รีวิว ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ Ten Suns ไร้เทียมทาน ร้านเด็ดที่ไม่ควรพลาด การันตีระดับ "มิชลิน"

          ถ้าจะพูดถึงร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ สายเนื้อหลายๆ คนก็คงมีร้านเด็ดอยู่ในดวงใจอยู่แล้วใช่มั้ยคะ? แต่วันนี้ Ryoii จะพาไปชิมอีกสักหนึ่งร้านที่สายเนื้อแบบเราๆ ไม่ควรพลาด! เพาะเมนูเด็ดๆ ของทางร้านมีให้เลือกเยอะมาก ทั้งเกาเหลาเนื้อโกเบ และเนื้อสามชั้น เนื้อกรอบ และลิ้นวัว ราคาเริ่มที่ 80฿ แอบบอกว่าร้านนี้เค้าได้รับรางวัล Michelin Guide ระดับ Bib Gourmand (ร้านอาหารอร่อยคุ้มค่าในราคาย่อมเยา)

          ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่เรากำลังพูดถึงนี้คือ •Tensuns ไร้เทียมทาน• สาขานี้เปิดบริการอยู่ที่แยกวิสุทธิ์กษัตริย์ค่ะ จัดว่าเป็นอีกหนึ่งร้านประจำของใครหลายๆ คนในย่านนี้ก็ว่าได้ ร้านเปิดบริการทุกวันอังคาร - อาทิตย์ เวลา 09:00 - 17:00 น.

 

 

การเดินทาง

 

          การเดินทางมาที่ร้าน : ร้านตั้งอยู่ที่แยกวิสุทธิกษัตริย์ ติดกับร้านพูนสินฝั่งถนนวิสุทธิกษัตริย์ค่ะ สามารถเดินทางได้ทั้งรถส่วนตัวและรถ Taxi ค่ะ หากนำรถส่วนตัวมาสามารถจอดได้ที่หน้าร้าน และที่วัดตรีทศเทพ (ราคาค่าที่จอดรถคิดตามที่วัดกำหนด)

 

SPONSORED

 

บรรยากาศร้าน

 

เจอหน้าร้านแบบนี้ ก็เดินเข้าไปได้เลยยยย

 

...
Responsive image
Share
Teppen Yakiniku (เท็ปเป็นยากินิก...
Teppen Yakiniku (เท็ปเป็นยากินิกุ) ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นสุดพรีเมียมย...
Teppen Yakiniku (เท็ปเป็นยากินิกุ) ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นสุดพรีเมียมย่านทองหล่อ

Responsive image
Share
ร้านบ้านหญิง ตำนานข้าวไข่ย่านสยา...
ร้านบ้านหญิง ตำนานข้าวไข่ย่านสยาม 20 กว่าปี และเมนูอาหารไทยฟิวชันรส...
ร้านบ้านหญิง ตำนานข้าวไข่ย่านสยาม 20 กว่าปี และเมนูอาหารไทยฟิวชันรสมือแม่

Responsive image
Share
รีวิว Dunkin' Donut (ดังกิ้น โดน...
รีวิว Dunkin' Donut (ดังกิ้น โดนัท) ร้านโดนัทเนื้อนุ่ม ท็อปปิ้งหลา...
รีวิว Dunkin' Donut (ดังกิ้น โดนัท) ร้านโดนัทเนื้อนุ่ม ท็อปปิ้งหลากรส เอาใจคนรักของหวาน @MBK

Responsive image
Share
ฮองมิน ภัตตาคารจีน อาหารจีนสไตล์...
ฮองมิน ภัตตาคารจีน อาหารจีนสไตล์กวางตุ้งปรุงใหม่จานต่อจาน ใส่ใจวัตถ...
ฮองมิน ภัตตาคารจีน อาหารจีนสไตล์กวางตุ้งปรุงใหม่จานต่อจาน ใส่ใจวัตถุดิบ

Responsive image
Share
ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ขนทัพเมนูให...
ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ขนทัพเมนูใหม่แบบพรีเมียม ราคาเริ่มต้น 599 บาท+...
ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ขนทัพเมนูใหม่แบบพรีเมียม ราคาเริ่มต้น 599 บาท++ ทานได้ไม่อั้น 2 ชม.เต็ม!

          บรรยากาศภายในร้าน : ร้านนี้เป็นตึกแถวหนึ่งคูหา ด้านในตกแต่งเป็นสไตล์โมเดิร์นผสมผสานกับกลิ่นอายความเป็นจีนนิดๆ ร้าน Tensuns สาขานี้เปิดบริการมาได้ประมาณ 2 ปีแล้วค่ะ ด้านหน้าร้านเป็นครัวแบบเปิดมีหม้อก๋วยเตี๋ยวและอุปกรณ์แบบครบ เวลาปรุงอาหารเราสามารถมองเห็นได้ทุกขั้นตอน แต่ด้วยความที่มีหม้อก๋วยเตี๋ยวตั้งอยู่หน้าร้านจึงทำให้มีไอความร้อนจากหม้อก๋วยเตี๋ยวพัดเข้ามาในร้านบางเวลา ช่วงกลางวันอาจจะทำให้อากาศภายในร้านร้อนอบอ้าวกว่าเดิมค่ะ

 

รางวัลการันตีความอร่อย

    SPONSORED

มองจากมุมด้านในร้าน อยู่ตรงแยกพอดี

สามารถมองเห็นขั้นตอนการทำได้เลย

เนื้อชื้นโตๆ ตุ๋นมาพร้อมเสิร์ฟฟฟฟ

สั่งเมนูอะไรดี?

 

สองเมนูจัดเต็ม!

           ♥ เมื่อเข้ามาในร้านได้ที่นั่ง เราก็เลือกเมนูแล้วสั่งได้เลยค่าาา ในส่วนเมนูของทางร้านมีทั้งเกาเหลาเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ และข้าวหน้าเนื้อตุ๋นค่ะ เมนูที่เราเลือกสั่งมาทั้งหมดสองเมนู ซึ่งถือว่าเป็นสองเมนูเด็ดๆ ที่ทางร้านแนะนำอีกด้วย! คือ เกาเหลาเนื้อโกเบ + ลิ้น ราคา 120฿ และเกาเหลาเนื้อสามชั้น ราคา 100฿ ด้วยความที่เป็นสายเนื้ออยู่แล้วบอกเลยว่ากลิ่นน้ำซุปเครื่องเทศ และกลิ่นการตุ๋นของเนื้อนี่หอมชวนหิวมากจริงๆ ʕ→ᴥ←ʔ

 

เกาเหลาเนื้อโกเบ + ลิ้น (ราคา 120฿)

 

เนื้อโกเบบบบ heart

ชิ้นใหญ่ๆ พอดีคำ

ลิ้นวัวนุ่มๆ เด้งๆ 

 

         สำหรับเมนูนี้เกาเหลาเนื้อโกเบ + ลิ้น ราคา 120฿ ส่วนตัวมองว่าค่อนข้างคุ้มราคาเลย เพราะทั้งเนื้อโกเบ (ส่วนท้อง) และลิ้นวัวที่ทางร้านให้มาค่อนข้างเยอะและหลายชิ้น เรียกได้ว่าอิ่มแน่นอน อิอิ มาถึงรสชาติของเมนูนี้ที่เป็นเมนูแนะนำของทางร้าน เนื้อโกเบชิ้นเต็มคำ ตุ๋นได้ดีมากกกก เนื้อนุ่ม ไม่เหนียวบวกกับมันของเนื้อที่ติดและแทรกมามา ทานแล้วหอมกลิ่นเนื้อนิดๆ แบบฟินๆ ลิ้นวัว : มาแบบชิ้นใหญ่ แน่นๆ เนื้อจะเด้งมีความสู้ลิ้น นุ่มๆ ไม่เหนียวและทานง่ายค่ะ ในส่วนของน้ำซุปจะหอมกลิ่นเครื่องเทศอ่อนๆ ไม่กลบกลิ่นหอมของเนื้อ ทานพร้อมๆ กันแล้วคือดีมากกกก heart

 

เกาเหลาเนื้อสามชั้น (ราคา 100฿)

 

มันสีขาวนวล น่าทานมาก!!

 

          เกาเหลาเนื้อสามชั้น ได้ยินชื่อแล้วอย่าเพิ่งงงไปนะคะว่านี่หมูหรือเนื้อกันแน่! ฮ่าๆ เนื้อสามชั้นจะเป็นเนื้อส่วนท้องที่มีมันมากที่สุดของวัว คล้ายกับหมูสามชั้นนั่นเองงง อิอิ ถ้าพูดถึงรสชาติ "เนื้อสามชั้น" เนื้อมีสัมผัสนุ่ม ไม่เหนี่ยว ไม่เหม็นกลิ่นเนื้ออีกด้วยน๊าา แต่ถ้าใครชอบเนื้อที่มี Texture นุ่มๆ แนะนำให้ทานเป็นโกเบไปเลยค่าาา เพราะเนื้อสามชั้นเนื้อจะมีความหนึบกว่าถ้าเทียบกับโกเบที่เราสั่งค่ะ

 

สรุปรสชาติอาหาร

  • เกาเหลาเนื้อโกเบ + ลิ้น : เมนูนี้ถือเป็นเมนูแนะนำและเมนูขายดีของทางร้าน เป็นเนื้อโกเบที่นำไปจนตุ๋นได้ที่หลายชั่วโมง เนื้อมีความนุ่มและมีมันแทรกกำลังดี หอมกลิ่นเนื้ออ่อนๆ เวลาทานแล้วได้สัมผัสมันที่อยู่รอบชิ้นเนื้อ ฟินๆheart ลิ้นวัวของทางร้านเนื้อเด้ง นุ่ม แถมให้มาแบบชั้นใหญ่เต็มคำอีกด้วย เมื่อทานกับน้ำซุปที่มีกลิ่นเครื่องเทศอ่อนๆ แล้วเข้ามันมากค่ะ

  • เกาเหลาเนื้อสามชั้น : จะเป็นส่วนที่มีมันเยอะเยอะกว่าเนื้อโกเบ เมนูนี้เนื้อจะมีส่วนของมันสีขาวนวลชัดเจน ทานแล้วหอมกลิ่นเนื้อที่ต้มได้ที่กำลังดี ทานทั้งชิ้นจะมีกลิ่นมันจากสามชั้น และเนื้อมีรสหวานหอมจากน้ำซุป แต่เมนูเนื้อสามชั้นเนื้อจะไม่นุ่มเท่าตัวโกเบ ใครที่ชอบเนื้อแบบเด้งๆ ไม่เปื่อยมากน่าจะถูกใจกับเมนูนี้ค่ะ

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.2

บรรยากาศ

4.0

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

4.0

คะแนนเฉลี่ย

4.05

 

จุดเด่นของร้าน Ten Suns ไร้เทียมทาน 十光

1. เมนูเกาเหลาเนื้อโกเบ + ลิ้นวัว มาในปริมาณที่คุ้มราคา เนื้อชิ้นใหญ่พอดีคำ ทานแล้วเนื้อมีความนุ่ม มีมันแทรกไม่เหม็นกลิ่นคาวเนื้อ น้ำซุปของทางร้านมีรสกลมกล่อมหอมกลิ่นเครื่องเทศสูตรของทางร้านเอง เมนูนี้ราคา 120฿

2. เมนูเนื้อของทางร้านมีให้เลือกหลายเมนู หลายส่วนของเนื้อวัว เช่น เนื้อซี่โครง เนื้อสด เนื้อสามชั้น เนื้อโกเบ เนื้อเพีย เนื้อน่องลาย และลิ้นวัว ราคาเริ่มต้นที่ 80฿

3. ร้าน Ten Suns ไร้เทียมทาน ได้รับรางวัล Michelin Guide ระดับ Bib Gourmand (ร้านอาหารอร่อยคุ้มค่าในราคาย่อมเยา)

 

ข้อมูลอื่นและข้อเสนอแนะ

1. บรรยากาศร้านเป็นตึกแถวหนึ่งคูหา การตกแต่งร้านมีการทำครัวแบบเปิด มีหม้อก๋วยเตี๋ยวตั้งอยู่บริเวณหน้าร้าน ในช่วงเวลากลางวันหรือเวลาที่มีลมพัดเข้ามาในร้าน จะพัดเอาไอร้อนจากหม้อก๋วยเตี๋ยวเข้ามาในร้านด้วย ทำให้บรรยากาศในร้านค่อนข้างร้อนในบางเวลา

2. ร้าน Tensuns สาขาแยกวิสุทธิ์กษัตริย์ มีเมนูเกาเหลาเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ และข้าวหน้าเนื้อตุ๋น จะเปิดบริการทุกวันอังคาร - อาทิตย์ เวลา 09:00 - 17:00 น. โทร 085-569 9915

 

 

          สำหรับใครที่ชอบทานก๋วยเนื้อ ร้าน "Tensuns ไร้เทียมทาน" ถือเป็นอีกหนึ่งแนะนำที่ไม่ควรพลาดค่ะ ร้านนี้มีทั้งหมด 2 สาขา คือที่ Central Embassy และสาขาแยกวิสุทธิ์กษัตริย์ ในส่วนของสาขาแยกวิสุทธิ์กษัตริย์จะมีเมนูเกาเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ และข้าวหน้าเนื้อ นอกจากจะเป็นร้านดังประจำย่านนี้แล้ว ทางร้านก็ยังได้รับรางวัล Michelin Guide ระดับ Bib Gourmand (ร้านอาหารอร่อยคุ้มค่าในราคาย่อมเยา) อีกด้วย !

yes

 

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 106
วันที่เขียนรีวิว : 2019/06/19
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.20
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.00
ที่อยู่ :
ถนนวิสุทธิกษัตริย์ แขวงบางขุนพรหม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200 ต. บางขุนพรหม อ. เขตพระนคร จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
085-569-9915
ช่วงเวลา :
เปิด 09.00-16.00 น.
ปิดวันจันทร์
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP