[รีวิว] บุฟเฟ่ต์ชาบูผักออร์แกนิค ร้าน The Ponette Cottage (ครัวคุณปู่) ชาบูผักออร์แกนิค มังสวิรัติ Vegan 100% ที่ไม่ได้มีดีแค่ผัก !!

              สวัสดีค่าาา เพือนๆ ที่น่ารักของ Ryoii ทุกคนเล้ยยยยยยย!! (จุ๊บจุ๊บ ^ε^ ) วันนี้เรากลับมาเจอกันอีกเเล้วพร้อมร้านอาหารดีๆ อร่อยๆ ที่อยากจะนำเสนอเพื่อนๆ ทุกคน ซึ่งเเน่นอนว่าร้านที่เราไปรีวิวมีเหรอจะธรรมดา ร้านนี้เช่นกันค่ะ เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ชาบูที่ขอเอาใจเพื่อนที่รักสุขภาพหน่อย บอกเลยว่าผักที่นี่รับประกันความสดกรอบ เเต่จะสดมากเเค่ไหนต้องไปดูด้วยตาตัวเองจ้า

 

             ร้านที่เราจะนำเสนอในวันนี้ก็คือร้าน The Ponette Cottage (ครัวคุณปู่) เป็นร้านอาหารเเนวสุขภาพเเละมังสวิรัติที่เหมาะม้ากมากสำหรับเพื่อนๆ ที่รักสุขภาพและเพื่อนๆ ที่เป็นวีเเกน (Vegan) สามารถมาทานได้อย่างสบายใจมากๆ เลย เพราะที่นี่ใช้ผักออร์แกนิคที่ทางร้านปลูกเอง ไร้สารเคมีเเละยาฆ่าแมลง วัตถุดิบส่วนใหญ่ของร้านก็นำเข้ามาด้วยค่ะ นอกจากนี้อาหารทุกเมนูของร้านยังปราศจากผงชูรสด้วยค่ะ 

 

การเดินทาง

             ร้านตั้งอยู่ที่ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร. 9 ซอย 14 หากเข้าจากปากซอย 14 ให้ขับมาจนสุดซอยเลยค่ะ จากนั้นเลี้ยวขวา (ทางบังคับ) ขับมาเรื่อยๆ เข้ามาอีกประมาณ 180 เมตร ร้านจะอยู่ซ้ายมือค่ะ ซึ่งสะดวกสำหรับเพื่อนๆ ที่ขับรถส่วนตัวค่ะ สำหรับเพื่อนๆ ที่ไม่มีรถส่วนตัวใช้บริการเเท็กซี่จะสะดวกที่สุด

    SPONSORED

 

 

บรรกากาศ

                   เมื่อเข้ามาบริเวนร้านจะพบกับบรรยากาศที่เเตกต่างกับด้านนอกมากค่ะ เพราะให้อารมณ์เหมือนหลุดเข้าไปในสวนที่มีบรรยากาศร่มรื่นมากๆ ข้างๆ จะเห็นแปลงผักที่ทางร้านปลูกเอง ซึ่งที่นี่ไม่ใช่มีเเค่ร้านอาหารอย่างเดียวนะคะ เเต่ยังมีโฮมสเตย์บริการห้องพัก สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศ ห้องบริการนวดคลายเส้น-รักษาอาการเจ็บป่วย ห้องประชุม-สัมมนา ห้องรับสอนดนตรี (ไวโอลิน เปียโนเเละกู่เจิง) ห้องโยคะ เเละร้านอาหารเจหรือร้านอาหารเเนวสุขภาพมังสวิรัติที่เราจะรีวิววันนี้ค่ะ 

 

 

บรรยากาศในร้าน

            ร้านให้ความรู้สึกอบอุ่นตั้งเเต่เปิดประตูเข้าไปเลยค่ะ ด้านในตรงเเต่งโดยเน้นไม้เป็นหลัก โต๊ะเก้าอี้ก็เป็นไม้ (มีบางส่วนเป็นชิงช้า น่ารักมาก) ขนาดร้านค่อนข้างกว้างขวางค่ะ ทุกโต๊ะจะมีช่องสำหรับใส่หม้อชาบูเล็กๆ ด้านหน้าประจำตัวสำหรับทุกคนเลย ทำให้สะดวกมากๆ เวลาทานค่ะ 

 

คำทักทายเเละคำขอบคุณจากคุณปู่ใจดี ^^ 

ห้อง VIP ต้องจองล่วงหน้า 2-3 วันค่ะ 

 

เมนูอาหารเเละเมนู

 

 

               สำหรับร้านอาหารของที่นี่เป็นชาบูเจสไตล์ไต้หวันค่ะ ค่าบริการ 420 บาท/ท่าน สามารถทานได้ 1.30 ชั่วโมง เปิดบริการ 2 รอบต่อวันเท่านั้นคือ 11.00-14.00 น. เเละ 17.00-20.00 น. โดยจุดเด่นของชาบูที่นี่คือ ทางร้านใช้วัตถุดิบที่เป็นผักออร์แกนิคเท่านั้น ผักส่วนใหญ่เป็นผักที่ทางร้านปลูกเองโดยไม่ใช้ยาฆ่าแมลงเเละส่วนใหญ่นำเข้าจากไต้หวัน เมนูอาหารทุกอย่างเป็นเมนูเจ ไม่มีผงชูรสเเละไม่มีส่วนประกอบจากสัตว์ 100% ซึ่งหากเพื่อนๆ เป็นวีเเกน (Vegan) ก็สามารถเข้ามาทานได้อย่างสบายใจ 100% เช่นกันจ้า

 

อาหาร-น้ำจิ้มจะอยู่บนบาร์ค่ะ สามารถหยิบทานได้เลย 

ลูกชิ้นเจเเละบุก

ขาเห็ด

โปรตีนเกษตร

 

นอกจากไลน์ชาบูที่อยู่บนบาร์เเล้ว เมนูอื่นๆ ก็มีให้เลือกทานอีกเยอะเเยะเลยค่ะ ซึ่งอาหารเเถวนี้จะถูกปรับเปลี่ยนไปเป็นประจำทุกวันค่ะ 

ยากิโซบะเจ

ผัดเต้าหู้

ยำเส้นบุก

ลูกชิ้นเจ

สาหร่อยห่อทรงเครื่อง ด้านในเป็นฟักทองปรุงรสค่ะ 

น้ำจิ้มหนุ่มเเละปลาร้าบอง (เจ) โดยปลาร้าทำมาจากถั่วหมักค่ะ 

ข้าวซอยเจ

น้ำข้าวซอยประกอบไปด้วยขาเห็ดเเละเห็ดเข็มทองค่ะ 

ขนมจีนก็มีนะคะ 

แกงไตปลา (เจ)

เครื่องดื่มมี 4 ชนิดให้เลือกค่ะ คือน้ำเปล่า กระเจี๊ยบ อัญชัน และชาโหระพา 

 

น้ำจิ้มของร้านก็มีให้เลือกหลากหลายมากค่าาา เพราะมีให้เลือกถึง 6 เเบบ คือ

 • น้ำจิ้มเต้าหู้ยี้ รสกลมกล่อม หอมเต้าหู้ยี้ ที่สำคัญรสชาติเผ็ดน้อยมาก (ย้ำว่าน้อยมาก) น้องๆ หนูๆ สามารถทานได้
 • น้ำจิ้มเต้าหู้ยี้งาขาว น้ำจิ้มอันนี้รสชาติจะคล้ายๆ กับน้ำจิ้มเต้าหู้ยี้แบบเเรก เเต่จะมีรสชาติเผ็ดกว่า หอมกลิ่นงาขาวค่ะ 
 • น้ำจิ้มเกาหลี รสชาติเปรี้ยวหวานเค็มเผ็ด ครับรส! สำหรับเราชอบน้ำพริกอันนี้ที่สุด เพราะใ้ความรู้สึกค้ลายกับน้ำจิ้มสุกี้ที่เราคุ้นเคยที่สุดค่ะ 
 • น้ำพริกเผา น้ำจิ้มสไตล์ไทยๆ มีความหอมน้ำพริกเผาที่เเบเราคุ้นเคยกันดี รสชาติเผ็ดนิดหน่อย
 • พริกผัดน้ำมัน น้ำจิ้มสไตล์ไต้หวัน รสชาติออกมันๆ หอมพิกผัด อันนี้รสชาติจะออกเผ็ดค่ะ 
 • น้ำจิ้มซาฉ่า เป็นน้ำจิ้มสไตล์ไต้หวันอีกแบบค่ะ ด้านในมีขาเห็ดปั่นผสมด้วย มีความหอมของเครื่องเทศค่ะ

 

 

ได้่เวลาหม่ำ 

อุปกรร์ในการหม่ำของเรา ทางร้านจะเตรียมไว้ให้ตามจำนวนคนค่ะ จะประกอบด้วยถ้วยน้ำจิ้ม 2 ช่อง ถ้วยชาบู ตะเกียบ ช้อนส้อม จานเล็ก (สำหรับตักอาหารเจ) เเละจานใหญ่ (สำหรับตักผักไลน์ชาบู) สามารถเลือกอร่อยกับน้ำซุป 2 เเบบค่ะคือน้ำซุปใสเเละแบบต้มยำ โดยความดีงามของร้านคือเป็นเราจะมีหม้อชาบูเป็นของตัวเองด้วยค่าา อยากทานอะไรใส่อะไร ปรุงรสยังไงก็เเล้วแต่เราเลยย เพราะหม้อนี้เป็นของเราคนเดียว อิอิ 

 

น้ำซุป (ขวา) เป็นซุปใส เเละซ้ายจะเป็นซุปต้มยำ โดยจะเป็นน้ำซุปแบบเดียวกันเเต่ต้มยำจะใส่เครื่องเทศลงไปให้มีกลิ่นหอมค่ะ 

ข้าวซอยเเละโปรตีนเกษตรทอดกรอบ 

ขนมจีนแกงไตปลา (เจ) 

 

ความรู้สึกที่มีต่ออาหาร

 • ชาบูน้ำใส : น้ำซุปมีรสชาติกลางๆ หวานนิดๆ มีกลิ่นหอม เวลานำมาต้มกับผักเเล้วยิ่งทำให้ผักมีความอร่อยมากขึ้นเเละความหวานจากผักยังส่งเสริมรสชาติให้ซุปมีความกลมกล่อมมากขึ้นค่ะ 
 • ชาบูน้ำต้มยำ : น้ำซุปรสชาติเหมือนกับน้ำซุปใสค่ะ เพราะเป็นซุปขนิดเดียวกัน ที่เเตกต่างคือทางร้านจะใส่เครื่องต้มยำลงไปเพิ่มความหอมเเบบต้มยำ เเต่รสชาติจะไม่ได้จัดจ้านเเบบต้มยำจริงๆ นะคะ  เพื่อนๆ ที่ชื่นชอบรสชาติจัดจ้านอาจจะยังไม่ถูกใจ 
 • ไลน์ผักชาบู : ผักของร้านมีความสดกรอบมากค่ะ ร้านจะมีการจัดเตรียมผักใหม่ทุกครั้งในเเต่ละรอบในทุกวัน เมื่อหมดในเเต่ละรอบทางร้านก็จะเก็บไลน์ชาบูทันทีไม่วางทิ้งไว้ ทำให้เพื่อนๆ สามารถมั่นใจได้เลยจะทานผักสดใหม่เเน่นอน เมนูผักก็มีหลากหลายค่ะ ไม่ว่าจะเป็นผักที่เรารู้จักกันดีอย่างผักบุ้ง ผักกาดขาว ไช่เท้า ฟักทอง ข้าวโพดหวาน เเครอท ฯลฯ ยังมีผักเเปลกๆ ที่หาทานได้ยากในทั่วไปอย่าง ใบมันไต้หวันที่มีประโยชน์เเละสรรพคุณในด้านใบมันมีสรรพคุณในการกระตุ้นภูมิคุ้มกัน บำรุงสายตา มีรสหวานกรอบ รสสัมผัสคล้ายผักบุ้งของเรา เป็นที่นิยมของชาวไต้หวันค่ะ ใบชายาหรือคะน้าเม็กซิโกต้นกำเนิดจากอเมริกาใต้ เป็นผักที่มีประโยชน์มากกก เพราะเเหล่งโปรตีน วิตามิน โพเเทสเซียม แคลเซียมเเละสารต้านอนุมูลอิสระสูง รสชาติกรอบอร่อยเป็นที่นิยมของคนที่ทานเจค่ะ นอกจากนี้ยังมีมันม่วง/มันส้ม  ซึ่งก็มีรสชาติหวานอร่อยเเถมต้มนานๆ ยังทำให้น้ำซุปข้นขึ้นด้วยค่ะ เเละที่สำคัญผักทุกอย่างทุกชนิดในร้านเป็นผักออร์เเกนิค ไร้สารเคมี 100%
 • ไลน์ชาบูอื่นๆ : นอกจากเมนูผักเเล้วที่น่าสนใจไม่เเพ้กันนั่นก็คือ ไลน์ลูกชิ้นที่เรานิยมทานกับชาบูที่ทางร้านก็มีให้บริการเช่นกันเเต่เป็นลูกชิ้นเเบบเจ 100% ซึ่งส่วนใหญ่จะทำมาจากเต้าหู้เเละเห็ดค่ะ มีทั้งแฮมเจ ลูกชิ้นปลาเจ ปลาหมึกเจที่ทำจากบุก เส้นบุก มาม่าผัก วุ้นเส้น เเละทีเด็ดทีสุดอยู่ที่ขาเห็ดที่ให้รสสัมผัสคล้ายเนื้อนุ่มๆ หอมกลิ่นเห็ดนิดๆ เเละโปรตีนเกษตรให้รสสัมผัสกรุบๆ อร่อยทานเพลินค่ะ 

 

ไลน์อาหารอื่นๆ

 • น้ำพริกหนุ่ม-ปลาร้าบ่อง : น้ำพริกหนุ่มมีรสชาติเผ็ด ทานคู่กับผักสดหรือโปรตีนเกษตรทอดกรอบที่ให้รสสัมผัสคล้ายแคบหมูก็อร่อยไปอีกแบบ ปลาร้าบ่องรสชาติเผ็ดจัดจ้านมากกกก มีความหอมเผ็ดเค็มแทบไม่ต่างกับปลาร้าบ่องของจริงเลยค่า 
 • ข้าวซอย : น้ำซุปรสชาติหวานหอม มีขาเห็ดเเละเห็ดเข็มทองผสมอยู่ด้วยให้รสสัมผัสนุ่มๆ เเทนเนื้อ สามารถทำโปรตีนเกษตรทอดรสสัมผัสคล้ายเกี๊ยวทอดกรอบๆ ให้ความรู้สึกทานได้เพลิน อร่อยมากค่ะ 
 • ขนมจีนแกงไตปลาเจ : แกงไตปลารสชาติออกเผ็ดเเต่ก็ไม่เผ็ดมากจนเกินไปค่ะ ผักที่ต้มมามีความสุกพอดี หอมเครื่องแกงเข้มข้นไม่ต่างกับแกงไตปลาทั่วไป
 • ลูกชิ้นปิ้งเจ : ลูกชิ้นให้รสสัมผัสเด้งดึ่ง หอมกลิ่นเครื่องเทศ อร่อยไม่ต่างกับลูกชิ้นทั่วไปเลยค่ะ ราดน้ำจิ้มรสชาติเปรี้ยวหวาน
 • สาหร่ายห่อปรุงรส : สาหร่ายห่อสวย หั่นขนาดพอดีคำ ไส้ด้านในเป้นฟักทองปรุงรสมีรสชาติหวานธรรมชาติ ราดน้ำจิ้มรสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ ค่ะ 

 

 

 

SPONSORED

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.1

บรรยากาศ

4.1

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

3.9

คะแนนเฉลี่ย

4.025

 

จุดเด่น

 • ผักของร้านเป็นผักออร์แกนิคไร้สารพิษ/ยาฆ่าแมลง จากที่ทางร้านปลูกเองเเละนำเข้าจากไต้หวัน
 • ไลน์ชาบูมีเมนูผักหลากหลายชนิด แถมยังมีผักหายากอย่างใบมันไต้หวัน ใบชายา (คะน้าเม็กกิโก้) มันส้ม มันม่วงด้วยค่ะ 
 • ชาบูเเละเมนูอาหารอื่นๆ มีรสชาติอร่อย (4.1 คะเเนน) โดยที่ไม่ใช้วัตถุปรุงเเต่งรสชาติ (ผงชูรส) เลย
 • เมนูอาหารเจของร้านมีรสชาติอร่อยเทียบเท่ากับเมนูอาหารทั่วไป เเละมีให้เลือกหลากหลาย

ข้อเสนอแนะ

 • ราคาบุฟเฟ่ต์ 420 บาท/ท่าน อาจจะค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ทั่วไป เนื่องจากทางร้านใช้วัตถุดิบเเละมีการปรุงที่เป็นเอกลักษณ์เช่นผักออเเกร์นิค/นำเข้า 
 • อยากให้ทางร้านวางจานสำหรับตักอาหารไว้ในลูกค้าหยิบเองได้ เพื่อใช้สำหรับใส่อาหารได้ปริมาณมากขึ้นค่ะ 
 • ร้านเปิดให้บริการเพียง 2 รอบต่อวันคือ 11.00-14.00 น. เเละ 17.00 -20.00 น. เท่านั้น ซึ่งพอหมดรอบทางร้านจะเก็บไลน์อาหารทันที

 

 

                  ร้าน The Ponette Cottage (ครัวคุณปู่) ถือว่าเป็นร้านบุฟเฟ่ต์ชาบูเจสไตล์ไต้หวันที่ให้ความอร่อยเเละความคุ้มค่าในด้านวัตถุดิบมากค่ะ เพราะทางร้านใช้ผักปลอดสารพิษ ออร์แกนิคเเบบ 100 % ทั้งปลูกเองเเละนำเข้าจากไต้หวัน ทำให้มั่นใจได้เลยว่ากำลังทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพจริงๆ ผักทุกชนิดมีความสดกรอบเพราะการจัดเตรียมอย่างพิถีพิถันในทุกๆ รอบของอาหารค่ะ เพราะเมื่อหมดรอบเเล้วทางร้านจะเก็บอาหารทันทีเพื่อความสดใหม่ เเละความอร่อย เมนูอาหารอื่นๆ ก็มีให้เลือกหลากหลายเเละปรับเปลี่ยนตามวัน (วันที่ไปมีลูกชิ้นปิ้ง สาหร่ายห่อปรุงรส ข้าวซอย ยำเส้นบุก น้ำพริกหนุ่ม-ปลาร้าบ่อง ขนมจีนแกงไตปลา) ซึ่งห้ให้รสชาติอร่อยเข้มข้นไม่ต่างจากอาหารทั่วไป แถมทุกเมนูยังไม่ใช่ผงชูรสเลยด้วยค่ะ ถึงเเม้ว่าราคาอาจจะค่อนข้างสูง ถึง 420 บาท/ท่าน เเต่เมื่อเทียบกับคุณภาพของไลน์วัตถุดิบถือว่าเหมาะสมค่ะ 

 

                   เเละเราขอสรุปว่า The Ponette Cottage (ครัวคุณปู่) เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ชาบูที่เหมาะมากสำหรับเพื่อนๆ ที่รักสุขภาพ ผู้ที่ต้องรักษาตัว (เช่นการควบคุมน้ำหนัก ไขมัน เเละเบาหวาน) หรือเป็นชาววีแกน  (Vegan) ที่สามารถทานได้อย่างสบายใจ เพราะนอกจากจะมีความอร่อยทีไม่ต่างกับเมนูอาหารทั่วไปแล้วยังมีประโยชน์ต่อร่างกายมากๆ เพราะเป็นผักออร์แกนิค ไร้สารพิษ เพื่อนๆ คนไหนกำลังมองหาร้านบุฟเฟ่ต์เเนวใหม่เเบบใส่ใจสุขภาพ หรืออยากลองทานชาบูเจสไตล์ไต้หวันดูบ้าง อย่าลืมเเวะมาหาคุณปู่ได้ที The Ponette Cottage (ครัวคุณปู่) นะคะ 

เขียนโดย
จำนวนบทความที่รีวิว : 44
วันที่เขียนรีวิว : 2018/04/03
100.00 - 420.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.10
ราคาเหมาะสม
3.90
ที่อยู่ :
เฉลิมพระเกียรติร. 9 ซอย 14 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ ต. หนองบอน อ. เขตประเวศ จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
061 774 3131
ช่วงเวลา :
11.00-14.00 น.
17.00 - 20.00 น.
ช่วงราคา :
100.00 - 420.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP