[รีวิว] ร้านอาหารฮ่องกง สุกี้ (Hong Kong Suki) สาขาเดอะ พอร์ทอล อิมแพ็ค เมืองทองธานี สุกี้สไตล์ฮ่องกงขนานแท้ที่หาทานได้ยาก พร้อมเมนูอร่อยหลากหลายสไตล์ฮ่องกง โดดเด่นด้วยน้ำซุปสุกี้ 4 แบบ ที่มีความหอมอร่อยและมีคุณประโยชน์

          วันนี้ทีมงานได้มีโอกาสมารีวิวร้านอาหาร ฮ่องกง สุกี้ ร้านสุกี้สไตล์ฮ่องกงขนานแท้ ร้านเปิดบริการเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา เพื่อเอาใจลูกค้าที่ชื่นชอบความอร่อยของสุกี้สไตล์ฮ่องกงที่หาทานได้ยาก บอกเลยว่าใครที่หลงรักอาหารฮ่องกงร้านนี้แหละค่ะคือสวรรค์ของนักชิมอาหารฮ่องกงตัวยง

 

 

          บอกเลยงานนี้อิ่ม อร่อย และได้ประโยชน์จากเมนูพิเศษที่มีน้ำซุปทั้ง 4 แบบ ที่เป็นน้ำซุปสุกี้สไตล์ฮ่องกงที่หาทานยาก ผ่านการเคี่ยวนานมากว่า 8 ชั่วโมง โดยน้ำซุปทั้ง 4 แบบ จะมีส่วนผสมจากน้ำซุปกระดูกไก่ กระดูกหมู ขาหมูแฮมยูนนาน พร้อมวัตถุดิบที่สดใหม่ อาทิ ลูกชิ้นสไตล์ฮ่องกง เนื้อหมู เนื้อวัว ของทะเล ถ้าคุณชอบทานอาหารฮ่องกงในบรรยากาศและการตกแต่งแบบร่วมสมัย โดยความหลากหลายของเมนูอยู่ภายใต้การดูแลของเชฟชาวฮ่องกง ต้องมาลิ้มลองรสชาติอาหารที่ร้านฮ่องกง สุกี้ สาขา เดอะพอร์ทอล ไลฟ์สไตล์คอมเพล็กซ์ (อิมแพ็ค เมืองทองธานี) ชั้น 2 ให้ได้นะคะ

การเดินทาง

          ร้านอาหาร ฮ่องกง สุกี้ ตั้งอยู่ชั้น 2 อาคารเดอะพอร์ทอล ไลฟ์สไตล์คอมเพล็กซ์ (ติดกับอิมแพ็ค อารีน่า) ใครที่มาจากถนนแจ้งวัฒนะให้ตรงเข้ามาวิธีเดียวกับการเดินทางมาที่อิมแพ็ค อารีน่า สำหรับที่จอดรถจะอยู่ด้านหน้าอาคารเดอะพอร์ทอล (อยู่ด้านข้างอิมแพ็ค อารีน่า) หรือขับรถมาลงทางด่วนเมืองทองธานีมุ่งตรงมาที่อิมแพ็คอารีน่า

          สามารถจอดรถได้ฟรี 30 นาทีแรก สำหรับใบเสร็จจากร้านค้าและร้านอาหารในอาคารเดอะ พอร์ทอล ยอด 300 บาท สามารถจอดรถฟรี 2 ชั่วโมง (ชั่วโมงถัดไป 20 บาท) หากจอดรถอาคารอื่นๆ (P1, P2 และ P3) ชำระค่าจอดรถตามราคาปกติของลานจอด

 

แผนที่ร้านอาหาร ฮ่องกง สุกี้ อาคารเดอะพอร์ทอล ชั้น 2

 

 หน้าอาคารเดอะพอร์ทอล

 

SPONSORED

เมนูอาหาร

          สุกี้เซ็ต ชุดทะเลรวม (599 บาท) ชุดผัก (199 บาท) ลูกชิ้นฮ่องกง 4 สไตล์ (165 บาท) บาร์บีคิวรวมมิตร (เป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ) ไซส์ S (225 บาท) ขนมผักกาด (75 บาท) ขนมจีบกุ้งหน้าไข่กุ้ง (95 บาท) ของหวานวันนี้มี 2 เมนูที่ทีมงานจะได้ชิมคือ “พุดดิ้งมะม่วง” (80 บาท) และ “ไก๊ ต่าน ไจ๋ (วาฟเฟิลฮ่องกง)” (40 บาท) และเครื่องดื่ม ชาจีนร้อน (55 บาท) ชาจีนเย็น (55 บาท) และเก๊กฮวยเย็น (55 บาท)

          ปกติการทานสุกี้เซ็ตทางร้านจะแถมน้ำซุปให้ 2 แบบ ฟรี แต่ครั้งนี้ทางร้านต้องการให้ทีมงานลองมาสัมผัสน้ำซุปครบทุกแบบ จึงนำมาให้ทีมงานรีวิวครบทั้ง 4 แบบคือน้ำซุปเสฉวน / น้ำซุปไข่เยี่ยวม้า รากผักชี / น้ำซุปยาจีน/น้ำซุปต้มยำ เมนูชามเดียวจานเด็ดเร่งด่วนสำหรับคนมองหามื้อเที่ยงระหว่างพักจากการทำงานทางร้านก็มีนะคะ เมนูอาหารข้าวจานเดียวเริ่มที่ (95 บาท) เมนูกับข้าวเป็นจานเริ่มที่ (80 บาท)

 


น้ำซุปสุกี้สไตล์ฮ่องกงทั้ง 4 แบบ ที่เราจะได้ทานกันค่ะ

 

ชุดสุกี้ยากี้ที่เราจะได้ทานคือ “สุกี้เซ็ต ชุดทะเลรวม (599 บาท)”

 

(ด้านซ้าย) เมนูเอาใจคนรักเส้น เริ่มต้นเพียง (25 บาท) ส่วน (ด้านขวา) บาร์บีคิวรวมมิตร (เป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ) ไซส์ S (225 บาท) แบบเมนูเอาใจคนรักข้าวก็มีนะคะ ราคาเริ่มที่หลักสิบเท่านั้น

 

เริ่มที่ 40 บาท ก็ได้ทานของหวานอร่อยๆ ถูกปากคอรักของหวาน

 

เครื่องดื่มมีหลากหลายทั้งชาจีน กาแฟ น้ำเก๊กฮวย น้ำอัดลม ดับกระหายตามใจชอบเลยค่า

...
Responsive image
Share
ร้านอาหารทะเลสไตล์ฟู้ดทรัค ความแ...
ร้านอาหารทะเลสไตล์ฟู้ดทรัค ความแซ่บ 2 ระดับ มีทั้งแบบ ยำ นึ่ง เผา น...
ร้านอาหารทะเลสไตล์ฟู้ดทรัค ความแซ่บ 2 ระดับ มีทั้งแบบ ยำ นึ่ง เผา น้ำจิ้มจัดจ้านสะดุ้งลิ้น

Responsive image
Share
รีวิวห้องอาหารห้องอาหารเดอะสเเคว...
รีวิวห้องอาหารห้องอาหารเดอะสเเควร์ บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดกุ้งถัง1499บาทลดเห...
รีวิวห้องอาหารห้องอาหารเดอะสเเควร์ บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดกุ้งถัง1499บาทลดเหลือ50%เมื่อจองล่วงหน้า

Responsive image
Share
ไอติมกะทิรถฟู้ดทรัคริมสระเมืองทอ...
ไอติมกะทิรถฟู้ดทรัคริมสระเมืองทอง ซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 33 เครื่องเ...
ไอติมกะทิรถฟู้ดทรัคริมสระเมืองทอง ซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 33 เครื่องเยอะจุใจ มีราคา 20-50 บาท

Responsive image
Share
[มินิรีวิว] หมูย่างเวล ร้านหมูย่...
[มินิรีวิว] หมูย่างเวล ร้านหมูย่างสูตรโบราณในตำนาน 39 ปี ที่คนนครปฐ...
[มินิรีวิว] หมูย่างเวล ร้านหมูย่างสูตรโบราณในตำนาน 39 ปี ที่คนนครปฐมต้องรู้จัก

Responsive image
Share
Teppen Yakiniku (เท็ปเป็นยากินิก...
Teppen Yakiniku (เท็ปเป็นยากินิกุ) ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นสุดพรีเมียมย...
Teppen Yakiniku (เท็ปเป็นยากินิกุ) ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นสุดพรีเมียมย่านทองหล่อ


บรรยากาศภายในร้าน

          ร้านอาหารฮ่องกง สุกี้ สาขาเดอะพอร์ทอล (อิมแพ็ค เมืองทองธานี) เปิดบริการมาได้เกือบ 1 ปีเต็ม บรรยากาศและการตกแต่งภายในร้านเป็นแบบโมเดิร์นไชนิสสไตล์ฮ่องกง เน้นความโปร่งโล่งสบาย ซึ่งทางร้านตั้งใจจำลองบรรยากาศให้ที่นี่เป็นแบบประเทศฮ่องกง เช่น ประดับด้วยรูปเมนูอาหารฮ่องกง และมีหนังสือพิมพ์ฮ่องกงติดไว้บนผนัง สามารถรองรับลูกค้าได้สูงสุด 116 ท่าน ปกติทางร้านจะให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00 – 20.00 น. ของทุกวัน แต่ถ้าช่วงไหนมีงานคอนเสิร์ตจัดขึ้นที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี ทางร้านจะขยายเวลาการบริการนานกว่าเวลาปกติค่ะ

 

 

    SPONSORED

 

 

 

 

สุกี้เซ็ต ชุดทะเลรวม

          “สุกี้เซ็ต ชุดทะเลรวม” ในชุดทะเลรวมจะมี เนื้อปลาเก๋าดำ เนื้อปลากะพง ปลาแซลมอน ปลาหมึกสไลซ์ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ จัดว่าถูกใจคนรักซีฟู้ดชิ้นเบิ้ม นอกจากจะได้เจอความสด ยังได้ทานเนื้อแต่ละชิ้นที่ใหญ่เต็มปากเต็มคำ และยังมีน้ำซุปทั้ง 4 แบบ โดยสามารถเลือกทานได้ฟรีกับน้ำซุป 2 แบบตามความต้องการ   

 


สุกี้เซ็ต ชุดทะเลรวม (599 บาท)

 


ซุปเสฉวนช่วยเพิ่มความเผ็ดร้อนให้เนื้อปลาเก๋าดำได้แน่ๆ ค่ะ

 


ปลาหมึกสไลซ์กรุบกรอบชิ้นโต

 


ถ้าชอบเนื้อแซลมอน และชอบความเผ็ดในเวลาเดียวกันต้องทานกับน้ำจิ้มสุกี้แบบไทย

 


น้ำซุปเสฉวน (ขวา) และ น้ำซุปยาจีน (ซ้าย) 

 


น้ำซุปไข่เยี่ยวม้า รากผักชี (ซ้าย) และ น้ำซุปต้มยำ (ขวา)

 

ชุดผัก

          เพื่อสุขภาพแบบจัดเต็ม นอกจากจะได้ประโยชน์จากน้ำซุปสมุนไพรของทางร้านยังต้องเพิ่มผักลงไปหนักๆ ค่ะ

 


ชุดผัก (199 บาท) ผักไม่มีโทษ มีแต่ประโยชน์ล้วนๆ ทานให้เยอะๆ จนหมดจานหมดหม้อกันเลยค่า

 


ใส่ผักลงในน้ำซุปยาจีน ทานบ่อยๆ อายุยืนยาวค่า

 

ลูกชิ้นฮ่องกง 4 สไตล์

          ถือเป็นเมนูแนะนำของทางร้านว่าห้ามพลาดเด็ดขาด มีทั้งลูกชิ้นปลาหมึก ลูกชิ้นปลากราย ลูกชิ้นกุ้ง และลูกชิ้นหมู

 

 

 

บาร์บีคิวรวมมิตร

          บาร์บีคิวสไตล์ฮ่อง สามารถสั่งรวม 3 อย่างได้เลยคือ “เป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ” ในส่วนของหมูกรอบทางร้านบอกว่ากว่าจะได้ความหนานุ่มและหนังกรอบๆ ต้องผ่านกระบวนการต้ม นึ่ง ทอด ส่วนหมูแดงทางร้านจะหมักน้ำผึ้งแบบข้ามคืนเพื่อความหอมหวานลงตัว และเป็ดย่างฮ่องกงเนื้อเป็ดจะมีส่วนผสมของเครื่องยาด้วย และผ่านการย่างประมาณ 45-50 นาที ระยะเวลาขึ้นอยู่กับขนาดของเป็ด เมนูนี้ทางร้านแนะนำให้ทานคู่กับน้ำจิ้มเนยถั่วโดยมีงาขาวคั่วบดเป็นส่วนผสมค่ะ

 


บาร์บีคิวรวมมิตร (เป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ) ไซส์ S (225 บาท)

 


เป็ดย่าง 

 


หมูแดง

 


 หมูกรอบ

ขนมผักกาด

          ขนมผักกาดที่นี่จะเลือกใส่หมูสามชั้นและกุ้งแห้งค่อนข้างเยอะ ส่วนแป้งจะใช้หลากหลายหนึ่งในนั้นจะมีแป้งฮะเก๋าค่ะ


ขนมผักกาด (75 บาท)

 

 

เปาะเปี๊ยะทอด

          ทางร้านทอดได้กรอบ หอม อร่อยกำลังดี ใครลองทานจนหลงรักแป้งเปาะเปี๊ยะจานนี้ค่ะ แอบรู้สึกว่าได้น้อยไปนิดนึง หรือว่าอร่อยจนอยากทานเพิ่มก็ไม่รู้สิคะ

 


เปาะเปี๊ยะทอด (75 บาท)

 

ขนมจีบกุ้งหน้าไข่กุ้ง

          ขนมจีบกุ้งแป้งบางกำลังดี ไส้แน่นๆ สัมผัสได้แบบเต็มๆ คำเลยค่า

 


ขนมจีบกุ้งหน้าไข่กุ้ง (95 บาท)

 

 

ของหวาน

          เป็นของหวานที่โดนใจคนรักมะม่วงและวาฟเฟิลมากๆ ค่ะ ราคาไม่แรงแถมอร่อยด้วย


พุดดิ้งมะม่วง (80 บาท)

 


ไก๊ ต่าน ไจ๋ (วาฟเฟิลฮ่องกง) (40 บาท)

 

 

เครื่องดื่ม

          ใครแพ้กับความหนาวของอากาศช่วงนี้สั่งชาจีนร้อนๆ ได้ความอบอุ่นระหว่างทานสุกี้แน่นอนค่ะ ส่วนเก๊กฮวยจะเหมาะกับคนชอบดื่มอะไรเย็นๆ แบบมีหวานอ่อนๆ หอมๆ ค่ะ

 


เครื่องดื่ม ชาจีนร้อน (55 บาท)

 


(ด้านซ้าย) ชาจีนเย็น (55 บาท) และ (ด้านขวา) เก๊กฮวยเย็น (55 บาท)

 

สรุปเมนูรสชาติอาหาร

สุกี้เซ็ต ชุดทะเลรวม (599 บาท) :เนื้อปลาเก๋าดำ” ชิ้นปลามีขนาดใหญ่เนื้อแน่นมีความหอมและไม่คาว “ปลาแซลมอน” สีส้มนวลเนื้อแน่นลองทานกับน้ำจิ้มสุกี้ที่แซ่บแบบไทยก็ถือว่าเข้ากันมากค่ะ “ปลาหมึกสไลซ์” ชิ้นใหญ่กว่าหลายๆ ที่ ให้ความกรุบกรอบทานเพลินมาก มีความสดมาก “หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์” มีความสดแต่ขนาดไม่ได้ใหญ่มาก ถ้าเทียบกับราคาชุดละ 599 บาท คิดว่าหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์น่าจะมีขนาดใหญ่กว่านี้ขึ้นอีกนิดค่ะ

น้ำซุปเสฉวน : ใครชอบทานซุปแบบเผ็ดร้อนน้ำซุปเสฉวนเผ็ดร้อนได้ใจแบบได้สมุนไพรจากพริกแห้ง เม็ดฉ่อก๋อ ขิง เครื่องเทศแบบจีน ทานซุปนี้มีน้ำลายสอเลยทีเดียว ใครกำลังป่วยทานแล้วขับเหงื่อและไล่ไข้ดีมากค่ะ

น้ำซุปไข่เยี่ยวม้า รากผักชี : ไข่เยี่ยวม้า รากผักชี และหัวไชเท้า เมื่อต้มเข้าด้วยกันความหวานของหัวไชเท้าไข่เยี่ยวม้าจะออกมา เหมาะกับคนชอบน้ำซุปรสชาติออกหวานแบบกลมกล่อมค่ะ

น้ำซุปยาจีน : ซุปมีความหอมของกลิ่นยาจีน แต่จะออกจืดๆ ตามแบบฉบับยาจีนค่ะ ยิ่งผู้สูงอายุทานแล้วดีมาก เพราะในซุปจะมีเม็ดเก๋ากี้ หยกจ๊ก ไหวซ่าน  

น้ำซุปต้มยำ : น้ำซุปต้มยำมีความเปรี้ยวนำ และเผ็ดแบบเบาๆ ใสๆ ถ้ามีความเข้มข้นแบบฉบับต้มยำมากกว่านี้จะถูกใจคอต้มยำมากขึ้นค่ะ

ชุดผัก (199 บาท) : ผักสดมีหลากชนิด เติมไปเต็มๆ หม้อ ทานกับซุปทั้ง 4 แบบ ยิ่งได้ประโยชน์มากหลายเท่าค่ะ

ลูกชิ้นฮ่องกง 4 สไตล์ (165 บาท) : ลูกชิ้นฮ่องกง 4 สไตล์ ลูกชิ้นปลาหมึก ลูกชิ้นปลากราย ลูกชิ้นกุ้ง ลูกชิ้นหมู ทางเชฟเลือกใช้ปลาหมึกกระดองนำมานวดจนเหนียว ทางร้านบอกว่าจะไม่ผสมแป้ง ทานแล้วไม่มีกลิ่นคาว ลูกชิ้นกุ้ง เลือกใช้เนื้อกุ้งทะเลและลูกชิ้นปลากราย ใช้เนื้อปลากรายทานแล้วนุ่มเต็มคำไม่คาวค่ะ และลูกชิ้นหมูทานแล้วเป็นหมูล้วนไร้แป้ง

บาร์บีคิวรวมมิตร (เป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ) ไซส์ S (225 บาท) :  เมื่อทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรเฉพาะอย่างซีอิ๊วที่นำเข้าจากฮ่องกง และน้ำจิ้มบาร์บีคิวที่ทำจากเนยถั่ว กะทิและผสมเต้าเจี้ยว รสชาติกลมกล่อมมากค่ะ แต่แค่ทานเป็ดย่างเปล่าๆ ก็เข้าถึงความหอม หนังไม่กรอบมาก คนที่ชอบหนังเป็ดแบบกรอบๆ อาจรู้สึกว่าเป็ดย่างหนังเป็ดกรอบน้อยไปนิดนึง แต่หนังไม่เหนียวดีค่ะ เนื้อเป็ดมีชิ้นหนา หนังไม่เหนียว ส่วนหมูกรอบเนื้อชิ้นหนา หนังกรอบและหนาเช่นกัน คนรักหมูกรอบต้องสั่งด่วนค่า ส่วนหมูแดงจะออกหวานชัดเจนใครติดหวานน่าจะชื่นชอบหมูแดงและตักเพลินหลายชิ้น ส่วนใครไม่ค่อยติดหวานอาจรู้สึกว่าหมูแดงมีเนื้อหวานไปหน่อยค่ะ

ขนมผักกาด (75 บาท) :  ความพิเศษอยู่ที่ตัวแป้งทางร้านทำขึ้นเองใช้แป้งสูตรพิเศษ หอมกุ้งแห้งและถั่ว ทานคู่ซีอิ๊วฮ่องกงเข้ากันดีค่ะ เมนูนี้เหมาะกับคนชอบทานแป้งหนาๆ แต่แอบอมน้ำมันอยู่นิดๆ หากใครกำลังไดเอทอาจมีแอบหวั่นเมนูนี้นะคะ

ขนมจีบกุ้งหน้าไข่กุ้ง (95 บาท) : เต็มชิ้นเต็มคำมากค่ะสำหรับขนมจีบกุ้งหน้าไข่กุ้ง โรยไข่กุ้งมาให้ทานฟินๆ เยอะมากค่ะ และไส่เนื้อกุ้งแบบจัดเต็มใครสั่งขนมจีบแนะนำให้เลือกเมนูนี้ไว้เลยค่ะ

เปาะเปี๊ยะทอด (75 บาท) :  ใครทานเปาะเปี๊ยะที่นี่จะติดใจแป้งเป็นที่สุด ทอดได้กรอบอร่อยจานเดียวแบบว่าไม่พอจริงๆค่ะ ข้างในมีไส้เห็ดหอมและหมูแดง ทานน้ำกับน้ำจิ้มบ๊วยกอที่มีความหวานซ่อนความเค็มเบาๆ แบบกำลังดีคือติดใจเลยค่ะเมนูนี้

พุดดิ้งมะม่วง (80 บาท) : ทางร้านบอกว่าใช้มะม่วงน้ำดอกไม้ทั้งลูกนำไปปั่นจนเนื้อเนียน ผสมเจลาตินแล้วนำไปต้มใส่แบบพิมพ์แล้วราดด้วยนมสดเติมวิปครีมและเชอร์รี ตักพุดดิ้งทานแล้วรู้สึกเหมือนได้ทานมะม่วงจริงๆ กลิ่นมะม่วงชัดมาก พุดดิ้งเนื้อนุ่มละมุนตลอดทั้งคำค่ะ

ไก๊ ต่าน ไจ๋ (วาฟเฟิลฮ่องกง) (40 บาท) : คนรักวาฟเฟิลจะรู้สึกได้ทานเยอะคุ้ม เหมาะกับคนชอบทานวาฟเฟิลแบบไม่มีไส้ ได้เยอะแผ่นใหญ่ยิ่งมาตอนใหม่ๆ ร้อนๆ ยิ่งฟินเกินบรรยาย

ชาจีนร้อน (55 บาท) : ดื่มชาแล้วหอมชุ่มคอคลายหนาวได้มากค่ะ

ชาจีนเย็น (55 บาท) : ใครติดน้ำแข็ง ติดความเย็น จะเลือกแบบชาจีนเย็นก็ได้ค่ะ หอมชุ่มคอ ไม่แพ้กันเลย

เก๊กฮวยเย็น (55 บาท) : เก๊กฮวยหอมไม่หวานมาก ชาจีนเย็นหวานนิดๆ กำลังดี คนชอบหวานน้อยๆ ติดใจแน่ค่ะ ส่วนคนที่ชอบหวานก็ยังรู้สึกว่าไม่ได้หวานน้อยเกินไป 

 

SPONSORED

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.1

บรรยากาศ

4.0

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

4.0

คะแนนเฉลี่ย

4.025

 

          ร้านอาหารฮ่องกง สุกี้ สาขาเดอะ พอร์ทอล ไลฟ์สไตล์ คอมเพล็กซ์ (อิมแพ็ค เมืองทองธานี) สุกี้สไตล์ฮ่องกงขนานแท้ที่หาทานได้ยาก ตอบโจทย์คนที่อยู่ดอนเมือง แจ้งวัฒนะ นนทบุรี ที่หลงใหลอาหารสไตล์ฮ่องกง

          บรรยากาศตกแต่งแบบจีนโมเดิร์น ยิ่งมากับครอบครัวเหมือนพากันมาทานอาหารที่ประเทศฮ่องกงจริงๆ เลยค่ะ  

          สำหรับราคาอย่าง ชุดทะเลรวม /Seafood Platter ราคา 599 บาท และลูกชิ้นฮ่องกง 4 สไตล์ ราคา 165 บาท ราคาอาจดูสูงมานิดนึงสำหรับวัยเรียน แต่ถ้าเป็นวัยผู้ใหญ่ที่ชื่นชอบอาหารสไตล์นี้ตัวจริงน่าจะรับราคาได้สบายค่ะ ถึง 2 เมนูนี้ราคาจะค่อนข้างสูงบ้าง แต่วัตถุดิบและรสชาติถ้าได้ลองมาทานจะรู้สึกคุ้มมาก ส่วนบาร์บีคิวรวมมิตร (3 อย่าง) หมูแดง หมูกรอบ และเป็ดย่าง ราคา 225 บาท เมนูนี้ถือว่าคุ้มจริงค่ะเพราะ หมูแดง หมูกรอบ และเป็ดย่าง ชิ้นใหญ่ผ่านการทำที่พิถีพิถันและได้ทานปริมาณที่เหมาะสม 3 เมนูนี้ถือว่าเป็นเมนูโปรดของทีมงานด้วย ทานหมดเร็วที่สุดก็ว่าได้ค่า

          ทางร้านมีการบริการ Wi-Fi ฟรีด้วยนะคะ สามารถนั่งทานอาหารได้นานๆ อย่างเพลิดเพลินแค่มี Wi-Fi เราก็เพลินกับการทานอาหารฮ่องกงต่อแล้วค่ะ ร้านอาหารรองรับลูกค้าได้สูงสุด 116 ท่าน​ ใครมาเป็นกลุ่มใหญ่ร้านนี้มีโต๊ะรองรับลูกค้ากลุ่มใหญ่ค่อนข้างมากอยู่ค่ะ

 


จุดเด่นของร้านอาหารฮ่องกง สุกี้ สาขาเดอะ พอร์ทอล ไลฟ์สไตล์ คอมเพล็กซ์ (อิมแพ็ค เมืองทองธานี)

  1. ฮ่องกง สุกี้ โดดเด่นด้วยน้ำซุปสุกี้ 4 แบบ ที่มีความหอมอร่อยและมีคุณประโยชน์ต่อร่างกายอาทิ น้ำซุปยาจีน และน้ำซุปเสฉวน และน้ำซุปไข่เยี่ยวม้ารากผักชี และน้ำซุปต้มยำ ทั้ง 4 แบบทำจากน้ำซุปหมูและน้ำซุปไก่ ที่มีส่วนผสมหลักคือขาหมูแฮมยูนนานและสะโพกหมู เคี่ยวนาน 8 ชั่วโมง และทางร้านจะแถมน้ำซุป 2 แบบ ฟรี ให้ลูกค้าที่เข้ามาทานสุกี้ยากี้

  2. สำหรับทีมงานรู้สึกประทับใจน้ำซุปเสฉวนมากที่สุด เพราะความเผ็ดร้อนของน้ำซุปช่วยให้การทานเนื้อทุกชนิดมีรสชาติจัดจ้านกำลังดี คุ้นลิ้นคนไทยดีค่ะ

  3. เมนูส่วนใหญ่อร่อยและดีต่อสุขภาพ โดยเฉพาะน้ำซุปยาจีนและน้ำซุปเสฉวน

  4. ทางร้านมีบริการ Wi-Fi ช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่เข้ามาทานอาหารที่ร้าน

  5. การตกแต่งร้านทำให้บรรยากาศเหมือนกำลังได้รับประทานสุกี้ที่ประเทศฮ่องกง

 

ข้อเสนอแนะ

  1. ร้านตั้งอยู่ค่อนข้างห่างไกลจากรถไฟฟ้า ใครที่ไม่ได้อยู่แถวดอนเมือง แจ้งวัฒนะ นนทบุรี อาจต้องเดินทางมาค่อนข้างไกลค่ะ เพราะร้านนี้ตั้งอยู่ที่เดอะพอร์ทอล ไลฟ์สไตล์ คอมเพล็กซ์ (อิมแพ็ค เมืองทองธานี) เพียงสาขาเดียวที่นี่เท่านั้น

  2. ขนมผักกาดอมน้ำมันไปนิดนึง จึงทำให้ทานได้เพียงไม่กี่ชิ้นค่ะ


          ใครทื่อยากสัมผัสความพิถีพิถันของน้ำซุปสุกี้สไตล์ฮ่องกงที่หาทานยากรพร้อมความอร่อยที่โดดเด่นจากรสชาติซุปต้มยำในแบบที่คนไทยคุ้นเคยทั้งสมุนไพรต้มยำ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด รับรองว่าไม่ผิดหวังความแซ่บแบบถูกปากคนไทย หรือจะเป็นน้ำซุปเสฉวนที่ให้ความหอมของกลิ่นสมุนไพรและหลากหลายเครื่องเทศยาจีน ส่วนน้ำซุปไข่เยี่ยวม้ารากผักชีจะได้พบกับความกลมกล่อมของน้ำซุปจากทั้งรากผักชี ไชเท้าและไข่เยี่ยวม้า และคนรักสุขภาพจะต้องชื่นชอบกันน้ำซุปยาจีนสูตรต้นตำรับที่มีสรรพคุณช่วยบำรุงกำลัง และยังมีของอร่อยอีกหลากหลายเมนู A la carte แบบฉบับฮ่องกงจานด่วน  อาทิ บาร์บีคิวหมูแดงหมูกรอบ เป็ดย่างสไตล์ฮ่องกง บะหมี่หน้าต่างๆ และติ่มซำหลากสไตล์ ที่ทำสดใหม่ทุกวัน ต้องลองแวะมาที่ร้านฮ่องกง สุกี้ สาขา เดอะพอร์ทอล ไลฟ์สไตล์คอมเพล็กซ์ (อิมแพ็ค เมืองทองธานี) ชั้น 2 สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Hong Kong Fisherman​

 

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2018/01/20
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.10
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.00
ที่อยู่ :
ชั้น 2 อาคารเดอะพอร์ทอล ไลฟ์สไตล์คอมเพล็กซ์ (ติดกับอิมแพ็ค อารีน่า) ตำบล บ้านใหม่ อำเภอ ปากเกร็ด นนทบุรี ต. บ้านใหม่ อ. ปากเกร็ด จ. นนทบุรี ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-040-8176 ​​
ช่วงเวลา :
เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11.00 – 20.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP