รีวิว Sathien Simple Space (เสถียร) ร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ เมนูโฮมเมด มาพร้อมพื้นที่ Co-working Space @สระบุรี

           คนสระบุรียกมือขึ้น!! วันนี้ Ryoii เอาใจคนสระบุรีและคนรักการทำงานนอกสถานที่แบบจัดเต็ม! กับร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ที่มาบรรยากาศร้านสไตล์ Loft พร้อมพื้นที่ Co-working Space แบบไม่มีกั๊ก และที่เด็ดไปกว่านั้นก็คือร้านนี้เค้ามีเมนูอาหารให้เลือกทานเยอะมาก ทั้งอาหารคาว หวาน เบเกอรีสไตล์โฮมเมด และเครื่องดื่ม

           และร้านที่เรากำลังจะไปชมและชิม ร้านนี้ก็คือ "Sathien Simple Space" ร้านอาหารที่เปิดบริการอยู่ในเมืองสระบุรี เมนูเด็ดของทางร้านจะมีให้เลือกทานทั้งข้าวไข่ข้นกะเพราเนื้อล้น, บิ๊กเบิ้มเบอร์เกอร์เนื้อ และเมนูเครื่องดื่มสุด Signature อย่างเสถียรซิกเนเจอร์นั่นเองค่ะ

 

การเดินทาง

คลิกแผนที่ร้าน

 

          ร้าน Sathien Simple Space เปิดบริการอยู่ที่จังหวัดสระบุรี สามารถเริ่มต้นจากโฮมโปรสระบุรี ให้ชิดซ้ายตามป้ายบอกทางหมายเลข 362 ลพบุรี-เพชรบุรี และเลี้ยวซ้ายตามทาง มุ่งหน้าตามทางหลวงหมายเลข 362 วิ่งต่อไปประมาณ 3.6 กิโลเมตร ให้เตรียมเลี้ยวซ้าย (กลับรถ) เพื่อเข้าสู่ ถนนเทศบาล4

          เมื่อเห็นป้าย "ชุมชนแก่งขนุน เทศบาลเมืองสระบุรี" ให้เลี้ยวขวาและตรงไปประมาณ 120 เมตร ตัวร้านจะอยู่ด้วยซ้ายมือค่ะ

 

...
Responsive image
Share
รีวิว เสวย ท่ามหาราช ร้านอาหารไท...
รีวิว เสวย ท่ามหาราช ร้านอาหารไทยซีฟู้ด บรรยากาศดีมีดนตรีสด ติดริมแ...
รีวิว เสวย ท่ามหาราช ร้านอาหารไทยซีฟู้ด บรรยากาศดีมีดนตรีสด ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา!

Responsive image
Share
รีวิว Nose Tea #ชานมจมูกเขียว ร้...
รีวิว Nose Tea #ชานมจมูกเขียว ร้านชาผลไม้ที่จะมอบประสบการณ์ในการทาน...
รีวิว Nose Tea #ชานมจมูกเขียว ร้านชาผลไม้ที่จะมอบประสบการณ์ในการทานชาในรูปใหม่ให้ทุกคน

Responsive image
Share
ไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง ...
ไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง บะหมี่ไข่เป็ดสูตรโบราณและเกี๊ยวกุ้ง...
ไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง บะหมี่ไข่เป็ดสูตรโบราณและเกี๊ยวกุ้งคำโต!

Responsive image
Share
เจอนี่ Journey Café • Eatery • B...
เจอนี่ Journey Café • Eatery • Bar ร้านอาหารสไตล์ไทย-ฟิวชั่น จุดนัด...
เจอนี่ Journey Café • Eatery • Bar ร้านอาหารสไตล์ไทย-ฟิวชั่น จุดนัดพบแห่งใหม่ในย่านลาดกระบัง

Responsive image
Share
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวย...
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวยาวสูตรลับตอกไข่ตำนาน 40 กว่าปี พิกั...
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวยาวสูตรลับตอกไข่ตำนาน 40 กว่าปี พิกัดถนนบรรทัดทอง จุฬาซอย 6

บรรยากาศภายในร้าน

 

 

            Sathien Simple Space หรือเสถียร สำหรับที่นี่คือร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ บรรยากาศตึกลอฟท์สองชั้นที่แบ่งพื้นที่การใช้งานอย่างชัดเจน บริเวณชั้น 1 จะเป็นพื้นที่ร้านอาหาร คาเฟ่ และ Co-working space ที่ลูกค้าสามารถเลือกนั่งได้ทุกมุม ซึ่งแต่ละโต๊ะก็จะมีปลั๊กไว้บริการสำหรับลูกค้าที่ต้องการมานั่งทำงานอีกด้วยค่ะ

 

 

           บรรยากาศภายในร้าน เมื่อเดินเข้ามาก็จะเจอกับบรรยากาศสบายๆ สามารถเลือกนั่งได้ทุกมุมเลยค่ะ 

 

สามารถเดินขึ้นบันไดวน เพื่อไปยังชั้นสองได้เลยค่ะ

 

บรรยากาศห้องประชุม

 

         มาต่อกันที่ชั้น 2 ของร้าน จะมีบริการห้องประชุมที่สามารถรองรับได้มากกว่า 20 ท่าน โซนห้องประชุมแนะนำให้จองล่วงหน้ากับทางร้านก่อนค่ะ สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ โทร. 083 551 9492

 

บรรยากาศภายนอกร้าน โซน outdoor

เลือกนั่งได้หลายมุมเลยค่ะ

 

          หากเดินออกมาบริเวณข้างตัวร้านก็จะมีมุม Outdoor เล็กๆ ไว้เป็นทางเลือกหากไม่อยากนั่งในห้องแอร์ค่ะ

 

"ร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ พื้นที่ความสุขสำหรับทุกคน"

           สำหรับเมนูของร้านเสถียร ต้องบอกว่าที่นี่มีให้เลือกทานค่อนข้างครบทั้งเมนูอาหาร เครื่องดื่ม และเบอเกอรีซึ่งทุกเมนูจะเป็นสไตล์โฮมเมดทั้งหมด แต่ละเมนูก็จุดเด่นที่น่าสนใจไม่แพ้กัน แถมยังเป็น Signature ที่สามารถหาทานได้เฉพาะที่เสถียรเท่านั้น! 

           เมนูอาหารจะมีให้เลือกทานหลายเมนูมากๆ ทั้งเมนูอาหารไทยทั้ง 4 ภาค อาหารไทยแบบผสมผสาน อาหารนานาชาติ ตามมาด้วยเมนูขนมหวาน-เบเกอรี ที่จะมีให้เลือกทานทั้งเค้ก และโทสต์ต่างๆ นอกจากนี้ก็ยังมีขนมไทยโบราณที่ถือเป็นเมนูใหม่ล่าสุดของเสถียรค่ะ ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มก็จะมีทั้งเครื่องดื่มแบบ Non-Coffee เช่น ชาไทยลาเต้, บานอฟฟี่ เฟรบเป้ และไมโลโรงเรียนภูเขาไฟ และเอาใจคอกาแฟด้วย Slow Bar Coffee ที่สามารถเลือกเมล็ดกาแฟได้ตามความชอบเลยค่ะ ทั้งเมล็ดกาแฟไทย Brazil และ Ethiopia ค่ะ 

 

มาเริ่มที่เมนูแรกกันเลย

ข้าวไข่ข้นกะเพราเนื้อล้น ราคา 199 บาท

 

แค่เห็นขั้นตอนการผัด ก็รับรู้ถึงรสชาติที่จัดจ้าน

 

 

          เมนูผัดกะเพราเนื้อท็อปมาบนไข่ข้นเนื้อเนียนนุ่มและโรยด้วยใบกะเพราทอดกรอบ ความพิเศษของจนนี้คือเนื้อวัวทางร้านเลือกใช้ “เนื้อสตริปลอยด์สันนอกจากออสเตรเลีย” นำมาผัดเครื่องกะเพราหอมๆ และตามด้วยความเผ็ดจัดจ้านที่ลงตัว

 

 

          เมื่อทานพร้อมกันแบบนี้รสชาติอร่อยลงตัวสุดๆ เนื้อสันนอกนุ่มๆ เข้ากับความเผ็ดของรสชาติผัดกะเพรามากค่ะ

 

ข้าวหมูฮ้องโบราณ สูตรภูเก็ต ราคา 169 บาท

 

เสิร์ฟร้อนๆ แล้วหอมกลิ่นซีอิ๊วมาก

 

 

          เนื้อหมูสามชั้นชิ้นหนานุ่มมาพร้อมเครื่องเคียงทั้งผักดอง กระเทียม ไข่ต้ม และน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้าน สูตรนี้เป็นสูตรความอร่อยส่งตรงจากจังหวัดภูเก็ตแท้ๆ ตัวหมูสามชั้นทานแล้วจะมีความหอมและเค็มของซีอิ๊วและตามด้วยความหวานนิดๆ

 

 

            เมื่อทานพร้อมข้าวสวยร้อนๆ และราดน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้านที่รสเผ็ดเปรี้ยวแล้วเข้ากันดีมาก 

 

พาสต้าคอหมูย่างซอสแจ่ว ราคา 139 บาท

 

เมนูพาสต้าคอหมูย่างซอสแจ่ว ผัดสดใหม่ทุกออเดอร์

 

 

          เมนูที่ผสมผสานระหว่างความเป็นตะวันตกและอีสานได้อย่างลงตัวกับเมนู “พาสต้าหมูย่างซอสแจ่ว” เส้นพาสต้าเหนียวนุ่มนำไปผัดคลุกเคล้ากับน้ำจิ้มแจ่วมะขามที่โดดเด่นด้วยรสชาติเปรี้ยวอมหวานและตามมาด้วยความเผ็ดที่ลงตัวมากๆ ใครที่ชอบทานคอหมูย่างจิ้มแจ่วบอกเลยว่าถ้าลองเมนูนี้ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

 

บิ๊กเบิ้ม เบอร์เกอร์เนื้อ

 

เบอร์เกอร์ทำสดใหม่ทุกออเดอร์ ราดซอสฉ่ำๆ และเนื้อชิ้นใหญ่มากกกก

 

 

          เบอร์เกอร์เนื้อชิ้นใหญ่สมกับชื่อบิ๊กเบิ้มเสิร์ฟมาพร้อมเฟรนช์ฟรายส์ ความพิเศษของเมนูนี้คือแป้งเบอร์เกอร์ที่ทางร้านจะทำเองทำให้แป้งเบอร์เกอร์มีความหนานุ่มกำลังดีเมื่อทานพร้อมกับเนื้อ ชีส และซอสที่ราดแบบฉ่ำๆ บอกเลยว่าทานเพลินหมดชิ้นไม่รู้ตัวตัวเลยล่ะค่ะ

 

ลาบหมูทอดซิกเนเจอร์ ราคา 119 บาท

 

 

           เมนูโปรดของใครหลายๆ คน กับเมนูทานเล่นอย่างลาบหมูทอดลูกโตที่เสียบไม้น่ารักๆ มาแบบนี้เลยค่ะ ลาบหมูทอดของที่นี่จะปรุงและทอดใหม่ทุกออเดอร์ ทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มในทานแล้วรสชาติมีความเปรี้ยว เค็ม เผ็ดที่ลงตัวเลยค่ะ

 

ข้าวไข่ขยี้หมูกระเทียม ราคา 139 บาท

 

 

          เมนูข้าวไข่ขยี้ที่ผัดมาแบบกลมกล่อมหอมกลิ่นผัด เสิร์ฟมาพร้อมหมูกระเทียมที่ผัดมาแบบแห้งกำลังดีทานแล้วหอมกระเทียมมากๆ ค่ะ

 

 

          เพิ่มรสชาติด้วยการราดซอสพริกที่เสิร์ฟมาด้วยก็จะได้ความเผ็ดเพิ่มขึ้นมานิดๆ ถือว่ารสชาติเข้ากันเลยค่ะ

 

พาสต้าข้าวซอยไก่ ล้านนา ราคา 179 บาท

 

 

          สำหรับเมนูนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทางร้านใช้เส้นสปาเกตตีมาผสมผสานกับความเป็นอาหารเหนืออย่างเมนูข้าวซอยไก่ล้านนา ในชามนี้จะเสิร์ฟมาพร้อมเครื่องเคียงข้าวซอยแบบครบชุดทั้งพริกแห้ง หอมแดง ผักกะหล่ำปลีซอย ผักกาดดอง และเกี๊ยวกรอบที่ทอดมาแบบเส้น

 

 

          ตัวเส้นจะลวกมาแบบสุกกำลังดีคลุกเคล้ามากับน้ำแกงข้าวซอยจนเข้าเส้น เนื้อไก่ทางร้านใช้เป็นส่วนสะโพกไก่นำไปเคี่ยวจนพริกแกงเข้าเนื้อ ทำให้เวลาเนื้อมีความนุ่มทานง่ายและหอมกลิ่นพริกแกงข้าวซอย รสชาติหวานนิดๆ และตามด้วยความเผ็ดตามแบบฉบับข้าวซอยของทางเหนือค่ะ

 

เสถียรคาโบนาร่าไข่ออเซ็น ราคา 139 บาท

 

 

           จานนี้จะเสิร์ฟมาพร้อมเบคอนกรอบและไข่ออนเซ็นปิดท้ายด้วยการโรยชีสเพื่อเพิ่มรสชาติและความหอม ทานแล้วต้องบอกเลยว่ารสชาติของคาโบนาร่าเค้าเข้มข้นมากค่ะ ครบรสทั้งความเค็ม มัน หอมกลิ่นเบคอนและชีสมาก

 

 

          และเมื่อทานพร้อมไข่ออนเซ็นก็ได้รสชาติที่เข้มข้นขึ้นจากความมันนัวของไข่แดง คนรักคาโบนาร่าบอกเลยว่าต้องลอง!

 

เบิร์น บัตเตอร์โทสต์ ราคา 109 บาท

 

 

           อีกหนึ่งเมนูขนมหวานของทางร้านที่ตัดสินใจเลือกนานมาก เพราะโทสต์แต่ละเมนูของทางร้านหน้าตาน่าทานไม่แพ้กันเลยค่ะ โทสต์ชิ้นใหญ่และหนากำลังดีเสิร์ฟมาพร้อมไอศกรีมกะทิและราดด้วยคาราเมลแบบฉ่ำๆ

 

เสถียรซิกเนเจอร์ ราคา 80 บาท

 

 

          เมนู Signature ที่มาแล้วไม่ควรพลาดกับ “เสถียรซิกเนเจอร์” (หน้าตาสวยจนไม่กล้าทานเลยทีเดียว) เมนูนี้จะเป็นการผสมผสานระหว่างความหอมของน้ำเชื่อมคุโรมิทสึที่ทางร้านนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นและความขมของกาแฟ เมื่อคนให้ข้ากันแล้วก็จะได้รสชาติที่หวานหอมลงตัวสุดๆ ค่ะ

(น้ำเชื่อมคุโรมิทสึ : จะเป็นการเอาน้ำตาลแดงมาเคี่ยวจนไหม้จนเป็นสีดำ เนื้อซอสจะมีความเหนียวข้นและที่สำคัญคือจะมีความหอมเฉพาะตัวสุดๆ โดยน้ำเชื่อมคุโรมิทสึถือเป็นสูตรเด็ดของแก้วนี้เลยค่ะ)

 

สรุปรสชาติอาหาร

ข้าวไข่ข้นกะเพราเนื้อล้น : ผัดกะเพรารสจัดจ้านเผ็ดถึงเครื่อง ท็อปมาบนไข่ข้นนุ่มๆ และหอมกลิ่นกะเพรา จุดเด่นอยู่ที่เนื้อวัวที่ทางร้านเลือกใช้เนื้อสตริปลอยด์สันนอกนำเข้าจากประเทศออสเตรเลียทำให้เนื้อมีกลิ่นหอม เนื้อนุ่ม และไม่เหนียว

ข้าวหมูฮ้องโบราณ สูตรภูเก็ต : หมูสามชั้นเนื้อนุ่มละมุนทานแล้วหอมกลิ่นซีอิ๊วแบบเข้าเนื้อ จะมีรสเค็มจากซีอิ๊วและตามด้วยความหวานนิดๆ ในแบบฉบับของหมูฮ้อง ทานพร้อมน้ำจิ้มรสเผ็ดเปรี้ยวสูตรของทางร้านแล้วจะช่วยตัดเลี่ยนและทำให้รสชาติดียิ่งขึ้น

พาสต้าคอหมูย่าง ซอสแจ่ว พาสต้าลวกมาแบบนุ่มกำลังดีผัดคลุกเคล้ากับน้ำจิ้มแจ่วและคอหมูย่าง ทานแล้วรสชาติจะมีกลิ่นหอมมะขามเปียก และความเผ็ดเปรี้ยวกำลังดีของน้ำจิ้มแจ่วสไตล์อีสาน

ลาบหมูทอดซิกเนเจอร์ : ลาบหมูทอดก้อนโตทอดแบบกรอบนอกนุ่มใน รสชาติจัดจ้านครบรสทั้งเปรี้ยวเค็มเผ็ด

ข้าวไข่ขยี้หมูกระเทียม ข้าวผัดหอมกลิ่นกระทะรสชาติกลมกล่อม เสิร์ฟมาพร้อมหมูกระเทียมที่ผัดแบบแห้งนิดๆ เนื้อหมูนุ่มหอมกลิ่นกระเทียมเมื่อทานพร้อมข้าวผัดแล้วลงตัวดี

พาสต้าข้าวซอยไก่ ล้านนา พาสต้ามาแบบเส้นเล็กและนุ่ม เมื่อทานพร้อมน้ำแกงแล้วจะมีความหวานนิดๆ ตามด้วยความเผ็ดและหอมกลิ่นพริกแกงข้าวซอย ในส่วนของสะโพกไก่เนื้อนุ่มทานง่าย

เสถียรคาโบนาร่า ไข่ออนเซ็น : เส้นสปาเกตตีเหนียวนุ่ม ผัดคลุกเคล้ากับซอสคาโบนาร่าสูตรของทางร้านที่มีความเข้มข้นและเค็มมันลงตัว เสิร์ฟมาพร้อมเบคอนกรอบและไข่ออนเซ็น หากทานพร้อมไข่ออนเซ็นก็จะได้รสสัมผัสที่มีความเข้มข้นขึ้นไปอีกขั้น

บิ๊กเบิ้ม เบอร์เกอร์เนื้อ : เบอร์เกอร์เนื้อชิ้นใหญ่ใส่ชีสและซอสเยิ้มๆ แป้งเบอร์เกอร์ทำเองมีความกรอบนอกนุ่มในทานพร้อมเนื้อเบอร์เกอร์หอมๆ แล้วเข้ากันดีมากค่ะ เมนูนี้จะเสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์มาในเซต

เบิร์นบัตเตอร์โทสต์ : ขนมปังชิ้นหนากำลังดีนำไปเบิร์นกับเนยและคาราเมลจนฉ่ำทานแล้วกรอบนอกนุ่มในและหอมเนยสุดๆ เสิร์ฟมาพร้อมไอศกรีมกะทิหวานละมุนและราดด้วยคาราเมลอีกรอบ

เสถียรซิกเนเจอร์ : เมนูเครื่องดื่มที่ผสมผสานทั้งความหอมและขมของกาแฟ ตามมาด้วยความหวานละมุนของน้ำเชื่อมคุโรมิทสึ เมื่อคนให้เข้ากันก็ได้รสชาติหอมหวานและขมที่ลงตัว

 

จุดเด่นของ Sathien Simple Space

1. ทุกเมนูของทางร้านจะเป็นเมนูสไตล์โฮมเมดสูตรของทางร้านเอง และมีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลายทั้งเมนูอาหาร เมนูของหวาน-เบเกอรี และเมนูเครื่องดื่ม

2. เมนูอาหารหลากหลายสไตล์ทั้งอาหารไทยแท้ที่มีให้เลือกทานครบทั้ง 4 ภาค และเมนูอาหารไทยผสมผสานอย่างเมนูพาสต้าคอหมูย่างซอสแจ่ว และพาสต้าข้าวซอยไก่ ล้านนา

3. บรรยากาศร้านสไตล์ลอฟท์แบ่งสัดส่วนชัดเจนทั้งโซน Co-working Space บริเวณชั้น1 และโซนห้องประชุมหรือ Private party ชั้น2 ที่สามารถรองรับได้มากกว่า 20 ท่าน

4. มีที่จอดรถกว้างขวางไว้บริการสำหรับลูกค้าที่มาทานที่ร้าน สามารถรองรับได้มากกว่า 20 คัน

ข้อเสนอแนะและข้อมูลเพิ่มเติม

1. หากลูกต้องการใช้หรือจองพื้นที่ห้องประชุมแนะนำให้โทรสอบถามกับทางร้านก่อนค่ะ

2. ร้านเปิดบริการวันจันทร์ - เสาร์ เวลา 07.00-21.00 น. วันอาทิตย์ เวลา 07.00-20.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 083 551 9492


           Sathien Simple Space ร้านนี้ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่ตอบโจทย์ลูกค้าหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าที่ต้องการทานอาหาร ทานขนมหวาน หรือต้องการหาคาเฟ่เพื่อมานั่งพักผ่อนแบบชิลๆ นอกจากนี้ก็ยังสามารถปรับเป็นห้องห้องประชุมและจัด Private party ได้อีกด้วยล่ะค่ะ

 

เมนูแนะนำของร้าน Sathien Simple Space

ข้าวไข่ข้นกะเพราเนื้อล้น

199 บาท
ผัดกะเพราเนื้อสตริปลอยด์สันนอกจากออสเตรเลีย รสชาติจัดจ้านถึงเครื่อง

พาสต้าคอหมูย่างซอสแจ่ว

139 บาท
เส้นพาสต้าผัดคลุกเคล้ากับน้ำจิ้มแจ่วมะขาม รสชาติเปรี้ยวอมหวานและตามมาด้วยความเผ็ดที่ลงตัว

พาสต้าข้าวซอยไก่ ล้านนา

179 บาท
เส้นสปาเกตตีมาผสมผสานกับความเป็นอาหารเหนืออย่างเมนูข้าวซอยไก่ล้านนา

เสถียรคาโบนาร่าไข่ออเซ็น

139 บาท
รสชาติของคาโบนาร่าเค้าเข้มข้น ครบรสทั้งความเค็ม มัน หอมกลิ่นเบคอนและชีสมาก

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 90
วันที่เขียนรีวิว : 2023/10/09
แผนที่ร้าน Sathien Simple Space
ที่อยู่ :
269/2 ถนนเทศบาล 4 ต.ปากเพรียว อ.เมือง สระบุรี 18000 ต. ปากเพรียว อ. เมืองสระบุรี จ. สระบุรี ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
083-551-9492
ช่วงเวลา :
เปิดวันจันทร์-วันเสาร์ 08.00-21.00 น.
วันอาทิตย์ 07.00-20.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP