[รีวิว]Meat U บุฟเฟ่ต์เนื้อย่างซีฟู้ดกระทะร้อน ราคา 399 บาท (รวมเครื่องดื่ม) @สะพานเหลือง

(ร้านปิดให้บริการเเล้วค่ะ)

เย้!! กลับมาอีกครั้งเเล้ว สำหรับสายบุฟเฟ่ต์ทั้งหลาย วันนี้ Ryoii มาพร้อมกับร้านอาหารดีๆ อร่อยๆ อีกเช่นเคย คราวนี้เรามาพร้อมกับร้านเนื้อย่างที่บอกเลยแบบขีดเส้นใต้ว่า คนรักเนื้อพลาดไม่ได้เลย!! เพราะร้านนี้นอกจากจะมีความสะดวกสบายเพราะอยู่ใจกลางเมืองเเล้ว ยังมีเนื้อแบบให้ทานแบบจุใจ บริการแบบบุฟเฟ่ต์รวมเครื่องดื่ม เกริ่นมาขนาดนี้ คงจะอยากรู้กับเเล้วใช่ไหมล้าา ? ว่ากำลังพูดถึงร้านไหน ว่าเเล้วก็มาดูพร้อมกันเลยค่า 

 

 

ร้านที่เรากำลังจะรีวิวในวันนี้ก็คือร้าน Meat U เป็นร้านบุฟเฟ่ต์สำหรับคนที่ชอบทานปิ้งๆ ย่างๆ รับรองว่าถูกใจ ราคาบุฟเฟ่ต์จะอยู่ที่  399 บาท/ท่าน (รวมเครื่องดื่มเเล้ว) เด็กส่วนสูงไม่เกิน 120 เซนติเมตร ทานครึ่งราคา สูงต่ำกว่า 100 เซนติเมตร ทานฟรี!! มีเมนูให้เลือกทั้งเนื้อ เนื้อหมู เนื้อไก่ แซลมอน กุ้ง พร้อมเมนูทานเล่นๆ เพลินๆ เปิดบริการสองรอบต่อวันค่ะ ก็คือวันอังคาร-วันเสาร์ รอบเเรก 11.30-14.00 น. เละ รอบเย็น17.00-21.00 น. วันอาทิตย์ เปิดเวลา11.30-21.00 น. (ร้านหยุดทุกวันจันทร์นะจ๊ะ) 

    SPONSORED

 

 

วิธีการเดินทาง

สามารถใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดินมาลงสถานีสามย่านหรือหัวลำโพงก็ได้ค่ะเเล้วเเต่สะดวก จากนั้นใช้บริการมอเตอร์ไซค์รับจ้างต่อมาอีกนิดหน่อย ( ถ้าใครอยากออกกำลังกายก็เดินมาก็ได้ค่ะ เเต่บอกก่อนเลยว่าค่อนข้างไกลนิดนึงนะคะ) โดยร้านจะตั้งอยู่บริเวณเเยกบรรทัดทอง สะพานเหลือง สังเกตร้านง่ายๆ คือร้านจะมีสีส้ม โดดเด่นมาเเต่ไกลเลยค่า 

 

 

เข้ามาสำรวจด้านในกันหน่อยดีกว่าา .. 

บนพนังจะมีรูปภาพเมนูเนื้อไก่ เนื้อ หมูส่วนต่างๆ ตกเเต่งค่ะ 

ทุกโต๊ะจะมีเครื่องดูดควัน

โปรโมชัน!!!! เเค่ถ่ายรูป + Share เเละ Check in รับไปเลยเนื้อสุดพรีเมี่ยมเเสนอร่อย หมูดำคุโรบูตะ หรือ เสือร้องไห้นิวซีเเลนด์ค่าาาาา (เลือกได้ 1 จาน ต่อ 1 โต๊ะ) 

 

เมนูความอร่อย 

 

เวลาสั่ง ก็เขียนใส่กระดาษเลยค่า 

 

บริการแบบบุฟเฟ่ต์ ราคา 399 บาท/ท่านรวมเครื่องดื่มเเล้ว (น้ำเปล่า/น้ำอัดลม)  สามารถทานได้ไม่อั้นในระยะเวลาทาน 1.45 นาที มีเมนูความอร่อยดังนี้ค่ะ  สันคอ เบคอน หมูซอสมีทยู หมูนุ่มมีทยู ริบอาย เนื้อสันคอ เนื้อใบพาย เนื้อลูกเต๋ามีทยู แซลมอน หอยเเมลงภู่นิวซีเเลนด์ กุ้งสด ปลาหมึก ไก่นุ่มมีทยู ไส้กรอก (ทางร้านใช้ไส้กรอกบุชเชอร์) ปูอัด เเละเมนูทานเล่นอย่างไข่ตุ๋น ฟองเต้าหู้ปลา ไก่ทอด เฟรนฟรายส์ เเละข้าวสวยหอมมะลิ  ** ทานไม่หมด / ปิ้งเเล้วไม่ทาน ทางร้านอนุญาตปรับชิ้นละ 10 บาทนะคะ 

 

ในวันที่เราเข้าไปรีวิวนะคะ เกิดฝนตกหนักมากกกกค่ะ กว่าจะไปถึงร้านนี่ไหนจะฝนตก ไหนจะรถติด โอยย หิวไส้กิ่วมาก!! crying พอไปถึงพอเห็นเมนูเเต่ละอย่างนี่หิวตาลาย เลือกเเทบไม่ถูก คิดอยู่สักพัก ดังนั้นจึงตัดสินใจสั่งมาทานทุกอย่าง ทุกเมนูเลย!! (ฮ่าฮ่า) อย่าเพิ่งว่าเราตะกละนะคะ เพื่อนๆ เเต่เพื่อการรีวิวอย่างครบถ้วนต่างหาก (จริงจริ๊งงงนะเจ้าคะ!!! )  

 

รอไม่นานค่ะ เตาก็มา โอ้โห้ เป็นกระทะเทฟล่อนอย่างดี รับรองว่าไม่ต้องกังวลเรื่องติดกระทะเลยค่า 

น้ำมาเสิร์ฟ น้ำเเข็งใส่ถังมา หยิบใส่ได้เองเลยค่ะ 

น้ำจิ้มสามเเบบ สามรส มีน้ำจิ้มเเจ่วสุกี้ (ซ้าย) น้ำจิ้มยากินิกุ (กลาง) เเละน้ำจิ้มซีฟู้ด (ขวา) 

เครื่องปรุงน้ำจิ้มมีพริกเเละกระเทียมสับหยาบค่ะ 

กาน้ำสำหรับใส่น้ำซุป เผื่อเพื่อนคนไหนอยากจะต้มผักไงคะ ^^ 

รอไม่นานค่ะ ไลน์อาหารก็เริ่มทยอยมาเสิร์ฟ ที่เห็นก็คือสันคอหมู เเละหมูซอสมีทยู (ราดซอสสูตรเฉพาะของร้าน)  

ริบอาย น่าทานมากกกกกกกก!!! 

เนื้อหั่นเต๋า

แซลมอนชิ้นหนาๆ

หมูนุ่ม

ไก่นุ่ม

ไส้กรอก ต้องย้ำเลยนะคะ ไส้กรอกร้านนี้ไม่ได้ไก่กาอาราเล่นะคะ ไส้กรอกงานดีมาก เป็นไส้กรอกบุชเชอร์ค่าา 

ถ่ายรูปไปเรื่อยๆ แผลอเเบบเดียวของก็มาเต็มโต๊ะเเล้วค่าา 

เมนูพิเศษของเรา สำหรับเพื่อนๆที่ถ่ายรูป + เเชร์ & เช็คอินที่ร้าน รับไปเลยยย เนื้อเสือร้องไห้เเละหมูคโรบูตะ เนื้อนุ่มๆ 

เเละของสำคัญก็มา เนยสำหรับย่างนั่นเองง 

เอ๊ะ ชีสก็มีนี่นาา ถ้วยปกตินี้ต้องซื้อเพิ่มนะคะ ถ้วยละ 20 บาท ( สำหรับทีมงาน ทางร้านให้ฟรีสำหรับการรีวิว 1 ถ้วยค่ะ) 

เนยพร้อม เนื้อพร้อม กระเพาะร้องโครกคราก บ่งบอกความพร้อมยิ่งกว่าสิ่งใดแบบนี้ ก็ลงมือเลยยย เนยลง!! 

ละเลงเนยให้ทั่วกระทะ 

คีบบบ

แปะบนกระทะ โอยยหอมเนยยย 

ใส่ให้เต็มกระทะเลยย

เสริมรสชาติด้วยชีสยืดดๆ 

โอยย ชีสละลายยยย ใจจะละลายตาม

มันจะยืดๆ หน่อยๆ  อิอิ 

จิ้นจุ้งงง  (กินกุ้ง) heart

เพิ่มรสชาติด้วยเกลือทะเลที่ทางร้านเตรียมไว้ให้ค่ะ  บอกเลยว่า เนื้อ + เกลือเนี้ย เข้ากั๊นเข้ากัน

เมนูทานเล่น เฟรนฟราบทอดกรอบรุบๆ โรยผงปรุงรส 

ไข่ตุ๋น

ไก่ทอดกรอบค่า 

 

ความรู้สึกที่มีต่ออาหาร

น้ำจิ้มสุกี้เเจ่ว : น้ำจิ้มมีรสชาติออกแนวผสมผสานกันระหว่างน้ำจิ้มสุกี้แบบที่เราคุ้นเคยเเละน้ำจิ้มเเจ่วสไตล์อีสาน มีความเผ็ดอ่อนๆ เปรี้ยวเเละหอมกลิ่นข้าวคั่วนิดๆ

น้ำจิ้มยากินิกุ : น้ำจิ้มทางร้านจะมีผสมงาขาวเเละหอมซอยลงไปด้วย ทำให้มีความหอมเข้ากันดีกับเนื้อย่างหอมๆ ค่ะ 

น้ำจิ้มซีฟู้ด : บอกเลยว่าน้ำจิ้มซีฟู้ดของร้านนี้คือใครที่ชอบเผ็ดๆ ต้องโดนใจเพราะมีความครบรสจริงๆ ทั้งเปรี้ยว ทั้งเผ็ด รสเด็ดจัดจ้านครบรสมากๆ 

(เมนูพิเศษ) เนื้อเสือร้องไห้ (นิวซีเเลนด์) : เนื้อมีความนุ่มมีไขมันเเทรกระหว่างชิ้น ใครชอบทานเนื้อย่างต้องฟินเเน่นอน เวลาย่างจึงทำให้เนื้อนุ่ม เคี้ยวเพลินมากๆ มีความหอมปนมัน ทานเเล้วรู้สึกอร่อยเพลินดีค่ะ 

เมนูพิเศษ) เนื้อหมูดำคุโรบูตะ : เนื้อหมูทางร้านสไลซ์มาค่อนข้างหนากำลังดี เเผ่นใหญ่ทำให้เวลาย่างทานเเล้วรู้สึกนุ่มเต็มปากเต็มคำ เนื้อมีความนุ่ม มีไขมันเเทรกเล็กน้อย

เบคอน : ส่วนของเนื้อเเละไขมันมีความพอดี ไม่มีมันเยอะไปเเละไม่มีเนื้อเยอะไป สไลซ์ชิ้นหนากำลังดีย่างเเล้วมีความกรอบนิดๆ กำลังพอดี ทานกับน้ำจิ้มอะไรก็เข้ากั๊นเข้ากัน

สันคอหมู : หมูมีความนุ่มตามเเบบฉบับสันคอ ชิ้นไม่เล็กไม่ใหญ่ ย่างเเล้วไม่เหนียวซึ่งอาจจะเป็นเพราะมีไขมันเเทรกค่อนข้างเยอะ จึงทำให้ไม่เหนียว

หมูซอสมีทยู : หมูชิ้นไม่เล็กไม่ใหญ่ ชิ้นหนากำลังดี เเต่มีไขมันเเทรกค่อนข้างน้อยกว่าส่วนสันคอ โรยหอมซอยมาด้วยช่วยเพิ่มสีสันให้น่าทาน เเต่ซอสมีทยูที่ราดมานั้น ค่อนข้างน้อยไปลงหน่อย

หมูนุ่มมีทยู : หมูมีความนุ่มกำลังดี มีรสชาติอ่อนๆ เคี้ยวง่ายเหมาะกับเด็กๆ ค่ะ 

ไก่นุ่มมีทยู : เนื้อไก่มีความเเน่นคล้ายส่วนอกไก่เเต่ไม่เเน่นเท่าเเต่มีความนุ่มหนุบๆ ทานเเล้วเพลินๆ ทานเกรียมนิดๆ ยิ่งอร่อยค่ะ 

ริบอาย : กราบความอร่อยของเนื้อจานนี้ค่ะ คือเนื้อสไลซ์มากำลังดี เเผ่นใหญ่ ไขมันเเทรกทั้งเเเผ่น พอนำไปย่างสุกเเล้ว เนื้อมีความนุ่มมากกกกกกก ทานกับน้ำจิ้มยากินิกุแล้วอร่อยมาก เเต่ต้องไม่ใส่เนยเยอะนะคะ ( แอบกระซิบว่า ใครอยากได้ความอร่อยแบบเน้นๆ ได้รสเนื้อเเท้ๆ ต้องทานกับเกลือทะเลที่ร้านเตรียมไว้ค่ะ โรยนิดๆ เเล้วคีบใส่ปาก โอยย ไม่ฟินให้เตะเลยค่าา) 

เนื้อใบพาย : เนื้อมีไขมันเเทรกเล็กน้อยค่ะ ค่อนข้างนุ่มย่างเเล้วไม่เเข็งไม่เหนียว นุ่มได้กำลังดีค่ะ โดยส่วนตัวคิดว่าเนื้อส่วนนี้ จิ้มน้ำจิ้มเเจ่วสุกี้เเล้วรู้สึกว่าเข้ากันดี๊ดี heart

เนื้อสันคอ : เนื้อสไลซ์มาค่อนข้างบางกว่าเนื้อทุกจานที่เสิร์ฟมาค่ะ ทำให้ค่อนข้างสุกง่าย เนื้อมีความนุ่มน้อยกว่าเมื่อเทียบกับริบอาย เเละเนื้อใบพายซึ่งมีความนุ่มมากกว่าเนื่องจากมีไขมันเเทรกมากกว่า เเต่ก็ไม่ได้เหนียวจนเคี้ยวยากค่ะ 

เนื้อลูกเต๋า : ทางร้านหั่นมาเป็นชิ้นไม่เล็กไม่ใหญ่ พอดีคำดีค่ะ เนื้อจานนี้ไม่มีมันเเทรกเลยค่ะ จึงทำให้เวลาย่าง เพื่อนๆ ควรจะต้องระวังไม่ให้สุกเกินไปค่ะ เพราะจะทำให้เหนียวมาก 

เเซลมอน : มีความอิ่มเอมกับเเซลมอนของร้าน เพราะชิ้นหนามาก เวลาย่างเเล้วทานรู้สึกเต็มปากเต็มคำ เนื้อสดเเละมีกลิ่นหอมของเเซลมอนค่ะ 

กุ้งสด : กุ้งสดเป็นตัวขนาดกลางๆ ค่ะ มีความสดพอใช้ มาแบบทั้งตัวไม่ได้แกะเปลือกออก ซึ่งอาจจะทำให้เพื่อนๆ ที่ไม่สามารถทานเปลือกหรือไม่ชอบทานเปลือกต้องเเกะทานทีหลังค่ะ เเละสำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบทานกุ้งควรจะใส่กุ้งในกระทะก่อนเลยค่ะเพราะอาจจะใช้เวลาเวลาย่างนานกว่าปกติค่ะ 

ปลาหมึก : เป็นปลาหมึกตัดเเต่ง มีความสดเคี้ยวเเล้วกรุบๆ ชิ้นหนาใหญ่เต็มคำดีค่ะ 

หอยเเมลงภู่ : หอยตัวใหญ่ เนื้อเด้งเเน่น เต็มร้านเต็มคำดีค่ะ เวลาย่างเเนะนำให้โรยชีสไว้ด้านบน สุกเเล้วก็ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดเเล้วเพลิน จับคู่กันดีเชียวล่ะค่าา

ไส้กรอกบุชเชอร์ : เป็นไส้กรอกแฟรงค์เฟิร์ตไก่เเละหมูผสมกันค่ะ หนังกรอบ เนื้อด้านในนุ่ม ของดีอร่อย ทานเเล้วทานเพลินเลยค่ะ 

ไข่ตุ๋น : ไข่ตุ๋นเนื้อเนียนละเอียดดีมากเลยค่ะ น้ำซุปไข่มีความหอมกลิ่นปูอัดที่ใส่มาให้ รสชาติไข่อ่อนๆ

ฟองเต้าหู้ปลาทอด : รสชาติเหมือนเต้าหู้ปลาทอดเเบบที่เราคุ้นเคยกันดีค่ะ ทางร้านทอดมาแบบร้อนๆ ไม่ทอดทิ้งไว้เเบบร้านบุฟเฟ่ต์ทั่วไป ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วย รสหวานๆ เข้ากันดีค่ะ 

เฟรนฟรายส์ : เป็นเฟรนฟรายส์เส้นใหญ่ ทอดได้กรอบกรุบด้านนอก ด้านในนุ่ม คลุกเคล้ากับผงปรุงรส ทานได้เพลินๆ ค่ะ 

ไก่ทอด : เนื้อไก่มีความชุ่มฉ่ำ ไม่เเห้งเเละไม่เเข็ง เเป้งด้านนอกมีความกรุบ นิดๆ กรอบพอดี ทานคู่กับน้ำจิ้มไก่ค่ะ 

 

 

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดในวันนี้คือ บุฟเฟ่ต์ 2 คน 798 บาทค่ะ 

SPONSORED

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.1

บรรยากาศ

3.8

การบริการ

3.9

ความคุ้มค่า

3.9

คะแนนเฉลี่ย

3.925

 

 

 

จุดเด่น

  • ราคา 399 บาท/ท่าน เป็นราคาที่รวมเครื่อมดื่มเเล้ว
  • วัตถุดิบของร้านค่อนข้างมีคุณภาพ คุ้มค่าเกินราคา
  • ปริมาณของเนื้อที่สไลซ์มาต่อจาน ค่อนข้างเยอะ ทำให้สะดวกไม่ต้องค่อยสั่งเพิ่มบ่อยๆ 
  • ในร้านถึงเเม้ว่าจะเป็นลักษณะเป็นร้านปิด เเละอยู่ในห้องที่มีเครื่องปรับอาหาร เเต่ก็ไม่รู้สึกอบอ้วนเเละมีกลิ่นเหม็นควัน เนื่องจากที่ร้านมีเครื่องดูดควันอย่างดี แบบนี้ไปทานเเล้วออกมากลิ่นยังไม่ติดเนื้อผ้า หัวก็ไม่เหม็นด้วยค่ะ 

ข้อเสนอเเนะ 

  • เมนูของทางร้านไม่มีเมนูของหวานเเละไอศกรีม 
  • น่าจะมีเมนูเพิ่มเติมเช่น ข้าวผัดกระเทียม ซุปมิโสะ/ซุปสาหร่าย เพื่อเพิ่มอรรถรสเวลาทานค่ะ 
  • สำหรับเมนูชีส อยากให้ทางร้านเพิ่มฟรีถ้วยเเรกสำหรับเมนูบุฟเฟ่ต์ เเละคิดเงินเพิ่มสำหรับถ้วยต่อๆ ไปค่ะ 

 

ร้าน Meat U Buffet ถือว่าเป็นร้านบุฟเฟ่ต์เนื้อย่างที่มีความคุ้มค่าด้านราคา ถึงเเม้ว่าไลน์อาหารอาจจะดูน้อยไปนิดเมื่อเปรียบกับร้านบุฟเฟ่ต์อื่นๆ ที่มักจะเเข่งขันกันในด้านไลน์อาหาร เเต่เมื่อเปรียบกับวัตถุดิบที่มีคุณภาพสูงกว่าทั่วไป ความใส่ใจในการเตรียมวัตถุดิบ ซึ่งส่งผลให้รสชาติเเละอรรถรสเวลาทานได้ดีก็ถือว่าคุ้มค่า มีให้เลือกทั้งเนื้อไก่ หมู ซีฟู้ด ทำให้มีตัวเลือกเพิ่มขึ้น  เเถมพนักงานมีการบริการที่รวดเร็ว อาหารไม่ต้องรอนานด้วยค่ะ 

สรุปว่าร้าน Meat U Buffet เป็นอีกหนึ่งร้านที่ Ryoii review อยากเเนะนำเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบเนื้อทุกคนที่อยากลิ้มลองเพราะว่าทั้งเมนูมีให้เลือกหลากหลาย เเละคุณภาพดีระดับพรีเมี่ยมคุ้มค่า ราคาก็ไม่เเพงจนเกินไป เดินทางก็ง่ายสะดวกเพราะอยู่ใจกลางเมือง หวังว่ารีวิวอันนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆ กันนะคะ เเละถ้าเพื่อนๆ คนไหนได้มีโอกาสผ่านมาจุฬา หรือ เเยกบรรทัดทอง เเล้วกำลังมองหาร้านบุฟเฟ่ต์อร่อยๆ อยู่ละก็ เราต้องเเนะนำร้านนี้เลยจ้าา

เขียนโดย
จำนวนบทความที่รีวิว : 44
วันที่เขียนรีวิว : 2017/06/01
399.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
3.80
ตกแต่งสถานที่
3.80
ราคาเหมาะสม
3.90
แผนที่ร้าน Meat U Buffet (ปิดบริการ)
ที่อยู่ :
819 เเยกบรรทัดทอง ถนนพระราม 4 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน, กรุงเทพฯ ต. ปทุมวัน อ. เขตปทุมวัน จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
080 202 7733
ช่วงเวลา :
วันอังคาร-วันเสาร์ รอบเเรก 11.30-14.00 น. เละ รอบเย็น17.00-21.00 น. วันอาทิตย์ เปิดเวลา11.30-21.00 น. (ร้านหยุดทุกวันจันทร์)
ช่วงราคา :
399.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP