


รอกันอย่างเดียวค่ะ ของอร่อยต้องใช้เวลานิดหนึ่งนะ

 

 

SPONSORED

 

บรรยากาศของร้าน

          ร้านเผาแม่มเลยจะเป็นลักษณะของร้านที่ตั้งเป็นบูธมีโต๊ะเก้าอี้พลาสติกวางเรียงกันเป็นแนวยาวเดียวกับที่เตาเผาอาหารทะเลของทางร้าน และที่นั่งค่อนข้างแน่นเพราะพื้นที่ที่มีจำกัดและเพื่อรองรับลูกค้าให้ได้มากที่สุด จึงค่อนข้างจะคับแคบไปหน่อยค่ะ ลูกค้าสามารถเห็นของทะเลต่างๆไม่ว่าจะเป็นปู กุ้ง ปลาหมึก หรือปลา เผาและย่างอยู่หน้าร้านซึ่งกลิ่นหอมและสีสันที่น่ารับประทานของซีฟู้ดเหล่านี้เป็นตัวการที่ยั่วน้ำลายและดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวต่างชาติและคนไทยให้ต่อคิวรอทานกันค่ะ


เผาย่างกันแบบไม่มีหยุดเลย น่าทานมากๆค่ะ

 


คนต่อคิวรอกันเพียบเลยนะคะ

 


อุปกรณ์สำหรับการทานค่ะ จัดแจกกันไปเลย พร้อมลุยแล้ว ^^

 


มาแล้วค่ะ ซีฟู้ดแบบยกถาด น่าทานไหมเอ่ย? ^^

 


อาหารมาปุ๊บก็ต้องถ่ายรูปกันทันที ตื่นตาตื่นใจกันมากๆสำหรับชาวต่างชาติค่ะ

 


ความสุขของการทานอาหารอย่างหนึ่งก็การถ่ายรูปของอร่อยนี่แหละค่ะเพื่อนๆ

มาทานกันเลยดีกว่า

          ก่อนคือมาเริ่มที่น้ำจิ้มของทางร้านค่ะ ที่ร้านเขามีน้ำจิ้มอยู่ 2 แบบนะคะ คือ แบบซีฟู้ด และแบบน้ำจิ้มหวานค่ะ ตัวแรกแบบซีฟู้ดรสชาติเผ็ดเปรี้ยวแต่ไม่ค่อยมากค่ะ เข้าใจว่าคงทำรสชาติแบบนี้เพื่อให้ลูกค้าชาวต่างชาติทานได้สะดวกและอร่อยไม่เผ็ดมาก แต่อยากเสนอหน่อยนะคะว่าหากมีรสชาติที่เผ็ดแซ่บถูกปากคนไทยด้วยก็จะดีมาก เป็นทางเลือกให้ลูกค้าได้แซ่บอร่อยแบบถึงใจกันไปเลย ต่อมาเป็นน้ำจิ้มแบบหวานซึ่งจะมีถั่วลิสงบดใส่ลงไปในน้ำจิ้มด้วย รสชาติก็จะออกหวานๆค่ะ ทานได้โอเคเพราะสำหรับคนไม่ทานเผ็ดนะคะ

 


น้ำจิ้มของทางร้านมี 2 แบบนะคะ คือ น้ำจิ้มซีฟู้ด และน้ำจิ้มแบบหวานค่ะ

          มาต่อด้วยทะเลเผาประเภทต่างๆที่ทางร้านจัดเรียงแบบอลังการมาในถาดจานโต ซึ่งเช็ตที่เราได้สั่งมาทานนั้นเป็นเซ็ตแบบโปรโมชั่นของทางร้านค่ะ ซึ่งแบ่งเป็น 2 แบบคือ ไซต์ใหญ่ราคา 690.- บาท และไซต์เล็ก 350.- บาท โดยไซต์ใหญ่จะประกอบไปด้วย กุ้งแม่น้ำ ปู หอยแครง หอยเซลล์ หอยหวาน หอยแมลงภู่ ปลาหมึก และปลาเผา นอกจากนี้ก็ยังมีเส้นขนมจีน และผักสดต่างๆ เช่น ใบโหระพา ผักกาดขาว หรือผักสลัด เป็นต้น ส่วนไซต์เล็กจะประกอบไปด้วย กุ้งแม่น้ำ หอยแมลงภู่ หอยแครง ปู และปลาหมึกค่ะ ซึ่งลูกค้าไม่สามารถตัดหรือเปลี่ยนของทะเลภายในเซ็ตได้นะคะ นอกจากนี้หากลูกค้าอยากสั่งแบบอื่นๆ อยากทานอะไรก็สามารถสั่งได้ค่ะ โดยไม่ต้องสั่งแบบโปรโมชั่นก็ได้นะคะ แต่ควรต้องสอบถามราคาจากทางร้านก่อนสั่งอาหารค่ะ ไปดูภาพประกอบความอร่อยกันเลยค่ะ

 


นี่น้องปูของเราค่ะ

 


แกะโชว์กันไปเลยค่ะ เพื่อนๆ

ความรู้สึกต่อปูเผา

            ไซต์ของปูเป็นขนาดค่อนข้างเล็กค่ะ แต่ก็ยังมีเนื้อปูให้ได้ทานกัน เนื้อปูหากพูดถึงความสดประมาณ 7 เต็ม 10 คะแนนค่ะ เนื้อปูรสชาติดีเพราะได้ทานแบบร้อนๆแบบเพิ่งย่างมาจากเตา  


ปลาหมึกของทางร้านหั่นมาให้ลูกค้าพร้อมทานค่ะ

ความรู้สึกต่อปลาหมึกเผา

            เป็นปลาหมึกไซต์ขนาดใหญ่เผาเป็นตัวๆเลยค่ะ จากนั้นทางร้านก็นำมาหั่นเป็นชิ้นๆก่อนที่จะนำมาเสิร์ฟให้ลูกค้าได้ทานกัน รู้สึกว่าจะมีไข่ของปลากหมึกด้วยนะคะ รสชาติอร่อยตามแบบฉบับของปลาหมึกย่างค่ะ แต่แอบเคี้ยวยากนิดหนึ่งเพราะเหนียวนิดหน่อยค่ะ แต่โดยรวมก็ถือว่าโอเคนะคะ

 


หอยเชลล์ค่ะ

ความรู้สึกต่อหอยเชลล์

            หอยเชลล์ย่างเนยหวานมันเนยกรุบๆอร่อยมากค่ะ ทานได้เรื่อยๆแบบฉุดไม่อยู่ ถือว่าสดใช้ได้และไม่มีกลิ่นคาวเลยค่ะ

 


หอยแมลงภู่ค่ะ

ความรู้สึกต่อหอยแมลงภู่

            ความสดก็ได้ประมาณ 7 เต็ม 10 คะแนนเช่นเดียวกันกับปูนะคะ รสชาติไม่มีกลิ่นคาวเหลืออยู่ ย่างสุกกำลังพอดีค่ะ แต่ติดที่เรารู้สึกว่าอยากให้ทางร้านล้างทำความสะอาดหอยแมลงภู่ให้สะอาดก่อนนำมาเผาจะทำให้น่ารับประทานมากยิ่งขึ้นไปอีกนะคะ เพราะเท่าที่สังเกตุตามเปลือกยังเห็นเศษดินเศษหินอยู่ค่ะ

 


หอยหวานนนนนน…

ความรู้สึกต่อหอยหวาน

            ขนาดของหอยหวานที่ทางร้านใช้เป็นขนาดกลางๆคละกันมาค่ะ สุกกำลังดีและไม่มีกลิ่นคาวเช่นเดียวกันค่ะ แต่อยากให้มีไม้จิ้มฟันให้กับลูกค้าด้วยจะได้จิ้มทานได้สะดวกมากยิ่งขึ้นค่ะ


และหอยแครงค่ะ

ความรู้สึกต่อหอยแครง

            สำหรับเรารู้สึกว่าเราชอบหอยแครงที่สุกพอดีไม่ต้องมีเลือดซิบๆ หอยแครงที่ทางร้านเสิร์ฟมาให้ทานก็สุกดีค่ะ ทำให้ไม่คาว ทานได้ง่าย แต่คนที่ชอบแบบมีเลือกซิบๆนี่คงต้องแจ้งทางร้านนะคะ ขนาดของหอยแครงก็เป็นขนาดกลางๆค่ะ  


เซ็ตปลาเผามาพร้อมผักและเส้นขนมจีน

 


เนื้อปลาสดมากๆเลยค่ะ

ความรู้สึกต่อปลาเผา

            ปลาเผาที่ได้เป็นไซต์ขนาดใหญ่เลยนะคะ เผาแบบโรยเกลือมา ก่อนทานก็ต้องดึงหนังปลาที่แห้งกรอบติดเกลือออกก่อนแล้วลิ้มลองเนื้อปลาค่ะ ขอบอกเลยว่าอันนี้เด็ดมาก เพราะเนื้อปลาหวานและสด ไม่มีกลิ่นไม่คาวใดๆเลย ทานเพลินมาก เผลอแปบเดียวหมดตัวเลยค่ะ สดจริงๆสำหรับปลาเผา ให้สามผ่านค่ะ

 


กุ้งค่ะกุ้ง!!!

 


น้องกุ้งสักตัวไหมคะเพื่อนๆ

 


ขอจิ้มน้ำจิ้มก่อนทานนะคะ

ความรู้สึกต่อกุ้ง

            เป็นไซต์กุ้งขนาดกลางๆค่ะ แต่ก็ยังมีมันเยิ้มๆหรือไข่กุ้งให้ได้ทานกัน ความสดก็ถือว่าสดนะคะ เนื้อกุ้งเคี้ยวง่ายหวาน ไม่เฉะไม่เละค่ะ ย่างสุกกำลังดีเลยค่ะ

 

SPONSORED

 

การประเมินและให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4

บรรยากาศ

3.5

การบริการ

4

ความคุ้มค่า

4

คะแนนเฉลี่ย

3.87

 

 

ความดีงามของร้าน

          1. อยู่ในทำเลที่ดีเดินทางสะดวกสบาย

          2. สามารถทานซีฟู้ดได้อย่างหลากหลาย

          3. ราคาไม่แพงจนเกินไป

 

เล็กๆน้อยๆฝากกันไว้

          1. อยากให้มีน้ำจิ้มแบบเผ็ดแซ่บสไตล์คนไทยด้วย

          2. อยากให้ล้างทำความสะอาดหอยแมลงภู่ให้สะอาดๆก่อนนำมาเผาค่ะ

 

 

          ร้านเผาแม่มเลยนั้นถือเป็นร้านที่สร้างความสนใจให้อาหารทะเลหรือซีฟู้ดมีความน่ารับประทานมากยิ่งขึ้นด้วยการนำมาจัดเรียงในถาดขนาดใหญ่เพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้า ซึ่งก็สามารถทำให้ลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างให้ความสนใจได้เป็นอย่างดีจริงๆ และด้วยรสชาติของซีฟู้ดซึ่งเป็นอาหารที่ผู้คนส่วนใหญ่ชื่นชอบ และทางร้านก็ใช้วัตถุดิบของทะเลต่างๆที่สดนำมาเผามาย่างกันแบบสดๆให้ลูกค้าได้เห็นกับแบบจ่ะจ่ะ ทำให้ลูกค้าต่อคิวรอเข้าร้านได้อย่างโดยง่ายบวกกับความสดของซีฟู้ดที่ได้รสชาติอร่อยๆตามแบบฉบับของอาหารทะเลเผา แม้ว่าพื้นที่นั่งรับประทานอาหารของทางร้านค่อนข้างแคบและจำกัด บวกกับบรรยากาศที่ค่อนข้างร้อนอบอ้าวก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการนั่งรับประทานอาหารเท่าใดนักเพราะต่างพากันตื่นต่าตื่นใจกับภาพอาหารที่ถูกจัดเรียงอย่างสวยงามแบบยกถาดมาเสริฟอยู่ด้านหน้า ส่วนพนักงานของทางร้านก็แบ่งหน้าที่กันอย่างชัดเจนค่ะ มีคนเผา คนเสิร์ฟแยกกันอย่างชัดเจน และพี่เจ้าของร้านซึ่งลงมือเสิร์ฟอาหารเอง ทั้งยังพูดคุยกับลูกค้าแบบยิ้มแย้มแจ่มใสและคอยเอนเตอร์เทนชาวต่างชาติอีกด้วย จึงไม่แปลกใจที่มีคนมาอุดหนุนอย่างไม่ขาดสายเลยค่ะ ส่วนเรื่องของราคานั้นก็ถือว่ารับได้และไม่แพงจนเกินไปค่ะ เพราะอย่างเซ็ตทะเลเผาแบบยกถาดที่ทางร้านจัดโปรโมชั่นมา ก็มีอาหารทะเลที่หลากหลายให้ลูกค้าได้ทานค่ะ ซึ่งมื้อนั้นที่เราทานกันไปก็สั่งเซ็ตใหญ่ในราคา 690.- บาทค่ะ

          เอาเป็นว่าหากใครอยากจะลองไปกินซีฟู้ดแบบบรรยากาศตลาดนัดซึ่งไม่ไก่กาแต่จัดเต็มแบบยกถาดแล้วล่ะก็แวะเวียนกันไปได้นะคะ ไปเดินช้อปชิวๆและทานซีฟู้ดอร่อยๆ แล้วจะนั่งฟังเพลงต่อที่ตลาดนัดรถไฟก็ได้ค่ะ ที่นี่เขามีให้ครบหมด วันนี้ใบไผ่ขอลาไปก่อนแล้วนะคะ พบกันใหม่ร้านหน้าค่ะ สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ^^

 


 

 

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2016/08/01
350.00 - 690.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
3.50
ตกแต่งสถานที่
3.50
ราคาเหมาะสม
4.00
แผนที่ร้าน เผาแม่มเลย
ที่อยู่ :
สาขา ตลาดรถไฟรัชดา ซอย รัชดาภิเษก 6 แขวง ดินแดง เขต ดินแดง กรุงเทพมหานคร 10400 // สาขา ตลาด NEON ถนน เพชรบุรีตัดใหม่ แขวง มักกะสัน เขต ราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400 ต. ดินแดง อ. เขตดินแดง จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
099-415-7194
ช่วงเวลา :
เปิดอังคาร-อาทิตย์ 17:00 - 23:00 น. (หยุดจันทร์)
ช่วงราคา :
350.00 - 690.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP