[รีวิว] บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดมื้อเย็น ทั้งปูทะเล และกุ้งแม่น้ำ มาแบบจัดเต็ม ณ ห้องอาหารเดอะ สแควร์ รร.โนโวเทล กรุงเทพ แพลทินัม ประตูนํ้า

          สวัสดี สวัสดี สวัสดีค่าาาาา ทักทายกันด้วยเสียงสดใสแบบนี้แน่นอนว่าเราต้องมีของอร่อยๆ มาฝากกันอีกแน่นอน อิอิ คราวนี้พามาอร่อยกับบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด(มื้อค่ำ) ที่จัดเต็มมาพร้อมทั้งกุ้งแม่น้ำ ปูม้า ปูลายเสือ และอาหารนานาชาติอีกมากมาย ที่ที่เรากำลังพูดถึงนี่ก็คือ ห้องอาหารเดอะ แสควร์ @รร.โนโวเทล กรุงเทพ แพลทตินัม ประตูน้ำ ค่ะ

          สำหรับบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดของทางห้องอาหารเดอะ แสควร์ @รร.โนโวเทล กรุงเทพ แพลทตินัม ประตูน้ำ จะเปิดบริการทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา 18:00 - 22:00 น. ในราคาท่านละ 1,900฿/คน ราคานี้รวมเครื่องดื่มสมุนไพร ชา และกาแฟด้วยค่ะ

**สิทธิ์พิเศษสำหรับลูกเพจ Ryoii เพียงเข้าไปจองผ่านลิงค์ http://novotelbangkokplatinum.com/th/ryoii-crabriverprawnbuffet/ จะได้รับส่วนลดพิเศษ 50% เหลือราคา 950฿ (ไม่ต้องชำระเงินก่อน)

การเดินทาง

          การเดินทางมาที่ห้องอาหารเดอะ แสควร์ @รร.โนโวเทล กรุงเทพ แพลทตินัม ประตูน้ำ สามารถเดินทางได้ด้วยรถไฟฟ้า โดยลงที่ BTS สาถานีชิดลม และสามารถนั่งแท็กซี่ต่อยังโรงแรม ประมาณ 10 นาทีค่ะ

    SPONSORED

บรรยากาศห้องอาหาร

         ห้องอาหารตกแต่งสไตล์โมเดิร์น  เน้นเป็นโทนครีม ขาว ทำให้ดูสบายตา และโต๊ะแต่ละที่ก็จัดแบบไม่ชิดกันมาก ทำให้เราสามารถเดินไปตักอาหารได้อย่างสบายค่ะ ^^

ไลน์อาหารมีอะไรบ้างงงงง

          ไลน์อาหารของที่นี่มีทั้งเมนูซีฟู้ดออนไอซ์ และแบบเผา ซึ่งจะมีให้เลือกทั้งกุ้งแม่น้ำ กุ้งทะเล ปูม้า ปูลายเสือ หอยแมลงภู่ นอกจากนี้ยังมีเมนูปรุงสด และเมนูอื่นๆ อีกด้วยค่ะ

          เริ่มที่เมนูนี้หอยแมลงภู่ตัวโตมากกก ราดด้วยซอสเสฉวน ตัวซอสจะมีรสเค็มนิด หอมกลิ่นสมุนไพร และขิงอีกด้วยค่ะ ^^

          เมนูกุ้งผัดซอสมะขาม กุ้งมาเป็นตัวๆ พร้อมตัดหนวดเลยค่าาา เมนูนี้รสชาติกำลังดี หอมกลิ่นซอสมะขามตบท้ายนิดๆ

ปูม้าผัดผงกะหรี่ทางนี้เลยค่า

          ในส่วนของเมนูอาหารที่ปรุงสด เช่น ต้มยำกุ้ง เราสามารถเลือกอาหารทะเลได้ว่าเราจะใส่อะไรเป็นส่วนประกอบ ซึ่งมีให้เลือกทั้งกุ้งแม่น้ำ หอยแมลงภู่ ปลาหมึก และปลาดอลลี่ เลือกได้แล้วก็ยื่นเบอร์โต๊ะแล้วไปนั่งรอสวยๆ ที่โต๊ะได้เลยค่า ><

โซนอาหารจีน

เป็ดย่าง หมูกรอบ อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องลอง อิอิ

          ซูชิที่นี่มีทั้งข้าวปั้น และโรล แต่ละแบบคือชิ้นใหญ่มากกก อะ อะ ซาซิมิก็มีนะคะ ชิ้นบึ้มมากกก เดี๋ยวมาดูอีกทีว่าใหญ่จริงมั้ย blush

          ไลน์อาหารทะเล

กุ้งสดๆ มาทางนี้คับบบบ cheeky

ปูลายเสือ

ปูม้าาาาาา

หอยแมลงภู่หัวโตมากกกก

มีทั้งกุ้งออนไอซ์ และกุ้งสดค่ะ

บาร์บีคิวแซลมอนก็มีนะ

หรือจะเป็นกุ้ง :D

          มาถึงเมนูของหวานที่ทางเรานั้นจะพลาดไม่ได้เลย อิอิ ของหวานที่ห้องอาหารนี้มีเยอะมากกกก และแน่นอนว่านี่เป็นเพียงส่วนเดียวที่เราถ่ายมาให้ทุกคนได้ดู เมนูเบเกอร์รี่ และไอศกรีมจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ในแต่ละวันค่ะ ซึ่งเมนูของหวานที่นี่ก็เป็นสูตรของทางห้องอาหารเองอีกด้วยน๊าา เช่น บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก สตรอว์เบอร์รี่มูส และขนมปังเนยพุดดิ้ง

น่าทานมากๆ เลย

มาในชิ้นเล็กๆ น่ารักๆ <3

เมนูขนมหวานประจำห้องอาหารอยู่นี่จ้า

          ขนมปังเนยพุดดิ้ง เมนูนี้จัดว่าเป็นเมนูขนมหวานที่อยู่กับห้องอาหารมาตั้งแต่ห้องอาหารเปิดเลยก็ว่าได้นะคะ และจะมีทุกวัน ทุกรอบบุฟเฟ่ต์อีกด้วย สำหรับเมนูนี้ส่วนตัวชอบมากกก อิอิ เพราะเนื้อของขนมปังนุ่มมาก และหอมเนยอ่อน และตัวซอสนมที่ใช้ราดก็มีรสหวานกำลังดี เอาเป็นว่าทานด้วยกันแล้วเข้ากันสุดไปเลย heart

ไอศกรีมช็อกโกแลต

ไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี่

          และนี่คือสิ่งที่เราจัดมาลองชิมทั้งหมดค่าาาา บอกเลยว่าเยอะมากๆ อิอิ เลือกไม่ถูกเลยจริงๆ ว่าจะทานอะไรก่อนดี >< มีทั้งกุ้งแม่น้ำเผา หอยแมลงภู่อบชีส ซูชิ ซาซิมิ เดี๋ยวมาเริ่มที่เมนูแรกกันเลยเนอะๆ หิวแล้ววววว

กุ้งแม่น้ำเผา

สำหรับเมนูเผาเราสามารถเลือกกุ้ง หรือปู ใส่เบอร์โต๊ะลงไปแล้วยื่นให้เชฟ เราสามารถไปนั่งรอที่โต๊ะได้เลยค่า

กุ้งเนื้อแน่นๆ จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด แล้วพร้อมทานเลยค่าาา

         กุ้ง กุ้ง กุ้ง อยู่ทางนี้จ้าาาา กุ้งแม่น้ำเผาที่ขนาดตัวจะคละๆ กันค่ะ กุ้งแม่น้ำที่นี่สดดีค่ะ เนื้อแน่น ไม่เละ ไม่มีกลิ่นคาว และส่วนใครที่ชอบทานหัวกุ้งก็น่าจะฟินไปอีก เพราะที่นี่กุ้งหัวมันมากกกก อิอิ

หอยแมลงภู่ราดซอสเสฉวน

         เริ่มที่เมนูนี้หอยแมลงภู่ตัวโตมากกก ราดด้วยซอสเสฉวน ตัวซอสจะมีรสเค็มนิด หอมกลิ่นสมุนไพร และขิงอีกด้วยค่ะ ^^

หอยแมลงภู่อบชีส

        สำหรับเมนูหอยแมลงภู่อบชีสตัวนี้รสชาติกำลังค่ะ มีความเค็มนิดๆ และหอมกลิ่นชีสที่เบิร์นอยู่ด้านบนอีกด้วย แนะนำให้ทานตอนร้อนๆ เพราะชีสมันจะยืดๆ หน่อย อิอิ

บาร์บีคิว

          บาร์บีคิวที่นี่มีให้เลือกทั้งเนื้อ กุ้ง และแซลมอนค่ะ สำหรับแซลมอนส่วนตัดว่ารสชาติค่อนข้างจืดไปนิด เพราะไม่ได้ปรุงรสอะไร แต่บาร์บีคิวเนื้อหอมกลิ่นพริกไทย และมีความเค็มของเกลือ แถมเนื้อไม่เหนียวด้วยค่ะ ^^

แซลมอน - ซาซิมิ

ชิ้นโตๆ มาทางนี้เลยค่าาา

          ซาซิมิของที่นี่ต้องเลยว่าชิ้นใหญ่สะใจมากกก อิอิ เนื้อเด้งๆ ไม่มีกลิ่นคาว วันนั้นทานไปเยอะเลยค่ะ อิอิ

ซูชิตัวนี้จะหอมกลิ่นมายองเนสที่ใส่มาด้านบนด้วย ชิ้นใหญ่มากกกก อิอิ

ทานและหอมกลิ่นชีวที่เบิร์นมาเล็กน้อย พูดแล้วก็อยากกลับไปกินอีกนะคะ แต่แอบติเรื่องข้าวปั้นที่ทำซูชิ ส่วนตัวคิดว่าค่อนข้างเละเกินไปค่ะ crying

เป็ดย่าง - หมูกรอบ

          ในมุมของอาหารจีนที่นี่จะมีทั้งติ่มซำ ซาลาเปา เป็ดย่าง และหมูกรอบค่ะ ใครที่ชอบทานหมูกรอบบอกเลยว่าไม่ควรพลาด อิอิ เพราะหมูกรอบที่นี่เค้าทอดได้หนังกรอบมากกกก แถมมันน้อย แต่ถ้าส่วนของหนังเค็มกว่านี้อีกนิดจะดีมากเลยค่าาาา laugh อะ อะ อะ เป็ดย่างก็อย่าลืมลองกันด้วยน๊าาา เพราะเนื้อนุ่มๆ หนังหอมๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มแล้วฟินไปอีกแบบ

ของหวาน

          ของหวานที่นี่ต้องบอกว่าดีมากกก อิอิ โดยเฉพาะเมนูขนมปังเนยพุดดิ้ง ที่เป็นถือว่าเป็นเมนูประจำห้องอาหารนี้ รสชาติหวานอ่อนๆ หอมละมุน ทานกับนมแล้วเข้ากันได้ดีมากๆ เลยค่ะ อีกหนึ่งอย่างคือเค้กชาไทย ส่วนตัวชอบมากค่ะ เพราะความหวานกำลังดี ไม่หวานมาก หอมกลิ่นชาไทยอ่อนๆ heart

 

สรุปรสชาติอาหาร

 • หอยแมลงภู่ซอสเสฉวน : สำหรับเมนูนี้ทางห้องอาหารเลือกใช้หอยแมลงภู่ตัวโตๆ ราดด้วยซอสเสฉวนสไตล์จีนที่มีรสชาติเค็มนิดๆ และมีกลิ่นหอมของขิงและเครื่องเทศแบบอ่อนๆ สวนตัวชอบเมนูนี้ค่ะ
 • หอยแมลงภู่อบชีส : ส่วนเมนูอบชีสหอยแมลงภู่ก็ตัวใหญ่เช่นเดียวกันค่ะ รสชาติจะมีความเค็มนิดๆ แต่ทานไปสักพักจะได้กลิ่นหอมชีสตามาด้วย ><
 • กุ้งผัดซอสมะขาม : ทางห้องอาหารเลือกใช้กุ้งขนาดพอดีๆ ไม่เล็ก และไม่ใหญ่เกินไป รสชาติกลมกล่อมดีค่ะ แต่ส่วนตัวคิดว่าเมนูนี้กุ้งบางตัวแอบเละนิดๆ ค่ะ
 • ต้มยำกุ้ง : ต้มยำกุ้งของที่นี่มีทั้งปลาหมึกและกุ้งค่ะ ในส่วนของน้ำต้มยำส่วนตัวคิดว่ารสชาติค่อนข้างอ่อนและเค็มนิดหน่อย คนชอบทานรสจัดอาจจะไม่ถูกใจเท่าไร ตามด้วยมีรสเปรี้ยวนิดๆ ค่ะ
 • เป็ดย่าง : เป็ดย่างเมนูนี้ต้องบอกว่าเนื้อนุ่มมากค่ะ แถมหนังก็ยังหอมกลิ่นซอสนิดๆ จิ้มน้ำจิ้มทานได้เพลินๆ หลายชิ้นเลยค่ะ ^^
 • หมูกรอบ : หมูกรอบของทางห้องอาหารเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ชอบค่ะ เพราะมีมันน้อยแถมหนังกรอบมากๆ ทานตอนที่เย็นก็ยังกรอบอยู่น๊าาา แต่แอบอยากให้เพิ่มความเค็มตรงส่วงนหนังของหมูกรอบอีกสักนิดจะดีมากค่ะ 
 • ขนมจีบ : ขนมจีบเนื้อแน่นมากกกก ชิ้นโตอีกด้วยค่ะ รสชาติกลมกล่อม แต่ไม่กล้าทานเยอะกลัวจะอิ่มก่อนที่จะทานเมนูอื่นๆ จนครบค่ะ อิอิ
 • ซาซิมิ - ซูชิ : ซูชิของทางห้องอาหารเป็นแบบซูชิหน้าแซลมอนที่มีให้เลือกทั้งแบบเบิร์น และแบบปลาดิบ ทั้ง 2 แบบรสชาติกำลังดี ซูชิหน้าแซลมอนเบิร์นจะหอมกลิ่นชีสนิดๆ แต่ส่วนตัวคิดว่าตัวข้าวปั้นที่ทำซูชิ ข้าวอาจจะเละไปหน่อย แต่ขอบอกว่าซูชิที่นี่ชิ้นใหม่มากค่ะ อิอิ และสำหรับซาซิมิ เป็นเมนูที่เราชอบมากค่ะ แซลมอนซาซิมิที่นี่เนื้อสด เด้ง ไม่คาว และหั่นชิ้นโตๆ เต็มคำมากกกกก
 • กุ้งแม่น้ำเผา : มาถึงเมนูไฮไลท์ของห้องอาหารกันบ้างค่ะ กุ้งขนาด size มาตรฐานคละๆ กัน เนื้อของกุ้งสด เนื้อเด้ง ไม่เละ และไม่มีกลิ่นคาวค่ะ :D
 • ปูเผา : ขนาดของปูมีทั้งเล็กและใหญ่ค่ะ เนื้อสด ไม่เละ แถมไม่มีกลิ่นคาวอีกด้วยค่ะ
 • แซลมอน - เนื้อ บาร์บีคิว : บาร์บีคิวเนื้อ ตัวนี้จะหอมพริกไทย และมีรสชาติเค็มของเกลือนิดๆ ตัวเนื้อไม่เหนียว ส่วนบาร์บีคิวแซลมอน ตัวนี้จะมีรสจืดค่ะ เพราะตัวแซลมอนไม่ได้ปรุงรสอะไร อาจจะไม่ค่อยถูกใจเท่าไร ><
 • น้ำจิ้มซีฟู้ด : น้ำจิ้มซีฟู้ดของทางห้องอาหารรสชาติเปรี้ยวนำ แต่ไม่เผ็ดมาก ส่วนตัวคิดว่าอาจจะขัดใจคนที่ชอบทานรสจัดจ้านค่ะ
 • เค้กชาไทย : สำหรับเมนูเค้กชาไทย ต้องบอกว่าหอมชาไทยมากกก รสชาติกำลังดีไม่หวานมากค่ะ เนื้อเค้กนุ่มทานแล้วไม่ฝืดคอ
 • ขนมปังเนยพุดดิ้ง : เป็นอีกหนึ่งเมนูเด็ดของทางห้องอาหาร ตัวขนมปังเนื้อนุ่มมากค่ะ รสชาติละมุน ส่วนนมที่ราดจะไม่หวานมากและหอมกลิ่นกลิ่นนิดๆ ทานพร้อมกันแล้วเข้ากันดีค่ะ

การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.0

บรรยากาศ

4.1

การบริการ

3.9

ความคุ้มค่า

3.95

คะแนนเฉลี่ย

3.987

 

จุดเด่นของห้องอาหารที่ห้องอาหารเดอะ สแควร์ รร.โนโวเทล กรุงเทพ แพลทินัม ประตูน้ำ

 • เมนูอาหารทะเล (ที่เป็นของสด) ของทางห้องอาหารมีความสด และไม่มีกลิ่นคาว 
 • บรรยากาศของห้องอาหารมีส่วนที่สามารถชมวิวรอบๆได้ ห้องอาหารค่อนข้างโล่งโปร่งสบายตา และการจัดโต๊ะมีการเว้นที่ว่างไว้ไม่ชิดกันจนเกินไป
 • เมนูอาหารในไลน์อาหารส่วนใหญ่มีชิ้นที่ค่อนข้างใหญ่ เช่น หอยแมลงภู่ซอสเสฉวน หอยแมลงภู่อบชีส และติ่มซำ
 • แซลมอนซาซิมิ เนื้อปลาสด มีลายไขมันกำลังดี และหั่นชิ้นค่อนข้างใหญ่พอดีคำ 
 • ไลน์เมนูของหวานมีให้เลือกค่อนข้างเยอะกว่าที่อื่น และมีรสชาติอร่อย แค่ตั้งใจมากินบุฟเฟ่ต์เค้กก็ถือว่าค่อนข้างคุ้มแล้วค่ะ 

ข้อเสนอแนะ

 • ไลน์อาหารอื่นที่ไม่ใช่อาหารทะเลสดถือว่าค่อนข้างน้อย เช่น เมนูของทอดจะมีแค่กรรเชียงปูชุปแป้งทอดอย่างเดียว หรือ โซนสลัดบาร์จะมีประเภทผักและชนิดน้ำสลัดให้เลือกค่อนข้างน้อย
 • กุ้งที่ใช้ทำอาหารในเมนูปรุงสุกต่างๆ ยังไม่สดเท่ากับกุ้งที่อยู่ในไลน์อาหารทะเล ทำให้รสชาติดรอปลงไปบ้าง เช่น กุ้งผัดซอสมะขาม เป็นต้น
 • เมนูซูชิ ส่วนตัวคิดว่ายังทำได้ไม่ดีมากพอข้าวปั้นบางชิ้นรู้สึกว่าตัวข้าวแฉะไปนิดนึง แต่มีข้อกลบข้อด้วยคือ มาในชิ้นค่อนข้างใหญ่ และรสชาติดี
 • ต้มยำกุ้ง น้ำซุปค่อนข้างติดเค็มไปนิดนึง และรสชาติอ่อน อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนชอบทานรสจัด แต่เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ ทางห้องอาหารจึงอาจจะต้องปรับรสชาติให้อ่อนกว่ารสปกติค่ะ
 • ราคาบุฟเฟ่ต์ 1,900฿ ถือว่าราคาค่อนข้างสูงแต่จะคุ้มถ้าจองผ่านลิงค์ของโรงแรมในราคาลด 50%  ราคานี้จะมีเครื่องดื่มสมุนไพร ชา กาแฟร้อนและเย็นแต่ราคานี้ไม่ได้รวมน้ำเปล่า  (เพิ่มเงิน 100฿ เพื่อรับน้ำอัดลมไม่อั้น)

           สำหรับบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดของทางห้องอาหารเดอะ แสควร์ @รร.โนโวเทล กรุงเทพ แพลทตินัม ประตูน้ำ เป็นห้องอาหารที่เปิดบริการมื้อค่ำ เมหาะสำหรับพาครอบครัวไปทาน เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย ในส่วนของเมนูของหวานแต่ละเมนูน่าทานมากๆ ขอบอกว่าไม่ควรเพลาดแม้แต่เมนูเดียวเลยค่าาา ><

**สิทธิ์พิเศษสำหรับลูกเพจ Ryoii เพียงเข้าไปจองผ่านลิงค์ http://novotelbangkokplatinum.com/th/ryoii-crabriverprawnbuffet/ จะได้รับส่วนลดพิเศษ 50% เหลือราคา 950฿ (ไม่ต้องชำระเงินก่อน)

เมนูแนะนำของร้าน ห้องอาหารเดอะ สแควร์ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ แพลทินัม ประตูน้ำ

ซีฟู้ดออนไอซ์

Buffet
ซีฟู้ดออนไอซ์สดอย่างขาปูอลาสก้าเนื้อเด้งหวานทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่จัดจ้านช่วยเพิ่มความแซ่บให้ขาปูอลาสก้าเป็นอย่างดีค่ะ

กุ้งแม่น้ำเผา

Buffet
กุ้งตัวใหญ่กำลังดีเนื้อขาวเด้ง มีเชฟคอยย่างให้ตลอดค่ะ

ก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อวากิวเสิร์ฟพร้อมไข่ออนเซ็น

Buffet
ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กยาวนุ่มเข้ากับน้ำก๋วยเตี่ยวเรือรสชาติเข้มข้นแทบไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่ม เนื้อวากิวเนื้อนุ่มขนาดใหญ่กำลังดีฟินเต็มคำค่ะ

ซูชิเนื้อวากิว

Buffet
ซูชิเนื้อวากิวเป็นเนื้อมิยาซากิออสเตรเลียผสมญี่ปุ่น เนื้อนุ่มกำลังดีซอสฉ่ำเข้าเนื้อทุกคำ

ขนมโตเกียว

Buffet
ขนมโตเกียวแป้งหอมนุ่มมีให้เลือกหลายไส้ ไส้แน่นแป้งกรอบอย่างเช่นไส้พริกเผาหมูหยองเผ็ดหวานหอมอร่อยค่ะ

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 100
วันที่เขียนรีวิว : 2018/04/05
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
4.10
ตกแต่งสถานที่
4.10
ราคาเหมาะสม
3.90
ที่อยู่ :
220 ถนนเพชรบุรี แขวงราชเทวี เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร อ. เขตราชเทวี จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-209-1700
ช่วงเวลา :
เปิดบริการทุกวัน 18.00-22.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP