[รีวิว] ร้าน Sweet Fox คาเฟ่น่ารักธีมบ้านแสนอบอุ่นของหมาจิ้งจอก@ลาดพร้าววังหิน 20

 

ฮาโหลสวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักค่ะ ใบไผ่และทีมงานอาหย่อยขอรายงานตัวเช่นเคยนะคะ และพร้อมที่จะพาทุกคนไปท่องเที่ยวสู่ดินแดนมหัศจรรย์แต่ไม่ใช่อลิซในดินแดนมหัศจรรย์นะคะ แต่ครั้งนี้จะพาเพื่อนๆไปบุกบ้านเจ้าหมาจิ้งจอกตัวอ้วนแสนน่ารัก ซึ่งเจ้าหมาจิ้งจอกไม่ได้มาร้ายเหมือนในนิทานอิสปที่ตอนเด็กๆเราได้อ่านกัน แต่จะมาเชื้อเชิญให้เราได้รู้จักตัวตนที่แสนน่ารักและหยิกหยอกในบ้านแสนสวยและแสนอบอุ่นของพวกมันนั่นเอง ซึ่งบ้านของเจ้าตัวน้อยนี้อยู่ไม่ไกลและหาไม่ได้ยากเลยแถวลาดพร้าววังหิน 20 นี่เองค่ะ เจ้าตัวน้อยอุตส่าห์เปิดประตูบ้านให้เราเข้าไปทำความรู้จักทั้งที่มีหรือที่เราจะพลาด ใบไผ่ว่าเราไปทำความรู้จักกับบ้านที่น่ารักแสนอบอุ่นหลังนี้ของพวกมันกันดีกว่านะคะ ไปกันเล้ย!!!

 

 

พิกัดบ้านเจ้าหมาจิ้งจอกตัวอ้วนแสนน่ารัก

             ร้าน Sweet fox ตั้งอยู่ที่ซอยลาดพร้าววังหิน 20 ติดริมถนนเลยค่ะ หากเดินทางมาจากซอยรัชดา 32 เมื่อเจอไฟแดงให้เลี้ยวขวาแล้วกับตรงมาเรื่อยๆร้านจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ

 

ภาพที่ตั้งของร้าน Sweet Fox จาก Google Map

สวัสดีคร้าบทุกๆคน ยินดีต้อนรับสู่บ้านของผมนะครับ ^^

บริเวณหน้าบ้านของพวกผมฮะ น่ารักไหมเอ่ย 

บรรยากาศภายในบ้านเจ้าหมาจิ้งจอก

            ร้าน “Sweet fox” เป็นร้านคาเฟ่เก๋ไก๋มีดีไซน์ มีการตกแต่งและการเล่าเรื่องที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร ซึ่งเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ดึงดูดให้ลูกค้าต่างอยากมาลิ้มลองความอร่อยของเครื่องดื่มและบรรยากาศแสนอบอุ่นของบ้านเจ้าหมาจิ้งจอกตัวอ้วนแสนน่ารักหลังนี้ค่ะ ที่นั่งภายในร้านจะมีบริเวณด้านหน้าของร้าน และภายในร้านนะคะ ซึ่งก็จะมีทั้งโต๊ะที่เป็นลักษณะบาร์ยาว หรือโต๊ะบาร์แบบสูงนั่งได้ 2-3 คน หรือจะเป็นมุมเฮฮาแบบมาเป็นแก๊งที่เป็นลักษณะโต๊ะไม้กลมนั่งล้อมรอบกันค่ะ และก็ยังมีมุมเบาะหนังนุ่มๆ นั่งมองหน้าพูดคุยกันได้แบบเป็นกันเองอีกด้วยนะคะ และส่วนบริเวณชั้น 2 ของร้านนั่นลูกค้าจะต้องเดินขึ้นบันไดน่ารักๆ ขึ้นไปก็จะพบกับมุมตู้หนังสือที่มีหนังสือหลากหลายสไตล์ไว้ให้ลูกค้าได้เลือกมานั่งอ่านกัน และห้องน้ำก็จะอยู่ที่ชั้น 2 ด้วยเช่นกันนะคะ

 

           ร้าน Sweet Fox เป็นร้านที่ค่อนข้างมี Story ที่หยิบยกเอาเรื่องราวของหมาจิ้งจอกมาเป็นคอนเซ็ปต์ในการตกแต่งร้านนะคะ ทุกมุมทุกจุดภายในร้านจะมีเจ้าหมาจิ้งจอกตัวนี้ป้วนปี้ยนเดินไปมาเต็มร้านไปหมดเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรูปปั้นเล็กๆ น่ารักๆ หรือภาพวาด มองแล้วรู้สึกเพลินตาและน่ารักดีค่ะ อย่างที่บอกร้านนี้เขาเก็บรายละเอียดได้ดีมากๆ อย่างโต๊ะที่นั่งก็จะเจาะตรงกลางติดกระจกภายในจะมองเห็นเจ้าหมาจิ้งจอกและครอบครัวท่ามกลางพื้นสีเขียวของทุ่งหญ้าที่จัดเป็นโมเดลน่ารักๆ ให้ได้มองได้ชมกันอย่างเพลินตาจริงๆ เชื่อว่าขนาดผู้ใหญ่ยังหลงใหลขนาดนี้ หลานๆ หรือเด็กตัวเล็กๆ ก็คงชื่นชอบไม่น้อยเลยทีเดียว ส่วนด้านบนก็ตกแต่งด้วยกรงนกน่ารักประยุกต์เป็นโคมไฟเก๋ๆ ห้อยตกแต่งได้อย่างลงตัว ผนังของร้านก็วาดภาพและตกแต่งด้วยกรอบรูปน่ารักๆ ได้อย่างตรงคอนเซ็ปต์ เอาเป็นว่าไม่ว่ามุมไหนก็น่ารัก ถ่ายรูปเก๋ๆ ได้ทุกมุมเลยค่ะหากใครที่ชื่นชอบการภายภาพน่ารักๆ ร้านนี้ตอบโจทย์ได้ตรงใจขาถ่ายรูปมากๆ ^^ เข้ามาแล้วเหมือนหลุดมาอีกโลกหนึ่งจริงๆ ซึ่งเป็นโลกที่เป็นบ้านที่แสนอบอุ่นและสุดน่ารักของเจ้าหมาจิ้งจอกตัวอ้วนนั่นเอง

 

...
Responsive image
Share
ช.หอยทอด ออส่วน ร้านหอยทอดคิวยาว...
ช.หอยทอด ออส่วน ร้านหอยทอดคิวยาวเจ้าดังแห่งนครปฐมในตำนาน 31 ปี @ตลา...
ช.หอยทอด ออส่วน ร้านหอยทอดคิวยาวเจ้าดังแห่งนครปฐมในตำนาน 31 ปี @ตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐมเจดีย์

Responsive image
Share
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่...
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติต้นตำรับแท้แบบโอซาก้า ราคาเ...
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติต้นตำรับแท้แบบโอซาก้า ราคาเริ่มต้น 499 ++

Responsive image
Share
ร้านเสวย สาขาสุขุมวิท 26 (Savoey...
ร้านเสวย สาขาสุขุมวิท 26 (Savoey) : ร้านอาหารไทย-ซีฟู้ด มาพร้อมบรรย...
ร้านเสวย สาขาสุขุมวิท 26 (Savoey) : ร้านอาหารไทย-ซีฟู้ด มาพร้อมบรรยากาศดีๆ และมีห้องจัดเลี้ยง

Responsive image
Share
ฟ่านถวน (Fantuan) ข้าวห่อไต้หวัน...
ฟ่านถวน (Fantuan) ข้าวห่อไต้หวันไส้แน่นสไตล์สตรีทฟู้ดโบราณ เจ้าแรกใ...
ฟ่านถวน (Fantuan) ข้าวห่อไต้หวันไส้แน่นสไตล์สตรีทฟู้ดโบราณ เจ้าแรกในไทย! สาขา BTS อารีย์

Responsive image
Share
เจอนี่ Journey Café • Eatery • B...
เจอนี่ Journey Café • Eatery • Bar ร้านอาหารสไตล์ไทย-ฟิวชั่น จุดนัด...
เจอนี่ Journey Café • Eatery • Bar ร้านอาหารสไตล์ไทย-ฟิวชั่น จุดนัดพบแห่งใหม่ในย่านลาดกระบัง

บรรยากาศภายในร้านที่น่ารักและให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง

ภายในร้านสวยก็สามารถมองเห็นบรรยากาศด้านนอกร้านได้นะคะ

ร้าน Sweet Fox จะมีที่นั่งบริเวณด้านหน้าร้าน และภายในร้านที่ค่อนข้างกว้างขวางค่ะ

    SPONSORED

นอกจากนี้ก็ยังมีชั้น 2 ซึ่งจะทำเป็นมุมตู้หนังสือและห้องน้ำน่ารักๆ ไว้ให้บริการนะคะ

ภายในร้านจะมีรายละเอียดยิบย่อยต่างๆ ที่ถูกตกแต่งไว้อย่างน่ารัก สามารถถ่ายรูปเก๋ๆ ได้ทุกมุมของร้านเลยค่ะ

นี่ก็น่ารักมากๆ มีไฟสีสวยสลับกันไปมาแถมมีควันขึ้นด้วยนะคะ เป็นมุมที่น่ารักอีกมุมของทางร้านค่ะ

ที่ภายในร้านก็จะมีเจ้าหมาจิ้งจอกตัวน้อยที่เป็นสัญลักษณ์ของร้านเต็มไปหมดเลยค่ะ

บริเวณเพดานหรือผนังด้านบนของร้านก็ถูกประดับตกแต่งอย่างน่ารักเชียวล่ะค่ะ

ขนาดห้องน้ำของทางร้านยังมีภาพเจ้าหมาจิ้งจอกตัวอ้วนที่วาดไว้ ชวนให้ขำและอารมณ์ดีในอากัปกิริยาของมันนะ ^^

 

เมนูความอร่อยของพวกผมฮะ ที่พร้อมเสริฟให้ทุกคนได้ทาน

        รู้สึกดีกับบรรยากาศของร้าน Sweet Fox และได้ทำความรู้จักกับเจ้าหมาจิ้งจอกกันไปบ้างแล้ว เราลองมาทานเมนูขนมและเครื่องดื่มของเจ้าตัวอ้วนกันดีกว่านะคะ เมนูต่างๆ ของทางร้านก็ทำออกมาได้น่ารักเก๋ไก๋ไม่เหมือนใครอีกแล้ว มีความเหมือนหนังสือนิทานของเด็กๆแบบสองมิติที่มีความนูนเด้งออกมาด้วยรูปภาพประกอบเมนู และรูปของเจ้าหมาจิ้งจอกตัวอ้วนก็ทำให้เราอมยิ้มไปกับความทะเล้นของมันอีกแล้วค่ะ ไม่เชื่อลองไปดูภาพตัวอย่างของเมนูที่เราเก็บมาฝากกันบางส่วนได้นะคะ ซึ่งเมนูอร่อยก็มีให้เลือกทานหลากหลายนะคะ อย่างพวกโทสก็เช่น ฮันนี่โทส ช็อกโทส บานาน่าคาราเมลโทส เป็นต้น ปังปิ้งก็เลือกได้เลยตามใจชอบไม่ว่าจะเป็นเนยนม เนยน้ำตาล เนยคาราเมล หรือจะพวกที่โรยผงโอวันตินต่างๆ ก็มีนะคะ หรือจะมีปังเย็นก็มีทั้งปังเย็นบานอฟฟี่ ปังเย็นภูเขาไฟ เป็นต้น เมนูวาฟเฟิลต่างๆ ส่วนเครื่องดื่มก็พวกชา กาแฟ ต่างๆค่ะ ที่สำคัญเลยคือใช้นมสดนะคะ นอกจากนี้ก็มีของทานเล่นอื่นๆ ให้ได้ลองทาน เช่น ปีกไก่สไปซี่ เฟรนช์ฟรายส์ นัตเก็ต ไส้กรอกทอด เป็นต้น ซึ่งเมนูอร่อยที่เราเลือกทานกันในครั้งนี้ก็ได้แก่นี่เลย บานาน่าฮันนี่โทส ปังปิ้งเนยนม ชาไทยนมสดเย็น นมชมพูเย็น บูลเบอร์รี่อิตาเลี่ยนโซดา และชาพีชร้อนค่ะ

 

เมนูของทางร้านน่ารักกิ๋บเก๋น่ารักมากๆ

ทานอะไรดีน้า…มีแต่เมนูน่าทานทั้งนั้นเลยค่ะเพื่อนๆ

เจ้าหมาจิ้งจอกตัวอ้วนนำอาหารมาเสริฟให้เราได้ทานกันแล้วค่ะ

อุปกรณ์พร้อมแล้ว เราก็ลุยกันเลยดีกว่า ^^

เมนูบานาน่าฮันนี่โทส ราคา 189 บาท

ก่อนทานก็ต้องราดน้ำผึ้งก่อนนะคะ ราดให้ชุ่มๆเลย ^^

ทานแล้วนะคะเพื่อนๆ

ความรู้สึกต่อเมนูบานาน่าฮันนี่โทส : สำหรับเมนูบานาน่าฮันนี่โทสนั้นเนื้อขนมปังมีความหอมของเนยและนุ่มดี เนื้อขนมปังไม่แข็งค่ะ ทานแบบราดน้ำผึ้งไปแล้วนั้นจะยิ่งช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นในเนื้อขนมปังให้มีความอ่อนนุ่มทานง่ายมากขึ้นและยิ่งทานคู่กับกล้วยหอมมีความอร่อยเข้ากันดีมาก แล้วเราก็รู้สึกว่าความหวานของน้ำผึ้งกำลังดีไม่หวานมากจนเกินไปเลย นอกจากนี้ก็ยังมีรสชาติความเปรี้ยวของเบอรี่ที่อยู่ด้านบนของตัวขนมปังทานแล้วสดชื่นดีค่ะ

ชาไทยและนมชมพู ราคาแก้วละ 60 บาท

ความรู้สึกต่อชาไทยและนมชมพู : รสชาติของชาไทยและนมชมพูอร่อยหวานหอมดีค่ะ เราสั่งแบบหวานน้อยนะคะ มีความหอมมันรู้สึกเป็นนมๆ อร่อยดีค่ะ แต่ความรู้สึกส่วนตัวแก้วเล็กไปหน่อยเพราะราคาแก้วนี้ 60 บาทค่ะ หากเพิ่มปริมาณหรือปรับราคาจะรู้สึกคุ้มกว่านี้นะคะ

 

บลูเบอร์รี่อิตาเลี่ยนโซดา ราคา 65 บาท

ความรู้สึกต่อบลูเบอร์รี่อิตาเลี่ยนโซดา : ทางร้านก็ตกแต่งออกมาได้น่ารักสดใสดีด้วยการประดับตกแต่งเครื่องดื่มด้วยผลสตรอว์เบอร์รี่ เบอร์รี่ และแตงโมค่ะ ผลไม้ตกแต่งให้รสชาติเปรี้ยวจี๊ดจ้าดตามฉบับตระกูลเบอร์รี่ทานแล้วยิ่งสดชื่นมากค่ะ มีความหวานหอมกำลังดี ความเปรี้ยวของบลูเบอร์รี่ไม่ได้มากจนเกินไป รู้สึกชอบและติดใจแก้วนี้มากค่ะ

 

ขนมปังปิ้งเนยนม ราคา 25 บาท

ความรู้สึกต่อขนมปังปิ้งเนยนม : ขนมปังปิ้งอร่อยตามมาตราฐานเลยค่ะ ปิ้งอบมากรอบกำลังดีราดด้วยนมข้นทานเพลินจนจะอ้วนไม่รู้ตัวแน่ๆ เลยงานนี้

 

ชา Peach ราคากาละ 90 บาท

ชาร้อนๆ หอมๆ เสริฟมาพร้อมน้ำเชื่อมค่ะ หากใครที่อยากจะเพิ่มความหวานเล็กน้อย

ความรู้สึกต่อชา Peach : เสริฟชา Peach ร้อนๆ มาในกาฟักทองสีสันสวยน่ารัก และมีแก้วชาเล็กๆ พร้อมกับน้ำเชื่อมมาให้ลูกค้าด้วยค่ะ สำหรับใครๆ ที่ต้องการเพิ่มความหวานให้กับรสชาติของน้ำชาค่ะ รสชาติของน้ำชามีความหอม รสจะออกจืดๆ หน่อยตามแบบฉบับของน้ำชา ดังนั้นถ้าอยากให้มีความหอมหวานก็เติมน้ำเชื่อมได้เลย จะจิบชาร้อนๆ ทานคู่กับขนมปังก็อร่อยทานเพลินดีนะคะ

 

รวมราคาค่าอาหารและเครื่องดื่ม ทั้งสิ้น 489 บาท

 

 

SPONSORED

 

มาให้คะแนนบ้านของเจ้าหมาจิ้งจอกตัวอ้วนกัน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4

บรรยากาศ

4.2

การบริการ

4

ความคุ้มค่า

3.7

คะแนนเฉลี่ย

3.975

 

เล็กๆน้อยๆฝากไว้

1. ร้านน่ารักบรรยากาศดี ตกแต่งได้อย่างเก๋ไก๋มีคอนเซ็ปต์ของร้านชัดเจนค่ะ

2. มีเมนูขนมและเครื่องดื่มให้เลือกทานอย่างหลากหลาย

3. ร้านเปิดดึกดีค่ะ ถึงตีหนึ่งเลยเหมาะสำหรับคนที่ชอบนอนดึกนะคะ

4. ที่จอดรถยังไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่เพราะต้องจอดภายในซอยหรือริมถนน

 

 

            การมาเคาะประตูและเข้าไปยังโลกหรือบ้านของเจ้าหมาจิ้งจอกในครั้งนี้ทำให้เรารู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเองในความน่ารักของเจ้าหมาจิ้งจอกตัวอ้วนอย่างมากค่ะ เพราะบ้านของพวกมันน่ารักจริงๆ แถมเมนูอาหารที่เหล่าหมาจิ้งจอกนำมาเสริฟให้เราได้ทานกันก็อร่อยเข้ากับบรรยากาศของร้านได้ดีอีกด้วย นอกจากนี้ถ้าอยากจะอยู่พูดคุยกันก็สามารถอยู่ยาวได้ถึงดึกๆเลย เพราะบ้านของพวกมันปิดตีหนึ่งเชียวล่ะค่ะ หากเพื่อนๆคนไหนที่ชื่นชอบร้านบรรยากาศดีๆ น่ารักเก๋ไก๋แบบมีสไตล์และสามารถถ่ายรูปสวยๆ ได้ทุกจุดทุกมุมของร้านก็สามารถแวะเวียนมาหาเจ้าหมาจิ้งจอกได้นะคะ พวกมันพร้อมต้อนรับและรอเสริฟความอร่อย เติมความหวานให้กับเพื่อนๆ ได้ลองทานกันค่ะ นี่จะว่าไปแล้วใบไผ่ยังติดใจเลยไว้ว่างๆ วันหลังคงต้องหาเวลาไปชิลล์และทานขนมๆอร่อยๆแบบนี้อีกแน่นอนค่ะ กดติดตามเพจ Ryoii (อาหย่อย) ของเราไว้ดีๆ นะคะแล้วจะได้ไม่พลาดร้านเด็ดร้านโดนที่เราจะมีแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ไปโฉบไปโดนความอร่อยกันแน่นอนค่ะ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลากันไปก่อนแล้วนะคะ สวัสดีค่ะ ^^

เขียนโดย
จำนวนบทความที่รีวิว : 44
วันที่เขียนรีวิว : 2017/06/20
100.00 - 170.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
4.20
ตกแต่งสถานที่
4.20
ราคาเหมาะสม
3.70
แผนที่ร้าน Sweet Fox
ที่อยู่ :
ตั้งอยู่ที่ซอยลาดพร้าววังหิน 20 (ติดริมถนน) เเขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ ต. ลาดพร้าว อ. เขตลาดพร้าว จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
090 567 4782
ช่วงเวลา :
15.00-01.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)
ช่วงราคา :
100.00 - 170.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP