[รีวิว]ร้านบัว By อัญชลี” อีกหนึ่งร้านอาหารอร่อย เติมเต็มความสุข ที่คุณทานได้แบบฉบับต้นตำรับและอบอุ่นเป็นกันเอง

Say Hi! สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ “ใบไผ่” ทีมงาน Ryoiireview ขอรายงานตัวและต้อนรับเพื่อนสายกินและแฟนเพจ Ryoii ที่น่ารักของเรานะคะ นี่ก็จะย่างเข้าสู่กลางเดือนพฤษภาคมกันแล้วแต่ความร้อนก็ยังร้อนระอุไม่แพ้เดือนเมษายนเลย จะนอนซมอยู่บ้านแบบเปล่าๆปลี้ๆก็คงไม่ตรงและไม่ตอบโจทย์สายกินแบบเราอย่างแน่นอน ใบไผ่จึงจะพาเพื่อนๆไปชิมไปทานอาหารอาหารอร่อยๆและตากแอร์เย็นๆกันดีกว่า ซึ่งร้านอาหารที่จะพาไปทานในครั้งนี้ทางร้านได้คอนเฟิมมาแล้วว่าอาหารแต่ละจานที่คุณลูกค้าได้ทานนั้นผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถันโดยใช้ “ความรัก” เป็นวัตถุดิบหลัก และบริการด้วยความประทับใจ อีกทั้งยังผูกพันกับลูกค้ามามากกว่า 30 ปีแล้ว  จะจริงอย่างที่ว่าหรือเปล่าก็ต้องลองพิสูจน์กันดูกับร้านอาหารที่มีชื่อว่า “ร้านบัว By อัญชลี”

 

 

การเดินทาง :   ร้านบัว By อัญชลี

           ตั้งอยู่ที่ถนน 5/1 ถนนศรีนครินทร์ เขตประเวศ หนองบอน กรุงเทพมหานคร โดยสามารถขับรถมาจากถนนใหญ่เลี้ยวเข้าซอยศรีนครินทร์ 55 ซึ่งเป็นทางเข้าเดียวกับ Paradise Park ขับเข้าซอยแล้วเลี้ยวซ้ายแยกแรก ขับตรงไปจนเกือบจะสุดซอยร้านจะอยู่ซ้ายมือ

 

บริเวณหน้าร้านจะมีป้ายชื่อร้านอาหารตั้งโดดเด่นหาเลยจึงทำให้มองหาร้านได้ค่อนข้างง่าย

 

...
Responsive image
Share
หมูกระทะบุฟเฟ่ต์ทานได้ไม่อั้นราค...
หมูกระทะบุฟเฟ่ต์ทานได้ไม่อั้นราคาถูกทานได้ทั้งเตาย่างเเละกระทะร้อนย...
หมูกระทะบุฟเฟ่ต์ทานได้ไม่อั้นราคาถูกทานได้ทั้งเตาย่างเเละกระทะร้อนย่างเนยไม่ว่าเตาไหนก็อร่อยฟิน

Responsive image
Share
Baiyoke The Great Buffet เมนูพรี...
Baiyoke The Great Buffet เมนูพรีเมียมนานาชาติ พร้อมชมวิวสูงสุดแบบ 3...
Baiyoke The Great Buffet เมนูพรีเมียมนานาชาติ พร้อมชมวิวสูงสุดแบบ 360 องศา

Responsive image
Share
ARUN THAI CUISINE BY SEE FAH พร้...
ARUN THAI CUISINE BY SEE FAH พร้อมเปิดตำรับเมนูอาหารไทยสูตรดั้งเดิม...
ARUN THAI CUISINE BY SEE FAH พร้อมเปิดตำรับเมนูอาหารไทยสูตรดั้งเดิมจากคุณย่า

Responsive image
Share
รีวิว Nose Tea #ชานมจมูกเขียว ร้...
รีวิว Nose Tea #ชานมจมูกเขียว ร้านชาผลไม้ที่จะมอบประสบการณ์ในการทาน...
รีวิว Nose Tea #ชานมจมูกเขียว ร้านชาผลไม้ที่จะมอบประสบการณ์ในการทานชาในรูปใหม่ให้ทุกคน

Responsive image
Share
ช.หอยทอด ออส่วน ร้านหอยทอดคิวยาว...
ช.หอยทอด ออส่วน ร้านหอยทอดคิวยาวเจ้าดังแห่งนครปฐมในตำนาน 31 ปี @ตลา...
ช.หอยทอด ออส่วน ร้านหอยทอดคิวยาวเจ้าดังแห่งนครปฐมในตำนาน 31 ปี @ตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐมเจดีย์

บรรยากาศภายในร้านอาหาร

          บรรยากาศของร้านอาหารบัว By อัญชลี ถูกตกแต่งให้ความรู้สึกอบอุ่นแบบไทยๆแต่ไม่ใช่สไตล์ไทยจ๋าไปซะทีเดียว มีการใช้วัสดุจากไม้ไม่ว่าจะเป็นประตู โต๊ะหรือตู้ที่ใช้วางของ บวกกับป้ายชื่อร้านที่ใช้อักษรไทย ทำให้บ่งบอกถึงความเป็นไทยได้ค่อนข้างดี  บรรยากาศภายในไม่อึดอัดให้ความรู้สึกสบายๆโปร่งโล่งด้วยเพดานที่ค่อนข้างสูง ที่นั่งรับรองแขกที่เข้ามารับประทานอาหารมีหลายโซนให้ได้เลือกนั่ง ทั้งแบบโต๊ะกลม ที่นั่งแบบโซฟา หรือห้องรับประทานอาหารที่เป็นส่วนตัว ลูกค้าสามารถเลือกนั่งได้อัธยาสัย เมื่อเดินเข้ามาในร้านเราก็จะเจอกับตู้ขนมหวานที่หลากหลาย หน้าตาดูดีน่ารับประทาน เหมาะมากที่จะเลือกซื้อไปทานเองที่บ้านหรือจะซื้อเป็นของฝากให้คนพิเศษก็น่ารักถูกใจไม่น้อยเลยทีเดียว

 

    SPONSORED

บริเวณทางเข้าด้านหน้าของร้าน และขนมของฝากต่างๆ

ห้องรับประทานอาหารที่เหมาะกับลูกค้าที่ต้องการความเป็นส่วนตัว

บรรยากาศสบายๆภายในร้านอาหารบัว By อัญชลี

เมนูอาหารของทางร้านบัว By อัญชลี

เมนูอาหารที่หลากหลายของทางร้านถูกบรรจุอยู่ในสมุดเมนูที่หน้าตาสีสันสวยงาม มีชื่อเมนู ราคา และรูปภาพประกอบแจงรายละเอียดให้ลูกค้าทราบอย่างชัดเจนเลย อาหารที่มีให้เลือกรับประทานก็มีทั้งไทยและจีน ซึ่งค่อนข้างหลากหลายเมนูและมีสันน่าตาน่ารับประทานอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะอาหารจีนอย่างหูฉลามแผ่นน้ำใส กุ้งลายนึ่งกระเทียม เยื่อไผ่ตุ๋นทรงเครื่อง หรือจะเป็นปลาเก๋ากระทะร้อนแบบกวางตุ้ง เป็นต้น สำหรับอาหารไทย อธิเช่น เนื้อปูผัดผงกระหรี่ ห่อหมกสวนบัว ปูหลน หรือน้ำพริกลงเรือ เป็นต้น ส่วนของหวานก็ไม่น้อยหน้าเมนูหลากหลายเช่นเดียวกัน ทั้งไอศกรีมรสชาติต่างๆ หรือจะแบบไทยๆอย่างไอศกรีมกะทิสดรวมมิตรก็มี เมนูข้าวเหนียวมะม่วง ทับทิมกรอบ แปะก๊วยทั้งแบบร้อนและแบบเย็น  และผลไม้ตามฤดูกาลต่างๆ และสำหรับเมนูเครื่องดื่มก็มีทั้งน้ำอัดลมประเภทต่างๆ และน้ำผลไม้ทั้งคั้นสดและแบบปั่นให้ได้เลือกสั่งทานกันตามชอบ

หน้าเมนูอาหารของที่ร้านมีรูปภาพประกอบสวยงามชวนน่ารักประทานอาหารก็มีให้เลือกหลากหลายทั้งอาหารไทยและอาหารจีน

เมนูอาหารคาวที่ว่าเยอะแล้ว เมนูของหวานก็เยอะจัดเต็ม เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว

เมื่อเลือกดูเมนูอาหารต่างๆกันเต็มที่แล้วก็เกิดความรู้สึกอยากทานไปหมด แต่ก็ต้องหักห้ามใจและเลือกสั่งแบบพอประมาณและพอทานอิ่มนะคะ ใบไผ่จึงเลือกสั่งเมนูโปรดของตัวเอง ได้แก่ เมนูข้าวผัดกุ้งของโปรด แกงเผ็ดเป็ดย่าง (เมนูนี้ต้องสั่งมาลองลิ้มรสความอร่อยกันหน่อย) เมนูถัดมาคือคือ ปูหลน ของโปรดอีกตามเคย อยากทราบเหมือนกันว่าร้านนี้จะอร่อยกลมกล่อมแค่ไหน และสุดท้ายเมนูปลาทูทอด จานนี้สั่งมาให้หลานตัวน้อยทานเป็นอาหารมื้อเที่ยงซึ่งถือเป็นเมนูง่ายๆแต่มีประโยชน์สำหรับเด็กเล็กค่ะ มาดูและชิมแต่อาหารแต่ละจานกันดีกว่าว่าหน้าตาและรสชาติจะเป็นอย่างไรกันบ้าง

 

ข้าวผัดกุ้งหอมฉุย ราคา 350 บาท

ข้าวผัดกุ้ง : ความรู้สึกต่อเมนูข้าวผัดกุ้ง

            สำหรับจานนี้หน้าตาและสีสันของข้าวผัดจัดว่าดีมีความน่าทาน สีสันสวยงามจากเมล็ดข้าวที่ผัดกับซอสปรุงรส สีเหลืองของไข่ และสีเขียวจากต้นหอมซอย ส่วนผสมต่างๆเหล่านี้ทำให้ชวนน่ารับประทาน สำหรับเรื่องของรสชาตินั้นถือว่าโอเคใช้ได้ มีความหอมมันของข้าวผัด เมล็ดข้าวมีความร่วน ไม่แฉะหรือไม่แห้งจนเกินไป และหนึ่งสิ่งที่ดีงามของเมนูนี้ก็คือ ไข่ที่ทางร้านผัดมามีความเป็นชิ้นเป็นอันดีทานง่ายและอร่อย ส่วนกุ้งที่ทางร้านใช้เป็นไซต์ที่ค่อนข้างเล็กไปหน่อย หากตัวโตกว่านี้ก็จะยิ่งทำให้หน้าตาอาหารมีความน่าทานมากยิ่งขึ้น สำหรับเรื่องของความสดถือว่าเนื้อกุ้งมีความสดและมีรสชาติหวาน สรุปโดยรวมถือว่ารสชาติผ่าน และหน้าตาสวยงามค่ะ


ปูหลนละมุนลิ้น ราคา 180 บาท

ปูหลน : ความรู้สึกต่อเมนูปูหลน

            สำหรับเมนูปูหลนชามนี้จัดว่าเด็ด หน้าตาสีสันของวัตถุดิบที่ผสมผสานปรุงแต่งออกมานั้นมีสีสันตัดกันอย่างสวยงามไม่ว่าจะเป็นสีของตัวปู พริกขี้หนูสวน หรือพริกชี้ฟ้า เป็นต้น สีของน้ำปูหลนก็มีความขาวนวลชวนเรียกน้ำย่อยไม่น้อยเลย พอลองชิมเท่านั้นเก็ป็นอันติดใจยกใจ เพราะว่ารสชาติของชามนี้นั้นมีความอร่อยทานเพลิน อร่อยทุกคำที่ตักทาน มีความหอมหวานแบบละมุนลิ้น เค็มแบบพอดี และเปรี้ยวเล็กน้อย นอกจากนี้ก็ยังมีความหอมมันของกะทิ รสชาติกลมกล่อมเข้ากันเป็นอย่างดี ยิ่งทานคู่กับผักสดด้วยแล้วยิ่งอร่อยค่ะ

 

แกงเผ็ดเป็ดย่าง ราคา 200 บาท

แกงเผ็ดเป็ดย่าง: ความรู้สึกต่อเมนูแกงเผ็ดเป็ดย่าง

            แกงเผ็ดเป็ดย่างของทางร้านหน้าตาน่ารับประทานไม่แพ้จานอื่นๆเลย สีสันจัดจ้านฉูดฉาด เครื่องเทศต่างๆที่ใส่มาเพิ่มความหอมของน้ำแกงเผ็ดเป็ดย่างได้เป็นอย่างดี ทั้งหอมแดง ใบมะกรูด หรือมะเขือเปราะ รสชาติมีความกลมกล่อมคือมีทั้งรสเค็ม เผ็ด หวาน มัน และรสเปรี้ยวเล็กน้อย มีความหอมมันของกะทิ ความเผ็ดจากพริกแกงและพริกแห้งมีความพอดี ไม่เผ็ดจนเกินไป เหมือนทางร้านปรุงให้มีความเผ็ดแบบกลางๆให้คนต่างชาติทานได้ นอกจากนี้ก็ยังมีความหอมจากใบมะกรูดอีกด้วย เมนูชามนี้ก็ตักทานกับข้าวเรียกได้ว่าเกือบวิดน้ำแกงกันเลยทีเดียว

 

ปลาทูตัวน้อย ราคา 90 บาท

ปลาทูทอด : ความรู้สึกต่อเมนูปลาทูทอด

            สำหรับปลาทูทอดใบไผ่สั่งมาให้เด็กเล็กทานค่ะ ทางร้านใช้ปลาทูขนาดตัวค่อนข้างเล็กหากเทียบกับราคาของจานนี้ ส่วนรสชาติก็คือเหมือนปลาทูทอดทั่วไปที่เราทอดรับประทานที่บ้านนะคะ ทอดมาแบบสุกกำลังดี ไม่อมน้ำมัน และสามารถทานได้ทั้งหัวและเนื้อปลาค่ะ

 

 

SPONSORED

 

 

การประเมินและให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.1

บรรยากาศ

4

การบริการ

4

ความคุ้มค่า

3.7

คะแนนเฉลี่ย

3.9

   

ร้านอาหารบัว By อัญชลี ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่รสชาติอาหารอร่อยใช้ได้เลยทีเดียว มีความพอดีไม่เผ็ดร้อนหรือจัดจ้านจนเกินไป น่าจะถูกปากทั้งสำหรับคนไทยและชาวต่างชาติ แต่หากใครชอบรสชาติแบบเผ็ดแซ่บจัดจ้านแล้วก็คงต้องแจ้งกับทางร้านนะคะ จะได้ปรุงรสชาติออกมาให้ถูกอกถูกใจ แต่โดยความเห็นหรือความรู้สึกส่วนตัวรู้สึกว่ารสชาติประมาณนี้ถือว่าโอเค ทานอร่อยกำลังดี ทำให้เผลอแปบเดียวข้าวหมดชามแล้ว ส่วนวัตถุดิบต่างๆที่ทางร้านใช้ก็ไม่ได้น้อยหน้ามีความสด สะอาด และมีคุณภาพ สำหรับเรื่องของบรรยากาศก็รู้สึกอบอุ่น ไม่อึดอัด นั่งสบายด้วยพื้นที่มีขนาดค่อนข้างกว้างขวาง และมีหลายโซนให้ลูกค้าได้เลือกนั่งค่ะ และที่สำคัญพนักงานก็บริการดีด้วยรอยยิ้มที่แจ่มใสแถมยังแนะนำอาหารหรือเมนูอร่อยให้เราอีก นอกจากนี้อีกสิ่งหนึ่งที่ประทับใจคือ ที่ห้องน้ำของทางร้านที่มีน้ำยาบ้วนปากให้ลูกค้าด้วย เราว่าถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ใส่ใจกับลูกค้ามากๆค่ะ ส่วนเรื่องของความคุ้มค่า ปริมาณอาหาร รสชาติ และคุณภาพถือว่าพอรับได้กับราคาที่เราต้องจ่าย เพราะว่าอร่อยและปริมาณมีความเหมาะสมไม่มากไม่น้อยจนเกินไป ติดอย่างเดียวตรงปลาทูทอดรู้สึกว่าตัวเล็กไปหน่อย และราคาของน้ำส้มคั้นแอบแพงไปหน่อยเหมือนราคาเครื่องดื่มในโรงแรมเลย แต่โดยภาพรวมถือว่าโอเค มีความเหมาะสมกับรสชาติ ปริมาณ และบรรยากาศที่เราได้รับค่ะ 

 

ค่าอาหารมื้อนี้รวมทั้งสิ้น 1,010.- บาท

ค่าเสียหายที่เราต้องจ่ายในวันนี้ได้แก่ ปลาทูทอด 90 บาท ปูหลน 180 บาท ข้าวผัดกุ้ง 350 บาท แกงเผ็ดเป็ดย่าง 200 บาท น้ำดื่มขวดละ 30 บาท น้ำส้มคั้น 100 บาท และน้ำแข็ง 30 บาท ค่ะ และที่สำคัญลืมบอกไปที่นี้ไม่คิด VAT และ Service Charge เพิ่มนะคะ แต่พนักงานบริการเอาใส่ใจลูกค้าเป็นอย่างดีเลยค่ะ

 

ความดีงามของร้าน

          1. อาหารอร่อยและใช้วัตถุดิบที่ค่อนข้างมีคุณภาพ

          2. มีเมนูอาหารหลากหลายให้เลือกรับประทาน

          3. มีชุดจานชามสำหรับเด็กเล็ก

          4. ที่ห้องน้ำมีน้ำยาบ้วนปากไว้บริการสำหรับลูกค้า

 

มีชุดรับประทานอาหารสำหรับเด็กเล็กด้วยค่ะ

มีน้ำยาบ้วนปากในห้องน้ำอีกดีงามน่าประทับใจ

          หากเพื่อนๆกำลังหาร้านอาหารบรรยากาศดี ไม่อึดอัด แถมเลือกห้องที่เป็นแบบส่วนตัวได้ ที่สำคัญอาหารรสชาติอร่อยก็สามารถแวะเวียนมากันได้นะคะ เชื่อว่าต้องประทับใจอย่างแน่นอน ด้วยสโลแกนแห่งความสุขของทางร้านที่รับประกันความอร่อยและการบริการที่คุณลูกค้าจะต้องประทับใจ อ๋ออย่างลืมสั่งของหวานมาลองชิมนะคะเพราะว่าที่นี้ของหวานของทางร้านก็ขึ้นชื่อไม่น้อยเลยทีเดียว เสียดายที่วันนี้แน่นท้องไปหมดทานไม่ไหวแล้ว ใครที่มาชิมหรือมาลองทานแล้วก็มาเล่าสู่กันฟันบ้างนะ ว่ารสชาติอร่อยหรือถูกใจกันบ้างหรือเปล่า ครั้งนี้ใบไผ่และทีมงาน Ryoiireview ต้องขอลากันไปก่อนแล้ว อย่าลืมกดถูกใจหรือติดตามเพจ Ryoii ของเราไว้เลยนะคะ เพราะ Ryoii จะอัพเดตความอร่อยให้เพื่อนๆให้รู้และอินเทรนก่อนใครอย่างแน่นอนค่ะ สวัสดีค่ะ 

เขียนโดย
จำนวนบทความที่รีวิว : 44
วันที่เขียนรีวิว : 2017/05/23
แผนที่ร้าน ร้านบัว By อัญชลี
ที่อยู่ :
ตั้งอยู่ที่ถนน 5/1 ถนนศรีนครินทร์ เขตประเวศ หนองบอน กรุงเทพมหานคร ต. หนองบอน อ. เขตประเวศ จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
10.00 - 22.00 น.
ช่วงเวลา :
02 393 5876 7
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP