[รีวิว] ร้านเซบง สุกี้ชาบู บุฟเฟ่ต์ จัดให้หนักกับเนื้อหลายแบบ หอมกรุ่นกับซุปทั้ง 5 ราคา 299 บาท ให้ทานได้ไม่จำกัดเวลา @ถนนศรีนครินทร์

          “เซบง” คือ ภาษาฝรั่งเศส หมายถึงความอร่อย ซึ่งทางเจ้าของร้านเซบง สุกี้ชาบู บุฟเฟ่ต์ เคยเป็นเชฟ จึงได้นำความเป็นฝรั่งเศสมาทำเป็นซอสครีมสูตรเฉพาะไม่เหมือนใคร ราคาบุฟเฟ่ต์ที่นี่ก็แสนจะคุ้มถ้าเทียบกับเมนูอาหารที่มีให้เลือกทานแทบไม่หวั่นไม่ไหวเพียง (299 บาท) มีทั้งหมูสันนอก หมูสันคอ หมูบะช่อเศรษฐี เนื้อริบอาย กุ้งสดเซบง หอยแมลงภู่ ปลาเส้นท่าฉลอม เต้าหู้ชีส ปลาหมึกบั้ง แถมมีน้ำซุปให้เลือกถึง 5 แบบ ส่วนของทานเล่นขอแนะนำที่เด็ดๆ คือมันฝรั่งทอดที่ลูกค้าสั่งเยอะเป็นอันดับต้นๆ ต่อกันด้วยของหวานอย่างน้ำแข็งไส ไอศกรีม พร้อมเครื่องดื่ม ทุกอย่างที่ทานรวมอยู่ในราคา (299 บาท) โดยสามารถทานได้ไม่จำกัดเวลา คุ้มแสนคุ้มแบบนี้ต้องมาร้านเซบง สุกี้ชาบู บุฟเฟ่ต์ ถนน ศรีนครินทร์ จังหวัด สมุทรปราการ กันบ่อยๆ แล้วสิคะ

 

การเดินทาง

          สำหรับใครที่มาจากศูนย์การค้าซีคอนสแควร์ เมื่อขับรถผ่านสี่แยกศรีอุดมให้ข้ามสะพานมาอีก 2 สะพาน และให้ลงสะพานแยกลาซาล จากนั้นชิดซ้ายก็จะเห็นโครงการพรีเมียร์เพลส โครงการจะอยู่ติดอยู่กับแม็คโคร ศรีนครินทร์ (หรือที่แถวนี้รู้จักกันดีกว่าเป็นแม็คโครใหญ่) จากนั้นให้ขึ้นมาข้างบนชั้น 2 ของโครงการพรีเมียร์เพลสได้เลยค่ะ ทางโครงการจะมีที่จอดรถฟรีตลอด ส่วนใครมาโดยรถไฟฟ้า BTS ให้เลือกลงสถานี BTS อุดมสุขหรือสถานีแบริ่ง จากนั้นให้นั่งรถแท็กซี่ หรือมอเตอร์ไซค์รับจ้างเข้ามาที่โครงการพรีเมียร์เพลส ส่วนรถประจำทางที่ผ่านคือสาย 145  

 


ภายในโครงการพรีเมียร์ เพลสมีที่จอดรถกว้างขวาง

 

 


แผนที่จาก Facebook เซบง สุกี้ชาบู บุฟเฟ่ต์

 

 

 

SPONSORED

 
 

ราคาบุฟเฟ่ต์ไม่จำกัดเวลาเพียง 299 บาท

          บุฟเฟ่ต์ของร้านนี้นอกจากราคาจะคุ้มเพราะจ่ายเพียง (299 บาท) แถมอิ่มไม่อั้นได้ไม่จำกัดเวลา แต่มีไลน์อาหารให้เลือกทานเยอะจุใจ แถมมีน้ำซุปให้เลือกถึง 5 แบบคือ ซุปชาบู (น้ำดำ) ซุปเย็นตาโฟ ซุปต้มยำหม่าล่า ซุปน้ำใส ซุปต้มยำน้ำข้น/น้ำใส และตอนนี้มีโปรโมชั่นมา 4 จ่าย 3 (โปรโมชั่นสามารถใช้ได้เฉพาะเวลา 13.00-18.00 น.)

 


มาถึงก็ติ๊กเลือกรายการที่ชอบส่งให้พนักงานได้เลยค่ะ

 

 


หน้าตาเมนูอาหาร พร้อมน้ำซุปทั้ง 5 แบบ

 


 ที่นี่มีผักให้เลือกเยอะมาก

 


ของทานเล่นและไอศกรีมก็มีให้เลือกเยอะจุใจ ทางร้านยังมีผลไม้ตามฤดูกาลให้ทานด้วยค่ะ

 

 


ของหวานเพิ่มเติมจากทางร้านอย่างบิงซู เครป ปังปิ้ง จะมีขายแยกต่างหากค่ะ ราคาจะไม่รวมกับบุฟเฟ่ต์นะคะ

...
Responsive image
Share
มาแล้วจะหลงเสน่ห์อาหารไทย 4 ภาค ...
มาแล้วจะหลงเสน่ห์อาหารไทย 4 ภาค ที่ล้วนมีเสน่ห์เป็นของตัวเอง ของร้า...
มาแล้วจะหลงเสน่ห์อาหารไทย 4 ภาค ที่ล้วนมีเสน่ห์เป็นของตัวเอง ของร้าน “อัญชันคาเฟ่”

Responsive image
Share
ร้านน้ำเงี้ยวต้าลี่ สิบสองปันนา ...
ร้านน้ำเงี้ยวต้าลี่ สิบสองปันนา อาหารเหนือสูตรเชียงราย อาทิ ขนมจีนน...
ร้านน้ำเงี้ยวต้าลี่ สิบสองปันนา อาหารเหนือสูตรเชียงราย อาทิ ขนมจีนน้ำเงี้ยวหมู ข้าวซอยไก่

Responsive image
Share
ชาบูไต่หวันราคาสุดคุ้มเริ่มต้นเพ...
ชาบูไต่หวันราคาสุดคุ้มเริ่มต้นเพียง 459+ มีให้เลือกทานหลากหลายแถมไอ...
ชาบูไต่หวันราคาสุดคุ้มเริ่มต้นเพียง 459+ มีให้เลือกทานหลากหลายแถมไอศกรีมพรีเมี่ยมไม่อั้นจ้าา!!

Responsive image
Share
รีวิว Nose Tea #ชานมจมูกเขียว ร้...
รีวิว Nose Tea #ชานมจมูกเขียว ร้านชาผลไม้ที่จะมอบประสบการณ์ในการทาน...
รีวิว Nose Tea #ชานมจมูกเขียว ร้านชาผลไม้ที่จะมอบประสบการณ์ในการทานชาในรูปใหม่ให้ทุกคน

Responsive image
Share
หมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะ บรรยากา...
หมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะ บรรยากาศดีบนดาดฟ้าสุดชิล ย่านอารีย์-สะพานค...
หมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะ บรรยากาศดีบนดาดฟ้าสุดชิล ย่านอารีย์-สะพานควาย @The HUB Phahol-Ari

บรรยากาศภายในร้าน

          บรรยากาศร้านมาในรูปแบบสไตล์อบอุ่น เหมาะกับการพาครอบครัวมานั่งทานชาบูแบบไม่ต้องรีบร้อน นั่งกันยาวๆ พูดคุยกันเพลินๆ ทางร้านมีที่นั่งรองรับจำนวน 11 โต๊ะ มีที่นั่งทั้งหมด 44 ที่นั่ง และสาขานี้ที่ถนน ศรีนครินทร์ จังหวัด สมุทรปราการ เป็นสาขาแรกและสาขาเดียวของร้านค่ะ ที่เลือกทำเลที่ตั้งตรงนี้เพราะทางร้านเห็นว่าในโครงการแห่งนี้ยังไม่มีร้านชาบูมาเปิด ด้วยราคาอาหารและเมนูหลากหลายน่าจะตอบโจทย์คนอยู่ละแวกบางนา หรือสมุทรปราการได้เป็นอย่างดี

 

    SPONSORED

 


 ด้านในจะเป็นมุมเครื่องดื่มและของหวาน

 

 

 

 


 โซนที่นั่งด้านนี้มีทีวี แถมที่ร้านก็มี Wi-Fi ให้บริการด้วยค่ะ

 

น้ำจิ้ม

          ทางร้านมีน้ำจิ้ม 5 แบบ จะมีน้ำจิ้มครีมชีส น้ำจิ้มพอนสึ (ชาบู) น้ำจิ้มสุกี้ น้ำจิ้มซีฟู้ด และน้ำจิ้มแจ่ว ทีมงานขอแนะนำมาทั้งทีลองให้ครบเลยนะคะ


น้ำจิ้มซีฟู้ด (ซ้าย) และ น้ำจิ้มสุกี้ (ขวา)

 


น้ำจิ้มพอนสึ ชาบู (ซ้าย) และ น้ำจิ้มแจ่ว (ขวา)

 


น้ำจิ้มครีมชีส เข้มข้นถึงใจและหอมติดลิ้นมากค่ะ

 


ตักน้ำจิ้มมาครบทุกแบบ

ความรู้สึกต่อน้ำจิ้ม

          น้ำจิ้มครีมชีส : อารมณ์เหมือนได้ทานน้ำจิ้มผสมขนม เพราะทางร้านบอกว่าน้ำจิ้มครีมชีสจะมีครีม วิปปิ้งครีม ที่ทำขนม มายองเนส มัสตาร์ด เครื่องเคียง กระเทียม พริก มะนาว จึงได้อารมณ์เหมือนทานทั้งน้ำจิ้มซีฟู้ดผสมครีมของขนม จึงเพิ่มความหอมให้เนื้อเวลาทานคู่กับน้ำจิ้มครีมชีสมากค่ะ จัดจ้านเบาๆ แต่มีความเข้มข้นหนักแน่น ถูกใจตรงนี้ค่ะ

          น้ำจิ้มพอนสึ (ชาบู) : รสเปรี้ยวกลมกล่อม ทานคู่กับเนื้อไหนๆ ก็รู้สึกสดชื่นเพิ่มขึ้นค่ะ

          น้ำจิ้มสุกี้ : มีความเปรี้ยวหวานกำลังดี น้ำจิ้มมีความเข้มข้น เหมาะกับคนหลีกเลี่ยงน้ำจิ้มที่มีรสจัดค่ะ

          น้ำจิ้มซีฟู้ด : ถูกใจคอซีฟู้ดเลยค่ะ น้ำจิ้มซีฟู้ดมีความจัดจ้านและเปรี้ยวแบบถึงใจ แซ่บๆ และเผ็ดกำลังดีจะทานคู่กับกุ้ง หมึก หรือเนื้อไหนๆ ก็ฟินค่ะ

          น้ำจิ้มแจ่ว : มีความหอมชวนให้ทานน้ำจิ้มเพลินๆ และไม่เผ็ดจนเกินไปด้วยค่ะ

 

น้ำซุป

          น้ำซุปให้เลือกถึง 5 แบบคือ ซุปชาบู (น้ำดำ) ซุปเย็นตาโฟ ซุปต้มยำหม่าล่า ซุปน้ำใส ซุปต้มยำน้ำข้น/น้ำใส สำหรับ 1 โต๊ะสามารถเลือกทานน้ำซุปได้ 2 แบบเท่านั้น (หากต้องการเติมน้ำซุปจะไม่สามารถเปลี่ยนเป็นแบบอื่นได้ทีหลังนะคะ) ครั้งนี้ทีมงานเลือกน้ำซุป 2 แบบคือ ซุปชาบู (น้ำดำ) และซุปต้มยำหม่าล่า


ซุปชาบู (น้ำดำ) (ขวา) และซุปต้มยำหม่าล่า (ซ้าย)

 


อุณหภูมิหม้อกำลังดีควรปรับอยู่ที่ 1,200 วัตต์ แต่พอต้มไปนานๆ แล้วปรับลดลงเหลือ 1,000 วัตต์ ก็กำลังอุ่นระดับพอดีค่ะ

 


2 ซุป 2 อารมณ์

ความรู้สึกต่อน้ำซุป

          ซุปชาบู (น้ำดำ) : ซุปดำจะมีส่วนผสมปลาแห้งรสชาติเค็มนำกำลังดี ซุปหลังจากต้มไปนานๆ จะยิ่งเข้มข้นเรื่อยๆ ถ้าได้ลวกหมูหรือเนื้อบางๆ ต้มไปสักพัก เนื้อหมูและเนื้อต่างๆ ยิ่งได้รสชาติดีมากขึ้นค่ะ

          ซุปต้มยำหม่าล่า : ใครที่ชอบทานหม่าล่าสไตล์ปิ้งย่างอยู่แล้วจะต้องติดใจน้ำซุปชนิดนี้ และไม่ได้มีทุกร้านชาบูด้วย เห็นชื่อปุ๊บทีมงานรีบสั่งปั๊บเลยค่ะ ชิมแล้วได้ความเผ็ดชาสะใจของซุปต้มยำหม่าล่ามาก ทางร้านบอกว่าในน้ำซุปจะมีพริกของหม่าล่าและเม็ดสมุนไพร ยิ่งทานยิ่งเผ็ดแซ่บมันส์สะใจได้อรรถรสค่ะ แต่เสียดายนิดนึงตรงที่ลูกค้าไม่สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้นะคะ เพราะทางร้านจะปรุงไว้อยู่ที่่ระดับความเผ็ดเดียวเท่านั้น

 

เมนูทานเล่น

          เมนูทานเล่นของทางร้านก็จะเป็นของทอดซะส่วนใหญ่อย่างมันฝรั่งทอด ปูอัดฝอยทอด  ไก่คาราเกะ เกี๊ยวซ่า เปาะเปี๊ยะกุ้ง ไส้กรอกทอด ครั้งนี้ทีมงานเลือก “มันฝรั่งทอด” และ “ปูอัดฝอยทอด” ค่ะ


“ปูอัดฝอยทอด” (ซ้าย) และ “มันฝรั่งทอด” (ขวา)

 

 

 

 

ความรู้สึกต่อเมนูทานเล่น

          มันฝรั่งทอด : ทางร้านบอกว่าเป็นเมนูที่ดูธรรมดาแต่ลูกค้ามักจะเลือกสั่งเยอะเป็นพิเศษ ที่แรกก็เล็งๆ เมนูอื่นๆ แต่พอเจอทางร้านบอกแบบนี้เลยสั่งมาลองเอง ลองแล้วคือติดใจมากค่ะ ทีแรกนึกว่าอร่อยเพราะหิว แต่ความจริงทางร้านทอดอุณหภูมิได้กำลังดี มันฝรั่งชิ้นใหญ่ มีเกลือโรยช่วยให้เค็มเบาๆ ฟินทั้งความกรอบ มันส์ เค็มแบบเต็มที่ทุกชิ้นค่ะ หรือตัดความเค็มด้วยการจิ้มซอสมะเขือเทศก็เข้ากันค่ะ

          ปูอัดฝอยทอด : เส้นกรอบ เส้นมีขนาดยาวทานเพลินเคี้ยวฟินมาก โรยด้วยพาร์สลีย์ผัดพริกไทยดำยิ่งเพิ่มความหอมให้ปูอัดค่ะ ทานเปล่าๆ โดยไม่ต้องจิ้มกับน้ำจิ้มอะไรก็ลงตัวแล้วค่ะ

 

เมนูเสริม

          ทีมงานเลือกชีส 1 ถ้วย และข้าวคลุกกระเทียมอีก 1 ถ้วย เพื่อความอิ่มแน่นค่ะ และผัก 1 ชุด


ชีสมาเต็มถ้วย คอชีสเตรียมฟินกระจาย

 


ข้าวคลุกกระเทียม

 


ผักหลากหลายชนิด ทานกับซุปชาบูแบบไหนก็อร่อยและมีประโยชน์

ความรู้สึกต่อเมนูเสริม

          ชีส : ชีสมอซซาเรลลา 1 ถ้วย ได้เยอะกว่าที่คิดไว้ค่ะ ทำให้สนุกและอร่อยกับชีสที่นี่มาก ชีสละลายซึมติดกับเนื้อได้ดี ยิ่งใส่ชีสและยืดมาเยอะๆ ทีเดียวยิ่งอร่อยและฟินสุดๆ

          ข้าวคลุกกระเทียม : ผัดไม่แห้งจนเกินไป ข้าวผัดหอมมาก เม็ดข้าวนุ่มกำลังน่าทาน ด้านบนโรยกระเทียมเจียวและต้นหอมยิ่งดูน่าทานมากขึ้น

          ผัก : ผัก 1 ชุด จานใหญ่มาก มีผักให้เลือกหลายแบบทั้งเห็ดหอม เห็ดออรินจิ ผักกาดขาว กวางตุ้งฮ่องเต้ ผักบุ้ง เห็ดเข็มทอง แค่ผักก็คุ้มแล้วค่ะ

 

เนื้อแต่ละแบบ ซีฟู้ด และลูกชิ้น

          ทีมงานเลือกมา 10 กว่ารายการ ส่วนใหญ่สั่งอย่างละ 1 ชุด แต่มีหมูสันนอกกับหมูสามชั้นจะสั่งมา 2 ชุดค่ะ รวมๆ แล้วถือว่ามื้อนี้ทีมงานสั่งชุดใหญ่มากค่ะ

หมูสันนอก


หมูสันนอก

ความรู้สึกต่อหมูสันนอก : นุ่มละลายในปาก หั่นมาแผ่นบางกำลังดี มีมันตามริมขอบเบาๆ เลยฟินทั้งเนื้อ และมันแบบบางเบาค่ะ

 

ใบพาย


ใบพาย

ความรู้สึกต่อใบพาย : เนื้อมีความเปื่อยนุ่มกำลังดีค่ะ ชุดเดียวได้มาหลายชิ้น ต้มเนื้อเพลินๆ กันไปเลย

 

หมูสามชั้น


หมูสามชั้น

ความรู้สึกต่อหมูสามชั้น : ลืมภาพหมูสามชั้นที่มันหนาๆ มันเลี่ยนๆ ทั่วชิ้นไปได้เลย เพราะร้านนี้หมูสามชั้นจะเป็นแผ่นทรงกลมบาง ทานแล้วละมุนมากขึ้น ไม่ต้องเคี้ยวส่วนมันจนรู้สึกเหนียวเกินไปด้วยค่ะ เพราะทั้งเนื้อและมันมีความหนาและบางเสมอทั่วแผ่น

ชิกูวา


ชิกูวา

ความรู้สึกต่อชิกูวา : ปลาหมึกชิกูวานุ่มนอก นุ่มใน ชิ้นใหญ่พอสมควรค่ะ

 

ตับหมูหมักน้ำมันหอย


ตับหมูหมักน้ำมันหอย

ความรู้สึกต่อตับหมูหมักน้ำมันหอย : ตับหั่นมาบางน่าทานอารมเหมือนได้ทานเนื้อเลยค่ะ ตับไม่ขม ด้วยความบางจึงทำให้ตับสุกไวทันใจเวลาหิวๆ ค่ะ มีการใส่น้ำมันหอยเพื่อเพิ่มรสชาติของตับด้วย

 

ปลาเส้นท่าฉลอม


ปลาเส้นท่าฉลอม

ความรู้สึกต่อปลาเส้นท่าฉลอม : ลักษณะนุ่มๆ นิ่มๆ ยิ่งทานยิ่งลื่นคอดี ทานได้เรื่อยๆ ไม่หนักท้องจนเกินไปค่ะ

 

ลูกชิ้นกุ้งมหาชัย


ลูกชิ้นกุ้งมหาชัย

ความรู้สึกต่อลูกชิ้นกุ้งมหาชัย : นุ่มแน่นหนึบแบบไม่คาวด้วย กุ้งแตกฉ่ำๆ รออยู่ค่ะ สำหรับคนรักลูกชิ้นกุ้งอาจคิดว่าแต่ละลูกเล็กไปนิดนึง แต่ยังดีที่ทางร้านมีให้สั่งเพิ่มไม่อั้นในราคาเดียวค่ะ

 

ลูกชิ้นไก่สาหร่าย


ลูกชิ้นไก่สาหร่าย

ความรู้สึกต่อลูกชิ้นไก่สาหร่าย : เป็นเมนูที่ไม่ค่อยเจอที่ร้านไหน เลยสั่งมาลองค่ะ เหมาะกับคนชอบลูกชิ้นกุ้งผิวเนียนๆ ขึ้นมาหน่อย ได้กลิ่นหอมๆ ของสาหร่ายเบาๆ ฟินทุกชิ้นค่ะ

 

ลูกชิ้นปลา


ลูกชิ้นปลา

ความรู้สึกต่อลูกชิ้นปลา : ลูกชิ้นปลาสดใหม่เคี้ยวเด้ง คนชอบลูกชิ้นปลาน่าจะติดใจ เพราะความอวบยาวแต่ละชิ้นทานแล้วยิ่งเพลินปาก งานนี้น้ำจิ้มซีฟู้ดมีหมดถ้วยค่ะ

 

กุ้งสดเซบง


กุ้งสดเซบง

ความรู้สึกต่อกุ้งสดเซบง : กุ้งเด้งเนื้อแน่นกรุบกรอบ ไม่นิ่ม ไม่เละ มีความสดมาก ถือว่าขนาดตัวใหญ่นะคะถ้าเทียบกับราคาบุฟเฟ่ต์ 299 บาท

 

หอยแมลงภู่


 หอยแมลงภู่

ความรู้สึกต่อหอยแมลงภู่ : เนื้อแน่นหวานอร่อย แต่บางตัวอาจมีขนาดชิ้นใหญ่เล็กไม่เท่ากันนะคะ

 

เต้าหู้ชีส


เต้าหู้ชีส

ความรู้สึกต่อเต้าหู้ชีส : ข้างในอัดชีสแน่นมาก ชีสด้านในเยอะกว่าที่คิดไว้ค่ะ ชีสจะเนื้อออกเหมือนครีมๆ แรกๆ จะร้อนมาก ก็อย่าเพิ่งรีบทานทันทีนะคะ รอสักพักทานตอนอุ่นๆ ดีกว่าเยอะเลยค่ะ

 

เต้าหู้ปลา


เต้าหู้ปลา

ความรู้สึกต่อเต้าหู้ปลา : หั่นแบบสี่เหลี่ยมขนาดพอดีคำ ไม่คาวค่ะ เคี้ยวเพลิน จะทานแบบเล่นๆ หรือกะทานแล้วอิ่มก็ได้ทั้งคู่ค่ะ

 

ปลาหมึกบั้ง


ปลาหมึกบั้ง

ความรู้สึกต่อปลาหมึกบั้ง : ชิ้นเดียวรับรู้ถึงความกรุบกรอบ เคี้ยวสนุกมันปาก เวลาเคี้ยวจะกรอบเด้งสู้ฟัน กรึบๆ กรุบๆ ทางร้านหั่นปลาหมึกขนาดไม่ยาวเกินทำให้เคี้ยวไม่ยากค่ะ

 

หมูบะช่อเศรษฐี


หมูบะช่อเศรษฐี

ความรู้สึกต่อหมูบะช่อเศรษฐี : หมูสับที่ปรุงเครื่องตามสูตรของที่ร้าน ทางร้านปรุงรสกลมกล่อมได้รสชาติ รสชาติกำลังดีแม้จะยังไม่ได้เติมน้ำจิ้มค่ะ

 


ได้เวลาตักรัวๆ

 

 


คอซีฟู้ดสะใจไหมล่ะ

 


ชีสเยิ้มๆ

 


มื้อนี้ต้องยืดชีสให้สะใจ

 

 

ของหวาน

          ทางร้านมีน้ำแข็งไส และไอศกรีมให้ทานก่อนกลับแบบไม่อั้นค่ะ ตักเติมได้เรื่อยๆ ใครเป็นคอของหวานน่าจะเดินมาตักไม่ต่ำกว่า 2 รอบแน่ๆ ค่ะ ทางร้านบอกว่ามีผลไม้ตามฤดูกาลด้วยนะคะ ใครอยากทานผลไม้แจ้งที่พนักงานได้เลยค่ะ วันนี้ทีมงานขอทานน้ำแข็งไสอย่างเดียวก่อนละกันนะคะ

 

 


ทีมงานเลือกน้ำแข็งไสใส่น้ำเชื่อม มัน วุ้น ลูกชิด ครบทุกอย่างที่ทางร้านมี แต่บางวันอาจมีการเปลี่ยนแปลงของหวาน เช่นอาจมีเฉาก๊วยหรือลอดช่องนะคะ

 


ไอศกรีมมีให้เลือกหลายรสชาติ ถ้าท้องยังไหวทานให้ครบทุกรสนะคะ

ความรู้สึกต่อน้ำแข็งไส : น้ำเชื่อมทีมงานตักหนักมือไปหน่อยเลยได้น้ำแข็งไสที่หวานมากๆ เหมาะกับคนติดรสชาติหวาน มัน วุ้น ลูกชิด แต่ละอย่างหวานหอมและใหม่สะอาด และทางร้านเป็นห้องแอร์ มีประตูปิดมิดชิดจึงไม่ต้องกังวลเรื่องแมลงตอมของหวานเลยค่ะ

 

เครื่องดื่ม

          วันที่ทีมงานไปทาน เครื่องดื่มที่รวมในราคาบุฟเฟ่ต์แล้วจะมีน้ำพั้นซ์ น้ำส้ม และน้ำเปล่าค่ะ

 

 

 


น้ำพั้นซ์ (ซ้าย) และน้ำส้ม (ขวา)

ความรู้สึกต่อเครื่องดื่ม : เครื่องดื่มทั้งคู่มีความสดชื่น แต่อาจจะไม่หวานเข้มข้น รสชาติเครื่องดื่มอาจมีความเบาบางจางๆ หน่อย แต่ก็ยังคงความอร่อยอยู่ค่ะ  

 

SPONSORED

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.3

บรรยากาศ

3.9

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

4.3

คะแนนเฉลี่ย

4.125

 

 

          มาร้านนี้นอกจากได้รับความอร่อยยังมีความคุ้มค่า เพราะราคาบุฟเฟ่ต์เพียง 299 บาท แต่ได้ทานเนื้อหลากหลายแบบ ซีฟู้ดมีหลายรายการ พร้อมมีน้ำซุปให้เลือกถึง 5 แบบคือ ซุปชาบู (น้ำดำ) ซุปเย็นตาโฟ ซุปต้มยำหม่าล่า ซุปน้ำใส ซุปต้มยำน้ำข้น/น้ำใสรสชาติ และน้ำจิ้มยอดนิยมโดยน้ำจิ้มที่ไม่เหมือนใครสูตรเฉพาะของทางร้านคือ “ครีมชีส” ที่พลาดไม่ได้ แถมทางร้านให้นั่งทานแบบยาวๆ ไม่จำกัดเวลา เรียกได้ว่าร้านนี้โดนใจคนรักชาบู รักบุฟเฟ่ต์ รักชีส เพราะชีสที่นี่ก็ฟรีไม่มีคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มค่ะ

          การบริการค่อนข้างใส่ใจเนื่องจากร้านไม่ใหญ่จนเกินทำให้พนักงานดูแลลูกค้าทั่วถึง มีการเติมน้ำ เติมของหวานให้เต็มอย่างสม่ำเสมอ ส่วนจำนวนโต๊ะถ้าลูกค้าไม่เยอะจนเกินไป หรือมากลุ่มใหญ่หลายๆ กลุ่ม คาดว่าโต๊ะมีจำนวนเพียงพอต่อลูกค้าค่ะ แถมมี Wi-Fi ให้บริการ แต่บางโต๊ะอาจมีแสงสว่างน้อยไปนิดนึง ใครอยากได้มุมดีที่นั่งถูกใจอย่าลืมรีบมาที่ร้านเร็วๆ นะคะ

          ร้านตั้งอยู่ห่างรถไฟฟ้าพอสมควร เพราะถ้าลงสถานีแบริ่งหรืออุดมสุขก็ต้องต่อรถเข้ามาที่ร้านอีกค่ะ ใครที่ไม่ได้อยู่ย่านถนนศรีนครินทร์ก็อาจเดินทางมาทานลำบากนิดนึงค่ะ แต่ใครมารถส่วนตัวน่าจะสะดวกสบาย หมดห่วงเรื่องการหาที่จอดรถเพราะในโครงการเตรียมพร้อมที่จอดรถไว้ค่อนข้างเยอะมาก          

จุดเด่นของร้านเซบง สุกี้ชาบู บุฟเฟ่ต์

  1. เป็นร้านชาบูน้องใหม่ที่มีไลน์บุฟเฟ่ต์อาหารคุ้มค่าจ่ายเพียง 299 บาท แต่สามารถทานได้ไม่จำกัดเวลา สามารถทานได้หลากหลายเมนูของทางร้าน แถมราคานี้ก็รวมเครื่องดื่ม อาหารทานเล่น ชีส ของหวานให้เรียบร้อยแล้วค่ะ

  2. ทางร้านมีน้ำซุปให้เลือกมาก มีถึง 5 แบบคือ ซุปชาบู (น้ำดำ) ซุปเย็นตาโฟ ซุปต้มยำหม่าล่า ซุปน้ำใส ซุปต้มยำน้ำข้น/น้ำใส และมีน้ำจิ้มให้ทานหลายชนิด ทำให้การทานชาบูร้านนี้มีสีสัน ช่วยเพิ่มรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้นสำหรับคนชอบทานชาบู และทางร้านยังมีชีสให้เติมตลอดโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม

  3. น้ำซุปหม่าล่าเป็นน้ำซุปที่แปลกใหม่สำหรับร้านชาบู มาร้านนี้เหมือนได้ลองประสบการณ์การทานน้ำซุปแบบใหม่ที่ไม่เคยลองที่ไหน น้ำซุปเผ็ดร้อนกำลังดีจัดจ้านลงตัวถูกปากคนไทย

  4. ทางร้านมีโปรโมชั่นมา 4 จ่าย 3 (โปรโมชั่นสามารถใช้ได้เฉพาะเวลา 13.00-18.00 น.) ยิ่งชวนกันมาทานหลายคนก็ยิ่งคุ้มค่านะคะ

  5. ทางมีการให้บริการ Wi-Fi ฟรี

  6. บริเวณโครงการที่ตั้งของร้านมีที่จอดรถรองรับค่อนข้างมาก ทำให้ลูกค้าไม่ต้องเสียเวลาหาที่จอดรถไกลๆ

 

ข้อเสนอแนะ

  1. บางโต๊ะอาจมีแสงสว่างน้อยไปบ้างเล็กน้อยค่ะ

  2. เครื่องดื่มน้ำพันซ์และน้ำส้ม รสชาติอาจเจือจางบางเบาไปบ้าง แต่ก็ยังคงให้ความสดชื่นไว้อยู่ค่ะ

  3. ร้านเซบง สุกี้ชาบู บุฟเฟ่ต์ อยู่ห่างไกลกับรถไฟฟ้าใครที่ไม่ได้มารถส่วนตัวอาจเดินทางมาลำบากนิดนึงค่ะ

          ใครมองหาร้านชาบูเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพ ราคาเห็นแล้วสบายใจรู้สึกเป็นการจ่ายเงินทีคุ้ม! ในราคา 299 บาท ทานได้ไม่จำกัดเวลา ถ้าเทียบกับ ไลน์อาหารเพียบ ไม่ควรพลาดร้านเซบง สุกี้ชาบู บุฟเฟ่ต์ @ถนนศรีนครินทร์ ร้านเปิดบริการทุกวัน 11.00-22.00 น. แล้วเตรียมพบกับรายการอาหารใหม่ๆ ที่คุณอาจไม่เคยทานที่ไหน แต่ได้เจอแน่ที่ร้านเซบง สุกี้ชาบู บุฟเฟ่ต์ค่ะ ติดตามรายละเอียดของร้านเพิ่มเติมทาง Facebook เซบง สุกี้ชาบู บุฟเฟ่ต์

 

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2017/12/08
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.30
การบริการ
4.20
ตกแต่งสถานที่
3.90
ราคาเหมาะสม
4.30
แผนที่ร้าน เซบง สุกี้ ชาบู
ที่อยู่ :
618 ม.5 ห้อง MS 7 โครงการพรีเมียร์เพลส ศรีนครินทร์ ชั้น 2 ถนน ศรีนครินทร์ ตำบล สำโรงเหนือ อำเภอ เมือง จังหวัด สมุทรปราการ ต. สำโรงเหนือ อ. เมืองสมุทรปราการ จ. สมุทรปราการ ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-115-8232, 097-181-4713
ช่วงเวลา :
เปิดบริการทุกวัน 11.00-22.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP