[รีวิว] เมื่อสายลมพัดพาให้เรามาเจอกัน “ร้านสายลมบางปู” @สมุทรปราการ

          เผลอแป๊บเดียวก็เดินทางมาถึงเดือนกุมภาพันธ์กันแล้วนะคะ เดือนแห่งความรักอันหวานชื่นของใครหลายๆคน และเป็นเดือนเหงาของเพื่อนๆอีกมากมายเช่นกัน 555 แต่ถึงแม้บางคนจะเหงาแบบโดดเดี่ยว ก็อย่าเศร้าไปเลยค่ะเพื่อนๆ ชวนเพื่อนฝูงไปเที่ยวไปกิน และยิ้มรับความสุขกันดีกว่า วันนี้ใบไผ่ทีมงาน Ryoii ขอนำเสนอสถานที่ชิลล์ให้เพื่อนๆได้ไปพักผ่อนคลายความเหงาและเติมความสุขให้ชีวิตกันหรือใครอยากจะจูงมือพาแฟนไปสวีทแบบสองต่อสองก็ไปกันโลดค่ะ คือดีงามแน่นอนที่สำคัญคือไม่ได้ไกลจากกรุงเทพฯ เลย อยู่แค่เอื้อมมือนี่เอง “ที่บางปู สมุทรปราการ” ค่ะ

          แน่นอนว่าเราเลือกวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ในการไปพักผ่อนซึ่งถือว่าดี๊ย์ดีที่สุดค่ะ เช้าวันเสาร์อากาศดีเย็นสบายเราก็ตื่นสายเสียหน่อย อาบน้ำแต่งตัวสวยๆแบบไม่รีบมาก แล้วก็ขับรถออกจากที่พักกะเวลาเอาว่าขอทานอาหารเที่ยงกันก่อน ค่อยแวะไปชิลล์และถ่ายรูปเล่นกันที่บางปู โดยร้านที่เราเลือกทานในวันหยุดชิลล์ๆแบบนี้ก็คือร้านนี้เลย “สายลม บางปู” ซึ่งร้านนี้เป็นร้านดังและมีชื่อเสียงอยู่แล้วนะคะ แต่การไปครั้งนี้ประทับใจกว่าเดิม เพราะร้านมีการปรับปรุงใหม่ทำให้บรรยากาศดีมากจนต้องบอกต่อกันเลยที่ทีเดียว เอาเป็นว่าจะเล่าให้ฟังว่าดีงามอย่างไรค่ะ

 

พิกัดร้านสายลมบางปู

          ร้านตั้งอยู่ที่เลขที่ 55 ซอยบางปู 72 ถนนสุขุมวิท ท้ายบ้าน เมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ 10280 โดยสามารถขับรถตรงไปทางเมืองโบราณ จากนั้นสังเกตสำนักงานเทศบาลบางปู แล้วเลี้ยวซ้ายไปจนสุดซอยจะเจอกับร้านอยู่ทางซ้ายมือ

    SPONSORED

เวลาทำการ          : เปิดวันทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 - 22.00 น.

เบอร์โทร             : 0 2709 0892, 08 1456 8113

Facebook           : https://www.facebook.com/sailombangpu/

 


เจอป้ายร้านแล้ว มาถูกร้านแล้วค่ะ เข้าไปกันเลยดีกว่า…

 

 


ที่จอดรถกว้างขวางมาก ไม่ต้องห่วงว่าจะไม่มีที่จอดนะ…

SPONSORED

 

รักทะเลเวลามีเธอด้วย สวยเกินกว่าจะบรรยายได้…

1 โซนคาเฟ่กาแฟ

          เกริ่นมาเป็นเพลงซะเลยค่ะ ก็บรรยากาศของร้านนี้เรียกได้ว่าเหมาะมากที่จะพาคนรัก ครอบครัว หรือเพื่อนฝูงที่รู้สึกดีต่อใจมาแวะกิน ชม เต็มอิ่มกับอาหาร เครื่องดื่ม และบรรยากาศชิลล์แบบนี้จริงๆ เมื่อใบไผ่จอดรถเสร็จ โซนแรกที่เราได้พบก็คือ โซนร้านกาแฟแบบกิ๋บเก๋อย่างมีสไตล์ ซึ่งบรรยายกาศโซนนี้เรียกได้ว่ารู้สึกชีวิตตื่นเต้นและมีสีสันขึ้นมาทันทีทันใดเลยค่ะ เพราะด้วยสีสันของการตกแต่งที่เน้นความสดใส จากเครื่องชามเซรามิกต่างๆ ต้นกระบอกเพชรน่ารักในกระถางสวย และยังมีข้าวของเครื่องใช้ที่ทางร้านนำมาจำหน่ายให้กับลูกค้าอีกด้วย ที่สำคัญคือ บาร์สำหรับชงเครื่องดื่มก็น่ารักมีแบบมีสไตล์ด้วยข้าวของตกแต่งที่ทำจากเซรามิก และการตกแต่งด้วยไอเดียแบบลงตัว และลูกค้าสามารถนั่งมองวิวอ่างเก็บน้ำขนาดย่อมๆที่อยู่ติดกับร้าน ให้ความรู้สึกสบายๆ เรียกได้ว่าหนีความวุ่ยวายในเมืองกรุงจากปัญหารถติด มาสูดไอเย็นๆและจิบเครื่องดื่มเย็นๆบอกได้เลยว่า…ฟีลกู๊ดสุดๆไปเลย…

 


ทางเข้าโซนร้านกาแฟ ตกแต่งด้วยถ้วยชามเซรามิกน่ารักสีสันสดใส

 

 


บรรยากาศภายในให้ความรู้สึกโปร่งโล่งสบายฟิลกู๊ดแบบสุดๆ

 

 

 


ถ้วยชามเซรามิกต่างๆ และข้าวของเครื่องใช้สีสันสดใสที่ทางร้านจำหน่ายด้วยค่ะ

 

 

 


อู๊ย…เห็นไหมว่าน่ารักขนาดไหน ^^

 

 


ขนาดหลอดไฟยังมีสไตล์

 


แถมมีเปียโนเก่าแต่เก๋มาเป็นของตกแต่งและเป็นพร้อฟให้ลูกค้าได้นั่งถ่ายรูปกันด้วยนะ

 

2 โซนแคคตัสน้อย…คอยรัก

          สำหรับโซนถัดมาใบไผ่ขอตั้งชื่อว่า “แคคตัสน้อย…คอยรัก”ค่ะ ฟังอาจจะดูเฉยนะ แต่มันคอยรักจริงๆ ก็เพราะว่ามันคอยให้คนที่รักต้นแคคตัสหรือหลายคนเรียกต้นกระบองเพชรได้มาเฉยชม และซื้อกลับบ้านกันด้วย ซึ่งมีหลายขนาดตั้งแต่เล็กไปจนใหญ่ มีแต่ต้นน่ารักๆทั้งนั้นเลยค่ะ ว่าแล้วก็สอยกับบ้านสักต้นสองต้นดีกว่า มองแล้วเพลินตาเพลินใจดีจริงๆ

 


แคคตัสน้อย…คอยรัก

 

 


เลือกซื้อเลือกหาให้ถูกใจกันไปเลยค่ะ ^^

 

3 โซนทานอาหารกับบรรยากาศริมทะเล

          มาถึงโซนทานอาหารกันบ้างค่ะ ซึ่งโซนนี้ก็แบ่งเป็นอีกหลากหลายมุมหลากหลายบรรยากาศให้คุณลูกค้าได้เลือกที่จะนั่งรับประทานอาหารกันอีกนะ แบบว่าตามใจคุณกันไปเลยทีเดียว งานนี้ใบไผ่ก็ไม่พลาดเก็บภาพบรรยากาศทุกซอกทุกมุมมาให้เพื่อนๆได้ชมและตัดสินใจกันก่อนว่าเราจะนั่งทานมุมไหนกันเนอะ ^^

 


บริเวณทางเข้าโซนร้านอาหาร และจุดทำครัวของทางร้านค่ะ ซึ่งก็จะมีขนมหวาน อาทิเช่น ข้าวเหนียวมะม่วง และไอศกรีมโฮมเมดไว้ให้คุณลูกค้าได้เลือกทานกัน

 

 

 


ที่นั่งแบบเก้าอี้ไม้ยาว มองเห็นวิวทะเลบางปูและรับลมเย็นๆแบบเปิดโล่ง

 


ที่นั่งรับประทานอาหารใกล้กับจุดทำครัว บรรยากาศสบายๆมีหลังคากันความร้อน

 

 

 

          จากนั้นเดินข้ามฝั่งโดยใช้สะพานไม้ที่เชื่อมสองผั่งอยู่มาก็จะเจอกับอีกบรรยากาศที่ทำให้ใบไผ่รู้สึกว่า ตัวเองเป็นมนุษย์หิน ฟลิ้นท์สโตน (ใครทันดูการ์ตูนเรื่องนี้บ้าง 555 ถ้าไม่เคยดูลองไปหาดูนะคะ สนุกมาก อิอิ) ซึ่งเป็นที่นั่งรับประทานอาหารในอาคารอิฐปูนตกแต่งด้วยเครื่องถ้วยชามเซรามิกสีสันสดใส เพิ่มลูกเล่นให้โซนมีบรรยากาศดีและน่านั่งเข้าไปอีกค่ะ

 


บรรยากาศภายในที่แต่งแต้มสีสันได้สดใดสวยงามน่านั่งค่ะ

 


บนเพดานมีการนำเอาถ้วยชามขึ้นไปติดประดับตกแต่งอย่างสวยงาม

 

 

 


บริเวณที่นั่งแบบบาร์มีหนังสือน่าสนใจหลากหลายเล่มให้คุณลูกค้าได้เลือกอ่านพลางๆรออาหารด้วยนะ

 

 


อีกมุมที่ได้รับลมทะเลได้บรรยากาศแบบโรแมนติกสุดๆไปเลย

 

 

 


และที่ขาดไม่ได้บริเวณห้องน้ำก็ยังตกแต่งได้อย่างมีสไตล์สวยงามอีกด้วย

เมนูของร้าน : สายลมบางปู

          มาสั่งอาหารกันอาหารทานกันดีกว่าเพราะท้องเริ่มจะหิวแล้วค่ะ สำหรับการสั่งอาหารของที่ร้านนี้ก็ไม่ธรรมดานะคะ คุณลูกค้าต้องสั่งผ่านโทรศัพท์มือถือโดยใช้แอพพลิเคชั่นไลน์ เพื่อสั่งผ่านคิวอาร์โค้ด (QR Code) ของทางร้านค่ะ (ทางร้านมี Wifi ให้บริการด้วยนะ) เมื่อเราสแกนคิวอาร์โค้ด(QR Code) ก็จะปรากฏเมนูอาหารต่างๆให้เราได้เลือกสั่งออเดอร์เมนูอาหาร เมื่อกดสั่งเรียบร้อยแล้วก็คุยกันไปพลางๆรออาหาร จากนั้นพนักงานก็จะทยอยนำอาหารมาเสริฟให้ได้ทานกัน ซึ่งเมนูอาหารที่ใบไผ่สั่งทานในวันนี้ก็ง่ายๆตามใจอยากเลยค่ะ ได้แก่ ข้าวผัดปู แกงส้มผักรวมกุ้ง ไข่เจียวปู  ปลากระพงทอดน้ำปลา และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบกระเทียมซีส หน้าตาน่าทานรึป่าวไปชมภาพกันเลยค่ะ


คิวอาร์โค้ด (QR Code) จะติดอยู่ที่กล่องกระดาษทิชชู่นะคะ

 


อาหารของพวกเรา เย้! ทานแล้วนะคะ ^^

 


เมนูข้าวผัดปูสีเหลืองหอมหวลน่ารับประทาน (ราคา 223.25 บาท)

 

ความรู้สึกต่อข้าวผัดปู: ข้าวผัดปูสีเหลืองนวลเสริฟมาพร้อมกับเครื่องเคียงคือแตงกวาหั่นฝานบาง ต้นหอม มะนาว และขาดไม่ได้คือน้ำพริกน้ำปลาค่ะ เม็ดข้าวเรียงสวยไม่แข็งเพราะสุกกำลังดี ผัดมาแบบแห้งๆไม่แฉะเลย รสชาติข้าวผัดต้องทานคู่กับน้ำพริกน้ำปลาจะอร่อยและเข้ากันดีไม่เช่นนั้นจะจืดไป ส่วนเนื้อปูกับข้าวสัดส่วนก็กำลังดีไม่ได้มากหรือน้อยจนเกินไปผัดได้เข้ากัน

 


แกงส้มผักรวมกุ้งมาแบบหม้อไฟ (ราคา 175. 75 บาท)

ความรู้สึกต่อแกงส้มผักรวมกุ้ง : เสริฟแกงส้มในแบบจัดเต็มในหม้อไฟ สีสันหน้าตามีความน่ารับประทาน น้ำซุปหรือน้ำแกงนั้นไม่ได้ข้นมากรสชาติกลางๆค่ะสำหรับหม้อนี้ ไม่ได้เผ็ดจนเกินไปทานได้เพลินๆแต่ก็มีความเปรี้ยวนิดให้สมกับเป็นแกงส้มค่ะ ส่วนผักที่ใส่มาก็หั่นได้มีขนาดพอดีคำและมีให้ทานหลากหลาย เช่น ผักกาด ยอดมะพร้าวออก ถั่วฝักยาว แครอท เป็นต้น ส่วนกุ้งนั้นเป็นไซต์ขนาดกลางค่อนทางไซต์เล็กค่ะ ความสดถือว่าโอเคเพราะเนื้อแน่นไม่เละและไม่มีความคาว 

 


ไข่เจียวกุ้งสับเสริฟมาพร้อมซอสพริก (ราคา 101.65 บาท)

ความรู้สึกต่อไข่เจียวกุ้งสับ : สีสันตาหน้าน่ารับประทานมากค่ะ เสริฟมาพร้อมซอสพริกและโรยหน้ามาด้วยผักชีซอยพอให้ตัดกับสีเหลืองของไข่เจียวเพิ่มความอยากอาหารให้มากขึ้นกับเมนูจานนี้ เรื่องของรสชาตินั้นอร่อยโดยพื้นฐานของไข่เจียวเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ไข่เจียวไม่จืดเกินไปมีรสชาติพอให้มีรสอร่อย และยิ่งมีกุ้งสับเพิ่มความหอมมันของเนื้อกุ้งยิ่งทำให้เมนูนี้นั้นทานกับข้าวสวยร้อนๆเรียกได้คำเดียวว่า ดีงามค่ะ แต่ติงเรื่องหนึ่งคือน้ำมันที่ใช้ทอดหากมีการสะเด็ดน้ำมันหรือซับสักเล็กน้อยจะทำให้น่ารับประทานและไม่มันจนเกินไปนะคะ

 


ปลากะพงทอดน้ำปลา (ราคา 356.25 บาท)

ความรู้สึกต่อปลากะพงทอดน้ำปลา : ปลากะพงที่ใช้ทอดตัวไม่ใหญ่มากนะคะ เมื่อเปรียบเทียบกับร้านอื่นๆ ส่วนใหญ่จะเสริฟมาเป็นแบบไซต์บิ๊กๆตัวโตๆ แต่ทางร้านก็ทอดได้สีเหลืองนวลน่ารับประทานดีค่ะ ตักเนื้อปลากะพงทอดทานเคียงน้ำพริกน้ำปลาที่ใส่เนื้อมะม่วงเพิ่มความเปรี้ยวให้รสชาติแซ่บอร่อยตัวกับเนื้อปลากะพงทอดหวานๆ เมนูนี้โอเคตามมาตรฐานเหมือนตามร้านอาหารร้านอื่นๆค่ะ

 


หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบซีส ตัวโตๆ (ราคา 159.60 บาท)

 

ความรู้สึกต่อหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบกระเทียมซีส : เมนูหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบซีสเสริฟความอร่อยมาในจานกระทะร้อนแบบเก๋ จัดเรียงหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวโตๆวางเรียงกันบนภาชนะอย่างพร้อมเพรียงน่าทาน โดยขนาดของหอยแมลงภู่ตัวใหญ่เนื้อแน่นเต็มคำมากๆค่ะ ตัวซีสที่ใช้วางบนหอยมีการปรุงและโรยเครื่องเทศด้วยสูตรพิเศษที่ปรุงออกมาได้พอเหมาะทำให้รู้สึกว่าเมนูนี้ไม่คาวและไม่เลี่ยนเลย ถือว่าอร่อยใช้ได้เลยแนะนำว่าหากใครมาต้องลองสั่งทานนะคะ

 


น้ำมะพร้าวหอมชื่นใจเสริฟมาเป็นลูก (ราคา 57 บาท)

 

รวมราคาค่าอาหารมื้อนี้ที่เราจัดไปทั้งสิ้น 1,215.50 บาท (ภาพจากโปรแกรมในโทรศัพท์ที่เราใช้แอพในการสั่งอาหาร)

SPONSORED

 

มาให้คะแนนกันดีกว่า…

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

3.8

บรรยากาศ

4.5

การบริการ

4

ความคุ้มค่า

3.7

คะแนนเฉลี่ย

4

 

 

ความดีงามของร้าน…

1. ร้านอาหารตั้งอยู่ในทำเลที่ดี เดินทางได้สะดวกและหาร้านได้ไม่ยาก

2. ร้านอยู่ติดทะเลบางปูทำให้บรรยากาศดี และร้านออกแบบตกแต่งได้สวยงามอีกด้วย

3. มีที่นั่งหลากหลายโซนให้ลูกค้าได้เลือกใช้บริการ          

4. ราคาอาหารไม่ได้แพงจนเกินไปและมีเมนูหลากหลายให้ได้เลือกทาน

5. มีความทันสมัยในการใช้ระบบการสั่งอาหารผ่านแอพในโทรศัพท์มือถือ

 

          วันนี้เรียกได้ว่าเต็มอิ่มทั้งกับอาหารและบรรยากาศที่มีความสวยงามและโรแมนติกเหมาะมากในการออกมาชิลล์เอ้าท์รับลมเย็นๆและผ่อนคลายความเครียดในวันหยุดสุดพิเศษแบบนี้นะคะ จากนั้นก็เดินทางต่อไปรับเย็นๆและดูนกนางนวลสวยๆบินไปบินมาที่บางปู ไม่มีอะไรชิลล์ไปกว่านี้แล้วค่ะ ถือว่าเป็นโปรแกรมกิจกรรมวันหยุดที่คุ้มค่ามากๆค่ะ เพื่อนๆสามารถที่จะมาเที่ยวบางปู แวะดูนกนวงนวลสวยๆและมาต่อด้วยการทานอาหารดีๆบวกกับบรรยากาศสุดชิลล์แบบนี้ หรือจะเติมพลังก่อนและค่อยไปดูนกเหมือนใบไผ่ก็ได้เลยนะคะ ก็เลือกก็ปรับจัดทริปกันได้ตามใจ เอาเป็นว่าต้องลองมาซึมซับและสัมผัสกับบรรยากาศเหล่านี้เองมันดีงามจริงๆเลย ช้าไม่ได้แล้วนะใครจะไปกับเพื่อนรีบชวนเพื่อน ใครจะพาครอบครัวหรือแฟนก็รีบนัดก็เลยค่ะ อ๋ออย่าลืมพกกล้องถ่ายรูปและถ่ายรูปสวยๆมาฝากกันด้วยนะ ใบไผ่และทีมงาน Ryoii ขอลากันไปก่อนพบกับความฟินความอร่อยกันต่อได้ที่เพจของพวกเรานะคะ สวัสดีค่ะ smiley

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2017/02/10
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
3.80
การบริการ
4.50
ตกแต่งสถานที่
4.50
ราคาเหมาะสม
3.70
แผนที่ร้าน สายลมบางปู
ที่อยู่ :
เลขที่ 55 ซอยบางปู 72 ถนนสุขุมวิท ตำบลท้ายบ้าน อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ 10280 (สามารถขับรถตรงไปทางเมืองโบราณ จากนั้นสังเกตสำนักงานเทศบาลบางปู แล้วเลี้ยวซ้ายไปจนสุดซอยจะเจอกับร้านอยู่ทางซ้ายมือ) ต. ท้ายบ้าน อ. เมืองสมุทรปราการ จ. สมุทรปราการ ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
061-682-0892
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 11.00-22.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP