รีวิว ก๋วยเตี๋ยวหมูรุ่งเรือง มิชลิน ไกด์ ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูสับในตำนาน เปิดมานานกว่า 55ปี !!

           ถ้าให้นึกถึงเมนูอาหารที่ชอบมาสักหนึ่งสามเมนู หนึ่งในนั้นแน่นอนว่าต้องมีก๋วยเตี๋ยวแน่นอนค่าา และถ้าจะนึกถึงก๋วยเตี๋ยวตอนนี้ก็ขอเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำเป๊ะๆ สักหนึ่งชาม ฮ่าๆ ร้านที่เรากำลังจะพาไปรีวิววันนี้เค้าได้รางวัลจาก MICHELIN GUIDE ประเภท Bib Gourmand (ร้านอาหารอร่อยคุ้มค่าในราคาย่อมเยา) อีกด้วยยยย

          เกริ่นมาขนาดนี้หลายๆ คนคงเริ่มเดาทางถูกแล้วแน่ๆ ว่าวันนี้ Ryoii จะพาทุกคนไปชิมก๋วยเตี๋ยวที่เค้าว่ากันว่าเด็ดแบบไม่ต้องปรุง เป็นร้านเก่าแก่ที่เปิดมากกว่า 55 ปี ร้านนี้ที่เรากำลังพูดถึงร้านนี้ชื่อว่า "รุ่งเรืองก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ" เปิดอยู่ที่ สุขุมวิท 26 ค่ะ เปิดบริการทุกวัน เวลา 08:30-17:00 น.

 

การเดินทาง

 

(คลิกดูแผนที่ร้าน)

 

ร้านเปิดบริการอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 26 สามารถเดินทางได้ทั้งรถส่วนตัว และรถไฟฟ้า BTS สถานีพร้อมพงษ์ (Exit No.4)

  • สำหรับลูกค้าที่นำรถส่วนตัวมาทางร้านไม่มีที่จอดรถบริการค่ะ แต่สามารถนำไปจอดที่ The Emporium / The Emquatier เดินทางเข้าซอยสุขุมวิท 26 ประมาน 200 เมตร
  • BIG C ท้ายซอยสุขุมวิท 26 (ค่าบริการเป็นไปตามที่ห้างกำหนด) เดินทางประมาน 1.3 กม หรือนั่งวินมอเตอร์ไซค์ 4 นาที

SPONSORED

 

บรรยากาศร้าน

เจอบรรยากาศหน้าร้านแบบนี้ก็เดินเข้าไปค่าาา

 

 

ดูขั้นตอนการทำแล้วก็เริ่มจะหิว ~

 

บรรยากาศในร้านคนจะเข้ามาตลอดๆ มียืนรออยู่หน้าร้านด้วย

 

...
Responsive image
Share
คาเฟ่จิบชายามบ่าย ที่มีทั้งเมนูอ...
คาเฟ่จิบชายามบ่าย ที่มีทั้งเมนูอาหารไทยโบราณ และชา handmade ติดอันด...
คาเฟ่จิบชายามบ่าย ที่มีทั้งเมนูอาหารไทยโบราณ และชา handmade ติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก

Responsive image
Share
ร้านอาหารอิตาเลียนพรีเมียมรสชาติ...
ร้านอาหารอิตาเลียนพรีเมียมรสชาติต้นตำรับจากเชฟอิตาลี พิกัด Gaysorn ...
ร้านอาหารอิตาเลียนพรีเมียมรสชาติต้นตำรับจากเชฟอิตาลี พิกัด Gaysorn Tower

Responsive image
Share
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเต...
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเปิดใหม่ เปิดตำนานแซ่บพ่นไฟ...
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเปิดใหม่ เปิดตำนานแซ่บพ่นไฟในย่านบางนา @ลาซาล 59

Responsive image
Share
Sukishi สุข Overload ปิ้งย่างเกา...
Sukishi สุข Overload ปิ้งย่างเกาหลีทานไม่อั้นกว่าร้อยเมนู พร้อมเมนู...
Sukishi สุข Overload ปิ้งย่างเกาหลีทานไม่อั้นกว่าร้อยเมนู พร้อมเมนูใหม่ Yuja Festival

Responsive image
Share
ร้านปิ้งย่างชาบูสไตล์จีนที่เรียก...
ร้านปิ้งย่างชาบูสไตล์จีนที่เรียกได้ว่าเมื่อทานเข้าไปคำแรกสัมผัสได้ถ...
ร้านปิ้งย่างชาบูสไตล์จีนที่เรียกได้ว่าเมื่อทานเข้าไปคำแรกสัมผัสได้ถึงความเป็นต้นตำรับจีนแท้

         รุ่งเรืองก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ ร้านนี้เค้าเปิดบริการมากว่า 55 ปี แล้วค่ะ ร้านจะเป็นตึกติดกันสามคูหาแบ่งออกเป็นสองฝั่ง บรรยากาศภายในร้านฝั่งที่เราเลือกนั่งมีที่นั่งค่อนข้างเยอะ โต๊ะจำนวน 15 โต๊ะ จึงทำให้บางมุมเก้าอี้อาจจะชนกันบ้างแต่บรรยากาศร้านโดยรวมไม่อึดอัดเท่าไรค่ะ มีพัดลมและแสงสว่างเพียงพอ สำหรับร้านนี้มีลูกค้าแน่นเกือบตลอดทั้งวัน ทั้งลูกค้านั่งทานที่ร้านและเดลิเวอรี่ต่างๆ ค่าาา

 

เมนูทางร้าน

 

    SPONSORED

เมนูมีให้เลือกอ่านถึง 5 ภาษา!

 

 

          เมื่อได้ที่นั่งเรียบร้อยก็จะมีพนักงานนำเมนูให้ค่ะ และเนื่องจากที่ร้านมีลูกค้าชาวต่างชาติเยอะมาก (แบบมากๆ) เมนูที่นี่ก็จะมีให้อ่านถึง 5 ภาษาด้วยกัน คือ ไทย อังกฤษ เกาหลี ญี่ปุ่น และจีน อะ อะ มาดูรายการเมนูกัน

★ เส้น : เส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ บะหมี่ วุ้นเส้น และเกี้ยมอี๋

★ ก๋วยเตี๋ยว : ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ (สูตรมะนาว) ก๋วยเตี๋ยวต้มยำแห้ง (สูตรมะนาว) ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใส และเกาเหลาลูกชิ้นปลา

 

          เลือกจากเมนูแล้วทีม Ryoii จัดมาทั้งหมด 4 ชามจ่ะพี่จ๋าาา (หิวโซมากไหน ฮ่า) เมนูที่เราสั่งคือ เส้นเล็กน้ำต้มยำ บะหมี่น้ำต้มยำ เส้นใหญ่ต้มยำ เส้นเล็กหมูน้ำใส และอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดคือ หนังปลากรอบ 

 

สั่งมาแบบจัดเต็มเลยค่าาาา

หนังปลากรอบ (ราคา 20-.)

 

เมนูแนะนำที่ห้ามพลาด

 

           เมนูไฮไลท์ของที่นี่อีกหนึ่งอย่างที่มาแล้วไม่ควรพลาดเลย คือ หนังปลากรอบ (กรอบมากกก) เห็นมาแบบเต็มชามแน่นๆ แบบนี้จะบอกว่าราคา 20฿ เองค่าาา รสชาติจะเค็มนิดๆ แผ่นบาง และกรอบมากๆ ทานเล่นก็เพลิน สูตรความอร่อยคือใส่ลงไปในก๋วยเตี๋ยวจะฟินมากกกก  <3

 

เส้นเล็กต้มยำ (ราคา 50-.)

 

ใส่เครื่องมาแบบแน่นๆ ชาม

 

 

ความอร่อยจะเพิ่มขึ้นเมื่อเติมหนังปลากรอบ แล้วคนให้เข้ากัน*

 

          เมนูแรกคือเส้นเล็กต้มยำ ชามนี้บอกเลยว่าเครื่องแน่น เครื่องครบมากกก ทั้งหมูชิ้น หมูสับ และลูกชิ้นปลาทำเองของทางร้าน เนื้อเหนียว นุ่ม สำหรับรสชาติของก๋วยเตี๋ยวต้มยำชามนี้บอกเลยว่าชอบมาก ส่วนตัวแทบไม่ต้องปรุงเลย รสชาติกำลังดี เผ็ด เปรี้ยว และที่ชอบไปมากกว่านั้นคือ ทางร้านมีเครื่องปรุงที่มาพร้อมถั่วบดให้ใส่ได้ตามใจชอบเลย และเพิ่มความอร่อยด้วยการใส่หนังปลากรอบลงไปด้วย บอกเลยว่านัวสุดๆ อิอิ heart

 

 

บะหมี่น้ำต้มยำ (ราคา 50-.)

 

อีกหนึ่งเมนูขายดีของทางร้าน

 

เครื่องในที่ใส่มาก็สด ไม่คาวเลยน๊า

 

           บะหมี่ต้มยำจัดว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูขายดีของทางร้าน สำหรับเมนูนี้เครื่องต้มยำเหมือนเมนูเส้นเล็กต้มยำค่ะ แต่เด็ดที่เส้นบะหมี่ไข่ เส้นเรียว เล็ก นุ่ม และไม่ติดกันเป็นก้อน ใครที่ชอบทานบะหมี่เหลืองแนะนำว่าไม่ควรพลาดค่ะ !

 

เส้นใหญ่ต้มยำ (ราคา 50-.)

 

เครื่องแน่นๆ เส้นเน้นๆ

 

ต้องไม่พลาดที่จะเติมหนังปลากรอบ อิอิ

 

           เส้นใหญ่ต้มยำ เส้นใหญ่มาแบบลวกพอดีๆ เส้นไม่หนา เรียว ยาว และทานง่าย เวลาทานปรุงตามใจชอบ ที่สำคัญอย่าลืมสูตรการใส่หนังปลากรอบทานรวมๆ แล้วเข้ากันมากค่ะ อิอิ

 

เส้นเล็กหมูน้ำใส (ราคา 50-.)

 

เมนูน้ำใสหมูก็จะขาดไม่ได้

ให้หมูสับและเครื่องมาแบบจัดเต็มจริงๆ

 

          สำหรับใครที่อยากทานร้านนี้แต่ไม่อยากทานแบบต้มยำ หรือไม่ทานเผ็ดไม่ต้องเสียใจค่าา เพราะทางร้านเค้ามีเมนูขายดีไม่แพ้กันอีกหนึ่งเมนู คือ "เส้นเล็กหมูน้ำใส" เมนูนี้เป็นน้ำซุปสูตรเฉพาะของทางร้านซึ่งมีความเผ็ดหอมของพริกไทย ในส่วนของหมูสับจะเป็นหมูหมักสูตรของทางร้านที่มีรสชาติเฉพาะตัวมากๆ ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ต้องลองจริงๆ ค่ะ

 

สรุปรสชาติอาหาร

  • หนังปลากรอบ : เมนูนี้ราคา 20฿ มาในปริมาณที่ค่อนข้างเยอะ ทางร้านทอดได้กรอบกำลังดีสีเหลืองสวย ไม่เหม็นคาวหรือเหม็นหืนน้ำมัน ใส่ทานกับก๋วยเตี๋ยวแล้วเข้ากันมากๆ ส่วนตัวแล้วชอบมากค่ะ heart

  • เส้นเล็กน้ำต้มยำ : เมนูนี้เป็นเมนูขายดีของทางร้าน ในชามประกอบด้วยเครื่องในหมู หมูชิ้น หมูสับ (หมัก) และลูกชิ้นปลาที่เป็นสูตรของทางร้านเอง เส้นเล็กทางร้านลวกได้นุ่มกำลังดี ในส่วนของน้ำต้มยำรสชาติกำลังดี เผ็ด เปรี้ยว สามารถทานได้แบบไม่ต้องปรุง แต่ถ้าต้องการรสเผ็ดเพิ่มก็สามารถใส่พริกเพิ่มเติมได้ค่ะ

  • บะหมี่ต้มยำ : เมนูบะหมี่ต้มยำของทางร้าน เส้นบะหมี่เป็นบะหมี่ไข่ เส้นเรียวเล็ก ทานแล้วเส้นเหนียวนุ่ม มีเครื่องมาครบแบบเดียวกับเส้นเล็กต้มยำ ในส่วนของเครื่องปรุงของทางร้านส่วนตัวชอบที่มีถั่วไว้ให้ปรุงแบบไม่อั้น ตามใจชอบอีกด้วย

  • เส้นใหญ่ต้มยำ : เส้นใหญ่ของทางร้านจะเป็นเส้นใหญ่แบบหั่นเล็กและยาว ไม่เหมือนเส้นราดหน้าหรือผัดซีอิ๊วน๊าา เส้นใหญ่ทางร้านลวกได้กำลังดี เส้นนุ่ม ถ้าสั่งเส้นใหญ่แนะนำให้รีบทานหน่อย เพราะทิ้งไว้สักพักเส้นจะอืด แต่รสชาติไม่เปลี่ยนน๊า

  • เส้นเล็กหมูน้ำใส : ส้นเล็กน้ำใสของทางร้านเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ขายดีประจำร้าน เมนูนี้ใครไม่ทานเผ็ดก็สามารถทานได้แบบไม่ต้องปรุงเลย น้ำซุปของทางร้านรสชาติกลมกล่อมกำลังดี มีความเผ็ดและหอมของกลิ่นพริกไทยอีกด้วย

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.2

บรรยากาศ

4.0

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

4.0

คะแนนเฉลี่ย

4.05

 

จุดเด่นของร้าน

1. เมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำให้เครื่องเยอะทั้งหมูสับ เครื่องในหมู และลูกชิ้นปลาที่เป็นสูตรของทางร้านเอง เวลาทานลูกชิ้นปลาแล้วได้ความรู้สึกที่นุ่ม หนึบ และไม่คาว รสชาติของน้ำต้มยำเข้มข้นสามารถทานได้แบบไม่ต้องปรุง ในส่วนของเครื่องปรุงมีถั่วให้เติมได้แบบไม่อั้น

2. หนังปลากรอบที่เป็นเมนูแนะนำของทางร้าน หนังปลากรอบมาก ไม่มีกลิ่นคาว ไม่เหม็นอับและเหม็นหืนน้ำมัน จะเลือกทานเล่นหรือใส่กับก๋วยเตี๋ยวก็ไม่เสียรสชาติ เมนูนี้ราคา 20฿/ชาม ให้มาในปริมาณที่ค่อนข้างเยอะถือว่าคุ้มค่าต่อราคาค่ะ

3. ร้านนี้ถือเป็นร้านเก่าแก่ซึ่งเปิดมากว่า 55 ปี และได้รางวัลจาก MICHELIN GUIDE ประเภท Bib Gourmand (ร้านอาหารอร่อยคุ้มค่าในราคาย่อมเยา) มีเมนูแนะนำ เช่น ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใส หนังปลากรอบ เมนูก๋วยเตี๋ยวราคาเริ่มต้นที่ 50-70฿

 

ข้อมูลอื่นและข้อเสนอแนะ

1. ทางร้านไม่มีที่จอดรถบริการ ลูกค้าสามารถเดินทางได้ด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีพร้อมพงษ์ (Exit No.4) และถ้าหากนำรถส่วนตัวสามารถนำไปจอดได้ที่ The Emporium / The Emquatier และ BIG C ท้ายซอยสุขุมวิท 26 (ค่าบริการเป็นไปตามที่ห้างกำหนด)

2. ด้วยจำนวนโต๊ะภายในร้านที่ค่อนข้างเยอะ จำนวน 15 โต๊ะ ดังนั้นการจัดวางเก้าอี้ค่อนข้างชิดหรือติดกันบ้าง เวลาเลื่อนจึงอาจจะชนกับโต๊ะอื่นได้ แต่บรรยากาศโดยรวมของทางร้านปลอดโปรงและไม่อึดอัดเท่าไรค่ะ

 

 

         สำหรับใครที่ชอบทานก๋วยเตี๋ยว หรือชอบตามหาร้านเก่าแก่ ร้านนี้ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่แนะนำเลยค่ะ เปิดบริการมากว่า 55 ปี และมีเมนูขายดีทั้งก๋วยเตี๋ยวต้มยำ และเส้นเล็กน้ำใส อีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดคือ "หนังปลากรอบ" ค่ะ yes

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 106
วันที่เขียนรีวิว : 2019/05/23
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
3.90
ราคาเหมาะสม
4.00
ที่อยู่ :
สุขุมวิท 26 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110 ต. คลองตัน อ. เขตคลองเตย จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
084-527-1640 / 02-258-6746
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 08.00-17.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP