[รีวิว] Weekend Bistornmy Brunch ห้องอาหาร La VIE Creative French Cuisine @โรงเเรม VIE Hotel Bangkok

Bonjour (บองชูว์) แฮ่ร์...วันนี้ทักทายกันแบบอินเตอร์ด้วยภาษาฝรั่งเศสกันเเบบนี้ ก็คงจะเดาได้ไม่ยากนะคะว่าวันนี้เราจะมารีวิวอาหารประเภทไหนนน นั่นก็คือ (ปิ้งป๊อง!! ) อาหารฝรั่งเศสนั่นเอง ซึ่งคราวนี้เป็นมื้อกลางวันสุดหรู "Weekend Bistornmy Brunch" ณ ห้องอาหาร La VIE Creative French Cuisine ในโรงเเรม VIE Hotel Bangkok MGallery by Sofitel ซึ่งจะมีความเด็ดเเละหรูหราเเค่ไหน ต้องมาดูพร้อมกันค่า 

(ชมคลิป)

 

             ร้านที่เราเกริ่นไว้ข้างบนไม่ใช่ร้านอาหารทั่วไปนะคะ เเต่เป็นร้านอาหารในโรงเเรม ชื่อห้องอาหาร La VIE - Creative French Cuisine ค่ะ เป็นห้องอาหารฝรั่งเศสในโรงเเรม VIE Hotel Bangkok ,MGallery by Sofitel ค่ะ ซึ่งเป็นห้องอาหารที่เราเคยรีวิวไปเเล้วครั้งนึงค่ะ ซึ่งตอนนั้นเรารีวิวเป็น เมนูอาหารเเนวคอร์ส La VIE set lunch 3-Course (อ่านรีวิว La VIE set lunch 3-Course อาหารฝรั่งเศสมื้อกลางวันราคาเริ่มต้น 499++ บาท เพิ่มเติมได้ที่นี่

 

    SPONSORED

การเดินทาง

การเดินทางมาโรงเเรมก็ไม่ยากค่ะ เพราะติดกับทางเเนวรถไฟฟ้า BTS สามารถใช้บริการลงสถานี ราชเทวี ทางออก 2 เดินเท้าต่อมาประมาณ 50 เมตรก็ถึงโรงเเรมเเล้วค่ะ

 

 

บรรยากาศ

            ห้องอาหารจะตกแต่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่นำความคลาสสิคผสมความโมเดิร์นนิดๆ เมื่อเดินเข้าไปเเล้วสามารถรับรู้ถึงกลิ่นอายแบบฝรั่งเศสเเละดูทันสมัยในเวลาเดียวกันค่ะ ที่นั่งรับประทานอาหารเเบ่งเป็นโซนๆ มีแบบทั้งติดหน้าต่างสามารถชมวิวได้สวยสุดๆ เพราะอยู่บนชั้นที่ 11 ค่ะ นอกจากนี้ยังมีโซนใกล้บาร์ โซนโซฟา เเละห้องสำหรับ VIP (ต้องจองล่วงหน้า) เเถมยังมีมุมดนตรีอย่างเปียโนสำหรับนักดนตรีเเสดงสด ซึ่งวันที่เราไปมีเเสดงดนตรีเเจ๊สพอดี ทั้งเปียโน ทั้งเเซกโซโฟน เพราะฟังเเล้วเพลินสุดๆ ไปเลยค่า ꒰✩’ω`ૢ✩꒱

 

 

 

เมนูอาหาร

          สำหรับเมนูอาหารที่เราจะทานกันในวันนี้นะคะ จะเปิดบริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์เท่านั้นค่ะ เน้นเสิร์ฟอาหารเเบบอะลาคาร์ท (A La Carte) ซึ่งเมนูส่วนใหญ่จะเป็นเมนูนานาชาติเเละอาหารฝรั่งเศสค่ะ โดยเพื่อนๆ จะได้ลิ้มลองอาหารเเต่ละจานที่ผ่านการรังสรรค์ผลงานอย่างตั้งใจโดยรองหัวหน้าเชฟชาวญี่ปุ่น เชฟยูยะ โอกุดะ พร้อมเสริฟ์เมนูอาหารฝรั่งเศสจานพิเศษเพื่อเพื่อนๆ โดยเฉพาะเลยค่า

 

เมนูจะถูกจัดไว้ในรูปแบบของเเมกกาซีน (Magazine) ค่ะ 

เเต่ละหน้าจะมีเมนูอาหารรอให้เลือกสั่งมาลิ้มลอง 

 

                 สำหรับเมนูที่เราจะมารีวิวในวันนี้เป็นเมนูเเนะนำที่ทางห้องอาหารเเนะนำมาทั้งหมดค่ะ เเละเป็นเมนูสุดฮิตที่ขายดีมาก ใครมาก็สั่งค่ะ นั่นก็คือ Aussie Grilled Lamb Chops & Peperonata ซี่โครงเเกะย่างซอสเปเปโรนาต้า (700 บาท) Shmeji-mushroom Spagetti สปาเกตตีเห็ดชิเมจิเเละเบคอน (380 บาท) Lobster Thermidor ล็อบสเตอร์อบชีสสวิฟองดูว์ (980 บาท) Wild Mushroom & Truffle ซุปเห็ดและทรัฟเฟิล (300 บาท) เเละของหวานตบท้าย Chestnut "Mont Blanc Mille-Feuille" เค้กมองบลังค์ครีมเชสนัส (350 บาท) ค่า 

 

 

           พอสั่งอาหารเสร็จเเล้ว รอสักแป๊บนึง เมนูขนมรองท้องก็มาเสิร์ฟค่ะ อันนี้โดยส่วนตัวเเล้วชอบมากเป็นพิเศษ นั่นก็คือ "กิสสินี่" หรือ "ขนมขาไก่สไตล์ฝรั่งเศส" เคี้ยวเล่นเคี้ยวเพลิน จะทานเปล่าๆ หรือจิ้มดิปก็อร่อย ดิปมีให้เลือกอร่อย 3 ชนิดค่ะ คือ ทาวเฟิลบัตเตอร์ (ให้รสหอมมัน เข้มขัน) โตเมโต้ซัตเน่ (มีส่วนผสมจากมะเขือเทศ ให้รสชาติออกเปรี้ยวนิดหวานหน่อย) เเละทาร์ปานาร์ต (มีรสชาติเค็มนำเจือกลิ่นกระเทียมเเละเเบล็คโอลีฟ มีส่วนผสมจากเเอนโชวี่)

 

จากนั้นก็เสิร์ฟขนมปังค่ะ สำหรับขนมปังจะมีให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ จะทานเลยหรือจะทานกับซุปก็ได้ค่ะ 

 

Wild Mushroom & Truffle ซุปเห็ดและทรัฟเฟิล (300 บาท)
 

                  จานเเรกเป็นซุปค่ะ ...ซุปหอมมากกก ยกมาเเบบร้อนๆ ทั้งซุปทั้งถ้วย ซึ่งเป็นธรรมเนียมการทานซุปของทางตะวันตกค่ะ ก็คือซุปร้อนจะนำถ้วยซุปไปอุ่นก่อน เพื่อให้เราสามารถทานซุปร้อนๆ ได้จนคำสุดท้าย เสิร์ฟพร้อมขนมปัง ฟองนม เเละน้ำมันมะกอกค่ะ 

ซุปเนื้อเนียนข้นมาก

นอกจากขนมปังกรอบที่อยู่ในถ้วยเเล้ว ที่ข้างจานก็มีขนมปังกรอบอีกชิ้นนะคะ โดยเป็นการตั้งใจของเชฟค่ะที่อยากให้เราลิ้มลองรสชาติของขนมปังชนิดเดียวกัน เเต่ได้รสสัมผัสแปลกใหม่ถึง 2 แบบ  

 

Shmeji-mushroom Spagetti สปาเกตตีเห็ดชิเมจิเเละเบคอน (380 บาท) 
 

 จานนี้น่าทานมากก มีไข่ออนเซ็นท็อปด้านบนด้วยย 

เวลาทานก็ต้องเจาะไข่เเล้วก็คลุกให้เข้ากันก่อน มีต้นหอมญี่ปุ่นฉีกฝอยมาด้วยค่ะ ซึ่งต้นหอมญี่ปุ่นจะมีเอกลักษณ์เด่นคือจะมีความหอมอ่อนๆ สดชื่น เพิ่มความหอมในอาหารน่าทานขึ้นได้มากเลยค่า

สปาเกตตีสักคำไหมคนดี? จะทานเองดีๆ หรืออยากให้เค้าป้อน? อิอิ (♡ >ω< ♡)

 

Aussie Grilled Lamb Chops & Peperonata ซี่โครงเเกะย่างซอสเปโรนาต้า (700 บาท) 
 

ราดซอสลงไปปป ...จานนี้มีซี่โครงเเกะแบบเน้นๆ เลย 3 ชิ้น เนื้อนุ่มควันฉุย หอมมากกกก 

หั่น จิ้มเเล้วก็...อ้ามมมม ... เนื้อนุ่มมากกกกกค่าา

 

Lobster Thermidor ล็อบสเตอร์อบชีสสวิสฟองดูว์ (980 บาท) 
 

จานนี้สีสันน่าทานมากกกกกกก เสิร์ฟพร้อมเส้นพาสต้า เบบี้มันฝรั่งค่ะ 

ราดซอสล็อบสเตอร์ รสชาติเข้มข้น เเล้วตักเนื้อขึ้นมา โอยย ดาเมจเเรงมากก ทั้งชีสทั้งเนื้อกุ้งง.. (♥ω♥*) เลิฟๆ เยย !! 

ทานล็อบสเตอร์เเล้วอย่าลืม เส้นพาสต้าเหนียวนุ่มด้านล่างน้าาา 

 

Chestnut "Mont Blanc Mille-Feuille" เค้กมองบลังค์ครีมเชสนัส​ (350 บาท)
 

ของคาวหมดเเล้วก็ตบท้ายด้วยของหวานซะหน่อยยย 

 

ความรู้สึกที่มีต่ออาหาร

 • Wild Mushroom & Truffle (ซุปเห็ดและทรัฟเฟิล)ซุปมีความหอมเป็นเอกลักษณ์เเละมีความอุ่นร้อนกำลังพอดี เนื้อเนียนรสสัมผัสนุ่ม รสชาติเข้มข้นหอมกลิ่นเห็ดทรัฟเฟิล รสชาติมันจากครีมกลมกล่อม ขนมปังที่ใส่มาในชามซุปก็มีความกรอบมีรสชาติมันจากครีม เเละรสเข้มข้นจากเห็ด ทำให้เกิดความผสมผสานกันทำให้เกิดรสชาติที่ดีมากขึ้นค่ะ 
 • Aussie Grilled Lamb Chops & Peperonata (ซี่โครงเเกะย่างซอสเปเปโรนาต้า) : เนื้อเเกะมีความนุ่มเเละหอมกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของเเกะไม่มีกลิ่นสาบค่ะ เนื้อเเกะสามารถเลือกระดับความสุกได้ซึ่งเราได้เลือกระดับ Medium Rare คือ ทำให้สุกแบบกลางๆ เเต่ก็ยังมีเลือดอยู่บ้าง เนื้อมีความหอมของเครื่องเทศ เเละสามารถรับรู้รสชาติที่เเปลกใหม่ ปรับเปลี่ยนไปตามสมุนไพรที่โรยอยู่รอบๆ ซึ่งเป็นการตกเเต่งอย่างตั้งใจของเชฟค่ะ โดยสามารถเป็นการตกเเต่งจานก็ได้เเละเป็นตัวช่วยเปลี่ยนรสชาติก็ได้ เเละซอสมีความหอมของพริกไทยเเละความหวานของพริกหวาน มีรสชาติเเกะผสมอยู่ด้วยจากการเคี่ยวเนื้อเเกะในซอสค่ะ โดยรวมเเล้วจานนี้ถือเป็นเมนูที่เด็ดมาก เเนะนำเลย! 
 • Shmeji-mushroom Spagetti (สปาเกตตีเห็ดชิเมจิเเละเบคอน) : สปาเกตตีเส้นเหนียวนุ่ม ในชามมีกลิ่นของเบคอนชัดมากทำให้ช่วยเพิ่มความอยากเเละความอร่อยของอาหารค่ะ รสชาติอ่อนๆ เเต่ว่ากลมกล่อมมากกก เเละมีกลิ่นของเห็ดชิเมจิทั่วทั้งจานค่ะ เห็ดสุกกำลังดีเคี้ยวนุ่มๆ ให้รสสัมผัสกรุบๆ ค่ะ 
 • Lobster Thermidor (ล็อบสเตอร์อบชีสฟองดูว์) : ล็อบสเตอร์เเคนาเดียนตัวใหญ่ เนื้อกุ้งให้รสสัมผัสเเน่น ด้านบนเป็นชีสจากสวิสเซอร์แลนด์ มีความนุ่มเเละยืดให้รสสัมผัสเเบบฟองดูว์ชีส รสชาติเข้ากันกับซอสที่ทางเชฟตั้งใจให้มีรสชาติคล้ายกับซุปล็อบสเตอร์ค่ะ (Lobster Bisque Cream Soup) มีกลิ่นชัด รสชาติเข้มข้น เเต่พอเย็นลงเเล้วจะมีรสเข้มขึ้นนิดหน่อย ด้านล่างเป็นพาสต้าต้มได้สุกนุ่มกำลังดีเลยค่ะ ช่วยเพิ่มความอร่อยรสสัมผัสใหม่ๆ รสชาติเข้ากับล็อบสเตอร์ เเละช่วยให้อยู่ท้องด้วยค่ะ 

ของหวาน

 • Chestnut "Mont Blanc Mille-Feuille" เค้กมองบลังค์ครีมเชสนัส : เค้กรสชาติหวานกำลังดีค่ะ ไม่หวานจนเลี่ยน มีความหอมมันจากครีมที่ท็อปมาด้านบนที่มีส่วนผสมจากเชสนัทบด มีความนุ่มจากครีมระหว่างชั้นที่มีความมัน เเละเเป้งมีความกรุบเคี้ยวเพลิน ตัดความหวานด้วยผลไม้สดที่เสิร์ฟมาคู่กันค่ะ 

SPONSORED

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.0

บรรยากาศ

4.1

การบริการ

4.1

ความคุ้มค่า

4.0

คะแนนเฉลี่ย

4.05

 

จุดเด่น

 • ห้องอาหารมีเมนูที่หลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็นซุป อาหารจานหลัก เเละขนมหวาน
 • ทุกเมนูถูกปรุงขึ้นโดยเชฟที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะ เเละมีความรู้ความสามารถในการรังสรรค์อาหารเเละดึงรสชาติของวัตถุดิบออกมาได้ดีค่ะ
 • ในร้านบรรยากาศดีมาก โดยเฉพาะช่วงเวลาเที่ยงๆ จะมีดนตรีสดหรือเปียโนให้ฟังเเบบเพลินๆ ด้วยค่ะ 
 • การบริการของพนักงานอยู่ในระดับดี ค่อยดูเเลเราตลอดทั้งเติมน้ำ เก็บจานเเละคอยเสิร์ฟขนมปังอยู่ตลอดค่ะ 

ข้อเสนอเเนะ

 • ราคาอาหารอาจจะสูงไปนิดหน่อย แต่ก็อยู่ในมาตรฐานของอาหารฝรั่งเศส ซึ่งมาจากวัตถุดิบเเละความพิถีพิถันในการปรุงทุกขั้นตอนของเชฟ เเต่ถ้าเเลกกับรสชาติอาหารเเละบรรยากาศดีๆ ถือว่าคุ้มค่าค่ะ 
 • ในส่วนของเมนู Lobster Thermidor (ล็อบสเตอร์อบชีสสวิสฟองดูว์) เเละ Wild Mushroom & Truffle (ซุปเห็ดและทรัฟเฟิล) ควรจะรีบทานก่อนที่จะเย็นค่ะ เพราะเมื่อเย็นลงเเล้วรสชาติซอสจะมีรสเข้มขึ้นเล็กน้อย

 

 

                ห้องอาหาร La VIE - Creative French Cuisine ณ โรงเเรม VIE Hotel Bangkok ,MGallery by Sofitel จึงถือได้ว่าเป็นห้องอาหารฝรั่งเศสที่มีเมนูหลากลายทั้งนานาชาติ เเละสไตล์ฝรั่งเศสที่ถือว่าเป็นเมนูที่ให้ความอร่อย เเละมีการจัดเเต่งจานที่ดูดีมาก เเต่ละจานก็มีความใส่ใจทุกขั้นตอนการทำตั้งเเต่การคัดเลือกวัตถุดิบไปจนถึงการปรุงอาหาร เเละรสชาติของอาหารที่บ่งบอกตัวตนของเชฟได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเมนู Shmeji-mushroom Spagetti สปาเกตตีเห็ดชิเมจิเเละเบคอน ซึ่งเชฟเป็นชาวญี่ปุ่นเเต่รังสรรค์รสชาติอาหารจานนี้ออกมาได้ทั้งอร่อย เเละได้กลิ่นอายทั้งอาหารตะวันตก เเละตะวันออกอย่างลงตัวค่ะ 

              เเละเราขอสรุปว่า ห้องอาหาร La VIE - Creative French Cuisine โรงเเรม VIE Hotel Bangkok ,MGallery by Sofitel ​ป็นอีกหนึ่งในห้องอาหารนานาชาติเเละอาหารฝรั่งเศสที่หลากหลายเรื่องเมนูอาหาร เมนู Weekend Bistornmy Brunch​ ก็เป็นเมนูที่เราอยากเเนะนำเพื่อนๆ ไปทานกันค่ะ  เพราะนอกจากบรรยากาศห้องอาหารจะสวย สามารถชมวิวได้เนื่องจากห้องอาหารอยู่ชั้นที่ 11 เเล้ว ยังมีดนตรีสดเพราะๆ ให้ฟัง มีอาหารอร่อยๆ ให้ทานด้วยนะคะ เพื่อนๆ คนไหนอ่านรีวิวนี้เเล้วรู้สึกอยากลองทานอาหารฝรั่งเศสเก๋ๆ บ้าง Ryoiireview เเนะนำว่าให้รีบไปทานเลยนะคะ เเละถ้าเมนูไหนอร่อยเด็ดยังไง อย่าลืมมาเล่าให้เพื่อนๆ คนอื่นฟังด้วยน้าา .. 

เขียนโดย
จำนวนบทความที่รีวิว : 44
วันที่เขียนรีวิว : 2018/01/31
ที่อยู่ :
117/39-40 (ใกล้ BTS ราชเทวี BTS ทางออก 2) ถนนพญาไท เเขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กรุงเทพฯ ต. ถนนเพชรบุรี อ. เขตราชเทวี จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02 309 3939
ช่วงเวลา :
Lunch (จันทร์-ศุกร์) : 12.00 – 15.00 น.
Dinner (ทุกวัน) : 18.30 – 22.30 น.
Brunch (เฉพาะวันอาทิตย์) : 12.00 – 15.00 น.
ช่วงราคา :
499.00 - 2199.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP