[รีวิว] ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำนัวไม่ต้องปรุงเครื่องเพิ่ม...ก็อร่อย นัวสักชามใกล้ BTS สะพานควาย ไอเดียดีมีลุ้นคำทำนาย!! กับเลขเซียมซีใต้ชาม

          ย่านสะพานควายก็มีร้านก๋วยเตี๋ยวที่หลายคนติดใจในรสชาติก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสชาติเด็ด เด็ดแบบว่าสั่งมาแล้วอยากซดเส้นซดน้ำต้มยำให้สุดไปข้างนึงเลยค่ะ สำหรับร้านก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำนัว สะพานควายเปิดบริการมา 5 ปีแล้ว โดยทางร้านบอกว่าจุดเริ่มต้นเกิดจากครอบครัวมีใจรักในการตระเวนชิมของอร่อย จนในที่สุดได้คิดสูตรการทำหมูเด้งสูตรอร่อย และที่ร้านเลือกคำว่า “นัว” มาเป็นส่วนหนึ่งของชื่อร้านนั่นเป็นเพราะต้องการสื่อความหมายที่ได้มากกว่าคำว่าอร่อย และอยากให้ทุกคนที่มาทานติดใจรสชาติที่เด็ดแบบเฉพาะตัว โดยเน้นคอนเซ็ปต์ “ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำนัวไม่ต้องปรุงเครื่องเพิ่ม...ก็อร่อย”  

          เมนูก๋วยเตี๋ยวที่ขายดีคือ “ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ” (50 บาท) ซึ่งวันนี้เดี๋ยวเราจะสั่งมาทานกันค่ะ และเมนูทานเล่นที่ใครมาเป็นต้องสั่งเพราะติดใจในความกรุบกรอบคือ “คางกุ้งทอดกรอบ” (40 บาท) และ “เกี๊ยวหมูเด้งทอดกรอบ” (40 บาท) ส่วนเครื่องดื่มสมุนไพรก็มีให้เลือกหลายรายการ ครั้งนี้ขอจิบ “โอเลี้ยง” (15 บาท) ให้ชื่นใจสักแก้วแล้วกันค่ะ


การเดินทาง

          ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำนัว สะพานควายจะอยู่ระหว่างบิ๊กซีและ BTS สะพานควาย ร้านอยู่ตรงข้ามโรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน สำหรับลูกค้าที่นำรถส่วนตัวมาสามารถจอดรถได้ที่ซอยข้างร้าน ไม่ว่าจะจอดนานเท่าไรสำหรับค่าจอดรถจะคิดเป็นราคาเหมา 40 บาท แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่าที่จอดรถมีไม่เยอะมากนะคะ ดังนั้นการเดินทางมาด้วยรถไฟฟ้าสะดวกที่สุดค่ะ ส่วนใครขี่มอเตอร์ไซค์มาสามารถจอดหน้าร้านได้เลยค่ะ

 

SPONSORED

 
 

เมนูและราคา

          ส่วนใหญ่ราคาเมนูก๋วยเตี๋ยวและข้าวราคาอยู่ที่ 50-60 บาท สำหรับคนชอบทานเมนูข้าวทางร้านจะมี “ข้าวพริกหมู” (50 บาท) “ข้าวหมูอบ” (50 บาท) “ข้าวเนื้อนัว” (60 บาท) สำหรับเมนูที่ทีมงานเลือกคือ“ก๋วยเตี๋ยวต้มยำนัว” (50 บาท) และสั่ง “คางกุ้งทอดกรอบ” (40 บาท) มาทานคลุกเคล้าพร้อมๆ กับความเข้มข้นของก๋วยเตี๋ยว และสั่ง “เกี๊ยวหมูเด้งทอดกรอบ” (40 บาท) มาทานเล่นกรุบกริบกันต่อด้วยค่ะ ปิดท้ายกับเครื่องดื่มหวานเย็นดับร้อนกับ “โอเลี้ยง” (15 บาท) ราคาน้ำเปล่าขวดละ (10 บาท) ส่วนน้ำแข็งแก้วละ (1 บาท)

 

...
Responsive image
Share
มาแล้วจะหลงเสน่ห์อาหารไทย 4 ภาค ...
มาแล้วจะหลงเสน่ห์อาหารไทย 4 ภาค ที่ล้วนมีเสน่ห์เป็นของตัวเอง ของร้า...
มาแล้วจะหลงเสน่ห์อาหารไทย 4 ภาค ที่ล้วนมีเสน่ห์เป็นของตัวเอง ของร้าน “อัญชันคาเฟ่”

Responsive image
Share
ร้านชาบูที่ไม่ได้แปลกแหวกแนวแค่ช...
ร้านชาบูที่ไม่ได้แปลกแหวกแนวแค่ชื่อ เด็ดที่ชาบูแล้ว ยังเด็ดที่ปิ้งย...
ร้านชาบูที่ไม่ได้แปลกแหวกแนวแค่ชื่อ เด็ดที่ชาบูแล้ว ยังเด็ดที่ปิ้งย่าง ชีส และไข่ตุ๋นอีกด้วยค่ะ

Responsive image
Share
“ก๋วยจั๊บนายเอ็ก”ไม่ได้มีแค่ก๋วย...
“ก๋วยจั๊บนายเอ็ก”ไม่ได้มีแค่ก๋วยจั๊บ แต่มีข้าวหมูกรอบ ซุปเยื่อไผ่ตุ...
“ก๋วยจั๊บนายเอ็ก”ไม่ได้มีแค่ก๋วยจั๊บ แต่มีข้าวหมูกรอบ ซุปเยื่อไผ่ตุ๋นยาจีน รสชาติไม่เหมือนใคร

Responsive image
Share
รีวิว เสวย ท่ามหาราช ร้านอาหารไท...
รีวิว เสวย ท่ามหาราช ร้านอาหารไทยซีฟู้ด บรรยากาศดีมีดนตรีสด ติดริมแ...
รีวิว เสวย ท่ามหาราช ร้านอาหารไทยซีฟู้ด บรรยากาศดีมีดนตรีสด ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา!

Responsive image
Share
Sukishi สุข Overload ปิ้งย่างเกา...
Sukishi สุข Overload ปิ้งย่างเกาหลีทานไม่อั้นกว่าร้อยเมนู พร้อมเมนู...
Sukishi สุข Overload ปิ้งย่างเกาหลีทานไม่อั้นกว่าร้อยเมนู พร้อมเมนูใหม่ Yuja Festival

บรรยากาศภายในร้าน

          ร้านจะมีโต๊ะรองรับลูกค้าประมาณ 7 โต๊ะ นั่งได้โต๊ะละประมาณ 3-4 ท่าน หากมาช่วงพักเที่ยงบางทีอาจมีสิทธิ์โต๊ะเต็มเลยนะคะเนี่ย คนที่ตั้งใจมาทานก็คงต้องเผื่อเวลาเดินทางมานิดนึง เข้ามาในร้านถ้ามองผนังด้านซ้ายจะสะดุดตากับกระดาษทำนายเซียมซีค่ะ เราต้องสั่งก๋วยเตี๋ยวมาทานสักชามก่อนนะคะ เพราะหมายเลขเซียมซีจะอยู่ใต้ชามก๋วยเตี๋ยวค่ะ ทานหมดชามแล้วค่อยมาลุ้นกันว่าเราได้เลขอะไร ร้านเปิดบริการ 11.00-20.00 น. ทุกวันค่ะ

    SPONSORED

 

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำนัว (50 บาท)

          ก๋วยเตี๋ยวต้มยำนัว น้ำซุปเข้มข้นมีความหอมจากสมุนไพร ส่วนหมูเด้งทางร้านบอกว่าทำจากหมูสับหมักเครื่องเทศ หมูเด้งที่ร้านค่อนข้างมีขนาดชิ้นโต และทางร้านจะใส่คางกุ้งมาให้บางส่วน แต่ถ้าใครอยากทานคางกุ้งทอดกรอบพร้อมกับก๋วยเตี๋ยวต้มยำแบบจุใจ อยากให้ลองสั่งคางกุ้งแยกมาอีกถ้วยค่ะ


ก๋วยเตี๋ยวต้มยำนัว (50 บาท)


คางกุ้งทอดกรอบ (40 บาท)

          อีกเมนูทีเด็ด! ก็คือคางกุ้งทอดกรอบค่ะ ถือว่าเป็นเมนูใหม่ของทางร้านเลยก็ว่าได้ ยิ่งเห็นตอนเค้ากำลังทอดเยอะๆ ในกระทะ เห็นแล้วหิวเกิดอยากทานทันที เลยไม่รีรอที่จะสั่งมาทานสักถ้วยค่ะ บอกเลยว่าแค่ถ้วยเดียวปริมาณไม่ได้น้อยๆ นะคะ เผลอๆ ทานกัน 2 คนยังไม่หมดเลยค่ะ


คางกุ้งทอดกรอบ (40 บาท)

 

เกี๊ยวหมูเด้งทอดกรอบ (40 บาท)

          เกี๊ยวหมูเด้งทอดกรอบทางร้านจะทอดใหม่ๆ ทุกจาน เนื้อหมูเกาะกันแน่นภายใต้เกี๊ยว ยิ่งทานยิ่งเคี้ยวยิ่งเพลินเลยค่ะ ทานคู่น้ำจิ้มถั่วบอกเลยว่ายิ่งเพลินจนไม่อยากวางเกี๊ยวหมูเด้งเลยค่ะ

 


เกี๊ยวหมูเด้งทอดกรอบ (40 บาท)

เครื่องดื่ม

          น้ำสมุนไพรไม่ว่าจะเป็น กระเจี๊ยบ เก๊กฮวย ลำไย มะตูม ชาดำเย็น โอเลี้ยง ทานร้านจะทำเองทั้งหมดค่ะ และทุกรายการจะมีราคาเดียวกันคือ 15 บาท ค่ะ  


โอเลี้ยง (15 บาท)

 

สรุปเมนูรสชาติอาหาร

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำนัว (50 บาท) : ทีมงานลองทานแบบไม่ได้ปรุงก็รู้สึกว่ารสชาติของก๋วยเตี๋ยวเปรี้ยวนำหวาน ไม่ต้องปรุงก็รสชาติดีทีเดียว แต่ออกหวานไปนิดนึงสำหรับผู้ที่ไม่ทานหวานมาก เส้นก๋วยเตี๋ยวนุ่มมาก หมูเด้งรสชาติเข้มข้นเนื้อนุ่มมีขนาดใหญ่ มีคางกุ้งใส่มาเล็กน้อย คางกุ้งช่วยให้การทานก๋วยเตี๋ยวเพลินมากขึ้นค่ะ ส่วนพริกเผาที่คั่วมากับถั่วลิสงเผ็ดหวานพอเหมาะและยังได้ความหอมจากพริกเผา ส่วนถั่วลิสงช่วยเพิ่มความกรุบกรอบให้ทานก๋วยเตี๋ยวต้มยำอร่อยขึ้นค่ะ

คางกุ้งทอดกรอบ (40 บาท) : คางกุ้งไม่อมน้ำมันและมีความกรอบนาน ปริมาณเยอะคุ้มกับราคาที่จ่ายไป จะทานเปล่าๆ เป็นของว่างก็เพลิน หรือจะนำคางกุ้งทอดมาใส่เพิ่มลงในก๋วยเตี๋ยวก็ช่วยเพิ่มความอร่อยให้ก๋วยเตี๋ยวมากขึ้นค่ะ

เกี๊ยวหมูเด้งทอดกรอบ (40 บาท) : เกี๊ยวหมูเด้งทางร้านทอดแป้งเกี๊ยวมาเหลืองกรอบน่าทาน ใส่ไส้หมูเยอะและมีรสชาติเข้มข้น ทานกับน้ำจิ้มถั่วที่มีรสชาติหวานแบบพอดี ในน้ำจิ้มมีถั่วเม็ดใหญ่ทำให้ได้เคี้ยวถั่วแบบกรุบกรอบไปในตัว

โอเลี้ยง (15 บาท) : โอเลี้ยงหวานชัด แต่ใครที่ไม่ค่อยชอบรสหวานเกินไปจะรู้สึกว่าโอเลี้ยงแอบหวานแหลมไปนิดนึง แต่คนที่ชอบดื่มโอเลี้ยงรสหวานนำน่าจะถูกใจรสชาติประมาณนี้ค่ะ

 

SPONSORED

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.1

บรรยากาศ

4.0

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

4.0

คะแนนเฉลี่ย

4.025

 

 

จุดเด่นของร้านก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำนัว @สะพานควาย

  1. รสชาติของก๋วยเตี๋ยวเข้มข้นกลมกล่อมตั้งแต่ก่อนปรุง ทำให้รู้สึกประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่มาทานค่ะ

  2. ที่ร้านมีเมนูทานเล่นที่น่าสนใจหลายอย่างเช่น คางกุ้งทอดกรอบ เกี๊ยวหมูเด้งทอดกรอบ ลูกชิ้นกุ้งทอด ลูกชิ้นหมูปิ้ง

  3. เมนูที่ประทับใจคือ “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำนัว” และ “คางกุ้งทอด” ยอมรับว่าคางกุ้งทอดกรอบสูตรของทางร้านเข้ากันดีกับก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่มีรสชาติเปรี้ยวนำหวาน เป็นต้มยำที่เข้มข้นกลมกล่อมแซ่บกำลังดี ก๋วยเตี๋ยวรสชาติเข้มข้น นอกจากมีหมูเด้งชิ้นใหญ่คำโตรสชาติกลมกล่อม ยังได้เจอความหอมของพริกเผาและความมันจากถั่วลิสง พอมาเจอความกรอบของคางกุ้งที่สั่งเพิ่มเข้ามาทำให้ก๋วยเตี๋ยวฟินมากขึ้นกว่าเดิมค่ะ

  4. ร้านตั้งอยู่ใกล้ BTS สะพานควาย ทำให้ลูกค้าที่ตั้งใจมาทานเดินทางอย่างสะดวกสบาย

  5. หลังจากอิ่มกับก๋วยเตี๋ยวรสชาตินัวยังได้ลุ้นคำทำนายจากเซียมซี เพราะใต้ชามก๋วยเตี๋ยวจะมีหมายเลขเซียมซี จากนั้นลูกค้าก็มาอ่านคำทำนายซึ่งจะอยู่บริเวณผนังใกล้ๆ ทางเข้าหน้าร้านค่ะ บอกเลยว่ามาครั้งเดียวได้ทั้งความอิ่มและอาจได้คำทำนายดวงที่เป็นมงคลกลับไปด้วยค่ะ

 

ข้อมูลอื่นและข้อเสนอแนะ

  1. สำหรับคนที่ชอบทานรสชาติจัดจ้านไปทางค่อนข้างมาก อาจรู้สึกว่าว่ารสชาติต้มยำก่อนปรุงยังไม่แซ่บจี๊ดจ๊าดเท่าที่ควร ใครที่ชอบจัดจ้านจะต้องลองปรุงเองในรสชาติที่ตัวเองชอบซึ่งทางร้านมีเครื่องปรุงช่วยเพิ่มความแซ่บไว้บริการแล้วค่ะ แต่ใครที่ไม่ทานรสจัดมากนักจะชอบรสชาติต้มยำสไตล์กลมกล่อมแบบที่ทางร้านปรุงมาตั้งแต่แรกแล้วค่ะ

  2. บริเวณหน้าร้านจะไม่มีที่สำหรับลูกค้าที่นำรถส่วนตัวมา สามารถจอดได้เฉพาะรถมอเตอร์ไซค์เท่านั้น สำหรับใครที่นำรถส่วนตัวมาจะต้องนำรถไปที่ซอยข้างร้าน และเสียค่าที่จอดแบบเหมาในราคา 40 บาทค่ะ

          ใครชอบทานก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสชาตินัวๆ และยังมีของทานเล่นให้เลือกเพียบ ต้องมาแวะที่ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำนัว สะพานควาย รสชาติดีตั้งแต่ก่อนปรุง แถมมีเซียมซีให้ลุ้นคำทำนายใต้ชามก๋วยเตี๋ยว ยังไงก็ขอให้ทุกท่านที่มาทานได้ทั้งความอร่อยและคำทายดีๆ เป็นมงคลกลับไปนะคะ 


 

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2019/03/25
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.00
ที่อยู่ :
1511/9 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท แขวง สามเสนใน เขต พญาไท กรุงเทพมหานคร 10400 ประเทศไทย ต. สามเสนใน อ. เขตพญาไท จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
096-698-9897
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 11.00-20.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP