[มินิรีวิว] Zaapwow ยำรสแซ่บจัดจ้าน วัตถุดิบเครื่องแน่นพรีเมียม ราคาเริ่มต้น 79 บาท! สาขาเปิดใหม่ตลาดต้นสัก ย่านสนามบินน้ำ

          สายยำคนไหนที่กำลังมองหาร้านยำที่เสิร์ฟยำรสแซ่บจัดจ้านถึงใจ! วันนี้ Ryoiireview ขอแนะนำร้าน Zaapwow ร้านยำเปิดใหม่พิกัดตลาดต้นสัก ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์รสชาติยำแบบแซ่บว้าว มีการปรุงแบบชั่งตวง ส่วนผสมก็เลือกใช้มะนาวแท้พริกจริง! พร้อมด้วยวัตถุดิบให้เลือกครบครันแบบแน่นๆ แถมยังมีการคัดสรรเฉพาะของเกรดดีพรีเมียม เรียกได้ว่าแค่เห็นขนาดกุ้งหอยหมึกปลาที่เสิร์ฟก็คุ้มค่าที่จะลองแล้ววว หรือถ้าหากใครไม่ใช่สายยำแต่อยากจะลิ้มลองความอร่อยตามแบบฉบับ Zaapwow ทางร้านก็ยังมีเมนูของทอด และสปาเกตตีให้เลือกทานอีกเพียบ!

 

Zaapwow ยำรสแซ่บจัดจ้าน วัตถุดิบเครื่องแน่นพรีเมียม ราคาเริ่มต้น 79 บาท!

"สาขาเปิดใหม่ตลาดต้นสัก ย่านสนามบินน้ำ"

 

การเดินทาง

          ร้าน Zaapwow ตั้งอยู่ที่ตลาดต้นสัก ซอยนนทบุรี 15 ใกล้กับกระทรวงพาณิชย์ค่ะ สำหรับใครที่เดินทางด้วยรถสาธารณะ สามารถนั่งไฟฟ้า MRT สายสีม่วงลงสถานีสะพานพระนั่งเกล้า ใช้ทางออก 2 จากนั้นให้นั่งรถต่อมาที่ตลาดต้นสัก (อยู่ฝั่งเดียวกับกระทรวงพาณิชย์) ตลาดต้นสักจะอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าประมาณ 1 กม. ค่ะ

 

 

          สำหรับการเดินทางด้วยรถส่วนตัว สามารถมาจากทางสะพานพระนั่งเกล้า ขับตรงมาที่ถนนรัตนาธิเบศร์ เมื่อถึงแยกไฟแดงให้เลี้ยวซ้ายไปทางสนามบินน้ำ ขับตรงไปอีกประมาณ 200 เมตร ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยนนทบุรี 15 จะเจอตลาดต้นสักค่ะ สำหรับใครที่ต้องการที่จอดรถ สามารถจอดรถได้ 2 จุด คือ หน้าตลาด และด้านหลังตลาด (จอดฟรีไม่มีค่าบริการ)

          นอกจากนี้ทางตลาดยังมีบริการรถรับส่งฟรี ในทุกวันวันจันทร์ พุธ และพฤหัสบดี ทั้งขาไป และขากลับ 2 รอบ จากกระทรวงพาณิชย์-ตลาดต้นสัก และตลาดต้นสัก-กระทรวงพาณิยช์ สำหรับใครจะเดินทางไปที่ตลาดต้นสักโดยรถบริการรับส่ง สามารถดูตารางเวลาได้ที่ด้านล่างเลยค่า

 

 

...
Responsive image
Share
ช.หอยทอด ออส่วน ร้านหอยทอดคิวยาว...
ช.หอยทอด ออส่วน ร้านหอยทอดคิวยาวเจ้าดังแห่งนครปฐมในตำนาน 31 ปี @ตลา...
ช.หอยทอด ออส่วน ร้านหอยทอดคิวยาวเจ้าดังแห่งนครปฐมในตำนาน 31 ปี @ตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐมเจดีย์

Responsive image
Share
ร้านปิ้งย่างชาบูสไตล์จีนที่เรียก...
ร้านปิ้งย่างชาบูสไตล์จีนที่เรียกได้ว่าเมื่อทานเข้าไปคำแรกสัมผัสได้ถ...
ร้านปิ้งย่างชาบูสไตล์จีนที่เรียกได้ว่าเมื่อทานเข้าไปคำแรกสัมผัสได้ถึงความเป็นต้นตำรับจีนแท้

Responsive image
Share
[มินิรีวิว] หมูย่างเวล ร้านหมูย่...
[มินิรีวิว] หมูย่างเวล ร้านหมูย่างสูตรโบราณในตำนาน 39 ปี ที่คนนครปฐ...
[มินิรีวิว] หมูย่างเวล ร้านหมูย่างสูตรโบราณในตำนาน 39 ปี ที่คนนครปฐมต้องรู้จัก

Responsive image
Share
ฮองมิน ภัตตาคารจีน อาหารจีนสไตล์...
ฮองมิน ภัตตาคารจีน อาหารจีนสไตล์กวางตุ้งปรุงใหม่จานต่อจาน ใส่ใจวัตถ...
ฮองมิน ภัตตาคารจีน อาหารจีนสไตล์กวางตุ้งปรุงใหม่จานต่อจาน ใส่ใจวัตถุดิบ

Responsive image
Share
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเต...
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเปิดใหม่ เปิดตำนานแซ่บพ่นไฟ...
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเปิดใหม่ เปิดตำนานแซ่บพ่นไฟในย่านบางนา @ลาซาล 59

บรรยากาศภายในร้าน

          ร้านจะตั้งอยู่ที่ล็อก ME05 บริเวณกลางตลาดต้นสัก ใกล้กับที่นั่งตรงกลางเลย สำหรับตัวร้านค่อนข้างโดดเด่น เพราะจะมาในโทนสีฟ้า พร้อมด้วยโลโก้ Zaapwow แบบไฟลุก และลายการ์ตูนน่ารักๆ ซึ่งลายการ์ตูนนี้ทางร้านก็มีการออกแบบเอง โดยมีการบอกเล่าถึงการปรุงอาหาร และการจัดเตรียมวัตถุดิบ ภายในภาพจึงมีทั้งรูปหมู, ปลาหมึก, กุ้ง และปลาแซลมอน รวมถึงมีรูปตัวเจ้าของร้านเองด้วยนะคะ

 

 

          แต่ร้าน Zaapwow จะเป็นร้านที่เปิดขายแบบ Take away เท่านั้นค่ะ ถ้าหากใครอยากจะซื้ออาหารแล้วทานเลย ก็สามารถใช้พื้นที่ส่วนกลางของตลาดเพื่อนั่งทานได้ ในส่วนของที่นั่งก็จะมีให้เลือกนั่งหลายจุดทั้งตรงกลางตลาดติดกับร้าน Zaapwow และบริเวณรอบๆ ตลาด โดยทางตลาดจะมีพัดลมตัวใหญ่ และหลังคาคลุม บริเวณที่นั่งจึงไม่ร้อนอบอ้าวเท่าไหร่นักค่ะ ถือว่านั่งได้สบายๆ เลย

 

เมนู และราคาอาหาร

          สำหรับเมนูของร้าน Zaapwow จะมีให้เลือกหลากหลายทั้งยำ, สปาเกตตี และของทอด แต่ทางร้านจะเน้นไปที่เมนูยำ เพราะเมนูยำของทางร้านนั้นมีให้เลือกหลากหลายเกือบ 20 เมนู และมีให้เลือก 2 ไซซ์ คือ M และ L ค่ะ นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถออกแบบเมนูของตัวเองได้ อยากเพิ่มวัตถุดิบอะไรในหนึ่งจานก็สามารถแจ้งทางร้านได้เลยค่ะ

          ในส่วนของวัตถุดิบก็มีให้เลือกครบครันทั้งหมูยอ, ไส้กรอก, แซลมอน, กุ้ง, ปลาหมึก และหอยแมลงภู่ค่ะ ซึ่งทางร้านจะมีการคัดเฉพาะของเกรดดีพรีเมียม นำเข้าวันต่อวันค่ะ หมดแล้วหมดเลย นอกจากนี้ยังมีการคัดไซซ์ให้ใหญ่เท่ากันอีกด้วย รับประกันได้ว่าในหนึ่งเมนูลูกค้าจะได้ทานเครื่องแน่นๆ แน่นอนค่ะ

 

 

          จุดเด่นของทางร้านอีกหนึ่งเรื่องนอกเหนือจากวัตถุดิบพรีเมียมแล้ว ในขั้นตอนการปรุงรสชาติของแต่ละเมนู ทางร้านจะใช้การชั่งตวงออเดอร์ต่อออเดอร์ เพื่อให้ได้รสชาติที่สม่ำเสมอ และมีมาตรฐานเท่ากันทุกจาน รสชาติยำของทางร้านจะเน้นไปในรสแซ่บเปรี้ยวเผ็ดจัดจ้าน โดยมีการใช้มะนาวแท้คั้นสดที่ช่วยชูความเปรี้ยว ความเผ็ดร้อนจากพริกแห้งพริกสด และน้ำปลาร้ารสนัวค่ะ (เลือกได้ว่าใส่ หรือไม่ใส่น้ำปลาร้า)

 

ชั่งตวงทุกเมนูเพื่อให้รสชาติที่ได้มาตรฐาน

หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ไซซ์ใหญ่

พริกสดเพิ่มความเผ็ดร้อน

น้ำปลาร้ารสนัว

 

ยำแซลมอน Size M (169 บาท)

          เริ่มต้นกันด้วยเมนูยอดนิยมของทางร้านอย่างยำแซลมอน สำหรับเมนูนี้ทางร้านเลือกใช้ปลาแซลมอนนอร์เวย์ หั่นชิ้นพอดีคำ คลุกเคล้าด้วยน้ำยำรสแซ่บ พร้อมด้วยหอมแดง และผักชีฝรั่ง แต่เมนูนี้ทางทีมงานเลือกแบบไม่ใส่น้ำปลาร้านะคะ เมื่อทานแล้วจะสัมผัสได้ถึงความสดรสหวานจากเนื้อปลาแซลมอน เข้ากันได้ดีกับรสเปรี้ยวเผ็ดจัดจ้าน แต่ถ้าหากใครไม่ทานเผ็ด สามารถบอกทางร้านได้เลย เพราะทางร้านมีระดับความเผ็ดให้เลือก 3 ระดับ คือ เผ็ดน้อย เผ็ดกลาง และเผ็ดมากค่ะ

 

ยำแซลมอนรสจัดจ้าน

 

ยำรวมมิตร Size L (250 บาท)

          เมนูนี้ใครสายยำขอบอกเลยว่าห้ามพลาด เพราะทางร้านขนทัพเครื่องยำแบบพูนจานทั้งปลาหมึก, กุ้ง, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, ปลาแซลมอนนอร์เวย์, ไข่แดงเค็ม, หมูยอ และไส้กรอกค่ะ ในส่วนของรสชาติเมื่อทานแล้วจะได้รสชาติเปรี้ยวเผ็ดครบรส แต่รสชาติของปลาร้าในจานนี้อาจจะเจือจางไปนิดนึงสำหรับคนที่ชอบทานปลาร้าค่ะ

          แต่สำหรับเมนูนี้ขอบอกเลยว่าคุ้มค่า เพราะเครื่องยำของทางร้านแน่นมาก แถมแต่ละชิ้นยังมีไซซ์ใหญ่เต็มคำ และมีความสด ตัวกุ้งมีความกรอบแน่น หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ลวกสุกดีไม่มีกลิ่นคาว ปลาแซลมอนเนื้อหวาน และปลาหมึกก็กรอบกำลังดีไม่เหนียวค่ะ

 

หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ไซซ์ใหญ่

กุ้งตัวใหญ่เนื้อกรอบ

 

สปาเกตตีขี้เมารวมมิตร (99 บาท)

          ปิดท้ายกันไปด้วยเมนูยอดฮิตอีกหนึ่งเมนูกับสปาเกตตีขี้เมารวมมิตร เมนูนี้ทางร้านก็จัดเต็มเครื่องแน่นเช่นกัน ทั้งกุ้ง, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และปลาหมึก ซึ่งวัตถุดิบทุกชิ้นก็คงความสดได้ดี เมื่อทานแล้วไม่มีกลิ่นคาว แถมยังคงไซซ์ใหญ่ได้มาตรฐานไม่แตกต่างจากเมนูอื่นๆ เลยค่ะ ในส่วนของรสชาติก็เผ็ดจัดจ้านสไตล์ผัดขี้เมาเลย สายเส้นสายแซ่บเมนูนี้รับรองว่าประทับใจค่ะ 

          หรือถ้าหากใครอยากลองสปาเกตตีเมนูอื่นๆ ทางร้านก็ยังมีให้เลือกทานอีก เช่น สปาเกตตีขี้เมาเบเคอน, สปาเกตตีขี้เมาไส้กรอก และสปาเกตตีคาโบนาร่า ในราคา 79 บาทค่ะ

 

 

          และนอกจากเมนูอาหารที่แซ่บว้าวสมชื่อแล้ว ทางร้านยังมาพร้อมแพ็กเกจน่ารักๆ อีกด้วย! โดยทางร้านจะเสิร์ฟมาในถ้วยพร้อมฝาปิด ถ้าหากใครทานที่ร้านเลย ทางร้านจะปรุงให้เรียบร้อยพร้อมทาน แต่ถ้าหากใครจะนำกลับไปทานที่บ้าน สามารถแจ้งให้ที่ร้านแยกเครื่องปรุงได้ จากนั้นเมื่อจะทานแล้วค่อยนำไปคลุกได้ด้วยตนเอง ซึ่งบนกล่องจะมีบอกวิธีการปรุงรสให้ได้รสแซ่บเหมือนทานที่ร้านเลย ลองไปทำตามกันดูได้นะคะ

 

เขย่าให้ครบ 15 ครั้งแล้วพร้อมแซ่บได้เลยค่ะ
 

จุดเด่นของร้าน Zaapwow สาขาตลาดต้นสัก

1. ทางร้านมีการนำเข้าวัตถุดิบวันต่อวันเพื่อความสดใหม่ อีกทั้งยังมีการคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบเกรดดี และมีไซซ์ใหญ่ โดยเฉพาะวัตถุดิบจำพวกอาหารทะเลทั้งกุ้ง, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, ปลาแซลมอน และปลาหมึกค่ะ

2. ในแต่ละเมนูมีการตวงส่วนผสม และกำหนดจำนวนวัตถุดิบที่ชัดเจน รสชาติยำของทางร้านจึงมีรสชาติที่สม่ำเสมอ และมีมาตรฐานเท่ากันในทุกเมนูค่ะ

3. ราคาอาหารของทางร้านในบางเมนูมีความคุ้มค่า และไม่แพงเกินไป เมื่อเทียบกับปริมาณ และคุณภาพที่ลูกค้าได้รับ เช่น เมนูยำรวมมิตร 250 บาท และสปาเกตตีขี้เมา 99 บาท 

4. ทางร้านมีโปรโมชั่นฟรีมาม่า สำหรับออเดอร์ยำทุกเมนูค่ะ

5. ทางร้านมีบริการเดลิเวอรีหลากหลายช่องทางทั้ง Grabfood, LINEMAN และ Foodpanda เพื่ออำนวยความสะดวกลูกค้าที่ไม่สามารถไปทานที่ร้านได้ค่ะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม และข้อเสนอแนะ

1. เมนูยำของทางร้านจะเน้นรสเปรี้ยว และเผ็ดจัดจ้าน ถ้าหากใครไม่ทานเผ็ด สามารถแจ้งกับทางร้านได้ เพราะทางร้านจะมีระดับความเผ็ดให้เลือกทั้งหมด 3 ระดับ คือ เผ็ดน้อย เผ็ดกลาง และเผ็ดมาก

2. เมนูยำของทางร้านจะมีให้เลือกปรุงรส 2 แบบ คือ ใส่ปลาร้า และไม่ใส่ปลาร้า ใครที่ไม่ทานปลาร้า สามารถแจ้งทางร้านได้ค่ะ

3. สำหรับใครที่ซื้ออาหารเพื่อนำกลับไปทานที่บ้าน และต้องการจะแยกน้ำยำ เพื่อนำไปคลุกเองที่บ้าน สามารถแจ้งกับทางร้านได้เลยค่ะ

4. ร้าน Zaapwow เปิดให้บริการทั้งหมด 2 สาขา คือ สาขาตลาดต้นสัก (เปิดบริการทุกวัน 12.00-21.00 น.) และสาขา Food Villa ราชพฤกษ์ (เปิดบริการทุกวัน 12.00-21.30 น.) ค่ะ

 

 

          เครื่องแน่นพูนจานไซซ์ยักษ์ ชูโรงด้วยรสเปรี้ยวจากน้ำมะนาวคั้นสด พร้อมด้วยรสพริกเผ็ดร้อน คลุกเคล้าถึงเครื่องจนได้รสชาติจัดจ้านที่ทานแล้วทั้งแซ่บทั้งว้าว! ร้านยำ Zaapwow พิกัดตลาดต้นสักแห่งนี้ จึงเป็นร้านยำอีกหนึ่งร้านที่สายยำไม่ควรพลาด! สำหรับใครที่มีโอกาสไปถึงย่านสนามบินน้ำ นนทบุรี ก็สามารถลองแวะเวียนเข้าไปทานเมนูแซ่บๆ กับร้าน Zaapwow กันได้ นอกจากนี้ที่ตลาดยังมีเมนูของอร่อยๆ อีกเพียบที่รอทุกคนให้เข้าไปลิ้มลอง ใครที่เป็นนักกินตัวยงจึงไม่ควรพลาดแหล่งเช็คอินแห่งใหม่ที่นี่เลยค่า

 

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 84
วันที่เขียนรีวิว : 2020/11/13
ที่อยู่ :
โครงการตลาดตันสัก1 ถ. นนทบุรี 1 (สนามบินน้ำ) บางกระสอ อำเภอเมืองนนทบุรี 11000 ต. บางกระสอ อ. เมืองนนทบุรี จ. นนทบุรี ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
095-654-2236
ช่วงเวลา :
เปิดบริการทุกวัน 12.00-21.00 น.
ช่วงราคา :
79.00 - 250.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP