รีวิว ชิงน์ อาริง อาริง (Shing A ring A ring) แฮงค์เอ้าท์บาร์ แอนด์ ร้านอาหารและคาเฟ่ คาเฟ่สไตล์ยุโรปถ่ายรูปสวยเหมือนอยู่เมืองนอก @ริมคลองทวีวัฒนา บางแค

 

          ชิงน์ อาริง อาริง ร้านอาหารไทยโบราณ เบเกอรี เครื่องดื่มหลากหลายเมนู ที่แฝงความร่วมสมัย โดยคอนเซ็ปต์ของร้านตั้งใจให้ออกมาเป็นสไตล์โบสถ์ ถือเป็นเสน่ห์ของร้านที่ดึงดูดสายตาของทุกคนที่เข้ามา นิยามของร้านคือ “ยินดีต้อนรับทุกความรู้สึก” ไม่ว่าลูกค้าที่เข้ามาจะอยู่ในความรู้สึกใด ทางร้านตั้งใจทำให้ลูกค้าที่เข้ามารู้สึกดีมากขึ้นกว่าเดิมค่ะ แม้ว่าร้านจะออกแบบสไตล์ยุโรป แต่เมนูเด่นที่ร้านเป็นอาหารไทยโบราณ จัดวางสวยงาม และมีรสชาติกลมกล่อม เพราะทางร้านมองว่าอาหารไทยย่อมคู่กับคนไทยทุกยุคทุกสมัย แม้กระทั่งต่างชาติก็ยังชื่นชอบอาหารไทยมากเช่นกันค่ะ โดยที่ร้านมีอาหารไทยน่าสนใจมากมาย อาทิ ม้าฮ่อ-ม้าอ้วน ต้มข่าปลาสลิด ผัดสามเหม็น ชิงน์อาริงอาริงน้ำพริกหมูย่าโม แกงระแวง แสร้งว่ากุ้ง คนรักอาหารไทยเตรียมติดใจเสน่ห์ปลายจวักของทางร้านได้เลยค่ะ

 

รีวิว ชิงน์ อาริง อาริง (ช่วงกลางวัน)

รีวิว ชิงน์ อาริง อาริง (ช่วงค่ำ)

 

การเดินทาง

          ร้านชิงน์ อาริง อาริง ตั้งอยู่จุดศูนย์กลางถนนเลียบคลองทวีวัฒนา ถ้าลูกค้าเดินทางมาจากเส้นเพชรเกษม ให้เลี้ยวเข้าเส้นเลียบคลองทวีวัฒนา ฝั่งคลองทวีวัฒนาจะอยู่ทางด้านขวามือ จากนั้นให้ตรงมาเรื่อยๆ จนถึงสี่แยกตลาดสนามหลวง 2 ตรงนั้นจะมีสี่แยกไฟแดง ให้เลี้ยวขวาขึ้นสะพานข้ามคลอง พอลงสะพานมาประมาณ 30 เมตร จะเจอทางเข้าร้านชิงน์ อาริง อาริง อยู่ขวามือค่ะ อีกเส้นทางถ้าลูกค้ามาทามางเส้นบรมราชชนนี จะสามารถเข้ามาทางพุทธมณฑลสาย 3 ได้เช่นกันค่ะ พอตรงมาถึงแยกไฟแดงที่ 4 ให้เลี้ยวขวา พออีกประมาณ 800 เมตร จะเจอทางเข้าร้านชิงน์ อาริง อาริง อยู่ซ้ายมือค่ะ ส่วนทางร้านจะมีพื้นที่จอดรถรองรับประมาณ 40-50 คันค่ะ  

 

 

...
Responsive image
Share
[มินิรีวิว] หมูย่างเวล ร้านหมูย่...
[มินิรีวิว] หมูย่างเวล ร้านหมูย่างสูตรโบราณในตำนาน 39 ปี ที่คนนครปฐ...
[มินิรีวิว] หมูย่างเวล ร้านหมูย่างสูตรโบราณในตำนาน 39 ปี ที่คนนครปฐมต้องรู้จัก

Responsive image
Share
ร้านเสวย สาขาสุขุมวิท 26 (Savoey...
ร้านเสวย สาขาสุขุมวิท 26 (Savoey) : ร้านอาหารไทย-ซีฟู้ด มาพร้อมบรรย...
ร้านเสวย สาขาสุขุมวิท 26 (Savoey) : ร้านอาหารไทย-ซีฟู้ด มาพร้อมบรรยากาศดีๆ และมีห้องจัดเลี้ยง

Responsive image
Share
ฟ่านถวน (Fantuan) ข้าวห่อไต้หวัน...
ฟ่านถวน (Fantuan) ข้าวห่อไต้หวันไส้แน่นสไตล์สตรีทฟู้ดโบราณ เจ้าแรกใ...
ฟ่านถวน (Fantuan) ข้าวห่อไต้หวันไส้แน่นสไตล์สตรีทฟู้ดโบราณ เจ้าแรกในไทย! สาขา BTS อารีย์

Responsive image
Share
ไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง ...
ไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง บะหมี่ไข่เป็ดสูตรโบราณและเกี๊ยวกุ้ง...
ไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง บะหมี่ไข่เป็ดสูตรโบราณและเกี๊ยวกุ้งคำโต!

Responsive image
Share
ฮองมิน ภัตตาคารจีน อาหารจีนสไตล์...
ฮองมิน ภัตตาคารจีน อาหารจีนสไตล์กวางตุ้งปรุงใหม่จานต่อจาน ใส่ใจวัตถ...
ฮองมิน ภัตตาคารจีน อาหารจีนสไตล์กวางตุ้งปรุงใหม่จานต่อจาน ใส่ใจวัตถุดิบ

บรรยากาศภายในร้าน 

          พอเดินเข้ามาที่ร้านจะรู้สึกเหมือนเข้ามาในโบสถ์ บรรยากาศโดยรวมเป็นสไตล์ยุโรป มีภาพวาดติดผนัง จนมีลูกค้าหลายท่านนิยมมาจัดเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานกันที่นี่ค่ะ ส่วนที่นั่งทั้งด้านนอกและด้านในสามารถรองรับลูกค้าได้ประมาณเกือบ 200 ที่นั่ง ช่วงกลางวันคนจะนิยมเข้ามาทานอาหารไทย เค้ก และขนมหวาน ส่วนช่วงค่ำไฟจะดูสลัวขึ้น ช่วงกลางคืนเหมาะกับการนั่งชนแก้วฟังดนตรีสด บรรยากาศในร้านจะดูสนุกคึกคักมากขึ้นค่ะ ซึ่งที่ร้านจะมีดนตรีสดทุกวันอังคาร-อาทิตย์ จะมีเล่นวันละ 2 วง วงแรกเริ่มตั้งแต่เวลา 19.30-21.00 น. ส่วนวงต่อไปจะเริ่มเล่นตั้งแต่เวลา 21.30-23.00 น. สำหรับวันเสาร์-อาทิตย์ จะเพิ่มดนตรีสดมาในช่วงกลางวันตั้งแต่ 14.30-16.00 น. เป็นสไตล์โฟล์คเดี่ยวค่ะ

 

 ชิงน์ อาริง อาริง ตกแต่งแนวโบสถ์สไตล์ยุโรป

พื้นที่ร้านทั้งหมดสามารถรองรับลูกค้าได้ประมาณเกือบ 200 ที่นั่ง

บรรยากาศรอบร้านประดับไฟสวยงามเหมาะแก่การมานั่งถ่ายรูปที่ร้านค่ะ

ใครชอบบรรยากาศดนตรีสด พร้อมกับทานอาหารอร่อยๆ สามารถแวะมาที่ร้านได้ในเวลากลางคืนค่ะ

 

เมนูกลางวัน

          มาเริ่มที่เมนูอาหารกลางวันกันก่อนเลยค่ะ สำหรับเมนูอาหารในช่วงมื้อกลางวันจะเป็นเมนูอาหารไทยโบราณรสชาติจัดจ้านถึงเครื่องที่ทางร้านปรับรสให้เข้ากับคนเมืองมากขึ้น มีทั้งเมนูหาทานยาก เช่น ม้าฮ่อ-ม้าอ้วน แกงระแวง หรือจะเป็นแสร้งว่ากุ้ง แต่ละเมนูน่าสนใจมากๆ เดี๋ยวเรามาเริ่มที่เมนูแรกกันเลยค่ะ

 

 

ม้าฮ่อ-ม้าอ้วน ราคา 180 บาท

 

ม้าฮ่อ-ม้าอ้วน เมนูเรียกน้ำย่อย

ม้าอ้วนความอร่อยคับถ้วย

 

          ม้าฮ่อ-ม้าอ้วน เมนูอาหารว่างไทยโบราณอีกหนึ่งเมนูที่น่าลองเมื่อมาที่ร้าน ชิงน์ อาริง อาริง ม้าฮ่อจะเสิร์ฟมาบนผลไม้สดทั้งส้มและสับปะรด ทานแล้วรู้สึกสดชื่นตัวไส้จะมีรสหวานและเค็มนิดๆ ทานคู่กับผลไม้ที่ให้มาเข้ากันดีมากค่ะ สำหรับม้าอ้วนเมนูนี้จะเสิร์ฟมาในถ้วยเล็กๆ ทานแล้วหอมกลิ่นเครื่องพริกไทย รสชาติกลมกล่อม ไม่มีรสโดด ทานม้าฮ่อและม้าอ้วนแล้วก็เริ่มหิวเมนูหนักๆ แล้วถือเป็นการเปิดกระเพาะได้ดีเลยค่ะ >< 

 

ต้มข่าปลาสลิด ราคา 250 บาท

 

ต้มข่าหอมกะทิและเครื่องแกง

ทานคู่กับปลาสลิดทอดกรอบ เข้ากันสุดๆ

 

            เมนูต้มข่าปลาสลิด เมนูนี้ใครที่ชอบทานแกงกะทิต้องไม่พลาดค่ะ กะทิมีความหอมมาก ในส่วนของรสชาติกลมกล่อม เครื่องแกงแน่นๆ และปลาสลิดทอดได้ดี กรอบ ไม่เหนียว มีรสเค็มและมีกลิ่นหอม ทานรวมๆ แล้วเข้ากันดีมาก

 

ผัดสามเหม็น ราคา 220 บาท

 

ผัดสามเหม็นกลิ่นยั่วยวน

มาพร้อมกุ้งตัวโตๆ

 

          ผัดสามเหม็นเมนูนี้มีมาทั้งสะตอ กระเทียมโทนดอง และชะอมผัดมากับวุ้นเส้นที่ตัดมาทำให้ทานได้ง่ายขึ้นและรสชาติลงตัวดี กุ้งตัวอวบเนื้อเด้ง สะตอเนื้อกรอบ ไม่เหม็นเขียวและไม่ขม ในส่วนของกระเทียมโทนดองที่มีรสเปรี้ยวอมหวานสามารถทานได้และเข้ากับทุกอย่าง เมนูนี้ส่วนตัวค่อนข้างถูกใจเลยค่ะ

 

ชิงน์อาริงอาริงน้ำพริกหมูย่าโม ราคา 180 บาท

 

ชิงน์อาริงอาริงน้ำพริกหมูย่าโม มาพร้อมชุดผักสดแบบจัดเต็ม

 

          เมนูน้ำพริกของทางร้านสูตรต้นตำรับมาจากโคราช แต่ทางร้านได้นำมาปรับรสชาติเพื่อให้เข้ากับคนเมืองมากขึ้น เมนูเป็นน้ำพริกหมูที่ใช้หมูแบบมันน้อยผัดจนแห้งหอมกลิ่นกระทะ ทานแล้วครบรสทั้งเผ็ดและเค็ม ทานคู่กับ Set ผักสดที่ให้มาเข้ากันดีมากค่ะ

 

แกงระแวง ราคา 250 บาท

 

แกงระแวงที่ใช้เนื้อตุ๋นจนนุ่ม เครื่องแกงเข้าเนื้อ หอมสุดๆ

 

          แกงระแวงอีกหนึ่งเมนูอาหารโบราณที่หาทานยาก เมนูนี้จะคล้ายๆ กับแกงพะแนงแต่รสชาติจะเข้มข้นกว่าด้วยเครื่องแกงที่มีความเผ็ดร้อนและจะมีสมุนไพรทั้งตะไคร้และขมิ้น แกงระแวงใช้เป็นเนื้อตุ๋นที่ตุ๋นจนเปื่อยได้ที่ ทานรวมๆ แล้วเข้ากันดีมากค่ะ แกงระแวงมีความหอมของเครื่องแกงมีความเค็มแต่ไม่เค็มโดด และตามความหอมหวานจากกะทิค่ะ

 

แสร้งว่ากุ้ง ราคา 250 บาท

 

กุ้งตัวโตๆ ทานพร้อมกับปลาดุกฟูกรอบๆ

 

          แสร้งว่ากุ้งเมนูที่มีมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 2 อีกหนี่งเมนูยำครบรสที่มีมาทั้งกุ้งสดตัวโตและปลาดุกฟูเน้นเนื้อแบบเป็นชิ้นๆ ในส่วนของยำมะม่วงมีรสเปรี้ยวนำและเผ็ดตามในแบบฉบับของยำ ตามด้วยความหอมของตะไคร้และขิง ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูรสแซ่บที่ต้องสั่งขึ้นโต๊ะค่าาา

 

เบเกอรี

          นอกจากเมนูอาหารไทยทางร้านยังมีเมนูเบเกอรีที่เป็นเมนูสไตล์โฮมเมด ตกแต่งสวยงามน่าถ่ายรูปมากๆ ค่ะ

 

Coconut Cake

           เค้กมะพร้าวของทางร้านเป็นเมนูสไตล์โฮมเมดที่มีความหอม หวาน ของมะพร้าวอย่างชัดเจน ในส่วนของเนื้อเค้กจะมีความเบาทานง่าย ทานรวมๆ แล้วจะมีเนื้อมะพร้าวผสมอยู่ด้วยค่าาา

คาราเมลแมคคาเดเมีย

          ใครที่ชอบทานคาราเมลต้องถูกใจสิ่งนี้ เมนู “คาราเมลแมคคาเดมีย” ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่มี texture ให้ได้เคี้ยวแบบกรุบๆ กับถั่วแมคคาเดเมีย ในส่วนของเนื้อเค้กเป็นเค้กกาแฟหอมๆ สามชั้น ทานรวมๆ แล้วมีความหอมหวานของคาราเมลทานคู่กับกาแฟแล้วจะเข้ากันมากค่ะ

ซอลท์เต็ดคาราเมล

          เมนูชีสเค้กที่มีรสเปรี้ยวผสมกับความเค็มของซอลเต็ดคาราเมล ชีสเค้กเนื้อเนียนด้านบนจะท็อปด้วยซอลท์เต็ดคาราเมลทานรวมๆ แล้วเข้ากันดีค่ะ ใครที่ชอบทานชีสเค้กเมนูนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าลองค่ะ

 

เครื่องดื่ม

          และในส่วนของเมนูของเครื่องดื่ม ทางร้านมีให้เลือกทั้งกาแฟ ค็อกเทล และม็อกเทล โดยเมนูซิกเนเจอร์ได้แรงบันดาลใจจากชื่อเพลง อาทิ Lust for life, Yesterday once more และ Happy together ค่ะ

 

Lust for life ราคา 120 บาท

 

 

          เมนูกาแฟ Medium Rost Shot ผสมนมที่มีจุดเด่นอยู่ที่การเพิ่มความหอม-เค็มด้วยมะพร้าวแห้งที่อยู่บริเวณขอบแก้ว เมนูกาแฟผสมนมและน้ำมะพร้าว ทานรวมๆ และจะ

 

Yesterday once more ราคา 120 บาท

 

 

          เมนูกาแฟ Light roast ที่มาพร้อมน้ำสับปะรดที่มีรสหวานอมเปรี้ยว และตบท้ายด้วยความซ่าของโซดา เมนูนี้ทานรวมๆ แล้วให้ความรู้สึกสดชื่น มีความหอมอ่อนๆ ของกาแฟและความหวานของน้ำสับปะรดอีกด้วยค่ะ

 

Happy together ราคา 120 บาท

 

 

          เครื่องดื่มม็อกเทลที่ทานแล้วให้ความสดชื่นอีกหนึ่งเมนูคือ “Happy together” เมนูมีส่วนผสมของน้ำเมลอน, แอปเปิ้ล, ฝรั่ง และท็อปด้วยโฟมไข่ขาว ทานแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น ในส่วนของไข่ขาวไม่มีความคาวแต่จะมีรสหวานนิดๆ จากม็อกเทลทานแล้วเข้ากันดีเลยค่ะ

 

เมนูกลางคืน

          สำหรับเมนูค่ำส่วนใหญ่เป็นสเปเชียลเมนู บางเมนูหลายคนที่เคยมาทานอาจยังไม่เคยลอง รวมไปถึงเครื่องดื่มม็อกเทลที่มีให้เลือกหลากหลาย รับรองว่าทั้งอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมให้คุณเพลิดเพลินกับสีสันยามค่ำคืนของร้านได้ดีทีเดียวค่ะ

 

 

ไก่อบซอสไวน์แดง 690 บาท

          ไก่อบซอสไวน์แดงสูตรของทางร้านใช้ไก่อารมณ์ดีจากโคราชที่เลี้ยงด้วยเสียงเพลง ป้อนข้าวด้วยมือ ทางร้านมีจำนวนจำกัดคือ 10 เสิร์ฟต่อวัน เมนูนี้ต้องผ่านการนำไปอบย่าง ผัดส่วนผสม ต่างๆ ไม่มีการทำซอสไวน์แดงทิ้งไว้ ทุกอย่างจะทำสดใหม่จานต่อจาน ทุกขั้นตอนรวมกันจะใช้เวลาประมาณ 50 นาที สำหรับลูกค้าที่ตั้งใจมาทานอยากให้ทำการจองล่วงหน้า เพื่อทางร้านจะได้อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าไม่รออาหารนานจนเกินไปค่ะ 

 

ไก่อบซอสไวน์แดง 690 บาท

 

Shing A ring A ring Sausage 429 บาท

          Shing A ring A ring Sausage รูปทรงหน้าตาไส้กรอกหลากหลายรูปแบบในเซตเดียว โดยจะมี “บราทเวิร์สท” เป็นหมูผสมไก่ “ทริปเปิ้ลซอสเซส” จะเป็นไก่และหมู พร้อมเครื่องเทศอย่างออริกาโน “บาเยิร์น” จะทำจากหมูล้วน เสิร์ฟพร้อมซอสมายองเนสชีส ซอสบาร์บีคิว และน้ำสลัดซีซาร์ 

 

Shing A ring A ring Sausage 429 บาท


ขาหมูระฆังทอง 590 บาท 

          เมนูขาหมูระฆังทองทางร้านเลือกใช้ขาหมูดำคุโรบูตะ ก่อนนำไปทอดจะต้องเอาไปรมควันก่อน ที่จะนำมาทอด 2 ขั้นตอนคือทอดแล้วไปตากแห้ง และนำกลับมาทอดอีกครั้งเพื่อความกรอบมากขึ้น เสิร์ฟพร้อมซอสบราวเลมอน ซอสบาร์บีคิว ครีมซอสวาซาบิ ผักดอง และมันบดสูตรของทางร้านค่ะ

 

ขาหมูระฆังทอง 590 บาท 

 

Ribs sauce Shing A ring A ring 890 บาท

          ซี่โครงหมูจะผ่านกรรมวิธีหลายขั้นตอน ตั้งแต่การหมัก อบ ย่าง ส่วนน้ำซอสชิงน์ อาริง อาริง จะผสมผสานแนวเม็กซิกัน โดยจะมี 10 เสิร์ฟต่อวัน ใครที่มาแล้วไม่อยากพลาดเมนูนี้รบกวนโทร.จองล่วงหน้าเพื่อที่ทางร้านจะได้จัดเตรียมไว้ให้ลูกค้านะคะ

 

Ribs sauce Shing A ring A ring 890 บาท


ปลาใบขนุนทอดขมิ้น 790 บาท 

          ทางร้านรับปลาจากแพปลาโดยตรง ใช้ปลาทะเลน้ำลึกเพื่อจะได้เนื้อปลาที่มีความสด ที่มาพร้อมขมิ้นคลุกเคล้ากับกระเทียมแล้วนำมาราดที่ตัวปลาจนได้ความกรอบอร่อย

 

ปลาใบขนุนทอดขมิ้น 790 บาท 

 

เกี๊ยวกุ้งนึ่งชิงน์อาริงอาริง 180 บาท

          เกี๊ยวกุ้งนึ่งชิงน์อาริงอาริง ชิ้นเดียวได้ทานกุ้งทั้งตัว เป็นเกี๊ยวกุ้งที่คำใหญ่ทานได้สะใจ การห่อ พับ เมนูนี้ดูน่าทานมากค่ะ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มที่ผสมงาขาว งาดำ และเต้าหู้ยี้ ช่วยเพิ่มรสชาติให้เกี๊ยวกุ้งน่าทานยิ่งขึ้นค่ะ

 

เกี๊ยวกุ้งนึ่งชิงน์อาริงอาริง 180 บาท

 

Romance 110 บาท

          Romance เครื่องดื่มสุดโรแมนติก ตั้งแต่สีสันของเครื่องดื่มที่เป็นสีชมพูอ่อนๆ บวกกับความหอมของไวท์พีชและโรส ดื่มแล้วได้ความรู้สึกหวานและสดชื่น แนะนำให้คนจากด้านล่างเพื่อให้สีด้านล่างสุดละลายและได้ความหอมของเครื่องดื่มมากขึ้นค่ะ 

 

Romance 110 บาท

 

I’m Blue Say Cheese 130 บาท

          เป็นเครื่องดื่มที่รู้สึกเหมือนได้ทานขนมหวานอย่างบลูเบอร์รีชีสเค้กสไตล์เครื่องดื่ม วิปครีมด้านบนช่วยเพิ่มรสชาติให้เครื่องดื่มน่าสนใจยิ่งขึ้นค่ะ

 

I’m Blue Say Cheese 130 บาท

 

Sunset Rollercoaster 110 บาท

          แค่สีสันก็ดูน่าดื่มสนุกแล้วค่ะ เครื่องดื่มสีสันตัดกันอย่างลงตัวทั้งน้ำเงินและแดง ดื่มแล้วได้ความซ่าของโซดา และมีกลิตเตอร์เพิ่มความวิ๊งรอบแก้วสามารถทานได้ค่ะ 

 

Sunset Rollercoaster 110 บาท


สรุปรสชาติอาหาร

ม้าฮ่อ-ม้าอ้วน : ม้าฮ่อ ม้าอ้วน เมนูโบราณที่ทางร้านจัดเสิร์ฟคู่กันมา เมนูนี้ม้าฮ่อจะวางบนผลทั้งสับปะรดและส้ม ส่วนของไส้ที่วางมาด้านบนจะมีรสหวานและเค็มนิดๆ ม้าอ้วนมีรสกลมกล่อมกำลังดีเนื้อแน่น และมีความหอมพริกไทยตบท้ายอีกด้วย

ต้มข่าปลาสลิด : สำหรับต้มข่าสูตรเด็ดของทางร้าน ทานแล้วมีความหอมของกะทิแบบโดดเด่น ตามด้วยกลิ่นเครื่องแกง ปลาสลิดทอดมาได้ดี กรอบ และไม่อมน้ำมัน ทานรวมๆ แล้วเข้ากันดีมากค่ะ

ผัดสามเหม็น : เมนูอาหารโบราณอีกหนึ่งเมนูที่มีมาทั้งสะตอ ชะอม และกระเทียมโทนดอง ทานแล้วมีความหอมของชะอมนำมา ตัววุ้นเส้นผัดได้ดีเส้นไม่จับกันเป็นก้อน วุ้นเส้นตัดมาให้สามารถทานได้ง่ายขึ้น ในส่วนของสะตอสด ไม่เหนียว เคี้ยวแล้วกรอบดี ปิดท้ายด้วยกระเทียมโทนดองที่มีรสเปรี้ยวหวานและกรอบ ทานรวมๆ แล้วเข้ากันดีมากค่ะ

ชิงน์อาริงอาริงน้ำพริกหมูย่าโม : เมนูน้ำพริกที่ดัดแปรงจากต้นฉบับให้เข้ากับคนเมืองมากขึ้น น้ำพริกหมูผัดมาแบบแห้ง มันไม่เยิ้ม ทานแล้วครบรสทั้งเผ็ด เค็ม และหอมกลิ่นกระทะอีกด้วยค่ะ 

แกงระแวง : เมนูแกงระแวงหอมเครื่องแกงแบบแกงไต้ เครื่องแกงมีความเผ็ดร้อนต้มกับเนื้อจนเปื่อยทานแล้วเข้ากันมากค่ะ สำหรับใครที่ชอบทานอาหารรสจัดหรือชอบทานอาหารที่เน้นความเผ็ดร้อนน่าจะถูกใจกับเมนูนี้ ส่วนตัวแล้วชอบมากค่ะ

แสร้งว่ากุ้ง : เมนูยำที่เน้นไปทางเปรี้ยวนำและตามความเผ็ด แสร้งว่ากุ้งทางร้านคัดกุ้งที่มีขนาดกำลังดี เนื้อเด้ง กรอบ ทานคู่กับยำมะม่วงที่มีความเปรี้ยวแบบลงตัว และยังท็อปด้วยปลาดุกฟูเนื้อกรอบ ใครที่ชอบทานเมนูยำแนะนำว่าเมนูนี้ไม่ควรพลาดค่ะ

Coconut Cake : เค้กมะพร้าวเนื้อนุ่มแป้งเค้กไม่หนัก ตัวครีมจะมีรสหวานนิดๆ และหอมมะพร้าว สามารถทานได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยนค่ะ

คาราเมลแมคคาเดเมีย : เค้กสามชั้นเนื้อนุ่มมีความหอมของเค้กกาแฟ ด้านบนของเค้กจะเป็นถั่วแมคคาเดเมียผสมกับคาราเมล ทานรวมๆ แล้วจะมีความหอมหวานของคาราเมลและตามด้วยความกรอบของถั่วแมคคาเดเมียค่ะ

ซอลท์เต็ดคาราเมล : เมนูครีมชีสที่ท็อปด้วยซอลท์เต็ดคาราเมลทานรวมๆ แล้วตัวครีมชีสจะมีรสเค็มนิดๆ และตามด้วยความหอมของคาราเมลอีกด้วยค่ะ

Lust for life : เมนูกาแฟ Medium Rost Shot ผสมนมที่มีจุดเด่นอยู่ที่การเพิ่มความหอมด้วยมะพร้าวแห้งที่อยู่บริเวณขอบแก้ว เมนูนี้ทานแล้วมีความนุ่มจากนม และมีความหอมที่ผสมระหว่างกาแฟกับมะพร้าว สามารถทานได้เรื่อยๆ ใครที่ชอบทานกาแฟผสมนมอาจจะถูกใจกับเมนูนี้

Yesterday once more : อีกหนึ่งเมนูกาแฟ สำหรับตัวนี้ไม่มีนมแต่จะเพิ่มความหวานจากสับปะรดและความสดชื่นจากโซดา ใครที่ชอบทานกาแฟแนะนำให้ลองเมนูนี้เลยค่ะ

Happy together : เมนูเครื่องดื่มม็อกเทลที่มีทั้งเมลอน แอปเปิ้ล สับปะรด และฝรั่ง โฟมด้านบนจะเป็นไข่ขาว สำหรับตัวนี้ไม่ผสมแอลกอฮอล์ ทานแล้วมีรสหวานและหอมจากสับปะรด โฟมไข่ขาวไม่มีกลิ่นคาวค่ะ

ไก่อบซอสไวน์แดง : ไก่อบซอสเสิร์ฟมาทั้งตัว เนื้อแน่นนุ่มทุกส่วน ส่วนหนังไม่เหนียว เคี้ยวได้เพลินๆ ส่วนหนังเค็มนิดหวานหน่อยได้รสชาติดีค่ะ

Shing A ring A ring Sausage : ในส่วนของ บราทเวิร์สท” ที่มาจากหมูผสมไก่ กัดไปแล้วได้ความรู้สึกหนังกรึบ เคี้ยวไปแล้วนุ่มไม่เหนียวค่ะ ส่วน “บาเยิร์น” เหมาะกับคนชอบทานไส้กรอกหมูล้วน เนื้อข้างในฉ่ำนุ่มค่ะ มาที่ “ทริปเปิ้ลซอสเซส” จะเป็นไก่และหมู กัดแล้วกรอบแน่น รสชาติกลมกล่อมและไม่เค็มเกินไปค่ะ ส่วนหอมทอดที่เสิร์ฟมาคู่กันกรอบหอมและไม่อมน้ำมันค่ะ

ขาหมูระฆังทอง : ขาหมูเยอรมันหนังกรอบเนื้อนุ่ม แต่ถ้าทานขาหมูเปล่าๆ บางส่วนมีมันเยอะไปนิดนึง ทานไปนานๆ อาจเลี่ยนได้ค่ะ แต่ถ้าเป็นสายขาหมูเยอรมันพร้อมจัดเต็มไม่ได้ห่วงพุงสามชั้นเลยค่ะ ทานพร้อมซอสบาร์บีคิวรสชาติอมเปรี้ยวนิดๆ ตัดเลี่ยนกำลังดีค่ะ  

Ribs sauce Shing A ring A ring : ซี่โครงหมูเนื้อนุ่มรสชาติดี ขนาดชิ้นยาวเป็นเมตรเสิร์ฟมาบนถาดไม้ขนาดใหญ่ ฉ่ำซอสบาร์บีคิวรสเข้มทุกชิ้น  

เกี๊ยวกุ้งนึ่งชิงน์อาริงอาริง : แป้งเกี๊ยวนุ่มคำโต ไส้กุ้งแน่นได้ทานกุ้งตัวใหญ่ทั้งตัว เข้ากับรสชาติซอสสุกี้ที่เข้มข้นค่ะ

ปลาใบขนุนทอดขมิ้น : ปลาเนื้อสดยิ่งตักทานพร้อมกระเทียมกรอบๆ ยิ่งเพลิน ได้กระเทียมกรอบเยอะมากและไม่ขมด้วยค่ะ เนื้อปลาทานแล้วเข้ากับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติจัดจ้านและเปรี้ยวกำลังดี ทานพร้อมข้าวสวยร้อนๆ เข้ากันดีทีเดียวค่ะ

Romance : เป็นเครื่องดื่มที่มีกลิ่นหอมของกุหลาบ และไวท์พีชและโรส ดื่มแล้วหวานแบบสดชื่น ยิ่งคนจากด้านล่างและค่อยๆ ดื่ม จะรู้สึกหอมมากขึ้นค่ะ

I’m Blue Say Cheese : เป็นเครื่องดื่มที่รู้สึกเหมือนได้ทานของหวาน คล้ายๆ กับได้ทานบลูเบอร์รีชีสเค้กสไตล์เครื่องดื่ม แถมได้ฟินกับวิปครีมพูนๆ ด้านบนแบบจุใจค่ะ 

Sunset Rollercoaster : นอกจากสีสันดูน่าสนใจ ยังได้ความหวานซ่า ดื่มแล้วสดชื่นมากค่า 


การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.20

บรรยากาศ

4.15

ความคุ้มค่า

4.20

คะแนนเฉลี่ย

4.183

 

 

จุดเด่นของร้าน ชิงน์ อาริง อาริง

1. ร้านอาหารสวยสะดุดตาในแบบสไตล์ยุโรป เหมาะกับชวนก๊วนเพื่อนมาถ่ายรูป ไม่ว่าช่วงสายหรือกลางคืนบรรยากาศก็ดูมีเสน่ห์ไปคนละแบบ ช่วงกลางวันบรรยากาศดูอบอุ่นเหมาะที่จะมาทานกับครอบครัว ส่วนช่วงเย็นจะมีดนตรีสดทุกวัน ยิ่งดึกบรรยากาศยิ่งดูคึกคักค่ะ 

2. เมนูต้มข่าปลาสลิด เมนูเด็ดของทางร้าน รสชาติดีทานแล้วมีความหอมของกะทิ รสกลมกล่อม ทางร้านเลือกใช่ปลาสลิดทอดกรอบที่มีความหอมและเค็มนิดๆ เมื่อทานกับต้มข่าแล้วเข้ากันดีมากค่ะ

3. เมนูผัดสามเหม็นที่มีส่วนผสมของสะตอ ชะอม และกระเทียมโทน รสชาติกลมกล่อมวุ้นเส้นตัดมาให้ทานได้ง่ายขึ้น สะตอมีกรอบไม่เหม็นและไม่ขม ในส่วนของกระเทียมโทนดองเนื้อกรอบ มีรสเปรี้ยวอมหวาน ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดค่ะ

4. เมนูอาหาร เบเกอรีและเครื่องของทางร้านเป็นเมนูสไตล์โฮมเมด ที่มีสูตรเฉพาะของทางร้านเอง เช่น Yesterday once more, ชิงน์อาริงอาริงน้ำพริกหมูย่าโม

5. อาหารไทยมีให้เลือกหลากหลายประเภททั้งผัด ต้ม แกง ทอด นึ่ง อบ ส่วนเมนูช่วงค่ำทางร้านจะเน้นเป็นสเปเชียลเมนู อย่างเมนู “Ribs sauce Shing A ring A ring” จะเป็นซี่โครงชิ้นใหญ่เป็นเมตร ชุ่มฉ่ำด้วยซอส ในราคาเพียง 890 บาท จ่ายราคาหลักร้อยแต่ถ้าทานซี่โครงหมูขนาดยักษ์ ถือว่าคุ้มค่ามากค่ะ

6. ร้านอาหารมีบริการ Wi-Fi และปลั๊กไฟให้ลูกค้าใช้บริการ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการในร้านค่ะ 

7. สำหรับคนรักเสียงดนตรี ที่ร้านจะมีดนตรีสดทุกวันอังคาร-อาทิตย์ โดยวงแรกจะเริ่มเล่นตั้งแต่เวลา 19.30-21.00 น. และวงที่ 2 จะเริ่มเวลา 21.30-23.00 น. สำหรับวันเสาร์-อาทิตย์ จะเพิ่มดนตรีสดช่วงกลางวันตั้งแต่ 14.30-16.00 น. ค่ะ

8. ราคาอาหารของทางร้านจะไม่มีการบวกค่า VAT และ Service charge เพิ่มค่ะ

 

ข้อมูลอื่นและข้อเสนอแนะ

1. ทางร้านรับชำระเงินผ่านทางบัตรเครดิต ยกเว้นของ American Standard เท่านั้นค่ะ

 

 

          ชิงน์ อาริง อาริง คาเฟ่สไตล์ยุโรปร้านสวยชวนนั่งและยังมีอาหารไทยรสชาติดี ใครอยากได้ภาพสวยอย่าลืมแต่งตัวจัดเต็ม เตรียมมานั่งถ่ายรูปสวยทั้งโซน Outdoor และ Indoor กันได้นะคะ จะเลือกมาวันไหนก็ไม่เหงาแน่นอนค่ะ เพราะมีวงดนตรีสดมาเล่นทุกวัน งานนี้สายปาร์ตี้ห้ามพลาดค่ะ

เมนูแนะนำของร้าน ชิงน์ อาริง อาริง

ไก่อบซอสไวน์แดง

690 บาท
ไก่อบซอสไวน์แดงสูตรของทางร้านใช้ไก่อารมณ์ดีจากโคราชที่เลี้ยงด้วยเสียงเพลง ป้อนข้าวด้วยมือ เสิร์ฟทั้งตัวเนื้อแน่นเต็มคำ

Ribs sauce Shing A ring A ring

890 บาท
ซี่โครงหมูจะผ่านกรรมวิธีหลายขั้นตอน ตั้งแต่การหมัก อบ ย่าง ส่วนน้ำซอสชิงน์ อาริง อาริง ซอสเข้มข้นเข้ากับเนื้อซี่โครงมากค่ะ

ผัดสามเหม็น

220 บาท
ผัดสามเหม็นเมนูนี้มีมาทั้งสะตอ กระเทียมโทนดอง และชะอมผัดมากับวุ้นเส้นที่ตัดมาทำให้ทานได้ง่ายขึ้นและรสชาติลงตัวดี กุ้งตัวอวบเนื้อเด้ง สะตอเนื้อกรอบ เพิ่มความอร่อยค่ะ

แกงระแวง

250 บาท
แกงระแวงอีกหนึ่งเมนูอาหารโบราณที่หาทานยาก เมนูนี้จะคล้ายๆ กับแกงพะแนงแต่รสชาติจะเข้มข้นกว่าด้วยเครื่องแกงที่มีความเผ็ดร้อนและจะมีสมุนไพรทั้งตะไคร้และขมิ้นค่ะ

I’m Blue Say Cheese

130 บาท
I’m Blue Say Cheese ดื่มแล้วรู้สึกเหมือนได้ทานขนมหวานอย่างบลูเบอร์รีชีสเค้กสไตล์เครื่องดื่มค่ะ

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2020/12/03
250.00 - 500.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.10
ตกแต่งสถานที่
4.30
ราคาเหมาะสม
4.20
แผนที่ร้าน ชิงน์ อาริง อาริง
ที่อยู่ :
1023/1 ถนนบางแวก แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร 10160 ต. บางไผ่ อ. เขตบางแค จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
095-665-6994
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 11.00-01.00 น.
ช่วงราคา :
250.00 - 500.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP