รีวิว Sao Lao (ซาวน์ลาว) ร้านอาหารอีสานย่านอารีย์ บรรยากาศ Rooftop มาพร้อมรสชาติจัดจ้านสไตล์อีสานแท้

        สวัสดีค่ะวันนี้ Ryoii จะพาเพื่อนๆ ไปเปิดประสบการณ์แวะทานอาหารอีสานบน Rooftop ย่านอารีย์ อยู่ใกล้รถไฟฟ้า BTS อารีย์-สะพานควาย สามารถเดินทางได้สะดวกสบาย พร้อมต้อนรับเพื่อนๆ ทุกวัย กับร้าน Sao Lao (ซาวน์ลาว) ร้านอาหารอีสานที่คงความเป็นรสชาติจัดจ้านอีสานแท้ งานนี้ใครเป็นสายอาหารแซ่บต้องตามมาค่ะ 

 

การเดินทาง

        ร้าน Sao Lao (ซาวน์ลาว) ตั้งอยู่ชั้น 5 ในโครงการ The Hub Phahol-Ari ระหว่างรถไฟฟ้า BTS สถานีอารีย์ (ประมาณ 1 กม.) และ BTS สะพานควาย (ประมาณ 800 เมตร) โดยเพื่อนๆ สามารถเลือกที่จะเดิน หรือนั่งวินมอเตอร์ไซค์ต่อไปยังโครงการ The Hub Phahol-Ari ก็ได้ค่ะ ส่วนใครที่นำรถมาเองที่โครงการมีที่จอดรถให้โดยมีตราประทับของร้าน จอดฟรีชั่วโมงแรก ชั่วโมงต่อไป 30 บาท (เศษของชั่วโมงคิดเป็น 1 ชั่วโมง)

 

แผนที่ : ซอย พหลโยธิน แขวง สามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400

 

...
Responsive image
Share
Sukishi ปิ้งย่างเกาหลีสุดพรีเมีย...
Sukishi ปิ้งย่างเกาหลีสุดพรีเมียมทานไม่อั้นกว่าร้อยเมนู ใหม่ Red Wi...
Sukishi ปิ้งย่างเกาหลีสุดพรีเมียมทานไม่อั้นกว่าร้อยเมนู ใหม่ Red Wine & Makkoli เริ่มต้น 399+

Responsive image
Share
เจอนี่ Journey Café • Eatery • B...
เจอนี่ Journey Café • Eatery • Bar ร้านอาหารสไตล์ไทย-ฟิวชั่น จุดนัด...
เจอนี่ Journey Café • Eatery • Bar ร้านอาหารสไตล์ไทย-ฟิวชั่น จุดนัดพบแห่งใหม่ในย่านลาดกระบัง

Responsive image
Share
รีวิว Nose Tea #ชานมจมูกเขียว ร้...
รีวิว Nose Tea #ชานมจมูกเขียว ร้านชาผลไม้ที่จะมอบประสบการณ์ในการทาน...
รีวิว Nose Tea #ชานมจมูกเขียว ร้านชาผลไม้ที่จะมอบประสบการณ์ในการทานชาในรูปใหม่ให้ทุกคน

Responsive image
Share
ร้านปิ้งย่างชาบูสไตล์จีนที่เรียก...
ร้านปิ้งย่างชาบูสไตล์จีนที่เรียกได้ว่าเมื่อทานเข้าไปคำแรกสัมผัสได้ถ...
ร้านปิ้งย่างชาบูสไตล์จีนที่เรียกได้ว่าเมื่อทานเข้าไปคำแรกสัมผัสได้ถึงความเป็นต้นตำรับจีนแท้

Responsive image
Share
กู่หลงเปา ร้านซาลาเปาแต้จิ๋ว สูต...
กู่หลงเปา ร้านซาลาเปาแต้จิ๋ว สูตรโบราณตำนานกว่า 100 ปีย่านเยาวราช
กู่หลงเปา ร้านซาลาเปาแต้จิ๋ว สูตรโบราณตำนานกว่า 100 ปีย่านเยาวราช

บรรยากาศภายในร้าน

        Sao Lao (ซาวน์ลาว) ร้านอาหารอีสานที่บอกเลยว่ายกความเป็นรสชาติอาหารอีสานแท้ มาไว้บน Rooftop ใจกลางย่านอารีย์ โดยตัวร้านจะรวมตัวอยู่กับร้าน "หมูหมึกกุ้ง หมูกระทะ" ซึ่งตัวร้านค่อนข้างปลอดโปร่งนั่งสบายตกแต่งสไตล์วัยรุ่น เหมาะสำหรับนั่งชิลหลังเลิกงาน หรือจะพาครอบครัวมานั่งทานอาหารก็เรียกได้ว่าเปลี่ยนบรรยากาศไปอีกแบบค่ะ 

 

 

เมนูอาหารและราคา

        เมนูอาหารของที่ร้านเป็นสไตล์อีสานแท้ ซึ่งจะมีให้เลือกหลากหลายเมนู โดยวัตถุดิบหลักของที่ร้านเน้นเลือกใช้ของสดใหม่ จุดเด่นของที่ร้านอยู่ที่น้ำปลาร้าเลยเป็นสูตรของที่ร้านทำเอง ผสมผสานจนได้น้ำปลาร้าที่มีรสชาติทานง่าย กลิ่นไม่ฉุน และการันตีว่าคนที่ไม่ทานปลาร้าก็สามารถทานได้ค่ะ นอกจากนี้ในส่วนของเมนูอื่นๆ อย่างเช่น ส้มตำ ยำ สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ อีกทั้งยังเลือกได้ว่าจะใส่น้ำปลาร้าหรือไม่ใส่ แค่สั่งทางร้านก็จัดให้เลยค่ะ โดยเมนูที่เสิร์ฟมาในวันนี้เป็นเมนูแนะนำของที่ร้านซึ่งจะมีเมนูไหนถูกใจกันบ้างมาดูกันเลย

 

 

ข้าวผัดปลาร้า+หมูทอดน้ำปลา ราคา 149 บาท

        เป็นเมนูที่ผสมผสานกลิ่นอายความเป็นอาหารอีสานเข้าไป โดยในข้าวผัดจะใส่น้ำปลาร้าเข้าไปผัด ตามด้วยหอมแดงกับพริกสดซอย ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นจัดเสิร์ฟพร้อมหมูสามชั้นทอดน้ำปลาร้อนๆ หอมกลิ่นน้ำปลาร้าอ่อนๆ น่าทานมากค่ะ ซึ่งบอกเลยว่าใครที่ชอบทานปลาร้าอยู่แล้วเป็นต้องถูกใจกับเมนูอย่างแน่นอนค่ะ 

 

 

หมี่นัวร์ ราคา 149 บาท

        สำหรับเมนูอาหารจานเดียวที่อยากแนะนำก็ต้องเป็น "หมี่นัวร์" เลยค่ะ เส้นหมี่ผัดไข่เค็ม และผักกระเฉด พร้อมกุ้งแกะเปลือกพร้อมทาน 3 ตัว โดยกุ้งที่ร้านเลือกใช้ตัวค่อนข้างใหญ่ เมนูนี้เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน หากใครที่มาที่ร้านต้องสั่งค่ะ

 

 

ตำซาวน์ลาวขนมจีนกรอบ ราคา 109 บาท 

        และเมนูที่ขาดไม่ได้เมื่อมาเยือนร้านต้องเป็นเมนู "ตำซาวน์ลาวขนมจีนกรอบ" อีกหนึ่งเมนูของทางร้านที่ห้ามพลาด โดยความพิเศษของเมนูนี้อยู่ที่ขนมจีนกรอบค่ะ เป็นการนำเส้นขนมจีนไปทอดจนกรอบ เสิร์ฟมาพร้อมส้มตำไทยรสชาติจัดจ้านกำลังดี ทานคู่กันบอกเลยว่าลงตัวมากค่ะ 

 

 

หมูตกครก ราคา 149 บาท

        เมนูที่ผสมผสานระหว่างหมูย่างตำเข้ากับน้ำปลาร้ารสแซ่บ ตามด้วยเส้นมะละกอเล็กน้อย สำหรับใครที่ชอบทานตำปลาร้าต้องถูกใจกับเมนูนี้ เพราะน้ำส้มตำจะแทรกเข้าไปในเนื้อหมูทอด ฉ่ำไปด้วยน้ำปลาร้ารสแซ่บสะใจ หอมกลิ่นปลาร้าอ่อนๆ สำหรับใครที่ชอบทานส้มตำอยู่แล้วเป็นต้องถูกใจอย่างแน่นอน 

 

 

ตำไหลบัวกุ้งสด ราคา 149 บาท 

        ทางร้านเลือกใช้กุ้งตัวค่อนข้างใหญ่และสด ตำใส่น้ำปลาร้าปรุงด้วยรสชาติจัดจ้าน ตามด้วยไหลบัวที่หั่นพอดีคำ พร้อมเครื่องตำแบบจัดเต็ม บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ 

 

 

ตับหมูย่างข้าวคั่ว ราคา 109 บาท 

          ตับหมูหมักข้าวคั่ว ย่างสุกกำลังดีเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ดและแตงกวา หากใครที่ชอบทานเครื่องในก็เป็นอีกเมนูหนึ่งที่อยากแนะนำให้สั่งเลยค่ะ เพราะตอนเสิร์ฟหอมกลิ่นข้าวคั่วกำลังดี แนะนำทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ เข้ากันกำลังดีค่ะ 

 

 

คอหมูย่าง ราคา 149 บาท 

        ปิดท้ายด้วยเมนูที่ไม่ว่าจะไปร้านไหนต้องสั่งกับเมนูคอหมูย่าง ซึ่งคอหมูย่างของที่ร้านเนื้อหมูนุ่ม ย่างสุกกำลังดีสีสวย หั่นชิ้นพอดีคำ มาพร้อมผักและน้ำจิ้มแจ่ว สำหรับใครที่ชอบทานคอหมูย่างอยู่แล้วเมนูนี้ถือได้ว่าต้องไม่พลาดเลยค่ะ 

 


สรุปรสชาติอาหาร

ข้าวผัดปลาร้า+หมูทอดน้ำปลา : ข้าวผัดเม็ดสวยกำลังดี ข้าวหอมกลิ่นน้ำปลาร้าอ่อนๆ เมื่อทานข้าวเปล่าๆ ได้กลิ่นหอมของน้ำปลาร้า ตามด้วยรสชาติเค็มอ่อนๆ เมื่อทานหอมแดงกับพริกที่ผสมอยู่ในข้าว จะช่วยตัดรสชาติของข้าวได้ดี หมูสามชั้นมีรสชาติกลมกล่อมไม่เค็มมาก ทานคู่กับข้าวเข้ากันพอดี สำหรับใครที่อยากได้ความแซ่บเพิ่ม ต้องใส่น้ำจิ้มแจ่วไปนิดนึง เข้ากันได้ดีค่ะ 

หมี่นัวร์ : เส้นหมี่ผัดไข่เค็ม รสชาติไข่เค็มเข้าไปเกาะเส้นหมี่ ได้รสชาติไข่เค็มเต็มๆ คำ กุ้งตัวใหญ่กำลังดี รสชาติไข่เค็มนัว 

ตำซาวน์ลาวขนมจีนกรอบ : ส้มตำไทยท็อปด้วยเส้นขนมจีนกรอบ โดยเส้นขนมจีนมีความกรอบฟู ส้มตำไทยรสชาติแซ่บจัดจ้าน เมื่อทานพร้อมขนมจีนกรอบเป็นเครื่องเคียงที่ดีเลยค่ะ 

หมูตกครก : หมูย่างหั่นมาชิ้นกำลังดี ตำมาพร้อมรสปลาร้าได้รสชาติเปรี้ยว เค็ม หวาน 3 รส หอมกลิ่นปลาร้ากำลังดีไม่แรงเกินไป ส่วนของหมูค่อนข้างนุ่ม และมันหมูไม่เยอะเกินไป  

ตำไหลบัวกุ้งสด : ทางร้านเลือกใช้กุ้งค่อนข้างสด เนื้อเด้ง และตัวใหญ่ เมื่อคลุกเคล้าให้เข้ากันทานรวมกันทั้งไหลบัวและกุ้งสด จะได้รสชาติฉ่ำน้ำปลาร้าจากเนื้อกุ้ง ไหลบัวหั่นชิ้นกำลังดี กรอบและทานง่าย สำหรับคนที่ไม่เคยทานไหลบัวสามารถทานได้ 

ตับหมูย่างข้าวคั่ว : ย่างสุกกำลังดีไม่มีกลิ่นคาวของตับ หอมกลิ่นข้าวคั่วกำลังดี หากทานพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว ตัวน้ำจิ้มจะไปเพิ่มรสชาติของตับตัดกันมากขึ้นค่ะ  

คอหมูย่าง : หั่นมาชิ้นค่อนข้างใหญ่พอดีคำ เวลาทานสัมผัสได้ถึงความนุ่ม ตามด้วยรสชาติหวานเค็ม ตัดกับน้ำจิ้มแจ่วรสเปรี้ยวเผ็ดกำลังดี แนะนำให้สั่งข้าวเหนียวมาทานด้วยจะเข้ากันค่ะ 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.10

บรรยากาศ

4.00

ความคุ้มค่า

4.00

คะแนนเฉลี่ย

4.03

 

จุดเด่นของร้าน Sao Lao (ซาวน์ลาว)

1. Sao Lao (ซาวน์ลาว) ตั้งอยู่ย่านอารีย์ ในโครงการ The Hub Phahol-Ari มีลักษณะเป็น Rooftop เหมาะสำหรับนั่งทานอาหารช่วงยามเย็น 

2. เมนูอาหารของที่ร้านค่อนข้างมีความโดนเด่นในรสชาติอาหารอีสานแท้ โดยน้ำปลาร้าของที่ร้านเป็นสูตรทำเอง โดยปรับให้มีกลิ่นไม่แรงจนเกินไป และคงความเป็นรสชาติน้ำปลาร้าอย่างดี จึงมั่นใจได้ว่าใครที่ไม่ทานน้ำปลาร้าสามารถเปิดใจทานที่ร้านนี้ได้เลยค่ะ 

3. ทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบค่อนข้างดี เช่น ผักมีความสดใหม่ เนื้อสัตว์เลือกใช้จากร้านชั้นนำ เช่น เบทาโกร และ ซีพี เป็นต้น

4. ตัวร้านตั้งรวมกับร้าน "หมูหมึกกุ้ง หมูกระทะ" ดังนั้นหากต้องการสั่งหมูกระทะมาทานด้วยก็สามารถสั่งได้เช่นกันค่ะ 

 

ข้อมูลอื่นและข้อเสนอแนะ

1. ร้านตั้งอยู่ชั้นบนสุดของโครงการ The Hub Phahol-Ari เวลาขึ้นไปที่ร้านต้องขึ้นลิฟท์ไปชั้น 4 จากนั้นเดินขึ้นบันไดไปอีก 1 ชั้นค่ะ

2. ทางร้านไม่มีห้องน้ำให้บริการ ต้องใช้บริการห้องน้ำส่วนกลางของทางโครงการแต่ก็ไม่ไกลจากร้านค่ะ 
   
   

          หากใครที่กำลังมองหาร้านอาหารอีสานอยู่ล่ะก็ บอกเลยว่าห้ามพลาดกับร้าน Sao Lao (ซาวน์ลาว) เพราะนอกจากเมนูอาหารอีสานของทางร้านจะมีให้เลือกหลากหลายรายการ ทางร้านยังมาพร้อมบรรยากาศ Rooftop สุดชิล บอกเลยว่าเหมาะสำหรับนั่งชิลหลังเลิกงานมากเลยค่ะ

 

เมนูแนะนำของร้าน ซาวน์ลาว

หมี่นัวร์

149
เส้นหมี่ผัดไข่เค็ม และผักกระเฉด พร้อมกุ้งแกะเปลือกพร้อมทาน

ตำซาวน์ลาวขนมจีนกรอบ

109
ส้มตำไทยเสิร์ฟพร้อมขนมจีนทอดกรอบ

ข้าวผัดปลาร้า+หมูทอดน้ำปลา

149
ข้าวผัดสูตรของทางร้าน ผัดพร้อมน้ำปลาร้าหอมนัว

ตำไหลบัวกุ้งสด

149
ตำไหลบัวใส่ปลาร้ามาพร้อมกุ้งสดตัวใหญ่ 3 ตัว

เขียนโดย
"Fun to eat in our way"
จำนวนบทความที่รีวิว : 46
วันที่เขียนรีวิว : 2021/11/21
79.00 - 200.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.03
แผนที่ร้าน ซาวน์ลาว
ที่อยู่ :
ชั้น 4 โครงการ The hub phahol - ari ซอยพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400 ต. สามเสนใน อ. เขตพญาไท จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
081-248-2296
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 12.00-21.00 น.
ช่วงราคา :
79.00 - 200.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP