รีวิว เฮงหอยทอดชาวเล โชคชัยสี่ แป้งบางกรอบนานสูตรต้นตำรับ ของทะเลสดทุกวันสั่งตรงจากอ่างศิลา

          เฮงหอยทอดชาวเล โชคชัยสี่ เอาใจคนกรุงเทพฯ ที่อาจไม่สะดวกเดินทางไปทานไกลในย่านเก่าแก่อย่างที่สาขาเจริญนคร แค่อยู่โซนลาดพร้าวก็ได้ทานหอยทอดสูตรแป้งบางกรอบสูตรเฉพาะ แป้งกรอบจริง กรอบนานและไม่อมน้ำมัน ส่วนวัตถุดิบซีฟู้ดรับมาจากชลบุรี อ่างศิลา ความอร่อยเป็นแบบเดียวกันทุกสาขา เพราะหอยทอดและผัดไทยทุกสาขาผ่านการผัดบนกระทะยักษ์มาตรฐานเดียวกัน เริ่มแรกทางร้านเปิดสาขาอยู่ที่ภูเก็ตในปี พ.ศ. 2538 สมัยนั้นยังใช้ชื่อเป็น “หอยทอดชาวเล” เมื่อย้ายเข้ามาเปิดบริการที่กรุงเทพฯ คือสาขาเจริญนครซึ่งเป็นสาขาแรกในกรุงเทพฯ ได้เติมคำว่า “เฮง” ด้านหน้าชื่อร้าน เป็น “เฮงหอยทอดชาวเล” ซึ่งสาขาโชคชัยสี่เป็นสาขาน้องใหม่เปิดมาตั้งแต่ปี 2561 ช่วงเดือนตุลาคม ลูกค้าที่เป็นแฟนประจำตามรอยของอร่อยย่านโชคชัยสี่น่าจะต้องปักหมุดร้านนี้เป็นร้านในดวงใจอีกร้านแล้วค่ะ 

 

รีวิว เฮงหอยทอดชาวเล โชคชัยสี่ แป้งบางกรอบนานสูตรต้นตำรับ

 

การเดินทาง

          สำหรับคนที่เดินทางมาด้วยรถส่วนตัวหากขับมาจากซอยลาดพร้าว 53 พอตรงเข้ามาซ้ายมือจะเป็น BIG C MARKET The Shelter โชคชัย 4 ซึ่งร้านเฮงหอยทอดชาวเล โชคชัยสี่ จะอยู่ฝั่งตรงข้ามกับ BIG C MARKET The Shelter โชคชัย 4 ค่ะ ส่วนใครที่ขับทะลุซอยสังคมสงเคราะห์ พอออกจากซอยสังคมสงเคราะห์ให้เลี้ยวซ้ายจะเจอร้านเฮงหอยทอดชาวเล โชคชัยสี่ อยู่ตรงข้ามกับ BIG C MARKET The Shelter โชคชัย 4 เช่นกันค่ะ ลูกค้าที่นำรถส่วนตัวมาสามารถจอดใน BIG C MARKET The Shelter โชคชัย 4 ฟรี 2 ชั่วโมงแรกค่ะ และยังสามารถ Search หาใน Google Maps ว่า “เฮงหอยทอดชาวเล” ก็จะขึ้นสาขาทั้งหมดของร้าน ลูกค้าสามารถเลือกสาขาที่สะดวกสุดได้เลยค่ะ

 

 

SPONSORED

 

 

...

Responsive image
Share
บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด 1,500 บาท++ (รวมเ...
บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด 1,500 บาท++ (รวมเครื่องดื่มและซอฟท์ดริ๊งค์) @รร.อมาร...
บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด 1,500 บาท++ (รวมเครื่องดื่มและซอฟท์ดริ๊งค์) @รร.อมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ

Responsive image
Share
ก๋วยจั๊บญวนปังปัง @ตลาดนัดมะลิเล...
ก๋วยจั๊บญวนปังปัง @ตลาดนัดมะลิเลียบด่วนเมืองทอง ก๋วยจั๊บญวนเริ่มที่...
ก๋วยจั๊บญวนปังปัง @ตลาดนัดมะลิเลียบด่วนเมืองทอง ก๋วยจั๊บญวนเริ่มที่ 50 บาท และเล้งรสแซ่บชิ้นโต

Responsive image
Share
Dressage Horse Café คาเฟ่ม้าบรรย...
Dressage Horse Café คาเฟ่ม้าบรรยากาศอบอุ่นสำหรับครอบครัว พร้อมเมนูพ...
Dressage Horse Café คาเฟ่ม้าบรรยากาศอบอุ่นสำหรับครอบครัว พร้อมเมนูพิซซ่าสไตล์อิตาเลียน

Responsive image
Share
รีวิว The Chocolate Factory เขา...
รีวิว The Chocolate Factory เขาใหญ่ ร้านอาหารอิตาเลียนและของหวานสำ...
รีวิว The Chocolate Factory เขาใหญ่ ร้านอาหารอิตาเลียนและของหวานสำหรับคนรักช็อกโกแลต

บรรยากาศภายในร้าน 

          สำหรับภายในร้านเฮงหอยทอดชาวเล โชคชัยสี่ จะมีทั้งหมด 13 โต๊ะ แต่ละโต๊ะนั่งกันได้ประมาณ 4-6 ท่าน อย่างสบายๆ ซึ่งคนจะเริ่มทยอยเข้ามาเรื่อยๆ ประมาณ 16.00 น. เป็นต้นไปค่ะ หากใครไม่สะดวกมานั่งทานที่ร้านสามารถสั่งผ่านแอปพลิเคชัน Foodpanda, GrabFood, GET, LINEMAN 

 

หน้าร้านจะอยู่ตรงข้ามกับ BIG C MARKET The Shelter โชคชัย 4 พอดีค่ะ

    SPONSORED

ชุดฟอร์มทีมงานกำลังปฎิบัติหน้าที่ปรุงความอร่อย

หน้าร้านจะมีวัตถุดิบสดใหม่เพื่อเตรียมทำเมนูสดใหม่จานต่อจานค่ะ

เบื้องหลังของแป้งบางกรอบ


เมนูและราคา 

          ราคาเมนูที่ร้านจะอยู่ 50-200 บาท อย่างเมนูเนื้อปูทอดกรอบปูเน้นๆ จะอยู่ที่ 200 บาท ส่วนเมนูยอดนิยมของทางร้านออลั่วะ ออส่วน ผัดไทย ราคาเริ่มที่ 80-100 บาท บางเมนูที่นี่จะมีให้เลือกสั่งขนาดธรรมดาและพิเศษ ส่วนเมนูน้องใหม่ที่สายแซ่บเป็นต้องชอบคือ “หอยเชลล์ทรงเครื่องแซ่บ” เมนูนี้ยังจะได้เจอรสชาติน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บอีกด้วยค่ะ เรื่องแป้งก็เป็นจุดเด่นที่น่าสนใจมาก เพราะแป้งเป็นแบบบางกรอบ กรอบนานทำให้คนรักแป้งหอยทอดไม่พลาดความกรอบ ส่วนน้ำจิ้มซีฟู้ดและซอสพริกทางร้านทำเองทั้งหมดค่ะ 

 

 

ทางร้านมีบริการส่งฟรีจากสาขาโชคชัยสี่เมื่อสั่งผ่าน FoodStory สามารถดูรายละเอียดต่างๆ ได้ตามด้านล่างเลยค่ะ

ออลั่วะ (100 บาท)

          ออลั่วะเรียกได้ว่าเป็นเมนูซิกเนเจอร์เลยค่ะ ใครที่ชอบทานหอยนางรมต้องไม่พลาดเมนูนี้ แต่ถ้าลูกค้าคนไหนไม่ทานหอยนางรม สามารถเปลี่ยนเป็นกุ้งหรือหอยแมลงภู่ได้นะคะ จุดเด่นความอร่อยคือแป้งกรอบๆ จะอยู่ข้างล่าง แต่ด้านบนเป็นออส่วนทานแล้วจะนิ่มๆ เมนูเดียวได้ทานถึงสองอารมณ์ทั้งกรอบและนิ่มค่ะ  

 

ออลั่วะ (100 บาท)

 

ปลากะพงทอดกรอบ (100 บาท)

          ใครจะคิดว่าร้านหอยทอดมีปลากะพงทอดกรอบด้วย บอกเลยว่าถ้ามาร้านเฮงหอยทอดชาวเล โชคชัยสี่มีแน่นอนค่ะ ทางร้านจะเลือกปลาขนาดใหญ่และนำมาแล่เอง โดยปลากะพงเสิร์ฟมาแบบเนื้อล้วนๆ ไม่มีก้างติดค่ะ 

 

ปลากะพงทอดกรอบ (100 บาท)


 

ซีฟู้ดทอดราดชีสเยิ้ม (135 บาท)

          เมนูนี้เหมือนได้ทานอาหารฟิวชั่นไปในตัวเพราะชีสเยิ้มๆ เอาใจสายชีสตัวยง แถมยกกองทัพซีฟู้ดมาให้ฟินกันเพียบทั้งกุ้งทะเล ปลาหมึกหอม หอยแมลงภู่ หอยนางรม โดยทางร้านเลือกใช้มอซซาเรลล่าชีสล้วนลูกค้ายังสามารถเลือกใส่มอซซาเรลล่าชีสกับเมนูอื่นได้ค่ะ โดยทางร้านจะบวกค่าท็อปปิ้งเพิ่มอีก 65 บาท 

 

ซีฟู้ดทอดราดชีสเยิ้ม (135 บาท)

 

เนื้อปูทอดกรอบ (200 บาท)

เนื้อปูก้อนใหญ่ ปูสดๆ แกะมาพร้อมทาน ยิ่งทานคู่กับซอสพริกเข้ากันสุดๆ ค่ะ 

เนื้อปูทอดกรอบ (200 บาท)

 

ผัดไทยกุ้งสด (80 บาท)

          ผัดไทยเส้นเล็กสูตรผัดกับน้ำมะขาม กุ้งนำมาชุบแป้งหอยทอด อารมณ์เหมือนได้ทานหอยทอดสไตล์ผัดไทยค่ะ กุ้งแชบ๊วยทอดชิ้นใหญ่ๆ กรอบๆ เนื้อเด้ง ฟินแน่นอนค่ะ

 

ผัดไทยกุ้งสด (80 บาท)

ทางร้านเลือกใช้กล่องชานอ้อยแทนการใช้โฟมค่ะ

 

หอยเชลล์ทรงเครื่องแซ่บ (99 บาท)

          หอยเชลล์ทรงเครื่องรสแซ่บเมนูน้องใหม่ล่าสุดเอาใจคนชอบทานเมนูรสชาติจัดจ้านเพราะมีน้ำจิ้มซีฟู้ดมาให้ทานคู่กัน แต่ถ้าต้องการทานแบบไม่มีเปลือกให้ลูกค้าลองสั่งเมนู “หอยเชลล์ทอดกรอบ” ค่ะ

 

หอยเชลล์ทรงเครื่องแซ่บ (99 บาท)

 

สรุปเมนูรสชาติอาหาร

ออลั่วะ (100 บาท) : ออลั่วะเมนูสำหรับคนชอบทานหอยนางรม ซึ่งหอยนางรมตัวโตเนื้อหวานมีออส่วนนิ่มๆ ด้านบน ด้านล่างมีแป้งกรอบนาน แต่เจอเปลือกในหอยนางรมอยู่ 1 ตัวนะคะ แต่เรื่องรสชาติและขนาดวัตถุดิบต่างๆ คุ้มกับราคาที่จ่ายมากค่ะ

ปลากะพงทอดกรอบ (100 บาท) : ปลากะพงทอดกรอบเนื้อปลาล้วนชิ้นใหญ่ได้ทานปริมาณที่เยอะเข้ากับแป้งที่กรอบนาน โดยเฉพาะด้านข้างแป้งจะกรอบมาก ถั่วงอกไม่มากไม่น้อยจนเกินไป

ซีฟู้ดทอดราดชีสเยิ้ม (135 บาท) : เมนูนี้คล้ายๆ เหมือนได้ทานพิซซ่าซีฟู้ดโปะชีส ชีสเยอะและยืดมากแต่กลิ่นชีสเบาบางไปนิดนึงนะคะ เมื่อทานซีฟู้ดไปพร้อมๆ กับชีสยืดๆ ยิ่งเข้ากัน หอยสด ปลาหมึกหอมจะค่อนข้างกรอบและเนื้อเด้งมาก

เนื้อปูทอดกรอบ (200 บาท) : ปูชิ้นใหญ่เนื้อนุ่ม แป้งกรอบมาก ทางร้านใส่ไข่ปริมาณที่เยอะยิ่งเพิ่มความหอม ยิ่งลองทานเนื้อปูสดๆ คู่กับซอสพริกที่ไม่ไม่เผ็ดจนเกินไป ซอสมีรสหวานนิดๆ ทำให้ได้รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ช่วยเพิ่มให้เนื้อปูมีรสชาติมากขึ้นค่ะ

ผัดไทยกุ้งสด (80 บาท) : ผัดไทยเส้นเล็กนุ่มมาก เส้นลื่นไม่เกาะเหนียวติดกัน ทำให้ทานเส้นผัดไทยได้เพลินๆ กุ้งแชบ๊วยชุบกับแป้งหอยทอดทำให้กุ้งกรอบทั่วตัว กุ้งขนาดใหญ่เนื้อเด้ง ขนาดของกุ้งแห้งก็ตัวใหญ่เช่นกันค่ะ แถมถั่วทางร้านคั่วเอง ถั่วใหม่ๆดูสะอาดน่าทานค่ะ

หอยเชลล์ทรงเครื่องแซ่บ (99 บาท) : หอยเชลล์เนื้อนุ่มขาวและสด มีกระเทียมเจียวด้านข้างโรยมากรอบหอมมากค่ะ ทานแล้วเข้ากับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้านเป็นอย่างดีค่ะการประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.3

บรรยากาศ

4.1

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

4.0

คะแนนเฉลี่ย

4.1

 

จุดเด่นของร้านเฮงหอยทอดชาวเล โชคชัยสี่

1. วัตถุดิบจากทะเลมีความสดใหม่ส่งตรงจากอ่างศิลา จังหวัดชลบุรี โดยทางร้านรับมาสดใหม่วันต่อวัน และนำมากระจายให้ทุกสาขาของทางร้าน ลูกค้าจึงหมดห่วงเรื่องของค้างคืนได้เลยค่ะ เพราะทางร้านมาในแต่ละครั้งก็จะนำส่งให้ทุกสาขาเหมือนกันหมด

2. หอยทอดของทางร้านเป็นสูตรแป้งกรอบและแป้งมีความกรอบนาน ขนาดวางไว้ประมาณครึ่งชั่วโมงก็ยังไม่พลาดที่จะได้ชิมแป้งกรอบๆ ด้านข้างและด้านใต้ค่ะ ซึ่งแป้งจะไม่อมน้ำมัน เพราะทางร้านจะรีดน้ำมันมาให้แล้ว และหอยทอดที่ร้านจะมีทั้งแบบแป้งนิ่มคือออส่วนและแป้งบางกรอบค่ะ รับประกันว่าใครมาทานจะได้พบกับความหลากหลายของแป้งแน่นอนค่ะ

3. สำหรับใครที่ไม่ทานหอยนางรมแต่อยากทานสไตล์หอยทอด สามารถเปลี่ยนมาสั่งเป็นเมนูปลากะพงทอดกรอบหรือเนื้อปูทอดกรอบแทนหอยทอดได้ค่ะ รับรองว่าจะไม่พลาดซีฟู้ดสดๆ ที่ยังคงความกรอบอร่อยไม่แพ้เมนูหอยทอดเลยค่ะ

4. ซอสพริก น้ำจิ้มซีฟู้ด ถั่วลิสง ทางร้านทำเองทั้งหมด ลูกค้าที่มาทานจึงมั่นใจได้ในความสะอาดค่ะ

5. เมนูที่ประทับใจคือ “ซีฟู้ดทอดราดชีสเยิ้ม” เพราะเป็นเมนูที่แตกต่างจากการทานร้านหอยทอดหลายๆ ร้าน นอกจากจะได้ทานซีฟู้ดหลากหลายในเมนูเดียวอย่าง กุ้งทะเล ปลาหมึกหอม หอยแมลงภู่ หอยนางรม ปูอัด ยังมีมอซซาเรลล่าชีสด้านบน ชีสเยิ้มๆ ยืดๆ เข้ากันกับซีฟู้ดแล้วแป้งบางกรอบเป็นอย่างดีค่ะ อีกเมนูที่น่าสนใจคือ "ออลั่วะ" เป็นอีกหนึ่งเมนูขายดีของทางร้าน แป้งบางกรอบ โปะด้วยออส่วนหอยนางรมนิ่มๆ สั่งจานเดียวจะได้ฟินทั้งความกรอบและนิ่มไปพร้อมๆ กันค่ะ

6. น้ำจิ้มซีฟู้ดและซอสพริก ทางร้านคิดค้นสูตรมาเองโดยเฉพาะ จึงกลมกล่อมเข้ากับอาหารสูตรของที่ร้าน

7. รสชาติน้ำจิ้มซีฟู้ดจัดจ้านแบบที่คนไทยชื่นชอบ ส่วนซอสพริกรสชาติเข้มข้นกลมกล่อมหวานนิดๆ กำลังดี ช่วยเพิ่มรสชาติหอยทอดแบบกรอบๆ และเมนูต่างๆ ได้รสชาติดียิ่งขึ้นค่ะ

8. ลูกค้าที่เดินทางมาโดยรถส่วนตัวหาที่จอดรถได้สะดวกและไม่ไกลจากร้าน ลูกค้าสามารถจอดได้ที่ Big C the shelter ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับร้านค่ะ โดยสามารถจอดได้ฟรีถึง 2 ชั่วโมงแรกค่ะ

9. ใครที่ไม่สะดวกมาทานที่ร้านสามารถสั่งอาหารผ่านทางผ่านแอปพลิเคชัน Foodpanda, GrabFood, GET, LINEMAN ได้ค่ะ

10. พนักงานที่ร้านมีจำนวนค่อนข้างเยอะจึงสามารถดูและลูกค้าที่มาทานที่ร้านได้อย่างทั่วถึงค่ะ

11. สมุดเมนูมีบอกทั้งภาษาไทย อังกฤษ และจีน เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าชาวต่างชาติได้เข้าใจถึงเมนูอาหารของทางร้านมากยิ่งขึ้นค่ะ

 

ข้อมูลอื่นและข้อเสนอแนะ

1. บริเวณหน้าร้านไม่มีที่จอดรถเพียงพอ แต่ลูกค้าที่นำรถส่วนตัวมาสามารถนำรถไปจอดได้ที่ Big C the shelter ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับร้านได้ค่ะ สามารถจอดได้ฟรีใน 2 ชั่วโมงแรกค่ะ

2. น้ำจิ้มซีฟู้ดที่ได้ทานในเมนูหอยเชลล์ทรงเครื่องแซ่บจะมีรสชาติจัดจ้านปานกลางถึงมาก สำหรับลูกค้าที่ไม่ทานเผ็ดอาจต้องค่อยๆ จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดทีละนิดดูนะคะเพื่อจะได้ไม่ต้องทานรสเผ็ดจนเกินไปค่ะ

 

          ใครอยากชิมความอร่อยของหอยทอดร้อนๆ สูตรเก่าแก่ การันตีความอร่อยกับรางวัล Top 5 street food of the world by CNN ต้องลองแวะมาทานที่ร้านหอยทอด ครั้งนี้ขอแนะนำ "เฮงหอยทอดชาวเล สาขาโชคชัยสี่" สาขาที่น่าจะอำนวยความสะดวกให้คนกรุงที่อยู่หลากหลายพื้นที่ได้มาทานที่ร้านง่ายขึ้น เพราะว่าย่านลาดพร้าว-โชคชัยสี่หลายคนมักจะผ่านเส้นทางนี้ ส่วนใครที่ไม่สะดวกมาทานที่ร้านสามารถสั่งอาหารทานที่บ้านผ่านแอปพลิเคชัน Foodpanda, GrabFood, GET, LINEMAN ส่วนสาขาทั้งหมดของร้าน "เฮงหอยทอดชาวเล" มีดังนี้ สาขาโชคชัยสี่ ซอย 4-6 (ตรงข้าม BIG C MARKET The Shelter โชคชัย 4) เปิดบริการเวลา 10.00-22.00 น. สาขาเจริญนคร ซอย 17-19 (ฝั่งเดียวกับไอคอนสยาม (ICONSIAM) เปิดบริการเวลา 09.30-22.30 น. สาขาเมืองภูเก็ต (จากแยกท่าแครงมุ่งหน้าไปโรงเรียนดาวรุ่ง) เปิดบริการเวลา 16.00-24.00 น. สาขาห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 7 โซน Zen (live house)  เปิดบริการตามเวลาห้างค่ะ

 

เมนูแนะนำของร้าน เฮงหอยทอดชาวเล โชคชัยสี่

ซีฟู้ดทอดราดชีสเยิ้ม

135
เมนูเอาใจสายชีส ชีสเยิ้มๆ แถมยกกองทัพซีฟู้ดมาให้ฟินกันเพียบทั้งกุ้งทะเล ปลาหมึกหอม หอยแมลงภู่ หอยนางรม

ปลากะพงทอดกรอบ

100
เปลี่ยนบรรยากาศจากการทานหอยทอดเป็นปลากะพงทอดกรอบ ทำให้รู้สึกแปลกใหม่มากขึ้นค่ะ โดยปลากะพงเสิร์ฟมาแบบเนื้อล้วนๆ ไม่มีก้างติดค่ะ

หอยเชลล์ทรงเครื่องแซ่บ

99
หอยเชลล์ทรงเครื่องรสแซ่บเมนูน้องใหม่ล่าสุดเอาใจคนชอบทานเมนูรสชาติจัดจ้านเพราะมีน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บมาให้ทานคู่กัน

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2020/01/13
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.30
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.10
ราคาเหมาะสม
4.00
ที่อยู่ :
314 ถนนลาดพร้าว 53 ซ.โชคชัยสี่ ระหว่างซอย 4-6 (ซอยลาดพร้าว 47) เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร 10310 ต. สะพานสอง อ. เขตวังทองหลาง จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
081-622-6346
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 10.00-22.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP