ร้าน Yellow Pumpkin ร้านกาแฟเล็กๆ สไตล์ญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น ในตรอกสำราญจิตร

          หากคุณจะเลือกนั่งร้านกาแฟสักหนึ่งร้าน คุณจะเลือกจากอะไร ?.... เมื่ออาทิตย์ที่แล้วได้มีโอกาสกลับบ้านที่โคราช และนัดเพื่อนไปนั่งเม้าท์กันสะหน่อย(เอาจริงๆไม่หน่อยเม้าท์เยอะมาก5555+) โดยส่วนตัวเป็นคนอินกับร้านกาแฟอยู่แล้ว และในโคราชมีร้านกาแฟเยอะมาก!! เลยถามเพื่อนว่าร้านกาแฟร้านไหนดี? เอาแบบชิวๆ ถ่ายรูปได้ด้วยก็ดี wink เพื่อนเลยแนะนำร้าน Yellow Pumpkin แปลตรงตัวคือฝักทองสีเหลือง เป็นร้านกาแฟเล็กๆ ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นเรียบง่ายแต่ดูเก๋มากกกกกก

ทางเข้าร้าน

บรรยากาศหน้าร้าน

    SPONSORED

แผนที่จาก Facebook ร้าน Yellow Pumpkin

 

SPONSORED

 

การเดินทาง

          ร้าน Yellow Pumpkin อยู่ในตรอกสำราญจิตรหรือตรอกปลาทู แต่บอกไว้ก่อนนะคะตรอกนี้เข้าได้เฉพาะรถจักรยานและจักรยายนต์เท่านั้นนะคะ รถยนต์เข้าไม่ได้ ต้องหาที่จอดจากฝั่ง ถ.อัษฎางค์(ร้านจะอยู่ติดกับร้านทวีผล) หรือ ถ.จอมพล(ร้านจะอยู่ใกล้ธนาคารไทยพาณิชย์) ซึ่งหายากมากกกกวันที่เราไปก็ต้องบอกว่าขับรถวนไปค่ะ !!! วนกันอยู่สองรอบด้วยกันถึงได้ที่จอดที่ ถ.ชุมพล ด้านหลังของอนุสาวรีย์เท้าสุรนารี เดินไปทาง ถ.จอมพล ไม่ไกลมากก็ถึงร้านค่ะ

บรรยากาศในร้าน

เดินมาสั่งของที่เค้าเตอร์ได้เลยค่ะ

           หลังจากเดินมาถึงร้านเลือกที่นั่งก็มีพนักงานเอาเมนูเครื่องดื่มมาให้เลือกค่ะ ก่อนเดินเข้ามาแอบเห็นเค้กในตู้เลยดิ่งไปหาเค้กก่อนเลยพร้อมกับสั่งของที่เค้าเตอร์เลยค่ะlaugh

เมนูของทางร้านค่ะ

วันนี้มีเค้ก 4 ชนิดค่ะ

          วันที่เราไปมีเค้กอยู่ 4 ชนิดคือ Yellow Pumpkin cheese cake, บานอฟฟี่, Chocolate cake และ Yellow pumpkin cream cheese ยืนเลือกอยู่สักพักตัดสินใจเลือกมาสองชิ้น สั่งเครื่องดื่มและเค้กแล้วก็นั่งรอที่โต๊ะได้ค่ะ แต่ระหว่างรอขอแชะภาพบรรยากาศร้านมาฝากกันก่อน blush

มุมน่ารักๆ หน้าเค้าเตอร์

มุมนี้ดีมาก ไม่ซ้ำใครแน่นอน

มุมนี้คนนั่งเต็มตลอด เพิ่งว่างตอนเราจะออกซะงั้น sad

ถ่ายจากมุมที่เรานั่ง

เพดานด้านบนตีด้วยไม้ และแขวนต้นไม้ด้วย

          บรรยากาศร้านด้านในส่วนตัวรู้สึกว่าอบอุ่นมากกกกก ด้วยการตกแต่งที่ใช้แสงโทนอุ่นและมีต้นไม้แขวนอยู่ด้านบน(ชอบบนเพดานที่สุดheart) เหมือนนั่งอยู่ที่บ้าน ให้นั่งทั้งวันยังนั่งได้ ฮ่าๆ มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะตามที่เพื่อนแนะนำเลย แต่...ช่วงที่เราไปลูกค้าที่ร้านค่อนข้างเยอะบางคนมาไม่มีที่นั่งก็มี แต่เราโชคดีได้ที่นั่งพอดี cheeky

 

เมนูทั้งหมดที่สั่งมา

          หลังจากถ่ายรูปในร้านอย่างบ้าคลั่ง ของที่สั่งไว้ก็มาเสิร์ฟจนครบแท่นแท๊นนนนนนน!!! ทั้งหมด 5 อย่างค่ะ มี Yellow Pumpkin cheese cake ที่เป็น signature ของร้าน ทำมากฝักทองและเสิร์ฟคู่กับวิปครีม เราชอบกินฝักทองอยู่แล้วเลยชอบเมนูนี้ไปเลย blush รสชาติจะคล้ายๆกินฝักทองสังขยาแต่ตัวนี้จะมีรสเปรี๊ยวของครีมชีสอยู่นิดๆ แล้วก็มีครีมชีสและแครกเกอร์อัดอยู่ด้านล่าง แล้วตามด้วยวิปครีมหวานๆ นิดหน่อยตัดรสชาติได้ดีทีเดียว 

Yellow pumpkin cream cheese ตัวนี้ตัวเค้กจะมีกลิ่นฝักทองนิดๆ ผสมอัลมอนด์เวลาเคี้ยวจะกรุบๆ มีครีมชีสอยู่ด้านบน และเครื่องดื่ม 3 เมนูคือ มอคค่าร้อน ช็อคโก้บานาน่า และมัจฉะ

Yellow Pumpkin cheese cake (signature)

Yellow pumpkin cream cheese

มอคค่าร้อนเติมไซรัปหน่อยยยยย

ช็อกโก้บานาน่าและมัจฉะ

          อีกเมนูที่แนะนำให้ลอง คือช็อกโก้บานาน่าที่เพื่อนสั่งมาเมนูนี้ใส่กล้วยปั่นลงไปด้วย เมื่อทานช็อกโกแลตที่มีความเข้มข้นแล้วได้รสชาติหวานของกล้วยปั่นมาตัด โอ้โห!! ดีงามมากค่ะ จะบอกว่าแย่งเพื่อนกินเกือบหมดบอกไว้เลย 5555+

ถ่ายผ่านหน้าต่างด้านนอกร้าน

หน้าร้านต้นไม้เยอะมากกกกก

มีคนแอบยืนกลืนกับประตูค่ะ

บางครั้งเพื่อนก็อยากเผลอดูบ้าง....

ก่อนกลับขอแวะถ่ายรูปหน้าร้านกันมาอีกรอบ...blush

 

ข้ามถนนก็ถึงแล้วค่ะ

          รถเราจอดอยู่ที่ ถ.ชุมพล อยู่หลังอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี(ย่าโม) พอดีเลยถือโอกาสชวนเพื่อนไปไหว้ย่าโมเพื่อความเป็นสิริมงคลกันค่ะ หลังจากที่ไม่ได้มาไหว้ท่านนานพอสมควร

ประตูชุมพล

แวะซื้อดอกไม้ทางนี้ค่ะ

 ดอกไม้ 1 ชุด ราคา 20 ฿

          พอเดินมาถึงก็แวะซื้อดอกไม้กันก่อนนะคะ ราคา 1 ชุด 20 บาท มีดอกไม้ ธูป เทียน พวงมาลัยและแผ่นทองให้ค่ะ แล้วเราก็ซื้อน้ำมันเติมตะเกียงมาด้วย ขวดละ 20 บาทค่ะ หากใครมาบนย่าโมไว้ ต้องการมาแก้บนที่นี่ก็ชุดแก้บนไว้จำหน่ายเหมือนกันค่ะ ราคามีติดไว้ที่ป้ายอย่างชัดเจนจ้า....

          ได้ดอกไม้เรียบร้อยก็มาด้านหน้า แล้วกล่าวตามป้ายที่มีไว้ให้ได้เลยนะคะ 

คำกล่าวขอพรท่านเท้าสุรนารี          

ไหว้เสร็จแล้วเดินนำธูปเทียนมาปักตรงนี้เลยนะคะ

เดินขึ้นด้านบนเพื่อวางวางดอกไม้ และปิดแผ่นทองค่ะ

เสร็จแล้วก็ลงมาเติมน้ำมันตะเกียงกันนะคะ

ถ่ายบรรยากาศก่อนกลับ

          หมดไปแล้วหนึ่งวันของการกลับบ้าน เวลาผ่านไปเร็วสะเหลือเกินcrying  ขออยู่เที่ยวต่อได้มั้ยคะบอส...เย้ยยยหนูล้อเล่นค่ะ ฮ่าๆ และสำหรับใครที่อยากไปเที่ยวโคราช หรือใครที่อยู่โคราชอยู่แล้วก็ลองแวะไปนั่งชิวๆ ที่ร้าน Yellow Pumpkin ในตรอกสำราญจิตรเหมือนเราได้นะคะ นอกจากได้ทานกาแฟและเค้กรับรองคุณต้องได้มีรูปมาอัพเดทผ่าน social ของคุณแน่ๆ และที่สำคัญอย่าลืมแวะไปไหว้สักการะอสุสาวรีย์ท้าวสุรนารี เพื่อความเป็นสิริมงคลกันด้วยนะคะ smiley

          mailสำหรับเรา...เราคิดว่าชีวิตที่มีความสุข คือชีวิตที่มีแบบแผนน้อยที่สุด ลองทำอะไรนอกกรอบที่วางไว้แล้วคุณอาจจะเห็นความสุขของตัวเองที่มากกว่าการใช้ชีวิตแบบมีกฏเกณฑ์ mail

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 98
วันที่เขียนรีวิว : 2016/05/27
50.00 - 75.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.50
การบริการ
5.00
ตกแต่งสถานที่
5.00
ราคาเหมาะสม
4.80
แผนที่ร้าน Yellow Pumpkin
ที่อยู่ :
1223 Trok Samranjit Chomphon Rd., Amphoe Muang, Nakhon Ratchasima, Thailand, เทศบาลนครนครราชสีมา 30000 ต. ปรุใหญ่ อ. เมืองนครราชสีมา จ. นครราชสีมา ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
098-2212001
ช่วงเวลา :
จ.-พ.:
10:00 - 19:00
ศ.-อา.:
10:00 - 19:00
ช่วงราคา :
50.00 - 75.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่มี
รับจองล่วงหน้า :
ไม่มี

TOP