รีวิว Rhino Beans ถั่วปั่นเพื่อสุขภาพ เอาใจสายสุขภาพกับเมนูถั่วและธัญพืชปั่นที่ทานง่าย เหมาะสำหรับทุกวัย! @สาขาตลาดนัด กฟผ.

          สำหรับร้านที่เราจะพาทุกไปทานในวันนี้แอบกระซิบว่าเป็นร้านเครื่องดื่มแต่ไม่ใช่เครื่องดื่มธรรมดาเพราะร้านนี้เค้าเป็นร้านขายเครื่องดื่มสุขภาพอย่างเมนู “ถั่วปั่น” ที่คุณแองจี้ แสงแก้ว เจ้าของร้าน Rhino Brans เค้าพิถีพิถันในแต่ละขั้นตอนการทำแบบสุดๆ แถมยังมีถั่วและธัญพืชให้เลือกทานมากกว่า 15 ชนิดเลยทีเดียว

          ปัจจุบันร้าน Rhino Beans มีถึง 4 สาขาและสาขาที่เรากำลังจะพาไปชิมอยู่ที่ตลาดนัด กฟผ. บางกรวย เรียกได้ว่าเอาใจสายสุขภาพและเอาใจคนรักการตื่นเช้าสุดๆ  สำหรับเมนูของทางร้านเค้าจะมีให้เลือกทานมากกว่า 10 เมนู อาทิ ถั่วปั่นน้ำลูกเดือยใบเตย, ถั่วปั่นโอวัลติน และถั่วปั่นสตรอว์เบอร์รี แถมราคาเริ่มต้นที่ 40 บาทเท่านั้น!

 

การเดินทาง

 

          ร้าน Rhino Beans สาขานี้เปิดบริการอยู่ที่ตลาดนัด กฟผ. บางกรวย (ฝั่งตู้ ATM ธนาคารกรุงศรีอยุธยา) เมื่อเดินเข้ามาให้สังเกตร้านจะตั้งอยู่ฝั่งขวามือ Rhino Beans สาขานี้จะเปิดบริการทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 06.00-13.00 น. (ปิดทุกวันเสา์-อาทิตย์) สอบถามเพิ่มเติม โทร. 081-711-1121

 

จุดเริ่มต้นของการเปิดร้าน

 

 

          คุณแองจี้ เล่าว่า... ตลอด 40 ปีที่อยู่ตรงนี้เราแทบไม่เคยมาเดินที่ตลาดนี้เลย จนกระทั่งช่วงโควิดทุกอย่างมันหยุดชะงักตัวเราเองก็ไม่มีอะไรทำเลยลองมาเดินที่นี้ดู แล้วก็เห็นว่าล็อคมันว่างพอดี! เราเลยมีไอเดียว่าอยากขายอะไรสักอย่างก็นึกๆ ดู ว่าเราชอบอะไรอยากทำอะไร เลยมาจบที่ถั่วปั่น

 

บรรยากาศหน้าร้าน Rhino Beans สาขาตลาดนัด กฟผ.

 

แล้วทำไมต้องเป็นถั่วปั่น?

 

 

          เมื่อเราถามถึงเหตุผลของการเลือกเปิดร้านถั่วปั่น คุณแองจี้ แสงแก้วก็ได้เล่าให้ฟังต่อว่า… เมื่อก่อนเคยไปกินถั่วปั่นร้านนึงแล้วก็ชอบในรสชาติเพราะปกติเป็นคนรักสุขภาพอยู่แล้ว แต่มันติดอย่างเดียวคือร้านนั้นเค้ามีถั่วให้เลือกน้อยแต่เราอยากกินถั่วที่หลายชนิดมากกว่านี้ คิดไปคิดมาลองสูตรไปเรื่อยๆ จนได้มาเปิดร้านถั่วปั่นที่ชื่อ “Rhino Beans”

 

 

          ช่วงแรกๆ ที่เราเปิดร้านคนเดินผ่านไปผ่านมาลูกค้าไม่รู้หรอกว่าเราขายอะไร เค้าคิดว่าเราขายสลัดด้วยซ้ำ (หัวเราะ) ก็เลยไปสั่งให้เค้าทำป้ายใหญ่ๆ เขียนว่าถั่วปั่น หลังจากนั้นลูกค้าเค้าก็เริ่มรู้แล้วว่าเราขายอะไร

 

อุปสรรคต่อมาของเราคือ “ถั่วปั่นเป็นของที่คนไม่กิน” เราต้องทำให้ยังไงให้เค้ารู้สึกว่าอยากกินและน่ากิน 

         เริ่มตั้งแต่หน้าตาเราก็ทำให้มันดูน่ากิน ก่อนจะเทลงแก้วเสิร์ฟให้ลูกค้าก็เคาะเสียงดังๆ หน่อยให้เค้ารู้สึกใจว่าเราทำอะไร? ขายอะไร? พอเค้าเดินเข้ามาพร้อมคำถามเราก็สามารถตอบคำถามได้ ให้ความรู้เกี่ยวกับประโยชน์ของถั่วที่เราขายได้อย่างชัดเจนพอลูกค้าได้ฟังเค้าก็จะเริ่มเปิดใจทานเอง

 

สำหรับถั่วและธัญพืชของร้าน Rhino Beans จะมีให้เลือกมากถึง 15 ชนิดเลยค่ะ

 

 

         จุดเด่นของ Rhino Beans ต้องบอกเลยว่าที่นี่เค้ามีถั่วและธัญพืชให้เลือกทานมากถึง 15 ชนิด (ขึ้นอยู่กับฤดูกาลนั้นๆ) ซึ่งกว่าจะมาถึงขั้นการปั่นและเสิร์ฟให้ลูกค้าได้ทานคุณแองจี้บอกอย่างละเอียดว่าไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด! เพราะถั่วทุกชนิดที่นำมาใช้ต้องผ่านกระบวนการตั้งแต่เลือกเม็ดถั่วว่าเม็ดไหนใช้ได้หรือไม่ได้ตลอดไปจนการล้างทำความสะอาด นั่นหมายความว่าถ้าหนึ่งวันมีถั่วและธัญพืชให้ลูกค้าเลือกทาน 15 ชนิด ร้านจะต้องทำขั้นตอนนี้ถึง 15 รอบเลยทีเดียว!

 

 

ถั่วขาวผิวมัน : มีทั้งโปรตีนและใยอาหาร วิตามินและเกลือแร่ต่างๆ มีสรรพคุณแก้อาการท้องผูก ช่วยลดไขมันในเส้นเลือดและยังช่วยป้องกันระบบหัวใจและหลอดเลือด

ถั่วเหลือง : เต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการอย่างครบถ้วนมีสรรพคุณช่วยป้องกันโรคหัวใจ โรคเบาหวาน และนอกจากนี้โปรตีนจากถั่วเหลืองก็ยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้ออีกด้วย

 

 

ถั่วปิ่นโต : เป็นถั่วที่มีเส้นใยอาหารและโปรตีนสูง อีกทั้งยังมีวิตามิน B6 B12 ธาตุเหล็ก ทองแดงและแมงกานีสด้วย ช่วยทำให้อิ่มท้องมีส่วนช่วยในเรื่องของการลดระดับคอเรสเตอรอลและความดันโลหิตสูง

ถั่วเขียว : มีสรรพคุณช่วยเสิรมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง ช่วยลดระดับคอเรสเตอรอลในร่างกายและลดความเสี่ยงโรคอันตรายจากหัวใจ

 

 

ถั่วลูกไก่ : มีสรรพคุณช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยการทำงานในระบบย่อยอาหารและลำไส้ ลดระดับไตรกีเซอไรด์และคอเรสเตอรอลชนิดไม่ดี และยังช่วยลดความเสี่ยงจากโรคอ้วนด้วยค่ะ

เม็ดแปะก๊วย : มีสรรพคุณช่วยบำรุงสายตา บำรุงสมอง บำรุงหัวใจ ช่วยลดระดับคอเรสเตอรอลในร่างกายและนอกจากนี้ก็ยงป้องกันการเกิดมะเร็งอีกด้วย

 

 

ถั่วเลนทิล : ให้โปรตีน ไฟเบอร์ และธาตุเหล็กสูง แถมยังเป็นแหล่งรวมโปรตีนที่สำคัญมากมาย และช่วยลดระดับคอเรสเตอรอลในร่างกาย

 

 

          “ทำง่ายๆ ใครก็ทำได้” ความพิถีพิถันของร้านนี้เริ่มตั้งแต่การเลือกถั่ว ต้องคัดถั่วทุกเม็ดว่าเม็ดไหนดีใช้ได้หรือไม่ได้ ต่อมาก็คือขั้นตอนของการล้างที่ต้องล้างให้สะอาด และขั้นตอนสุดท้ายคือการแช่ที่ต้องใช้น้ำเป็นน้ำกรองเท่านั้น!

-แองจี้ แสงแก้ว-

 

มาถึงเมนูแนะนำของทางร้านกันบ้าง...

*Light ถั่วปั่นน้ำลูกเดือยใบเตย

 

 

 

           เมนู Signature ที่มีสูตรเด็ดอยู่ที่น้ำใบเตยของทางร้านที่จะต้มใหม่ทุกวัน มีรสชาติและความหอมที่เป็นสูตรเฉพาะของ Rhino Beans เอง เมนูนี้ถือเป็นเมนูโปรดของลูกค้าที่เป็นกลุ่มผู้สูงอายุของที่ร้าน คุณแองจี้แจ้งว่าลูกค้าบางคนที่เค้าไม่ทานนมก็สั่งเป็นเมนูนี้แทน

 

 

          "น้ำใบเตยสูตรเด็ดของเราตัวนี้จะเป็นเมนูถั่วปั่นน้ำลูกเดือยใบเตย เป็นเมนูที่ผู้สูงอายุเค้าชอบทานเพราะเมนูส่วนใหญ่ของ Rhino Beans จะผสมนมลูกค้าบางคนก็กลัวจะแพ้เราจึงต้องคิดสูตรน้ำใบเตยนี้ขึ้นมา ซึ่งเป็นสูตรลับของเรานั่นเอง" 

 

Strawberry ถั่วปั่นสตรอว์เบอร์รี

 

ใช้ซอสสตรอว์เบอร์รีสดที่ทำสดใหม่

 

 

          เอาใจคนรักสุขภาพแต่ยังแอบต้องการความเปรี้ยวหวานอยู่นิดๆ กับเมนูนี้ค่ะ “ถั่วปั่นสตรอว์เบอร์รี” โดยเมนูนี้ลูกค้าเองก็สามารถเลือกชนิดของถั่ว-ธัญพืช ที่จะใส่ลงไปปั่นและสามารถเลือกระดับความหวานได้เองค่ะ เมนูนี้ทานแล้วจะได้ทั้งเนื้อสัมผัสของถั่ว-ธัญพืช และมีความเปรี้ยวอมหวานของซอสสตรอว์เบอร์รีที่ทำสดใหม่จากสตรอว์เบอร์รีสดๆ ที่อยู่ด้านล่างของแก้วอีกด้วยค่ะ

 

Ovaltine ถั่วปั่นโอวัลติน

 

 

           สำหรับเมนูนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เอาใจวัยรุ่นหรือเด็กๆ ที่อยากทานเมนูถั่วและธัญพืชปั่นแต่ยังกล้าๆ กลัวๆ ในรสชาติ ถั่วปั่นโอวัลตินถือเป็นทางเลือกที่ดีเลยค่ะ เพราะเมนูนี้รสชาติจะมีความหวานนิดๆ หอมกลิ่นโอวัลตินผสมกับถั่วและธัญพืชที่ปั่นจนละเอียด และราดด้วยซอสช็อคโกแลตปิดท้าย เรียกได้ว่าทานง่ายเหมาะกับทุกวัยเลยค่ะ

 

Caramel Affogato ถั่วปั่นกาแฟคาราเมล

 

ใส่ถั่วอัดแน่นทุกแก้ว

 

ก่อนเสิร์ฟจะราดด้วยซอสคาราเมลเพื่อเพิ่มความหอม

 

ปิดท้ายด้วยช็อตกาแฟ Espresso ร้อน

 

           เมนูนี้จะเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ใช้ถั่วและธัญพืชถึง 14 ชนิด นำมาปั่นพร้อมกับนมสดจนละเอียดได้ที่ (ลูกค้าสามารถเลือกระดับความหวานได้) ก่อนเสิร์ฟจะมีการราดคาราเมลหอมๆ ลงไปวนในแก้วจนทั่ว ก่อนที่จะเทถั่วปั่นลงไปจนเต็มแก้วและปิดท้ายด้วยการราดแฟช็อต Espresso หอมๆ ที่กดสดออกมาจากเครื่อง สำหรับเมนูนี้ทานแล้วจะมีความหอมของกลิ่นถั่วและธัญพืช ตามด้วยกลิ่นหอมหวานของคาราเมลและความขมของกาแฟ Espresso ที่ใส่ลงไปด้วยค่ะ

 

ลูกเดือย Yakult + Goji Berry

 

 

           เมนูนี้เน้นเป็นลูกเดือยปั่นผสมกับยาคูล บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ต้องลองค่ะ ทานแล้วจะมีความเปรี้ยวๆ หวานๆ และกลิ่นหอมของยาคูลบวกกับกลิ่นของลูกเดือย ปิดท้ายกับการโรยโกจิเบอร์รีมาให้เราได้เคี้ยวแบบหนุบหนับอีกด้วยค่ะ

 

Oat Milk ถั่วปั่นนมโอ๊ต

 

 

            เมนูที่เอาใจสายสุขภาพแบบเน้นๆ เพราะเมนูนี้จะเป็นถั่วและธัญพืชปั่นรวมกันกว่า 14 ชนิด ปั่นรวมกับนมข้าวโอ๊ตที่จะมีทั้งความหอมมันแถมยังอัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์แบบจัดเต็มสุดๆ เมนูนี้สามารถเลือกความหวานได้ทั้งหมดสามระดับ ตั้งแต่ 0% 50% และ 100% ค่ะ

 

สรุปรสชาติอาหาร

Light ถั่วปั่นน้ำลูกเดือยใบเตย : เมนูแนะนำสำหรับลูกค้าที่ไม่ทานนมหรือแพ้นม ส่วนผสมจะมีทั้งถั่วและธัญพืชปั่นกับน้ำใบเตยจนเนื้อละเอียดกำลังดี รสชาติหวานนิดๆ ทานง่าย

Strawberry ถั่วปั่นสตรอว์เบอร์รี : เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เหมาะกับคนที่อยากทานถั่วปั่นและสตรอว์เบอร์รีที่จะมีทั้งความหอมและหวานจากซอสสตรอว์เบอร์รีสดที่ทำสดใหม่วันต่อวัน

Oat Milk ถั่วปั่นนมโอ๊ต : ถั่วปั่นที่ปั่นผสมกับนมข้าวโอ๊ตจนเนื้อเนียนละเอียดเมนูนี้ทานแล้วจะมีทั้งความหอมของถั่วและธัญพืชตามมาด้วยกลิ่นหอมอ่อนของนมโอ๊ตด้วยค่ะ

Ovaltine ถั่วปั่นโอวัลติน : ทานแล้วจะมีความหอมและหวานนิดๆ ของโอวัลติน ตัวรสชาติจะมีความเข้มข้นกว่าถั่วปั่นทุกชนิด

Caramel Affogato ถั่วปั่นกาแฟคาราเมล : เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับใครที่อยากทานถั่วปั่นและกาแฟพร้อมๆ กัน ทางร้านเลือกใช้เป็นกาแฟ Espresso ช็อต เมื่อทานพร้อมกับถั่วปั่นก็จะได้ทั้งความหอมของถั่วและรสชาติขมนิดๆ จากกาแฟช็อตเข้มข้นค่ะ

ลูกเดือย Yakult + Goji Berry : ลูกเดือยปั่นผสมกับยาคูลทานแล้วจะมีทั้งความเปรี้ยวและหวานๆ หอมกลิ่นของยาคูลบวกกับกลิ่นของลูกเดือยนิดๆ ค่ะ

 

จุดเด่นของร้าน Rhono Beans

1. เป็นร้านเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ปรับรสชาติและหน้าตาเมนูเครื่องดื่มให้เข้าถึงง่ายสำหรับทุกวัย

2. มีถั่วและธัญพืชให้เลือกทานมากกว่า 15 ชนิด ซึ่งแต่ละวันก็จะสับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามฤดูของถั่วและธัญพืชค่ะ

3. เมนูถั่วปั่นของทางร้านสามารถเลือกระดับความหวานได้ตามใจชอบ และราคาเริ่มต้นที่ 40 บาท

 

ข้อมูลเพิ่มเติมและข้อเสนอแนะ

1. Rhino Beans สาขาตลาดนัด กฟผ. เปิดบริการตั้งแต่เวลา 06.00-13.00 น. สอบถามเพิ่ม โทร. 081-711-1121

2. สาขาของ Rhino Beans มีทั้งหมด 4 สาขา สาขาตลาดเช้า กฟผ. บางกรวย, สาขา Cosmo เมืองทองธานี, สาขาสยาม (หน้าคณะเภสัชศาสตร์ จุฬา ฝั่ง Siamscape) และสาขาละลายทรัพย์รัชดาซอย 4

 

 

          ร้าน Rhoino Beans ถือเป็นอีกหนึ่งร้านทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการหาร้านเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพทาน ซึ่งถั่วปั่น-ธัญพืชถือเป็นเมนูที่อุดมไปด้วยสารอาหารและวิตามินมากมาย ใครที่อยู่ใกล้สาขาไหนก็สามารถปักหมุดไปที่สาขาใกล้บ้านทั้ง 4 สาขาได้เลยค่าา

 

เมนูแนะนำของร้าน Rhino Beans ถั่วปั่นเพื่อสุขภาพ สาขาตลาดนัด กฟผ.

Light ถั่วปั่นน้ำลูกเดือยใบเตย

-
เมนู Signature ที่มีสูตรเด็ดอยู่ที่น้ำใบเตยของทางร้านที่จะต้มใหม่ทุกวัน

Strawberry ถั่วปั่นสตรอว์เบอร์รี

-
เอาใจคนรักสุขภาพแต่ยังแอบต้องการความเปรี้ยวหวานอยู่นิดๆ

Ovaltine ถั่วปั่นโอวัลติน

-
หอมกลิ่นโอวัลตินผสมกับถั่วและธัญพืชที่ปั่นจนละเอียด และราดด้วยซอสช็อคโกแลตปิดท้าย

Caramel Affogato ถั่วปั่นกาแฟคาราเมล

-
ถั่วปั่นเนื้อละเอียด ปิดท้ายด้วยการราดกาแฟ Espresso ช็อต

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 106
วันที่เขียนรีวิว : 2023/05/29
ที่อยู่ :
ซอย 2 ตำบล บางกรวย อำเภอบางกรวย นนทบุรี ต. บางกรวย อ. บางกรวย จ. นนทบุรี ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
โทร. 081 711 1121
ช่วงเวลา :
เปิดบริการทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 06.00-13.00 น. (ปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์)
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP