[รีวิว] ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ฟ้า (kai fah) จุดศูนย์รวมคนรักอาหารคลีน หนักโปรตีนแต่เบาราคา @รัชดาภิเษก

          สวัสดีชาว RyoiiReview ทุกท่าน วันนี้ผมจะพาไปรีวิวร้านที่เหมาะกับคนรักสุขภาพ และต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้ฟิตกระชับ หรือลดพุงให้ห่างไกลโรค นอกจากการออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องให้ถูกวิธีเพื่อให้เกิดกล้ามเนื้อแทนที่ไขมันที่เกินความจำเป็นต่อร่างกายแล้ว การเลือกทานอาหารมีโปรตีนตามสัดส่วนที่พอเหมาะ ก็มีส่วนช่วยในการซ่อมแซมกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี และยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อเฉพาะส่วนที่ต้องการให้ดูแข็งแรงสวยงามได้อีกด้วย 
          ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ฟ้า @ รัชดาภิเษก ยังไม่ได้เน้นอาหารจำพวกคลีน แรกเริ่มจะเน้นขายก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น และไก่ตุ๋นเหมือนร้านทั่วไป แต่เมื่อกระแสอาหารคลีนเกิดขึ้นประกอบกับมีสถานที่ออกกำลังกายอย่างฟิตเนสเกิดขึ้นที่ฝั่งตรงข้ามร้าน  ทางร้านจึงได้ทดลองปรับเมนูอาหารโดยการเพิ่มเติมเมนูอาหารเพื่อสุขภาพเพิ่มเติมโดยยึดหลัก อร่อยด้วยสุขภาพดีด้วย ตั้งแต่นั้นมาทางร้านก็เป็นที่นิยมสำหรับผู้ออกกำลังกายและเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น 
          
สำหรับเมนูเพื่อสุขภาพนั้น  ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ฟ้า ได้รวบรวมเมนูเช่น “อกไก่” "ไข่ขาวตุ๋นไม่ปรุงรส" "ไส้กรอกไก่ไร้ไขมันคอลลาเจน" และเมนูข้าวกล้องไว้มากมาย โดยไม่ได้มีเฉพาะเมนูก๋วยเตี๋ยวตามชื่อร้านเท่านั้น นอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยว และเมนูอาหารสุขภาพแล้ว ทางร้านยังมีอาหารจานหลักจำพวกข้าว, เกาเหลา และรายการอาหารเพิ่มเติมทั้ง ไก่ตุ๋น, เป็ดตุ๋น และมีให้เลือกในแต่ละส่วนที่ต้องการส่วนทั้งปีก น่อง คอ ให้เลือก นอกจากนี้ยังมีน้ำจิ้มสูตรเฉพาะถึง 5 รสชาติ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าทั่วไป ที่ไม่ได้เคร่งครัดด้านโภชนาการมากเท่านักกีฬามืออาชีพที่ตั้งใจมาทานเฉพาะอกไก่แบบปราศจากเครื่องปรุง

SPONSORED


เมนู และราคา
          อาหารคลีนของร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ฟ้ามีเมนูเน้นโปรตีนที่ลูกค้าส่วนใหญ่ชื่นชอบ บางเมนูหมดเร็วกว่าที่คิด เช่น ไส้กรอกคอลลาเจนวุ้นเส้นอกไก่ และไข่ขาวตุ๋นไม่ปรุงรส ทางที่ดีควรโทรมาสอบถาม หรือโทรจองล่วงหน้ากันก่อนจะดีกว่าครับ นอกจากนี้ทางร้านยังใส่ใจต้องการให้ลูกค้าได้ประโยชน์สูงสุดจากการเลือกทานคลีน จึงมีข้าวกล้องหอมมะลิเป็นอีกทางเลือก แต่ยังคงมีข้าวขาวหอมมะลิด้วยเช่นกัน


มาถึงหน้าร้านแวะอ่านเมนูทั้งหมดทางขวามือได้เลยครับ

 


หากนึกหน้าตาเมนูยังไม่ออก มีภาพประกอบอยู่ทางซ้าย ฝั่งตรงข้ามกับป้ายเมนู

          ถ้าเทียบกับยุคข้าวยากหมากแพง และค่าครองชีพสูงอย่างเช่นทุกวันนี้ ค่าอาหารที่ทางร้านตั้งไว้ แลกกับคุณประโยชน์ และปริมาณที่ได้รับจากร้าน ถือเป็นราคาที่คุ้มค่ามาก ส่วนค่าอาหารราคาปกติหากใครดูแล้วคิดว่ายังไม่เพียงพอกับพลังงานที่จะได้รับ หรือบางท่านยังไม่รู้สึกอิ่ม สามารถจ่ายเพิ่มจากราคาปกติอีกเพียง 10 บาท เพื่อปรับอาหารเป็นขนาดพิเศษได้ครั

 

...
Responsive image
Share
ก๋วยเตี๋ยวเป็ดกะละมัง เสิร์ฟก๋วย...
ก๋วยเตี๋ยวเป็ดกะละมัง เสิร์ฟก๋วยเตี๋ยวด้วยภาชนะที่่ไม่เหมือนใคร ให้...
ก๋วยเตี๋ยวเป็ดกะละมัง เสิร์ฟก๋วยเตี๋ยวด้วยภาชนะที่่ไม่เหมือนใคร ให้อิ่มได้ในราคาเริ่มต้น (65 ฿)

Responsive image
Share
ร้านเฮียล้อ สุดยอดข้าวหน้าปลานึ่...
ร้านเฮียล้อ สุดยอดข้าวหน้าปลานึ่ง ใช้ปลาทั้งตัวเสิร์ฟเต็มถาด และมีว...
ร้านเฮียล้อ สุดยอดข้าวหน้าปลานึ่ง ใช้ปลาทั้งตัวเสิร์ฟเต็มถาด และมีวิธีการสั่งอาหารไม่ซ้ำแบบใคร

Responsive image
Share
“สุดแซ่บ ยำมะม่วงปูม้า” สาขาห้วย...
“สุดแซ่บ ยำมะม่วงปูม้า” สาขาห้วยขวาง ยำรสเด็ดหลากเมนู ที่ใครมาทานต้...
“สุดแซ่บ ยำมะม่วงปูม้า” สาขาห้วยขวาง ยำรสเด็ดหลากเมนู ที่ใครมาทานต้องยืนต่อคิวรอคอยความอร่อย

Responsive image
Share
ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ขนทัพเมนูให...
ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ขนทัพเมนูใหม่แบบพรีเมียม ราคาเริ่มต้น 599 บาท+...
ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ขนทัพเมนูใหม่แบบพรีเมียม ราคาเริ่มต้น 599 บาท++ ทานได้ไม่อั้น 2 ชม.เต็ม!

Responsive image
Share
ไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง ...
ไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง บะหมี่ไข่เป็ดสูตรโบราณและเกี๊ยวกุ้ง...
ไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง บะหมี่ไข่เป็ดสูตรโบราณและเกี๊ยวกุ้งคำโต!

บรรยากาศภายในร้าน
          ที่ร้านมีชั้นเดียว และมีจำนวนโต๊ะทั้งหมด 8  โต๊ะ รับลูกค้าได้สูงสุด 40 คน โดยมากจะมีนักกีฬาจากฟิตเนสย่านนี้หมุนเวียนเข้ามาทานอยู่ตลอด ร้านนี้จึงถือเป็นแหล่งรวมพลคนรักสุขภาพ


การปรุงอาหารคลีนที่พิถีพิถันจากหน้าร้าน

 


โต๊ะ-ที่นั่งกว้างขวาง ให้สุภาพบุรุษ หรือสุภาพสตรีนักกล้ามนั่งได้สบาย

 

    SPONSORED


ขนาดพัดลมยังมีโลโก้ร้าน

 


ศูนย์รวมนัดพบของคนรักสุขภาพ

อาหาร
          เนื่องจากการรับประทานอาหารคลีนมีหลายระดับ เมนูแต่ละอย่างที่ทางทีมงาน RyoiiReview สั่งมาจึงไม่ได้เคร่งตามหลักการทานอาหารคลีนฉบับสมบูรณ์ เพราะเมนูบางอย่างยังผิดกฎกติกาของการทานคลีน เช่น ก๋วยเตี๋ยวน้ำเป็ดตุ๋นซึ่งมีน่องเป็ดเป็นตัวนำ และยังมีน้ำจิ้ม 5 รสชาติ เสิร์ฟครบเตรียมให้ทานคู่กับอกไก่ แต่โดยรวมสิ่งที่ผมเลือกนำมารีวิวยังคงเป็นเมนูรักสุขภาพที่ไม่หวานจัด และไม่ผ่านขบวนการการปรุงรสมากเกินความจำเป็น ตรงตามคอนเซ็ปต์ร้านอยู่ครับ

น้ำจิ้ม
          สาเหตุที่ทางร้านมีน้ำจิ้มด้วยกันถึง 5 รสชาติ เป็นเพราะห่วงว่านักกีฬาที่เข้ามาทานแต่เมนูอกไก่ทุกๆ วัน จะรู้สึกเบื่อ แต่ถ้าใส่รสชาติให้ตัวอกไก่มากเกินไปก็จะผิดสูตรอาหารคลีน ทางร้านจึงตัดสินใจคิดค้นทำน้ำจิ้ม 5 แบบ 5 สไตล์มาแทน เพื่อให้อกไก่รสชาติดียิ่งขึ้น

 


(เรียงลำดับรายชื่อน้ำจิ้มจาก 1-5) น้ำจิ้มมะขาม น้ำจิ้มเต้าเจี้ยว น้ำจิ้มซีอิ้ว น้ำจิ้มซีฟู้ดพริกสามรส และน้ำจิ้มแจ่วพริกสด

 

ความรู้สึกต่อน้ำจิ้ม :
(1) น้ำจิ้มมะขาม ไม่เปรี้ยวมาก และไม่หวานเกิน ยังได้กลิ่นของมะขามอ่อนๆ ด้วยผักชีที่โรยหน้าน้ำจิ้มมีสรรพคุณขับเหงื่อ จึงช่วยให้ทานน้ำจิ้มมะขามคู่กับอกไก่แล้วจะรู้สึกเพิ่มโปรตีน ที่ผสานการเผาผลาญพลังงานไปในตัวครับ
(2) น้ำจิ้มเต้าเจี้ยว เป็นรสชาติที่เข้มข้นดีครับ รสชาติเหมือนน้ำจิ้มข้าวมันไก่ ให้ความรู้สึกเหมือนได้มาทานร้านข้าวมันไก่ แต่น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวจะหวานน้อยตามแบบฉบับสูตรคลีนมากกว่าร้านข้าวมันไก่ทั่วไปครับ
(3) น้ำจิ้มซีอิ้ว รสชาติออกหวาน น่าจะหวานสุดในบรรดาน้ำจิ้มทั้งหมดของร้าน ใครที่ติดรสชาติหวานควรทานอกไก่กับน้ำจิ้มสูตรนี้กันครับ
(4) น้ำจิ้มซีฟู้ดพริกสามรส น้ำจิ้มสูตรนี้ทำให้รู้สึกเหมือนได้ทานอาหารประเภทลวกจิ้มครับ จะออกเปรี้ยว และแอบขมอยู่บ้าง
(5) น้ำจิ้มแจ่วพริกสด เป็นน้ำจิ้มสูตรเดียวที่ไม่มีน้ำตาล มีแต่พริกขี้หนูที่ทางร้านคั่วเอง และไม่เพิ่มเติมรสชาติให้เปรี้ยว แต่เน้นการปรุงให้ออกเค็มจากเกลือ ถือเป็นน้ำจิ้มที่มีแคลอรี่ต่ำสุดแล้วครับ

 

เมนูก๋วยเตี๋ยว
          ด้วยความหลากหลายของเมนูก๋วยเตี๋ยวที่มีทั้งแบบแห้ง แบบน้ำ พร้อมเนื้อไก่-เป็ด ทั้งแบบชิ้น และแบบน่องจึงทำให้การทานคลีนที่นี่มีรสชาติแปลกใหม่ไม่จำเจ ส่วนคนที่อยู่ในช่วงการทานคลีนจะเลือกสั่งก๋วยเตี๋ยวใส่อกไก่ และไม่ปรุงน้ำตาลลงไปเลย

 


ก๋วยเตี๋ยวแห้งไก่ตุ๋นต้มยำ (40 ฿) เมนูต้มยำก็สามารถแปลงเป็นอาหารคลีนได้

ความรู้สึกต่อก๋วยเตี๋ยวแห้งไก่ตุ๋นต้มยำ :
          ก๋วยเตี๋ยวชามแรกที่สั่งผมเลือกแบบที่ต้องเป็นคลีนครับ จะไม่มีการใส่น้ำตาลแม้แต่น้อย เมื่อบีบมะนาว ตามด้วยคลุกเคล้าให้ถั่วป่นกับพริกป่นเข้าคู่กัน รสชาติออกมาเผ็ด และเปรี้ยวกำลังดี ใครที่ต้องการหนักเผ็ด หนักเปรี้ยวกว่านี้ บอกทางร้านได้เลยครับ สำหรับเส้นของก๋วยเตี๋ยวจะดูนุ่ม แต่ปริมาณเส้นชามนี้ดูจะมากเกินไปครับ ใครที่ลดปริมาณการทานแป้งคงต้องบอกทางร้านให้ลดจำนวนเส้นลงครับ ส่วนคนที่ชอบทานผักจะรู้สึกว่ามีผักในก๋วยเตี๋ยวน้อยไป แต่สำหรับมะระที่ใส่มานั้นอร่อยครับ ไม่ต้องกลัวว่าจะขม เพราะมะระของที่นี่ผมว่าทานกันสดๆ แบบไม่ต้องปรุงใดๆ ยังแทบไม่ได้สัมผัสถึงความขมเลยครับ

 


 ก๋วยเตี๋ยวน้ำเป็ดตุ๋น (50 ฿) มีเนื้อเป็ดน่องโต สำหรับมื้อที่เคร่งการทานคลีนน้อยลง

            

                                  

ความรู้สึกต่อก๋วยเตี๋ยวน้ำเป็ดตุ๋น :
          น่องเป็ดที่เห็นทางร้านได้เลาะส่วนมันออกเหลือแต่เนื้อที่แน่น ทานเพียงน่องเดียวก็รู้สึกอิ่มกำลังดี แต่ส่วนที่ทำให้รู้สึกว่าได้ทานอาหารคลีนมากที่สุดอยู่ตรงที่น้ำก๋วยเตี๋ยวที่รสชาติไม่จัดนัก เพราะไม่มีการปรุงแต่งรสชาติจนเกินไป และไม่ใส่น้ำตาล เมื่อทานน้ำก๋วยเตี๋ยวไปประมาณครึ่งชาม จะเข้าถึงรสชาติของเนื้อเป็ดที่ละลายซึมไปกับน้ำก๋วยเตี๋ยว ทำให้น้ำก๋วยเตี๋ยวมีความเข้มข้น และช่วยเพิ่มรสชาติมากขึ้น

 

เมนูข้าว
          เมนูข้าวที่ทางทีมงานเลือกคือ ข้าวกล้องราดหน้าไก่ตุ๋น และเลือกเป็นข้าวที่เปี่ยมไปด้วยคุณค่าอย่างข้าวกล้องหอมมะลิที่อิ่มนานกว่าข้าวขาวหอมมะลิ และได้สารอาหารบำรุงร่างกายสารพัดชนิด

 


ข้าวกล้องราดหน้าไก่ตุ๋น (35 ฿) ทานเป็นประจำ ยังสามารถป้องกันโรคต่างๆ ได้

 

ความรู้สึกต่อข้าวกล้องราดหน้าไก่ตุ๋น :
          อกไก่ที่โปะอยู่ตรงหน้าจะถูกหั่นชิ้นเป็นทรงเรียวยาวเนื้อนุ่มทานง่าย แต่ใครที่อยู่ในคอร์สทานคลีนอย่าลืมบอกทางร้านว่าไม่ต้องราดซอสที่อกไก่ตามในภาพนะครับ เพราะน้ำราดมีรสหวานเล็กน้อยเพราะทำมาจากน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว และอีกความประทับใจคือข้าวกล้องที่อยู่ภายใต้อกไก่นอกจากปริมาณข้าวที่ลูกค้าให้เยอะจนอิ่ม เมล็ดข้าวกล้องหอมมะลิยังมีสีม่วงเข้มสนิท ขนาดของข้าวเม็ดโตเมื่อเคี้ยวจะรู้สึกนุ่ม และกรุบกรอบ ชวนให้อิ่มง่ายได้คุณค่าครบถ้วน

 

เมนูคลีนแบบ “ไม่มีเส้น” และ “ไม่มีข้าว”

อกไก่ลวก
          อกไก่ลวกแบบชิ้น และอกไก่ลวกแบบบด ใช้เนื้อไก่ส่วนเดียวกัน (สามารถสั่งทางร้านเป็นกรัมได้) คุณสมบัติประโยชน์ต่างๆ เต็มไปด้วยโปรตีนเช่นเดียวกัน แต่ที่ต่างกันคือรูปร่างของการหั่นชิ้นไก่

 


อกไก่ลวกแบบชิ้น 200 กรัม (55 ฿) เหมาะสำหรับคนชอบเนื้อไก่ชิ้นใหญ่

 

 


อกไก่ลวกแบบบด 200 กรัม (55 ฿) เหมาะสำหรับคนชอบเนื้อไก่ที่ทานแล้วย่อยง่าย

 

 


อกไก่ลวกแบบชิ้น ช่วยสร้างเรื่องซิกแพ็ก

 


อกไก่ลวก 2 แบบเมื่อสั่งมาทานทั้งคู่ ได้พลังงานจากโปรตีนอีกเท่าตัว

ความรู้สึกต่ออกไก่ลวก :
          ข้อดีจากอกไก่ลวกแบบชิ้นช่วยให้เข้าถึงเนื้ออกไก่ได้แน่นหนา นำมาลวกกับน้ำซุปเพื่อให้มีรสชาติมากขึ้น หากใครทานอกไก่แบบเป็นชิ้นจนเบื่อ เปลี่ยนมาทานอกไก่ลวกแบบบดแทนได้ครับ แบบบดช่วยให้เคี้ยวง่ายกว่า เพราะเนื้อไก่มีความละเอียดจึงช่วยให้ย่อยเร็ว ยิ่งถ้าคนมีอาการทานอาหารแล้วย่อยยาก ควรทานอกไก่แบบบดเลยจะดีสุด

 

ไส้กรอกคอลลาเจนวุ้นเส้นอกไก่
          ไส้กรอกคอลลาเจนทำจากอกไก่เช่นกัน น้ำหนักโดยรวม 80 กรัม มีน้ำหนักอกไก่ 50 กรัม วุ้นเส้น 10 กรัม สมุนไพร และเครื่องเทศอื่นๆ 20 กรัม ส่วนที่เป็นไส้ของไส้กรอกจะมีส่วนผสมคอลลาเจนภายในนั้น เหมาะกับคนที่ใส่ใจเรื่องผิวพรรณให้ดูกระชับ ลูกค้าที่ต้องการซื้อกลับไปทานที่บ้าน ทางร้านมีจำหน่ายไส้กรอกคอลลาเจนวุ้นเส้นอกไก่ แบบสดเป็นแพ็ค 1 แพ็คจะบรรจุไส้กรอกคอลลาเจนวุ้นเส้นอกไก่ 5 ชิ้น สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้ประมาณ 7 วัน คนที่อยากให้รูปร่าง และผิวพรรณดีไปพร้อมกัน ไม่ควรพลาดเมนูนี้ครับ

 


ไส้กรอกคอลลาเจนวุ้นเส้นอกไก่ (แท่งละ 20 ฿)

 


ความยาวไส้กรอกคอลลาเจนวุ้นเส้นอกไก่ 4 นิ้ว และมีน้ำหนัก 80 กรัม
 

 


ได้คุณค่าทั้งโปรตีน และคอลลาเจนพร้อมกันทีเดียว

 


ไส้กรอกคอลลาเจนวุ้นเส้นอกไก่ ส่งผลดีทั้งกล้ามเนื้อ และผิวพรรณ

ความรู้สึกต่อไส้กรอกคอลลาเจนวุ้นเส้นอกไก่ :
          ควรทานตอนมาใหม่ๆ ครับเพราะถ้าทิ้งไว้นานไส้กรอกจะดูแห้ง และแข็งจนเกินไป จะทำให้หั่นยาก และเคี้ยวยากขึ้นส่วนรสชาติที่ได้ออกเปรี้ยวนิดๆ กลมกล่อมดี แต่รสชาติอาจจะไม่ดีเท่าไส้กรอกทั่วไปความจริงถ้าเป็นคุณสุภาพสตรี ผมว่าทานไส้กรอกคอลลาเจนวุ้นเส้นอกไก่เพียงแท่งเดียว อิ่มอยู่ท้องแล้วครับ

 

ไข่ขาวตุ๋นไม่ปรุงรส
          ไข่ขาวตุ๋นส่วนประกอบทำมาจากไข่ขาวของไข่ไก่ประมาณ 5 ฟอง จะไม่มีการปรุงรสใดๆ ทั้งสิ้น ใครที่ต้องการซื้อกลับบ้านไข่ตุ๋นไม่ต้องนำไปอุ่น หรือเวฟก่อนรับประทานนะครับ เพราะที่ร้านปรุงไข่ขาวตุ๋นให้สุกตั้งแต่แรกแล้ว

 


ไข่ขาวตุ๋นไม่ปรุงรส (35 ฿) ปริมาณ 150 ml

 


ไข่ขาวตุ๋นเนื้อขาวเนียนละเอียดเสมอกันทั้งข้างใน และข้างนอก

 


ไข่ขาวตุ๋น นอกจากช่วยควบคุมเรื่องน้ำหนัก ยังสร้างกล้ามเนื้อให้สวยงาม ทานคู่ไส้กรอกคอลลาเจนวุ้นเส้นอกไก่ยิ่งได้ผลดี

ความรู้สึกต่อไข่ขาวตุ๋นไม่ปรุงรส :
          รสชาติไข่ขาวตุ๋นไม่ปรุงรสก็เหมือนได้ทานไข่ขาวที่เป็นฟองทั่วไป แต่เมื่อมาในรูปแบบไข่ขาวตุ๋นเป็นแพ็ค จะทำให้ได้ถึงความเนียนละเอียดนุ่มกว่า

 

เครื่องดื่ม
          ที่นี่มีบริการน้ำดื่มฟรี เป็นน้ำชาใบเตยต้ม สามารถมาบริการตัวเองโดยมาเติมได้ที่ด้านหน้าของร้านครับ

 


น้ำชาใบเตยต้มถังใหญ่ บริการฟรี

 

 

ความรู้สึกต่อเครื่องดื่ม :
          รสชาติ บวกกลิ่นของใบเตยยังดูเบาบาง แต่ที่นี่มีแก้วน้ำให้บริการขนาดค่อนข้างใหญ่ เหมาะกับคนออกกำลังกายใหม่ๆ กระหายน้ำ จะได้ทานน้ำได้เยอะแบบไม่ขาดช่วง

 

การเดินทาง

 

 

          ถ้าขับรถมาด้วยตัวเองใครที่รู้จักห้างเอสพลานาด รัชดา คงทำความเข้าใจการเดินทางได้ไม่ยาก เมื่อเลยเอสพลานาด รัชดา จากนั้นจะเจอห้าง เดอะ สตรีท รัชดา ให้เตรียมเลี้ยวซ้ายเข้าซอยรัชดาเษก 7 และตรงมาอย่างเดียว ให้สังเกตุ 7-11 ที่ 2 ไว้ ซึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ฟ้าจะอยู่ระหว่างซอยนาทอง 2/1 กับ 2/2 โดยที่ไม่ต้องเข้าซอยข้างในแล้วครับ
          จากนั้นสามารถหาจอดรถได้ที่ฝั่งตรงข้าม Fitness7 รัชดา มีที่จอดรถให้ฟรีสำหรับคนที่มาใช้บริการฟิตเนส หากคนที่ไม่ใช้บริการฟิตเนสถ้าขี่มอเตอร์ไซค์สามารถจอดได้ฝั่งตรงข้ามร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ฟ้าเป็นหน้า 7-11
          คนที่มารถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ให้ลงสถานีศูนย์วัฒนธรรม และออกประตูที่ 4 ซึ่งจะใกล้ห้าง เดอะ สตรีท รัชดา จากนั้นบอกวินมอเตอร์ไซค์ให้มาร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ฟ้าจะอยู่ระหว่างซอยนาทอง 2/1 กับ 2/2 หรือจะเดินมาก็ยังได้ครับ

 

SPONSORED

 

การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.1

บรรยากาศ

3.7

การบริการ

4.5

ความคุ้มค่า

4.6

คะแนนเฉลี่ย

4.2

 

          สำหรับลูกค้าท่านไหนที่ต้องการเสริมโปรตีนด้วยวิธีที่สะดวกรวดเร็ว ลองแวะมาที่ ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ฟ้า ที่ได้รวบรวมอาหารที่มีมากด้วยโปรตีนกับหลายเมนูของคนรักสุขภาพ ถ้าพูดถึงเมนูที่มีโปรตีนมากสุดต้องยกให้ “อกไก่ลวก” จะแบบบด หรือแบบชิ้นก็ได้ครับ
          ทางด้านน้ำจิ้มทั้ง 5 สูตร ได้เข้ามาเพิ่มสีสันให้อาหารคลีนที่ร้านดูมีมิติมากขึ้น สูตรไหนมีน้ำตาล หรือไม่มีน้ำตาลทางร้านก็จะบอกรายละเอียดให้ทราบก่อน เรื่องน้ำจิ้มหากมองอย่างผิวเผินเหมือนเป็นเรื่องเล็กๆ ที่ใครหลายคนมองข้าม แต่ผมคิดว่าความคิดสร้างสรรค์เรื่องน้ำจิ้มจากทางร้านคือความใส่ใจ และสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าเก่า และลูกค้าปัจจุบันย่านฟิตเนสแห่งนี้
         เรื่องปริมาณอาหารถ้าเทียบกับราคาได้ตั้งไว้ บางอย่างเหมาะสม บางอย่างเกินคุ้ม ถ้าเทียบกับร้านอื่นๆ ที่ได้อาหารน้อยกว่า แต่ราคาแพงกว่านี้ เช่นเมนูที่ร้านอย่าง ข้าวกล้องราดหน้าไก่ตุ๋น ราคา (35 ฿) น้อยมากที่จะเห็นราคาอาหารจานเดียวที่ให้ข้าว และไก่ปริมาณที่เยอะทานจนอิ่ม แต่มีราคาเริ่มต้น (35 ฿) นับถือใจของทางร้านที่กล้าให้ราคาอาหารเท่านี้ ในยุค พ.ศ. นี้
          ความหลากหลายของเมนูที่ทางร้านมอบให้ลูกค้า จึงช่วยทำให้วิถีการทานคลีนไม่ใช่เรื่องน่าเบื่อสำหรับใครหลายคนอีกต่อไป ใครที่ไม่สะดวกมาทานถึงที่ร้าน สามารถโทรสั่ง และให้ทางร้านเก็บค่าอาหาร และค่าจัดส่งปลายทางได้ครับ ทางร้านบอกว่ายินดีบริการทุกเขตแล้วแต่ลูกค้าสะดวก ใครสนใจก็ลองแวะมาอุดหนุนอาหารคลีนราคามิตรภาพจากทาง ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ฟ้า รัชดาภิเษก ซอย 7 กันนะครับ

 

จุดเด่นของร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ฟ้า
          1. ตอบโจทย์คนเล่นฟิตเนสย่านรัชดาภิเษก ช่วยให้นักกีฬามืออาชีพ และคนที่รักการออกกำลังกายทั่วไป หาทานเมนูโปรตีนได้ง่ายสะดวก
          2. ใครที่เลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีรส หวาน, มัน ,เค็ม และแป้ง มาที่ร้านจะไม่ได้พบกับอาหารที่ตัวเองหลีกเลี่ยง แต่ยังสามารถอร่อยกับเมนูหลากหลาย ทั้งข้าว, ก๋วยเตี๋ยว, เกาเหลา และอื่นๆ
          3. บางเมนูไม่ผ่านการปรุงใดๆ ยิ่งคนชอบทานจืดทั้งผู้สูงอายุ หรือนักกีฬาที่ต้องลงแข่งขัน สบายใจได้ที่จะได้รับอาหารอุดมด้วยโปรตีน นอกจากทำให้ทำให้อิ่มไวแล้ว ยังช่วยจำกัดปริมาณการทานอาหารไปในตัว
          4. มีน้ำชาใบเตยต้มบริการให้ทุกท่านได้ดื่มฟรี
          5. ที่ร้านให้ข้าวปริมาณเยอะ ทานแล้วอิ่มอยู่ท้องนาน ราคาแต่ละเมนูดูคุ้มค่า ทำให้วัยเรียนที่มาทานยังรู้สึกว่าไม่แพงเกินกำลังจ่าย
          6. การบริการที่เอาใจใส่อย่างเป็นมิตรกับลูกค้า ทำให้ทางร้านมีลูกค้าขาประจำค่อนข้างมาก ทั้งนักกีฬามืออาชีพ และบุคคลทั่วไป
          7. น้ำจิ้มมีหลายแบบ บางสูตรไม่ค่อยเห็นได้บ่อยๆ ตามร้านอื่นๆ เช่นน้ำจิ้มมะขาม
          8. มีบริการจัดส่งนอกสถานที่ จึงช่วยอำนวยความสะดวกกับลูกค้าย่านอื่นๆ

 

ข้อเสนอแนะ
          1. รายการเครื่องดื่มน้อยเกินไป อยากให้จำหน่ายเมนูเครื่องดื่มมากขึ้น เช่น น้ำสมุนไพรที่ได้คุณค่า เพราะบางคนอยากมาที่ร้าน แต่ยังไม่อยากรับประทานอาหาร หากที่นี่มีเครื่องดื่มให้เลือก ลูกค้าจะได้สั่งมานั่งดื่มที่ร้านอย่างไม่รู้สึกเขิน
          2. อยากเสนอให้ทางร้านติดป้ายบอกจำนวนแคลอรี่ของอาหารแต่ละเมนู เพื่อให้ความรู้แก่ลูกค้า และลูกค้าจะคำนวณปริมาณแคลอรี่ที่ทานแต่ละวันง่ายขึ้น
          3. นอกจากที่ร้านมีข้าวกล้องหอมมะลิ อยากให้เพิ่มข้าวไรซ์เบอรี่เข้ามา เผื่อบางคนอาจชอบทานข้าวไรซ์เบอรี่มากกว่าข้าวกล้องครับ
          4. จากเดิมที่มีอกไก่ หรือเป็ด ซึ่งก็มีความหลากหลายอยู่แล้ว หากมีเมนูปลาที่มีขั้นตอนทำง่ายๆ เข้ามาเพิ่ม เช่นใช้ทูน่า เข้ามาทำสลัด ก็จะได้ทั้งเมนูจากปลา และเมนูจากผัก คือสลัด เอาใจคุณสุภาพสตรีที่เน้นใยอาหารจากพวกผักสลัด

         สำหรับคนที่ชอบทานอาหารเพื่อสุขภาพ หรืออาหารคลีน ที่ต้องการรสชาติที่ไม่จำเจ ร้านไก่ฟ้าเป็นตัวเลือกนึงที่น่าสนใจ  นอกจากรสชาติอาหารที่ดี และราคาที่เหมาะสมแล้วการบริการของร้านก็ถือว่าดีมากมีการให้ข้อมูลแก่ลูกค้าที่มาทาน แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจในการทำร้านอาหารระหว่างทานเห็นลูกค้าสั่งผักลวกเพิ่มทางร้านก็ใจดีเพิ่มให้โดยไม่คิดเงินอีกด้วย  ร้านนี้เป็นตัวอย่างนึงของการปรับตัว และนำเอาความต้องการของลูกค้ามาปรับปรุงและนำเสนออาหารที่มีเอกลักษณ์แตกต่างจากร้านอื่น สำหรับใครที่ชอบทานอาหารเพื่อสุขภาพถือเป็นอีกร้านนึงที่เราแนะนำนอกจากอร่อยแล้วยังดีต่อสุขภาพด้วยนะครับ  

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2016/03/16
35.00 - 105.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
3.70
ราคาเหมาะสม
4.60
ที่อยู่ :
208/6 ซอยนาทอง ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร 10400 ต. ดินแดง อ. เขตดินแดง จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
085-596-4465
ช่วงเวลา :
เปิดวันอาทิตย์-ศุกร์ (หยุดทุกวันเสาร์) 08.00-17.00 น.
ช่วงราคา :
35.00 - 105.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP