[รีวิว] ร้าน Scoozi Pizza พิซซ่าแป้งบางกรอบสไตล์อิตาเลียน พร้อมเมนูแนะนำอีกมากมาย @The Paseo ลาดกระบัง

     หากว่าด้วยเรื่องของพิซซ่า วันนี้ Ryoii ก็มีร้านอาหารอิตาเลียนมาฝากนั่นคือร้าน Scoozi Pizza นี่เองค่ะ ทางร้านมีความโดดเด่นเรื่องพิซซ่ามากๆ ด้วยความที่เป็นอิตาเลียนแท้แป้งพิซซ่าจึงบางกรอบเป็นเอกลักษณ์ พร้อมทั้งยังมีเมนูสไตล์อิตาเลียนให้เลือกทานอีกเพียบ ว่าแต่อย่ามัวรอช้าตามพิกัดไปกันเลย 

[รีวิว] ร้าน Scoozi Pizza พิซซ่าแป้งบางกรอบสไตล์อิตาเลียน @The Paseo ลาดกระบัง​

การเดินทาง... 

แผนที่ : ถนน ลาดกระบัง แขวง ลาดกระบัง เขต ลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร 10520

    SPONSORED

   สำหรับการเดินทางก็ไม่ยากเลยค่ะ เพียงนั่งรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ไปลงสถานีลาดกระบัง และก็ต่อด้วยนั่ง Taxi 50 บาทก็ถึงห้าง The Paseo ลาดกระบังเป็นที่เรียบร้อย 

ส่วนหน้าทางเข้าของห้าง The Paseo ลาดกระบัง

มีต้นไม้และน้ำพุตกแต่งได้ร่มรื่นมากๆ 

บรรยากาศร้าน...

      นี่ไง.... หาร้าน Scoozi Pizza เจอแล้ว ต้องบอกก่อนเลยว่าทางร้านมีหลายสาขามาก แต่วันนี้ Ryoii จะพามาที่สาขาลาดกระบัง ซึ่งจะเป็นยังไงตามมาเลยค่ะ 

แค่เห็นป้ายเมนูก็น่าทานมากๆ เลยค่ะ 

และนี่ก็เป็นหน้าร้าน Scoozi Pizza ค่ะ 

ดูเมนูหน้าร้านก่อนก็ได้นะคะ 

เปิดเข้าไปจะเจอบรรยากาศร้านแบบนี้ 

มีโต๊ะให้เลือกนั่งตามใจชอบ

มีรูปอาหารและรูปเชฟติดตามผนังร้านเพื่อเป็นเอกลักษณ์

มีเซ็ตเครื่องปรุงวางบนโต๊ะพร้อมต้อนรับลูกค้า

มาดูเตาอบพิซซ่ากันเลยค่ะ เก๋มากๆ

เชฟ Mr.Ivan Barone เป็นเชฟใหญ่ของทางร้าน

เตาอบพิซซ่าแบบเตาถ่าน

หืม... พิซซ่าถูกอบด้วยเตาถ่านน่าทานมากๆ เลย 

มีสาธิตการทำเมนูสปาเกตตีให้ดูด้วย

       เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับบรรยากาศของร้าน Scoozi Pizza เรียกได้ว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ หลายคนอย่างแน่นอน เนื่องจากร้านจะถูกตกแต่งแบบเรียบง่ายโดยเน้นเป็นกระจกใสรอบตัวร้าน และมีโต๊ะวางเรียงกับแบบไม่อึดอัด อีกทั้งทางร้านมีการทำครัวในลักษณะครัวเปิด ซึ่งลูกค้าสามารถเดินมาดูเชฟทำอาหารได้ แถมบรรยากาศในร้านยังปลอดโปร่งดูไม่อึดอัดอีกด้วย

 

เมนู...

   ...และนี่ก็เป็นเมนูของทางร้าน ซึ่งก็มีให้เลือกทั้งพิซซ่า อาหารอิตาเลียนจานเดียว และยังมีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกอีกมากมาย โดยราคาเมนูเริ่มต้นที่ 130 บาทขึ้นไป 

อาหารมาแล้ว....

     ซึ่งเมนูที่เห็นก็จะเป็นเมนูที่ทางร้านจัดเตรียมมาให้ บอกได้เลยว่างานนี้อิ่มพุงแตกแน่นนอน!!! มีทั้งเมนูพิซซ่า สปาเกตตี ไส้กรอก หู้ยยยยย>.<

 

Margherita Pizza (พิซซ่ามาการิด้า) ราคา 250 บาท

       มาแว้ววววว เมนูพิซซ่าถาดแรก...บอกเลยว่าหอมกลิ่นใบกะเพราที่โรยหน้าสุดๆ ซึ่งในถาดก็จะถูกตัดแบ่งเป็น 8 ชิ้นใหญ่ๆ แต่จะฟินแค่ไหนต้องลองดู 

หืม...น่าทานมากๆ

รับสักชิ้นมั้ยคะ

 

Laab Moo Pizza (พิซซ่าลาบหมู) ราคา 295 บาท

          เมนูนี้บอกได้เลยว่าถูกใจคนไทยมากๆ ด้วยการนำเมนูไทยๆ อย่างลาบหมู มาผสมผสานกันจนเกิดเป็น พิซซ่าหน้าลาบหมู และโรยด้วยใบสะระแหน่เพื่อเพิ่มความหอมกันสักหน่อย แหม! แค่ดูจากสีก็อยากรู้แล้วว่าจะแซ่บแค่ไหน 

เมนูไทยสุดๆ จะเป็นไงต้องลองดู

 

Seafood Pizza (พิซซ่าซีฟู้ด) ราคา 450 บาท

        หากใครที่รู้ตัวว่าเป็นสายซีฟู้ดต้องห้ามพลาดกับเมนูพิซซ่าหน้าซีฟู้ด หืมมม... บอกตรงๆ นะจุดนี้คือตาลุกเป็นไฟมาก ด้วยเครื่องที่ทางร้านให้มาแบบจัดเต็ม ทั้งหอยแมลงภู่ตัวใหญ่ๆ กุ้งตัวโตๆ อีกทั้งยังมีปลาหมึกและไข่กุ้ง ที่สำคัญคือชีสที่ราดมาคือฉ่ำมาก งานนี้ขอเหมา 2 ชิ้นเลยละกัน อิอิอิ

โอ้ววว...โห...เครื่องแน่นมาก

ชิ้นไหนดีน้า

 

Spaghetti Carbonara (สปาเกตตีคาโบนาร่า) ราคา 260 บาท

       ต่อมาขอเป็นในเรื่องเมนูเส้นๆ กันบ้างกับ สปาเกตตีคาโบนาร่า ซึ่งสปาเกตตีของทางร้านจะแตกต่างจากร้านทั่วไปคือ เชฟจะนำไข่ไปใส่ถ้วยกระเบื้อง และนำถ้วยไปจุ่มในน้ำร้อนอีกที แล้วคนส่วนผสมให้เข้ากัน ตัวซอสจะได้มีความสมูท และไม่จับตัวกันเป็นก้อนนั่นเอง ส่วนตัวแฮมเชฟจะมีการนำไปผัดเพื่อเพิ่มความกรอบก่อนค่อยนำส่วนผสมมารวมกัน

สปาเกตตีสักจานมั้ยคะ...

เส้นยาว...นุ่มน่าทานมากๆ 

 

Lobster Soup (น้ำซุปกุ้งล็อบสเตอร์) ราคา 165 บาท

       จัดหนักกับเมนูต่างๆ ไปแล้วมาต่อด้วยเมนูเบาๆ ท้อง อย่างน้ำซุปกุ้งล็อบสเตอร์กันบ้าง ทางร้านใช้มันของกุ้งล็อบสเตอร์มาทำเป็นซุปเคี้ยวส่วนผสมให้เข้ากันอย่าเข้มข้น ซึ่งตอนที่พนักงานเดินมาเสิร์ฟจะได้กลิ่นหอมตามมา ส่วนในจานนั้นก็จะเสิร์ฟมาพร้อมขนมปังไว้ทานคู่กัน

กุ้งตัวใหญ่น้ำซุปสีสันน่าทานมากๆ

ขนมปังจิ้มหน่อยเป็นไง

 

Italian Pork Sausage (ไส้กรอกหมูย่างสไตล์อิตาเลียน) ราคา 250 บาท

       หลายคนอาจจะเคยทานไส้กรอกกันมาบ้างแล้ว แต่วันนี้ Ryoii อยากให้ลองไส้กรอกหมูย่างสไตล์อิตาเลียนของทางร้านดูค่ะ ภายในจานจะประกอบไปด้วยไส้กรอก 2 ชิ้น เสิร์ฟมาพร้อมเครื่องเคียงอย่างมันฝรั่งบดไว้ทานคู่กัน

ไส้กรอกของโปรดของใครกัน... 

เนื้อแน่นมาก

 

Caesar Salad (ซีซาร์สลัด) ราคา 240 บาท

       ต่อด้วยเมนูซีซาร์สลัด ต้องบอกก่อนเลยว่าสลัดถูกเสิร์ฟมาแบบจานใหญ่ๆ พร้อมน้ำสลัดที่แยกมากไว้ให้เลือกราดได้เองตามใจชอบ ซึ่งตัวสลัดก็จะประกอบไปด้วยผัก และแฮมทอดแผ่นใหญ่ๆ เมนูนี้อาจจะถูกใจสายคลีนแบบสุดๆ ไปเลย >.<

เซ็ตสลัด...มาพร้อมน้ำสลัดพร้อมราดด้วยตัวเอง

ราดน้ำสลัดแล้วคนให้เข้ากัน

 

Beef Lasagna (ลาซานญ่าเนื้อ) ราคา 250 บาท

      สำหรับเมนูนี้หลายคนอาจจะงงว่าคืออะไร นี่คือลาซานญ่าเนื้อค่ะ ทางร้านให้เนื้อแบบจัดเต็ม เรียกว่าตักไปคำไหนก็เจอเนื้ออย่างแน่นอนจ้า :D

ใครชอบเมนูเนื้อต้องลองเมนูนี้นะคะ

สักคำไหมมั้ยคะ

 

Baked Spinach (ผักโขมอบชีส) ราคา 190 บาท

       สุดท้ายจะเป็นเมนูไหนไปไม่ได้เพราะนี่คือ ผักโขมอบชีส เมนูที่คู่กับพิซซ่ามานาน เรียกได้ว่าใครทานพิซซ่าเป็นต้องสั่ง ซึ่งผักโขมของทางร้านให้แบบเยอะมาก พร้อมทั้งชีสที่หนาและยืด บอกเลยฟินสุดๆ

ให้ชีสแน่นมากๆ

โอ้ว.......ชีสยืดมากๆ

 

Tiramisu (ทีรามิสุ) ราคา 135 บาท 

        และที่ขาดไม่ได้คือ...ทานคาวก็ต้องทานหวาน นี่คือทีรามิสุ เมนูของหวานที่เอาใจคนรักกาแฟมากๆ เพราะขนมปังด้านในจะเป็นรสชาติกาแฟ ถูกราดด้วยครีมชีส และโรยผงโกโก้เพื่อเพิ่มรสชาติ งานนี้บอกสั่งเพิ่มอีกชุดค่ะ

ทีรามิสุราดครีมชีสเน้นๆ น่าทานมากๆ

เวลาทานตักคำเท่านี้กำลังพอดีเลยค่ะ 

 

เครื่องดื่ม : แก้วละ 70 บาท

เมนูเครื่องดื่มสีสันน่าดื่มมากๆ เลยค่ะ

 

สรุปรสชาติอาหาร 

• Margherita Pizza (พิซซ่ามาการิด้า) ราคา 250 บาท
พิซซ่าแป้งบางกรอบ หอมกลิ่นกะเพราได้รสชาติเปรี้ยวๆ ของซอสมะเขือเทศ ตัดด้วยความเค็มของชีส เพิ่มความเผ็ดไปนิดๆ ซึ่งเมนูนี้รสชาติกลมกล่อมลงตัว สำหรับคนไม่ชอบทานเผ็ดต้องถูกใจกับเมนูนี้ 

• Laab Moo Pizza (พิซซ่าลาบหมู) ราคา 295 บาท
สำหรับใครที่ชอบรสชาติแบบจัดจ้านสไตล์ไทยๆ ขอแนะนำ พิซซ่าลาบหมูเลยค่ะ พิซซ่าแป้งบางกรอบทานง่าย หน้าพิซซ่าจะเป็นลาบหมูที่ทางร้านคิดค้นสูตรให้ลงตัวกับแป้งพิซซ่า รสชาติที่ได้ก็จะมีความเผ็ดของตัวลาบหมู และมีความหอมของหอมแดง ซึ่งเมนูนี้หากใครที่ไม่ชอบทานเผ็ดอาจจะมองว่าเผ็ดเกินไป แต่ถ้าใครที่ชอบทานเผ็ดรสชาติจะพอดีนั่นเอง 

• Seafood Pizza (พิซซ่าซีฟู้ด) ราคา 450 บาท
สำหรับใครที่ชอบทานซีฟู้ดเป็นชีวิตจิตใจแนะนำเมนูนี้เลย พิซซ่าหน้าซีฟู้ด ต้องบอกก่อนเลยว่าทางร้านให้หน้ามาแบบจัดเต็มมาก หอยแมลงภู่ตัวใหญ่ กุ้งตัวใหญ่ ปลาหมึกพร้อมไข่กุ้ง และชีสแบบเน้นๆ ซึ่งรสชาติแรกที่ได้ก็จะรู้สึกถึงความสดของซีฟู้ด และมีความฉ่ำของชีส บวกกับซอสของทางร้านที่ผสมอยู่บนหน้าพิซซ่ารสชาติไม่ค่อยเผ็ด สำหรับเมนูนี้เด็กสามารถทานได้ และอาจถูกใจสำหรับคนไม่ชอบทานเผ็ด

• Spaghetti Carbonara (สปาเกตตีคาโบนาร่า) ราคา 260 บาท
ต้องบอกก่อนเลยว่าเมนูนี้ค่อนข้างพิเศษ ด้วยสูตรเฉพาะของทางร้านที่ทำขึ้นให้แตกต่างจากร้านทั่วไป คือซอสคาโบนาร่าของทางร้าน จะนำไข่ใส่ถ้วยแล้วไปคนในน้ำ ซึ่งไอความร้านของน้ำร้อนจะทำให้ไข่นั้นเข้ากันไม่จับตัวเป็นก้อน จึงทำให้ซอสสปาเกตตีคาโบนาร่ามีความสมูทกลมกล่อม อีกทั้งเส้นยังนุ่มเข้มข้น พร้อมแฮมที่หั่นมาแบบพอดีคำ เมนูนี้ถูกใจคนชอบทานสปาเกตตีมากๆ  

• Lobster Soup (น้ำซุปกุ้งล็อบสเตอร์) ราคา 165 บาท
มาถึงเมนูเบาๆ ท้องอย่างซุปกุ้งล็อบสเตอร์ กุ้งล็อบสเตอร์ตัวใหญ่สดใหม่ น้ำซุปมีความกลมกล่อมละมุนของมันกุ้ง หากจะทานเปล่าๆ ก็อร่อย หรือจะทานคู่กับขนมปังที่เสิร์ฟมาในจานก็เข้ากันสุดๆ 

• Italian Pork Sausage (ไส้กรอกหมูย่างสไตล์อิตาเลียน) ราคา 250 บาท
ส่วนใครที่ชอบทานไส้กรอกอาจจะไม่คุ้นชินกับไส้กรอกสไตล์อิตาเลียน ด้วยไส้กรอกชิ้นใหญ่เนื้อหมูแน่น หอมพริกไทยที่หมักอยู่ในตัวไส้กรอก ซึ่งเป็นสไตล์อิตาเลียนทานคู่กับมันฝรั่งบดและผักที่เสิร์ฟมาเข้ากันสุดๆ แต่ในเรื่องของราคาบางคนอาจจะมองว่าแพงเกินไป เพราะ ราคา 250 บาท แต่ได้แค่ 2 ชิ้น
 
• Caesar Salad (ซีซาร์สลัด) ราคา 240 บาท
มาถึงเมนูเพื่อสุขภาพก็ต้องเมนูนี้เลยซีซาร์สลัด เน้นแฮมแผ่นใหญ่ พร้อมผักนานาชนิด อีกทั้งยังมีขนมปังกรอบเป็นท็อปปิ้ง เพื่อเพิ่มรสสัมผัสในการทาน น้ำสลัดมีความหอม เปรี้ยวแบบกลมกล่อม ใครชอบน้ำสลัดเยอะหรือน้อยสามารถเทได้เองตามใจชอบเลยจ้า 
 
• Beef Lasagna (ลาซานญ่าเนื้อ) ราคา 250 บาท
สำหรับเมนูนี้ต้องถูกใจคนชอบทานเนื้อมากๆ เพราะทางร้านให้เนื้อมาแบบแน่นๆ พร้อมชีสอยู่ด้านบน รสชาติที่ได้จะออกเปรี้ยวนิดๆ เค็มหน่อยๆ ของชีส เมื่อตักทานโดยรวมรสชาติเข้ากันสุดๆ 
 
• Baked Spinach (ผักโขมอบชีส) ราคา 190 บาท
ต่อด้วยเมนูผักโขมอบชีส ซึ่งผักโขมทางร้านให้เยอะมาก พร้อมชีสที่มาแบบหนาๆ ตักแล้วยืดแบบสุดๆ เรียกได้ถ้าว่าใครชอบทานเมนูนี้ต้องถูกใจอย่างแน่นอน 
 
•Tiramisu (ทีรามิสุ) ราคา 135 บาท 
เมนูนี้โดนใจคนรักกาแฟมากๆ เพราะตัวขนมปังด้านในฉ่ำไปด้วยกาแฟ มีครีมชีสราด พร้อมผงโกโก้โรยอยู่ด้วยบนเพื่อเพิ่มรสสัมผัสของโกโก้ ซึ่งรสชาติก็จะมีความหวานละมุมๆ พร้อมรสชาติกาแฟเข้มข้น 
 
เครื่องดื่ม : แก้วละ 70 บาท
• Raspberry Italian Soda : รสชาติหวาน หอม ละมุนติดลิ้นของ ราสเบอร์รี่
• Honey Lime Soda : รสชาติเปรี้ยวนิดๆ หวานเบาๆ มีกลิ่นน้ำผึ้งบางๆ สดชื่น
• Mulberry Juice : รสชาติหวาน หอม ของมัลเบอร์รี

SPONSORED

การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.0

บรรยากาศ

4.0

การบริการ

N/A

ความคุ้มค่า

3.9

คะแนนเฉลี่ย

3.96

*เนื่องจากวันที่ไปทางร้านจัดเป็นรอบสื่อจึงไม่สามารถให้คะแนนบริการได้

 

จุดเด่นของร้าน Scoozi Pizza

1. วัตถุดิบของทางร้านเป็นวัตถุดิบที่ทำขึ้นเอง เช่น แป้ง และซอสพิซซ่าหน้ามาการิด้า ซึ่งเป็นสูตรของทางร้านเอง และนอกจากนี้ทางร้านยังใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ เช่น พิซซ่าหน้าซีฟู้ด ที่ทางร้านเลือกใช้กุ้ง และหอยแมลงภู่ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ และไม่มีกลิ่นคาว
2. ครัวของทางร้านเป็นครัวลักษณะเปิด ซึ่งทำให้เราสามารถมองเห็นการปรุงอาหารได้อย่างเต็มที่ และนอกจากนี้ยังไม่มีกลิ่นรบกวน ซึ่งแตกต่างจากบางร้านที่เป็นครัวลักษณะเดียวกัน แต่อาจจะมีกลิ่นรบกวนบ้าง
3. บรรยากาศของทางร้านค่อนข้างปลอดโปร่งทำให้ดูไม่อึดอัด 

4. ปกติเมนูพิซซ่าอิตาเลียนจะมีรสชาติค่อนข้างจืดนิดหน่อย แต่ทางร้านมีการปรับรสชาติให้ถูกปากคนไทย

ข้อเสนอแนะ

1. ในเรื่องของราคาบางเมนูอาจจะมองว่าสูงเกินไป เช่น เมนูไส้กรอกหมูย่างสไตล์อิตาเลียน ราคา 250 บาท ได้ 2 ชิ้น ซึ่งอาจจะแพงสำหรับคนทั่วไป
2. ในวันที่ไปทางทีมงานได้นั่งเก้าอี้แล้วรู้สึกไม่ค่อยสบายตัว เนื่องจากเป็นเก้าอี้ไม้ที่ไม่มีเบาะรองนั่ง อยากให้ทางร้านเพิ่มที่นั่งแบบนุ่มๆ อีกนิด เพื่อเพิ่มความสบายให้กับลูกค้าด้วย
 
 
 
           เป็นไงกันบ้างคะ สำหรับร้าน Scoozi Pizza เรียกได้ว่าเป็นอาหารอิตาเลียนอีกร้านหนึ่งที่น่าไปทานมากๆ เพราะเมนูของทางร้านส่วนใหญ่เน้นใช้วัตถุดิบที่ทำขึ้นเอง เช่น ซอส และแป้งพิซซ่าที่มีความโดดเด่นในเรื่องความบางกรอบสไตล์อิตาเลียนแท้ นอกจากนี้ในเรื่องของบรรยากาศร้านก็มีการตกแต่งเป็นลักษณะครัวเปิด ซึ่งลูกค้าสามารถเดินมาดูเชฟทำอาหารได้นั่นเอง และสำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสไตล์อิตาเลียนอยู่ละก็ อย่าลืมตามไปทานได้ทานร้าน Scoozi Pizza (ทุกสาขาใกล้บ้าน) ได้เลยนะคะ wink
 

 

เขียนโดย
"Fun to eat in our way"
จำนวนบทความที่รีวิว : 46
วันที่เขียนรีวิว : 2018/04/02
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
3.90
แผนที่ร้าน Scoozi Pizza
ที่อยู่ :
The Paseo Mall ลาดกระบัง เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร 10520 ต. ลาดกระบัง อ. เขตลาดกระบัง จ. กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ :
02-346-4170
ช่วงเวลา :
เปิดให้บริการ 10.00-20.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่มี
รับจองล่วงหน้า :
ไม่มี

TOP