รีวิว Shabu Story (ชาบูสตอรี่) ร้านบุฟเฟ่ต์ชาบูไม่จำกัดเวลา มีทั้งซูชิ อาหารเกาหลี เริ่มต้นที่ 199 บาท บุฟเฟ่ต์วากิว 499 บาท @เมืองเอก ม.รังสิต

          ร้านชาบูที่ราคาเห็นแล้วติดใจแถมคัดสรรแต่ของสดใหม่ถ้าไม่ไปคงรู้สึกเสียดายมากๆ แบบนี้ต้องไปที่ Shabu Story ร้านบุฟเฟ่ต์ชาบูที่ไม่ได้มีแค่เฉพาะชาบู แต่ยังมีเมนูซูชิหลากหลายหน้า เมนูอาหารเกาหลีให้ทานเพียบ แถมมีไอศกรีมหลากหลายรสให้ตักได้ไม่อั้น และเมลอนฉ่ำๆ หยิบทานได้ไม่จำกัด โดยราคาของร้านจะมีทั้งหมด 3 ราคาคือ 199 บาท 299 บาท เเละ 499 บาท คุ้มแค่ไหนถามใจดู!! อิ่มครบจบในร้านเดียวได้ในราคาน่าควักกระเป๋าสตางค์เริ่มเพียง 199 บาท !! ก็สามารถมานั่งทานที่ร้านได้แบบไม่จำกัดเวลา ร้านชาบูเปิดใหม่!!! ย่านเมืองเอก ม.รังสิต บอกเลยว่าราคาตอบโจทย์นักศึกษาและคนทุกวัยเป็นที่สุด แถมร้านยังตั้งอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยรังสิตด้วยค่ะ บอกเลยงานนี้มีอิจฉาน้องๆ นักศึกษาย่านนี้กันแน่ๆ ค่ะ

รีวิว Shabu Story (ชาบูสตอรี่) ร้านบุฟเฟ่ต์ชาบูไม่จำกัดเวลา เริ่มต้นที่ 199 บาท


การเดินทาง

          สำหรับลูกค้าที่ขับจากถนนวิภาวดีรังสิตให้เข้ามาทางโครงการหมู่บ้านเมืองเอก และขับตรงเข้ามาเรื่อยๆ จุดสังเกตหลักๆ ก็คือร้านแนบเนื้อหรือแซมสเต๊ก ซึ่งร้าน Shabu Story จะอยู่ถึงก่อนมหาวิทยาลัยรังสิตประมาณ 500 เมตรค่ะ


แผนที่จาก Facebook ร้าน Shabu Story

 

          ลูกค้าที่นำรถส่วนตัวมาสามารถจอดรถได้ที่ด้านหน้าร้าน ด้านหลังร้าน และฝั่งตรงข้ามร้าน แต่สำหรับด้านหน้าร้านจะมีที่จอดสำหรับรถยนต์ค่อนข้างน้อยค่ะ แต่ถ้าเป็นรถมอเตอร์ไซค์จะสามารถจอดรถทางด้านหน้าร้านได้หลายคันมากกว่า

SPONSORED

เมนูและราคา 

  • ราคาบุฟเฟ่ต์ 199 บาท อิ่มไม่อั้นสำหรับ Standard Set
  • ราคาบุฟเฟ่ต์ 299 บาท อิ่มไม่อั้นสำหรับ Premium Set
  • ราคาบุฟเฟ่ต์ 499 บาท อิ่มไม่อั้นสำหรับ Super Premium Set
  • เด็กสูงไม่เกิน 100 เซนติเมตร ทานฟรี
  • เด็กสูงต่ำกว่า 130 เซนติเมตร ทางร้านคิดครึ่งราคา Standard Set 100 บาท / Premium Set 149 บาท / Super Premium Set 249 บาท        
  • ราคาดังกล่าวยังไม่รวมเครื่องดื่มรีฟิล 29 บาท
  • เครื่องดื่มแบบรีฟิลมีน้ำอัดลม น้ำพั้นช์ น้ำผึ้งมะนาว ชาเขียวข้าวคั่ว น้ำเปล่าแบบกดเติม แต่ถ้าลูกค้าต้องการดื่มน้ำเปล่าเป็นขวดทางร้านจำหน่ายในราคาขวดละ 15 บาท
  • ลูกค้าสามารถทานบุฟเฟ่ต์ที่ร้านได้ไม่จำกัดเวลาค่ะ
  • ในกรณีที่ลูกค้าทานอาหารไม่หมดทางร้านจะขออนุญาตปรับขีดละ 40 บาทนะคะ


บุฟเฟ่ต์ราคา 499 บาท จะได้ทานครบทุกสิ่งอย่างในร้านค่ะ


ไม่ว่าจะเป็นบุฟเฟ่ต์ราคาไหนๆ ก็มีเมนูเกาหลีให้เลือกทานเพิ่มเติม


"ชีสสติ๊ก" เมนูของทอดสไตล์ชีสชีส มีให้เฉพาะบุฟเฟ่ต์ในราคา 499 บาทค่ะ

 

...
Responsive image
Share
บรีซ คาเฟ่ แอนด์ บาร์ ร้านสุดชิล...
บรีซ คาเฟ่ แอนด์ บาร์ ร้านสุดชิลริมทะเลสาบเมืองทองธานีอาหารฟิวชันบร...
บรีซ คาเฟ่ แอนด์ บาร์ ร้านสุดชิลริมทะเลสาบเมืองทองธานีอาหารฟิวชันบรรยากาศดีมีจุดชมพระอาทิตย์

Responsive image
Share
บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดมื้อเย็นวันศุกร์-เ...
บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดมื้อเย็นวันศุกร์-เสาร์ ปู กุ้งแม่น้ำ ห้องอาหารเครฟ ไว...
บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดมื้อเย็นวันศุกร์-เสาร์ ปู กุ้งแม่น้ำ ห้องอาหารเครฟ ไวน์ บาร์ แอนด์ เรสเตอรองท์

Responsive image
Share
ร้านชาบูที่ไม่ได้แปลกแหวกแนวแค่ช...
ร้านชาบูที่ไม่ได้แปลกแหวกแนวแค่ชื่อ เด็ดที่ชาบูแล้ว ยังเด็ดที่ปิ้งย...
ร้านชาบูที่ไม่ได้แปลกแหวกแนวแค่ชื่อ เด็ดที่ชาบูแล้ว ยังเด็ดที่ปิ้งย่าง ชีส และไข่ตุ๋นอีกด้วยค่ะ

Responsive image
Share
หมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะ บรรยากา...
หมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะ บรรยากาศดีบนดาดฟ้าสุดชิล ย่านอารีย์-สะพานค...
หมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะ บรรยากาศดีบนดาดฟ้าสุดชิล ย่านอารีย์-สะพานควาย @The HUB Phahol-Ari

Responsive image
Share
Baiyoke The Great Buffet เมนูพรี...
Baiyoke The Great Buffet เมนูพรีเมียมนานาชาติ พร้อมชมวิวสูงสุดแบบ 3...
Baiyoke The Great Buffet เมนูพรีเมียมนานาชาติ พร้อมชมวิวสูงสุดแบบ 360 องศา

บรรยากาศภายในร้าน 

          ร้านตกแต่งด้วยโทนสีเหลืองสไตล์เกาหลี และมีที่นั่งรองรับลูกค้าได้ถึง 92 ที่นั่ง จะมาทานบุฟเฟ่ต์แบบกลุ่มเล็กหรือกลุ่มใหญ่ก็มีโต๊ะรองรับได้อย่างเหมาะสม เรียกได้ว่านั่งทานบุฟเฟ่ต์กันยาวๆ แบบไม่รู้สึกแออัด จะลุกเดินไปตักอาหารก็สะดวกเพราะโต๊ะไม่ติดชิดกันเกินไปค่ะหน้าร้านก็สามารถจอดรถได้ค่ะ

    SPONSORED


   มุมนี้คอชาบูต้องแวะมาบ่อยๆ ค่ะ ไหนจะผัก ไหนจะเนื้อ มีให้เลือกเยอะจนแทบจะตักกันไม่ไหว ทั้งเนื้อหมักงา หมูหมักงา ไก่หมักงา ปลาดอลลี่ ปลาหมึกกระดอง ปูอัด ลูกชิ้นปูอัด ลูกชิ้นกุ้ง ลูกชิ้นปลา ไส้กรอกไก่ เต้าหู้ปลา หมูเด้ง หมี่หยก เส้นมาม่า บะหมี่ผักโขม เห็ดเข็มทอง เห็ดออรินจิ ฟักทอง แครอท ข้าวโพด เผือก หอมใหญ่ ผักบุ้ง ผักกาดขาว กะหล่ำปลี ฯลฯ เริ่มต้นเพียง 199 บาท แค่คิดก็คุ้มค่า


มุมนี้คออาหารญี่ปุ่นต้องรู้สึกคุ้มแน่ๆ ค่ะ มีทั้งซูชิหน้าปลาซาบะ ทูน่า ไข่หวาน ปูอัด ซาซิมิ ปลาแซลมอน ฯลฯ ใครอยากทานอะไรสั่งรายการอาหารในใบออเดอร์ได้เลยค่ะ และแคชเชียร์จะส่งใบออเดอร์ให้ทางพนักงานประจำบาร์ซูชิค่ะ 


 อิ่มยิ่งขึ้นถ้าได้ทานข้าวผัดกระเทียมและข้าวสวยญี่ปุ่น


เครื่องดื่มรีฟิลมีให้เลือกดื่มมากมายตามใจชอบทั้งน้ำอัดลม น้ำพั้นช์ น้ำผึ้งมะนาว ชาเขียวข้าวคั่ว


ไอศกรีมมีให้เลือกหลากรส วานิลลา สตรอว์เบอร์รี มะนาว ช็อกโกแลต ลิ้นจี่ 


 น้ำจิ้มทั้งหมดของทางร้านจะทำเองด้วยสูตรของทางร้านทั้งหมด โดยมีให้เลือกถึง 5 แบบ เพื่อให้ลูกค้าได้ทานชาบูในรสชาติที่ตัวเองชอบจริงๆ มีทั้งน้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มชาบูสตอรี่เอาไว้สำหรับทานกับเส้นอุด้งหรือวุ้นเส้น ส่วนน้ำจิ้มสุกี้มีให้เลือก 2 แบบคือน้ำจิ้มสุกี้รสแซ่บและน้ำจิ้มสุกี้แบบเผ็ดธรรมดา

 

รายการอาหารบุฟเฟ่ต์ 499 บาท

          ครั้งนี้ทีมงานขอเลือกแพ็กเกจสำหรับสายบุฟเฟ่ต์ชาบูที่แท้ทรู กับราคา 499 บาท (ยังไม่รวมราคาเครื่องดื่มรีฟิล) ซึ่งบุฟเฟ่ต์ชาบู 499 บาท สามารถทานได้ทุกรายการที่มีในร้าน แถมนั่งทานกันแบบไม่จำกัดเวลา มาร้านชาบูที่เดียวแต่รู้สึกเหมือนได้อยู่ร้านอาหารเกาหลีและร้านอาหารญี่ปุ่นไปในตัว เพราะของเค้ามีเยอะจริงๆ ค่ะ ไหนจะมีซาชิมิ ซูชิ ทูน่า ซูชิวากิว และซูชิอื่นๆ นอกจากนั้นยังมีชาบู กุ้งแม่น้ำ เนื้อวากิว เนื้อพรีเมี่ยมต่างๆ ได้ทานชีสไม่อั้นอีกต่างหาก สายเกาหลีถูกใจหนักไปอีก เพราะยังมีข้าวยำเกาหลี ต๊อกบกกิชีส ข้าวผัดเกาหลี และไก่ทอดสไตล์เกาหลีสูตรเฉพาะของทางร้าน

เนื้อและหมู

          สำหรับใครเลือกทานบุฟเฟ่ต์ราคา 499 บาท ต้องตักตวงความคุ้มกับบรรดาเนื้อแน่ๆ สำหรับเนื้อวากิวที่ร้านจะเป็นเนื้อวากิวระดับ A4 เท่านั้นค่ะ ส่วนหมูคุโรบุตะพิเศษทางร้านบอกว่านำเข้าจากญี่ปุ่น และทางร้านยังได้นำหมูมาทำเป็นหมูชาชูสูตรเฉพาะของทางร้านเองอีกด้วยค่ะ 


เนื้อลายมันออสเตรเลีย ถือเป็นเนื้อที่ทางร้านแนะนำให้ลองทาน


เนื้อคารูบิคุโรเกะวากิวจะเป็นวากิวระดับ A4 สำหรับเนื้อพรีเมี่ยมวากิวของทางร้านจะมี 2 แบบคือเนื้อคารูบิคุโรเกะวากิวและเนื้อโรสุคุโรเกะวากิวค่ะ แต่จะมีมาวันละแบบเท่านั้น สำหรับวันที่ทีมงานมาก็จะได้ทานเฉพาะเนื้อคารูบิคุโรเกะวากิวค่ะ


เนื้อริบอาย


เนื้อสันคอ


ลิ้นวัว 


เนื้อใบพายออสเตรเลีย


เนื้อพรีเมี่ยมคารูบิ  


เนื้อลายหินอ่อน 


เนื้อบูโกกิ  


หมูสันคอ


หมูสามชั้น


หมูสันนอก


ลิ้นหมู


เบคอน


ซีฟู้ด


กุ้งแม่น้ำตัวโตสดใหม่น่าทานค่ะ 


กุ้งขาว


กุ้งสด


ปลาหมึกกระดอง


หอยแมลงภู่นิซีแลนด์


เตรียมเติมผักให้ล้นหม้อ


เนื้อคารูบิคุโรเกะวากิวเมื่อรวมตัวกับชีสมอซซาเรลลา ได้ทั้งความแน่นเนื้อและหอมชีสไปพร้อมๆ กัน


เนื้อใบพายออสเตรเลีย


กุ้งแม่น้ำตัวโตขนาดนี้ รับรองอิ่มคุ้มค่า!!


น้ำซุป 

          น้ำซุปของทางร้านมีให้เลือกถึง 4 แบบคือ ซุปหม้อไฟเกาหลี ซุปกระดูกหมู ซุปสุกี้ยากี้ญี่ปุ่น และซุปต้มยำ โดยลูกค้าจะเลือกได้ฟรี 2 น้ำซุปค่ะ (กรณีที่ลูกค้ามาทาน 6 ท่านขึ้นไปและเปิดเป็นโต๊ะใหญ่ถึงจะได้ทานน้ำซุปครบทั้ง 4 แบบค่ะ)


ซุปกระดูกหมู+ซุปต้มยำ


ซุปสุกี้ยากี้ญี่ปุ่น+ซุปหม้อไฟเกาหลี


มันกุ้งสำหรับใส่ลงไปในซุปต้มยำค่ะ

 

          “ซุปหม้อไฟเกาหลี” จะมีการใส่กิมจิดอง ใครเป็นสายอาหารเกาหลีต้องไม่พลาด ส่วน “ซุปกระดูกหมู” ลูกค้าสามารถขอเนื้อเล้งหมูจากทางร้านได้นะคะ “ซุปสุกี้ยากี้ญี่ปุ่น” จะออกหวานๆ สไตล์ญี่ปุ่น มีซีอิ๊วญี่ปุ่นเป็นส่วนผสม ส่วน “ซุปต้มยำ” ยิ่งใส่มันกุ้งและคนซุปให้เข้ากัน ขอบอกว่าได้ใจคนชอบรสต้มยำค่ะ 

 

น้ำจิ้ม

          เพื่อให้ลูกค้าได้ทานชาบูในรสชาติที่ตัวเองชอบจริงๆ ทางร้านจึงมีน้ำจิ้มหลากหลายแบบ มีทั้งน้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มชาบูสตอรี่เอาไว้สำหรับทานกับเส้นอุด้งหรือวุ้นเส้น ส่วนน้ำจิ้มสุกี้มีให้เลือก 2 แบบคือน้ำจิ้มสุกี้รสแซ่บและน้ำจิ้มสุกี้แบบเผ็ดธรรมดา

 

ซูชิ


ซูชิหน้าต่างๆ เรียงเป็นกองทัพมาแล้ว และยังมีโรลซูชิหน้าต่างๆ เช่น โรลแซลมอนซอสไซเกียว โรลซอสสไปซี่ โรลแซลมอนราดมายองเนสและไข่กุ้ง แคลิฟอร์เนียโรลโรยไข่กุ้ง 


(จากซ้าย) ซูชิแซลมอนสไปซี่ ซูชิแซลมอนย่างซอสไซเกียว ซูชิแซลมอนซอสมายองเนส ซูชิแซลมอนซอสวาซาบิ ซูชิแซลมอนสด


(จากซ้าย) ซูชิแซลมอน ซูชิทูน่า ซูชิท้องแซลมอน


(จากซ้าย) ซูชิไข่หวาน ซูชิปูอัด ซูชิปลาซาบะดอง ซูชิยำสาหร่าย ซูชิไข่กุ้ง


ซูชิเนื้อวากิว A4 อาหารเกาหลีและของทานเล่น


ชีสสติ๊ก เป็นของทานเล่นที่มีเฉพาะในราคาบุฟเฟ่ต์ 499 บาทเท่านั้นนะคะ ชีสยืดๆ ด้านในเป็นของทอดเป็นชีสมอซซาเรลล่า ด้านนอกจะมีเกล็ดขนมปังทอด ทานร้อนๆ ยิ่งยืดสะใจสายชีสค่า


นักเก็ตไก่ 


ทาโกะไส้ปลาหมึก


ไก่ทอดซอสนัมบัง


ฮัชบราวน์มันฝรั่งบดและนำไปทอดจนมันกรุบกรอบค่า


ไก่ทอดเกาหลีรสซอสการ์ลิคได้กลิ่นกระเทียมหอมๆ และไก่ทอดเกาหลีรสไก่ซอสสไปซี่ เหมาะกับคนตามหาความแซ่บค่า


เกี๊ยวซ่าซอสการ์ลิคข้างในจะเป็นไส้หมูค่ะ และยังมีลูกชิ้นปลาทอดให้ทานกับซอสวาซาบิ ซึ่งรสชาติซอสวาซิบิจะไม่เผ็ดจนเกินไปค่ะ


อุด้งซอสกิมจิมีไข่กุ้งโรยเพิ่มความกรุบกรอบค่ะ


ต๊อกบกกิชีส ข้างในมีไส้กรอกรมควัน ปลกคลุมด้วยชีสมอซซาเรลลา 


กิมจิ


ข้าวหน้าหมูผัดซอสเกาหลี 


ข้าวหน้าหมูผัดซอสโคชูจัง

 

ของหวาน

          ของหวานจะมีเมลอนสีเขียวและเมลอนสีส้ม สำหรับเมลอนสีเขียวลูกค้าจดรายการลงในใบออเดอร์ให้กับพนักงานได้เลยค่ะ ส่วนเมลอนสีส้มและไอศกรีมลูกค้าสามารถเดินหยิบบริการตัวเองได้เลยค่ะ


เมลอนสีส้มชิ้นใหญ่ ออกมาจากตู้แช่ใหม่ๆ ทั้งเย็นทั้งหวานน่าทานสุดๆ 


ไอศกรีมจะได้กี่รสกี่ลูกก็ได้เต็มที่ค่ะ

 

สรุปเมนูรสชาติอาหาร

ซุปกระดูกหมู+ซุปต้มยำ : ซุปกระดูกหมูเหมาะกับคนไม่ชอบน้ำซุปแบบปรุงรสจัดจ้าน และต้องการทานเนื้อคู่กับน้ำซุปใสที่ไม่ผ่านการปรุงรสมากนักค่ะ ส่วนซุปต้มยำถึงจะเผ็ดไม่มากสำหรับคนชอบรสจัด แต่เข้าถึงความหอมของต้มยำได้อยู่ค่ะ ยิ่งใส่มันกุ้งลงไปในน้ำต้มยำ ยิ่งรู้สึกมันหอมกลมกล่อม ทำให้น้ำต้มยำรสชาติเข้มข้นขึ้นด้วยค่ะ

ซุปสุกี้ยากี้ญี่ปุ่น+ซุปหม้อไฟเกาหลี : หากใครชอบทานน้ำซุปออกรสชาติให้เนื้อมีความหวานมากขึ้นลองเลือกซุปสุกี้ยากี้ญี่ปุ่นนะคะ เพราะมีความหวานหอมชัด ส่วนซุปหม้อไฟเกาหลีก็มีความหวานนำ มีการใส่กิมจิดองจึงได้รสชาติความเป็นเกาหลีแท้ๆ

น้ำจิ้มซีฟู้ด : น้ำจิ้มซีฟู้ดเผ็ดจัดจ้านโดนใจคนถามหาความแซ่บเลยค่ะ เพราะมีทั้งรากผักชี พริกเขียว กระเทียมส่วนผสมค่อนข้างแน่นเหมาะกับสายซีฟู้ด นอกจากเพิ่มความจัดจ้านให้กุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ใครจะลองเพิ่มความจัดจ้านให้เนื้อพรี่เมียมและเนื้อหมูต่างๆ ก็ได้เช่นกันนะคะ ทีมงานลองแล้วช่วยให้เนื้อต่างๆ แซ่บติดลิ้นไม่แพ้ที่ทานกับซีฟู้ดค่ะ

น้ำจิ้มสุกี้รสแซ่บ : สำหรับคนชอบรสจัดขึ้นมานิดแนะนำให้เลือกทานกับน้ำจิ้มสุกี้รสแซ่บแทนรสเผ็ดธรรมดานะคะ เพราะว่าน้ำจิ้มสุกี้รสแซ่บจะเผ็ดกำลังดีสำหรับคนชอบทานเผ็ดค่ะ แต่ยังเผ็ดน้อยกว่าน้ำจิ้มซีฟู้ดอยู่นิดนึงนะคะ ซึ่งเป็นรสชาติกำลังดีสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการทานรสจัดจนเกินไปค่ะ

น้ำจิ้มแจ่ว : น้ำจิ้มแจ่วจะออกรสหวานนำค่ะ ทานกับเนื้อสุกๆ ที่เพิ่งคีบมาจากหม้อยิ่งเพิ่มความกลมกล่อมให้เนื้อค่ะ น่าจะถูกใจคนไม่ชอบทานเผ็ดมากไปนะคะ

เนื้อคารูบิคุโรเกะวากิว : เป็นวากิวระดับ A4 คีบจากหม้อทีเดียวได้เนื้อชิ้นใหญ่สะใจค่ะ ละมุนลิ้น เคี้ยวเพลิน เนื้อไม่เหนียวแถมนุ่ม ต้องมีสั่งเพิ่มเรื่อยๆ ค่ะ

เนื้อใบพายออสเตรเลีย : เป็นเนื้อสไลด์ที่มีมันแทรกลายสวยทั้งนุ่ม มัน หอม แทบไม่ต้องออกแรงเคี้ยวค่ะ

เนื้อลายมันออสเตรเลีย : เนื้อลายมันออสเตรเลียเนื้อนุ่ม ยิ่งทานกับซุปสุกี้ยากี้ญี่ปุ่นเพิ่มทั้งความหวานนุ่มให้เนื้อลายมันออสเตรเลียมากขึ้นค่ะ

หมูเด้ง : หมูเด้งหอมเครื่องแบบเข้มข้น หอมน้ำมันงาด้วยค่ะ ยิ่งสาหร่าย งา และแครอท ด้านในช่วยเพิ่มความหอมให้หมูเด้งมากขึ้นค่ะ

สันคอเนื้อ : ไม่นุ่มแต่ก็ไม่เหนียวจนเกินไปค่ะ

ลิ้นหมู : ลิ้นหมูรสชาติกลมกล่อม ไม่เหนียวเคี้ยวเพลินค่ะ

แซลมอน : แซลมอนเกรดดี เนื้อแน่น เนื้อไม่เละ ชิ้นหนากำลังดีทานง่ายค่ะ

ซูชิไข่กุ้ง : หน้าไข่กุ้งล้นซูชิ ไข่กุ้งปริมาณเยอะ เค็มๆ มันๆ ทานเพลินค่ะ

ซูชิทูน่า : ซูชิทูน่าสีแดงเนื้อฉ่ำแน่น ชิ้นหนาไม่คาวค่ะ

ซูชิเนื้อวากิวย่าง : ส่วนตัวชอบซูชิหน้าเนื้อวากิวย่างมากที่สุด รสชาติซอสและเนื้อวากิวเข้มข้นแผ่นใหญ่เต็มคำ เนื้อวากิวปกคลุมข้าวปั้น เหมาะกับคนไม่เน้นทานข้าว เพราะข้าวค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับปริมาณเนื้อ จึงได้สัมผัสความเคี้ยวกรุบเนื้อวากิวแบบเต็มปากเต็มคำ

หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ : หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ขนาดตัวจะไม่ใหญ่มากเท่าไร แต่มีความสด ยิ่งทานพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดยิ่งช่วยเพิ่มรสชาติแซ่บจี้ดจ้าดให้หอยแมลงภู่นิซีแลนด์ค่ะ

กุ้งขาว : กุ้งขาวเนื้อเด้งกรอบ เคี้ยวอร่อยเพลิน แต่ขนาดตัวไม่ใหญ่และไม่เล็กจนเกินไปค่ะ

กุ้งสด : เนื้อใสเด้งขนาดตัวอวบเด้งขึ้นมากกว่ากุ้งขาวค่ะ เคี้ยวทีเด้งไปทั้งคำ

กุ้งแม่น้ำ : กุ้งแม่น้ำขนาดตัวใหญ่เนื้อแน่น แต่มีมันกุ้งหัวเยิ้มเพียงบางตัวเท่านั้นค่ะ

ปลาหมึกกระดอง : ปลาหมึกกระดอง เคี้ยวทีเด้งดึ๋งในปาก ปลาหมึกสดมาก ลำตัวอวบๆ เนื้อค่อนข้างเยอะดีค่ะ

ปลาหมึกกล้วย : ปลาหมึกกล้วยเหนียวหนึบแบบตามธรรมชาติค่ะ 

ทาโกะ : ทาโกะไส้ปลาหมึกรสชาติอยู่ในระดับทั่วไป มาตอนร้อนๆ ยิ่งน่าทานค่ะ

ฮัชบราวน์ : มันฝรั่งบดมีความกรุบกรอบ แต่ก็แอบอมน้ำมันอยู่บ้างพอประมาณค่ะ

ลูกชิ้นปลาทอด : ลูกชิ้นปลาทอดไม่เลี่ยน ยังมีความนุ่มเคี้ยวง่ายอยู่แม้จะผ่านการทอดมา ทานกับซอสวาซาบิรสชาติซอสจะไม่เผ็ดจนเกินไปค่ะ เป็นวาซาบิที่เผ็ดนิดหวานหน่อยรสชาติดีและไม่ขึ้นจมูกจนเกินไปค่ะ

ชีสสติ๊ก : ชีสมอซซาเรลลาเข้มข้นมาก ชีสแน่น เนื้อแป้งกรอบ เกล็ดขนมปังกรอบ ถึงกลิ่นชีสจะเบาบางไปนิดแต่เนื้อชีสแน่นอยู่ค่ะ

ข้าวหน้าหมูผัดซอสเกาหลี : ข้าวขาดความนุ่มไปนิดนึง แต่หมูผัดซอสเกาหลีได้เข้มข้น แต่โดยรวมได้ปริมาณเยอะและอร่อยค่ะ

ข้าวหน้าหมูผัดซอสโคชูจัง : ข้าวหน้าเนื้อซอสส้มได้กลิ่นซอสชัด รสชาติซอสเผ็ดนิดๆ หวานหน่อยๆ เหมาะกับคนชอบทานเผ็ดจัดจ้านแบบฉบับเกาหลีค่ะ

หมูย่างเกาหลี : เหมาะกับคนชอบหมูติดมันเหนียวๆ หน่อย อาจจะเคี้ยวยากสำหรับบางท่าน แต่ซอสเข้มข้นถูกใจมากค่ะ รสชาติเข้มข้นและออกเผ็ดร้อนเบาๆ สไตล์เกาหลีค่ะ 

ชาเขียวข้าวคั่ว : ชาเขียวข้าวคั่ว ข้าวคั่วมีความหอมชัดเจน หอมมาแบบตีคู่กับชาเขียว เรียกได้ว่าคุ้มกับการสั่งเครื่องดื่มแบบรีฟิลแน่นอนค่ะ

น้ำผึ้งมะนาว : หอมน้ำผึ้งค่ะแต่ขาดเปรี้ยวไปนิดนึงนะคะ เหมาะกับคนที่ชอบดื่มเครื่องดื่มที่ไม่เปรี้ยวจนเกินไปแต่ยังได้ความสดชื่นค่ะ

ไอศกรีม : ไอศกรีมรสมะนาวเปรี้ยวนิดๆ ทานทีตาตื่นและรู้สึกสดชื่นมากค่ะ แถมได้ความหวานหอมจากกลิ่นมะนาวบอกเลยว่าเพลิน ส่วนรสลิ้นจี่ทางร้านบอกว่าขายดีที่สุด พอได้ลองทานหอมเหมือนได้ทานลิ้นจี่สดๆ เลยค่ะ

เมลอนสีส้ม : หอมหวานกลิ่นเมลอน เนื้อฉ่ำน่าทานมากค่ะ 


SPONSORED

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.1

บรรยากาศ

4.0

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

4.2

คะแนนเฉลี่ย

4.075

 

 

จุดเด่นของร้าน Shabu Story

1. ร้าน Shabu story เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ชาบูที่มีราคาคุ้มค่า สามารถทานได้ตั้งแต่ราคาเริ่มต้น 199 บาท ซึ่งในราคานี้นอกจากจะมีเมนูเนื้อ หมู ซีฟู้ด ผักต่างๆ ของหวาน ยังสามารถทานซูชิ อาหารเกาหลีได้เช่นกัน นอกจากนี้สำหรับใครที่เป็นสายเนื้อก็ยังมีราคา 299 บาท ให้เลือก ซึ่งจะได้ทานรายการอาหารอื่นๆ เพิ่มมากขึ้นด้วย แต่ถ้าใครต้องการทานแบบครบๆ ต้องลองเป็นบุฟเฟ่ต์ 499 บาท ก็จะได้ทานเนื้อแบบพรีเมี่ยม และเมนูอื่นๆ อีกมากมายค่ะ   

2. ส่วนตัวชอบเมนูคารูบิคุโรเกะวากิวจะเป็นวากิวระดับ A4 เนื้อลายหินอ่อน เนื้อลายมันออสเตรเลีย เพราะเป็นเนื้อพรีเมี่ยมที่นุ่มละมุนลิ้น ไม่คาว เนื้อชิ้นใหญ่เคี้ยวเพลิน ยิ่งทานพร้อมชีสมอซซาเรลลาที่เติมได้ไม่อั้นยิ่งทานเนื้อได้แบบสะใจเต็มคำ ทางด้านซูชิต้องยกให้ซูชิวากิวย่าง เนื้อวากิวจะชิ้นใหญ่หนาแน่นเต็มคำซอสมีความเข้มข้น ส่วนแซลมอนมีความสด สำหรับชีสสติ๊กที่มีให้ทานแค่เฉพาะบุฟเฟ่ต์ 499 บาท ชีสเข้มข้นยืดสะใจ เกล็ดขนมปังกรอบนาน ยิ่งกัดทานพร้อมชีสยิ่งเพิ่มความหอมกรอบค่ะ 

3. บุฟเฟ่ต์ทุกราคาของทางร้านสามารถทานได้แบบไม่มีเวลาจำกัดค่ะ

4. ที่นั่งในร้านบรรยากาศโปร่งโล่งสบายๆ รองรับลูกค้าได้สูงถึง 92 ที่นั่ง 

5. เครื่องดื่มรีฟีลราคาเพียง 29 บาท แต่สามารถดื่มเครื่องดื่มได้หลายรายการคือ น้ำอัดลม น้ำพั้นช์ น้ำผึ้งมะนาว ชาเขียวข้าวคั่วค่ะ

 

ข้อมูลอื่นและข้อเสนอแนะ

1. น้ำซุปมีความหลากหลายโดยมีให้เลือกทั้ง 4 แบบ ทั้งซุปหม้อไฟเกาหลี ซุปกระดูกหมู ซุปสุกี้ยากี้ญี่ปุ่น และซุปต้มยำ แต่ซุปกระดูกหมูรสชาติอาจจะขาดความเข้มข้นของซุปไปบ้าง ในส่วนของซุปต้มยำ รสชาติยังจัดจ้านน้อยไปนิดนึงค่ะ แค่คนที่ไม่ชอบทานเผ็ดอาจจะชอบ อย่างไรก็ดีทางร้านมีพริกป่นไว้บริการให้ตักเติมได้ตามความชอบนะคะ 

2. วันที่ทีมงานไปทานทางร้านไม่มีรายการของหวานอย่างเมลอนสีเขียวนะคะ จะมีให้ทานเฉพาะเมลอนสีส้มเท่านั้น แต่ก็ถือว่ารายการอาหารที่ได้ทานทั้งหมดหากเทียบกับราคาบุฟเฟ่ต์ 499 บาท ที่ได้ทานแบบไม่อั้น ไม่จำกัดเวลา 

3. ทางร้านยังไม่มีบริการ Wi-Fi ให้สำหรับลูกค้าที่มาทานบุฟเฟ่ต์ที่ร้านค่ะ

4. ราคาบุฟเฟ่ต์ยังไม่รวมเครื่องดื่ม สำหรับเครื่องดื่มประเภทรีฟิลจะมีค่าใช้จ่ายอีก 29 บาท แต่ถ้าลูกค้าต้องการดื่มน้ำเปล่าแบบขวด ทางร้านมีจำหน่ายในราคาขวดละ 15 บาทค่ะ

          ร้านชาบูที่ให้ความคุ้มค่า เรียกได้ว่าทานไม่อิ่มไม่ต้องกลับเพราะทางร้านไม่จำกัดเวลา มีทั้งหมด 3 ราคาด้วยกันคือ 199 บาท 299 บาท เเละ 499 บาท ได้ทานทั้งชาบู ซูชิ อาหารเกาหลี และเนื้อวากิว (499 บาท)วัตถุดิบของทางร้านการันตีความสด ของทอด ของทานเล่น ของหวาน รวมแล้วมากกว่า 100 รายการ มาร้านนี้ร้านเดียวแต่รู้สึกเหมือนได้มาทานอาหารหลายๆ ร้านพร้อมกันเลยค่ะ สายชาบูฝั่งรังสิต!!! บอกเลยงานนี้ห้ามพลาดค่ะ

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2019/08/01
199.00 - 499.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.20
แผนที่ร้าน ชาบูสตอรี่
ที่อยู่ :
เมืองเอก ม.รังสิต (ใกล้แซมสเต๊ก) ถนนเอกทักษิณ ตำบลหลักหก อำเภอเมืองปทุมธานี ปทุมธานี ต. หลักหก อ. เมืองปทุมธานี จ. ปทุมธานี ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
097-010-4695
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 11.30-22.00 น.
ช่วงราคา :
199.00 - 499.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP