[รีวิว] ร้าน เตี๋ยวแม่กลองเล้งต้มแซ่บ เล้งแซ่บสุดซี้ด size ใหญ่ยักษ์ อลังการ !!! ที่ตลาดนัดรถไฟรัชดา

          สาย Zaappppp จงมาทางนี้เด๋ออออ คัม คัม คัมมอนนนนน อิอิ เพราะวันนี้ฮะราวน้านนนนจะพาทุกคนไปแซ่บกันที่ร้าน "เล้งแซ่บ" หรือร้าน เตี๋ยวแม่กลอง & เล้งแซ่บ ที่ตลาดนัดรถไฟรัชดานั่นเองค่ะ!!!! สำหรับร้านนี้หลายาคนคงเคยได้ยิน หรือเคยเห็นผ่านตากันมาบ้างแล้วใช่มั้ยคะ? เราเชื่อว่าหลายคนยังลังเล และยังไม่เคยไปลองทาน วันนี้ Ryoii จึงขออาสา (ใช้คำว่าอาสากันเลยอ่อ 555+) พาไปลิ้มลองความแซ่บกันว่าจะเป็นยังไง? จะแซ่บเหมือนชื่อร้านมั้ย มาชมกันโลดดดด

          ร้านเล้งแซ่บมีทั้งหมด 2 สาขา คือสาขาแม่กลอง และสาขาตลาดนัดรถไฟรัชดา สำหรับเมนูเล้งแซ่บมีให้เลือกทั้งหมด 4 size คือ size M (ราคา 150฿) L (ราคา 220฿) XL (ราคา 290฿)  และ XXL (ราคา 599฿) สำหรับ size XL จะมีข้าวแถมให้ 2 ถ้วย และ XXL จะมีข้าวแถมให้ 6 ถ้วย ค่ะ 

การเดินทาง

          สำหรับการเดินมาร้านเล้งแซ่บ สาขาตลาดนัดรถไฟรัชดา สามารถเดินทางได้ทั้งรถส่วนตัว และรถไฟฟ้า MRT สถานี ศูนวัฒนธรรม (Exit No.3) ร้านจะตั้งอยู่โซนท้ายตลาด ใกล้ประตูทางออกไทยประกันชีวิตค่ะ

    SPONSORED

 

SPONSORED

บรรยากาศร้าน

มาถึงร้านแล้ววว

          พอมาถึงร้านแล้วต้องบอกว่า อะหื้อออออ คนเยอะมากๆ ฮ่าๆ แต่จะบอกว่าไม่เยอะเท่าวัน พฤหัส-อาทิตย์ค่ะ เราไปวันอังคาร แต่ก็มีการต่อคิวหลายคิวอยู่เหมือนกัน สำหรับการจัดคิวที่นั่งของทางร้าน เราจะเลือกโต๊ะนั่งไม่ได้ค่ะ เพราะเนื่องจากลูกค้าเยอะ ทางร้านจะมีคนหาโต๊ะให้ และพาไปนั่งเองค่ะ ถ้ามา 2 คนก็จะเบียดๆ หน่อยนะ ฮ่าๆ อ่อลืมบอกไปว่า ทางร้านเปิดให้บริการวันทุกวัน ตั้งแต่ 16:30-01:00น. เลยค่าาา

เมนูเล้ง

สั่งอะไรบ้าง?

          สำหรับเล้งแซ่บร้านนี้ ออกตัวก่อนเลยว่าเรามากันครั้งแรกเลยค่ะ การสั่งก็แบบว่า... ตอนแรกจะสั่ง size L แต่ดูราคา 220฿ เอ๊ะ เพิ่มอีกไม่กี่บาทก็จะได้ size XL แล้วนี่ เพราะ XL ราคา 290฿ เราก็ตัดสินใจสั่ง XL ไปค่ะ ได้ข้าวฟรีมา 2 จาน ก็นั่งรอไปสักพัก ไม่นานก็มีพนักงานยกมาเสิร์ฟ....

          #ผ่างงงงง หันมองหน้ากับน้องจิ๊บที่มาด้วย แล้วหันไปถามพนักงานอีกรอบ "พี่ๆ นี่ size อะไรคะ?"  XL ครับ อื้อหืออออออ ข้าก็็ไม่ได้คิดว่ามันจะใหญ่ขนาดนี้!!! ฮ่าๆๆ นั่งมองกันตาปริบๆ เลยทีเดียวlaugh

มาแบบเป็นถาด ใหญ่แค่ไหน ถามใจดูวววว?

          สำหรับเล้งต้มแซ่บที่เราสั่ง size XL ถาดนี้ ราคา 290฿ มีข้าวแถมมาด้วย 2 ถ้วยค่ะ เท่าที่ดูด้วยตาเปล่าน่าจะมีกระดูกหมูมากกว่า 10 ชิ้นแน่ๆ ค่ะ 5555+ และที่เด่นสุดๆ ไปกว่านั้น แค่ปริมาณพริก!!! พริกที่ทางร้านใส่มาคือ โอ้โหมากๆ เขียวชนิดที่อันไหนผัก อันไหนพริก ตอนกินนี่แยกกันตาลายเลยเด้อ 5555+ 

รสชาติเป็นไงบ้างนะ?

เล้ง size XL แล้ว ข้าวฟรี 2 จาน

ก่อนทานแนะนำให้ตักพริกออกก่อนนะคะ เพราะเราต้องชิมในส่วนของน้ำซุป ฮ่าๆ 

         สำหรับรสชาติเล้งต้มแซ่บ ส่วนตัวชอบมากค่ะ น้ำซุปของทางร้านจะไม่ได้ปรุงมาแบบที่ว่าเผ็ดมากจนเกินไป ปรุงมาในรสที่พอดีกลมกล่อม กระดูกแต่ละชิ้นมีเนื้อหมูค่อนข้างเยอะ และที่ชอบมากๆ คือ เนื้อหมูของทางร้านเปื่อย และนุ่มมากค่ะ ใช้ช้อนกับซ่อม แกะๆ แคะๆ แงะๆ เบาก็ออกแล้ว ไม่ต้องใช้แรงเยอะเลยค่ะ ชอบบบบ heart

          เนื้อเยอะ และเปื่อยแค่ไหนดูจากรูปได้เลยค่าาา อิอิ จะบอกเลยว่าตอนแรกทานสบายๆ ไม่เผ็ดมาเท่าไร แต่พอทานไปเรื่อยๆ เคี้ยวโดนพริกบ้าง และพริกเริ่มเข้ากับน้ำซุป ถึงจุดนี้ยิ่งแซ่บ!! บอกเลน ฮ่าๆ 

ทางร้านมีเครื่องดื่มทั้งน้ำเปล่า น้ำอัดลม และน้ำหวานค่ะ

การประเมินและให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.1

บรรยากาศ

3.9

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

4.1

คะแนนเฉลี่ย

4.025

 

จุดเด่นของร้าน เตี๋ยวแม่กลอง&เล้งแซ่บ (สาขาตลาดนัดรถไฟรัชดา)

1.น้ำซุปเล้งของทางร้าน ไม่ได้ปรุงมาในรสชาติที่เผ็ดจนเกินไป เราสามารถทานได้แบบสบายๆ และสามารถทานได้ทั้งคนที่ชอบรสจัด และคนที่ไม่ทานรสจัดด้วย

2.เล้งแต่ละ size ให้กระดูกหมูมาในปริมาณที่เยอะ กระดูกหมูเปื่อย เนื้อนุ่ม และกระดูกแต่ละชิ้นมีเนื้อหมูจำนวนมาก

3.มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ทั้งเล้งต้มแซ่บที่มีให้เลือกถึง 4 size และเมนูก๋วยเตี๋ยว ราคาในแต่ละเมนูไม่สูงมาก เช่น เล้ง size XL ที่มาในขนาดใหญ่มาก ราคา 290฿ สามารถทานได้ประมาณ 4 คน ค่ะ

ข้อเสนอแนะ

1.บรรยากาศในร้านค่อนข้างอึดอัด เพราะทางร้านมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด และมีลูกค้าเยอะ

2.จาน ช้อน บางครั้งทางร้านอาจจะล้างไม่สะอาด ทำให้มีคราบติดมาที่ช้อนด้วย อยากให้ทางร้านดูแลเรื่องความสะอาดของภาชนะให้มากกว่านี้ค่ะ

 

          สำหรับเล้งต้มแซ่บ จากร้าน เตี๋ยวแม่กลอง&แล้งแซ่บ ที่สาขาตลาดนัดรถไฟรัชดา ส่วนตัวชอบมากค่ะ heart เพราะชอบทานอาหารรสจัด และส่วนตัวคิดว่าราคาไม่ได้สูงมากเมื่อเทียบกับร้านอื่นๆ ที่เคยไปมา และที่ชอบคือถ้ามากันแบบเป็นแก๊งเพื่อน แล้วสั่ง size XL หรือ size XXL มาจะเหมาะมากๆ ค่ะ แย่งกันกินกับเพื่อนนี่เป็นอะไรที่อร่อยที่สุดแล้วววว ฮ่าๆ

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 104
วันที่เขียนรีวิว : 2017/09/18
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
3.90
ตกแต่งสถานที่
3.90
ราคาเหมาะสม
4.10
ที่อยู่ :
จ๊อด แฟร์ ถนนพระราม 9 แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร ต. ห้วยขวาง อ. เขตห้วยขวาง จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
081-374-7554
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 12.00-00.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่มี
รับจองล่วงหน้า :
ไม่มี

TOP