[มินิรีวิว] หมึกลุงเดช ปลาหมึกเตาถ่านชิ้นใหญ่ไข่ทะลัก น้ำจิ้มรสเด็ด พิกัดพันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน

           วันนี้ Ryoiireview ขอพาตะลุยย่านงามวงศ์วาน อีกหนึ่งย่านเด็ดที่ซ่อนร้านอาหารอร่อยๆ อยู่เพียบ! ซึ่งในวันนี้จะขอพาไปร้านอาหารสไตล์สตรีทฟู้ดกันบ้างค่ะ กับร้าน หมึกลุงเดช ร้านปลาหมึกเจ้าดังพิกัดพันธุ์ทิพย์พลาซ่า งามวงศ์วาน ร้านนี้นับว่าเป็นหนึ่งร้านที่กระแสในโซเชียลมาแรงแบบสุดๆ! แถมเมื่อไปถึงร้านแล้วยังคิวยาวแบบไม่มีพัก! เพราะปลาหมึกของลุงเดชนั้นขึ้นชื่อว่ามาพร้อมความสดกรอบควบคู่มากับกลิ่นย่างเตาถ่านหอมๆ และน้ำจิ้มรสแซ่บแบบไม่ควรพลาดเลยค่า

 

หมึกลุงเดช ปลาหมึกเตาถ่านชิ้นใหญ่ไข่ทะลัก น้ำจิ้มรสเด็ด พิกัดพันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน

 

การเดินทาง

          ร้านหมึกลุงเดชตั้งอยู่ที่ตลาดนัดเย็น หน้าห้างสรรพสินค้าพันธุ์ทิพย์พลาซ่า งามวงศ์วาน จุดสังเกตคืออยู่ใกล้ๆ กับทางออก 2 สำหรับใครที่จะเดินทางด้วยรถสาธารณะ สามารถเดินทางได้โดยรถประจำทางดังนี้ค่ะ

  • รถบัสประจำทาง 104, 114, ปอ. 114, ปอ. 522, ปอ. 63, 69 และ ปอ. 69
  • รถไฟฟ้า MRT ลงสถานีศูนย์ราชการนนทบุรี จากนั้นแนะนำให้นั่งแทกซี่ หรือวินมอเตอร์ไซค์ต่อค่ะ

 

 

          แต่ถ้าหากใครเดินทางด้วยรถส่วนตัว สามารถเดินทางด้วยทางพิเศษศรีรัช ใช้ทางออก 2-10 เพื่อออกสู่ถนนงามวงศ์วาน/ พงษ์เพชร-ม.เกษตร จากนั้นขับเบี่ยงซ้ายไปอีกประมาณ 200 เมตร ห้างพันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วานจะอยู่ทางซ้ายมือค่ะ สามารถจอดรถที่ที่จอดรถของห้างได้เลย

 

...
Responsive image
Share
ฮองมิน ภัตตาคารจีน อาหารจีนสไตล์...
ฮองมิน ภัตตาคารจีน อาหารจีนสไตล์กวางตุ้งปรุงใหม่จานต่อจาน ใส่ใจวัตถ...
ฮองมิน ภัตตาคารจีน อาหารจีนสไตล์กวางตุ้งปรุงใหม่จานต่อจาน ใส่ใจวัตถุดิบ

Responsive image
Share
NICO NICO ร้านอาหารเช้าย่านทองหล...
NICO NICO ร้านอาหารเช้าย่านทองหล่อ ผสมกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นทุกจาน...
NICO NICO ร้านอาหารเช้าย่านทองหล่อ ผสมกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นทุกจาน ทานได้ตั้งแต่เช้าถึงเย็น

Responsive image
Share
Sukishi ปิ้งย่างเกาหลีสุดพรีเมีย...
Sukishi ปิ้งย่างเกาหลีสุดพรีเมียมทานไม่อั้นกว่าร้อยเมนู ใหม่ Red Wi...
Sukishi ปิ้งย่างเกาหลีสุดพรีเมียมทานไม่อั้นกว่าร้อยเมนู ใหม่ Red Wine & Makkoli เริ่มต้น 399+

Responsive image
Share
ฟ่านถวน (Fantuan) ข้าวห่อไต้หวัน...
ฟ่านถวน (Fantuan) ข้าวห่อไต้หวันไส้แน่นสไตล์สตรีทฟู้ดโบราณ เจ้าแรกใ...
ฟ่านถวน (Fantuan) ข้าวห่อไต้หวันไส้แน่นสไตล์สตรีทฟู้ดโบราณ เจ้าแรกในไทย! สาขา BTS อารีย์

Responsive image
Share
Baiyoke The Great Buffet เมนูพรี...
Baiyoke The Great Buffet เมนูพรีเมียมนานาชาติ พร้อมชมวิวสูงสุดแบบ 3...
Baiyoke The Great Buffet เมนูพรีเมียมนานาชาติ พร้อมชมวิวสูงสุดแบบ 360 องศา

บรรยากาศภายในร้าน

          ร้านหมึกลุงเดชนั้นเป็นร้านที่ตั้งอยู่ในตลาดนัดตอนเย็น ตัวร้านจึงไม่มีที่นั่งบริการนะคะ จะมีเพียงหน้าร้านที่เปิดบริการให้ลูกค้าซื้ออาหารเพื่อกลับไปทานเท่านั้นค่ะ

          ด้านในร้านจะเป็นโซนเตาถ่านที่ใช้ย่างปลาหมึก ส่วนด้านหน้าจะมีจุดวางปลาหมึกให้ลูกค้าได้เลือกหยิบได้ตามชอบ ลูกค้าจึงจะมายืนต่อคิวกันที่หน้าร้าน โดยร้านจะเปิดให้บริการตั้งแต่ 16.00-20.00 น. (หรือจนกว่าของจะหมด) ซึ่งในวันที่ทีมงานได้เดินทางไปที่ร้าน ลูกค้าของทางร้านจะยืนต่อคิวกันแน่นร้านจนถึงเวลาปิดร้านเลยค่ะ

 

    SPONSORED

ปลาหมึกหลากหลายให้ลูกค้าเลือกทาน

 

เมนู และราคาอาหาร

          สำหรับเมนูของทางร้านนั้นจะเป็นเมนูปลาหมึกย่างเพียงอย่างเดียว แต่จะมีให้เลือกหลากหลายส่วน เพื่อให้ลูกค้าเลือกทานได้ตามชอบ โดยราคาปลาหมึกจะอยู่ที่ราคาไม้ละ 20 บาท, 30 บาท, 80 บาท, 90 บาท และ 100 บาทค่ะ สำหรับกรรมวิธีการปรุงรสปลาหมึกนั้น ทางร้านจะมีการปรุงรสด้วยสูตรลับเฉพาะให้เข้าถึงเนื้อปลาหมึก และนำมาย่างด้วยเตาถ่านไฟแรงเพื่อให้มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ และมีความรวดเร็วเพียงพอต่อการบริการลูกค้าค่ะ

 

ปรุงรสด้วยสูตรเฉพาะจนเข้าเนื้อ

ย่างเตาถ่านไฟแรงแบบดั้งเดิม

 

          แต่ทีเด็ดของทางร้านที่เป็นที่ติดอกติดใจของลูกค้าหลายๆ คน ก็ต้องยกให้น้ำจิ้ม 3 รสที่มีครบรสเผ็ดเปรี้ยวหวานจัดจ้านกำลังดี หรือถ้าหากใครไม่ทานเผ็ดมาก ทางร้านก็ยังมีน้ำจิ้มหวานเพิ่มให้ค่ะ ซึ่งจุดเด่นของน้ำจิ้มที่นี่ที่นอกจากจะครบรสแล้ว ทางร้านยังมาพร้อมผักเครื่องเคียงอย่างกระเทียม และผักชีที่ลูกค้าสามารถขอได้ไม่อั้น! เรียกได้ว่าถูกใจคนรักน้ำจิ้มแน่นอนค่ะ ในส่วนของน้ำจิ้มลูกค้าสามารถแจ้งได้นะคะว่าจะแยกหรือราดน้ำจิ้มไปเลย

 

กระเทียมผักชีเติมได้ไม่อั้น

 

เนื้อเล็ก (ไม้ละ 20 บาท)

          เริ่มต้นกันด้วยเมนูเบาๆ สำหรับส่วนแรกนี้จะเป็นเนื้อเล็ก หรือเนื้อคางปลาหมึกค่ะ ส่วนนี้จะเหมาะสำหรับคนที่ชอบทานเนื้อหมึกล้วนๆ จะเป็นส่วนที่เมื่อทานแล้วจะได้สัมผัสทั้งความนิ่ม และกรุบกรอบเล็กๆ ในแต่ละคำค่ะ

 

 

เอ็นแก้ว (ไม้ละ 20 บาท)

          ถัดมากับอีกหนึ่งส่วนยอดนิยมที่ขายดิบขายดีจนหมดก่อนส่วนอื่นๆ สำหรับส่วนเอ็นแก้วนี้ทางร้านจะหั่นมาชิ้นพอดีคำ ซึ่งในหนึ่งไม้จะได้หลายชิ้นถือว่าคุ้มค่ามากๆ ค่ะ ในส่วนนี้เมื่อทานแล้วจะได้สัมผัสความกรุบกรอบแบบเต็มคำเลยค่ะ 

 

 

ไข่กล้วย (ไม้ละ 30 บาท)

          เมนูนี้จะเหมาะสำหรับใครที่ชอบทานไข่ปลาหมึกแบบเน้นๆ เพราะในหนึ่งไม้ลูกค้าจะได้ไข่ปลาหมึกหลายชิ้นเลยทีเดียวค่ะ

 

 

เนื้อใหญ่ (ไม้ละ 80 บาท)

          สำหรับใครที่ชอบทานเนื้อปลาหมึกแบบเต็มคำ แนะนำไม้นี้เลยค่ะ เพราะทางร้านเลือกใช้เนื้อปลาหมึกชิ้นใหญ่ ซึ่งในหนึ่งไม้ทางร้านจะเลือกใช้เนื้อปลาหมึกชิ้นใหญ่ถึง 3-4 ชิ้นเลยค่ะ

 

 

ตัวไข่ (ไม้ละ 90 บาท)

          มาถึงเมนูยอดนิยมอีกหนึ่งเมนู เมนูนี้ขอบอกเลยว่าคุ้มค่ามาก! เพราะในหนึ่งไม้ลูกค้าจะได้ทานตัวปลาหมึกไข่เต็มๆ ทั้งตัว! ซึ่งมีให้ทานทั้งไข่ปลาหมึกแบบเน้นๆ พร้อมด้วยเนื้อปลาหมึก และหนวดปลาหมึกค่ะ

 

 

หนวดหมึกกระดอง (ไม้ละ 100 บาท)

          ปิดท้ายกันไปด้วยอีกหนึ่งเมนูขายดีของทางร้าน เมนูนี้ลูกค้าจะได้ทานหนวดหมึกชิ้นใหญ่ที่ย่างจนสุกกรอบกำลังดี เมื่อทานแล้วจะได้ทั้งความกรอบ และความฉ่ำของหนวดหมึกแบบกำลังดีเลยค่ะ

 

 

จุดเด่นของร้านหมึกลุงเดช

1. ปลาหมึกของทางร้านมีให้เลือกทานหลากหลายส่วนทั้งเนื้อคาง, เอ็นแก้ว, ไข่กล้วย, เนื้อล้วน และหนวดหมึกกระดอง ลูกค้าจึงมีตัวเลือกที่หลากหลาย และสามารถเลือกทานได้ตามชอบค่ะ

2. ทางร้านใช้ปลาหมึกคุณภาพดี เนื้อสดกรอบแน่น อีกทั้งยังมีกรรมวิธีการย่างปลาหมึกด้วยเตาถ่านแบบดั้งเดิม เนื้อปลาหมึกของทางร้านจึงมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์

3. ราคาปลาหมึกของทางร้านแต่ละชนิดถือว่าไม่สูงมาก เมื่อเทียบกับคุณภาพ และปริมาณของอาหารที่ลูกค้าได้ทานค่ะ โดยราคาปลาหมึกจะอยู่ที่ไม้ละ 20 บาท, 30 บาท, 80 บาท, 90 บาท และ 100 บาท

4. น้ำจิ้มของทางร้านมีรสชาติครบ 3 รสเผ็ดเปรี้ยวหวาน อีกทั้งยังมีน้ำจิ้มหวานเป็นตัวเลือกสำหรับลูกค้าที่ไม่ทานเผ็ด พร้อมด้วยผักเครื่องเคียงทั้งกระเทียม และผักชีที่ลูกค้าสามารถเติมได้ไม่อั้นอีกด้วยค่ะ

5. ทางร้านมีระบบ และวิธีการจัดเตรียมอาหารให้ลูกค้าไม่ต้องยืนรอเป็นเวลานาน ถึงแม้จะมีคิวจำนวนมากที่หน้าร้าน และมีลูกค้าเข้าใช้บริการอย่างต่อเนื่องค่ะ

 

ข้อมูลอื่น และข้อเสนอแนะ

1. ร้านหมึกลุงเดชจะเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 16.00-20.00 น. แนะนำให้มาก่อน 19.00 น. ค่ะ

2. ทางร้านไม่มีบริการเดลิเวอรี และมีหน้าร้านเพียงสาขาเดียวที่พันธุ์ทิพย์ พลาซ่า งามวงศ์วานค่ะ

 

 

           ปลาหมึกย่างเตาถ่านที่พกพากลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ และน้ำจิ้มรสเด็ดจัดจ้าน นับว่าเป็นสองรสชาติความอร่อยที่มัดใจลูกค้าได้อย่างอยู่หมัด! ร้านหมึกลุงเดชจึงเป็นร้านสตรีทฟู้ดปลาหมึกย่างยอดนิยมที่ใครหลายคนเดินทางเพื่อมาซื้อปลาหมึกของทางร้าน จนเป็นภาพติดตาร้านปลาหมึกย่างคิวยาวในย่านงามวงศ์วาน แต่ขอรับประกันว่าถึงแม้คิวจะยาวทางร้านก็พร้อมเสิร์ฟอย่างรวดเร็วเพื่อไม่ให้ลูกค้าต้องรอเป็นเวลานานแน่นอนค่ะ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่ครบเครื่องทั้งรสชาติ และการบริการ ถ้าหากใครเป็นสายสตรีทฟู้ดตัวจริง ร้านนี้จึงเป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

 

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 95
วันที่เขียนรีวิว : 2020/09/25
แผนที่ร้าน หมึกลุงเดช
ที่อยู่ :
หน้าพันธ์ุทิพย์พลาซ่า งามวงศ์วาน ตำบลบางเขน อำเภอเมืองนนทบุรี นนทบุรี 11000 ต. บางเขน อ. เมืองนนทบุรี จ. นนทบุรี ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
092-719-2765
ช่วงเวลา :
เปิดบริการทุกวัน 16.00-20.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP