รีวิว JIAN CHA (เจี้ยนชา) ร้านชาสไตล์จีนแบบพรีเมียม ร้านชาเปิดใหม่คุณภาพคับแก้ว วัตถุดิบจากทั่วทุกมุมโลก!

            ช่วงนี้ต้องขอบอกว่าเป็นช่วงที่กระแสของชาผลไม้ ชาชีสนั้นมาแรงไม่มีตก และสำหรับใครที่กำลังมองหาร้านชาพรีเมียม ความอร่อยแบบไม่ซ้ำใคร วันนี้ ryoii ขอแนะนำร้านชาเปิดใหม่กับร้าน JIAN CHA (เจี้ยนชา) ร้านชาจีนพรีเมียมที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน แต่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านน้องใหม่มาแรงสุดๆ! ร้าน JIAN CHA นั้นเป็นร้านชาจีนแบบพรีเมียมจากประเทศจีน โดยชื่อร้าน 'เจี้ยนชา' นี้ก็มีความหมายว่า 'ชาบนภูเขา' เพราะจุดเริ่มต้นของร้านนี้ก็มีที่มาจากชาบนภูเขานั่นเองค่ะ

          และถึงแม้จะเป็นร้านชาที่มาจากประเทศจีน แต่ทางร้านก็ได้มีการพัฒนาและปรับปรุงสูตรชาทั้งหมดให้ถูกปากของคนไทยมากยิ่งขึ้น โดยยังไม่ทิ้งกลิ่นอายของความเป็นชาจีนที่มีความพิถีพิถันในการชงชาทุกขั้นตอน แต่มีการผสมผสานวัฒนธรรมการดื่มชาในสมัยใหม่เข้าไปให้เมนูชาของทางร้านให้มีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้นค่ะ เมนูของทางร้านจึงมีมาให้เลือกดื่มหลากหลายทั้งชาใส ชานม ชาผลไม้ต่างๆ ที่ในทุกๆ วัตถุดิบทางร้านมีการคัดสรรอย่างดี ใช้เฉพาะ 'ชาสด ผลไม้สด นมสด' เท่านั้น! แถมยังมาพร้อมท็อปปิ้งหลากหลายที่บอกเลยว่าอร่อยถูกปากแน่นอน!

 

 

การเดินทาง

          สาขาที่ ryoii มาในวันนี้จะเป็นร้านเจี้ยนชา สาขา ดิอัพ พระราม 3 ค่ะ สำหรับใครที่เดินทางด้วยรถสาธารณะ สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีช่องนนทรีค่ะ (สถานีจะอยู่ห่างจากดิอัพ พระราม 3 ประมาณ 3 กม.)

          ส่วนใครที่เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว สามารถมาที่ดิอัพ พระราม 3 ได้สองเส้นทาง คือ จากถนนรัชดาภิเษก และถนนนราธิวาสราชนครินทร์ค่ะ และสามารถจอดรถภายในโครงการได้เลย จอดได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

 

 

บรรยากาศร้าน

          เมื่อมาถึงโครงการดิอัพ พระราม 3 แล้ว ร้าน JIAN CHA จะมองหาไม่ยากเลยค่ะ ร้านมีจุดสังเกตคืออยู่ข้างๆ ร้านซาลาเปาวราภรณ์เลย ตัวร้านตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น เน้นโทนสีเงิน - สีขาว ทำให้ร้านดูมีความเรียบหรู อีกทั้งยังมีลูกเล่นนิดๆ ด้วยไฟนีออนเป็นลวดลายต่างๆ ภายในร้าน 

          ส่วนพื้นที่ภายในร้านจะมีที่นั่งเป็นโซฟาประมาณ 3 โต๊ะค่ะ อาจจะเหมาะสำหรับลูกค้าที่เน้นซื้อแบบ Take away ค่ะ

 

บรรยากาศหน้าร้าน Jian Cha สาขาดิอัพ พระราม 3

บรรยากาศร้าน Jian Cha สาขาดิอัพ พระราม 3

 

Jian Cha ชาจีนจากวัตถุดิบพรีเมียมทั่วทุกมุมโลก

          อย่างที่บอกไปว่าร้าน Jian Cha นั้นเป็นร้านชาพรีเมียมจากประเทศจีน ที่ทางเจ้าของร้านทั้ง 3 คนอย่าง 'คุณพลอย - คุณแฮป - คุณปีเตอร์' ได้นำเข้ามาในไทย และมีการพัฒนาสูตรให้เข้ากับรสชาติที่คนไทยชื่นชอบมากยิ่งขึ้น และมาในคอนเซ็ปต์ 'ชาสด ผลไม้สด นมสด' เพราะทางร้านได้มีการคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีตั้งแต่ใบชา ชีส นม ไปจนผลไม้ต่างๆ ที่ทุกอย่างต้องเป็นของสด! เพื่อให้ได้รสชาติชาที่ดีตามที่ต้องการเท่านั้นค่ะ

 

 

'ชาสด ผลไม้สด นมสด'

          มาที่ร้านชาทั้งที สิ่งที่นึกถึงเป็นอันดับแรกก็คงหนีไม่พ้น 'ใบชา' โดยชาของร้าน Jian Cha นี้จะมีเบสทั้งหมด 4 ตัวด้วยกันค่ะ คือ ชาคามิเลีย, ชาหอมหมื่นลี้, ชาพีชขาว และชามะลิ ซึ่งชาแต่ละตัวก็มีการคัดสรรอย่างดี ดูตั้งแต่ดินที่ปลูก อากาศ และสภาพแวดล้อมต่างๆ ให้เหมาะสมกับชาแต่ละชนิดค่ะ

          นอกจากจะคัดสรรตัวชาอย่างดีแล้ว ทางร้าน Jian Cha ยังมีกรรมวิธีให้ชาของทางร้านมีความหอมมากกว่าชาทั่วๆ ไป แบบไม่ต้องเติมสีแต่งกลิ่น ให้ความหอมแบบธรรมชาติเท่านั้นค่ะ

 

ชาคามิเลีย, ชาหอมหมื่นลี้, ชาพีชขาว และชามะลิ

ชาสด ชงกันสดๆ ทุกแก้ว

 

          พร้อมด้วยวัตถุดิบอื่นๆ ที่ทางร้านก็เอาใจใส่ไม่แพ้กัน เพราะวัตถุดิบแต่ละชนิดทางร้านจะเน้นเป็นวัตถุดิบพรีเมียมนำเข้าจากทั่วทุกมุมโลก ในส่วนของท็อปปิ้งก็จัดเต็มสุดๆ มีให้เลือกถึง 4 แบบ คือ ครีมชีส หอมนุ่ม ที่ทางร้านใช้ชีสนำเข้าจากออสเตรเลีย, วิปครีม เกรดพรีเมียมนำเข้าจากนิวซีแลนด์ ผสมด้วยวานิลลาสูตรพิเศษ, เจลลีบุก เนื้อนุ่มหนึบ เคี้ยวเพลินๆ และถั่วพีแคน กรุบกรอบ หอมอร่อย ท็อปปิ้งยอดฮิตคู่กับวิปครีม!

 

ครีมชีส ท็อปปิ้งแสนอร่อย ครบทั้งความหอม ความนุ่มในคำเดียว!

ครีมชีสทางร้านจะเลือกใช้ชีสนำเข้าจากออสเตรเลีย

 

          หรือถ้าใครเป็นสายผลไม้ที่รักสุขภาพ ก็รับรองว่าต้องประทับใจแน่นอนค่ะ เพราะทางร้านก็ยังคงคอนเซ็ปต์เลือกใช้เฉพาะวัตถุดิบสดใหม่เท่านั้น สำหรับผลไม้ทางร้านก็มีการเลือกใช้เฉพาะผลไม้เกรดพรีเมียม เป็นเกรดนำเข้า มีให้เลือกหลากหลายชนิดทั้งกีวี เสาวรส สับปะรด ส้ม เลมอน และองุ่นค่ะ 

 

ผลไม้สดนานาชนิด เกรดนำเข้า

 

          นอกจากนี้ทางร้านยังไม่มองข้ามวัตถุดิบเล็กๆ แต่ก็มีความสำคัญไม่แพ้ส่วนผสมอื่นๆ อย่างน้ำแข็งค่ะ เพราะทางร้านยังมีเครื่องผลิตน้ำแข็งเอง ที่มั่นใจได้เลยว่าน้ำแข็งของทางร้านมีความสะอาด แถมละลายช้ากว่าน้ำแข็งปกติทั่วไป เห็นเครื่องดื่มเสิร์ฟกันแก้วใหญ่ๆ แบบนี้ แต่รับรองว่าได้เพลิดเพลินกันยาวๆ จนหมดแก้วแน่นอนค่ะ

 

เมนูและราคา

          สำหรับเมนูของทางร้าน Jian Cha ที่ได้ชื่อว่าเป็นร้านชาสไตล์จีน ต้องบอกว่าทางร้านมีเมนูให้เลือกดื่มเยอะหลากสไตล์ หลากหลายหมวดหมู่เลยทีเดียวค่ะ ทั้งชานม, ชาสด, ชาผลไม้สดเย็น, ชาผลไม้สดปั่น, ชาเลมอนสดเย็น และกาแฟ ทุกเมนูทางร้านจะชงกันสดๆ ใครที่ชอบสไตล์ไหนก็เลือกดื่มกันได้ตามชอบเลย

 

 

ชานม

           ขอเริ่มต้นกันด้วยเมนูยอดนิยมของทางร้านกันก่อนเลยกับเมนู 'ชานม' ค่ะ เมนูนี้จุดเด่นจะอยู่ตรงที่ทางร้านเลือกใช้นมสดๆ เท่านั้น มาผสมผสานกับเบสชาของทางร้านค่ะ เพื่อให้ได้ชานมที่มีกลิ่นหอมและรสชาติเข้มข้นกว่าชานมปกติค่ะ โดยชานมก็จะมีครบทั้ง 4 เมนู คือ ชานมคามิเลีย, ชานมหอมหมื่นลี้, ชานมพีชขาว และชานมมะลิค่ะ

ชานมคามิเลีย ราคา 100 บาท + วิปครีม ราคา 30 บาท + ถั่วพีแคน ราคา 10 บาท

           'ชานมคามิเลีย' เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านค่ะ เมนูนี้จะเป็นนมสด พร้อมด้วย 'ชาคามิเลีย' ซึ่งเป็นชาดั้งเดิมของราชวงศ์จีน เรียกได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นของเครื่องดื่มชาจีนเลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งต้องขอบอกก่อนเลยว่าร้าน Jian Cha นั้นเป็นร้านแรกในไทยที่มีการนำเข้าชาคามิเลียตัวนี้เข้ามาค่ะ ใครที่อยากลิ้มลองความหอมเป็นเอกลักษณ์แบบนี้ ต้องมาที่ร้าน Jian Cha เท่านั้น!

           สำหรับเมนูนี้แนะนำว่าให้เพิ่มท็อปปิ้งเป็นวิปครีมและถั่วพีแคนสักนิด จะอร่อยลงตัวมากยิ่งขึ้นค่ะ 

 

ชานมคามิเลีย + วิปครีม + ถั่วพีแคน

 

ชานมหอมหมื่นลี้ ราคา 100 บาท + วิปครีม ราคา 30 บาท + ถั่วพีแคน ราคา 10 บาท

           อีกหนึ่งเมนูชานมที่ ryoii ได้ลองในวันนี้ค่ะ เมนูนี้จะมีเบสเป็นชาหอมหมื่นลี้ค่ะ ซึ่งเป็นชาจีนที่ขึ้นชื่อเรื่องความหอมมากก ใครที่ชอบความหอมฟุ้งเป็นพิเศษ ต้องไม่พลาดกับเมนูนี้ค่ะ บอกเลยว่าดื่มแล้วได้กลิ่นหอมๆ ของชาสมกับชื่อหอมหมื่นลี้ ควบคู่มากับความหอมมันของนมสดเลย

 

ชานมหอมหมื่นลี้ + วิปครีม + ถั่วพีแคน

 

ชาใส

           แต่ถ้าใครอยากจะได้รสชาติของชาแบบออริจินอลจริงๆ ต้องขอแนะนำ 'ชาใส' ของทางร้านเลยค่ะ เมนูนี้จะเป็นชาใส ชงกันสดๆ ทุกแก้ว และก็มีให้เลือกถึง 4 เมนูเช่นเคยค่ะ ทั้งชาคามิเลีย, ชาหอมหมื่นลี้, ชาพีชขาว และชามะลิ

           สำหรับเมนูชาใส ทางร้านแนะนำว่าให้เพิ่มท็อปปิ้งเป็นครีมชีส จะยิ่งทำให้แต่ละแก้วมีรสชาติอร่อยครบรสมากยิ่งขึ้นนะคะ ตามไปดูกันว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง!

ชาพีชขาว ราคา 80 บาท + ครีมชีส ราคา 30 บาท

           แก้วนี้จะเป็น 'ชาพีชขาว' อีกหนึ่งเบสชาที่เราได้ลองดื่มในวันนี้ค่ะ สำหรับชาพีชขาวตัวนี้ ทางร้านจะเลือกใช้ชาอู่หลงที่สกัดจากพีชขาวค่ะ ซึ่งทางร้านจะเลือกใช้เป็นพีชชาวสดๆ ค่ะ เพื่อให้ได้ครบทั้งกลิ่นหอมๆ และรสชาติหวานของพีชขาวจนหยดสุดท้ายเลยค่ะ

 

ชาพีชขาว + ครีมชีส

 

ชามะลิ ราคา 80 บาท + ครีมชีส ราคา 30 บาท

           ขอปิดท้ายเมนูชาใสกันไปด้วยอีกหนึ่งเบสชาอย่าง 'ชามะลิ' ค่ะ เมนูนี้หลายๆ คนอาจจะเคยลองดื่มกันมาแล้ว แต่ชามะลิของร้าน Jian Cha ก็ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูเด็ดที่ห้ามพลาดเลย เพราะชามะลิของทางร้านจะมีกระบวนการผลิตที่ทำให้ชามะลิของทางร้านมีความหอมกว่าชามะลิทั่วไปถึง 10 เท่า แบบไม่ต้องเติมกลิ่นใดๆ เลยค่ะ

 

ชามะลิ + ครีมชีส

 

ชาผลไม้สด

           มาถึงคิวอีกหนึ่งเมนูเด็ดของทางร้านกันบ้างค่ะ เมนูนี้จะเป็นเมนูชาผลไม้ที่กำลังเป็นกระแสสุดๆ ในตอนนี้เลย จุดเด่นของทางร้านจะอยู่ตรงที่เลือกใช้ผลไม้สดๆ เท่านั้นค่ะ ซึ่งตัวผลไม้ก็จะเลือกเฉพาะผลไม้เกรดส่งออกแบบพรีเมียมเท่านั้นค่ะ โดยเมนูชาผลไม้นี้ทางร้านก็มีผลไม้ให้เลือกหลากหลายสุดๆ ทั้งสับปะรด, พีช, ส้ม, กีวี และเสาวรสค่ะ

ชากีวีสด ราคา 130 บาท + ครีมชีส ราคา 30 บาท

           สำหรับแก้วนี้จะเป็น 'ชากีวีสด' โดยทางร้านจะมีเบสเป็นชาเขียวมะลิค่ะ ชงคู่กับกีวีสดๆ เกรดพรีเมียม นอกจากนี้ทางร้านจะใส่เลมอนเพิ่มเข้าไป แก้วนี้ดื่มแล้วจะได้รสชาติหวานอมเปรี้ยวนิดๆ หอมกลิ่นชามะลิ พร้อมด้วยเนื้อกีวีให้เคี้ยวแบบเพลินๆ

 

ชากีวีสด + ครีมชีส

ได้ทานกีวีสดๆ แบบเต็มคำแบบนี้เลย!

 

ชาเสาวรสสด ราคา 120 บาท + ครีมชีส ราคา 30 บาท

           อีกหนึ่งเมนูชาผลไม้ ที่ ryoii ไม่อยากให้พลาดกันค่ะ เมนูนี้จะมีเบสเป็นชาเขียวมะลิเช่นเดิมค่ะ แต่ผสมผสานกับเสาวรสแบบสดๆ เพิ่มเติมด้วยเลมอน แถมยังท็อปด้วยครีมชีสหอมนุ่มละมุน แก้วนี้บอกเลยว่าชวนประทับใจสุดๆ

 

ชาเสาวรสสด+ ครีมชีส

เสาวรสเปรี้ยวหวานแบบเต็มคำ สดๆ ทุกแก้ว

 

ชาผลไม้ปั่น

           แต่ถ้าใครยังติดใจรสชาติของผลไม้ แต่ชอบความปั่นแบบสมูทตี้ ร้าน Jian Cha ก็ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ ทางร้านยังมีเมนูชาผลไม้ปั่น ที่ถึงแม้จะมีแค่ 2 เมนู อย่างชาองุ่นปั่นและชามะม่วงปั่น แต่ขอบอกเลยว่าเด็ดทั้งคู่! เพราะสำหรับเมนูชาผลไม้ปั่นทางร้านจะใช้เครื่องปั่นอย่างดี ทำให้เกล็ดน้ำแข็งเนียนสวยเลยทีเดียวค่ะ

ชาองุ่นปั่น ราคา 120 บาท + ครีมชีส ราคา 30 บาท

           ในวันนี้ ryoii ได้ลองเป็น 'ชาองุ่นปั่น' ค่ะ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่อยากแนะนำให้ทุกๆ คนได้ลองกันเลยค่ะ เพราะเมนูนี้จะเป็นสูตรของทางร้านเอง โดยทางร้านจะเลือกใช้เบสเป็นชาเขียวมะลิ ผสมกับองุ่นแดงเกรดเดียวกับที่ใช้ทำไวน์ ทั้งสี รสชาติและกลิ่นจะมีความโดดเด่นแตกต่างจากองุ่นปั่นปกติเลยค่ะ เมื่อปั่นรวมกันกับชามะลิแล้ว จะได้เครื่องดื่มที่หวานหอม ดื่มแล้วสดชื่นมากๆ อีกทั้งด้านบนยังมีเจลลีให้เคี้ยวหนุบหนับอีกด้วยค่ะ

 

ชาองุ่นปั่น + ครีมชีส

เครื่องดื่มปั่นเนื้อเนียนนุ่ม หอมหวานองุ่น

 

ชาเลมอนสด (เย็น)

           ปิดท้ายกันด้วยเมนู 'ชาเลมอนสด (เย็น)' เมนูเครื่องดื่มสุดพิเศษของทางร้าน ใครที่ชื่นชอบความเปรี้ยว ความสดชื่นแบบคับแก้ว แนะนำให้ลองเลยค่ะ เมนูนี้ทางร้านจะมีเบสชาด้วยกัน 2 แบบ คือ ชามะลิ และชาคามิเลียค่ะ

ชาคามิเลีย เลมอนสด ราคา 120 บาท + ครีมชีส 30 บาท

           และแน่นอนว่า ryoii ก็ต้องไม่พลาดที่จะเลือกเป็น 'ชาคามิเลีย' ค่ะ เพราะเป็นชาซิกเนเจอร์ของทางร้านที่อยากแนะนำจริงๆ ค่ะ เมนูนี้ทางร้านจะชงชาคามิเลียสดๆ เข้ากับเลมอนคัดเกรดพิเศษ ที่มีความหอมความเปรี้ยวละมุนแบบเต็มคำค่ะ ส่วนท็อปปิ้ง ryoii เลือกเป็นครีมชีสค่ะ

 

ชาคามิเลีย เลมอนสด + ครีมชีส

 

ถุงเก็บความเย็น

             และนอกจากเครื่องดื่มพรีเมียมที่ทางร้านมีการคัดสรรอย่างดีตั้งแต่ตัววัตถุดิบแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ทางร้านเอาใจใส่ไม่แพ้ก็ต้องยกให้บรรจุภัณฑ์ของทางร้านเลยค่ะ ใครที่ซื้อไปแล้วยังไม่ได้ดื่มในทันที ก็ไม่ต้องกังวลใจเรื่องเครื่องดื่มละลายเลย เพราะในทุกๆ ออเดอร์ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้านหรือเดลิเวอรี ทางร้านก็มีถุงเก็บความเย็นทุกออเดอร์ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม บอกเลยว่าเย็นสดชื่นจนหยดสุดท้าย!

 

ถุงเก็บความเย็น รับฟรีทุกออเดอร์ค่ะ

 

สรุปรสชาติ

ชานมคามิเลีย : ดื่มแล้วได้กลิ่นหอมชาของชัดเจน รสชาติชามีเอกลักษณ์ ควบคู่มากับความหวานมันของนมค่ะ ส่วนวิปครีมจะมีเนื้อนุ่มๆ ไม่หวานไป โรยด้วยถั่วพีแคน ทำให้มีสัมผัสกรุบกรอบในแต่ละคำ

ชานมหอมหมื่นลี้ : สำหรับชาหอมหมื่นลี้ ดื่มแล้วจะได้กลิ่นหอมชัดเจนกว่าชาตัวอื่นๆ นิดนึงค่ะ รสชาติความหวานของนมกำลังดี ไม่หวานไป ส่วนตัววิปครีมมีความนุ่ม หวานพอดีค่ะ เข้ากันดีกับถั่วพีแคนหอมๆ และสัมผัสกรอบๆ

ชาพีชขาว : แก้วนี้จะได้ทั้งความหอมและรสชาติของพีชในแต่ละคำค่ะ ใครที่ชอบชาพีชอยู่แล้ว ขอแนะนำเลยค่ะ ส่วนครีมชีสจะมีความมันความนัว ไม่เหลวไม่ข้นจนเกินไป รสชาติเปรี้ยวนิดๆ เข้ากันดีกับชา ทานแล้วไม่เลี่ยนเลยค่ะ

ชามะลิ : ดื่มแล้วจะได้กลิ่นหอมของชามะลิชัดเจนมากๆ ทั้งรสชาติและกลิ่นมีความดื่มง่าย เข้ากันดีกับตัวครีมชีสที่มีความมันความนัว เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ดื่มแล้วประทับใจเป็นพิเศษค่ะ

ชากีวีสด : ในหนึ่งแก้วจะได้รสชาติเปรี้ยวอมหวานทั้งจากกีวีและเลมอนค่ะ อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมของชามะลิและผลไม้ควบคู่กันมา พร้อมด้วยเนื้อผลไม้ให้เคี้ยวกันแบบเพลินๆ อีกด้วย

ชาเสาวรสสด : แก้วนี้ดื่มแล้วจะได้กลิ่นหอมของชาและผลไม้เช่นเดียวกันค่ะ ส่วนรสชาติจะออกเปรี้ยวนำจากเสาวรสค่ะ ดื่มแล้วมีความสดชื่น

ชาองุ่นปั่น : ทางร้านปั่นน้ำแข็งมาได้ละเอียด เนื้อเนียนนุ่ม รสชาติจะครบทั้งความหวานความหอมขององุ่นและชาค่ะ ดื่มแล้วสดชื่นไม่แพ้กับชาผลไม้ตัวอื่นๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ประทับใจเป็นพิเศษค่ะ

ชาคามิเลีย เลมอนสด : สำหรับเมนูนี้ดื่มแล้วจะได้มีความเปรี้ยวนำ แต่ไม่เปรี้ยวโดดค่ะ สดชื่นดีเลย และยังมีกลิ่นหอมและรสชาติของชาที่ทำให้แก้วนี้กลมกล่อมมากยิ่งขึ้น

 

จุดเด่นของร้าน JIAN CHA

1. ทางร้านมีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลายค่ะ มีทั้งชานม, ชาสด, ชาผลไม้สดเย็น, ชาผลไม้สดปั่น, ชาเลมอนสดเย็น และกาแฟค่ะ

2. เครื่องดื่มของทางร้านทุกแก้วจะชงสด ทำกันสดๆ แบบแก้วต่อแก้ว เพื่อให้ได้เครื่องดื่มที่มีรสชาติและความหอมของชาแบบเข้มข้นค่ะ

3. วัตถุดิบของทางร้านมีการคัดเกรดอย่างดี โดยมีการเลือกใช้วัตถุดิบพรีเมียมจากทั่วทุกมุมโลกทั้งชา ผลไม้ รวมถึงท็อปปิ้งต่างๆ

4. ร้านนี้จะเหมาะสำหรับลูกค้าที่ชอบดื่มชาเป็นพิเศษ เพราะทางร้านมีเมนูชาสดให้เลือกดื่มถึง 4 ชนิด คือ ชาคามิเลีย, ชาหอมหมื่นลี้, ชาพีชขาว และชามะลิ โดยแต่ละตัวก็จะมีกลิ่นและรสชาติหอมเป็นเอกลักษณ์

5. สำหรับชาผลไม้สด ทางร้านจะเลือกใช้ผลไม้สดๆ ไม่ใช้ผลไม้กระป๋อง อีกทั้งยังเลือกใช้ผลไม้คุณภาพดี เกรดส่งออก ทำให้ไม่ต้องใส่สีเติมกลิ่นเพิ่ม

 

ข้อมูลเพิ่มเติมและเสนอแนะ

1. ร้าน JIAN CHA เปิดให้บริการทั้งหมด 2 สาขา คือ สาขาดิอัพ พระราม 3 (หน้าทางเข้า ข้างๆ ซาลาเปาวราภรณ์) และสาขาสยามพารากอน ชั้น 4 โซน north (หน้า wisdom buffet) ค่ะ

2. ทางร้านมีบริการเดลิเวอรีผ่านแอปพลิเคชัน LINEMAN ทั้ง 2 สาขา

 

 

             ทั้งชาใสชงสดๆ ชานมหอมๆ พร้อมด้วยชาผลไม้สารพัดเมนู ความอร่อยสไตล์ชาจีนพรีเมียมของร้าน JIAN CHA ที่ถึงแม้จะเป็นร้านน้องใหม่ แต่บอกเลยว่าห้ามพลาดค่ะ! เพราะในทุกๆ เมนูทางร้านเขาคัดสรรวัตถุดิบอย่างดี เพื่อให้ลูกค้าทุกคนได้ดื่มชาอร่อยๆ คุณภาพดีแบบคับแก้วจริงๆ ค่ะ ใครที่อยากจะตามไปลิ้มลองความอร่อยแบบนี้ ในตอนนี้ร้าน JIAN CHA จะมีทั้งหมด 2 สาขา คือ สาขาดิอัพ พระราม 3 และสาขาสยามพารากอนค่ะ รับประกันความอร่อยความสดชื่นจนหยดสุดท้ายเลยค่ะ! 

 

เมนูแนะนำของร้าน JIAN CHA Tea

ชานมคามิเลีย

ราคา 100 บาท
ชานมซิกเนเจอร์ของทางร้าน หวานหอมเป็นเอกลักษณ์

ชานมหอมหมื่นลี้

ราคา 100 บาท
ชานมหอมหมื่นลี้ ที่ขึ้นชื่อเรื่องความหอมฟุ้งเป็นพิเศษ

ชาพีชขาว

ราคา 80 บาท
ชาอู่หลงสกัดจากพีชขาวสดๆ จนได้รสชาติหวานของพีชแบบเต็มคำ

ชามะลิ

ราคา 80 บาท
ชามะลิชงสดๆ มีความหอมกว่าชามะลิทั่วไปถึง 10 เท่า!

ชาองุ่นปั่น

ราคา 120 บาท
ชาเขียวมะลิปั่นคู่กับองุ่นแดงคุณภาพดี พร้อมด้วยเจลลี่

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 91
วันที่เขียนรีวิว : 2024/01/11
แผนที่ร้าน JIAN CHA Tea
ที่อยู่ :
ดิอัพ พระราม 3 ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร 10120 ต. ช่องนนทรี อ. เขตยานนาวา จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
095-730-5421
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 10.00-22.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP