[มินิรีวิว] กระเพาะปลาคาเธ่ย์ กระเพาะปลาเครื่องแน่นตำนานย่านเยาวราช 40 ปี ขาย 3 ชั่วโมงหมด! @เยาวราช

          เยาวราชนับว่าเป็นอีกหนึ่งย่านเด็ดที่มีร้านอาหารอร่อยๆ ซ่อนตัวอยู่เพียบ ในครั้งนี้ Ryoiireview จึงขอพาลัดเลาะไปที่ย่านเยาวราชกันอีกครั้ง ซึ่งจุดหมายในวันนี้ก็คือร้านกระเพาะปลาคาเธ่ย์ ร้านกระเพาะปลาที่เปิดมาค่อนข้างยาวนานกว่า 40 ปี โดยมีจุดเริ่มต้นจากการขายกระเพาะปลาสูตรดั้งเดิมในร้านรถเข็น และมีการปรับเปลี่ยนสูตรเรื่อยมา จนกระทั่งลงตัวในสูตรน้ำซุปหูฉลาม ในรุ่นของเจ๊มน เจ้าของร้านกระเพาะปลาคนปัจจุบันค่ะ

 

กระเพาะปลาคาเธ่ย์ กระเพาะปลาเครื่องแน่นตำนานย่านเยาวราช 40 ปี ขาย 3 ชั่วโมงหมด! @เยาวราช

 

การเดินทาง

          ร้านกระเพาะปลาคาเธ่ย์ตั้งที่ถนนมังกร มีจุดสังเกตคืออยู่ตัวร้านจะอยู่ด้านหน้าโลตัส เยาวราชค่ะ สำหรับใครที่เดินทางด้วยรถสาธารณะ แนะนำให้เดินทางด้วยรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ลงสถานีวัดมังกร (ทางออก 1) จากนั้นให้เดินไปที่ถนนมังกร ตัวร้านจะอยู่ห่างจาก MRT ประมาณ 350 เมตรค่ะ

 

 

          หรือถ้าหากเดินทางด้วยรถส่วนตัว สามารถมาได้ 2 เส้นทางคือมาจากถนนเจริญกรุง และถนนเยาวราช จากนั้นให้เลี้ยวขวาเข้าถนนมังกรค่ะ แต่ทางร้านจะไม่มีที่จอดรถบริการนะคะ แนะนำให้จอดรถที่ห้างโลตัสค่ะ

 

...
Responsive image
Share
Sukishi ปิ้งย่างเกาหลีสุดพรีเมีย...
Sukishi ปิ้งย่างเกาหลีสุดพรีเมียมทานไม่อั้นกว่าร้อยเมนู พร้อมเมนูให...
Sukishi ปิ้งย่างเกาหลีสุดพรีเมียมทานไม่อั้นกว่าร้อยเมนู พร้อมเมนูใหม่อร่อยลงตัวแบบ 2 สไตล์!

Responsive image
Share
Teppen Yakiniku (เท็ปเป็นยากินิก...
Teppen Yakiniku (เท็ปเป็นยากินิกุ) ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นสุดพรีเมียมย...
Teppen Yakiniku (เท็ปเป็นยากินิกุ) ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นสุดพรีเมียมย่านทองหล่อ

Responsive image
Share
ร้านเสวย สาขาสุขุมวิท 26 (Savoey...
ร้านเสวย สาขาสุขุมวิท 26 (Savoey) : ร้านอาหารไทย-ซีฟู้ด มาพร้อมบรรย...
ร้านเสวย สาขาสุขุมวิท 26 (Savoey) : ร้านอาหารไทย-ซีฟู้ด มาพร้อมบรรยากาศดีๆ และมีห้องจัดเลี้ยง

Responsive image
Share
รีวิว Dunkin' Donut (ดังกิ้น โดน...
รีวิว Dunkin' Donut (ดังกิ้น โดนัท) ร้านโดนัทเนื้อนุ่ม ท็อปปิ้งหลา...
รีวิว Dunkin' Donut (ดังกิ้น โดนัท) ร้านโดนัทเนื้อนุ่ม ท็อปปิ้งหลากรส เอาใจคนรักของหวาน @MBK

Responsive image
Share
บัวลอยเซียร์รังสิต(เจ้าเก่า) ตำน...
บัวลอยเซียร์รังสิต(เจ้าเก่า) ตำนานความอร่อยกว่า 17 ปี ปั้นวันต่อวัน...
บัวลอยเซียร์รังสิต(เจ้าเก่า) ตำนานความอร่อยกว่า 17 ปี ปั้นวันต่อวันจากวัตถุดิบธรรมชาติ

บรรยากาศภายในร้าน

          ร้านกระเพาะปลาคาเธ่ย์จะเป็นร้านที่อยู่ติดกับริมถนนมังกรเลยค่ะ ตัวร้านจะเป็นร้านเปิดโล่ง ไม่มีห้องปรับอากาศ ภายในหนึ่งห้องจะมีร้านอาหารหลายร้านขายอยู่ด้วย เช่น ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น, ร้านปอเปี๊ยะสด และร้านขนมหวาน เป็นต้น โดยร้านกระเพาะปลาคาเธ่ย์จะตั้งอยู่ด้านหน้าสุดของร้าน ส่วนตรงกลางจะเป็นส่วนที่นั่งของลูกค้าค่ะ 

 

    SPONSORED

 

          สำหรับใครที่ต้องการจะแวะมาทานกระเพาะที่ร้านก็สามารถมาเลือกนั่งที่นั่งตรงกลางได้เลย แต่ถ้าหากใครที่ต้องการจะแวะมาเพื่อซื้อกลับบ้าน สามารถสั่งได้ที่หน้าร้านค่ะ ซึ่งในช่วงเช้าคนจะเยอะเป็นพิเศษ เพราะร้านเปิดขายตั้งแต่ 08.00 น. แต่โดยส่วนใหญ่แล้วจะเปิดขายเพียง 3 ชม. ของก็จะเริ่มหมดค่ะ ถ้าหากใครไม่อยากพลาดของอร่อย แนะนำให้ไปก่อน 12.00 น. ค่ะ

 

เมนู และราคาอาหาร

          เมนูของทางร้านกระเพาะปลาคาเธ่ย์นั้นจะมีเพียงเมนูเดียวเลยคือกระเพาะปลาค่ะ ซึ่งถึงแม้จะมีเพียงเมนูเดียว แต่กระเพาะปลาของทางร้านนั้นมีวัตถุดิบ และรสชาติที่แตกต่างจากร้านๆ อื่น ทำให้ลูกค้าทั้งหน้าใหม่หน้าเก่ากลับมาทานอย่างไม่ขาดสายค่ะ

 

เจ๊มน เจ้าของร้านกระเพาะปลาคาเธ่ย์

 

          สำหรับกระเพาะปลาของทางร้านจะเป็นกระเพาะปลาฟิวชั่น โดยมีการนำสูตรของ ''หูฉลาม'' มาปรับใช้จนได้รสชาติที่ลงตัวออกมาเป็นกระเพาะปลาคาเธ่ย์แบบไม่ซ้ำใครค่ะ ทั้งในส่วนของน้ำซุปที่ทางร้านเลือกซุปกระดูกไก่เคี่ยวนาน 3 ชม. เพื่อให้ได้น้ำซุปที่เข้มข้นแบบเดียวกับซุปหูฉลาม และท็อปปิ้งที่ค่อนข้างหลากหลายทั้งหอยเป่าฮื้อสไลซ์, เนื้อปูก้อน, ไก่ชิ้น และไข่นกกระทา

          โดยทางร้านจะมีเมนูกระเพาะปลาให้เลือกทานหลายราคา ดังนี้ กระเพาะปลา ธรรมดา 40 บาท, กระเพาะปลา พิเศษ 50 บาท, กระเพาะปลาใส่ปู 60 บาท, กระเพาะปลาใส่เป่าฮื้อ+ปู 70 บาท และกระเพาะปลารวมมิตร 80 บาทค่ะ

 

เนื้อปูก้อนเกรดดี

 

กระเพาะปลา พิเศษ ใส่เป่าฮื้อ (50 บาท)

          เริ่มต้นกันด้วยเมนูเบสิคแบบดั้งเดิม ในหนึ่งชามลูกค้าจะได้ทานกระเพาะปลา, เลือด, น่องไก่, ไข่นกกระทา และหอยเป่าฮื้อ โรยหน้าด้วยพริกไทยเพิ่มกลิ่นหอม และผักชีเพิ่มรสชาติ เมื่อทานแล้วจะได้รสชาติน้ำซุปที่เข้มข้น ควบคู่มากับกลิ่นไหม้บางๆ จากกระเพาะปลา ในส่วนของกระเพาะปลา ทางร้านเลือกใช้กระเพาะปลาหลอดเล็ก ซึ่งมีขนาดพอดีคำ เคี่ยวจนตัวกระเพาะปลามีความฉ่ำน้ำ ไม่มีกลิ่นคาว ในหนึ่งชามทางร้านจะใส่กระเพาะปลามาค่อนข้างเยอะ คุ้มค่าในราคา 50 บาท

 

 

กระเพาะปลา ใส่ปู (60 บาท)

          ถัดมากับเมนูยอดนิยมของทางร้าน ถ้าหากใครสั่งชามนี้จะได้ทานกระเพาะปลาแบบดั้งเดิม แต่เพิ่มเนื้อปูส่วนกรรเชียงเข้ามา เมื่อทานแล้วจะได้สัมผัสของเนื้อปูรสหวาน และเป็นชิ้นแบบเต็มคำ ควบคู่มากับน้ำซุปรสชาติเข้มข้น ซึ่งนับว่าเป็นอีกจุดเด่นหนึ่งของทางร้านเลย เพราะน้ำซุปของทางร้านนี้ถึงแม้จะตั้งไว้นานก็ยังคงความเข้มข้น ไม่แยกตัวค่ะ 

 

 

กระเพาะปลา ใส่เป่าฮื้อ+ปู (70 บาท)

          สำหรับชามนี้จะเหมาะสำหรับคนที่อยากทานเครื่องแบบหลากหลาย โดยในหนึ่งชามจะมีทั้งกระเพาะปลา, เลือด, น่องไก่, ไข่นกกระทา, หอยเป่าฮื้อ และเนื้อปูก้อนค่ะ เรียกได้ว่าเป็นกระเพาะปลาที่น่าจะเหมาะสำหรับใครที่อยากลองรสชาติใหม่ๆ เพราะในหนึ่งชามจะได้ทานแบบหลากหลาย รวมถึงทางร้านยังเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดี เมื่อทานแล้วจะได้รสหวานของเนื้อปูแบบเต็มคำ ในส่วนของหอยเป่าฮื้อจะมีความหนึบไม่มีกลิ่นค่ะ นับว่าเป็นอีกหนึ่งชามที่ค่อนข้างคุ้มค่าค่ะ

 

 

กระเพาะปลารวมมิตร (80 บาท)

          ปิดท้ายกันด้วยชามใหญ่เอาใจคนอยากจัดเต็ม สำหรับชามนี้เครื่องจะคล้ายกับชามก่อนหน้าคือมีทั้งกระเพาะปลา, เลือด, น่องไก่, ไข่นกกระทา, หอยเป่าฮื้อ และเนื้อปูก้อน แต่มีเพิ่มเครื่องในเข้ามา โดยเครื่องในแต่ละชิ้นจะมีขนาดใหญ่ และไม่มีกลิ่นคาวค่ะ แต่ถ้าหากใครอยากทานอะไรเป็นพิเศษก็สามารถแจ้งทางร้านได้เลยนะคะ ทางร้านจัดให้ได้หมดค่า

 

 

จุดเด่นของร้านกระเพาะปลาคาเธ่ย์

1. กระเพาะปลาของทางร้านมีรสชาติดี และมีเอกลักษณ์ เพราะทางร้านเลือกใช้สูตรน้ำซุป และวัตถุดิบแบบเดียวกับเมนูหูฉลาม ทำให้รสชาติกระเพาะปลาของทางร้านแตกต่างจากร้านอื่นๆ ค่ะ

2. ทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดีในการปรุงกระเพาะปลาแต่ละชาม ทั้งในส่วนของปูก้อนที่มีความสด รสหวาน จับกันเป็นก้อน และกระเพาะปลาที่ทางร้านเลือกใช้หลอดเล็ก มีขนาดพอดีดำค่ะ

3. ท็อปปิ้งในเมนูกระเพาะปลาของทางร้านมีให้เลือกหลากหลายทั้งหอยเป่าฮื้อ, ปูก้อน, ไข่นกกระทา, เนื้อไก่ และเครื่องใน โดยลูกค้าสามารถเลือกทานได้ตามชอบ เพราะทางร้านมีให้เลือกหลายราคาตั้งแต่ 40 บาท, 50 บาท, 60 บาท, 70 บาท และ 80 บาทค่ะ

4. ราคาอาหารแต่ละเมนูของทางร้านถือว่าอยู่ในระดับปานกลาง และไม่สูงเกินไป เมื่อเทียบกับรสชาติ และปริมาณที่ลูกค้าได้รับค่ะ

5. พิกัดร้านสะดวกต่อลูกค้าที่เดินทางด้วยรถสาธารณะ เพราะร้านตั้งอยู่ที่ถนนมังกร ย่านเยาวราช ห่างจากรถไฟฟ้า MRT สถานีวัดมังกรเพียง 350 เมตรค่ะ

6. ทางร้านมีระบบการจัดการที่ดี และมีพนักงานหลายคนที่ช่วยกันรับออเดอร์ลูกค้า ลูกค้าที่ไปรออาหารที่ร้านส่วนใหญ่ จึงไม่ต้องรอคิวเป็นเวลานาน ถึงแม้จะเป็นช่วงที่ลูกค้าเยอะค่ะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม และข้อเสนอแนะ

1. ร้านเปิดให้บริการเวลา 08.00-13.00 น. ของทุกวัน แต่โดยส่วนใหญ่แล้วจะขายเพียงแค่ 3 ชม. เพราะของจะหมดก่อนเวลาค่ะ แนะนำให้ไปร้านก่อน 12.00 น.

2. ทางร้านมีบริการรับทำออเดอร์สำหรับจัดเลี้ยงในปริมาณเยอะ ใครที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามกับทางร้านได้โดยตรง

3. ทางร้านไม่มีที่จอดรถบริการ แนะนำให้นำไปจอดที่โลตัส เยาวราชค่ะ

 

 

          กระเพาะปลาหูฉลามเครื่องแน่น มีท็อปปิ้งให้เลือกหลากหลายทั้งปูชิ้นใหญ่ หอยเป่าฮื้อเนื้อหนึบ และกระเพาะปลาเนื้อฉ่ำกลิ่นหอม เสิร์ฟในน้ำซุปหูฉลามแบบเข้มข้น ทั้งวัตถุดิบชั้นดี และน้ำซุปเข้มข้นนับว่าเป็นส่วนผสมที่ลงตัวได้รสชาติอร่อยที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของทางร้าน อีกทั้งยังมาในราคาย่อมเยาเริ่มเพียง 40 บาท แต่ได้ทานกระเพาะปลาเครื่องแน่นจนเป็นที่ติดใจของใครหลายคน ร้านกระเพาะปลาคาเธ่ย์จึงเป็นอีกหนึ่งร้านย่านเยาวราชที่ครบครันทั้งรสชาติ และความคุ้มค่าที่นักกินตัวจริงไม่ควรพลาดเลยค่ะ 

 

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 74
วันที่เขียนรีวิว : 2020/10/15
ที่อยู่ :
663 ถนนมังกร แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100 ต. สัมพันธวงศ์ อ. เขตสัมพันธวงศ์ จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
081-623-9107‬
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 07.00-12.00 น.
ช่วงราคา :
40.00 - 80.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP