[รีวิว] ร้านเซบง สุกี้ชาบู บุฟเฟ่ต์ จัดให้หนักกับเนื้อหลายแบบ หอมกรุ่นกับซุปทั้ง 5 ราคา 299 บาท ให้ทานได้ไม่จำกัดเวลา @ถนนศรีนครินทร์

          “เซบง” คือ ภาษาฝรั่งเศส หมายถึงความอร่อย ซึ่งทางเจ้าของร้านเซบง สุกี้ชาบู บุฟเฟ่ต์ เคยเป็นเชฟ จึงได้นำความเป็นฝรั่งเศสมาทำเป็นซอสครีมสูตรเฉพาะไม่เหมือนใคร ราคาบุฟเฟ่ต์ที่นี่ก็แสนจะคุ้มถ้าเทียบกับเมนูอาหารที่มีให้เลือกทานแทบไม่หวั่นไม่ไหวเพียง (299 บาท) มีทั้งหมูสันนอก หมูสันคอ หมูบะช่อเศรษฐี เนื้อริบอาย กุ้งสดเซบง หอยแมลงภู่ ปลาเส้นท่าฉลอม เต้าหู้ชีส ปลาหมึกบั้ง แถมมีน้ำซุปให้เลือกถึง 5 แบบ ส่วนของทานเล่นขอแนะนำที่เด็ดๆ คือมันฝรั่งทอดที่ลูกค้าสั่งเยอะเป็นอันดับต้นๆ ต่อกันด้วยของหวานอย่างน้ำแข็งไส ไอศกรีม พร้อมเครื่องดื่ม ทุกอย่างที่ทานรวมอยู่ในราคา (299 บาท) โดยสามารถทานได้ไม่จำกัดเวลา คุ้มแสนคุ้มแบบนี้ต้องมาร้านเซบง สุกี้ชาบู บุฟเฟ่ต์ ถนน ศรีนครินทร์ จังหวัด สมุทรปราการ กันบ่อยๆ แล้วสิคะ

 

การเดินทาง

          สำหรับใครที่มาจากศูนย์การค้าซีคอนสแควร์ เมื่อขับรถผ่านสี่แยกศรีอุดมให้ข้ามสะพานมาอีก 2 สะพาน และให้ลงสะพานแยกลาซาล จากนั้นชิดซ้ายก็จะเห็นโครงการพรีเมียร์เพลส โครงการจะอยู่ติดอยู่กับแม็คโคร ศรีนครินทร์ (หรือที่แถวนี้รู้จักกันดีกว่าเป็นแม็คโครใหญ่) จากนั้นให้ขึ้นมาข้างบนชั้น 2 ของโครงการพรีเมียร์เพลสได้เลยค่ะ ทางโครงการจะมีที่จอดรถฟรีตลอด ส่วนใครมาโดยรถไฟฟ้า BTS ให้เลือกลงสถานี BTS อุดมสุขหรือสถานีแบริ่ง จากนั้นให้นั่งรถแท็กซี่ หรือมอเตอร์ไซค์รับจ้างเข้ามาที่โครงการพรีเมียร์เพลส ส่วนรถประจำทางที่ผ่านคือสาย 145  

 


ภายในโครงการพรีเมียร์ เพลสมีที่จอดรถกว้างขวาง

 

 


แผนที่จาก Facebook เซบง สุกี้ชาบู บุฟเฟ่ต์

 

 

 

SPONSORED

 
 

ราคาบุฟเฟ่ต์ไม่จำกัดเวลาเพียง 299 บาท

          บุฟเฟ่ต์ของร้านนี้นอกจากราคาจะคุ้มเพราะจ่ายเพียง (299 บาท) แถมอิ่มไม่อั้นได้ไม่จำกัดเวลา แต่มีไลน์อาหารให้เลือกทานเยอะจุใจ แถมมีน้ำซุปให้เลือกถึง 5 แบบคือ ซุปชาบู (น้ำดำ) ซุปเย็นตาโฟ ซุปต้มยำหม่าล่า ซุปน้ำใส ซุปต้มยำน้ำข้น/น้ำใส และตอนนี้มีโปรโมชั่นมา 4 จ่าย 3 (โปรโมชั่นสามารถใช้ได้เฉพาะเวลา 13.00-18.00 น.)

 


มาถึงก็ติ๊กเลือกรายการที่ชอบส่งให้พนักงานได้เลยค่ะ

 

 


หน้าตาเมนูอาหาร พร้อมน้ำซุปทั้ง 5 แบบ

 


 ที่นี่มีผักให้เลือกเยอะมาก

 


ของทานเล่นและไอศกรีมก็มีให้เลือกเยอะจุใจ ทางร้านยังมีผลไม้ตามฤดูกาลให้ทานด้วยค่ะ

 

 


ของหวานเพิ่มเติมจากทางร้านอย่างบิงซู เครป ปังปิ้ง จะมีขายแยกต่างหากค่ะ ราคาจะไม่รวมกับบุฟเฟ่ต์นะคะ

...
Responsive image
Share
มาแล้วจะหลงเสน่ห์อาหารไทย 4 ภาค ...
มาแล้วจะหลงเสน่ห์อาหารไทย 4 ภาค ที่ล้วนมีเสน่ห์เป็นของตัวเอง ของร้า...
มาแล้วจะหลงเสน่ห์อาหารไทย 4 ภาค ที่ล้วนมีเสน่ห์เป็นของตัวเอง ของร้าน “อัญชันคาเฟ่”

Responsive image
Share
ร้านน้ำเงี้ยวต้าลี่ สิบสองปันนา ...
ร้านน้ำเงี้ยวต้าลี่ สิบสองปันนา อาหารเหนือสูตรเชียงราย อาทิ ขนมจีนน...
ร้านน้ำเงี้ยวต้าลี่ สิบสองปันนา อาหารเหนือสูตรเชียงราย อาทิ ขนมจีนน้ำเงี้ยวหมู ข้าวซอยไก่

Responsive image
Share
ชาบูไต่หวันราคาสุดคุ้มเริ่มต้นเพ...
ชาบูไต่หวันราคาสุดคุ้มเริ่มต้นเพียง 459+ มีให้เลือกทานหลากหลายแถมไอ...
ชาบูไต่หวันราคาสุดคุ้มเริ่มต้นเพียง 459+ มีให้เลือกทานหลากหลายแถมไอศกรีมพรีเมี่ยมไม่อั้นจ้าา!!

Responsive image
Share
ร้านสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส มาพร้อมซอ...
ร้านสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส มาพร้อมซอสสูตรลับต้นตำรับจากกรุงเจนีวา
ร้านสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส มาพร้อมซอสสูตรลับต้นตำรับจากกรุงเจนีวา

Responsive image
Share
Sukishi สุข Overload ปิ้งย่างเกา...
Sukishi สุข Overload ปิ้งย่างเกาหลีทานไม่อั้นกว่าร้อยเมนู พร้อมเมนู...
Sukishi สุข Overload ปิ้งย่างเกาหลีทานไม่อั้นกว่าร้อยเมนู พร้อมเมนูใหม่ Yuja Festival

บรรยากาศภายในร้าน

          บรรยากาศร้านมาในรูปแบบสไตล์อบอุ่น เหมาะกับการพาครอบครัวมานั่งทานชาบูแบบไม่ต้องรีบร้อน นั่งกันยาวๆ พูดคุยกันเพลินๆ ทางร้านมีที่นั่งรองรับจำนวน 11 โต๊ะ มีที่นั่งทั้งหมด 44 ที่นั่ง และสาขานี้ที่ถนน ศรีนครินทร์ จังหวัด สมุทรปราการ เป็นสาขาแรกและสาขาเดียวของร้านค่ะ ที่เลือกทำเลที่ตั้งตรงนี้เพราะทางร้านเห็นว่าในโครงการแห่งนี้ยังไม่มีร้านชาบูมาเปิด ด้วยราคาอาหารและเมนูหลากหลายน่าจะตอบโจทย์คนอยู่ละแวกบางนา หรือสมุทรปราการได้เป็นอย่างดี

 

    SPONSORED

 


 ด้านในจะเป็นมุมเครื่องดื่มและของหวาน

 

 

 

 


 โซนที่นั่งด้านนี้มีทีวี แถมที่ร้านก็มี Wi-Fi ให้บริการด้วยค่ะ

 

น้ำจิ้ม

          ทางร้านมีน้ำจิ้ม 5 แบบ จะมีน้ำจิ้มครีมชีส น้ำจิ้มพอนสึ (ชาบู) น้ำจิ้มสุกี้ น้ำจิ้มซีฟู้ด และน้ำจิ้มแจ่ว ทีมงานขอแนะนำมาทั้งทีลองให้ครบเลยนะคะ


น้ำจิ้มซีฟู้ด (ซ้าย) และ น้ำจิ้มสุกี้ (ขวา)

 


น้ำจิ้มพอนสึ ชาบู (ซ้าย) และ น้ำจิ้มแจ่ว (ขวา)

 


น้ำจิ้มครีมชีส เข้มข้นถึงใจและหอมติดลิ้นมากค่ะ

 


ตักน้ำจิ้มมาครบทุกแบบ

ความรู้สึกต่อน้ำจิ้ม

          น้ำจิ้มครีมชีส : อารมณ์เหมือนได้ทานน้ำจิ้มผสมขนม เพราะทางร้านบอกว่าน้ำจิ้มครีมชีสจะมีครีม วิปปิ้งครีม ที่ทำขนม มายองเนส มัสตาร์ด เครื่องเคียง กระเทียม พริก มะนาว จึงได้อารมณ์เหมือนทานทั้งน้ำจิ้มซีฟู้ดผสมครีมของขนม จึงเพิ่มความหอมให้เนื้อเวลาทานคู่กับน้ำจิ้มครีมชีสมากค่ะ จัดจ้านเบาๆ แต่มีความเข้มข้นหนักแน่น ถูกใจตรงนี้ค่ะ

          น้ำจิ้มพอนสึ (ชาบู) : รสเปรี้ยวกลมกล่อม ทานคู่กับเนื้อไหนๆ ก็รู้สึกสดชื่นเพิ่มขึ้นค่ะ

          น้ำจิ้มสุกี้ : มีความเปรี้ยวหวานกำลังดี น้ำจิ้มมีความเข้มข้น เหมาะกับคนหลีกเลี่ยงน้ำจิ้มที่มีรสจัดค่ะ

          น้ำจิ้มซีฟู้ด : ถูกใจคอซีฟู้ดเลยค่ะ น้ำจิ้มซีฟู้ดมีความจัดจ้านและเปรี้ยวแบบถึงใจ แซ่บๆ และเผ็ดกำลังดีจะทานคู่กับกุ้ง หมึก หรือเนื้อไหนๆ ก็ฟินค่ะ

          น้ำจิ้มแจ่ว : มีความหอมชวนให้ทานน้ำจิ้มเพลินๆ และไม่เผ็ดจนเกินไปด้วยค่ะ

 

น้ำซุป

          น้ำซุปให้เลือกถึง 5 แบบคือ ซุปชาบู (น้ำดำ) ซุปเย็นตาโฟ ซุปต้มยำหม่าล่า ซุปน้ำใส ซุปต้มยำน้ำข้น/น้ำใส สำหรับ 1 โต๊ะสามารถเลือกทานน้ำซุปได้ 2 แบบเท่านั้น (หากต้องการเติมน้ำซุปจะไม่สามารถเปลี่ยนเป็นแบบอื่นได้ทีหลังนะคะ) ครั้งนี้ทีมงานเลือกน้ำซุป 2 แบบคือ ซุปชาบู (น้ำดำ) และซุปต้มยำหม่าล่า


ซุปชาบู (น้ำดำ) (ขวา) และซุปต้มยำหม่าล่า (ซ้าย)

 


อุณหภูมิหม้อกำลังดีควรปรับอยู่ที่ 1,200 วัตต์ แต่พอต้มไปนานๆ แล้วปรับลดลงเหลือ 1,000 วัตต์ ก็กำลังอุ่นระดับพอดีค่ะ

 


2 ซุป 2 อารมณ์

ความรู้สึกต่อน้ำซุป

          ซุปชาบู (น้ำดำ) : ซุปดำจะมีส่วนผสมปลาแห้งรสชาติเค็มนำกำลังดี ซุปหลังจากต้มไปนานๆ จะยิ่งเข้มข้นเรื่อยๆ ถ้าได้ลวกหมูหรือเนื้อบางๆ ต้มไปสักพัก เนื้อหมูและเนื้อต่างๆ ยิ่งได้รสชาติดีมากขึ้นค่ะ

          ซุปต้มยำหม่าล่า : ใครที่ชอบทานหม่าล่าสไตล์ปิ้งย่างอยู่แล้วจะต้องติดใจน้ำซุปชนิดนี้ และไม่ได้มีทุกร้านชาบูด้วย เห็นชื่อปุ๊บทีมงานรีบสั่งปั๊บเลยค่ะ ชิมแล้วได้ความเผ็ดชาสะใจของซุปต้มยำหม่าล่ามาก ทางร้านบอกว่าในน้ำซุปจะมีพริกของหม่าล่าและเม็ดสมุนไพร ยิ่งทานยิ่งเผ็ดแซ่บมันส์สะใจได้อรรถรสค่ะ แต่เสียดายนิดนึงตรงที่ลูกค้าไม่สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้นะคะ เพราะทางร้านจะปรุงไว้อยู่ที่่ระดับความเผ็ดเดียวเท่านั้น

 

เมนูทานเล่น

          เมนูทานเล่นของทางร้านก็จะเป็นของทอดซะส่วนใหญ่อย่างมันฝรั่งทอด ปูอัดฝอยทอด  ไก่คาราเกะ เกี๊ยวซ่า เปาะเปี๊ยะกุ้ง ไส้กรอกทอด ครั้งนี้ทีมงานเลือก “มันฝรั่งทอด” และ “ปูอัดฝอยทอด” ค่ะ


“ปูอัดฝอยทอด” (ซ้าย) และ “มันฝรั่งทอด” (ขวา)

 

 

 

 

ความรู้สึกต่อเมนูทานเล่น

          มันฝรั่งทอด : ทางร้านบอกว่าเป็นเมนูที่ดูธรรมดาแต่ลูกค้ามักจะเลือกสั่งเยอะเป็นพิเศษ ที่แรกก็เล็งๆ เมนูอื่นๆ แต่พอเจอทางร้านบอกแบบนี้เลยสั่งมาลองเอง ลองแล้วคือติดใจมากค่ะ ทีแรกนึกว่าอร่อยเพราะหิว แต่ความจริงทางร้านทอดอุณหภูมิได้กำลังดี มันฝรั่งชิ้นใหญ่ มีเกลือโรยช่วยให้เค็มเบาๆ ฟินทั้งความกรอบ มันส์ เค็มแบบเต็มที่ทุกชิ้นค่ะ หรือตัดความเค็มด้วยการจิ้มซอสมะเขือเทศก็เข้ากันค่ะ

          ปูอัดฝอยทอด : เส้นกรอบ เส้นมีขนาดยาวทานเพลินเคี้ยวฟินมาก โรยด้วยพาร์สลีย์ผัดพริกไทยดำยิ่งเพิ่มความหอมให้ปูอัดค่ะ ทานเปล่าๆ โดยไม่ต้องจิ้มกับน้ำจิ้มอะไรก็ลงตัวแล้วค่ะ

 

เมนูเสริม

          ทีมงานเลือกชีส 1 ถ้วย และข้าวคลุกกระเทียมอีก 1 ถ้วย เพื่อความอิ่มแน่นค่ะ และผัก 1 ชุด


ชีสมาเต็มถ้วย คอชีสเตรียมฟินกระจาย

 


ข้าวคลุกกระเทียม

 


ผักหลากหลายชนิด ทานกับซุปชาบูแบบไหนก็อร่อยและมีประโยชน์

ความรู้สึกต่อเมนูเสริม

          ชีส : ชีสมอซซาเรลลา 1 ถ้วย ได้เยอะกว่าที่คิดไว้ค่ะ ทำให้สนุกและอร่อยกับชีสที่นี่มาก ชีสละลายซึมติดกับเนื้อได้ดี ยิ่งใส่ชีสและยืดมาเยอะๆ ทีเดียวยิ่งอร่อยและฟินสุดๆ

          ข้าวคลุกกระเทียม : ผัดไม่แห้งจนเกินไป ข้าวผัดหอมมาก เม็ดข้าวนุ่มกำลังน่าทาน ด้านบนโรยกระเทียมเจียวและต้นหอมยิ่งดูน่าทานมากขึ้น

          ผัก : ผัก 1 ชุด จานใหญ่มาก มีผักให้เลือกหลายแบบทั้งเห็ดหอม เห็ดออรินจิ ผักกาดขาว กวางตุ้งฮ่องเต้ ผักบุ้ง เห็ดเข็มทอง แค่ผักก็คุ้มแล้วค่ะ

 

เนื้อแต่ละแบบ ซีฟู้ด และลูกชิ้น

          ทีมงานเลือกมา 10 กว่ารายการ ส่วนใหญ่สั่งอย่างละ 1 ชุด แต่มีหมูสันนอกกับหมูสามชั้นจะสั่งมา 2 ชุดค่ะ รวมๆ แล้วถือว่ามื้อนี้ทีมงานสั่งชุดใหญ่มากค่ะ

หมูสันนอก


หมูสันนอก

ความรู้สึกต่อหมูสันนอก : นุ่มละลายในปาก หั่นมาแผ่นบางกำลังดี มีมันตามริมขอบเบาๆ เลยฟินทั้งเนื้อ และมันแบบบางเบาค่ะ

 

ใบพาย


ใบพาย

ความรู้สึกต่อใบพาย : เนื้อมีความเปื่อยนุ่มกำลังดีค่ะ ชุดเดียวได้มาหลายชิ้น ต้มเนื้อเพลินๆ กันไปเลย

 

หมูสามชั้น


หมูสามชั้น

ความรู้สึกต่อหมูสามชั้น : ลืมภาพหมูสามชั้นที่มันหนาๆ มันเลี่ยนๆ ทั่วชิ้นไปได้เลย เพราะร้านนี้หมูสามชั้นจะเป็นแผ่นทรงกลมบาง ทานแล้วละมุนมากขึ้น ไม่ต้องเคี้ยวส่วนมันจนรู้สึกเหนียวเกินไปด้วยค่ะ เพราะทั้งเนื้อและมันมีความหนาและบางเสมอทั่วแผ่น

ชิกูวา


ชิกูวา

ความรู้สึกต่อชิกูวา : ปลาหมึกชิกูวานุ่มนอก นุ่มใน ชิ้นใหญ่พอสมควรค่ะ

 

ตับหมูหมักน้ำมันหอย


ตับหมูหมักน้ำมันหอย

ความรู้สึกต่อตับหมูหมักน้ำมันหอย : ตับหั่นมาบางน่าทานอารมเหมือนได้ทานเนื้อเลยค่ะ ตับไม่ขม ด้วยความบางจึงทำให้ตับสุกไวทันใจเวลาหิวๆ ค่ะ มีการใส่น้ำมันหอยเพื่อเพิ่มรสชาติของตับด้วย

 

ปลาเส้นท่าฉลอม


ปลาเส้นท่าฉลอม

ความรู้สึกต่อปลาเส้นท่าฉลอม : ลักษณะนุ่มๆ นิ่มๆ ยิ่งทานยิ่งลื่นคอดี ทานได้เรื่อยๆ ไม่หนักท้องจนเกินไปค่ะ

 

ลูกชิ้นกุ้งมหาชัย


ลูกชิ้นกุ้งมหาชัย

ความรู้สึกต่อลูกชิ้นกุ้งมหาชัย : นุ่มแน่นหนึบแบบไม่คาวด้วย กุ้งแตกฉ่ำๆ รออยู่ค่ะ สำหรับคนรักลูกชิ้นกุ้งอาจคิดว่าแต่ละลูกเล็กไปนิดนึง แต่ยังดีที่ทางร้านมีให้สั่งเพิ่มไม่อั้นในราคาเดียวค่ะ

 

ลูกชิ้นไก่สาหร่าย


ลูกชิ้นไก่สาหร่าย

ความรู้สึกต่อลูกชิ้นไก่สาหร่าย : เป็นเมนูที่ไม่ค่อยเจอที่ร้านไหน เลยสั่งมาลองค่ะ เหมาะกับคนชอบลูกชิ้นกุ้งผิวเนียนๆ ขึ้นมาหน่อย ได้กลิ่นหอมๆ ของสาหร่ายเบาๆ ฟินทุกชิ้นค่ะ

 

ลูกชิ้นปลา


ลูกชิ้นปลา

ความรู้สึกต่อลูกชิ้นปลา : ลูกชิ้นปลาสดใหม่เคี้ยวเด้ง คนชอบลูกชิ้นปลาน่าจะติดใจ เพราะความอวบยาวแต่ละชิ้นทานแล้วยิ่งเพลินปาก งานนี้น้ำจิ้มซีฟู้ดมีหมดถ้วยค่ะ

 

กุ้งสดเซบง


กุ้งสดเซบง

ความรู้สึกต่อกุ้งสดเซบง : กุ้งเด้งเนื้อแน่นกรุบกรอบ ไม่นิ่ม ไม่เละ มีความสดมาก ถือว่าขนาดตัวใหญ่นะคะถ้าเทียบกับราคาบุฟเฟ่ต์ 299 บาท

 

หอยแมลงภู่


 หอยแมลงภู่

ความรู้สึกต่อหอยแมลงภู่ : เนื้อแน่นหวานอร่อย แต่บางตัวอาจมีขนาดชิ้นใหญ่เล็กไม่เท่ากันนะคะ

 

เต้าหู้ชีส


เต้าหู้ชีส

ความรู้สึกต่อเต้าหู้ชีส : ข้างในอัดชีสแน่นมาก ชีสด้านในเยอะกว่าที่คิดไว้ค่ะ ชีสจะเนื้อออกเหมือนครีมๆ แรกๆ จะร้อนมาก ก็อย่าเพิ่งรีบทานทันทีนะคะ รอสักพักทานตอนอุ่นๆ ดีกว่าเยอะเลยค่ะ

 

เต้าหู้ปลา


เต้าหู้ปลา

ความรู้สึกต่อเต้าหู้ปลา : หั่นแบบสี่เหลี่ยมขนาดพอดีคำ ไม่คาวค่ะ เคี้ยวเพลิน จะทานแบบเล่นๆ หรือกะทานแล้วอิ่มก็ได้ทั้งคู่ค่ะ

 

ปลาหมึกบั้ง


ปลาหมึกบั้ง

ความรู้สึกต่อปลาหมึกบั้ง : ชิ้นเดียวรับรู้ถึงความกรุบกรอบ เคี้ยวสนุกมันปาก เวลาเคี้ยวจะกรอบเด้งสู้ฟัน กรึบๆ กรุบๆ ทางร้านหั่นปลาหมึกขนาดไม่ยาวเกินทำให้เคี้ยวไม่ยากค่ะ

 

หมูบะช่อเศรษฐี


หมูบะช่อเศรษฐี

ความรู้สึกต่อหมูบะช่อเศรษฐี : หมูสับที่ปรุงเครื่องตามสูตรของที่ร้าน ทางร้านปรุงรสกลมกล่อมได้รสชาติ รสชาติกำลังดีแม้จะยังไม่ได้เติมน้ำจิ้มค่ะ

 


ได้เวลาตักรัวๆ

 

 


คอซีฟู้ดสะใจไหมล่ะ

 


ชีสเยิ้มๆ

 


มื้อนี้ต้องยืดชีสให้สะใจ

 

 

ของหวาน

          ทางร้านมีน้ำแข็งไส และไอศกรีมให้ทานก่อนกลับแบบไม่อั้นค่ะ ตักเติมได้เรื่อยๆ ใครเป็นคอของหวานน่าจะเดินมาตักไม่ต่ำกว่า 2 รอบแน่ๆ ค่ะ ทางร้านบอกว่ามีผลไม้ตามฤดูกาลด้วยนะคะ ใครอยากทานผลไม้แจ้งที่พนักงานได้เลยค่ะ วันนี้ทีมงานขอทานน้ำแข็งไสอย่างเดียวก่อนละกันนะคะ

 

 


ทีมงานเลือกน้ำแข็งไสใส่น้ำเชื่อม มัน วุ้น ลูกชิด ครบทุกอย่างที่ทางร้านมี แต่บางวันอาจมีการเปลี่ยนแปลงของหวาน เช่นอาจมีเฉาก๊วยหรือลอดช่องนะคะ

 


ไอศกรีมมีให้เลือกหลายรสชาติ ถ้าท้องยังไหวทานให้ครบทุกรสนะคะ

ความรู้สึกต่อน้ำแข็งไส : น้ำเชื่อมทีมงานตักหนักมือไปหน่อยเลยได้น้ำแข็งไสที่หวานมากๆ เหมาะกับคนติดรสชาติหวาน มัน วุ้น ลูกชิด แต่ละอย่างหวานหอมและใหม่สะอาด และทางร้านเป็นห้องแอร์ มีประตูปิดมิดชิดจึงไม่ต้องกังวลเรื่องแมลงตอมของหวานเลยค่ะ

 

เครื่องดื่ม

          วันที่ทีมงานไปทาน เครื่องดื่มที่รวมในราคาบุฟเฟ่ต์แล้วจะมีน้ำพั้นซ์ น้ำส้ม และน้ำเปล่าค่ะ

 

 

 


น้ำพั้นซ์ (ซ้าย) และน้ำส้ม (ขวา)

ความรู้สึกต่อเครื่องดื่ม : เครื่องดื่มทั้งคู่มีความสดชื่น แต่อาจจะไม่หวานเข้มข้น รสชาติเครื่องดื่มอาจมีความเบาบางจางๆ หน่อย แต่ก็ยังคงความอร่อยอยู่ค่ะ  

 

SPONSORED

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.3

บรรยากาศ

3.9

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

4.3

คะแนนเฉลี่ย

4.125

 

 

          มาร้านนี้นอกจากได้รับความอร่อยยังมีความคุ้มค่า เพราะราคาบุฟเฟ่ต์เพียง 299 บาท แต่ได้ทานเนื้อหลากหลายแบบ ซีฟู้ดมีหลายรายการ พร้อมมีน้ำซุปให้เลือกถึง 5 แบบคือ ซุปชาบู (น้ำดำ) ซุปเย็นตาโฟ ซุปต้มยำหม่าล่า ซุปน้ำใส ซุปต้มยำน้ำข้น/น้ำใสรสชาติ และน้ำจิ้มยอดนิยมโดยน้ำจิ้มที่ไม่เหมือนใครสูตรเฉพาะของทางร้านคือ “ครีมชีส” ที่พลาดไม่ได้ แถมทางร้านให้นั่งทานแบบยาวๆ ไม่จำกัดเวลา เรียกได้ว่าร้านนี้โดนใจคนรักชาบู รักบุฟเฟ่ต์ รักชีส เพราะชีสที่นี่ก็ฟรีไม่มีคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มค่ะ

          การบริการค่อนข้างใส่ใจเนื่องจากร้านไม่ใหญ่จนเกินทำให้พนักงานดูแลลูกค้าทั่วถึง มีการเติมน้ำ เติมของหวานให้เต็มอย่างสม่ำเสมอ ส่วนจำนวนโต๊ะถ้าลูกค้าไม่เยอะจนเกินไป หรือมากลุ่มใหญ่หลายๆ กลุ่ม คาดว่าโต๊ะมีจำนวนเพียงพอต่อลูกค้าค่ะ แถมมี Wi-Fi ให้บริการ แต่บางโต๊ะอาจมีแสงสว่างน้อยไปนิดนึง ใครอยากได้มุมดีที่นั่งถูกใจอย่าลืมรีบมาที่ร้านเร็วๆ นะคะ

          ร้านตั้งอยู่ห่างรถไฟฟ้าพอสมควร เพราะถ้าลงสถานีแบริ่งหรืออุดมสุขก็ต้องต่อรถเข้ามาที่ร้านอีกค่ะ ใครที่ไม่ได้อยู่ย่านถนนศรีนครินทร์ก็อาจเดินทางมาทานลำบากนิดนึงค่ะ แต่ใครมารถส่วนตัวน่าจะสะดวกสบาย หมดห่วงเรื่องการหาที่จอดรถเพราะในโครงการเตรียมพร้อมที่จอดรถไว้ค่อนข้างเยอะมาก          

จุดเด่นของร้านเซบง สุกี้ชาบู บุฟเฟ่ต์

  1. เป็นร้านชาบูน้องใหม่ที่มีไลน์บุฟเฟ่ต์อาหารคุ้มค่าจ่ายเพียง 299 บาท แต่สามารถทานได้ไม่จำกัดเวลา สามารถทานได้หลากหลายเมนูของทางร้าน แถมราคานี้ก็รวมเครื่องดื่ม อาหารทานเล่น ชีส ของหวานให้เรียบร้อยแล้วค่ะ

  2. ทางร้านมีน้ำซุปให้เลือกมาก มีถึง 5 แบบคือ ซุปชาบู (น้ำดำ) ซุปเย็นตาโฟ ซุปต้มยำหม่าล่า ซุปน้ำใส ซุปต้มยำน้ำข้น/น้ำใส และมีน้ำจิ้มให้ทานหลายชนิด ทำให้การทานชาบูร้านนี้มีสีสัน ช่วยเพิ่มรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้นสำหรับคนชอบทานชาบู และทางร้านยังมีชีสให้เติมตลอดโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม

  3. น้ำซุปหม่าล่าเป็นน้ำซุปที่แปลกใหม่สำหรับร้านชาบู มาร้านนี้เหมือนได้ลองประสบการณ์การทานน้ำซุปแบบใหม่ที่ไม่เคยลองที่ไหน น้ำซุปเผ็ดร้อนกำลังดีจัดจ้านลงตัวถูกปากคนไทย

  4. ทางร้านมีโปรโมชั่นมา 4 จ่าย 3 (โปรโมชั่นสามารถใช้ได้เฉพาะเวลา 13.00-18.00 น.) ยิ่งชวนกันมาทานหลายคนก็ยิ่งคุ้มค่านะคะ

  5. ทางมีการให้บริการ Wi-Fi ฟรี

  6. บริเวณโครงการที่ตั้งของร้านมีที่จอดรถรองรับค่อนข้างมาก ทำให้ลูกค้าไม่ต้องเสียเวลาหาที่จอดรถไกลๆ

 

ข้อเสนอแนะ

  1. บางโต๊ะอาจมีแสงสว่างน้อยไปบ้างเล็กน้อยค่ะ

  2. เครื่องดื่มน้ำพันซ์และน้ำส้ม รสชาติอาจเจือจางบางเบาไปบ้าง แต่ก็ยังคงให้ความสดชื่นไว้อยู่ค่ะ

  3. ร้านเซบง สุกี้ชาบู บุฟเฟ่ต์ อยู่ห่างไกลกับรถไฟฟ้าใครที่ไม่ได้มารถส่วนตัวอาจเดินทางมาลำบากนิดนึงค่ะ

          ใครมองหาร้านชาบูเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพ ราคาเห็นแล้วสบายใจรู้สึกเป็นการจ่ายเงินทีคุ้ม! ในราคา 299 บาท ทานได้ไม่จำกัดเวลา ถ้าเทียบกับ ไลน์อาหารเพียบ ไม่ควรพลาดร้านเซบง สุกี้ชาบู บุฟเฟ่ต์ @ถนนศรีนครินทร์ ร้านเปิดบริการทุกวัน 11.00-22.00 น. แล้วเตรียมพบกับรายการอาหารใหม่ๆ ที่คุณอาจไม่เคยทานที่ไหน แต่ได้เจอแน่ที่ร้านเซบง สุกี้ชาบู บุฟเฟ่ต์ค่ะ ติดตามรายละเอียดของร้านเพิ่มเติมทาง Facebook เซบง สุกี้ชาบู บุฟเฟ่ต์

 

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2017/12/08
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.30
การบริการ
4.20
ตกแต่งสถานที่
3.90
ราคาเหมาะสม
4.30
แผนที่ร้าน เซบง สุกี้ ชาบู
ที่อยู่ :
618 ม.5 ห้อง MS 7 โครงการพรีเมียร์เพลส ศรีนครินทร์ ชั้น 2 ถนน ศรีนครินทร์ ตำบล สำโรงเหนือ อำเภอ เมือง จังหวัด สมุทรปราการ ต. สำโรงเหนือ อ. เมืองสมุทรปราการ จ. สมุทรปราการ ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-115-8232, 097-181-4713
ช่วงเวลา :
เปิดบริการทุกวัน 11.00-22.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP