รีวิว เต้าหู้เย็นถังยี่ สาขาจุฬา (สวนหลวงสแควร์) สูตรลับจากไต้หวัน ขนมหวานเพื่อสุขภาพ เริ่มต้น 49 บาท

 

          เห็นของหวานแล้วพาให้หัวใจเต้น หลายคนอาจคิดว่าเข้าร้านขนมหวานทั้งทีงานนี้อาจมีแคลอรี่เพิ่มกลับไป แต่ถ้าเลือกมาร้าน “เต้าหู้เย็นถังยี่” ที่มีเมนูขนมหวานเพื่อสุขภาพสูตรลับเฉพาะจากไต้หวัน เน้นความหวานน้อยเพื่อสายเฮลท์ตี้โดยเฉพาะบอกเลยต้องห้ามพลาดค่ะ ซึ่งสาขาที่เรามารีวิวกันในวันนี้เป็นสาขาที่ 2 ตั้งอยู่ที่โครงการสวนหลวงสแควร์ (Suanluang Square) ระหว่างจุฬาฯ ซ.12 และ 16 โดยสาขาแรกคือสาขาดอนเมือง ตั้งอยู่ที่หน้าหมู่บ้านธนินทร หลายคนอาจเคยลองชิมกันบ้างแล้ว แต่ถ้าใครยังไม่เคยลองทานเต้าหู้เย็นถังยี่สูตรไต้หวัน และสะดวกมาทานย่านใจกลางเมืองก็ลองแวะมาที่สาขาจุฬาได้นะคะ เมนูแน่นไม่แพ้สาขาแรกเลยค่ะ ราคาเริ่มต้นเพียง 49 บาทเท่านั้น โดยทุกหน้าเมนูสามารถเปลี่ยนรสชาติของเต้าหู้เย็นได้ตามใจชอบค่ะ แต่หน้าที่คนนิยมสั่งมาทานคือ “เต้าหู้เย็นหน้านมสด” เพราะเป็นรสชาติเข้ากับท้อปปิ้งธัญพืชและผลไม้ แต่ของแบบนี้ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลค่ะ แนะนำให้ชวนกันมาทานหลายๆ คน จะได้ลองชิมหลายๆ รสชาติในคราวเดียวกันค่ะ

 

รีวิว เต้าหู้เย็นถังยี่ สาขาจุฬา (สวนหลวงสแควร์) สูตรลับจากไต้หวัน


การเดินทาง

          เต้าหู้เย็นถังยี่ สาขาจุฬาตั้งอยู่ในโครงการสวนหลวงสแควร์ ระหว่าง จุฬาฯ ซ.12 และ 16 ลูกค้าสามารถลง BTS สนามกีฬาแห่งชาติ ออกประตูที่ 2 โดยสามารถขึ้นปอพ.สาย 2 (ฝั่งตะวันตก) มายังโครงการรสวนหลวงสแควร์ได้ค่ะ สำหรับลูกค้าที่นำรถส่วนตัวมาจอดที่โครงการสวนหลวงแสควร์ ระยะเวลา 4 ชั่วโมงแรก ค่าจอดชั่วโมงละ 10 บาท แต่สำหรับลูกค้าที่มาทานร้าน “เต้าหู้เย็นถังยี่ สาขาจุฬา” และแสตมป์บัตรจอดรถจากทางร้าน จะสามารถจอดรถได้ฟรี 2 ชั่วโมงแรกค่ะ

 

SPONSORED

 

 

...
Responsive image
Share
ข้าวขาหมู มันอยู่ในกระทะ สูตรแต้...
ข้าวขาหมู มันอยู่ในกระทะ สูตรแต้จิ๋วแท้สู่ตำนานความอร่อยยาวนานกว่า ...
ข้าวขาหมู มันอยู่ในกระทะ สูตรแต้จิ๋วแท้สู่ตำนานความอร่อยยาวนานกว่า 50 ปี!

Responsive image
Share
บังดล ข้าวหมกไก่ ไก่ทอด สูตรต้นต...
บังดล ข้าวหมกไก่ ไก่ทอด สูตรต้นตำรับภูเก็ต พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด @ซอยต...
บังดล ข้าวหมกไก่ ไก่ทอด สูตรต้นตำรับภูเก็ต พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด @ซอยติวานนท์ 45

Responsive image
Share
“ก๋วยจั๊บนายเอ็ก”ไม่ได้มีแค่ก๋วย...
“ก๋วยจั๊บนายเอ็ก”ไม่ได้มีแค่ก๋วยจั๊บ แต่มีข้าวหมูกรอบ ซุปเยื่อไผ่ตุ...
“ก๋วยจั๊บนายเอ็ก”ไม่ได้มีแค่ก๋วยจั๊บ แต่มีข้าวหมูกรอบ ซุปเยื่อไผ่ตุ๋นยาจีน รสชาติไม่เหมือนใคร

Responsive image
Share
คาเฟ่จิบชายามบ่าย ที่มีทั้งเมนูอ...
คาเฟ่จิบชายามบ่าย ที่มีทั้งเมนูอาหารไทยโบราณ และชา handmade ติดอันด...
คาเฟ่จิบชายามบ่าย ที่มีทั้งเมนูอาหารไทยโบราณ และชา handmade ติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก

Responsive image
Share
ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ...
ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ่อเสือ ร้านเก่าแก่ย่านพระนคร ดีกรีค...
ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ่อเสือ ร้านเก่าแก่ย่านพระนคร ดีกรีความอร่อยระดับมิชลิน ไกด์!

บรรยากาศภายในร้าน 

          บรรยากาศร้านเข้ามาแล้วดูอบอุ่นค่ะ เน้นโทนสีขาวสบายตา ช่วงบ่ายๆ เข้ามาจะรู้สึกโปร่งโล่งสบาย แต่ช่วงเย็นบรรยากาศจะคึกคักมากขึ้น เพราะเป็นช่วงที่พนักงานออฟฟิศและนักศึกษากำลังเลิกงานและเข้ามาทานที่ร้านมากขึ้นค่ะ โดยที่ร้านรองรับลูกค้าได้มากสุดจำนวน 30 ท่าน มีโต๊ะสำหรับลูกค้ามาจำนวน 2-3 คน หรือถ้าลูกค้ามาเป็นกลุ่มใหญ่ก็จะมีโต๊ะใหญ่สามารถนั่งรวมกันได้ประมาณ 6 ท่านค่ะ 

 

    SPONSORED

 

เมนูและราคา 

          วันนี้ทีมงานจัดเต็มกับเมนูของทุกร้าน เรียกได้ว่ามีโอกาสได้ทานทุกเซ็ทที่มีค่ะ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 49 บาท นั่นก็คือเมนู “หน้าเต้าหู้เย็นรสนมสด+ราดสตรอว์เบอร์รี” ส่วนเมนูยอดฮิตของที่นี่เอาใจคนรักมะม่วง!! นั่นก็คือเมนู “หน้าเต้าหู้เย็นรสนมสด+มะม่วงน้ำดอกไม้ ราคา 109 บาท

 

 

          สำหรับซอสต่างๆ ทั้งซอสรสสตรอว์เบอร์รี ซอสช็อกโกแลต และซอสเสาวรส ที่มีมาในเช็ทเต้าหู้เย็น หากลูกค้าต้องการทานเพิ่มสามารถสั่งเพิ่มได้ในราคา 10 บาท ส่วนนมข้นทางร้านเตรียมให้ลูกค้าเติมได้ฟรีไม่อั้นค่ะ และนอกจากซอสก็ยังมีท้อปปิ้ง “งาชิม่อน” และ “ซีเรียล” ที่สามารถสั่งเพิ่มได้ในราคา 10 บาทเช่นกันค่ะ 

 

หน้าเต้าหู้เย็นรสนมสด+มะม่วงน้ำดอกไม้ (109 บาท)

          เมนูนี้เป็นเมนู Recommend ของร้านก็ว่าได้ค่ะ เพราะหลายท่านชื่นชอบการทานมะม่วงน้ำดอกไม้ ยิ่งพอเนื้อมะม่วงมาอยู่รวมกับเต้าหู้เย็น ได้ทานพร้อมเกล็ดน้ำแข็ง เป็นเมนูดับร้อนเหมาะกับรับช่วงซัมเมอร์มากๆ ค่ะ  

 

หน้าเต้าหู้เย็นรสนมสด+มะม่วงน้ำดอกไม้ (109 บาท)

 เต้าหู้เย็นรสนมสดจะมีส่วนผสมของนมสดและน้ำเต้าหู้นำมามิกซ์จนเข้ากันกับเกล็ดน้ำแข็งบิงซู ทานคำเดียวสดชื่นสุดๆ ค่ะ 

ด้านล่างเป็นน้ำแข็งเกล็ดบิงซู ใช้เวลาปั่น 2-3 นาที 

 

หน้าเต้าหู้เย็นรสนมสด+รวมธัญพืช+รวมผลไม้ (89 บาท)

          เมนูนี้ดีต่อใจสำหรับคนรักสุขภาพ เพราะได้รวมธัญพืชต่างๆ ไว้มากมายอย่างถั่วเขียว ถั่วแดง ลูกเดือย และยังมีผลไม้เพียบ เหมาะกับคนอยากทานทั้งธัญพืชและผลไม้ไปพร้อมๆ กันค่ะ

 

หน้าเต้าหู้เย็นรสนมสด+รวมธัญพืช+รวมผลไม้ (89 บาท)

 

หน้าเต้าหู้เย็นรสสตรอว์เบอร์รี+ผลไม้รวม (79 บาท)

          ส่วนคนที่ชอบทานผลไม้ล้วนๆ ต้องลองเมนูนี้ค่ะ เพราะมีทั้งแตงโม แคนตาลูป แก้วมังกร กล้วยหอม ส่วนรสชาติเต้าหู้เป็นรสสตรอว์เบอร์รี เหมาะกับคนชอบทานเต้าหู้เย็นที่มีกลิ่นหอมๆ จากสตรอว์เบอร์รีค่ะ


หน้าเต้าหู้เย็นรสสตรอว์เบอร์รี+ผลไม้รวม (79 บาท)

 

หน้าเต้าหู้เย็นรสโกโก้+กล้วย (79 บาท)

          อีกเมนูสุดชิค!! ของคนรักกล้วย ต้องลองกับเมนูนี้เลยค่ะ คนที่ชอบทานโกโก้ในรูปแบบเต้าหู้เย็นต้องไม่พลาด ส่วนกล้วยจะล้อมรอบเต็มจานราดด้วยช็อกโกแลตฉ่ำๆ เมนูนี้แอบเอาใจสายหวานเป็นพิเศษค่ะ 

 

หน้าเต้าหู้เย็นรสโกโก้+กล้วย (79 บาท)

 

หน้าเต้าหู้เย็นรสชาเขียว+ธัญพืช (59 บาท)

          เต้าหู้เย็นรสชาเขียว ธัญพืชจัดเต็มเมนูที่คนรักสายเฮลท์ตี้เตรียมกดไลค์ และยังมีถั่วเขียวให้ทานพร้อมๆ กัน ลูกเดือยและถั่วแดงก็ได้มาปริมาณเยอะไม่แพ้กันด้วยค่ะ บอกเลยเมนูนี้ประโยชน์เพียบ

 

หน้าเต้าหู้เย็นรสชาเขียว+ธัญพืช (59 บาท)

 

หน้าเต้าหู้เย็นรสนมสด+ราดสตรอว์เบอร์รี (49 บาท)

          เป็นอีกเมนูที่ขายดีสำหรับคนอยากทานเต้าหู้เย็นในราคาเบาสบาย ราคาเพียง 49 บาท ใครที่ยังไม่เคยทานลองมาเริ่มต้นเรียนรู้กับของหวานอย่างเต้าหู้เย็นด้วยเมนูนี้กันก่อนก็ได้นะคะ 

 


สรุปเมนูรสชาติอาหาร

หน้าเต้าหู้เย็นรสนมสด+มะม่วงน้ำดอกไม้ (109 บาท) : น้ำแข็งเกล็ดละเอียดเข้ากับเนื้อมะม่วงที่หวานฉ่ำ ทานคู่ซอสเสาวรสรสชาติเปรี้ยวอมหวานจะรู้สึกเพิ่มความสดชื่น ส่วนเนื้อเต้าหู้นมสดนุ่มนิ่มตักทานง่ายมาก เต้าหู้จะไม่หวานเพราะที่ร้านจะไม่เน้นรสหวานจัดอยู่แล้วค่ะ หากรู้สึกหวานน้อยไปเติมนมข้นเพิ่มทีหลังเพื่อเพิ่มความหวานมันได้ค่ะ ส่วนคนที่เป็นสายสุขภาพลองเติมนมข้นทีละนิดพอให้ได้รสชาติหวานเล็กๆ ก็ได้ค่ะ 

หน้าเต้าหู้เย็นรสนมสด+รวมธัญพืช+รวมผลไม้ (89 บาท) : เต้าหู้นมสดที่เหมาะกับคนรักธัญพืชและผลไม้ในเมนูเดียวกัน ถ้าเทียบกับราคาถือว่าคุ้มมากเพราะได้ทานเยอะในทุกๆ ส่วนทั้งเต้าหู้เย็น ธัญพืช และผลไม้ ถั่วเขียวอาจจะนิ่มไปนิดนึงนะคะ ถั่วเขียวเม็ดจะแตกไปหน่อยแต่รสชาติยังดีอยู่ ส่วนถั่วแดงเม็ดใหญ่และไม่แข็งจนเกินไป ส่วนลูกเดือยเนื้อนิ่มกำลังดีทานเข้ากับผลไม้ที่หั่นมาเล็กๆ ง่ายต่อการทานคู่กับเกล็ดน้ำแข็งและเต้าหู้ค่ะ

หน้าเต้าหู้เย็นรสสตรอว์เบอร์รี+ผลไม้รวม (79 บาท) : เมนูนี้จะได้กลิ่นหอมของสตรอว์เบอร์รีอ่อนๆ และจัดเต็มกับผลไม้ทั้งแคนตาลูป แก้วมังกร แตงโม หั่นชิ้นเล็กเคี้ยวง่ายเพิ่มความสดชื่นให้เมนูด้วยค่ะ ใครที่รักผลไม้และเต้าหู้เย็นน่าจะถูกใจเป็นพิเศษค่ะ

หน้าเต้าหู้เย็นรสโกโก้+กล้วย (79 บาท) : ในหน้าเต้าหู้เย็นกล้วยและโกโก้เข้มข้น กล้วยหอมที่สุกกำลังดียิ่งราดด้วยช็อกโกแลตเข้ากันได้ดีเลยค่ะ กล้วยแต่ละชิ้นจะราดช็อกโกแลตในปริมาณเท่าๆ กัน ไม่ว่าจะเลือกทานกล้วยชิ้นไหนก็ไม่มีใครได้ช็อกโกแลตน้อยกว่ากันเลยค่า

หน้าเต้าหู้เย็นรสชาเขียว+ธัญพืช (59 บาท) : เต้าหู้เย็นชาเขียวลูกเดือยนิ่มกำลังดี แต่ถั่วเขียวนิ่มไปนิด แต่โดยรวมเข้ากับเต้าหู้เย็นรสชาเขียว ที่มีกลิ่นหอมของชาเขียว เรียกได้ว่าเอาใจคนรักชาเขียวสุดๆ ค่ะ

หน้าเต้าหู้เย็นรสนมสด+ราดสตรอว์เบอร์รี (49 บาท) : เป็นเมนูที่ราคาเบาที่สุด ราคาเบาแต่ปริมาณเยอะไม้แพ้เมนูอื่นเลยนะคะ เหมาะกับคนที่เริ่มทานเมนูนี้แรกๆ เผื่อติดใจจะได้สั่งเมนูอื่นทานต่อค่ะ ซึ่งซอสสตรอว์เบอร์รีที่นี่หวานสดชื่นเข้ากับเนื้อเต้าหู้เย็นค่ะการประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.10

บรรยากาศ

4.00

การบริการ

4.05

ความคุ้มค่า

4.10

คะแนนเฉลี่ย

4.0625

 

จุดเด่นของร้านเต้าหู้เย็นถังยี่ สาขาจุฬา

1. เต้าหู้เย็นถังยี่ของทางร้านเป็นสูตรจากไต้หวัน ทางร้านจะไม่เน้นรสชาติหวานจนเกินไป และมีหน้าท้อปปิ้งหลากหลายทั้งธัญพืชและผลไม้ และยังมีซอสให้เลือกหลายชนิดทั้งช็อกโกแลต เสาวรส สตรอว์เบอร์รี โดยปกติซอสจะมีมาแล้วในเซ็ทเมนูที่ลูกค้าสั่ง หากลูกค้าต้องการทานเพิ่มสามารถสั่งท้อปปิ้งอย่างซีเรียลหรืองาชิม่อนและซอสต่างๆ ได้ในราคา 10 บาทค่ะ

2. ทุกเมนูทางร้านทำสดใหม่ทุกครั้ง จะไม่มีการหั่นผลไม้ทิ้งไว้ ทำให้ลูกค้าได้ทานผลไม้ที่สดและไม่ช้ำค่ะ แต่ละเมนูที่ร้านถือว่าได้เร็วรอไม่นานจนเกินไปค่ะ เพราะแต่ละเมนูใช้เวลาทำประมาณ 3-4 นาทีค่ะ 

3. ถ้าใครไม่อยากทานเป็นเซ็ทอยากทานเฉพาะเต้าหู้เปล่าเท่านั้น ทางร้านมีจำหน่ายเช่นกันค่ะ เต้าหู้เปล่าราคา 35 บาท และ เต้าหู้+น้ำแข็ง ราคา 40 บาท 

4. ทางร้านมีนมข้นหวานให้ลูกค้าเติมได้ไม่อั้น เพราะเมนูของทางร้านจะทำไม่หวานจัด แต่ถ้าลูกค้าติดหวานสามารถเติมนมข้นได้ตลอดค่ะ

5. พนักงานใส่หมวกคลุมผมขณะทำเต้าหู้เย็นทุกเมนูค่ะ

6. ทางร้านตั้งอยู่ใจกลางเมืองใกล้รถไฟฟ้า BTS สนามกีฬาแห่งชาติ มีที่จอดรถไว้บริการในโครงการสวนหลวงสแควร์ และสำหรับลูกค้าที่มาทานที่ร้านสามารถจอดรถฟรีในโครงการสวนหลวงสแควร์ได้ฟรี 2 ชั่วโมงแรกค่ะ

 

ข้อมูลอื่นและข้อเสนอแนะ

1. ทางร้านจะมีลูกค้าเข้ามาทานเยอะในช่วงเย็นประมาณ 17.00 เป็นต้นไป อาจทำให้โต๊ะเต็มและลูกค้าบางท่านอาจต้องรอคิวนะคะ แต่ทุกเมนูที่ร้านทำไวและลูกค้าจะได้รับเมนูที่สั่งอย่างรวดเร็วค่ะ 

2. เพื่อไม่ให้น้ำแข็งละลายการจัดส่งเดลิเวอรี่ทางร้านแนะนำว่า ระยะทางที่สามารถจัดส่งควรถึงมือลูกค้าภายใน 40 นาทีค่ะ หากลูกค้าอยู่ไกลสามารถแจ้งทางร้านได้นะคะ ทางร้านจะแยกเต้าหู้แล้วน้ำแข็งออกจากกันให้ก่อนส่งถึงมือค่ะ

3. เต้าหู้เย็นทางร้านทำเองทั้งหมด จะมีส่วนผสมของถั่วเหลือง นมวัว ลูกค้าที่แพ้อาหารทั้งถั่วเหลืองและนมวัวอาจไม่สามารถทานได้นะคะ

 

          ร้านเต้าหู้เย็นถังยี่ตอบโจทย์คนชอบทานของหวานเพื่อสุขภาพทุกกลุ่มช่วงอายุทั้งคนทำงาน ผู้สูงอายุ หรือน้องๆ วัยเรียน โดยเฉพาะคนรักสุขภาพที่ขาดหวานไม่ได้ ร้านนี้ตอบโจทย์มากจริงๆ ค่ะ ความหวานถ้าทานแต่พอดีก็จะให้ประโยชน์และลดความเครียดกับเรานะคะ เพราะแต่ละเมนูที่นี่ก็จะมีสิ่งดีๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอย่างธัญพืช เช่น ถั่วเขียว ถั่วแดง ลูกเดือย ใครที่มีโอกาสมาทาน มาทานกันได้ตั้งแต่เวลา 12.00-22.00 น. ร้านเปิดให้บริการทุกวันค่ะ


 

เมนูแนะนำของร้าน เต้าหู้เย็นถังยี่ จุฬา

หน้าเต้าหู้เย็นรสนมสด+มะม่วงน้ำดอกไม้

109
หน้าเต้าหู้เย็นรสนมสด+มะม่วงน้ำดอกไม้ เป็นเมนูดับร้อนเหมาะกับรับช่วงซัมเมอร์มากๆ ค่ะ เมนูนี้เป็นเมนู Recommend ของร้าน เอาใจคนที่รักการทานมะม่วงน้ำดอกไม้เป็นพิเศษค่ะ

หน้าเต้าหู้เย็นรสโกโก้+กล้วย

79
หน้าเต้าหู้เย็นรสโกโก้+กล้วย กล้วยหั่นเป็นชิ้นพอดีคำเต็มจานราดด้วยช็อกโกแลตฉ่ำๆ เมนูนี้แอบเอาใจสายหวานเป็นพิเศษค่ะ

หน้าเต้าหู้เย็นรสนมสด+ราดสตรอว์เบอร์รี

49
ใครที่ยังไม่เคยทานลองมาเริ่มต้นเรียนรู้กับของหวานอย่างเต้าหู้เย็นด้วยเมนูนี้กันก่อนก็ได้นะคะ ราคาเบาๆ แต่ได้ทานเต้าหู้จัดเต็มไม่แพ้เมนูอื่น

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2020/07/14
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.10
ที่อยู่ :
ตั้งอยู่ในโครงการสวนหลวงสแควร์ ระหว่างจุฬาฯ ซอย 12 และ 16 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร ต. วังใหม่ อ. เขตปทุมวัน จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
063-995-4599
ช่วงเวลา :
เปิดบริการทุกวัน 12.00-20.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่มี
รับจองล่วงหน้า :
ไม่มี

TOP