รีวิว ครัวผักสด ร้านอาหาร ชุมพร เสิร์ฟเมนูอาหารนานาชาติทั้งไทย ยุโรป และเวียดนาม พร้อมด้วยเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ!

          ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารพร้อมจะตอบโจทย์ทั้งด้านความอร่อยและความหลากหลาย มีเมนูให้เลือกทานแบบสารพัด 'ครัวผักสด' ร้านอาหารในจังหวัดชุมพร ร้านนี้รับรองว่าถูกใจแน่นอนค่ะ สำหรับร้านครัวผักสดเป็นร้านอาหารที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนานกว่า 15 ปี ทางร้านมาพร้อมเมนูให้เลือกแบบนานานาชาติ ที่พร้อมจะตอบโจทย์ทั้งสายกินและสายสุขภาพ ทั้งอาหารไทย อาหารยุโรป และมีเมนูชูโรงอย่าง 'อาหารเวียดนาม' เพราะร้านครัวผักสดเขายังได้ชื่อว่าเป็นร้านอาหารเวียดนามหนึ่งเดียวในชุมพรอีกด้วยค่ะ

          และถ้าใครยังไม่อิ่มจุใจกับเมนูจานหลัก ร้านครัวผักสดก็ไม่ได้มีแค่อาหารนานาชาติ แต่ทางร้านยังมาพร้อมเมนูเครื่องดื่ม และเบเกอรีแสนอร่อยอีกเพียบค่ะ สำหรับใครที่อยากรู้แล้วว่าร้านครัวผักสดจะมีเมนูอะไรอร่อยๆ พร้อมเสิร์ฟบ้าง ตามไปดูกัน!
 

การเดินทาง

          ตัวร้านจะตั้งอยู่ที่ซอยสุขเสมอ 9 ตำบลท่าตะเภา อำเภอเมืองชุมพร จังหวัดชุมพรค่ะ การเดินทางสามารถมาได้จากถนนกรมหลวงชุมพร จากนั้นให้เลี้ยวขวาเข้าซอยสุขเสมอ ขับตรงเข้าซอยไปอีกประมาณ 250 เมตร จากนั้นให้เลี้ยวขวาเพื่อเข้าสู่ซอยสุขเสมอ 9 ค่ะ และขับตรงไปอีกประมาณ 200 เมตร ร้านครัวผักสดจะอยู่ทางขวามือค่ะ มีจุดสังเกตคืออยู่ตรงข้ามกับโรงแรมนานาบุรีค่ะ

 

 

บรรยากาศร้าน

          สำหรับร้านครัวผักสด ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่จัดเต็มทั้งในเรื่องของอาหารและบรรยากาศเลยค่ะ เพราะเมื่อมาถึงร้านแล้วจะได้เจอกับบรรยากาศที่ตกแต่งแบบจัดเต็มทุกมุม! โดยทางร้านจะเน้นเป็นการตกแต่งสไตล์วินเทจ ที่มีทั้งความสดใส และเรียบหรูน่านั่งในแต่ละมุมแบบไม่ซ้ำ แถมยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ไว้สำหรับเช็คอินอีกด้วยค่ะ

 

บรรยากาศหน้าร้านครัวผักสด

บรรยากาศในร้านครัวผักสด

บรรยากาศในร้านครัวผักสด

 

          ในส่วนของโต๊ะที่นั่งทางร้านจะมีให้บริการค่อนข้างเยอะ มากันหลายๆ ท่านก็สามารถเลือกนั่งได้ตามชอบเลยค่ะ หรือถ้าใครอยากจะเน้นเป็นเมนูเครื่องดื่มโดยเฉพาะ ทางร้านก็มีโซนกาแฟให้บริการอีกด้วยนะคะ

 

บรรยากาศในร้านครัวผักสด

 

เมนูและราคาอาหาร

          อย่างที่บอกว่าร้านครัวผักสดเป็นร้านอาหารนานาชาติที่จัดเต็มมากๆ ในเรื่องเมนู โดยจะมีให้เลือกทานทั้งอาหารไทย อาหารยุโรป และอาหารเวียดนามค่ะ พร้อมด้วยเครื่องดื่มและเบเกอรีอีกมากมายค่ะ แต่ทางร้านก็ไม่ได้มีดีแค่ความหลากหลาย แต่ยังยืนหนึ่งเรื่องคุณภาพ เพราะอาหารแต่ละเมนูของทางร้านมีความพิถีพิถัน ในทุกๆ เมนูจะมีการพัฒนาสูตรอาหารให้มีเอกลักษณ์ของทางร้านเอง ทั้งสูตรซอส สูตรน้ำจิ้ม รวมไปถึงวัตถุดิบบางชนิดทางร้านก็ยังทำขึ้นมาเองอีกด้วยค่ะ

 

 

          ซึ่งถ้าใครมาร้านครัวผักสด เมนูที่อยากจะแนะนำเลยว่าห้ามพลาดก็ต้องยกให้บรรดาเมนู 'อาหารเวียดนาม' แน่นอนค่ะ เพราะร้านครัวผักสดนั้นเป็นร้านอาหารเวียดนามหนึ่งเดียวในชุมพร ซึ่งกว่าจะมาเป็นร้านครัวผักสดได้ในแบบที่ทุกคนเห็น เจ้าของร้านจะต้องไปเรียนทำอาหารเวียดนามมาโดยเฉพาะ เมนูอาหารเวียดนามของทางร้านแต่ละเมนูต้องบอกว่าไม่ธรรมดาแน่นอนค่ะ

 

 

          และนอกจากจะเอาใจสายกินแบบหลากหลายแล้ว ทางร้านยังได้ชื่อว่าเป็นร้านอาหารเพื่อสุขภาพอีกด้วย เมนูอาหารของทางร้านจะเน้นเป็นเมนูเพื่อสุขภาพ และยังเลือกใช้เฉพาะผักออร์แกนิกเท่านั้นอีกด้วยค่ะ

 

 

แหนมเนือง ราคา 180 บาท

          มาถึงร้านอาหารเวียดนามหนึ่งเดียวในจังหวัดชุมพรทั้งที ต้องขอประเดิมกันด้วยเมนูอาหารยอดนิยมของเวียดนามกันก่อนเลยค่ะ สำหรับเมนูแหนมเนืองของทางร้านจะเสิร์ฟมาแบบครบเครื่อง มีพระเอกของจานนี้เป็น 'แหนมเนือง' สูตรเฉพาะที่ทางร้านทำขึ้นมาเอง และอีกหนึ่งเครื่องเคียงอย่าง 'น้ำจิ้ม' สูตรเด็ดของทางร้าน ที่ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติเข้มข้นแบบไม่เหมือนใคร! 

          สำหรับตัวแหนมเนือง ทางร้านจะมีให้เลือกทานทั้งหมด 2 ขนาด คือ ชุดเล็ก 180 บาท และชุดใหญ่ 360 บาทค่ะ

 

 

หมูย่างห่อใบชะพลู ราคา 100 บาท

          ตามมาด้วยเมนู 'หมูย่างห่อใบชะพลู' อีกหนึ่งเมนูอาหารเวียดนามที่ขึ้นชื่อไม่แพ้เมนูแหนมเนืองค่ะ สำหรับใครที่ยังไม่เคยลองทาน เมนูนี้จะเป็นหมูที่นำมาห่อด้วยใบชะพลู จุดเด่นจะอยู่ที่ความหอมของเครื่องเทศและสมุนไพรต่างๆ ช่วยชูรสชาติให้เมนูนี้ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ นอกจากนี้ทางร้านยังจัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดและโรยด้วยงาขาวหอมๆ ปิดท้ายอีกด้วยค่ะ

 

 

หมูย่างตะไคร้ ราคา 100 บาท

          นอกจากหมูย่างใบชะพลูแล้ว ทางร้านยังมีเมนู 'หมูย่างตะไคร้' หมูย่างอีกหนึ่งรูปแบบที่น่าจะถูกใจสายหมูไม่ใช่น้อย! สำหรับเมนูนี้ทางร้านจะนำหมูมาหมักด้วยเครื่องเทศ คลุกเคล้าด้วยเครื่องตะไคร้ และย่างแบบร้อนๆ พร้อมเสิร์ฟ เมนูนี้เป็นหนึ่งในเมนูที่ส่งกลิ่นหอมชวนกินตั้งแต่ตอนเสิร์ฟลงบนโต๊ะเลยทีเดียวค่ะ

 

 

กวยจั๊บเวียดนาม ราคา 80 บาท

          มาถึงร้านอาหารเวียดนามทั้งที แน่นอนว่าก็ต้องห้ามพลาดกับเมนู 'กวยจั๊บเวียดนาม' อีกหนึ่งเมนูยอดนิยมที่ทางร้านก็ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ เสิร์ฟมาชามโต จัดต็มทั้งเส้นกวยจั๊บนุ่มๆ น้ำซุปรสชาติเข้มข้น พร้อมด้วยท็อปปิ้งอย่างหมูเด้งและหมูยอค่ะ

 

 

ข้าวเกรียบปากหม้อ ราคา 100 บาท

          ต่อกันด้วยเมนูยอดนิยมในอาหารเวียดนามที่จะพลาดไม่ได้อย่าง 'ข้าวเกรียบปากหม้อ' โดยตัวข้าวเกรียบปากหม้อของครัวผักสดจะเป็นปากหม้อที่ห่อด้วยแผ่นแป้งบางๆ แต่ไส้นี่ต้องบอกว่าจัดเต็ม! ทั้งกุ้ง หมูสับ พร้อมด้วยผักนานาชนิด เสริมกลิ่นหอมๆ ด้วยกระเทียมเจียว และเสิร์ฟคู่มากับน้ำจิ้มสูตรของทางร้าน

 

 

เส้นหมี่หมูย่าง ราคา 150 บาท

         เมนูนี้ขอกลับมาที่เมนูเบสิคแต่โดนใจสายเส้นแน่นอนค่ะ เมนูนี้ทางร้านจะเสิร์ฟมาเป็นเส้นหมี่ลวก พร้อมด้วยหมูย่างชิ้นโตๆ ท็อปด้วยหอมเจียว เสิร์ฟมากับน้ำจิ้มค่ะ

 

 

เปาะเปี๊ยะสดกุ้ง ราคา 100 บาท 

          ทานแบบจัดหนักกันมาหลายเมนูแล้ว ขอแวะทานเมนู 'เปาะเปี๊ยะสดกุ้ง' เมนูเอาใจคนรักสุขภาพกันสักนิด ทางร้านจะเสิร์ฟเป็นเปาะเปี๊ยะสดสอดไส้แน่นๆ ด้วยกุ้ง ผัก และเส้นหมี่เวียดนาม เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ดอีกเช่นเคยค่ะ

 

 

กุ้งพันอ้อย ราคา 200 บาท

          ขอต่อด้วย 'กุ้งพันอ้อย' เมนูกุ้งอีกหนึ่งเมนูที่เรียกได้ว่าเป็นเมนูแนะนำและยอดนิยมที่ห้ามพลาดเลยค่ะ โดยในแต่ละไม้จะมีเนื้อกุ้งทอดที่มีความกรอบนอกนุ่มใน เนื้อแน่นสุดๆ ส่งกลิ่นหอมในทุกๆ คำที่ได้ทานเลยค่ะ

 

 

สลัดเวียดนาม ราคา 100 บาท

          สำหรับสายสุขภาพ 'สลัดเวียดนาม' ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูแนะนำที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ เมนูนี้เมนูเดียวได้ทานทั้งผักทั้งไข่ ถึงแม้จะเป็นเมนูเพื่อสุขภาพ แต่ความอร่อยไม่แพ้เมนูอื่นๆ เลยค่ะ

 

 

ขนมเบื้องญวน ราคา 100 บาท

          และแล้วก็มาถึงคิวเมนูของว่างเวียดนามสไตล์สตรีทฟู้ดกันบ้างค่ะ เมนูขนมเบื้องญวนของทางร้านจะเสิร์ฟมาแบบแผ่นใหญ่ๆ แป้งบางกรอบ แต่สอดไส้มาแบบจุกๆ เลยค่ะ จานนี้จานเดียวสามารถแบ่งแชร์กับเพื่อนๆ หลายคนเลยค่ะ

 

 

ขนมปังหน้ากุ้ง ราคา 100 บาท

          'ขนมปังหน้ากุ้ง' อีกหนึ่งเมนูของว่างจากทางร้าน ขนมปังกรอบๆ ท็อปปิ้งแน่นๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มค่ะ

 

 

ไข่ม้วนแฮมหมูยอ ราคา 100 บาท

          เมนูขอเปลี่ยนบรรยากาศจากเมนูอาหารเวียดนามมาเป็นอาหารสไตล์ฟิวชันกันบ้างค่ะ สำหรับเมนู 'ไข่ม้วนแฮมหมูยอ' ทางร้านจะนำไข่ม้วนที่คุ้นเคยมาสอดไส้ด้วยแฮม หมูยอ และผักนานาชนิด เป็นเมนูทานเล่นที่อิ่มจริงจังแน่นอน หรือจะทานเป็นมื้อเช้าก็ดีงามสุดๆ

 

 

เนื้อย่างจิ้มแจ่ว ราคา 250 บาท

          แต่ถ้าใครเป็นสายเนื้อ ก็ต้อง 'เนื้อย่างจิ้มแจ่ว' เมนูจานเด็ดเอาใจคนรักเนื้อ สำหรับเมนูนี้ทางร้านจะใช้เนื้อส่วนที่มีไขมันติดด้วยนิดๆ แต่ไม่มากเกินไป ในหนึ่งคำจะได้ทานทั้งส่วนที่เป็นเนื้อแดงและมันเลยค่า แถมยังมีกลิ่นหอมของเนื้อในทุกๆ คำอีกด้วยค่ะ ในส่วนของน้ำจิ้มแจ่วก็รสชาติจัดจ้านถูกใจสายแซ่บเลย!

 

 

ของหวาน

          และอย่างที่บอกว่าร้านครัวผักสดเขามีเมนูให้เลือกทานแบบหลากหลายมากๆ หลังจากทานอาหารจานหลักกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ขอต่อด้วยเมนูของหวานและเบเกอรีสักนิดค่ะ แต่ละเมนูน่าจะโดนใจคนรักของหวานไม่มากก็น้อยแน่นอนค่ะ

บลูเบอร์รีครัมเบิลเค้ก ราคา 80 บาท

 

 

บาสก์ชีสเค้ก (ชีสเค้กหน้าไหม้) ราคา 120 บาท (เพิ่มผลไม้ + 20 บาท)

 

 

เซตขนมปังสังขยา ราคา 80 บาท

 

 

เครื่องดื่ม

          ขอปิดท้ายวันนี้กันด้วยเมนูเครื่องดื่ม ที่ทางร้านก็มีให้เลือกดื่มอีกเพียบ! ทั้งเมนูกาแฟ และ Non-Coffee เลยค่ะ แต่ถ้าใครที่อยากทานแบบได้สุขภาพด้วย ขอแนะนำเมนูเครื่องดื่มผลไม้ของทางร้านเลยนะคะ มีผลไม้มาให้เลือกหลากชนิด ทั้งแตงโม, น้ำส้ม, สตรอว์เบอร์รี และน้ำกีวี่ ฯลฯ ใครชอบแบบคั้นสด ชอบแบบปั่น หรือจะชอบแบบสกัดเย็น ทางร้านก็มีให้เลือกครบ!

 

 

จุดเด่นของร้านครัวผักสด

1. ร้านครัวผักสดเป็นร้านอาหารอาหารที่มีเมนูให้เลือกทานค่อนข้างหลากหลาย โดยจะมีให้เลือกทานทั้งอาหารเวียดนาม อาหารไทย อาหารยุโรป รวมไปถึงเมนูเครื่องดื่ม เค้ก และเบเกอรีต่างๆ

2 . บรรยากาศของทางร้านมีความน่านั่ง และมีโซนที่นั่งให้เลือกหลากหลายมุม โดยจะมีทั้งโซนอาหารและโซนกาแฟ สำหรับที่ลูกค้าที่สนใจเมนูเครื่องดื่มโดยเฉพาะ

3. อาหารแต่ละเมนูของทางร้านมีความเป็นอาหารแบบโฮมเมด ทางร้านมีการคิดค้นสูตรเฉพาะของร้านครัวผักสด ทั้งซอสต่างๆ น้ำจิ้ม และวัตถุดิบบางอย่างในแต่ละเมนูค่ะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติมและข้อเสนอแนะ

1. ร้านครัวผักสดจะเปิดให้บริการวันจันทร์-วันศุกร์ 09.00-20.30 น. วันเสาร์-วันอาทิตย์ 08.30-20.30 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 077-571-731

2. สำหรับลูกค้าที่นำรถยนต์ส่วนตัวมา ทางร้านจะมีที่จอดให้บริการบริเวณหน้าร้าน โดยจะสามารถจอดได้ประมาณ 2-3 คันค่ะ

 

 

          ทั้งเมนูอาหารเวียดนามแสนอร่อย พร้อมด้วยเมนูอาหารไทย ยุโรป เครื่องดื่ม และเบเกอรีอีกมากมาย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่เมื่อมาแล้วก็พร้อมตอบโจทย์สายกินกันแบบสุดๆ แถมยังมีเมนูเพื่อสุขภาพอีกด้วยนะคะ จะสายกินตัวยงหรือคนรักสุขภาพมาร้านนี้แล้วไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะ สำหรับใครที่มีโอกาสแวะไปชุมพร ก็อย่าลืมแวะไปร้านครัวผักสดกันได้นะคะ

 

เมนูแนะนำของร้าน ครัวผักสด

แหนมเนือง

ราคา 180 บาท
แหนมเนืองโฮมเมดสูตรของทางร้าน เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงและน้ำจิ้มสูตรเด็ด

หมูย่างห่อใบชะพลู

ราคา 100 บาท
หมูย่างห่อด้วยใบชะพลู โรยงาขาวหอมๆ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้ม

เปาะเปี๊ยะสดกุ้ง

ราคา 100 บาท
เปาะเปี๊ยะสดสอดไส้กุ้งและผัก เมนูสำหรับสายสุขภาพ

กุ้งพันอ้อย

ราคา 200 บาท
กุ้งพันอ้อยกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมหมี่ลวก

เนื้อย่างจิ้มแจ่ว

ราคา 250 บาท
เนื้อย่างหอมๆ พร้อมด้วยน้ำจิ้มแจ่วแซ่บๆ

บาสก์ชีสเค้ก

ราคา 120 บาท
ชีสเค้กหน้าไหม้

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 95
วันที่เขียนรีวิว : 2024/06/20
แผนที่ร้าน ครัวผักสด
ที่อยู่ :
110/32 ซอยสุขเสมอ 9 ตำบลท่าตะเภา อำเภอเมืองชุมพร ชุมพร 86000 ต. ท่าตะเภา อ. เมืองชุมพร จ. ชุมพร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
077-571-731
ช่วงเวลา :
วันจันทร์-วันศุกร์ 09.00-20.30 น.
วันเสาร์-วันอาทิตย์ 08.30-20.30 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP