[รีวิว] ร้าน Gokoku Thailand ไดฟุกุนุ่มลิ้น เหมือนได้ไปทานถึงต้นตำรับโอซาก้า @เซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า

          ออเจ้าคนไหนเป็นสายหวานต้องตามมาที่ร้าน Gokoku Thailand กันเลย ความอร่อยจากต้นกำเนิดเมืองโอซาก้าหลากหลายเมนูรออยู่เพียบ สำหรับคำว่า Gokoku หลายคนอาจกำลังสงสัยความหมาย ซึ่งชื่อนี้หมายถึงธัญพืช 5 ชนิด เป็นตระกูลข้าวสาลี ข้าวฟ่าง ลูกเดือย และถั่วต่างๆ แถมสูตรขนมทุกอย่างทางร้านบอกว่าเป็นสูตรตรงจากทางญี่ปุ่น และยังมีความพิถีพิถันในการคัดเลือกวัตถุดิบที่ใช้ทำขนม เช่น แป้งไดฟุกุและครีมนมสดนำเข้าจากญี่ปุ่น 100% ค่ะ

 

 

 

          วันนี้ทีมงานได้เดินทางมาทานที่สาขาเซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า ซึ่งได้เห็นการทำขนมแบบ “ครัวเปิด” บรรยากาศดูดึงดูดให้มานั่งทานมากๆ มองเพลินมากจริงๆ ได้ลองไปทั้ง 4 เมนูคือ ช็อกโรลเซ็ทไอศกรีม (Choco Roll Set) เป็นเมนู Signature ต่อมาคือ ไดฟุกุเซ็ทไอศกรีม (Daifuku Set) ชิฟฟอนเซ็ทไอศกรีม (Chiffon Set) โอซาก้าชูครีม “Osaka Choux-Cream”

 

การเดินทาง

          สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีชิดลมและต่อรถประจำทางสาย 511 มาได้เลยค่ะ หรือถ้าใครลงรถไฟฟ้า BTS สถานีสะพานตากสิน ให้นั่งเรือไปลงตรงท่าปิ่นเกล้าแล้วต่อรถเมล์ได้เกือบทุกสายค่ะ


ถึงทางเข้าห้างแล้วค่ะ

SPONSORED

 

เมนูและราคา

          ใครที่ถามหาความนุ่มลิ้นจากไดฟุกุมาที่นี่ได้เจอแน่นอนค่ะ ไม่ต้องไปถึงโอซาก้าก็หาเจอได้ที่เมืองไทยบ้านเรา ส่วนเมนู Gokoku Roll ทางร้านบอกว่าได้ใช้ครีมนมสด 100% จากเมืองฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น เน้นความเข้มข้น หอมหวาน แต่ไม่เลี่ยน เพราะไม่มีส่วนผสมเนย ราคาของหวานทางร้านอยู่ที่ (135-195 บาท) ส่วนเครื่องดื่มอยู่ที่ราคา (105-125 บาท) ค่ะ ส่วนโปรโมชั่น ซื้อ 2 ชิ้น ฟรี 1 ชิ้น โปรโมชั่นนี้จะมีอยู่เรื่อยๆ ใครผ่านมาอยู่แล้วแวะอุดหนุนนะคะ *ชิ้นที่แถมฟรีจะต้องมีราคาเท่ากับชิ้นที่ซื้อ หรือราคาต่ำกว่าชิ้นที่ซื้อนะคะ

 

 

 

 

...
Responsive image
Share
ร้านรูฟท็อปบาร์สุดชิลล์ พร้อมบรร...
ร้านรูฟท็อปบาร์สุดชิลล์ พร้อมบรรยากาศน่าชวนเพื่อนไปแฮงเอาท์แบบสุดๆ ...
ร้านรูฟท็อปบาร์สุดชิลล์ พร้อมบรรยากาศน่าชวนเพื่อนไปแฮงเอาท์แบบสุดๆ ฟินไปกับอาหารสไตล์เกาหลี!

Responsive image
Share
มาแล้วจะหลงเสน่ห์อาหารไทย 4 ภาค ...
มาแล้วจะหลงเสน่ห์อาหารไทย 4 ภาค ที่ล้วนมีเสน่ห์เป็นของตัวเอง ของร้า...
มาแล้วจะหลงเสน่ห์อาหารไทย 4 ภาค ที่ล้วนมีเสน่ห์เป็นของตัวเอง ของร้าน “อัญชันคาเฟ่”

Responsive image
Share
ร้านปลาทองหมูกระทะ ข้าวแกงบุฟเฟ่...
ร้านปลาทองหมูกระทะ ข้าวแกงบุฟเฟ่ต์มากกว่า 20 รายการ ในราคา 59 บาท
ร้านปลาทองหมูกระทะ ข้าวแกงบุฟเฟ่ต์มากกว่า 20 รายการ ในราคา 59 บาท

Responsive image
Share
ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ...
ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ่อเสือ ร้านเก่าแก่ย่านพระนคร ดีกรีค...
ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ่อเสือ ร้านเก่าแก่ย่านพระนคร ดีกรีความอร่อยระดับมิชลิน ไกด์!

Responsive image
Share
ชิงน์ อาริง อาริง แฮงค์เอ้าท์บาร...
ชิงน์ อาริง อาริง แฮงค์เอ้าท์บาร์ แอนด์ คาเฟ่ ร้านอาหารและคาเฟ่สไตล...
ชิงน์ อาริง อาริง แฮงค์เอ้าท์บาร์ แอนด์ คาเฟ่ ร้านอาหารและคาเฟ่สไตล์ยุโรป@ริมคลองทวีวัฒนา บางแค

บรรยากาศภายในร้าน

          เป็นร้านเล็กๆ ในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า ตั้งอยู่บนชั้น 2 มีที่นั่งประมาณ 15 ที่นั่ง แต่ละโต๊ะวางของหวานได้หลายจานอยู่ค่ะ แต่น่าจะไม่เกิน 4 จาน เดินมาหน้าร้านจะเห็นชื่อร้านเด่นชัดมองหาไม่ยาก และที่น่าสนใจคือมีครัวเปิด ทำให้ลูกค้าเห็นพนักงานทำขนมตั้งแต่เดินเข้ามาที่ร้าน ทางร้านบอกว่าที่ต้องทำแบบมีครัวเปิดเป็นเพราะใช้รูปแบบมาตราฐานตามสไตล์ญี่ปุ่นของ Gokoku Japan เลยค่ะ เพื่อให้ลูกค้าได้เห็นวิธีขั้นตอนการทำ รับรู้ได้ถึงความตั้งใจทุกรายละเอียดในเมนูทุกจาน

 


ถึงร้านแล้วค่ะ ป้ายร้านใหญ่โตมองเห็นเด่นชัดค่ะ

 

    SPONSORED

 

 


หลากหลายแบบเลือกกันแทบไม่ถูก

 


ถุงแพ็คเกจใส่ขนมสำหรับลูกค้าที่ซื้อกลับบ้านค่ะ

 

ช็อกโรลเซ็ทไอศกรีม (Choco Roll Set)

          แป้งของเมนู Choco Roll Set จะใช้แป้งสปันจ์เค้กหรือเค้กฟองน้ำ เป็นเค้กที่ทำจากแป้ง น้ำตาล ไข่ เป็นหลัก และทางร้านยังใช้ครีมนมสดล้วน ไม่มีส่วนผสมของเนย เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมรสชาเอิร์ลเกรย์ เป็นเมนู Signature ที่น่าสนใจมากจริงๆ ค่ะ

 


ช็อกโรลเซ็ทไอศกรีม (Choco Roll Set) (195 บาท)

 

 

 


ไอศกรีมรสชาเอิร์ลเกรย์ หอมจริงอะไรจริงค่ะ

 

 

ไดฟุกุเซ็ทไอศกรีม (Daifuku Set)

          อีกเมนูที่ขายดีทานแล้วเตรียมหลงรักเนื้อแป้งที่เนียนนุ่มละมุนได้เลยค่ะ ส่วนผสมภายในของไดฟุกุเป็นสูตรต้นตำรับโอซาก้า แป้งสีชมพูคือรสชาติของนมสดสตรอว์เบอร์รีค่ะ

 


ไดฟุกุเซ็ทไอศกรีม (Daifuku Set) (195 บาท)

 

 

 


นุ่มละมุน เคลิ้มเลยสิคะ

 

ชิฟฟอนเซ็ทไอศกรีม (Chiffon Set)

          เนื้อชิฟฟอนนุ่มฟูกับครีมนมสดทะลุถึงด้านล่างเป็นสูตรของทางร้าน ยิ่งทานยิ่งจะได้เจอความเนียนเบาละลายในปากไม่เลี่ยนเกินไป เมนูนี้จะเสิร์ฟคู่ไอศกรีมวานิลลา ซึ่งรสวานิลลาจะมีสีอ่อนกว่าไอศกรีมรสชาเอิร์ลเกรย์เล็กน้อยค่ะ

 


ชิฟฟอนเซ็ทไอศกรีม (Chiffon Set) (195 บาท)

 

 


ไอศกรีมวานิลลาเนื้อแน่นละมุนลิ้นหอมหวาน

 

 

โอซาก้าชูครีม “Osaka Choux-Cream”

          เป็นเมนูแนะนำของทางร้าน ไส้ครึ่งหนึ่งจะเป็นคัสตาร์ด และอีกครึ่งเป็นครีมนมสด โรยด้วยอัลมอนด์หอมๆ กรุบกรอบในปากเลยค่ะ

 


โอซาก้าชูครีม “Osaka Choux-Cream” (135 บาท)

 

 

 

สตรอว์เบอร์รี เลมอนเนด “Strawberry Lemonade”

          สำหรับใครที่ไม่ชอบดื่มอะไรซ่าแต่ยังได้ความสดชื่นแบบเต็มๆ ต้องลองเมนูสตรอว์เบอร์รี เลมอนเนด “Strawberry Lemonade” ไม่มีส่วนผสมของโซดา ไซรัปสตรอว์เบอร์รี น้ำมะนาว น้ำเชื่อม 

สตรอว์เบอร์รี เลมอนเนด (Strawberry Lemonade) (105 บาท)

 

สรุปเมนูรสชาติอาหาร

ช็อกโรลเซ็ทไอศกรีม (Choco Roll Set) (195 บาท) : แป้งของเมนู ช็อกโรลเซ็ทไอศกรีม (Choco Roll Set) มีความนุ่มสุดๆ ครีมนมสดล้วนนุ่มหอมละลายในปาก จะไม่มีส่วนผสมของเนย เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมรสชาร์เออร์เกรย์มีความหอมนำและหวานละมุนติดลิ้น ส่วนเอแคลร์ข้างในเป็นซอสวานิลลาหวานละมุนไม่ต่างจากรสชาร์เออร์เกรย์เลยค่ะ เมอแรงค์จะกรอบนอกนิดๆ นุ่มหนึบข้างใน มีช็อกโกแลตราดเพิ่มความหวานให้เมนูเข้าไปอีกค่ะ

ไดฟุกุเซ็ทไอศกรีม (Daifuku Set) (195 บาท) : ข้างในเป็นไส้สตรอว์เบอร์รี รอบๆ จานจะมีซอสวานิลลาและซอสแรสเบอร์รีช่วยเพิ่มสีสัน ด้านล่างจะมีส้มและกีวีสับแบบละเอียดให้ทานคู่กับไดฟุกุนุ่มๆ เพลินๆ และยังเก็บในตู้เย็นได้นานถึง 3 วัน แบบนี้ควรซื้อติดไม้ติดมือไปทานตุนไว้เลยค่า

ชิฟฟอนเซ็ทไอศกรีม (Chiffon Set) (195 บาท) : ยิ่งทานยิ่งจะได้เจอความเนียนเบาละลายในปาก ไม่เลี่ยนเกินไป แต่ละคำทานได้เพลินจนเผลอทานหมดจานแบบไม่ได้ตั้งตัวเลยจริงๆ ทานคู่กับซอสแรสเบอร์รี เสิร์ฟคู่ไอศกรีมวานิลลาสีจะอ่อนกว่าไอศกรีมรสชาเอิร์ลเกรย์สักหน่อย

โอซาก้าชูครีม “Osaka Choux-Cream” (135 บาท) : ชูครีมก้อนใหญ่ได้ใจแถมได้ทาน 2 ไส้ ไปพร้อมๆ กัน ทั้งไส้คัสตาร์ดและครีมนมสด โรยด้วยอัลมอนด์หอมๆ ให้ได้ทานกรุบกรอบเพลินปากมากค่ะ แต่มีท็อปปิ้งที่เป็นผลไม้ดูจะน้อยไปนิดนึงนะคะ หากเพิ่มท็อปปิ้งมากกว่านี้จะลงตัวมากขึ้นค่ะ

สตรอว์เบอร์รี เลมอนเนด “Strawberry Lemonade” (105 บาท) : หวานกำลังดี เปรี้ยวเบาๆ ดื่มแล้วสดชื่น ยิ่งเจอเนื้อสตรอว์เบอร์รีด้านในหลงรักเครื่องดื่มแก้วนี้เลยค่ะ แต่ว่าการตกแต่งอาจเรียบง่ายไปนิดนึงนะคะ ถ้ามีการตกแต่งให้สวยงามน่าดึงดูดมากขึ้นจะครบเครื่องมากขึ้นค่ะ

 

SPONSORED

การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.1

บรรยากาศ

3.9

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

4.0

คะแนนเฉลี่ย

4.0

 

          รสชาติไดฟุกุที่นี่ถือว่าคุณภาพดีมาก ทานแล้วติดใจความนุ่มลิ้นละลายในปาก ส่วนครีมนมสด100% จากเมืองฮอกไกโดก็ชวนฟินจนทานแบบหยุดไม่ได้ ของหวานที่นี่หอมหวานแต่ไม่เลี่ยน ไม่มีส่วนผสมเนย หวานกำลังดี คนไม่ทานหวานสามารถทานได้สบาย ตักมาทานคำแรกแล้วจะรู้สึกติดใจเลยค่ะ ส่วนแป้งโรลเป็นแป้งฝรั่งเศสค่ะ จะต้องเลือกแป้งที่เหมาะสมกับการทำโรลเพื่อให้โรลมีความนุ่มละมุน ทานแล้วไม่ฝืดคอค่ะ ต้องเหมือนกับว่าเรานั่งทานอยู่กรุงเทพเหมือนทานอยู่ที่โอซาก้าค่ะ

          แต่ละเมนูมีการจัดวางสวยงาม มองแล้วน่าทานน่านำมาถ่ายรูปรัวๆ พนักงานที่ร้านไม่จะมีจำนวนไม่มากแต่ก็บริการทั่วถึง อัธยาศัยดี อาจเป็นเพราะร้านไม่กว้างจนเกินไป ช่วงเวลาที่ทีมงานมาทานลูกค้ามีมานั่งประมาณ 3-4 โต๊ะ แต่ก็ยังได้รับการบริการที่รวดเร็วอยู่ค่ะ แถมเก้าอี้นั่งสบายมากมีขนาดใหญ่เอนตัวสบายพร้อมกับได้ทานของหวานๆ เป็นการรีแล็กซ์ที่ดีสุดๆ ใครกลัวโต๊ะวางของหวานไม่พอบอกเลยหมดห่วงค่ะ เพราะโต๊ะเดียวสามารถวางได้ประมาณ 4 เมนูพร้อมกันเลยทีเดียว

          ราคาเมนูของหวานที่ร้านพอๆ กับของหวานตามห้างทั่วไปไม่สูงหรือต่ำจนเกินไป ช่วงราคาของหวานอยู่ที่ (135-195 บาท) แต่ถ้าแลกกับความอร่อย การจัดวางจานเก๋ๆ มองแล้วน่าทาน ได้เจอเนื้อแป้งและครีมนมสดเกรดคุณภาพก็ถือว่าคุ้มค่ามากค่ะ และทุกเมนูทางร้านทำวันต่อวัน ลูกค้าทุกท่านจะได้ความสดใหม่ทุกวัน เพราะทางร้านคุมคุณภาพตามมาตรฐานญี่ปุ่นทุกขั้นตอน เรื่องความสะอาดและความสดต้องมาเป็นอันดับต้นๆ ค่ะ

จุดเด่นของร้าน Gokoku Thailand @เซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า

          1. ของหวานทุกเมนูที่ได้ทานมีความหวานกำลังดี หอมหวานแต่ไม่เลี่ยนเพราะไม่มีส่วนผสมเนย และที่นี่ยังเลือกธัญพืชมาเป็นส่วนผสมของเมนูตามคอนเซ็ปต์ของชื่อร้าน ทางร้านบอกว่าทางญี่ปุ่นมักจะมีคอนเซ็ปต์ Nature Sweet หมายถึงความหวานที่ได้มาจากธรรมชาติ ดังนั้น ธัญพืช 5 ชนิด เป็นตระกูลข้าวสาลี ข้าวฟ่าง ลูกเดือย และถั่วต่างๆ จะมีส่วนประกอบนำมาทำเป็นโรลเพื่อสุขภาพที่ดีของลูกค้า

          2. เมนูที่ทีมงานชอบคือโอซาก้าชูครีม “Osaka Choux-Cream” เป็นเมนูแนะนำของทางร้าน ถูกใจตรงที่มี 2 ไส้ในชิ้นเดียวครึ่งหนึ่งเป็นคัสตาร์ดและอีกครึ่งเป็นครีมนมสด ยิ่งทานตรงกลางบางทีอาจได้ทานคำนั้นทีเดียว 2 รสชาติ ถือเป็นความพิเศษที่ไม่ได้มีแบบนี้ทุกร้านค่ะ ส่วน "ไดฟุกุเซ็ทไอศกรีม (Daifuku Set)" ประทับใจที่ได้พบกับแป้งนุ่มๆ ตั้งแต่คำแรก ยิ่งทางร้านไม่ใช้เนย เลยไม่ต้องกลัวว่าทานแล้วจะเลี่ยน เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพอีกด้วยค่ะ

         3. การจัดวางจานในแบบที่สวยงาม สร้างความดึงดูดให้ลูกค้าได้ไม่น้อย เพราะมาทานครั้งไหนก็ไม่พลาดที่จะได้ภาพสวยๆ กลับไปแน่นอน 

         4. ทางร้านของหวานมีสไตล์เป็นครัวเปิด ลูกค้าจึงได้เห็นวิธีขั้นตอนการทำทุกกระบวนการ ได้เห็นความใส่ใจของพนักงานทุกเมนูค่ะ

         5. สำหรับสินค้าที่ยกเลิกไปแล้วทางร้านจะแจ้งบอกในสมุดเมนูอย่างชัดเจน

         6. โปรโมชั่นซื้อ 2 แถม 1 จะยังคงมีอยู่เรื่อยๆ ยังไม่มีกำหนดวันหมดโปรโมชั่นนะคะ แต่ลูกค้าที่เลือกชิ้นที่แถมจะต้องเลือกเมนูที่มีราคาเท่ากันหรือต่ำกว่าเมนูที่ซื้อไปค่ะ

 

ข้อเสนอแนะ

          1. จำนวนท็อปปิ้งในส่วนของผลไม้หลายๆ เมนูน้อยไปบ้าง หากทางร้านเพิ่มท็อปปิ้งผลไม้มากขึ้นจะช่วยเพิ่มความสดชื่น และเพิ่มสีสันให้เมนูดูน่ารับประทานมากขึ้นค่ะ

         2. พื้นที่ใช้สอยในร้านอาจดูคับแคบไปบ้าง โต๊ะแต่ละตัวภายในร้านถูกจัดวางชิดกันไปนิดนึง แต่อาจเป็นเพราะร้านตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าจึงมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัดค่ะ

         3. เมนูเครื่องดื่มมีหลากหลายเมนูให้น่าลอง แต่การตกแต่งอาจดูเรียบไปนิดนึง ถ้าเพิ่มในเรื่องการตกแต่งเมนูเครื่องดื่มให้มีลูกเล่นจะทำให้เครื่องดื่มดูน่าสนใจมากขึ้นค่ะ เพราะรสชาติของเครื่องดื่มสัมผัสได้ถึงความเข้มข้นของรสชาติ และยังมีเนื้อผลไม้ทำให้รสชาติเครื่องดื่มอร่อยและได้ประโยชน์ทุกเมนู

          Gokoku Thailand ตำนานความอร่อยจากต้นกำเนิดเมือง (โอซาก้า) ไดฟุกุที่นุ่มลิ้นละลายในปากเพียงสัมผัสอันแผ่วเบา หรือโรลสอดไส้ ด้วยครีมนมสด100% จากเมืองฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น รสชาติอร่อยฟินละมุนลิ้น แถมได้ประโยชน์มากมายจากธัญพืช 5 ชนิด เป็นตระกูลข้าวสาลี ข้าวฟ่าง ลูกเดือย และถั่วต่างๆ ในราคาที่ใครๆ ก็เอื้อมถึง ความใส่ใจของทางร้านที่มีเป็นเพราะอยากให้ลูกค้าทานของที่มีคุณภาพที่ได้ทานของหวานที่ถูกใจ ในแบบฉบับการดูแลสุขภาพให้ดีไปในตัวด้วยค่ะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมทาง https://www.facebook.com/gokoku.th/

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2018/04/09
ที่อยู่ :
เซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า ชั้น 2 (ตรงทางเชื่อมไปฝั่งเมเจอร์ปิ่นเกล้า) แขวง อรุณอมรินทร์ เขต บางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร ต. อรุณอมรินทร์ อ. เขตบางกอกน้อย จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02 129 4866
ช่วงเวลา :
เปิดบริการ 10.30-21.30 น.
ช่วงราคา :
135.00 - 195.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP