[รีวิว] ฮั่วเซ่งฮงสาขาใหม่ ร้านอาหารไทย-จีน ระดับตำนาน พร้อมเมนูหม้อไฟสุดพิเศษ @เมกา ฟู้ดวอล์ค บางนา

           สำหรับวันนี้ Ryoii ก็มีร้านอาหารมาฝากกันอีกเช่นเคยกับร้านฮั่วเซ่งฮง เป็นร้านอาหารสไตล์ไทย-จีน ซึ่งร้านนี้ก็เป็นสาขาน้องใหม่ที่เมกาบางนา บอกได้เลยว่าสาขานี้มีการตกแต่งร้านไทยทันสมัย เข้ากับทุกวัยเลยละค่าาาาา ว่าแล้วก็ตามมาเลยมาดูกันว่าภายในร้านจะมีเมนูน่าสนใจเมนูอะไรบ้างตามมาค่าาาาาา

[รีวิว] ร้านน้องใหม่ฮั่วเซ่งฮง ร้านอาหารไทย-จีน พร้อมเมนูหม้อไฟสุดพิเศษ @สาขาเมกาบางนา

การเดินทาง

        สำหรับการเดินทางไปร้านฮั่วเซ่งฮง สาขาบางนา ถ้านำรถส่วนตัวไปเอง สามารถปักหมุดไปที่ศูนย์การค้าเมกาบางนา ร้านจะอยู่ตรงโซนเมกาฟู้ดวอล์คชั้น 1 ค่ะ สามารถนำรถไปจอดที่ได้เลยค่ะ แต่ถ้าเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ให้ไปลงสถานีอุดมสุข และต่อแท็คซี่ไปเมกาบางนา ประมาณ 50-60 บาทก็เป็นอันถึงที่หมายค่ะ 

แผนที่ : ฮั่วเซ่งฮง สาขาเมกาบางนา  ตำบล บางแก้ว บางพลี สมุทรปราการ 10540

บรรยากาศ

         และก็เป็นอันถึงเป้าหมายกับ "ร้านฮั่วเซงฮง" ค่ะ ร้านจะอยู่บริเวณชั้น 1 ของ โซนเมกา ฟู้ดวอล์ค บางนา ต้องบอกก่อนเลยว่าโซนนี้เขามีร้านอาหารให้เลือกมากมายนับไม่ถ้วน และร้านฮั่วเซงฮงก็เป็นอีกหนึ่งเป้าหมายที่เราตั้งใจมาในวันนี้ค่ะ ร้านจะเปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00 – 22.00 น. 

และนี่ก็คือบรรยากาศหน้าร้าน

สามารถแวะดูเมนูก่อนเข้าร้านได้นะคะ

แอบไปเจอโบรชัวร์ตั้งอยู่หน้านร้านค่ะ

ที่นั่งโซน Outdoor มีให้เลือกนะคะ

...
Responsive image
Share
Sukishi สุข Overload ปิ้งย่างเกา...
Sukishi สุข Overload ปิ้งย่างเกาหลีทานไม่อั้นกว่าร้อยเมนู พร้อมเมนู...
Sukishi สุข Overload ปิ้งย่างเกาหลีทานไม่อั้นกว่าร้อยเมนู พร้อมเมนูใหม่ Yuja Festival

Responsive image
Share
ร้านสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส มาพร้อมซอ...
ร้านสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส มาพร้อมซอสสูตรลับต้นตำรับจากกรุงเจนีวา
ร้านสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส มาพร้อมซอสสูตรลับต้นตำรับจากกรุงเจนีวา

Responsive image
Share
บ้านใหญ่ผัดไทยเตาถ่าน ผัดไทยไร้เ...
บ้านใหญ่ผัดไทยเตาถ่าน ผัดไทยไร้เสียงสูตรโบราณ อร่อยระดับมิชลิน ไกด์...
บ้านใหญ่ผัดไทยเตาถ่าน ผัดไทยไร้เสียงสูตรโบราณ อร่อยระดับมิชลิน ไกด์ 4 ปีซ้อน! @อินทามระ 47

Responsive image
Share
ร้านเสวย สาขาสุขุมวิท 26 (Savoey...
ร้านเสวย สาขาสุขุมวิท 26 (Savoey) : ร้านอาหารไทย-ซีฟู้ด มาพร้อมบรรย...
ร้านเสวย สาขาสุขุมวิท 26 (Savoey) : ร้านอาหารไทย-ซีฟู้ด มาพร้อมบรรยากาศดีๆ และมีห้องจัดเลี้ยง

Responsive image
Share
ร้านบ้านหญิง ตำนานข้าวไข่ย่านสยา...
ร้านบ้านหญิง ตำนานข้าวไข่ย่านสยาม 20 กว่าปี และเมนูอาหารไทยฟิวชันรส...
ร้านบ้านหญิง ตำนานข้าวไข่ย่านสยาม 20 กว่าปี และเมนูอาหารไทยฟิวชันรสมือแม่

บรรยากาศภายในร้านไม่เหมือนร้านอาหารจีนเลยใช่ไหมล่า เก๋ๆ

แอบมีมุมน่ารัก

ที่นั่งโซน Indoor

    SPONSORED

หากใครที่มาเป็นกลุ่มหรือครอบครัว ทางร้านก็มีโต๊ะใหญ่ให้บริการ 

ว่าแล้วก็ขอเปิดเมนูสั่งอาหารก่อนนะคะ

เมนู

        วะ วะ วะ ว้าวววววว และนี่ก็เป็นเมนูอาหารที่ทางร้านเลือกมาให้ค่ะ หู้ยยยย!! จะทานหมดไหมเนีย มีทั้งเมนูหม้อไฟ เมนูจานเดียวอย่าง กุ้งไข่เค็มพริกกระเทียม ปลากระพงเจี๋ยนพริกไทยสด หูฉลามตุ๋นหอยเชลล์ออสเตรเลีย ปูผัดผงกะหรี่ และอีกมากมาย ที่สำคัญวัตถุดิบในของทางร้านยังเป็นวัตถุดิบอย่างดี โดยเน้นของสดใหม่ และนำเข้า แหม!!! สังเกตจากกุ้งล็อบสเตอร์ที่อยู่ในตู้ปลาหน้าร้าน เชฟจับตัวเป็นๆ แล้วเดินเข้าครัวไปเลยค่าาาา งือออlaugh

 

 

ชุดหม้อไฟพรีเมี่ยม ราคา 1,299 บาท (จากปกติ 2,350 บาท) 

         สำหรับเมนูแรกขอแนะนำเป็นชุดหม้อไฟรวมเลยค่ะ ที่จะประกอบไปด้วย กุ้งล็อบสเตอร์ตัวใหญ่ๆ หอยเชลล์ประมาณ 5 ตัว ปลาแซลมอน ลูกชิ้น และชุดผักเพื่อสุขภาพ อย่างผักกาด เห็ดเข็มทอง และอื่นๆ ซึ่งจะเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ด และน้ำจิ้มสุกี้สูตรเฉพาะของทางร้านค่ะ ว่าแล้วก็ลงมือทำหม้อไฟกันเลยค่ะ

นำเนื้อกุ้งใส่กระชอน

ลวกประมาณ 30 วิ

ส่วนกุ้งนำลงไปลวกทั้งก้ามได้เลยค่ะ

กุ้งจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ด

หรือจะเป็นหอยเชลล์ก็ฟินเวอร์

เนื้อหมูคือดีอ่าาาาา

กุ้งไข่เค็มพริกกระเทียม ราคา 299 บาท (ปกติ 350 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนมิถุนายน)

      เมนูต่อมาก็จะเป็นกุ้งผัดไข่เค็มนั่นเองค่ะ ซึ่งกุ้งของทางร้านก็มีขนาดพอดีทาน ไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป พร้อมกับผัดไข่เค็มแบบนัวๆ สามารถทานได้ทั้งตัวเลยละค่าาาาา

หืมมมมมม สีของไข่เค็มคือนัวมากอะ

ขอทาน 2 ตัวเลยนะคะ

ปลากระพงเจี๋ยนพริกไทยสด ราคา450 บาท 

        หากใครที่ชอบทานปลากะพงทอดอยู่แล้วต้องถูกใจกับเมนูนี้อย่างแน่นอน ทางร้านเลือกใช้ปลากะพงตัวใหญ่ เนื้อเยอะ นำไปทอดให้กรอบ และราดด้วยเจี๋ยนพริกไทยสด ซึ่งเจี๋ยนในที่นี้แปลว่าผัดนั่งเอง ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า เมนูนี้โดยส่วนตัวชอบมากกกกก heartด้วยปลากะพงที่มีความกรอบทานคู่กับเจี้ยนพริกไทยสดเข้ากันสุดๆ

มาแล้ววว ของโปรด

ทานคู่กันแบบนี้เข้ากันสุดๆ

หูฉลามตุ๋นหอยเชลล์ออสเตรเลีย ราคา 590 บาท

        สำหรับเมนูที่ทุกคนรอคอยต้องนี่เลยค่ะ "หูฉลามตุ๋นหอยเชลล์ออสเตรเลีย" โอ้โหวววว บอกได้เลยว่าเด็ดมาก ทางร้านจะเสิร์ฟมาพร้อมกับหม้อดินร้อนๆ (ตอนเสิร์ฟคือน้ำเดือดผุดๆ มาเลยละค่า) และแอบเห็นนะคะหอยเชลล์ที่อยู่หม้อคือตัวใหญ่มาก

พร้อมทานกันหรือยัง

เห็นหูฉลามไหม

ปูผัดผงกะหรี่ ราคา 499 บาท

        และเมนูที่ขาดไม่ได้สำหรับต้องนี่เลย "เมนูปูผัดผงกะหรี่" บอกเลยว่าเมนูนี้ถูกใจจริงๆ ค่ะ ทางร้านเลือกใช้ปูตัวใหญ่ สดใหม่ เนื้อแน่น สามารถทานได้แบบสะดวก เพราะเชฟได้มีการทุบก้ามปูมาให้เป็นที่เรียบร้อยแล้วค่าาาาาา 

โอ้โหวววววว ก้ามปูคือใหญ่มากค่ะ

ขาเหมา 2 ก้ามเลยนะคะ

กั้งทอดกระเทียม ราคา 299 บาท (ปกติราคา 350 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนมิถุนายน)

      และเมนูกั้งทอดกระเทียมก็เป็นอีกเมนูหนึ่งที่อยากแนะนำเช่นกันค่ะ ทางร้านเลือกใช้กั้งไซส์กำลังพอดี มาชุบแป้งทอดกระเทียม เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำยำมะม่วง ไว้สำหรับราดลงไปในกั้งทอดกระเทียม โอ้โหววววว บอกเลยโดยส่วนตัวฟินกับเมนูมากๆ เลยค่าาาาาา 

หน้าตาตอนเสิร์ฟกั้งทอดกระเทียมก็จะประมาณนี้นะคะ

ราดน้ำจิ้มลงไปสักหน่อย

คีบขึ้นมาพร้อมทานได้เลยค่าาาา

ผักเชียงดาผัดไข่ ราคา 165 บาท

        หากใครที่รักสุขภาพต้องทานเมนูนี้ค่ะ "ผักเชียงดาวผัดไข่" ซึ่งผักเชียงดาวเป็นผักออแกนิคหาทานยาก พร้อมทั้งมีสรรพคุณในเรื่องสุขภาพหลายอย่าง เช่น ช่วยลดน้ำตาลในเลือด ช่วยปรับและรักษาความดันโลหิต ช่วยบรรเทาอาการจากโรคภูมิแพ้ โรคหืดหอบ เป็นต้น ซึ่งทางร้านได้สั่งตรงมากจากฟาร์มที่เชียงใหม่เลยทีเดียว

เมนูมีประโยชน์ขนาดนี้ต้องลองชิม

เมนูทานเล่น

ปอเปี๊ยะฮ่องกง 3 ชิ้น ราคา 79 บาท

         บอกเลยโดยส่วนตัวเป็นคนชอบทานปอเปี๊ยะมาก และปอเปี๊ยะที่ร้านนี้ก็ถูกใจมากๆ เช่นกันค่ะ ทางร้านให้ไส้เยอะ แป้งกรอบ และไม่หนาเกินไป ที่สำคัญมีผักมาเป็นเครื่องเคียงด้วย 

บอกตรงๆ ว่าเหมา 3 ชิ้นเลยค่ะ


แป้งกรอบ ไส้หลากหลาย จิ้มน้ำจิ้มฟินสุดๆ ค่าาาา 

ซาลาเปาลาวาไข่เค็ม 3 ลูก ราคา 89 บาท

      เมนูซาลาเปาลาวาทางร้านจะเสิร์ฟใส่เข่งอุ่นๆ มาให้ 3 ลูก ซึ่งจะมีไส้ลาวาไข่เค็มไหลออกมาค่ะ ต้องบอกเลยว่าไส้คือหอมมาก เหมือนเป็นกลิ่นวานิลลา โดยส่วนตัวคือชอบมากค่ะ

ข้างในจะเป็นอย่างไรมาดูกัน

ลาวาไข่เค็มคือฉ่ำมาก

ฮะเก๋า (เนื้อกุ้ง) 3 ชิ้น ราคา 49 บาท

        สำหรับฮะเก๋าในเข่งจะเสิร์ฟมาให้ทั้งหมด 3 ลูก ตัวแป้งจะมีความบาง เนื้อกุ้งข้างในคือแน่นมาก จิ้มกับน้ำจิ้มเพื่อเพิ่มรสชาติหน่อย หืมมมมฟินสุดๆ

รับสักเข่งไหมคะ

เมนูของหวาน

สาคูรวมมิตรแคนตาลูป ราคา 69 บาท

เต้าฮวยฟรุ้ตสลัด ราคา 55 บาท

มะม่วงทรีโอ (เฉาก๊วย, ไอศกรีมมะม่วงและมะม่วง) ราคา 155 บาท

เมนูไหนก่อนดี

เต้าฮวยสักคำไหมคะ

มะม่วงกับไอศกรีมก็ฟินสุด

สรุปรสชาติอาหาร

• ชุดหม้อไฟพรีเมี่ยม : ในส่วนของชุดหม้อไฟพรีเมี่ยมทั้งกุ้งล็อบสเตอร์ หอยเชลล์ ปลาแซลมอน มีความสดเนื้อจะแน่น ไม่เละ ไม่มีกลิ่นคาว เมื่อทานคู่กับน้ำจิ้มลงตัวพอดี และในส่วนของชุดผักที่มีในเซ็ตก็มีให้เลือกทานหลากหลาย ผัดสะอาด มีความสดใหม่

• กุ้งไข่เค็มพริกกระเทียม : สำหรับเมนูนี้ถ้าใครที่ชอบทานไข่เค็มน่าจะถูกใจเพราะรสชาติของไข่เค็มที่ผัดเข้ากับกุ้งมีรสชาติค่อนข้างชัด เมื่อทานเข้าไปจะรู้สึกเค็มๆ มันๆ และหอมกลิ่นกะเทียมอ่อนๆ กุ้งเนื้อแน่นสามารถทานได้ทั้งตัว แต่อาจจะสัมผัสได้ถึงเปลือกกุ้งนิดๆ เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านที่ไม่ได้แกะเปลือกกุ้งออก แต่ก็สามารถทานได้เพราะเปลือกกุ้งมีความกรอบอยู่ในตัว

• ปลากะพงเจี๋ยนพริกไทยสด : สำหรับเมนูนี้โดยส่วนตัวชอบมาก เพราะปลากะพงของทางร้านค่อยข้างสด ทอดจนเนื้อปลากรอบกำลังดี ทานคู่กับเจี๋ยวพริกไทยสด ที่เป็นการนำเครื่องเทศต่างๆ เช่น กระเทียม พริกไทยสด พริกไปผัด และปรุงรสชาติด้วยสูตรเฉพาะ จนรสชาติเข้าไปในเครื่องเทศ เมื่อทานคู่กับปลาจะได้ความกรอบของเนื้อปลา และกระเทียมที่ถูกเจี๋ยนให้เข้าเครื่อง ซึ่งจะได้รสชาติหวานเค็มมีเผ็ดแทรกเข้ามาเพื่อตัดเลี่ยนได้ดี

• หูฉลามตุ๋นหอยเชลล์ออสเตรเลีย : สำหรับเมนูนี้แนะนำให้ทานตอนร้อนๆ ส่วนประกอบที่อยู่ข้างในก็จะมีหูฉลาม หอยเชลล์ และเห็ด เป็นต้น เมื่อทานหูฉลามจะได้สัมผัสแบบกรึบๆ หอยเชลล์ตัวใหญ่ น้ำซุปมีความกลมกล่อมทานร่วมๆ เข้ากันได้ดี

• ปูผัดผงกะหรี่ : หากใครที่ชอบทานปูผัดผงกะหรี่ต้องถูกใจ ทางร้านจะเลือกใช้ปูตัวใหญ่ผัดให้ได้ที่ เมื่อทานจะรู้สึกมีกลิ่มของของผงกะหรี่ที่แทรกลงไปในไข่และเนื้อปู ซึ่งเนื้อปูจะมีความสดใหม่ เนื้อแน่นไม่เละ

• กั้งทอดกระเทียม : เมนูนี้โดยส่วนตัวชอบมาก เพราะกั้งที่ทางร้านแกะเปลือกนำทอดกระเทียม เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำยำมะม่วง เมื่อราดน้ำยำลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน รสชาติแรกที่ได้คือ น้ำยำมีเปรี้ยวหวานแทรกความเผ็ดนิดๆ เมื่อทานกับกั้งลงตัวพอดี

• ผักเชียงดาผัดไข่ : สำหรับใครที่รักสุขภาพต้องเมนูนี้เลย เพราะทางร้านเลือกใช้ผักที่ปลูกจากฟาร์มออแกนิค มาผัดกับไข่และกระเทียม ปรุงรสชาติให้เข้ากัน เมื่อทานจะได้กลิ่นกระเทียมอ่อนๆ ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ เข้ากัน

ปอเปี๊ยะฮ่องกง : โดยส่วนตัวชอบทานปอเปี๊ยะ และรู็สึกว่าปอเปี๊ยที่ร้านมีรสชาติดีเลยค่ะ ทางร้านใช้แป้งห่อไม่หนาเกินไป พร้อมไส้ที่ใส่มาหลากหลาย เมื่อทานคู่กับน้ำจิ้มรสชาติกรอบลงตัวพอดี

• ซาลาเปาลาวาไข่เค็ม : แป้งซาลาเปามีความนุ่ม ไส้ที่ไหลออกมามีความหอม มีรสชาติหวานเค็มนิดๆ โดยส่วนตัวชอบค่ะ

ฮะเก๋า : ทางร้านเลือกใช้แป้งบาง ไส้ข้างในจะเป็นไส้กุ้ง ที่ให้ไส้ค่อนข้างเยอะ กัดเข้าไปมีความกรุบของเนื้อกุ้ง

• สาคูรวมมิตรแคนตาลูป : จะเสิร์ฟมาในรูปแบบแก้วพร้อมช้อนและหลอดดูด เมื่อทานโดยรวมจะได้รสชาติกำลังพอดีไม่หวานเกินไป 

• เต้าฮวยฟรุ้ตสลัด : เต้าฮวยจะมีลักษณะเป็นลูกเต๋า สามารถตักทานได้ง่าย และมีฟรุ้ตสลัดมาเพื่อเพิ่มรสชาติสัมผัส

มะม่วงทรีโอ : ไอศกรีมมะม่วงมาพร้อมกับมะม่วงสุก และเฉาก๊วยหั่นเป็นลูกเต๋า ไอศกรีมรสชาติไม่หวานเกินไปทานรวมๆ เข้ากันได้ดี 

 

การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.2

บรรยากาศ

4.1

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

4.1

คะแนนเฉลี่ย

4.1

 

จุดเด่นของ ร้านฮั่วเซ่งฮง

1. ในเรื่องของเมนูทางร้านใช้วัตถุดิบสดใหม่ สังเกตจากกุ้งล็อบสเตอร์ที่อยู่ในตู้ปลาหน้าร้าน เชฟจะหยิบขึ้นมาสดๆ แล้วนำไปทำเมนู และเมนูอาหารทะเลส่วนใหญ่สดใหม่ สังเกตุได้จากเนื้อที่ไม่มีกลิ่นคาว ไม่เละ 

2. เมนูอาหารส่วนใหญ่ค่อนข้างเหมาะสมกับราคา เช่น เมนูหม้อไฟเสิร์ฟ ราคา 1,299 บาทจากปกติ 2,350 บาท มาพร้อมผักและของทะเลแบบสดใหม่ ส่วนเมนูทานเล่นก็มีตั้งแต่หลักสิบขึ้นไปซึ่งตอบโจทย์สำหรับลูกค้าที่อยากมาทานเมนูเบาๆ 

3. ทางร้านมีโปรโมชั่นอยู่เสมอ อย่างเช่นเมนู กั้งทอดกระเทียมราคา 299 บาทจากปกติ 350 บาท กุ้งไข่เค็มพริกกระเทียม ราคา 299 บาทจากปกติ 350 บาท ปูผัดผงกะหรี่ ราคา 499 บาทจากปกติ 590 บาท และชุดหม้อไฟพรีเมี่ยม ราคา 1,299 บาทจากปกติ 2,350 บาท

3. บรรยากาศร้านมีการตกแต่งให้ทันสมัยมากขึ้น ซึ่งแตกต่างจากร้านอาหารจีนในรูปแบบเดิม

ข้อเสนอแนะ

1. เนื่องจากในวันที่ไปมีป้ายโปโมชั่นตั้งอยู่น่าร้านจำนวนหลายป้าย โดยส่วนตัวมองว่าลูกค้าอาจจะมองไม่เห็นร้าน หรือถ้าลูกค้านั่งข้างนอกอาจจะมองทัศนียภาพไม่ทั่วถึง

2. สำหรับการเดินทางโดยส่วนตัวมองว่า ถ้าไม่ได้เอารถส่วนตัวไปค่อนข้างที่จะลำบากนิดนึง เพราะไม่มีรถประจำทางผ่าน 

 

     ว้าววววว เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับร้านฮั่วเซ่งฮง ร้านอาหารไทย-จีน ที่มาพร้อมเมนูหลากหลายให้เลือก พร้อมทั้งยังมีการตกแต่งร้านให้ทันสมัยเข้ากับคนยุคใหม่มากขึ้น โอ้โหววววว รู้แบบนี้แบบนี้ไม่ไปไม่ได้แล้วววววววว ตามพิกัดร้านมากันเลย......

 

เขียนโดย
"Fun to eat in our way"
จำนวนบทความที่รีวิว : 44
วันที่เขียนรีวิว : 2018/06/25
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.20
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.10
ราคาเหมาะสม
4.10
แผนที่ร้าน ฮั่วเซ่งฮง
ที่อยู่ :
ฮั่วเซ่งฮง ตำบล บางแก้ว บางพลี สมุทรปราการ 10540 จ. สมุทรปราการ ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-105-1547
ช่วงเวลา :
เปิดให้บริการ 10.00 – 22.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP