[รีวิว] ร้าน ครัวป้าไหม สาขา 2 บรรยากาศมีคำคมโดนใจ สั่งอะไรก็ถูกปากถูกใจใช่เลยทั้งปูม้านึ่ง ปลากะพงทอดสามรส ทะเลพิโรธ หมึกไข่มะนาว @อ่างศิลา ชลบุรี

          ได้มีโอกาสมาพัทยาก็คิดว่ารีแล็กซ์มากพอแล้ว แต่ไม่รู้ลมอะไรพัดให้เรามาพบกับร้านอาหารที่มีของอร่อยๆ ให้ทานเยอะเต็มไปหมด ก่อนจะมาได้นั่งหาข้อมูลว่าร้านไหนเด็ดดวงบ้าง ก็มีเล็งในใจไว้ 2-3 ร้านแต่สุดท้ายก็มาลงเอยที่ “ร้านครัวป้าไหม สาขา 2” ที่อ่างศิลา (ชลบุรี) ร้านอาหารที่นี่มีพื้นที่กว้างขวาง ก่อนที่จะถึงหน้าร้านเราสามารถเดินชมคติสอนใจที่ทางร้านติดไว้รอบๆ หน้าร้าน

 

          เมื่อเดินอ่านคำคมจนได้คติเตือนใจตัวเอง ก็ถึงเวลาเตือนความหิวของตัวเองเช่นกัน พอมาถึงโต๊ะเลยขอสั่ง ปูม้านึ่ง (ครึ่งกิโลกรัม) ปลากะพงทอดสามรส ทะเลพิโรธ หมึกไข่มะนาว และข้าวผัดปู (ไซส์กลาง) งานนี้อิ่มอร่อยจริงค่ะ มาอ่างศิลาแล้วอย่าขับผ่านเลยร้านนี้ไปนะคะ

 

การเดินทาง

          ถ้าใครมาจากตัวเมืองชลบุรี ให้มุ่งหน้าไปอ่างศิลา จากนั้นตรงมาเรื่อยๆ จนถึงศาลเจ้านาจา แล้วใช้ถนนเส้นหาดบางแสน ตรงไปประมาณ 1.5 กิโลเมตร จะพบร้านครัวป้าไหม สาขา 2 ค่ะ

 

SPONSORED

 

ส่องราคาเมนูเด็ด “ร้านครัวป้าไหม สาขา 2”

          เนื่องจากทีมงานมาหลายคนเลยเลือกเมนูที่มีราคา 100 บาทขึ้นไปทั้งนั้นค่ะ แต่ความจริงที่ร้านมีเมนูราคาเริ่มที่หลักสิบเป็นตัวเลือกของคนอยากทานแบบประหยัดด้วยค่ะ ราคาอาหารเฉลี่ยอยู่ที่ (60-400 บาท)

 


รายการอาหารแนะนำเริ่มที่ (80 บาท)

 


เมนูประเภทต้มและแกง หลายเมนูมีให้เลือกขนาดเล็กและขนาดใหญ่ค่ะ

 


หลากหลายเมนูความอร่อยเอาใจคนรักยำ

          สำหรับเมนูที่ทางทีมงานสั่งมาทั้งหมดคือ ปูม้านึ่ง (ครึ่งกิโลกรัม) (350 บาท) ปลากะพงทอดสามรส (370 บาท) ทะเลพิโรธ (160 บาท) หมึกไข่มะนาว (200 บาท) ข้าวผัดปู (ไซส์กลาง) (150 บาท)

...
Responsive image
Share
มาแล้วจะหลงเสน่ห์อาหารไทย 4 ภาค ...
มาแล้วจะหลงเสน่ห์อาหารไทย 4 ภาค ที่ล้วนมีเสน่ห์เป็นของตัวเอง ของร้า...
มาแล้วจะหลงเสน่ห์อาหารไทย 4 ภาค ที่ล้วนมีเสน่ห์เป็นของตัวเอง ของร้าน “อัญชันคาเฟ่”

Responsive image
Share
ร้านเซบง สุกี้ชาบู บุฟเฟ่ต์ มีเม...
ร้านเซบง สุกี้ชาบู บุฟเฟ่ต์ มีเมนูอาหารที่มีให้เลือกทานเพียบเพียง 2...
ร้านเซบง สุกี้ชาบู บุฟเฟ่ต์ มีเมนูอาหารที่มีให้เลือกทานเพียบเพียง 299 บาท @ศรีนครินทร์

Responsive image
Share
ร้านอาหารทะเลสไตล์ฟู้ดทรัค ความแ...
ร้านอาหารทะเลสไตล์ฟู้ดทรัค ความแซ่บ 2 ระดับ มีทั้งแบบ ยำ นึ่ง เผา น...
ร้านอาหารทะเลสไตล์ฟู้ดทรัค ความแซ่บ 2 ระดับ มีทั้งแบบ ยำ นึ่ง เผา น้ำจิ้มจัดจ้านสะดุ้งลิ้น

Responsive image
Share
[มินิรีวิว] หมูย่างเวล ร้านหมูย่...
[มินิรีวิว] หมูย่างเวล ร้านหมูย่างสูตรโบราณในตำนาน 39 ปี ที่คนนครปฐ...
[มินิรีวิว] หมูย่างเวล ร้านหมูย่างสูตรโบราณในตำนาน 39 ปี ที่คนนครปฐมต้องรู้จัก

Responsive image
Share
ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ...
ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ่อเสือ ร้านเก่าแก่ย่านพระนคร ดีกรีค...
ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ่อเสือ ร้านเก่าแก่ย่านพระนคร ดีกรีความอร่อยระดับมิชลิน ไกด์!

บรรยากาศภายในร้าน

          เข้ามาถึงร้านจะต้องอยากแวะชมรูปปั้นอันน่ารักหลายแบบของทางร้าน แถมมีคำคมข้อคิดดีๆ ให้อ่าน เหมือนเป็นคำทักทายในมุมที่หวังดีจากเจ้าของร้านมอบให้ลูกค้าที่เข้ามาทานอาหาร พอเดินอ่านจนครบทุกป้ายก็ตรงกับเวลาที่กระเพาะกำลังร้องพอดีเลยเดินหาที่นั่ง วันที่มาเป็นวันธรรมดาตอนเย็นๆ คนไม่เยอะมากค่ะ โต๊ะใหญ่ด้านในร้านทำให้เหลือพื้นที่วางอาหารได้เยอะเต็มที่ค่ะ

 

 

    SPONSORED

 


ทานอาหารร้านนี้โชคดีทุกคน ร้านครัวป้าไหม สาขา 2 กล่าวไว้ค่ะ

 


รูปปั้นแต่ละแบบน่าเข้าไปถ่ายรูปด้วยสุดๆ

 

 


 เดินอ่านคำคมแล้วต้องหยุดคิดตามไปด้วยเลยค่ะ

 

 

 


มาห้องน้ำก็ยังมีคำคมให้อ่านด้วยเช่นกัน

 

 

 


ที่จอดรถพื้นที่กว้างขวางแถมมีหลังคาปกคลุม

 

 

 

 

ปูม้านึ่ง

          ขอลืมปูม้านึ่งในกรุงเทพฯ ก่อนนะคะ เพราปูม้านึ่งที่อ่างศิลาร้านนี้สดๆ ช่างดึงดูดใจมากค่ะ


ปูม้านึ่ง (ครึ่งกิโลกรัม) (350 บาท)

 

 

ความรู้สึกต่อปูม้านึ่ง : ปูม้านึ่งที่สั่งมาครึ่งกิโลกรัมปริมาณถือว่าได้เยอะอยู่นะคะ เนื้อปูมีความสดเนื้อแน่น ขาปูยาวเรียวเนื้อเยอะ รสชาติน้ำจิ้มซีฟู้ดมีรสชาติเปรี้ยวนำ ไม่เผ็ดจัดจ้านจนเกินไป คนชอบน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้านจะรู้สึกเผ็ดกำลังดี ทานกับปูม้านึ่งเพลิน ไปอีกค่ะ

 

ปลากะพงทอดสามรส

          สำหรับเมนูปลากะพงทอดสามรส ถือเป็นรายการอาหารแนะนำของทางร้าน มาทั้งทีเลยขอลองสักครั้งว่าจะมีความต่างจากร้านอื่นอย่างไรบ้าง


ปลากะพงทอดสามรส (370 บาท)

 

 

ความรู้สึกต่อปลากะพงทอดสามรส : ปลากะพงทอดสามรสอร่อยครบรสเปรี้ยวอมหวาน ทอดได้กรอบๆ น่าทานมาก แถมที่นี่ให้ผักมาทานพร้อมกันเยอะมากค่ะ

ทะเลพิโรธ

          ทะเลพิโรธชื่อเหมือนจะโหด แต่เห็นแล้วหน้าตารสชาติไม่โหดแบบชื่อเลยค่ะ ทั้งกุ้งและปลาหมึกทอดได้เหลืองสวยแป้งกรอบหนาเคี้ยวแล้วอร่อยเพลินมากค่ะ


ทะเลพิโรธ (160 บาท)

 

 

ความรู้สึกต่อทะเลพิโรธ : แป้งที่ทอดกรอบนาน มองๆ ดูเหมือนแป้งหนามาก แต่สำหรับของชอบเมนูทอดทานไปหลายชิ้นก็ไม่รู้สึกเลี่ยนแบบขัดใจ เพราะยิ่งทานยิ่งเพลินทุกชิ้นค่ะ ส่วนน้ำจิ้มที่เห็นว่าได้ถ้วยใหญ่ขนาดนี้เป็นเพราะทีมงานขอน้ำจิ้มจากทางพนักงานเองว่าต้องการน้ำจิ้มเยอะๆ เลยได้ปริมาณจัดเต็มเหนือความคาดหมาย

 

หมึกไข่มะนาว

          ใครอยากทานอะไรแซ่บๆ พร้อมปลาหมึกชิ้นโตๆ ต้องสั่งเลยค่ะ จะได้เจอปลาหมึกสดๆ เต็มๆ คำ ฟินกันระเบิดระเบ้อกันไปเลยค่า


หมึกไข่มะนาว (200 บาท)

 

 

ความรู้สึกต่อหมึกไข่มะนาว : น้ำต้มยำมีความเปรี้ยวแซ่บ ใครชอบทานน้ำแกงแบบเปรี้ยวแซ่บกำลังดีแบบถึงใจ และได้ทานปลาหมึกชิ้นใหญ่ๆ จำนวนเยอะๆ ไม่ผิดหวังเลยค่ะ
 

ข้าวผัดปู (ไซส์กลาง)

          นอกจากความอร่อยเราก็ต้องการความอิ่มด้วยเช่นกันค่ะ ข้าวผัดปูเนี่ยแหละตอบโจทย์ทั้งความอร่อยและความอิ่มได้แน่ๆ แถมเป็นข้าวผัดปูด้วย


ข้าวผัดปู (ไซส์กลาง) (150 บาท)

ความรู้สึกต่อข้าวผัดปู : จานนี้ที่ได้เป็นข้าวผัดปูที่มีเนื้อปูอยู่เยอะ สมกับชื่อข้าวผัดปูจากร้านครัวป้าไหมเลยค่ะ ข้าวผัดมีกลิ่นหอม รสชาติกลมกล่อม เม็ดข้าวนุ่ม ขนาดสั่งขนาดไซส์กลางยังได้ปริมาณข้าวเยอะมาก อิ่มจริงอะไรจริงค่ะจานนี้

เครื่องดื่ม

          ทีมงานสั่งโค้กกับน้ำเปล่ามาทานค่ะ ขวดใหญ่ทั้งคู่ ขอเรียกความสดชื่นเยอะๆ หลังจากลุยรายการอาหารเด็ดของทางร้านมาซะยกใหญ่


โค้กขวดใหญ่ (40 บาท) น้ำเปล่าขวดใหญ่ (20 บาท) และน้ำแข็งถังละ (15 บาท)

 

SPONSORED

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.3

บรรยากาศ

3.9

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

4.2

คะแนนเฉลี่ย

4.1

 

          สำหรับราคาอาหารทั้งหมดของทีมงาน RyoiiReview มียอดรวมที่ต้องจ่ายทั้งหมด (1,305 บาท) โดยมี ปูม้านึ่ง (ครึ่งกิโลกรัม) (350 บาท) ปลากะพงทอดสามรส (370 บาท) ทะเลพิโรธ (160 บาท) หมึกไข่มะนาว (200 บาท) ข้าวผัดปู (ไซส์กลาง) (150 บาท) โค้กขวดใหญ่ (40 บาท) น้ำเปล่าขวดใหญ่ (20 บาท) และน้ำแข็งถังละ (15 บาท)

 

          ถ้าพูดถึงรสชาติของอาหารน่าจะถูกใจคนที่มาทานแทบทุกคน สำหรับทีมงานทุกเมนูที่สั่งจัดว่ารสชาติเยี่ยม อร่อยถูกปาก ถ้าไม่ติดว่าสั่งมาค่อนข้างเยอะ เริ่มอิ่มแน่น น่าจะทานได้หมดเกลี้ยงกว่านี้ค่ะ

          ส่วนตัวเมนูที่ประทับใจคือ “ทะเลพิโรธ” มองดูเหมือนเป็นเมนูทะเลทอดธรรมดา แต่พอลองทานคำแรกแล้วรู้สึกอร่อยกว่าของทอดที่อื่น คือทอดกำลังหอม อร่อย กรอบ ตั้งแต่แป้ง พอทานแป้งจนไปทั้งเนื้อหมึก กุ้ง จะรู้สึกเต็มปากเต็มคำทั้งหมึกและกุ้ง เรียกได้ว่าถูกใจคนรักของทอดมากค่ะเมนูนี้

          บรรยากาศร้านที่มีคำคมแง่คิดเตือนใจถือว่าเป็นจุดเด่นของร้านที่ไม่ได้มีโอกาสได้เห็นทุกร้าน ทำให้ลูกค้าได้รับสิ่งดีๆ ก่อนที่จะเข้ามาทานอาหาร ยิ่งอ่านยิ่งรู้สึกดีได้แง่คิดกลับไป บริเวณจอดรถด้านในก็กว้างขวางไม่ต้องหาที่จอดรถไกลๆ ห้องน้ำก็ดูสะอาดและกว้างขวางไม่อึดอัด เมื่อเข้ามาที่โต๊ะชอบเก้าอี้ภายในร้านมาก เป็นเก้าอี้ที่มีขนาดยาวมากนั่งหลายคนได้สบายเลย หรือถ้านั่งฝั่งละ 2 คน ยิ่งสบายเข้าไปใหญ่มีพื้นที่ใช้สอยเหลือเฟือค่ะ

          ราคาอาหารอยู่ในเกณฑ์ปกติ เมนูอาหารที่ทีมงานสั่งจะอยู่ที่ 150-370 บาท ก็ไม่ได้ถูกหรือแพงจนเกินไป แต่ถ้าเทียบกับความอร่อยและปริมาณที่ได้รับถือว่าคุ้มค่ากับคุณภาพ

          การบริการเรื่องความรวดเร็วถือว่าทางร้านบริการไวอยู่นะคะ อาจเป็นเพราะทีมงานมาทานวันธรรมดาในช่วงเย็นลูกค้าที่มาทานอาจจะไม่ได้แน่นเต็มร้าน มีการแนะนำเมนูขายดีได้ชัดเจน แต่ถ้าระหว่างรับประทานอาหารมีพนักงานคอยหมั่นมาบริการเติมน้ำให้ลูกค้าตามโต๊ะต่างๆ บ้าง ก็จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้ลูกค้ามากยิ่งขึ้นค่ะ

 

จุดเด่นของร้านครัวป้าไหม สาขา 2

  1. ความเห็นส่วนตัวคืออาหารรสชาติถูกปาก อร่อยทุกจาน ราคาเหมาะสม ไม่แพงจนเกินไป ทุกเมนูที่ทานไม่ผิดหวังค่ะ

  2. ทางร้านใช้เนื้อปลาหมึกและกุ้งชิ้นใหญ่ๆ ทานแล้วอร่อยเต็มคำมากค่ะ เอามาทำเมนูผัด ทอด ต้ม แกง จะสูตรกับข้าวแบบไหนก็อร่อยลงตัวทุกเมนู

  3. เมนูอาหารมีให้เลือกค่อนข้างมาก หลายเมนูมีให้เลือกทั้งไซส์เล็กและไซส์ใหญ่ ทำให้ลูกค้าสามารถเลือกปริมาณอาหารเหมาะกับความต้องการของตัวเองอย่างเหมาะสม

  4. สำหรับเมนูข้าวมีให้เลือกทั้งขนาด เล็ก กลาง ใหญ่ ทำให้ครอบคลุมความต้องการของลูกค้าที่ทานข้าวน้อย ทานปริมาณกลางๆ และทานปริมาณที่มากได้ดีค่ะ

  5. ตรงบริเวณทางเข้าร้านบรรยากาศร้านร่มรื่นเต็มไปด้วยคำคมดีๆ แถมมีรูปปั้นน่ารักๆ หลายแบบให้แวะถ่ายรูป ทำให้ลูกค้าที่มาร้านอาหารนี้ได้อารมณ์เหมือนมาเที่ยวพักผ่อน และได้แวะถ่ายรูปจนมีภาพสวยๆ กลับไปหลายภาพด้วยค่ะ

  6. ขนาดโต๊ะใหญ่มากสามารถวางอาหารได้เยอะโดยที่พื้นที่โต๊ะก็ยังเหลือแบบสบายๆ

  7. ที่จอดรถกว้างขวางสามารถรองรับรถได้หลายสิบคัน พอเพียงสำหรับรถทุกแบบ ถึงที่จอดรถจะเป็นแบบกลางแจ้งแต่ก็ยังมีหลังคาค่ะ

 

ข้อเสนอแนะ

  1. เมนูทะเลพิโรธหากใครที่ไม่ชอบทานแป้งหนา อาจแอบรู้สึกว่าแป้งหนาไปนิดนึงสำหรับคนไม่อยากทานแป้งมากค่ะ

  2. ภาพในสมุดเมนูหลายภาพอาจยังไม่ชัดเท่าที่ควร ดูเหมือนเป็นภาพเก่าที่ไม่ได้อัพเดตตามปัจจุบัน ถ้าอนาคตทางร้านมีรูปใหม่ที่ปัจจุบันมากขึ้นจะทำให้ลูกค้าเห็นภาพของจริงที่เป็นปัจจุบันที่สุดค่ะ

  3. ที่ร้านจะไม่มีห้องอาหารโซนติดแอร์ ลูกค้าท่านไหนที่ขี้ร้อนอาจรู้สึกร้อนไปบ้าง แต่ยังดีที่ร้านเปิดโล่งรับลมเข้ามาให้รู้สึกเย็นบ้างค่ะ

          ใครมาแถวอ่างศิลา ชลบุรี ถ้าไม่อยากพลาดความอร่อยต้องมาร้านครัวป้าไหม สาขา 2 จะได้เพลิดเพลินทั้งรสชาติอาหารที่อร่อยแบบถูกปากคนรักอาหารไทย รักอาหารทะเล จะสั่งแบบไซส์เล็ก ไซส์ใหญ่ก็จุใจตามความชอบคนทาน แถมได้มาเก็บบรรยากาศกับมุมถ่ายรูปหน้าร้าน ขอการันตีว่ามาร้านนี้แล้วต้องชอบกันแน่นอนค่ะ

 

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 174
วันที่เขียนรีวิว : 2017/12/14
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.30
การบริการ
4.10
ตกแต่งสถานที่
3.90
ราคาเหมาะสม
4.20
แผนที่ร้าน ครัวป้าไหม สาขา 2
ที่อยู่ :
ถนนเลียบหาดอ่างศิลา-บางแสน ตำบล อ่างศิลา อำเภอ เมืองชลบุรี จังหวัด ชลบุรี ต. อ่างศิลา อ. เมืองชลบุรี จ. ชลบุรี ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
088-485-8977
ช่วงเวลา :
เปิดทุกวัน 10:00-22:00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP