รีวิว AKIYOSHI บุฟเฟ่ต์ชาบู-สุกี้ยากี้ สไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ มาพร้อมเนื้อนำเข้า ซีฟู้ดจัดเต็ม ราคาเริ่มต้นที่ 494฿/net @สยามสแควร์วัน

          ใครเป็นสายบุฟเฟ่ต์มาทางนี้เลยยย วันนี้ Ryoii จะพาทุกคนไปพบกับ . . . บุฟเฟ่ต์ชาบูและสุกี้ยากี้!! ที่สำคัญเป็น "สูตรต้นตำหรับจากญี่ปุ่น" อีกด้วย!!! บอกเลยว่างานนี้ไม่อิ่มไม่กลับค่าา อิอิ ร้านที่เรากำลังพูดถึงอยู่ก็คือ • AKIYOSHI • แอบบอกว่าสาขานี้เดินทางง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้า และราคาบุฟเฟ่ต์มีให้เลือกถึง 3 แบบ ราคาเริ่มต้นที่ 494฿/คน สามารถทานได้ไม่อั้น 90 นาที ราคานี้รวมของหวานและเครื่องดื่มแล้วววว
 

 

สำหรับร้าน  AKIYOSHI มีทั้งหมด 6 สาขา

 

 • สาขาพระโขนง (อาคารไทยซิน สแควร์ ชั้น 1-2) เปิดให้บริการ : จันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00-14.00 และ 17.30-22.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-22.00 น. โทร. 02-3812267-8 หรือ 0657295594
 • สาขาจามจุรีสแควร์ (ชั้น 3) เปิดให้บริการ : จันทร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-21.30 น. โทร. 02-115-0141
 • สาขาสยามสแควร์วัน (ชั้น 5) เปิดให้บริการ : จันทร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-22.00 น. โทร. 02-115-1491
 • สาขาเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต (ชั้น 3 โซนสีส้ม) เปิดให้บริการ : จันทร์-พฤหัสบดี เวลา 10.00-21.00 น. ศุกร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-22.00 น. โทร. 02-108-7245
 • สาขาเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ (ชั้น 2 Food Forest Zone) เปิดให้บริการ : จันทร์-ศุกร์ เวลา 10.30-22.00 น. เสาร์-อาทิตย์-นักขัตฤกษ์ เวลา 10.00-22.00 น. โทร. 02-041-3098
 • สาขาสเปลล์ แอท ฟิวเจอร์พาร์ค (ชั้น 2 Zentary Zone) เปิดให้บริการ จันทร์-พฤหัสบดี เวลา 11.00-21.30 น. ศุกร์ เวลา 11.00-22.00 เสาร์-อาทิตย์-นักขัตฤกษ์ เวลา 10.30-22.00 น. โทร. 02-150-9116

           ร้าน AKIYOSHI สาขานี้อยู่ที่สยามสแควร์วัน ชั้น 5 ร้านจะเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11:00-22:00น. ไลน์อาหารก็จะมีทั้งเนื้อนำเข้า หมูคุโรบุตะ เบคอน ใครเป็นสายซีฟู้ดที่ก็มีน๊าา อะ อะ นอกกจากนี้ก็ยังมีซูชิ ของหวานและเครื่องดื่มรีฟีลที่รวมอยู่ในราคาบุฟเฟ่ต์อีกด้วยค่ะ 

    SPONSORED

 

 

การเดินทาง

      ร้าน AKIYOSHI สาขาสยามสแควร์วัน สามารถเดินทางได้ด้วยรถไฟฟ้า และส่วนตัวค่ะ

 • รถไฟฟ้า BTS สถานีสยาม ทางออกที่ 4 ร้านจะอยู่ที่ ชั้น 5 ของสยามสแควร์วัน

 • รถส่วนตัวสามารถจอดได้ที่ สยามสแควร์ วัน ลานจอดรถชั้นใต้ดิน (จอดฟรี 15 นาทีแรก) ค่าบริการคิด ชั่วโมงละ 20 บาท

 

บรรยากาศร้าน

 

 

 

          ร้าน AKIYOSHI สาขานี้ตั้งอยู่ที่สยามสแควร์วัน ชั้น 5 บรรยากาศร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น เน้นวัสดุจากไม้และแต่งไฟโทนอุ่นๆ ภายในร้านโปร่ง โล่ง สบาย มีที่นั่งให้เลือกค่อนข้างเยอะ การจัดเรียงโต๊ะ-เก้าอี้เป็นระเบียบไม่อึดอัด และผนังด้านหนึ่งของร้านเป็นกระจกสามรถมองเห็นวิวรถไฟฟ้าได้ด้วยค่ะ

► สาขานี้มีบริการห้อง VIP สำหรับลูกค้าที่มาตั้งแต่ 8-10 ท่าน ราคา 800฿/ห้อง และ 16-20 ท่าน ราคา 1,600฿/ห้อง (สามารถทานบุฟเฟ่ต์ได้ไม่จำกัดเวลา) 

 

รายละเอียด และราคาบุฟเฟ่ต์ 

♦ Duo Buffet ราคา 494฿/net ทานได้ 90 นาที

 Seafood Buffet ราคา 593฿/net ทานได้ 90 นาที

♦ Deluxe Buffet ราคา 995฿/net ทานได้ 90 นาที

(โปรโมชั่นผู้ถือบัตรสมาชิก : สามารถนำมาเป็นส่วนลดได้ 10% ของ Duo Buffet ราคา 494฿ และ Seafood Buffet ราคา 593฿ สำหรับ Deluxe Buffet ราคา 995฿ จะลดเหลือ 699฿)

 

Deluxe Buffet ราคา 995฿/คน เวลา 90 นาที

 

 

          สำหรับ Set ในภาพที่เราได้ทานคือ Deluxe Buffet ราคา 995฿/net ไลน์อาหารก็มีทั้ง เนื้อซูพีเรียร์ หมูคุโรบุตะ สันคอหมู เนื้อติดมัน เนื้อ Ribeye กุ้งแม่น้ำ ปลากระพง แซลมอน แต่ส่วนตัวคิดว่าไลน์ที่เป็นเนื้อสัตว์อาจจะมีให้เลือกน้อยไปนิดค่ะ และสำหรับลูกค้าที่ไปทานในช่วงนี้ก็จะมีเมนูพิเศษเพิ่มขึ้นมาอีกด้วย คือ ข้าวหน้าปลาดิบรวม ปลาแซลมอนลนไฟซาซิมิ ปลาแซลมอนซาซิมิ ยำปลาแซลมอน และแซลมอนโรล

* 5 เมนูพิเศษจะหมดเขตในวันที่ 31 ธันวาคม 2562 (สำหรับลูกค้าที่ทาน Deluxe Buffet ราคา 995฿/net เท่านั้น)

 

หม้อสุกี้ยากี้ (วีธีการปรุง)

 

 

          สำหรับใครที่เลือกทานหม้อสุกี้ยากี้แบบแยก จะมีพนักงานมาปรุงให้ด้วยนะคะ เริ่มจากการผัดหอมหัวใหญ่ และเครื่องผักต่างๆ จนมีกลิ่นหอม หลังจากนั้นจึงใส่เนื้อหรือหมูลงไปแล้วผัดต่อ หลังจากนั้นจะเติมซุปสุกี้ยากี้น้ำดำลงไป

 

 

          ทานแล้วซุปมีหวานหวานนำนิดๆ ตามด้วยรสเค็มหน่อยๆ สำหรับใครที่ไม่ชอบซุปที่มีรสหวานอาจจะไม่ค่อยถูกใจกับซุปตัวนี้ค่ะ

 

สำหรับหม้อสุกี้ยากี้ แนะนำเวลาทานให้จิ้มกับไข่ดิบเพื่อเพิ่มรสชาติหวาน หอม มัน

 

เนื้อซูพีเรียร์

 

 

          สำหรับเนื้อซูพีเรียร์จะเป็นเนื้อสันคอวัวพันธุ์ชาโรเลส์ สายพันธุ์จากฝรั่งเศส บอกเลยว่าทางร้านสไลซ์มาได้ชิ้นใหญ่มากกกก ความบางกำลังดี สีสวยและมีลายของไขมันแทรกอยู่ทั่วทั้งชิ้นเลยค่ะ เวลาทานแกว่งเนื้อในน้ำซุปร้อนๆ พอเนื้อเริ่มเปลี่ยนสีก็ทานได้เลย สำหรับหม้อสุกี้ยากี้แนะนำจิ้มกับไข่ดิบ ทานแล้วจะได้รสชาติที่หวาน มัน หอมกลิ่นไข่ผสมกับกลิ่นเนื้อ เนื้อนุ่ม ชิ้นใหญ่เต็มคำ

 

เนื้อ (Ribeye)

 

 

          เนื้อสีสวย ชิ้นใหญ่ มีมันแทรกพอประมาณ แต่จะไม่เยอะเท่าเนื้อสันคอ และเนื้อติดมันค่ะ ทานแล้วจะมีกลิ่นเนื้อหอมชัดกว่าตัวอื่น และเนื้อมีความนุ่ม

 

เนื้อติดมัน

 

เนื้อติดมันโรยเกลือ เพิ่มรสชาติ

 

          เนื้อติดมันถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ลูกค้าสั่งเยอะ เวลาเสิร์ฟทางร้านจะโรยเกลือมาด้วย เนื้อส่วนนี้จะมีมันค่อนข้างเยอะ ทำให้เวลาทานเนื้อจะมีความนุ่ม หอม และทางร้านสไลซ์มาแบบชิ้นโตๆ อีกด้วยค่ะ

 

หมูคุโรบุตะ

 

 

          เนื้อหมูคุโรบุตะสีชมพู ลายไขมันสวยๆ มาในชิ้นใหญ่กำลังดี สำหรับหมูคุโรบุตะเหมาะสำหรับใครไม่อยากทานเนื้อแต่อยากได้ความนุ่ม แบบฉ่ำๆ ด้วยลายไขมันที่แทรกอยู่ทั่วชิ้น เวลาทานเนื้อหมูนุ่มดีค่ะ

 

เบคอน

 

 

          เบคอนของที่นี่ชิ้นใหญ่ ลายของเนื้อและมันพอๆ กัน เวลาทานหอมกลิ่นเบคอนและนุ่มมากค่าาา

SPONSORED

หม้อชาบู-ชาบู

 

น้ำซุปชาบู-ชาบุ (น้ำซุปใสสไตล์ญี่ปุ่น หอมสาหร่ายคอมบุ)

 

 

          ซุปตัวนี้จะเป็นซุปใสสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติอ่อนๆ มีความหอมของสาหร่าย เมื่อเติมผักและเนื้อลงไป รอจนสุกได้ที่น้ำซุปจะมีรสหวานของผักนิดๆ อีกด้วยค่ะ

 

 

          น้ำจิ้มซอสงา แนะนำให้ทานคู่กับซุปชาบู-ชาบู ทานแล้วมีความหอมของงาคั่ว และมีรสหวานกลมกล่อม สูตรนี้เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านอีกด้วยค่ะ

 

แซลมอนซาซิมิ (หมดเขต 31 ธันวาคม 2562)
 
 
แซลมอนลนไฟ* (เสิร์ฟถึง 31 ธันวาคม 2562 เท่านั้น)
 
 
ซูชิแซลมอนลนไฟ และซูชิแซลมอน
 
 
ข้าวหน้าปลาดิบ * (เสิร์ฟถึง 31 ธันวาคม 2562 เท่านั้น)
 
 
ยำแซลมอน* (เสิร์ฟถึง 31 ธันวาคม 2562 เท่านั้น)

 

เมนูขนมหวานมีให้เลือกทั้งไอศกรีมวานิลลา ไอศกรีมช็อกโกแลต และน้ำแข็งใสถั่วแดง

 

สรุปรสชาติอาหาร

 • เนื้อซูพีเรียร์ : เป็นเนื้อส่วนสันคอสายพันธ์ุจากฝรั่งเศส มาในขนาดชิ้นที่ใหญ่และสไลซ์ได้บางกำลังดี เนื้อมีความนุ่ม และลายไขมันสวย มีมันแทรกทั้งชิ้น ทานคู่กับซอสงาเข้ากันมาก

 • เนื้อติดมัน : เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ลูกค้าสั่งเยอะที่สุด เพราะเนื้อติดมันที่นี่โรยเกลือมาด้วยและชิ้นใหญ่ เมื่อนำไปลวกแล้วเนื้อไม่หด ตัวมันเยอะกำลังดี เหมาะสำหรับคนที่ชอบเนื้อนุ่มๆ สามารถทานได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยน ส่วนตัวค่อนข้างชอบเลยค่ะ

 • เนื้อ Ribeye : มาในขนาดชิ้นที่ใหญ่ สำหรับเนื้อส่วนนี้จะเป็นตัวที่มีมันน้อย ทานแล้วมีความหอม แต่จะไม่นุ่มเท่ากับเนื้อติดมันและเนื้อซูพีเรียร์ค่ะ สำหรับใครที่ชอบเนื้อที่มันไม่เยอะน่าจะถูกใจกับเนื้อ Ribeye ค่ะ

 • หมูคุโรบุตะ : หมูคุโรบุตะสไลซ์มาในชิ้นใหญ่กำลังดี สีสวย และมีลายไขมันแทรกทั้งชิ้น จุ่มลงในน้ำซุปร้อนๆ ทานแล้วเนื้อหมูคุโรบุตะมีความนุ่มจากลายไขมันที่แทรกอยู่ จิ้มกับไข่ดิบเพิ่มความหวานและมัน เข้ากันดีมากค่ะ

 • เบคอน : เบคอนชิ้นกลม ลายสวย มันไม่เยอะจนเกินไป สำหรับคนที่ชอบทานเบคอนน่าจะถูกใจค่ะ เพราะทานแล้วนุ่มมาก หอมกลิ่มมันนิดๆ ทานได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยน

 • สันคอหมู : เนื้อหมูในส่วนที่เป็นสันคอ สีชมพูและมีลายไขมันแทรกเกือบทั้งชิ้น ทานแล้วมีความนุ่ม ไม่เหนียว ทานคู่กับซอสพอนสึแล้วเข้ากันดีค่ะ

 • ปลาแซลมอน : ปลาแซลมอนสำหรับชาบู สีสวย เนื้อสด ไม่คาว จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดเข้ากันดี

 • กุ้งแม่น้ำ : กุ้งแม่น้ำมาในขนาดกำลังดีค่ะ เนื้อสด ไม่เละและไม่คาว

 • ปลาหมึก : ทางร้านจะหั่นมาเป็นแว่นๆ เพื่อให้ทานง่ายขึ้น เนื้อปลาหมึกสด ไม่มีกลิ่นคาว

 • หอยแมลงภู่ : ตัวไม่เล็กจนเกินไป มาพร้อมเปลือก ต้มแล้วไม่หด เนื้อสด ไม่มีกลิ่นคาว

 • ข้าวผัดกระเทียม : สำหรับเมนูข้าวกระเทียม ข้าวนิ่มกำลังดี ทานแล้วหอมกระเทียมมาก สำหรับใครที่ชอบทานข้าวผัดกระเทียมแนะนำให้สั่งเลยค่ะ

 • แคลิฟอร์เนียโรล : มาในขนาดสี่ชิ้น ท็อปด้วยมายองเนส ไส้ด้านในเป็นไข่หวาน แตงกวา และปูอัด

 • ซูชิแซลมอน และซูชิแซลมอนลนไฟ : ซูชิมาในชิ้นกำลังดีไม่เล็กจนเกินไป เนื้อปลาแซลมอนสด ไม่คาว สำหรับตัวซูชิแซลมอนลนไฟจะมีกลิ่นหอมของมายองเนสและการเบิร์นด้วยค่ะ

 • ซอสงา : มีรสหวานกลมกล่อม และมีความหอมอ่อนๆ จากงาคั่ว เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน แนะนำให้ทานกับนำซุปชาบูค่ะ

 • ซอสพอนสึ : มีรสเปรี้ยวและหอมกลิ่นปลาโอแห้ง เวลาทานให้เติมพริกส้มและหอมซอย แนะนำให้ทานกับนำซุปชาบูค่ะ

 

การประเมิน และให้คะแนน 

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.20

บรรยากาศ

4.10

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

4.00

คะแนนเฉลี่ย

4.075

 

จุดเด่นของร้าน AKIYOSHI (สาขาสยามสแควร์วัน)

1. เมนูเนื้อ และหมูของทางร้าน วัตถุดิบมีคุณภาพ มีการสไลซ์สดจานต่อจาน ชิ้นใหญ่และบางกำลังดี เช่น เนื้อซูพีเรียร์ เนื้อติดมัน หมูคุโรบุตะ

2. เนื้อติดมันถือเป็นเมนูที่คนสั่งเยอะรสชาติดี ในการเสิร์ฟจะมีการโรยเกลือมาบนเนื้อ ชิ้นสวย และเนื้อนุ่มมาก

3. ร้านโล่ง โปร่ง ไม่อึดอัด มีการตกแต่งบรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น การจัดวางโต๊ะค่อนข้างเว้นพื้นที่ทำให้ไม่แน่นจนเกินไป และมีห้องกินเลี้ยงแบบส่วนตัวไว้บริการ (โทรสอบถามที่สาขา)

4. น้ำจิ้มซอสงา เป็นสูตรของทางร้านที่มีรสหวานกลมกล่อม และหอมกลิ่นงาคั่ว สามารถทานได้เรื่อยๆ แบบไม่เลี่ยน โดยทางร้านจะแนะนำให้ทานกับน้ำซุปชาบู-ชาบู 

5. ทางร้านมีการบริการที่ดี เมื่อสั่งหม้อแบบสุกี้ยากี้ก็จะมีพนักงานมาปรุง และแนะนำวิธีการทานให้ที่โต๊ะ

6. ร้านระบุราคาชัดเจน มีราคาให้เลือกหลากหลาย ราคาบุฟเฟ่ต์ทั้งหมดเป็นราคา net รวมเครื่องดื่มรีฟีลและขนมหวานแล้ว (ไม่รวมน้ำเปล่า ราคา 30฿/ขวด *รวม service charge 10% และ vat 7%)

7. เดินทางง่ายด้วยรถไฟฟ้า BTS สถานีสยาม  และสามารถมองเห็นวิวรถไฟฟ้าได้ด้วยค่ะ

 

ข้อเสนอแนะและข้อมูลเพิ่มเติม

1. ไลน์อาหารที่มีให้เลือกอาจจะไม่ค่อยหลากหลายนักเนื่องจากร้านจะเน้นที่คุณภาพมากกว่าความหลากหลายของเมนู

2. น้ำซุบสุกี้น้ำดำที่เป็นสูตรของทางร้านมีรสหวานนำมากไปนิดนึงคนที่ไม่ชอบทานหวานอาจจะยังไม่ถูกใจ

2. สำหรับราคาบุฟเฟ่ต์นั้นมีให้เลือก 3 ราคา คือ Duo Buffet ราคา 494฿/คน Seafood Buffet ราคา 593฿/คน และ Deluxe Buffet ราคา 995฿/คน (ราคาทั้งหมดรวมเครื่องดื่มรีฟิล และของหวาน) สามารถทานได้ 90 นาที

3. ลูกค้าที่มีบัตรสมาชิกจะได้รับส่วนลด 10% สำหรับ Duo Buffet ราคา 494฿/คน Seafood Buffet ราคา 593฿/คน และ Deluxe Buffet จะลดเหลือ 699฿ จากราคา 995฿/คน (สามารถใช้ได้ทั้งโต๊ะ)

4. ร้าน AKIYOSHI บางสาขาจะมีบุฟเฟ่ต์แบบ ปิ้งย่างด้วย อย่าลืมสอบถามก่อนเข้าใช้บริการแต่สำหรับ สาขาสยามสแควร์วันที่เรามารีวิวนี้ จะมีให้บริการเฉพาะ ชาบูและสุกี้ เท่านั้น 

 

 

          ร้าน AKIYOSHI มีทั้งหมด 6 สาขาค่ะ ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านบุฟเฟ่ต์ชาบูที่น่าสนใจ เพราะหม้อจะมีให้เลือก 2 แบบ ทั้งชาบู-ชาบู และสุกี้ยากี้ นอกจากนี้ยังจัดเต็มทั้งเนื้อนำเข้า ซูชิ และซีฟู้ด สำหรับราคาก็จะมีให้เลือกถึง 3 ราคา สำหรับสาขาสยามสแควร์วันสามารถเดินทางได้ง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้า BTS ค่ะ 

 

เมนูแนะนำของร้าน อะคิโยชิ สยามสแควร์วัน

เนื้อซูพีเรียร์

Buffet
เนื้อส่วนสันคอ สายพันธุ์จากฝรั่งเศส

เนื้อติดมัน (โรยเกลือ)

Buffet
ลายมันสวย เนื้อชิ้นใหญ่

เนื้อ (Ribeye)

Buffet
เนื้อชิ้นใหญ่ มีมันแทรกพอประมาณ

หมูคุโรบุตะ

Buffet
ลายไข่มันแทรกทั่วทั้งชิ้น

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 104
วันที่เขียนรีวิว : 2019/11/27
420.00 - 470.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.20
การบริการ
4.10
ตกแต่งสถานที่
4.10
ราคาเหมาะสม
4.00
ที่อยู่ :
Siam Square One ชั้น 5 ถนนพระรามที่ 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330 ต. ปทุมวัน อ. เขตปทุมวัน จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-115-1491 / 098-408-8286
ช่วงเวลา :
วันอาทิตย์-วันพฤหัสบดี 11.00-20.30 น.
วันศุกร์-วันเสาร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 11.00-21.00 น.
ช่วงราคา :
420.00 - 470.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP