ตลาดนัดเซฟวัน โคราช ตลาดที่ขึ้นชื่อว่าใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน

          ฮัลโหลลลลล....ขอเสียงขาช็อปหน่อยเร็ว!!!! วันนี้ RyoiiReview ขอแอบพาผู้อ่านไปเที่ยวไกลถึง จ.นครราชสีมา หรือโคราช เอ๊ะไกล...หรือไม่ไกล...ฮ่าๆๆๆ และที่ที่เราพามาวันนี้คือ “ตลาดนัดเซฟวัน” ค่ะ หรือที่คนโคราชเรียกสั้นๆ ว่าเซฟวัน เซฟวันเป็นตลาดนัดสุดฮิตของคนทุกเภท ทุกวัยจริงๆค่ะ เพราะทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณต้องการจะอยู่ที่ตลาดแห่งนี้แทบทั้งหมด หากใครนึกภาพตลาดเซฟวันออกให้นึกถึงฟิวแบบตลาดนัดจตุจักรอะไรประมาณนั้นเลยค่ะ...แต่เรื่องขนาดของตลาดต่างกันเยอะมากกกก

การเดินทาง

          เซฟวันเป็นตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสานเพราะมีพื้นที่ทั้งหมดถึง 88 ไร่ ตั้งอยู่ที่ทางหลวงหมายเลข2 ถ.มิตรภาพ ระหว่างกิโลเมตรที247 ถึง 248 หากมาจากกรุงเทพให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 304 เส้นทางนี้ให้เลี้ยวซ้ายที่แยกปักธงชัยแล้วเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข2 ขับอีกประมาณ 300 เมตรจะถึงตลาดเซพวันได้เลยค่ะ(ตลาดอยู่ทางซ้ายมือ)

          หรืออีกเส้นทางนึงคือ จากกรุงเทพใช้ทางหลวงหมายเลข1 ถ.พหลโยธิน แยกเข้าทางหลวงหมาย2 ถ.มิตรภาพที่ จ.สระบุรี เรื่อยมาจนถึงโคราช(ตลาดอยู่ทางขวามือ)

แลนด์มาร์กของที่นี่

    SPONSORED

          เซฟวันมีโซนขายของทั้งหมดประมาณ 8 โซน โอ้โหหหหห!!! ใหญ่ขนาดนี้เดินวันเดียวไม่ไหวแน่ๆ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ RyoiiReview คัดโซนเด็ดๆ โดนๆมาให้แล้ว จะมีโซนไหนบ้างเชิญมาทางนี้เลยค่ะ เดินเข้ามาสิ่งแรกที่เจอ...เพื่อนที่ไปด้วยบอกว่านี่คือ “แลนด์มาร์ก” ของตลาดเซฟวันคนส่วนใหญ่นัดรวมตัวกันที่นี่แล้วค่ะไปเดินซื้อของในตลาด มีร้านอาหารอยู่บ้างเล็กน้อยตอนแรกจะแวะกินที่นี่เลย เพื่อนบอกว่าอย่าเพิ่งกินเดี๋ยวพาไปโซนอาหารละลานตากว่านี้อีก laugh

อย่าเพิ่งขยับนะ เดี๋ยวตกใจlaugh

โซนพาวิลเลี่ยน

          โซนพาวิลเลี่ยน โซนนี้จะอยู่ด้านหน้าของตลาดมีถึง 800 ล็อคขายสินค้า เป็นโซนที่ขายของทั่วไปมีสินค้าทุกประเภท เช่น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า รับรองถูกใจขาช็อปแน่ๆ ค่ะ

พ่อค้าร้านนี้น่ารักเชียวlaugh

           เดินมาสักก็เจอโซนที่ของเก่า และสินค้ามือสองต่างๆ มีทุกอย่างจริงๆ ตั้งแต่เสื้อผ้า ถ้วยชาม ของโบราณต่างๆ ยันอะไหล่รถเลยค่ะ บางอย่างก็แปลกจนเราไม่รู้ว่าคืออะไร เอาไว้ทำอะไรเลยค่ะ ฮ่าๆ

มีทุกอย่างจริงๆ

เลือกจนตาลายกันเลยทีเดียว

ถ้วยชามก็มีนะคะ

          โซนของเก่าค่อนข้างได้รับความนิยมทีเดียวเลยค่ะ โดยส่วนตัวชอบโซนนี้มากอยู่เหมือนกันเพราะของขายที่นี่หลายอย่างเหมือนได้ย้อนวันวานบ่งบอกถึงอายุไปอีกกกก devil 

          เดินมาเรื่อยๆ ก็เจอโซนนี้เลยค่ะ เป็นโซนเปิดท้ายขายของความพิเศษอยู่ที่ร้านขายของโซนนี้เกือบทั้งหมดรถที่นำมาเปิดท้าย เป็นรถโบราณดูวินเทจสุดๆ เสื้อผ้ามีทั้งมือ 1 และมือ 2 ให้เลือกเลยค่ะ บางร้านเป็นงานออกแบบเองไม่ซ้ำใคร หลายแนวหลายสไตล์รับรองว่าใครได้ลองแวะไป ต้องมีติดไม้ติดมือมาแน่ๆ ค่ะwink

เสื้อผ้าแฮนเมดก็มีนะคะ

ร้านนี้ออกแบบเองเลยค่ะ

               สำหรับโซนเปิดท้ายเราว่าเราชอบบรรยากาศการขายของแบบเปิดท้ายมากๆ เลยค่ะด้วยสไตล์ของเสื้อผ้าแต่ละร้าน แล้วประกอบกับรถโบราณที่นำมาเปิดท้ายยิ่งให้ความรู้สึกคลาสสิคสุด พ่อค้าแม่ค้าโซนนี้เฮฮาสุดๆ laugh ยิ่งทำให้ช็อปสนุกไปอีก ฮ่าๆ

          โซนนี้อยู่ด้านหลังของตลาดไม่ทราบว่าเค้าเรียกว่าโซนอะไร แต่เราขอเรียกว่าโซนทั่วไปละกัน cheeky เพราะโซนนี้ของของทั่วๆ ไปมีหลายอย่างเหมือนกันเน้นไปทางเสื้อผ้าแฟชั่นและรองเท้ามือสองค่ะ

รองเท้ามือสองเยอะมากๆ

กระเป๋าก็มีหลายลายนะคะ

เสื้อผ้ามีทุกแนวจริงๆ

Choker แฟชั่นน่ารักก็มีนะคะ

มุมนาฬิกาทางนี้ค่ะ

ร้านแว่นที่นี่ก็เยอะมากๆเหมือนกันค่ะ ทั้งแฟชั่นและวินเทจ

กระบองเพชรsizeจิ๋วก็มีนะคะ

          สำหรับโซนทั่วไปที่เราคิดชื่อขึ้นมาเองนั้น... เราว่าเหมาะกับทุกคนที่มาเดิน เพราะเสื้อผ้าก็มีหลากหลายมากตั้งแต่แฟชั่นจนถึงวัยคุณพ่อคุณแม่เลยค่ะ หากใครชอบรองเท้ามือสองก็แนะนำให้มาโซนนี้เลย เพราะมีเยอะจริงๆ นับรวมๆ เกือบสิบร้านค้าได้

         

          โซนอาหารของตลาดเซฟวัน ที่นี่ค่อนข้างใหญ่มากมองรวมๆ มีร้านค้าเกิน 100 ร้านค้าแน่นอน ที่นี่บ่างเป็นสองส่วนมีทั้งตลาดสดและส่วนที่ขายอาหาร แต่กว่าเราจะเดินมาถึงโซนอาหารก็ค่อนข้างดึกแล้ว แอบเสียใจเบาที่ร้านส่วนใหญ่ขายหมดและร้านหนีกลับบ้านไปแล้ว crying

มีพื้นที่ให้นั่งทานได้ มีพัดลมให้ด้วยนะคะ

 

SPONSORED

          เดินไปเดินมาหาของกินสักพัก ก็เดินมาเจอร้านนี้ร้านยำปลาดุกฟู วันเพ็ญ ขายทั้งข้าวราดแกงและยำหลายชนิดเลยค่ะ

หืมมมมมมมม

ปูม้าก็มี หอยนางรมก็มีนะคะ

มะม่วงไว้ใสกับยำค่ะ

ปลาดุกฟู

          หลังจากยืนมองไปสักพักในนาม RyoiiReview ก็ไม่ควรพลาดจัดไป 2 ยำเลยค่ะ ยำปูม้าและยำปลาดุกฟู มาๆรอชิมกันใกล้ๆเลยค่ะ yes

ขั้นตอนการทำค่ะ

ได้มาแล้วววว ยำปลาดุกฟู(70฿)

ยำปูม้า(120฿)

          หลังจากชิมไปแล้ว เราว่ารสชาติกลางๆ เน้นไปทางเผ็ดและมีความเปรี้ยวอมหวานของมะม่วงมาตัด ยำปลาดุกฟูกรอบดีค่ะแต่แอบติยำปูม้าเนื้อปูค่อนข้างเละดูดไม่ขึ้นเลย crying จะบอกว่าทุกเมนูของร้านนี้ใช้น้ำยำตัวเดียวกันนะคะแต่แปลกใจว่าทำไมเข้าได้กับทุกอยำงเลยยยย

          ร้านค้าที่นี้จะเปิดพื้นที่ประมาณ 17:00น. ค่ะ และจะเริ่มทยอยปิดประมาณสามถึงสี่ทุ่มค่ะ หากใครสนใจไปเที่ยวโคราช ก็อย่าลืมแวะไปที่ตลาดนัดเซฟวันกันนะคะ หรือใครที่อยู่โคราชอยู่แล้วไปมาหลายรอบแล้วก็อย่าลืมมาแชร์ประสบการณ์กันนะคะ :D

 

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 100
วันที่เขียนรีวิว : 2016/05/24
50.00 - 1000.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
3.80
การบริการ
4.40
ตกแต่งสถานที่
5.00
ราคาเหมาะสม
5.00
แผนที่ร้าน ตลาดนัดเซฟวัน
ที่อยู่ :
450 ถนนมิตรภาพ ตำบล ในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา 30000 ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
044 222 588
ช่วงเวลา :
17:00-22:00น.
ช่วงราคา :
50.00 - 1000.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่มี
รับจองล่วงหน้า :
ไม่มี

TOP