มินิรีวิว มณีจ๋า ซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลสดๆ เหมือนยกทะเลมาไว้ที่กรุงเทพ แถมราคาสบายกระเป๋า!

            มณีจ๋า ซีฟู้ด ร้านสุดโปรดของใครหลายๆ คน สำหรับร้านนี้บอกเลยว่าใครที่ชอบอาหารทะเล อาหารไทยรสแซ่บหนักเครื่องไม่ควรพลาดกับร้านนี้! จุดเด่นของร้านนี้ที่ทำให้ลูกค้าติดอกติดใจก็คือคุณภาพของวัตถุดิบที่ทางร้านจะคัดมาอย่างดีเลือกแหล่งที่ดีที่สุดของวัตถุดิบแต่ละชนิด อาทิ กุ้งแม่น้ำที่จะต้องเป็นกุ้งจากแหล่งน้ำธรรมชาติ (ไม่ใช่กุ้งจากฟาร์ม) เนื้อปูจากจังหวัดสุราษฏร์ธานี และที่สำคัญก็คือราคาอาหารที่สบายกระเป๋าสุดๆ เพราะเมนูอาหารจานเดี่ยวของทางร้านราคาเริ่มต้นที่ 89 บาทค่ะ ร้าน มณีจ๋า ซีฟู้ด เปิดบริการทุกวัน เวลา 16:30 - 00:00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 093 887 9899

 

การเดินทาง

 

 

             ร้านมณีจ๋า ซีฟู้ด ตั้งอยู่ที่ 1448 ถนน บรรทัดทอง ร้านตั้งอยู่ไม่ไกลจากแยกจรัสเมือง : การเดินทางมาที่ร้านสามรถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าและรถส่วนตัวค่ะ หากเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS สามารถลงที่สถานีสนามกีฬาแห่งชาติและนั่งรถต่อมายังร้านมณีจ๋า ซีฟู้ดได้ ระยะทางประมาณ 1.4 กม. ค่ะ

 

บรรยากาศร้าน

 

 

          เมื่อมาถึงก็จะเจอกับบรรยากาศร้านที่โดดเด่นด้วยสีเหลืองแดง ไฟหน้าร้านสว่างไสวพร้อมเมนูอาหารที่แปะให้เห็นภาพแบบชวนหิวสุดๆ ร้านนี้จะมีที่นั่งทั้งโซนห้องแอร์ และบริเวณด้านหน้าร้านค่ะ แถมยังมีโซนครัวที่เปิดให้เห็นการทำอาหารกันแบบเมนูต่อเมนูเลยทีเดียว

 

เมนูและราคา

 

 

           เมนูอาหารจะเป็นอาหารไทยซีฟู้ดที่เน้นรสชาติจัดจ้าน เน้นความสดใหม่และการคัดสรรวัตถุดิบที่ดีจากแหล่งต่างๆ ที่สำคัญแต่ละเมนูราคาสบายกระเป๋าสุดๆ เพราะราคาอาหารของทางร้านราคาจะเริ่มต้นที่ 80 บาท++ ค่ะ เมนูเด็ดๆ เมื่อมาที่นี่แล้วไม่ควรพลาดก็คือ กุ้งแม่น้ำเผาและเนื้อปูผัดผงกะหรี่นั่นเอง และนอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอื่นๆ ที่น่าทานอีกมากมายมาดูกันเลยค่ะ

 

กุ้งแม่น้ำเผา

 

 

 

           สำหรับเมนูกุ้งเผาของที่นี่ต้องบอกเลยว่าทางร้านคัดขนาดตัวมาดีมากๆ ขนาดใหญ่กำลังดี และที่สำคัญกุ้งของที่นี่จะใช้เป็นกุ้งจากแหล่งน้ำธรรมชาติไม่ใช่กุ้งเลี้ยงจากฟาร์ม เริ่มต้นที่มันกุ้งก่อนเลยค่ะ ทานแล้วก็ต้องตักมาทานอีกเพราะความหอมและความครีมมี่ของมันกุ้งเพิ่มความแซ่บด้วยการราดน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดของทางร้านที่มีทั้งความเปรี้ยวและเผ็ดที่ลงตัวดีมากๆ สำหรับเนื้อกุ้งมาแบบเด้งๆ เนื้อไม่เละทานแล้วไม่มีกลิ่นคาวค่ะ

 

เนื้อกล้ามปูผัดผงกะหรี่ ราคา 89 บาท

 

 

          สำหรับเมนูนี้มาแล้วไม่ควรพลาด! กับเมนูขายดีอย่าง “เนื้อกล้ามปูผัดผงกะหรี่” โดยทางร้านจะคัดปูม้าแท้ๆ จากจังหวัดสุราษฎร์ธานี ทำให้เนื้อมีความแน่นและเด้งเมื่อทานพร้อมกับผัดผงกะหรี่ที่เข้มข้นมีความหอมของเครื่องเทศแบบจัดเต็มบอกเลยว่าเข้ากันสุดๆ ค่ะ

 

หอยเชลล์จัมโบ้อบเนย

 

 

 

           มาถึงเมนูหอยกันบ้างค่ะ กับ “หอยเชลล์จัมโบ้อบเนย” ที่ทางร้านเค้าจะคัดเฉพาะขนาดใหญ่และที่สำคัญก็คือเป็นหอยจากจังหวัดชุมพรเท่านั้นค่ะ เพราะจะมีขนาดที่ใหญ่และไม่มีกลิ่นคาว ทานแล้วจะมีความหอมของเนยที่แทรกซึมอยู่เนื้อของหอยเชลล์และเนื้อสดเด้งมากๆ

 

ข้าวไข่ข้นโคตรกุ้ง ราคา 89 บาท

 

 

           สำหรับเมนูอาหารจานเดี่ยวที่เหมาะสำหรับชาวออฟฟิศและนักศึกษาที่มีเวลาจำกัดอยากจะหาอะไรทานง่ายๆ แต่คุณภาพคับจานต้องเมนูนี้เลยค่ะ ตัวไข่ข้นต้องบอกเลยว่าเนื้อนุ่มและรสละมุนมากกก เมนูนี้จะใช้เป็นกุ้งขาวเนื้อเด้งๆ กรอบๆ เมื่อทานพร้อมกับไข่ข้นเนื้อนุ่มเป็นอะไรที่ลงตัวมากค่ะ ต้องบอกว่าเมนูนี้ส่งกลิ่นหอมตั้งแต่ยกออกมาจากครัวเลยค่ะ ทานแล้วจะมีความหอมของสมุนไพรเรียกได้ว่าคล่องคอสุดๆ ซีฟู้ดที่ใส่ก็สดทุกชนิด ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดค่ะ

 

โป๊ะแตกรวมมิตรทะเล

 

 

            และปิดท้านด้วยเมนูเอาใจคนรักการทานเผ็ดแบบเครื่องสมุนไพรแน่นๆ ด้วยเมนู “โป๊ะแตกรวมมิตรทะเล” ในชามจะมีมาทั้งกุ้ง หอย ปลาหมึกและเนื้อปลา สำหรับเมนูลูกค้าสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้สามระดับ 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม และข้อเสนอแนะ

1. เมนูอาหารทะเลแต่ละชนิดของทางร้านจะคัดสรรจากแหล่งต่างๆ เพื่อให้ใครได้ขนาดและรสชาติที่ดีที่สุด เช่น คัดหอยเชลล์จากจังหวัดชุมพรเพื่อให้ได้ขนาดที่ใหญ่และจะไม่มีกลิ่นคาว และคัดกุ้งที่มาจากแหล่งน้ำธรรมชาติ ไม่ใช่กุ้งเลี้ยง

2. ราคาอาหารสบายกระเป๋า เมื่อเทียบกับปริมาณและคุณภาพของวัตถุดิบที่ทางร้านให้มา เช่น เมนู เนื้อกล้ามปูผัดผงกะหรี่ ราคา 89 บาท

3. ร้านมณีจ๋า ซีฟู้ด เปิดบริการทุกวัน เวลา 16:30 - 00:00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 093 887 9899

 

           สำหรับใครที่กำลังมองหารร้านอาหารไทยและอาหารทะเลยสดๆ ที่คัดจากแหล่งที่ดีทีสุดๆ แนะนำเลยว่ามาที่นี่ไม่ผิดหวังเพราะเค้ามีเมนูให้เลือกทานหบากหลายทั้งกุ้งแม่น้ำ ปูม้า หอยเชลล์ และเมนูอื่นๆ แถมราคาสบายกระเป๋าอีกด้วยค่ะ

 

 

          สำหรับร้านค้าที่สนใจร่วมกิจกรรมแม่มณีชวนชิมอร่อยติดดาว เพื่อรับพรีเมียมเซตแม่มณีชวนชิม รวมมูลค่าสูงสุด 2,050 บาท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้เลยนะคะ https://bit.ly/3fwV32D

 
เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 98
วันที่เขียนรีวิว : 2022/11/24
ที่อยู่ :
1448 แขวง รองเมือง เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330 ประเทศไทย ต. รองเมือง อ. เขตปทุมวัน จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
โทร. 093 887 9899
ช่วงเวลา :
เปิดบริการตามปกติ ทุกวัน เวลา 16:30 - 00:00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP