รีวิว Sao Lao (ซาวน์ลาว) ร้านอาหารอีสานย่านอารีย์ บรรยากาศ Rooftop มาพร้อมรสชาติจัดจ้านสไตล์อีสานแท้

        สวัสดีค่ะวันนี้ Ryoii จะพาเพื่อนๆ ไปเปิดประสบการณ์แวะทานอาหารอีสานบน Rooftop ย่านอารีย์ อยู่ใกล้รถไฟฟ้า BTS อารีย์-สะพานควาย สามารถเดินทางได้สะดวกสบาย พร้อมต้อนรับเพื่อนๆ ทุกวัย กับร้าน Sao Lao (ซาวน์ลาว) ร้านอาหารอีสานที่คงความเป็นรสชาติจัดจ้านอีสานแท้ งานนี้ใครเป็นสายอาหารแซ่บต้องตามมาค่ะ 

 

การเดินทาง

        ร้าน Sao Lao (ซาวน์ลาว) ตั้งอยู่ชั้น 5 ในโครงการ The Hub Phahol-Ari ระหว่างรถไฟฟ้า BTS สถานีอารีย์ (ประมาณ 1 กม.) และ BTS สะพานควาย (ประมาณ 800 เมตร) โดยเพื่อนๆ สามารถเลือกที่จะเดิน หรือนั่งวินมอเตอร์ไซค์ต่อไปยังโครงการ The Hub Phahol-Ari ก็ได้ค่ะ ส่วนใครที่นำรถมาเองที่โครงการมีที่จอดรถให้โดยมีตราประทับของร้าน จอดฟรีชั่วโมงแรก ชั่วโมงต่อไป 30 บาท (เศษของชั่วโมงคิดเป็น 1 ชั่วโมง)

 

แผนที่ : ซอย พหลโยธิน แขวง สามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400

 

...
Responsive image
Share
ร้านบ้านหญิง ตำนานข้าวไข่ย่านสยา...
ร้านบ้านหญิง ตำนานข้าวไข่ย่านสยาม 20 กว่าปี และเมนูอาหารไทยฟิวชันรส...
ร้านบ้านหญิง ตำนานข้าวไข่ย่านสยาม 20 กว่าปี และเมนูอาหารไทยฟิวชันรสมือแม่

Responsive image
Share
ชิงน์ อาริง อาริง แฮงค์เอ้าท์บาร...
ชิงน์ อาริง อาริง แฮงค์เอ้าท์บาร์ แอนด์ คาเฟ่ ร้านอาหารและคาเฟ่สไตล...
ชิงน์ อาริง อาริง แฮงค์เอ้าท์บาร์ แอนด์ คาเฟ่ ร้านอาหารและคาเฟ่สไตล์ยุโรป@ริมคลองทวีวัฒนา บางแค

Responsive image
Share
ไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง ...
ไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง บะหมี่ไข่เป็ดสูตรโบราณและเกี๊ยวกุ้ง...
ไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง บะหมี่ไข่เป็ดสูตรโบราณและเกี๊ยวกุ้งคำโต!

Responsive image
Share
กู่หลงเปา ร้านซาลาเปาแต้จิ๋ว สูต...
กู่หลงเปา ร้านซาลาเปาแต้จิ๋ว สูตรโบราณตำนานกว่า 100 ปีย่านเยาวราช
กู่หลงเปา ร้านซาลาเปาแต้จิ๋ว สูตรโบราณตำนานกว่า 100 ปีย่านเยาวราช

Responsive image
Share
FuFu Shabu ชาบูพรีเมียมบุฟเฟ่ต์!...
FuFu Shabu ชาบูพรีเมียมบุฟเฟ่ต์! ต้นตำรับไต้หวันแท้ มาพร้อมไอศกรีมพ...
FuFu Shabu ชาบูพรีเมียมบุฟเฟ่ต์! ต้นตำรับไต้หวันแท้ มาพร้อมไอศกรีมพรีเมียมที่ทานได้แบบไม่อั้น

บรรยากาศภายในร้าน

        Sao Lao (ซาวน์ลาว) ร้านอาหารอีสานที่บอกเลยว่ายกความเป็นรสชาติอาหารอีสานแท้ มาไว้บน Rooftop ใจกลางย่านอารีย์ โดยตัวร้านจะรวมตัวอยู่กับร้าน "หมูหมึกกุ้ง หมูกระทะ" ซึ่งตัวร้านค่อนข้างปลอดโปร่งนั่งสบายตกแต่งสไตล์วัยรุ่น เหมาะสำหรับนั่งชิลหลังเลิกงาน หรือจะพาครอบครัวมานั่งทานอาหารก็เรียกได้ว่าเปลี่ยนบรรยากาศไปอีกแบบค่ะ 

 

 

เมนูอาหารและราคา

        เมนูอาหารของที่ร้านเป็นสไตล์อีสานแท้ ซึ่งจะมีให้เลือกหลากหลายเมนู โดยวัตถุดิบหลักของที่ร้านเน้นเลือกใช้ของสดใหม่ จุดเด่นของที่ร้านอยู่ที่น้ำปลาร้าเลยเป็นสูตรของที่ร้านทำเอง ผสมผสานจนได้น้ำปลาร้าที่มีรสชาติทานง่าย กลิ่นไม่ฉุน และการันตีว่าคนที่ไม่ทานปลาร้าก็สามารถทานได้ค่ะ นอกจากนี้ในส่วนของเมนูอื่นๆ อย่างเช่น ส้มตำ ยำ สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ อีกทั้งยังเลือกได้ว่าจะใส่น้ำปลาร้าหรือไม่ใส่ แค่สั่งทางร้านก็จัดให้เลยค่ะ โดยเมนูที่เสิร์ฟมาในวันนี้เป็นเมนูแนะนำของที่ร้านซึ่งจะมีเมนูไหนถูกใจกันบ้างมาดูกันเลย

 

 

ข้าวผัดปลาร้า+หมูทอดน้ำปลา ราคา 149 บาท

        เป็นเมนูที่ผสมผสานกลิ่นอายความเป็นอาหารอีสานเข้าไป โดยในข้าวผัดจะใส่น้ำปลาร้าเข้าไปผัด ตามด้วยหอมแดงกับพริกสดซอย ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นจัดเสิร์ฟพร้อมหมูสามชั้นทอดน้ำปลาร้อนๆ หอมกลิ่นน้ำปลาร้าอ่อนๆ น่าทานมากค่ะ ซึ่งบอกเลยว่าใครที่ชอบทานปลาร้าอยู่แล้วเป็นต้องถูกใจกับเมนูอย่างแน่นอนค่ะ 

 

 

หมี่นัวร์ ราคา 149 บาท

        สำหรับเมนูอาหารจานเดียวที่อยากแนะนำก็ต้องเป็น "หมี่นัวร์" เลยค่ะ เส้นหมี่ผัดไข่เค็ม และผักกระเฉด พร้อมกุ้งแกะเปลือกพร้อมทาน 3 ตัว โดยกุ้งที่ร้านเลือกใช้ตัวค่อนข้างใหญ่ เมนูนี้เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน หากใครที่มาที่ร้านต้องสั่งค่ะ

 

 

ตำซาวน์ลาวขนมจีนกรอบ ราคา 109 บาท 

        และเมนูที่ขาดไม่ได้เมื่อมาเยือนร้านต้องเป็นเมนู "ตำซาวน์ลาวขนมจีนกรอบ" อีกหนึ่งเมนูของทางร้านที่ห้ามพลาด โดยความพิเศษของเมนูนี้อยู่ที่ขนมจีนกรอบค่ะ เป็นการนำเส้นขนมจีนไปทอดจนกรอบ เสิร์ฟมาพร้อมส้มตำไทยรสชาติจัดจ้านกำลังดี ทานคู่กันบอกเลยว่าลงตัวมากค่ะ 

 

 

หมูตกครก ราคา 149 บาท

        เมนูที่ผสมผสานระหว่างหมูย่างตำเข้ากับน้ำปลาร้ารสแซ่บ ตามด้วยเส้นมะละกอเล็กน้อย สำหรับใครที่ชอบทานตำปลาร้าต้องถูกใจกับเมนูนี้ เพราะน้ำส้มตำจะแทรกเข้าไปในเนื้อหมูทอด ฉ่ำไปด้วยน้ำปลาร้ารสแซ่บสะใจ หอมกลิ่นปลาร้าอ่อนๆ สำหรับใครที่ชอบทานส้มตำอยู่แล้วเป็นต้องถูกใจอย่างแน่นอน 

 

 

ตำไหลบัวกุ้งสด ราคา 149 บาท 

        ทางร้านเลือกใช้กุ้งตัวค่อนข้างใหญ่และสด ตำใส่น้ำปลาร้าปรุงด้วยรสชาติจัดจ้าน ตามด้วยไหลบัวที่หั่นพอดีคำ พร้อมเครื่องตำแบบจัดเต็ม บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ 

 

 

ตับหมูย่างข้าวคั่ว ราคา 109 บาท 

          ตับหมูหมักข้าวคั่ว ย่างสุกกำลังดีเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ดและแตงกวา หากใครที่ชอบทานเครื่องในก็เป็นอีกเมนูหนึ่งที่อยากแนะนำให้สั่งเลยค่ะ เพราะตอนเสิร์ฟหอมกลิ่นข้าวคั่วกำลังดี แนะนำทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ เข้ากันกำลังดีค่ะ 

 

 

คอหมูย่าง ราคา 149 บาท 

        ปิดท้ายด้วยเมนูที่ไม่ว่าจะไปร้านไหนต้องสั่งกับเมนูคอหมูย่าง ซึ่งคอหมูย่างของที่ร้านเนื้อหมูนุ่ม ย่างสุกกำลังดีสีสวย หั่นชิ้นพอดีคำ มาพร้อมผักและน้ำจิ้มแจ่ว สำหรับใครที่ชอบทานคอหมูย่างอยู่แล้วเมนูนี้ถือได้ว่าต้องไม่พลาดเลยค่ะ 

 


สรุปรสชาติอาหาร

ข้าวผัดปลาร้า+หมูทอดน้ำปลา : ข้าวผัดเม็ดสวยกำลังดี ข้าวหอมกลิ่นน้ำปลาร้าอ่อนๆ เมื่อทานข้าวเปล่าๆ ได้กลิ่นหอมของน้ำปลาร้า ตามด้วยรสชาติเค็มอ่อนๆ เมื่อทานหอมแดงกับพริกที่ผสมอยู่ในข้าว จะช่วยตัดรสชาติของข้าวได้ดี หมูสามชั้นมีรสชาติกลมกล่อมไม่เค็มมาก ทานคู่กับข้าวเข้ากันพอดี สำหรับใครที่อยากได้ความแซ่บเพิ่ม ต้องใส่น้ำจิ้มแจ่วไปนิดนึง เข้ากันได้ดีค่ะ 

หมี่นัวร์ : เส้นหมี่ผัดไข่เค็ม รสชาติไข่เค็มเข้าไปเกาะเส้นหมี่ ได้รสชาติไข่เค็มเต็มๆ คำ กุ้งตัวใหญ่กำลังดี รสชาติไข่เค็มนัว 

ตำซาวน์ลาวขนมจีนกรอบ : ส้มตำไทยท็อปด้วยเส้นขนมจีนกรอบ โดยเส้นขนมจีนมีความกรอบฟู ส้มตำไทยรสชาติแซ่บจัดจ้าน เมื่อทานพร้อมขนมจีนกรอบเป็นเครื่องเคียงที่ดีเลยค่ะ 

หมูตกครก : หมูย่างหั่นมาชิ้นกำลังดี ตำมาพร้อมรสปลาร้าได้รสชาติเปรี้ยว เค็ม หวาน 3 รส หอมกลิ่นปลาร้ากำลังดีไม่แรงเกินไป ส่วนของหมูค่อนข้างนุ่ม และมันหมูไม่เยอะเกินไป  

ตำไหลบัวกุ้งสด : ทางร้านเลือกใช้กุ้งค่อนข้างสด เนื้อเด้ง และตัวใหญ่ เมื่อคลุกเคล้าให้เข้ากันทานรวมกันทั้งไหลบัวและกุ้งสด จะได้รสชาติฉ่ำน้ำปลาร้าจากเนื้อกุ้ง ไหลบัวหั่นชิ้นกำลังดี กรอบและทานง่าย สำหรับคนที่ไม่เคยทานไหลบัวสามารถทานได้ 

ตับหมูย่างข้าวคั่ว : ย่างสุกกำลังดีไม่มีกลิ่นคาวของตับ หอมกลิ่นข้าวคั่วกำลังดี หากทานพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว ตัวน้ำจิ้มจะไปเพิ่มรสชาติของตับตัดกันมากขึ้นค่ะ  

คอหมูย่าง : หั่นมาชิ้นค่อนข้างใหญ่พอดีคำ เวลาทานสัมผัสได้ถึงความนุ่ม ตามด้วยรสชาติหวานเค็ม ตัดกับน้ำจิ้มแจ่วรสเปรี้ยวเผ็ดกำลังดี แนะนำให้สั่งข้าวเหนียวมาทานด้วยจะเข้ากันค่ะ 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.10

บรรยากาศ

4.00

ความคุ้มค่า

4.00

คะแนนเฉลี่ย

4.03

 

จุดเด่นของร้าน Sao Lao (ซาวน์ลาว)

1. Sao Lao (ซาวน์ลาว) ตั้งอยู่ย่านอารีย์ ในโครงการ The Hub Phahol-Ari มีลักษณะเป็น Rooftop เหมาะสำหรับนั่งทานอาหารช่วงยามเย็น 

2. เมนูอาหารของที่ร้านค่อนข้างมีความโดนเด่นในรสชาติอาหารอีสานแท้ โดยน้ำปลาร้าของที่ร้านเป็นสูตรทำเอง โดยปรับให้มีกลิ่นไม่แรงจนเกินไป และคงความเป็นรสชาติน้ำปลาร้าอย่างดี จึงมั่นใจได้ว่าใครที่ไม่ทานน้ำปลาร้าสามารถเปิดใจทานที่ร้านนี้ได้เลยค่ะ 

3. ทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบค่อนข้างดี เช่น ผักมีความสดใหม่ เนื้อสัตว์เลือกใช้จากร้านชั้นนำ เช่น เบทาโกร และ ซีพี เป็นต้น

4. ตัวร้านตั้งรวมกับร้าน "หมูหมึกกุ้ง หมูกระทะ" ดังนั้นหากต้องการสั่งหมูกระทะมาทานด้วยก็สามารถสั่งได้เช่นกันค่ะ 

 

ข้อมูลอื่นและข้อเสนอแนะ

1. ร้านตั้งอยู่ชั้นบนสุดของโครงการ The Hub Phahol-Ari เวลาขึ้นไปที่ร้านต้องขึ้นลิฟท์ไปชั้น 4 จากนั้นเดินขึ้นบันไดไปอีก 1 ชั้นค่ะ

2. ทางร้านไม่มีห้องน้ำให้บริการ ต้องใช้บริการห้องน้ำส่วนกลางของทางโครงการแต่ก็ไม่ไกลจากร้านค่ะ 
   
   

          หากใครที่กำลังมองหาร้านอาหารอีสานอยู่ล่ะก็ บอกเลยว่าห้ามพลาดกับร้าน Sao Lao (ซาวน์ลาว) เพราะนอกจากเมนูอาหารอีสานของทางร้านจะมีให้เลือกหลากหลายรายการ ทางร้านยังมาพร้อมบรรยากาศ Rooftop สุดชิล บอกเลยว่าเหมาะสำหรับนั่งชิลหลังเลิกงานมากเลยค่ะ

 

เมนูแนะนำของร้าน ซาวน์ลาว

หมี่นัวร์

149
เส้นหมี่ผัดไข่เค็ม และผักกระเฉด พร้อมกุ้งแกะเปลือกพร้อมทาน

ตำซาวน์ลาวขนมจีนกรอบ

109
ส้มตำไทยเสิร์ฟพร้อมขนมจีนทอดกรอบ

ข้าวผัดปลาร้า+หมูทอดน้ำปลา

149
ข้าวผัดสูตรของทางร้าน ผัดพร้อมน้ำปลาร้าหอมนัว

ตำไหลบัวกุ้งสด

149
ตำไหลบัวใส่ปลาร้ามาพร้อมกุ้งสดตัวใหญ่ 3 ตัว

เขียนโดย
"Fun to eat in our way"
จำนวนบทความที่รีวิว : 44
วันที่เขียนรีวิว : 2021/11/21
79.00 - 200.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.03
แผนที่ร้าน ซาวน์ลาว
ที่อยู่ :
ชั้น 4 โครงการ The hub phahol - ari ซอยพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400 ต. สามเสนใน อ. เขตพญาไท จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
081-248-2296
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 12.00-21.00 น.
ช่วงราคา :
79.00 - 200.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP