[รีวิว] บุฟเฟ่ต์อาหารเวียดนาม ห้องอาหาร Saigon @โรงแรม Asia Hotel Bangkok

          ซิน จ่าว วันนี้ก็ขอทักทายด้วยภาษาเวียดนามกันหน่อย เพราะ Ryoii ได้มีโอกาสไปทานอาหารเวียดนาม ที่ห้องอาหาร Saigon (ไซ่ง่อน) โรงแรมเอเชีย กรุงเทพ เป็นห้องอาหารเวียดนามบุฟเฟ่ต์ ทานได้ไม่อั้น ไม่จำกัดเวลา ทางห้องอาหารจะเสิร์ฟมาให้แบบอาลาคาร์ท บรรยากาศภายในห้องอาหารถูกตกแต่งสไตล์เวียดนามเพื่อให้ลูกค้าที่มาทานได้กลิ่นไอความเป็นเวียดนาม ซึ่งห้องอาหารจะเปิดเป็นรอบ รอบอาหารกลางวัน 11.30-14.30 น. รอบอาหารเย็น 18.00-22.30 น. 

[ชมคลิป] บุฟเฟ่ต์อาหารเวียดนามทานได้ไม่อั้น พร้อมโปรโมชันสุดคุ้ม มา 4 จ่าย 3 ห้องอาหาร Saigon (ไซ่ง่อน) @โรงแรม Asia Hotel Bangkok

การเดินทาง

สะพานทางเชื่อมระหว่างโรงแรมกับสถานี BTS ราชเทวี

พิกัด : โรงแรมเอเชีย กรุงเทพ​ 296 ถนน พญาไท แขวง ถนนเพชรบุรี เขต ราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400

ป้ายชื่อซอยหน้าโรงแรม เอเชีย กรุงเทพ

       สำหรับการเดินทางก็ไม่ยากเลยค่ะ สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS ไปลงสถานีราชเทวี แล้วเดินออกไปทางสะพานเชื่อมระหว่างโรงแรมกับสถานีรถไฟฟ้า และเดินเข้าไปที่ประตูโรงแรมได้เลย แต่สำหรับใครที่นำรถมาเองแนะนำให้ปักหมุดไปที่สถานีรถไฟฟ้าราชเทวี แล้วมองหาป้ายซอยพญานาค โรงแรมอยู่ติดซอยนั้นพอดีค่ะ

บรรยากาศในโรงแรม

...
Responsive image
Share
ร้านปิ้งย่างชาบูสไตล์จีนที่เรียก...
ร้านปิ้งย่างชาบูสไตล์จีนที่เรียกได้ว่าเมื่อทานเข้าไปคำแรกสัมผัสได้ถ...
ร้านปิ้งย่างชาบูสไตล์จีนที่เรียกได้ว่าเมื่อทานเข้าไปคำแรกสัมผัสได้ถึงความเป็นต้นตำรับจีนแท้

Responsive image
Share
ร้านสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส มาพร้อมซอ...
ร้านสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส มาพร้อมซอสสูตรลับต้นตำรับจากกรุงเจนีวา
ร้านสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส มาพร้อมซอสสูตรลับต้นตำรับจากกรุงเจนีวา

Responsive image
Share
NICO NICO ร้านอาหารเช้าย่านทองหล...
NICO NICO ร้านอาหารเช้าย่านทองหล่อ ผสมกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นทุกจาน...
NICO NICO ร้านอาหารเช้าย่านทองหล่อ ผสมกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นทุกจาน ทานได้ตั้งแต่เช้าถึงเย็น

Responsive image
Share
ฮองมิน ภัตตาคารจีน อาหารจีนสไตล์...
ฮองมิน ภัตตาคารจีน อาหารจีนสไตล์กวางตุ้งปรุงใหม่จานต่อจาน ใส่ใจวัตถ...
ฮองมิน ภัตตาคารจีน อาหารจีนสไตล์กวางตุ้งปรุงใหม่จานต่อจาน ใส่ใจวัตถุดิบ

Responsive image
Share
ชิงน์ อาริง อาริง แฮงค์เอ้าท์บาร...
ชิงน์ อาริง อาริง แฮงค์เอ้าท์บาร์ แอนด์ คาเฟ่ ร้านอาหารและคาเฟ่สไตล...
ชิงน์ อาริง อาริง แฮงค์เอ้าท์บาร์ แอนด์ คาเฟ่ ร้านอาหารและคาเฟ่สไตล์ยุโรป@ริมคลองทวีวัฒนา บางแค

บรรยากาศภายในร้าน

หน้าทางเข้าห้องอาหาร

ทางเดินในห้องอาหาร 

    SPONSORED

บรรยากาศโดยรอบตกแต่งออกสไตล์เวียดนาม

โต๊ะนั่งในห้องรวมปกติ

โต๊ะในห้อง VIP สามารถนั่งได้ถึง 8 คน

ผ้าอุ่น พนักงานจะเสิร์ฟให้ไว้เช็ดมือเวลาทานอาหารเสร็จ

เมนูอาหาร

เมนูที่มีคนนิยมสั่งกันมากที่สุด

        รายอาหารที่เป็นบุฟเฟ่ต์จะมีทั้งหมด 19 เมนู สามารถสั่งได้ไม่อั้นทางห้องอาหารจะเสิร์ฟแบบอาลาคาร์ท สามารถนั่งทานได้แบบไม่จำกัดเวลา ราคาอยู่ที่ 650 บาท/คน ไม่รวมเครื่องดื่ม เครื่องดื่มรีฟิล (30++บาท/แก้ว) น้ำเปล่า (30++บาท/ขวด) ตอนนี้มีโปรโมชันมา 4 จ่าย 3 

        วันนี้ทีมงานได้ให้ทางห้องอาหารจัดเมนูที่ถือได้ว่าเป็นซิกเนเจอร์เพราะคนสั่งเยอะที่สุด มาให้ถึง 11 รายการด้วยกัน มีทั้งเมนูคาว-หวาน และเมนูออร์เดิฟทานเล่น เรียกได้ว่างานนี้จะคุ้มแค่ไหนตามมาดูรายอาหารแต่ละอย่างกันเลยค่ะ

          ว้าวววว มาแล้ว และนี้ก็เป็นเมนูที่ทางห้องอาหารจัดมาให้ ซึ่งเมนูที่ได้มาก็มีทั้งหมด 11 เมนูด้วยกัน เห็นไหมค่ะ แต่ละเมนูน่าตาน่าทานมากๆ เลยใช่ไหมล่ะ ไม่ว่าจะเป็นเมนูเบาหรือเมนูหนัก อย่างข้าวผัดก็น่าทานไปหมด เพื่อเป็นการไม่เสียเวลาตามมาดูกันเลยว่ามีเมนูไหนจะรสชาติเป็นอย่างไรบ้าง หืมมม หิวแล้ววววววววว 

 

แหนมเนือง (ลูกชิ้นเวียดนาม)

แหนมเนืองเสิร์ฟมาเป็นเซ็ตพร้อมทานได้เลยยยยย

วิธีการทานแหนมเนืองที่ถูกต้องค่าาาาาาา

สิ่งที่ขาดไม่ได้คือน้ำจิ้มค่ะ บอกเลยว่าน้ำจิ้มเด็ดมาก

ถือว่าเป็นการห่อแบบถูกต้องค่ะ 

       สำหรับเมนูแรกเชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนคงเคยทาน และสำหรับใครที่ไม่เคยทาน เมนูมีชื่อเรียกว่าแหนมเนืองค่ะ จะประกอบไปด้วยลูกชิ้นเวียดนาม (แหนมเนือง) ที่ต้องทานควบคู่กับผักต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ผักกาดหอม กล้วยดิบ แตงกวา กระเทียม ต้นหอม และพริก ทั้งหมดนี้จะนำมาห่อรวมกันกับตัวแหนมเนืองและแผ่นแป้งที่ผ่านการแช่น้ำมาแล้ว จากนั้นตักน้ำจิ้มราดลงไปพอสมควร เท่านี้เป็นอันเสร็จสิ้นพร้อมทานค่ะ 

      ในส่วนของรสชาติต้องบอกก่อนเลยว่าตัวลูกชิ้นเวียดนามเป็นลูกชิ้นสูตรเฉพาะของทางห้องอาหาร เนื้อมีความแน่น ในส่วนของน้ำจิ้มรสชาติลงตัวไม่เผ็ดจนเกินไป สำหรับใครที่อยากได้รสชาติแบบเผ็ดสามารถใส่พริกหั่นที่มีมาให้ในเซ็ตก็จะทำให้รสชาติเผ็ดขึ้นอีกนิด ที่สำคัญในส่วนของตัวแผ่นแป้ง มีความนุ่มไม่เหนียวหรือเละจนเกินไป สำหรับเมนูนี้เรียกได้ว่าให้ 3 ผ่านไปเลยค่าาาาาาา โดยส่วนตัวทีมงานชอบมากเลยขอทานเองคนเดียวหมดเซ็ตเลยค่ะ ^^

 

ปอเปี๊ยะสดไฮฟอง

ปอเปี๊ยะสดไฮฟองผ่านการหั่นมาพร้อมทาน

        สำหรับใครที่อยากเริ่มต้นด้วยการทานแบบเมนูออร์เดิฟ แนะนำเมนูนี้เลยค่ะ ปอเปี๊ยะสดไฮฟอง ปอเปี๊ยะประกอบไปด้วยกุ้งและผักที่ม้วนเป็นโรลแบบอัดแน่น ทานคู่กับน้ำจิ้มหวานมีถั่วลิสงบดเป็นส่วนประกอบ ครั้งแรกที่ได้ทานรู้สึกความเหนียวนุ่มของแป้งที่ห่อไส้ และได้รสชาติของน้ำจิ้มหวานนิดๆ รสชาติโดยรวมเข้ากันดีค่ะ สำหรับเมนูนี้ใครที่ไม่ชอบทานเผ็ดหรืออยากทานอาหารเบาๆ ถือว่าถูกใจเลยค่ะ แต่ถ้าใครอยากเพิ่มรสชาติให้ดูเผ็ดหรือตัดเลี่ยน ก็สามารถทานคู่กับผัดดองหรือพริกได้เช่นกันค่ะ

 

ขนมจีนหน้าหมูย่าง

       สำหรับเมนูนี้ต้องบอกก่อนเลยว่าทีมงานชอบมาก เพียงแค่เห็นหน้าตาของเมนูที่ถูกตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่น่าทาน ก็อดจะพูดถึงความอร่อยไม่ได้ ในส่วนของเมนูขนมจีนหน้าหมูย่างจะเสิร์ฟมาพร้อมกับเส้นขนมจีน ตัวหมูย่างได้ถูกหมักอย่างลงตัว และย่างในเตาถ่านในอุณหภูมิปกติ ถ้าทานหมูเปล่าๆ สัมผัสแรกที่รู้สึกคือหมูนุ่มมาก และให้รสชาติของเครื่องเทศชัดเจน แต่ถ้าทานคู่กับน้ำจิ้มก็เข้ากันดี หรือใครอยากทานคู่กับขนมจีนและผัก ก็สามารถเลือกทานได้ตามใจชอบเลยค่าาาา

หืมมมมมม จิ้มน้ำจิ้มจะเด็ดมากพูดเลย!!

 

ไก่ทอดเวียดนาม

น่าทานใช่ไหมล่ะ เมนูนี้

     ไก่ทอดเวียดนาม เมนูนี้ถ้าใครได้เห็นก็คงจะคิดว่าเป็นไก่ทอดทั่วไปปกติ แต่เมื่อได้ลองชิมดูจะรู้ถึงรสชาติไก่ทอดที่แตกต่างจากที่อื่น คือไก่ทอดชิ้นไม่หนา แป้งไม่เยอะ ไม่ทอดอมน้ำมัน และที่สำคัญมีหอมเจียวมาโรย เพิ่มความหอมของไก่เพิ่มไปอีก และยิ่งถ้าทานคู่กับน้ำจิ้มที่ให้มา หืมมมเข้ากันสุดๆ 

 

 ปลาเปรี้ยวหวาน

ปลากะพงทอดซอสเปรี้ยวหวานสไตล์เวียดนามมมม

       ในส่วนของเมนูนี้หลายคนอาจคิดว่าเป็นไก่ทอดแต่ที่จริงแล้วเป็นเนื้อปลากะพงชุบแป้งทอดราดด้วยซอสเปรี้ยวหวานสไตล์เวียดนาม เมื่อทานเข้าไปคำแรกรู้สึกได้ถึงความกรอบนอกนุ่มในของเนื้อปลา ที่ถูกหั่นมาคำกำลังดี ไม่หนา ไม่บางเกินไป ตัวซอสมีรสชาติเปรี้ยวหวานพอดี ที่สำคัญเนื้อปลาไม่มีกลิ่นคาวด้วยนะ

 

เฝอ /ข้าวต้มเวียดนาม

เฝอ  (ภาพซ้าย) /ข้าวต้มเวียดนาม (ภาพขวา)

เครื่องปรุง ปรุงรสชาติได้ตามใจชอบเลยจ้า

       ในส่วนของข้าวต้มเวียดนานจะค่อนข้างต่างจากข้าวต้มทั่วไปตรงที่ส่วนของเนื้อข้าวนั้นมีทั้งแบบเม็ดและแบบข้าวละเอียดปนกันไป ซึ่งภายในข้าวต้มก็จะประกอบไปด้วย ไก่ชิ้นถูกหั่นมาพอดีคำ กุ้งตัวไม่ใหญ่เกินไปกำลังน่าทาน เห็ดหอม และหอมเจียวกับผักโรยเพิ่มความหอม ในส่วนของรสชาติเมนูนี้รสชาติกลมกล่อมกำลังพอดี ส่วนใครที่ชอบทานรสชาติแบบไหนสามารถปรุงเพิ่มได้เอง โดยพนักงานจะมีเครื่องปรุงมาให้นั่นเองจ้า

      ส่วนเมนูเฝอต้องบอกก่อนเลยว่าเมนูนี้เส้นนุ่มมาก และที่ถูกใจไปกว่านั้นคือชิ้นเนื้อที่อยู่ในเฝอถูกสไลด์มาแบบชิ้นบางๆ พอดีคำ ไม่หนาเกินไป ง่ายต่อการเคี้ยว ส่วนในเรื่องของรสชาติของน้ำก๋วยเตี๋ยวถ้าใครที่ไม่ชอบทานรสเค็มอาจจะรู้สึกเค็มไปหน่อย ส่วนคนที่ชอบออกรสเค็มถือว่าโอเคเลย แต่ใครอยากได้รสชาติไหนสามารถปรุงเพิ่มได้เองเลยจ้า 

 

ข้าวผัดรวมมิตรเวียดนาม

เม็ดข้าวสวยใช้ได้เลยยย

   

       ต้องบอกก่อนเลยว่าเมนูนี้ถูกใจทีมงานมาก แต่ไม่ใช่เพราะความหิวแน่นอนที่ทำให้ถูกใจได้มากขนาดนี้ เพราะนอกจากเมนูจะมีสีสันน่าทานแล้วรสชาตินี่บอกเลยไม่เป็นรอง เมื่อทานเข้าไปคำแรกรู้สึกได้ถึงเมล็ดข้าวที่ถูกผัดได้อย่างพอดี ไม่แฉะ ไม่แข็งจนเกินไป รสชาติกลมกล่อมกำลังดี และทีเด็ดไปกว่านั้นคือมีกุนเชียง และหมูยอหั่นเป็นลูกเต๋าชิ้นเล็ก เมื่อเคี้ยวโดนจะให้ความรู้สึกเพลินในการเคี้ยวเพราะรสชาติที่โดดออกมาของกุนเชียงกับหมูยอนั่นเอง 

 

กุ้งผัดตะไคร้

สีสันน่าทานมากเลยใช่ไหมล่ะ อิอิ 

กุ้งหน่อยไหมล่ะ

     เห็นสีสันแบบนี้บอกได้เลยไม่ได้เผ็ดอย่างที่คิด เมนูนี้รสชาติจะคล้ายๆ ผัดผักบ้านเราแต่จะหอมตะไคร้ ส่วนตัวกุ้งก็นุ่มๆ อร่อย ถ้าทานคู่กับข้าวผัดก็จะกลมกล่อมพอดี ที่สำคัญเมนูนี้เด็กสามารถทานได้นะคะ 

 

ยำหมูยอ

หืมมมม สีสันจี้ดจ้าดมากๆ เลย

สักคำไหมคะ

      เมนูนี้เอาใจคนที่ชอบทานอาหารรสจัดกันหน่อยด้วยเมนูยำหมูยอ เมนูที่ถือได้ว่าเป็นซิกเนเจอร์มาแล้วเป็นต้องสั่ง เห็นสีสันแบบนี้ก็ไม่ได้เผ็ดอย่างที่คิด คำแรกที่ทานเข้าไปรู้สึกถึงเนื้อหมูยอที่หั่นมาแบบพอดีคำ พร้อมทั้งได้ลิ้มรสของน้ำยำที่ให้ความเปรี้ยว แต่ถ้าทานคู่กับหมูยอก็จะลงตัวพอดี เมนูนี้เชื่อว่าผู้ใหญ่หลายคนคงถูกใจแน่นอน

 

เครื่องดื่ม

เครื่องดื่มมีอยู่ 2 ส่วนด้วยกัน (ราคาเครื่องดื่มไม่รวมกับบุฟเฟ่ต์)

1. น้ำเปล่าขวดละ 30++ บาท/ขวด

2. เครื่องดื่มรีฟิล 30++ บาท/แก้ว

 

เมนูของหวาน

          ปิดท้ายด้วยเมนูของหวาน ทางห้องอาหารจะเสิร์ฟเป็นผลไม้รวม บัวลอยน้ำขิง และสาคูแคนตาลูป โดยส่วนตัวทีมงานแล้วชอบเมนูสาคูแคนตาลูปมากๆ สาคูเม็ดเล็กๆ กำลังพอดีคำ แคนตาลูปสดใหม่เนื้อหวานพอดี และทีเด็ดอีกอย่างอยู่ตรงน้ำนมสดที่หวานกำลังดีได้กินวานิลลาหน่อยๆ หอมเย็นชื่นใจ เมนูนี้ทีมงานทานหมดไม่มีเหลือเลยค่ะ และอีกเมนูหนึ่งสำหรับคนรักสุขภาพอย่างบัวลอยน้ำขิง น้ำขิงให้รสชาติแบเผ็ดซ่าๆ บัวลอยปั่นกลมแป้งบางแบบพอดีคำ ภายในมีไส้งาดำบดละเอียด โรยด้วยงาขาว รสชาติใช่ได้เลยละค่ะ สุดท้ายในส่วนของผลไม้ สดใหม่ไม่ช้ำ ถูกเรียงมาน่าทานมากๆ เลยค่ะ 

 

การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.1

บรรยากาศ

3.8

การบริการ

4.2

ความคุ้มค่า

4.1

คะแนนเฉลี่ย

4.05

จุดเด่น

1. เมนูอาหารรสชาติดี มีเมนูเด่นคือแหนมเนืองซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางห้องอาหาร ให้รสชาติกลมกล่อมเนื้อแน่น และหอมกลิ่นย่างของแหนมเนือง ไม่ควรพลาด 

2. เมนูถูกเสิร์ฟแบบอาลาคาร์ททุกจาน มีการจัดเตรียมอาหารพร้อมทาน ตัวอย่างเช่น อย่างแหนมเนืองที่ถูกจัดมาให้พร้อมทาน โดยที่ไม่ต้องมาแช่แป้งเอง 

3. มีเมนูของของหวานให้เลือกถึง 2 อย่าง คือ บัวลอยน้ำขิง สาคูแคนตาลูป และผลไม้ อร่อยทั้ง 2 เมนูและสามารถสั่งทานได้ไม่จำกัด

4. พนักงานมีการแนะนำเมนูแนะนำของร้าน ยิ้มแย้มแจ่มใส อาหารรอไม่นาน มีการเติมเครื่องดื่มให้ตลอดเวลา 

5. การเดินทางไปห้องอาหารค่อนข้างสะดวก มีทางเชื่อมติดกับรถไฟฟ้า BTS ราชเทวี
 

ข้อเสนอแนะ

1. เมนูอาหารมีเพียง 19 รายการอาจจะดูน้อยเกินไปเมื่อเทียบกับบุฟเฟ่ต์อาหารเวียดนามที่อื่น แต่ก็ทดแทนได้ด้วยรสชาติและใช้วัตถุดิบที่ดี 

2. ห้องอาหารมีแสงสว่างค่อนข้างน้อยไปนิดนึงค่ะ ไม่ค่อยเหมาะแก่การถ่ายภาพ หากทางห้องอาหารปรับปรุงเรื่องแสงไฟในห้องอาหารก็จะช่วยให้อาหารน่าทานมากขึ้น รวมถึงทำให้ลูกค้าอยากถ่ายภาพอาหารมากขึ้น

3. บรรยากาศห้องอาหารอาจจะดูอึมครึมไปนิดนึงเนื่องจากหน้าต่างตกแต่งด้วยกระจกติดฟิล์ม ทำให้มองไม่ค่อยเห็นทัศนียภาพภายนอก 

4. ราคาบุฟเฟ่ต์ 650++ บาท ยังไม่รวมน้ำเปล่าและเครื่องดืี่ม 
 

        สำหรับใครที่ชอบทานอาหารเวียดนามบอกเลยต้องมาค่ะ เพราะตอนนี้ห้องอาหาร Saigon (ไซ่ง่อน) มีโปรโมชันบุฟเฟ่ต์มา 4 จ่าย 3 งานนี้บอกเลยคุ้มสุดๆ เพราะเมนูสามารถสั่งได้ไม่อั้น ไม่จำกัดเวลา แถมยังเสิร์ฟมาแบบอาลาคาร์ท หน้าตาน่าทานมากๆ ซึ่งห้องอาหารก็จะเปิดให้บริการเป็น 2 ช่วงเวลาด้วยกัน คือช่วงเช้ากับเย็น เพื่อนๆ คนไหนที่สนใจสามารถตามไปทานได้ที่โรงแรม เอเชีย กรุงเทพ บอกเลยคุ้มจริงๆ  ค่าาาาาาาา 

 

 

 

 

 

 

 

เขียนโดย
"Fun to eat in our way"
จำนวนบทความที่รีวิว : 45
วันที่เขียนรีวิว : 2017/11/15
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
3.80
ราคาเหมาะสม
4.10
ที่อยู่ :
296 ถนนพญาไท แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400 ต. ถนนเพชรบุรี อ. เขตราชเทวี จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-217-0808 ต่อ 5402
ช่วงเวลา :
วันจันทร์-วันพฤหัสบดี 11.00-14.00 น. 17.00-21.00 น.
วันศุกร์-วันอาทิตย์ 11.00-21.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP