[รีวิว]Coffeebusbyaod บิงซูฟู้ดทรัคดับทุกองศาร้อน @สวนลุมไนท์พลาซ่า

เย้ๆๆ พบกันอีกแล้วนะคะเพื่อนๆ ของ Ryoiireview ทู๊กกกคน และเเน่นอนว่าพบกันแบบนี้ก็ต้องมีร้านอาหารหรือขนมอร่อยๆ มาเเนะนำกันอีกแว้ววว .. ร้านที่เราจะนำมาเสนอให้วันนี้ไม่ใช่เมนูธรรมดาค่ะ แต่เป็นเมนูคลายร้อนอาวุธสู้กับเเดดเเรงๆ ของบ้านเราที่ได้รับสมญาว่า ทอดไข่ไข่ยังสุก (ฮาาา) เเต่ถ้าได้มาทานเมนูของร้านนี้รับรองเเดดก็เเดดเหอะ สู้ตายค่า!!! เพราะทั้งหวานทั้งหอมเเถมมีให้เลือกเยอะเเยะมากมาย ที่มองดูอาจจะธรรมดาเหมือนร้านทั่วไป เเต่บอกเลยนะคะว่า ฮิตมากในหมู่ลูกค้าชาวจีนนะค้าาา เเต่ละเมนูจะเด็ดเเรงขนาดไหน ต้องตามมาดูค่ะว่าสมคำร่ำลือหรือเปล่า อิอิ

 

 ร้านที่เราจะเเนะนำวันนี้ก็คือ ร้าน Coffeebusbyaod ค่ะ ร้านนี้เป็นร้านฟู๊ดทรัคเน้นเมนูหวานเย็นชื่นใจที่ขนทัพมาเต็มทั้งน้ำปั่น สมูทตี้ ปังเย็น น้ำเเข็งไส ขนมหวานอย่างข้าวเหนียวมะม่วงเเละข้าวเหนียวทุเรียน เเละเมนูเด็ดเด่นสุดของร้านอย่างบิงซูเเตงโม บิงซูมะม่วงของหวานสุดฮิตที่หวานเย็นชื่นใจใครๆ ก็ชอบ ซึ่งร้านจะเปิดให้บริการอยู่ที่สวนลุมไนท์พลาซ่าทุกวันค่ะ ซึ่งเปิดบริการตั้งเเต่เวลา 16.00 - 23.00 น. เลยค่ะ ซึ่งร้านนี้อย่างที่เราเกริ่นไว้ในข้างต้นค่ะว่า ร้านนี้ฮิตมากๆ ในหมู่นักท่องเที่ยวชาวจีนค่ะ ราคาก็ไม่เเพง ปกติร้านจะขายอยู่ที่สวนลุมไนท์พลาซ่ารัชดาเป็นที่ประจำค่ะ เเต่ถ้ามีออกอีเว้นท์จะแจ้งหน้าเพจcoffeebusbyaod

 

วิธีการเดินทาง 

    SPONSORED

ร้านตั้งอยู่ที่บริเวณด้านหน้าสวนลุมไนท์พลาซ่า ตั้งอยู่หัวมุมสี่แยกรัชดา-ลาดพร้าว กรุงเทพฯ 

  • สามารถใช้บริการรถไฟฟ้ามหานคร MRT มาลงที่สถานีลาดพร้าว ออกทางประตู 1 เดินต่อมาอีกนิดหน่อยก็ถึงเเล้วค่ะ 
  • สามารถใช้บริการรถเมล์สาธารณะ สายรถเมล์ สาย 8, 27, 44, 73, 92, 96, 145, 191, 186, 502, 514, 545 ค่ะ 
  • รถส่วนตัว มีอาคารที่จอดรถให้บริการค่ะ 

 

 

สังเกตรถฟู๊ดทรัคสีสันสดใสเเบบนี้นะคะ 

ร้านจะตั้งอยู่ใกล้ๆ กับรถค่ะ ไม่ได้ขายในรถแบบขายฟู๊ดทรัคทั่วไป เพราะทางสวนลุมฯ ไม่อนุญาตให้ขายบนรถเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยค่ะ เเต่เวลาออกอีเว้นท์ทั่วไปของร้านจะขายบนรถเหมือนเดิมค่าา 

 

เมนูความอร่อย 

ทางร้านมีเมนูความอร่อยหลากหลายค่ะ ทั้งปังเย็น ขนมปังปิ้ง สมูทตี้ น้ำปั่น ชา กาเเฟ บิงซูค่ะ ทุกเมนูจะมีตัวหนังสือภาษาจีนกำกับไว้ทุกเมนูเลยค่ะ เเหมม สมกับเป็นร้านขวัญใจชาวจีนจริงๆ ค่ะ 

 

เมนูเครื่องดื่มสุดชื่นใจ

เมนูขนมหวาน : ข้าวเหนียวมะม่วง เเละข้าวเหนียวทุเรียนค่ะ ( แอบกระซิบบอกไว้ก่อนนะคะ ว่าเมนูข้าวเหนียวทุเรียนของร้านนี้ค่อนข้างเเตกต่างจากที่เราคนไทยเคยทานนะคะ >< เพราะเป็นเมนูเเบบชาวจีนคุ้นเคยคือ ทานแบบข้าวเหนียวมูนกับทุเรียนเฉยๆ ไม่ราดน้ำกะทิแบบเราค่ะ) 

เมนูเด่นเด็ดอยากเเนะนำ : บิงซูมะม่วงสุกกกก! 

เมนูเด็ดเเรงไม่เเพ้กัน : บิงซูแตงโม

 

สำหรับเมนูที่เราไปรีวิวในวันนี้นะคะ ก็เลือกมาเฉพาะเมนูเด็ดๆ ดังๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น บิงซูมะม่วง บิงซูแตงโม ปังภูเขาไฟฟูจิ ปังเย็นรุ้งกินน้ำ เเละแดงโซดาวุ้นป๊อบค่า สั่งเยอะมากเลยยย (555) มาลุ้นกันดีกว่าว่า Ryoii จะทาหมดไหม? ฮาา

 

จากนั้นก็นั่งรอค่ะ เซลฟี่ เช็คอิน เม้าท์มอยกับเพื่อนๆ ไม่นานเลย เมนูก็ทยอยขึ้นโต๊ะจนครบ มาดูกับเลยค่ะ ว่าหน้าตาจะเป็นยังไงบ้าง 

บิงซูเเตงโม ลูกโตๆ หว้านหวานนค่าาา ลูกขนาดกลางๆ 

บิงซูมะม่วง

อ้ามมมม! สักคำไหมค่าา 

ปังภูเขาไฟฟูจิ >< 

ปังเย็นรุ้งกินน้ำ โอยสีสันน่ารักมากเลยค่ะ เห็นเเวบเเรกนี่รสชาติยังไงไม่รู้เเต่คะเเนนรูปลักษรณ์ทให้ 10 เลย (ฮาาา) 

เเดงโซดา วุ้นป๊อบรสบลูเบอร์รี่ค่ะ 

 

ความรู้สึกต่ออาหาร 

บิงซูเเตงโม : เเตงโมหวานฉ่ำมากค่ะ น้ำเเข็งที่ใส่มาเป็นรสน้ำแดงเฮลลูบอย รสหวานพอดีๆ ราดนมเพิ่มความหวานมันกลมกล่อม เเตงโมตักมาเป็นลูกขนาดพอคำดีค่ะ เเต่แอบมีเม็ดเเตงโมติดมาบ้างประปราย เเต่ไม่เป็นอุปสรรคเวลาทานเท่าไรค่ะ 

บิงซูมะม่วง : มะม่วงมีรสหวานอ่อนๆ ไม่หวานเเหลม มีความชุ่มฉ่ำหอมกลิ่นมะม่วง มะม่วงหั่นชิ้นเล็กๆ เเต่ใส่มาให้เยอะดีค่ะ ซอสมะม่วงรสชาติหวานๆ เปรี้ยวนิดๆ ทานแล้วเข้ากับมะม่วง เย็นชื่นใจดีค่ะ 

ปังภูเขาไฟฟูจิ : เมนูนี้จะหวานหอมแบบนมๆ ค่ะ ผงที่โรยมาเป็นผงไวท์มอลต์ ซึ่งทางร้านโรยมาให้แบบเต็มๆ เพิ่มความกรุบกรอบด้วยคอนเพล็กรสช็อกโกเเลตเเละข้าวโพดค่ะ ขนมปังชาโคลสีดำนุ่มไม่เเข็งลม เคี้ยวเเบบหนุบหนับ ยิ่งทานยิ่งเพลินค่ะ 

ปังเย็นรุ้งกินน้ำ : เมนูนี้บอกเลยว่ารสชาติน่ารักมากกก (เหมือนทานยูนิคอร์น 5555) น้ำเเข็งไสรสน้ำเเดงเเฮลลูบอยหอมหวานอ่อนๆ โรยคอนเพลกสีสันสดใสที่ไม่ได้มีดีเเค่สีสัน เพราะช่วยส่งเสริมรสชาติกรุบกรอบ ทานคู่กับเเล้วรู้สึกว่าเมนูนี้ละมุนละไมได้รสสัมผัสกรุบๆ ยิ่งทานคู่กับขนมปังสีเเดงของร้านรู้สึกหนุบหนับดีค่ะ เมนูนี้ Ryoiireview ขอเเนะนำเลยค่ะ !! 

เเดงโซดา วุ้นป๊อบ : เเดงโซดาหวานพอดีไม่หวานจนเกินไป ทีเด็ดอยู่ที่วุ้นป็อบที่เเตกเป๊าะๆ ในปาก ให้ความรู้สึกเหมือนเคี้ยวไข่เเซลม่อนเลยค่ะ เเต่เป็นรสบูลเบอร์รี่ ดูดไปทานไปเคี้ยวไป อร่อยเพลินเลยค่า 

 

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดของวันนี้คือ 541 บาทค่า เเต่ทางร้านลดให้ทีม Ryoiireview เป็นพิเศษเหลือ 500 บาทถ้วนค่ะ 

SPONSORED

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.2

บรรยากาศ

3.7

การบริการ

4

ความคุ้มค่า

4

คะแนนเฉลี่ย

3.99

 

 

จุดเด่นของร้าน coffeebusbyaod

  • มีเมนูให้เลือกหลายหลายไม่ว่าจะเป็นน้ำปั่น น้ำผลไม้ สมูทตี้ ชา กาเเฟ นม ปังเย็น บิงซู เเละขนมหวาน
  • ราคาไม่เเพง คุ้มค่ากับคุณภาพของอาหาร 
  • ป้ายเมนูป้ายใหญ่ อ่านเเล้วเข้าใจง่าย รองรับลูกค้าชาวต่างชาติได้ดีค่ะ 

ข้อเสนอเเนะ 

  • อยากให้ทางร้านลองเพิ่มเมนูผลไม้สำหรับบิงซูเช่น บิงซูเมล่อน บิงซูสตรอว์เบอร์รี่ เพื่อเพิ่มเมนูความอร่อยให้ลูกค้าสามารถเลือกได้หลากหลายยิ่งขึ้นค่ะ 

 

 

ร้าน Coffeebusbyaod ถือว่าเป็นร้านฟู้ดทรัของหวานที่มีความคิดสร้างสรรค์ มีเมนูหลากหลาย ทั้งน้ำปั่นเเละขนมหวาน ปังเย็น บิงซู ซึ่งเป็นราคาก็ไม่เเพงมากจนเกินไปรสชาติหวานกลมกล่อมพอดีไม่หวานเลี่ยน ปริมาณเยอะ เเละถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่อยากเเนะนำเพื่อนๆ ของ Ryoiireview ทุกคนที่อยากลิ้มลองกันค่ะ เพราะมีเมนูบิงซูที่หวานอร่อย มีเมนูผลไม้ที่ใช้ผลไม้สดใหม่ เเถมอร่อยถูกใจ หวังว่ารีวิวอันนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆ เเละถ้าเพื่อนๆ คนไหนได้มีโอกาสผ่านไปสวนลุมไนท์พลาซ่า เเละเจอรถฟู้ดทรัคของร้าน Coffeebusbyaod อย่าลืมเข้ามาลิ้มลองกันนะคะ

เขียนโดย
จำนวนบทความที่รีวิว : 44
วันที่เขียนรีวิว : 2017/04/18
139.00 - 229.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.20
การบริการ
3.70
ตกแต่งสถานที่
3.70
ราคาเหมาะสม
4.00
แผนที่ร้าน กาเเฟยกล้อ
ที่อยู่ :
ด้านนอกอาคาร สวนลุมไนท์บาซาร์รัชดา ถนนรัชดาภิเษก รายละเอียดสามารถติดตามได้หน้าเพจ facebook ต. ดินแดง อ. เขตดินแดง จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
061 825 7514
ช่วงเวลา :
16.00-01.00 น.
ช่วงราคา :
139.00 - 229.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่มี
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP