รีวิว ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ Ten Suns ไร้เทียมทาน ร้านเด็ดที่ไม่ควรพลาด การันตีระดับ "มิชลิน"

          ถ้าจะพูดถึงร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ สายเนื้อหลายๆ คนก็คงมีร้านเด็ดอยู่ในดวงใจอยู่แล้วใช่มั้ยคะ? แต่วันนี้ Ryoii จะพาไปชิมอีกสักหนึ่งร้านที่สายเนื้อแบบเราๆ ไม่ควรพลาด! เพาะเมนูเด็ดๆ ของทางร้านมีให้เลือกเยอะมาก ทั้งเกาเหลาเนื้อโกเบ และเนื้อสามชั้น เนื้อกรอบ และลิ้นวัว ราคาเริ่มที่ 80฿ แอบบอกว่าร้านนี้เค้าได้รับรางวัล Michelin Guide ระดับ Bib Gourmand (ร้านอาหารอร่อยคุ้มค่าในราคาย่อมเยา)

          ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่เรากำลังพูดถึงนี้คือ •Tensuns ไร้เทียมทาน• สาขานี้เปิดบริการอยู่ที่แยกวิสุทธิ์กษัตริย์ค่ะ จัดว่าเป็นอีกหนึ่งร้านประจำของใครหลายๆ คนในย่านนี้ก็ว่าได้ ร้านเปิดบริการทุกวันอังคาร - อาทิตย์ เวลา 09:00 - 17:00 น.

 

 

การเดินทาง

 

          การเดินทางมาที่ร้าน : ร้านตั้งอยู่ที่แยกวิสุทธิกษัตริย์ ติดกับร้านพูนสินฝั่งถนนวิสุทธิกษัตริย์ค่ะ สามารถเดินทางได้ทั้งรถส่วนตัวและรถ Taxi ค่ะ หากนำรถส่วนตัวมาสามารถจอดได้ที่หน้าร้าน และที่วัดตรีทศเทพ (ราคาค่าที่จอดรถคิดตามที่วัดกำหนด)

 

SPONSORED

 

บรรยากาศร้าน

 

เจอหน้าร้านแบบนี้ ก็เดินเข้าไปได้เลยยยย

 

...
Responsive image
Share
[มินิรีวิว] หมูย่างเวล ร้านหมูย่...
[มินิรีวิว] หมูย่างเวล ร้านหมูย่างสูตรโบราณในตำนาน 39 ปี ที่คนนครปฐ...
[มินิรีวิว] หมูย่างเวล ร้านหมูย่างสูตรโบราณในตำนาน 39 ปี ที่คนนครปฐมต้องรู้จัก

Responsive image
Share
ร้านอาหารอิตาเลียนพรีเมียมรสชาติ...
ร้านอาหารอิตาเลียนพรีเมียมรสชาติต้นตำรับจากเชฟอิตาลี พิกัด Gaysorn ...
ร้านอาหารอิตาเลียนพรีเมียมรสชาติต้นตำรับจากเชฟอิตาลี พิกัด Gaysorn Tower

Responsive image
Share
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวย...
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวยาวสูตรลับตอกไข่ตำนาน 40 กว่าปี พิกั...
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวยาวสูตรลับตอกไข่ตำนาน 40 กว่าปี พิกัดถนนบรรทัดทอง จุฬาซอย 6

Responsive image
Share
เจอนี่ Journey Café • Eatery • B...
เจอนี่ Journey Café • Eatery • Bar ร้านอาหารสไตล์ไทย-ฟิวชั่น จุดนัด...
เจอนี่ Journey Café • Eatery • Bar ร้านอาหารสไตล์ไทย-ฟิวชั่น จุดนัดพบแห่งใหม่ในย่านลาดกระบัง

Responsive image
Share
น้ำซุปเข้มข้นแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม...
น้ำซุปเข้มข้นแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม พร้อมเครื่องเคียงหมูเชียงฮายทอดใหม...
น้ำซุปเข้มข้นแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม พร้อมเครื่องเคียงหมูเชียงฮายทอดใหม่แบบรอบต่อรอบ @ตลาดช่างชุ่ย

          บรรยากาศภายในร้าน : ร้านนี้เป็นตึกแถวหนึ่งคูหา ด้านในตกแต่งเป็นสไตล์โมเดิร์นผสมผสานกับกลิ่นอายความเป็นจีนนิดๆ ร้าน Tensuns สาขานี้เปิดบริการมาได้ประมาณ 2 ปีแล้วค่ะ ด้านหน้าร้านเป็นครัวแบบเปิดมีหม้อก๋วยเตี๋ยวและอุปกรณ์แบบครบ เวลาปรุงอาหารเราสามารถมองเห็นได้ทุกขั้นตอน แต่ด้วยความที่มีหม้อก๋วยเตี๋ยวตั้งอยู่หน้าร้านจึงทำให้มีไอความร้อนจากหม้อก๋วยเตี๋ยวพัดเข้ามาในร้านบางเวลา ช่วงกลางวันอาจจะทำให้อากาศภายในร้านร้อนอบอ้าวกว่าเดิมค่ะ

 

รางวัลการันตีความอร่อย

    SPONSORED

มองจากมุมด้านในร้าน อยู่ตรงแยกพอดี

สามารถมองเห็นขั้นตอนการทำได้เลย

เนื้อชื้นโตๆ ตุ๋นมาพร้อมเสิร์ฟฟฟฟ

สั่งเมนูอะไรดี?

 

สองเมนูจัดเต็ม!

           ♥ เมื่อเข้ามาในร้านได้ที่นั่ง เราก็เลือกเมนูแล้วสั่งได้เลยค่าาา ในส่วนเมนูของทางร้านมีทั้งเกาเหลาเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ และข้าวหน้าเนื้อตุ๋นค่ะ เมนูที่เราเลือกสั่งมาทั้งหมดสองเมนู ซึ่งถือว่าเป็นสองเมนูเด็ดๆ ที่ทางร้านแนะนำอีกด้วย! คือ เกาเหลาเนื้อโกเบ + ลิ้น ราคา 120฿ และเกาเหลาเนื้อสามชั้น ราคา 100฿ ด้วยความที่เป็นสายเนื้ออยู่แล้วบอกเลยว่ากลิ่นน้ำซุปเครื่องเทศ และกลิ่นการตุ๋นของเนื้อนี่หอมชวนหิวมากจริงๆ ʕ→ᴥ←ʔ

 

เกาเหลาเนื้อโกเบ + ลิ้น (ราคา 120฿)

 

เนื้อโกเบบบบ heart

ชิ้นใหญ่ๆ พอดีคำ

ลิ้นวัวนุ่มๆ เด้งๆ 

 

         สำหรับเมนูนี้เกาเหลาเนื้อโกเบ + ลิ้น ราคา 120฿ ส่วนตัวมองว่าค่อนข้างคุ้มราคาเลย เพราะทั้งเนื้อโกเบ (ส่วนท้อง) และลิ้นวัวที่ทางร้านให้มาค่อนข้างเยอะและหลายชิ้น เรียกได้ว่าอิ่มแน่นอน อิอิ มาถึงรสชาติของเมนูนี้ที่เป็นเมนูแนะนำของทางร้าน เนื้อโกเบชิ้นเต็มคำ ตุ๋นได้ดีมากกกก เนื้อนุ่ม ไม่เหนียวบวกกับมันของเนื้อที่ติดและแทรกมามา ทานแล้วหอมกลิ่นเนื้อนิดๆ แบบฟินๆ ลิ้นวัว : มาแบบชิ้นใหญ่ แน่นๆ เนื้อจะเด้งมีความสู้ลิ้น นุ่มๆ ไม่เหนียวและทานง่ายค่ะ ในส่วนของน้ำซุปจะหอมกลิ่นเครื่องเทศอ่อนๆ ไม่กลบกลิ่นหอมของเนื้อ ทานพร้อมๆ กันแล้วคือดีมากกกก heart

 

เกาเหลาเนื้อสามชั้น (ราคา 100฿)

 

มันสีขาวนวล น่าทานมาก!!

 

          เกาเหลาเนื้อสามชั้น ได้ยินชื่อแล้วอย่าเพิ่งงงไปนะคะว่านี่หมูหรือเนื้อกันแน่! ฮ่าๆ เนื้อสามชั้นจะเป็นเนื้อส่วนท้องที่มีมันมากที่สุดของวัว คล้ายกับหมูสามชั้นนั่นเองงง อิอิ ถ้าพูดถึงรสชาติ "เนื้อสามชั้น" เนื้อมีสัมผัสนุ่ม ไม่เหนี่ยว ไม่เหม็นกลิ่นเนื้ออีกด้วยน๊าา แต่ถ้าใครชอบเนื้อที่มี Texture นุ่มๆ แนะนำให้ทานเป็นโกเบไปเลยค่าาา เพราะเนื้อสามชั้นเนื้อจะมีความหนึบกว่าถ้าเทียบกับโกเบที่เราสั่งค่ะ

 

สรุปรสชาติอาหาร

  • เกาเหลาเนื้อโกเบ + ลิ้น : เมนูนี้ถือเป็นเมนูแนะนำและเมนูขายดีของทางร้าน เป็นเนื้อโกเบที่นำไปจนตุ๋นได้ที่หลายชั่วโมง เนื้อมีความนุ่มและมีมันแทรกกำลังดี หอมกลิ่นเนื้ออ่อนๆ เวลาทานแล้วได้สัมผัสมันที่อยู่รอบชิ้นเนื้อ ฟินๆheart ลิ้นวัวของทางร้านเนื้อเด้ง นุ่ม แถมให้มาแบบชั้นใหญ่เต็มคำอีกด้วย เมื่อทานกับน้ำซุปที่มีกลิ่นเครื่องเทศอ่อนๆ แล้วเข้ามันมากค่ะ

  • เกาเหลาเนื้อสามชั้น : จะเป็นส่วนที่มีมันเยอะเยอะกว่าเนื้อโกเบ เมนูนี้เนื้อจะมีส่วนของมันสีขาวนวลชัดเจน ทานแล้วหอมกลิ่นเนื้อที่ต้มได้ที่กำลังดี ทานทั้งชิ้นจะมีกลิ่นมันจากสามชั้น และเนื้อมีรสหวานหอมจากน้ำซุป แต่เมนูเนื้อสามชั้นเนื้อจะไม่นุ่มเท่าตัวโกเบ ใครที่ชอบเนื้อแบบเด้งๆ ไม่เปื่อยมากน่าจะถูกใจกับเมนูนี้ค่ะ

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.2

บรรยากาศ

4.0

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

4.0

คะแนนเฉลี่ย

4.05

 

จุดเด่นของร้าน Ten Suns ไร้เทียมทาน 十光

1. เมนูเกาเหลาเนื้อโกเบ + ลิ้นวัว มาในปริมาณที่คุ้มราคา เนื้อชิ้นใหญ่พอดีคำ ทานแล้วเนื้อมีความนุ่ม มีมันแทรกไม่เหม็นกลิ่นคาวเนื้อ น้ำซุปของทางร้านมีรสกลมกล่อมหอมกลิ่นเครื่องเทศสูตรของทางร้านเอง เมนูนี้ราคา 120฿

2. เมนูเนื้อของทางร้านมีให้เลือกหลายเมนู หลายส่วนของเนื้อวัว เช่น เนื้อซี่โครง เนื้อสด เนื้อสามชั้น เนื้อโกเบ เนื้อเพีย เนื้อน่องลาย และลิ้นวัว ราคาเริ่มต้นที่ 80฿

3. ร้าน Ten Suns ไร้เทียมทาน ได้รับรางวัล Michelin Guide ระดับ Bib Gourmand (ร้านอาหารอร่อยคุ้มค่าในราคาย่อมเยา)

 

ข้อมูลอื่นและข้อเสนอแนะ

1. บรรยากาศร้านเป็นตึกแถวหนึ่งคูหา การตกแต่งร้านมีการทำครัวแบบเปิด มีหม้อก๋วยเตี๋ยวตั้งอยู่บริเวณหน้าร้าน ในช่วงเวลากลางวันหรือเวลาที่มีลมพัดเข้ามาในร้าน จะพัดเอาไอร้อนจากหม้อก๋วยเตี๋ยวเข้ามาในร้านด้วย ทำให้บรรยากาศในร้านค่อนข้างร้อนในบางเวลา

2. ร้าน Tensuns สาขาแยกวิสุทธิ์กษัตริย์ มีเมนูเกาเหลาเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ และข้าวหน้าเนื้อตุ๋น จะเปิดบริการทุกวันอังคาร - อาทิตย์ เวลา 09:00 - 17:00 น. โทร 085-569 9915

 

 

          สำหรับใครที่ชอบทานก๋วยเนื้อ ร้าน "Tensuns ไร้เทียมทาน" ถือเป็นอีกหนึ่งแนะนำที่ไม่ควรพลาดค่ะ ร้านนี้มีทั้งหมด 2 สาขา คือที่ Central Embassy และสาขาแยกวิสุทธิ์กษัตริย์ ในส่วนของสาขาแยกวิสุทธิ์กษัตริย์จะมีเมนูเกาเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ และข้าวหน้าเนื้อ นอกจากจะเป็นร้านดังประจำย่านนี้แล้ว ทางร้านก็ยังได้รับรางวัล Michelin Guide ระดับ Bib Gourmand (ร้านอาหารอร่อยคุ้มค่าในราคาย่อมเยา) อีกด้วย !

yes

 

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 78
วันที่เขียนรีวิว : 2019/06/19
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.20
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.00
ที่อยู่ :
ถนนวิสุทธิกษัตริย์ แขวงบางขุนพรหม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200 ต. บางขุนพรหม อ. เขตพระนคร จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
085-569-9915
ช่วงเวลา :
เปิด 09.00-16.00 น.
ปิดวันจันทร์
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP