รีวิว Sao Lao (ซาวน์ลาว) ร้านอาหารอีสานย่านอารีย์บรรยากาศสไตล์คาเฟ่ รสชาติจัดจ้านน้ำปลาร้าทำเอง

        สวัสดีค่ะวันนี้ Ryoii จะพาเพื่อนๆ ไปเปิดประสบการณ์แวะทานร้านอาหารอีสานรูปแบบใหม่สไตล์คาเฟ่ย่านอารีย์ อยู่ใกล้รถไฟฟ้า BTS อารีย์-สะพานควาย สามารถเดินทางได้สะดวกสบาย พร้อมต้อนรับเพื่อนๆ ทุกวัย กับร้าน Sao Lao (ซาวน์ลาว) ร้านอาหารอีสานสไตล์คาเฟ่เปิดใหม่ย่านอารีย์ที่มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบ

 

พิเศษสำหรับลูกค้าที่มาทานอาหารที่ร้านซาวน์ลาว โชว์ภาพ Promotion และแจ้งว่ามาจาก Ryoii ลดทันที! 10% (เมื่อมียอดสั่งอาหารครบ 500 บาทขึ้นไป)

 

 

การเดินทาง

        ร้าน Sao Lao (ซาวน์ลาว) ตั้งอยู่ในโครงการ The Hub Phahol-Ari ระหว่างรถไฟฟ้า BTS สถานีอารีย์ (ประมาณ 1 กม.) และ BTS สะพานควาย (ประมาณ 800 เมตร) โดยเพื่อนๆ สามารถเลือกที่จะเดิน หรือนั่งวินมอเตอร์ไซค์ต่อไปยังโครงการ The Hub Phahol-Ari ก็ได้ค่ะ ส่วนใครที่นำรถมาเองที่โครงการมีที่จอดรถให้คิดเป็น 2 ชั่วโมงแรก 50 บาท ชั่วโมงต่อไปชั่วโมงละ 50 บาท (เศษของชั่วโมงคิดเป็น 1 ชั่วโมง) และสามารถจอดรถหน้าร้านได้ 2 คัน

 

แผนที่ : ซอย พหลโยธิน แขวง สามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400

 

...
Responsive image
Share
ชิงน์ อาริง อาริง แฮงค์เอ้าท์บาร...
ชิงน์ อาริง อาริง แฮงค์เอ้าท์บาร์ แอนด์ คาเฟ่ ร้านอาหารและคาเฟ่สไตล...
ชิงน์ อาริง อาริง แฮงค์เอ้าท์บาร์ แอนด์ คาเฟ่ ร้านอาหารและคาเฟ่สไตล์ยุโรป@ริมคลองทวีวัฒนา บางแค

Responsive image
Share
[ไม่ใช้] Cococrab ปูไข่ดองปูไข่น...
[ไม่ใช้] Cococrab ปูไข่ดองปูไข่นึ่ง Delivery อาหารทะเลโฮมเมดพร้อมวั...
[ไม่ใช้] Cococrab ปูไข่ดองปูไข่นึ่ง Delivery อาหารทะเลโฮมเมดพร้อมวัตถุดิบสดใหม่ส่งตรงถึงบ้าน

Responsive image
Share
นางลิ้นจี่โรตีไทย ร้านโรตีใบเตยส...
นางลิ้นจี่โรตีไทย ร้านโรตีใบเตยสูตรลับเฉพาะ ตำนานคิวยาว 33 ปีย่านนา...
นางลิ้นจี่โรตีไทย ร้านโรตีใบเตยสูตรลับเฉพาะ ตำนานคิวยาว 33 ปีย่านนางลิ้นจี่

Responsive image
Share
วัฒนาพานิช ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อย่...
วัฒนาพานิช ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อย่านเอกมัย ร้านเด็ดเนื้อตุ๋น และน้ำซุ...
วัฒนาพานิช ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อย่านเอกมัย ร้านเด็ดเนื้อตุ๋น และน้ำซุปหวานหอมในตำนานมากว่า 40 ปี

Responsive image
Share
ห้องอาหาร Ther Dining & Bar โรงแ...
ห้องอาหาร Ther Dining & Bar โรงแรมเทวี บางกอก อาหารไทยประยุกต์จากศา...
ห้องอาหาร Ther Dining & Bar โรงแรมเทวี บางกอก อาหารไทยประยุกต์จากศาสตร์และศิลป์

บรรยากาศภายในร้าน

        Sao Lao (ซาวน์ลาว) ร้านอาหารอีสานเปิดใหม่ย่านอารีย์ ตกแต่งบรรยากาศร้านสไตล์คาเฟ่ด้วยโทนสีเหลือง-เขียว มี 2 ชั้นด้วยกัน โดยรวมภายในร้านสามารถรองรับลูกค้าได้ประมาณ 40 ท่าน โต๊ะและเก้าอี้ของทางร้านออกแบบมาให้นั่งสบาย เหมาะสำหรับวัยทำงานหรือวัยรุ่นที่กำลังมองหาร้านส้มตำในรูปแบบของร้านคาเฟ่ บอกเลยว่าเมื่อเข้ามาถึงร้านเพื่อนๆ จะลืมร้านอาหารอีสานในรูปแบบเดิมๆ ไปเลยค่ะ เพราะนอกจากบรรยากาศจะน่านั่งแล้ว รสชาติอาหารของทางร้านก็รสเด็ดจัดจ้านไม่แพ้ร้านไหนเลย ว่าแล้วก็ตามมาดูเมนูอาหารของที่ร้านได้เลย 

 

 

เมนูอาหารและราคา

        เมนูอาหารของที่ร้านเป็นเมนูสไตล์อาหารอีสาน ซึ่งจะมีให้เลือกหลากหลายเมนู วัตถุดิบหลักของที่ร้านเน้นเลือกใช้ของสดใหม่ จุดเด่นของที่ร้านอยู่ที่น้ำปลาร้าเลยค่ะ น้ำปลาร้าเป็นสูตรของที่ร้านทำเอง ผสมผสานจนได้น้ำปลาร้ามีรสชาติทานง่าย กลิ่นไม่ฉุน และการันตีว่าคนที่ไม่ทานปลาร้าก็สามารถทานได้ค่ะ นอกจากนี้ในส่วนของเมนู อย่างเช่น ส้มตำ ยำ สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ อีกทั้งยังเลือกได้ว่าจะใส่น้ำปลาร้าหรือไม่ใส่ แค่สั่งทางร้านก็จัดให้เลยค่ะ โดยเมนูที่เสิร์ฟมาในวันนี้เป็นเมนูแนะนำของที่ร้านซึ่งจะมีเมนูไหนถูกใจกันบ้างมาดูกันเลย

 

 

ข้าวผัดปลาร้า+หมูทอดน้ำปลา ราคา 109 บาท

        เมนูนี้จะผสมผสานกลิ่นอายความเป็นอาหารอีสานเข้าไป โดยในข้าวผัดจะใส่น้ำปลาร้าเข้าไปผัด ตามด้วยหอมแดงกับพริกสดซอย ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นจัดเสิร์ฟพร้อมหมูสามชั้นทอดน้ำปลา เสิร์ฟร้อนๆ หอมกลิ่นน้ำปลาร้าอ่อนๆ น่าทานมากค่ะ 

 

 

หมี่นัวร์ ราคา 129 บาท

        เส้นหมี่ผัดไข่เค็ม และผักกระเฉด พร้อมกุ้งแกะเปลือกพร้อมทาน 3 ตัว โดยกุ้งที่ร้านเลือกใช้ตัวค่อนข้างใหญ่ เมนูนี้เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน หากใครที่มาที่ร้านต้องสั่งค่ะ

 

 

ตำซาวน์ลาวขนมจีนกรอบ ราคา 109 บาท 

        อีกหนึ่งเมนูของทางร้านห้ามพลาด โดยความพิเศษของเมนูนี้อยู่ที่ขนมจีนกรอบค่ะ เป็นการนำเส้นขนมจีนไปทอดจนกรอบ ทานพร้อมส้มตำปูปลาร้า เป็นท็อปปิ้งชั้นดีเลยค่ะ 

 

 

ตำปูปลาร้า ราคา 89 บาท

        ส้มตำปูปลาร้าหอมกลิ่นน้ำปลาร้าอ่อนๆ เครื่องตำค่อนข้างครบคัน โดยนอกจากน้ำปลาร้าของที่ร้านต้มเองแล้ว ทางร้านเลือกใช้ปูจืดแทนการใช้ปูเค็มอีกด้วยค่ะ แนะนำทานเมนูนี้คู่กับหมูสามชั้นทอดน้ำปลาบอกเลยว่าเด็ด!

 

 
ตำข้าวโพดไข่เค็ม ราคา 119 บาท

        อีกหนึ่งเมนูที่สาวๆ หลายท่านถูกใจ ซึ่งจานนี้จัดมาแน่นๆ ทั้งข้าวโพด และไข่เค็ม โดยไข่เค็มทางร้านจะไม่เลือกใช้ไข่ที่เค็มเกินไป ทานรวมๆ กันอร่อยเลยค่ะ 

 

 

ตำไหลบัวกุ้งสด ราคา 139 บาท 

        ทางร้านเลือกใช้กุ้งตัวค่อนข้างใหญ่และสด ตำใส่น้ำปลาร้าปรุงด้วยรสชาติจัดจ้าน เมื่อทานเป็นคำๆ พร้อมกันเข้ากันได้ดีเลยค่ะ 

 

 

ยำสามหยอย หอย 3 อย่าง ราคา 139 บาท

        ที่มาของเมนูก็ตรงตัวเลยค่ะ เมนูนี้ประกอบด้วยหอย 3 อย่างด้วยกัน เช่น หอยขม หอยเชอรี่ และหอยแครง นำไปลวกจนสุก จากนั้นนำมาคลุกเคล้าให้เข้ากับเครื่องยำ และเคล็ดลับความอร่อยของเมนูนี้อยู่ที่นี่เลยค่ะ แอปเปิ้ลที่หั่นซอยเข้าไปในน้ำยำ เวลาทานหอมกลิ่นแอปเปิ้ลชัดเจน เป็นรสชาติแปลกใหม่ที่เข้ากันอย่างลงตัว

 

 

ยำปูม้า ราคา 209 บาท 

        ยำปูม้ารสชาติเผ็ดจัดจ้าน ปูม้าค่อนข้างสด ซึ่งเมนูยำทุกเมนูสามารถเลือกได้ว่าจะใส่น้ำปลาร้าหรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ 

 

 

คอหมูทอดน้ำปลา ราคา 129 บาท

        ทางร้านเลือกใช้คอหมูที่มันไม่เยอะเกินไป หมักด้วยเครื่องปรุงสูตรเฉพาะ ทอดจนได้สีเหลืองน่าทาน เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว สำหรับเมนูนี้สั่งมาทานเล่นระหว่างรอเมนูจานโปรดได้เลยค่ะ 

 

จิ้มลงน้ำจิ้มแจ่วบอกเลยฟินมาก

 

หมูตกครก ราคา 109 บาท

        เมนูนี้เป็นคอหมูย่างที่มาในรูปแบบของตำไทย หมูย่างหั่นชิ้นใหญ่กำลังดี คอหมูย่างมันไม่เยอะเกินไป สำหรับคนที่ชอบทานคอหมูย่างอยู่แล้วอาจจะถูกใจกับเมนูนี้

 

 

ต้มแซ่บกระดูกอ่อน ราคา 109 บาท

        ต้มแซ่บกระดูกอ่อน กระดูกอ่อนหั่นมาชิ้นพอดีไม่ใหญ่เกินไป หมูค่อนข้างเปื่อย รสชาติถึงเครื่อง หากใครที่อยากซดน้ำร้อนๆ เมนูนี้แซ่บถึงใจเลยค่ะ 

 


สรุปรสชาติอาหาร

ข้าวผัดปลาร้า+หมูทอดน้ำปลา : ข้าวผัดเม็ดสวยกำลังดี ข้าวหอมกลิ่นน้ำปลาร้าอ่อนๆ เมื่อทานข้าวเปล่าๆ ได้กลิ่นหอมของน้ำปลาร้า ตามด้วยรสชาติเค็มอ่อนๆ เมื่อทานหอมแดงกับพริกที่ผสมอยู่ในข้าว จะช่วยตัดรสชาติของข้าวได้ดี หมูสามชั้นมีรสชาติกลมกล่อมไม่เค็มมาก ทานคู่กับข้าวเข้ากันพอดี สำหรับใครที่อยากได้ความแซ่บเพิ่ม ต้องใส่น้ำจิ้มแจ่วไปนิดนึง เข้ากันได้ดีค่ะ 

หมี่นัวร์ : เส้นหมี่ผัดไข่เค็ม รสชาติไข่เค็มเข้าไปเกาะเส้นหมี่ ได้รสชาติไข่เค็มเต็มๆ คำ กุ้งตัวใหญ่กำลังดี รสชาติไข่เค็มนัว 

ตำซาวน์ลาวขนมจีนกรอบ : ส้มตำปูปลาร้าท็อปด้วยเส้นขนมจีนกรอบ โดยเส้นขนมจีนมีความกรอบฟู ส้มตำหอมกลิ่นปลาร้าแต่ไม่แรงจนเกินไป รสชาติแซ่บจัดจ้าน เมื่อทานพร้อมขนมจีนกรอบเป็นเครื่องเคียงที่ดีเลยค่ะ 

ตำปูปลาร้า : ตำปูปลาร้ามีรสชาติจัดจ้าน ไม่เค็ม ไม่เปรี้ยวเกินไป สำหรับคนที่ชอบทานส้มตำปูปลาร้าอาจจะถูกใจ ทางร้านเลือกใช้ปูจืดมาตำ สำหรับใครที่ชอบทานปูเค็มในส่วนนี้อาจจะยังไม่ถูกใจ แต่ถ้าทานพร้อมๆ กับน้ำส้มตำก็ถือว่าตอบโจทย์ค่ะ สำหรับคนที่ไม่ทานเผ็ดอาจจะต้องบอกพนักงาน เพราะเมนูนี้เลือกความเผ็ดระดับปกติของทางร้านแต่ก็อาจจะยังเผ็ดไปนิดสำหรับคนไม่ทานรสจัด 
 
ตำข้าวโพดไข่เค็ม : ทางร้านให้ข้าวโพดค่อนข้างเยอะ และเลือกใช้ไข่เค็มที่ไม่เค็มจนเกินไป ซึ่งถือได้ว่าเป็นรสชาติที่ดีในเมนูนี้ รสชาติโดยรวมค่อนข้างดี เพราะได้ 3 รส และรสชาติไม่เผ็ดมาก 

ตำไหลบัวกุ้งสด : ทางร้านเลือกใช้กุ้งค่อนข้างสด เนื้อเด้ง และตัวใหญ่ เมื่อคลุกเคล้าให้เข้ากันทานรวมกันทั้งไหลบัวและกุ้งสด จะได้รสชาติฉ่ำน้ำปลาร้าจากเนื้อกุ้ง ไหลบัวหั่นชิ้นกำลังดี กรอบและทานง่าย สำหรับคนที่ไม่เคยทานไหลบัวสามารถทานได้ 

ยำสามหยอย หอย 3 อย่าง : ในเมนูนี้ประกอบไปด้วย หอยขม หอยเชอรี่ และหอยแครง โดยหอยทั้ง 3 อย่างผ่านการลวกมาค่อนข้างสุก เมื่อทานรวมกัน ได้รสชาติเปรี้ยวนำหวานตาม และเค็มอ่อนๆ มีความหอมนิดๆ จากแอปเปิ้ล เวลาทานจะให้ความรู้สึกสดชื่นไปอีกแบบ รวมไปถึงได้ความกรอบที่มาจากปลากรอบช่วยเพิ่มรสสัมผัสได้ดีขึ้นค่ะ 

ยำปูม้า : น้ำยำรสชาติจัดจ้านกำลังดี เนื้อปูม้าสด ไม่มีกลิ่น ตามด้วยเผ็ดตัดเลี่ยนได้ดี 

คอหมูทอดน้ำปลา : คอหมูหั่นมาชิ้นกำลังพอดีทาน ทอดจนสีเหลืองน่าทาน เมื่อทานเปล่าๆ หมูมีความนุ่ม ไม่เหนียว รสชาติกลมกล่อม และไม่เค็มเกินไป หากใครอยากเพิ่มรสชาติก็สามารถจิ้มลงน้ำจิ้มแจ่วได้ค่ะ รสชาติเข้ากันกำลังดี 

หมูตกครก : หมูย่างหั่นมาชิ้นกำลังดี ตำแบบรสชาติตำไทยได้รสชาติเปรี้ยว เค็ม หวาน 3 รสกำลังดี หมูค่อนข้างนุ่ม และมันหมูไม่เยอะเกินไป  

ต้มแซ่บกระดูกอ่อน 109 บาท : น้ำต้มแซ่บกลมกล่อม ไม่เปรี้ยว ไม่เค็มเกินไป เวลาทานหอมกลิ่นเครื่องเทศชัดเจน กระดูกอ่อนเนื้อนุ่มล่อนออกจากกระดูก ส่วนกระดูกอ่อนเคี้ยวง่ายค่อนข้างเปื่อย

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.20

บรรยากาศ

4.00

การบริการ

4.00

ความคุ้มค่า

4.00

คะแนนเฉลี่ย

4.05

 

จุดเด่นของร้าน Sao Lao (ซาวน์ลาว)

1. ร้าน Sao Lao (ซาวน์ลาว) เป็นร้านอาหารอีสานสไตล์คาเฟ่ แต่ต้องบอกว่ารสชาติไม่ธรรมดาเลย แถมบรรยากาศดีน่านั่ง เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาร้านอาหารอีสาน บรรยากาศสบายๆ นั่งทานอาหารแบบผ่อนคลาย ร้านนี้ถือว่าตอบโจทย์เลยค่ะ 

2. ทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบค่อนข้างดี เช่น ผักมีความสดใหม่ เนื้อสัตว์เลือกใช้จากร้านชั้นนำ เช่น เบทาโกร และ ซีพี เป็นต้น

3. น้ำปลาร้าเป็นสูตรเฉพาะของที่ร้าน โดยมีการปรับสูตรให้น้ำปลาร้าไม่มีกลิ่นแรงเกินไป แต่คงรสชาติความเป็นน้ำปลาร้าไว้เป็นอย่างดี

4. เมนูอาหารแต่ละเมนูมีรสชาติค่อนข้างจัด สำหรับคนที่ชอบทานอาหารอีสานแท้ๆ อาจจะถูกใจ 

5. ที่ร้านมีบริการเดลิเวอรี่ผ่าน LINE MAN
 

ข้อมูลอื่นและข้อเสนอแนะ

1. น้ำจิ้มแจ่วที่ทานคู่กับคอหมูทอดน้ำปลา รสชาติเปรี้ยวนำไปนิด แต่ถ้าคนที่ชอบทานรสจัดอาจจะชอบ 

2. ทางร้านไม่มีห้องน้ำให้บริการนะคะ ต้องใช้บริการห้องน้ำส่วนกลางของทางโครงการแต่ก็ไม่ไกลจากร้านค่ะ
   
   

          หากใครที่กำลังมองหาร้านอาหารอีสานอยู่ละก็ บอกเลยว่าห้ามพลาดกับร้าน Sao Lao (ซาวน์ลาว) เพราะนอกจากเมนูอาหารอีสานของทางร้านจะมีให้เลือกหลากหลายรายการ รวมไปถึงเมนูที่ไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อนแล้ว บรรยากาศของร้านก็ยังดีไม่แพ้กัน สามารถที่จะนั่งเพลินๆ หามุมถ่ายรูปสวยๆ ได้ในสไตล์คาเฟ่อีกด้วยค่ะ

 

เมนูแนะนำของร้าน ซาวน์ลาว

หมี่นัวร์

129
เส้นหมี่ผัดไข่เค็ม และผักกระเฉด พร้อมกุ้งแกะเปลือกพร้อมทาน

ตำซาวน์ลาวขนมจีนกรอบ

109
ส้มตำปลาร้าขนมจีนทอดกรอบ

ข้าวผัดปลาร้า+หมูทอดน้ำปลา

109
ข้าวผัดสูตรของทางร้าน ผัดพร้อมน้ำปลาร้าหอมนัว

ตำไหลบัวกุ้งสด

139
ตำไหลบัวใส่ปลาร้ามาพร้อมกุ้งสดตัวใหญ่ 3 ตัว

เขียนโดย
"Fun to eat in our way"
จำนวนบทความที่รีวิว : 47
วันที่เขียนรีวิว : 2020/09/21
79.00 - 200.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.20
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.00
แผนที่ร้าน ซาวน์ลาว
ที่อยู่ :
ชั้น 5 โครงการ The Hub ซอยพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400 ต. สามเสนใน อ. เขตพญาไท จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
091-875-5651
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 11.00-23.00 น.
ช่วงราคา :
79.00 - 200.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP