[รีวิว] ร้าน Café Pla คาเฟ่น้องใหม่จาก iberry อาหารอร่อยบรรยากาศดี @Siam Center

            สวัสดีค่าา กลับมาเจอกันอีกเเล้วนะคะ  เเละเเน่นอนเหมือนทุกครั้งน้าาที่ถ้ามาเจอกันทีไรก็จะเดาได้เเน่นอนเลยนะคะว่า Ryoii จะต้องมีร้านอร่อยเด็ดๆ น่าโดนๆ มาฝากอีกเเล้วเเน่นอน เเละครั้งนี้เราบอกเลยว่าไม่ธรรมดา (อีกเเล้ว) เพราะร้านนี้นอกจากจะตั้งอยู่ในย่านกลางเมืองอย่างสยามเซ็นเตอร์ ซึ่งเป็นเเหล่งรวมตัวของวัยรุ่นวัยชิคทั้งหลาย เเหล่งช็อปปิ้งอีกเพียบเเล้ว ยังเป็นคาเฟ่น้องใหม่วัยละอ่อนจากตระกูล iberry (เเบรนด์ไอศกรีมเจลาโต้ชื่อดังที่เราคุ้นเคย) เพิ่งเปิดตัวได้หมาดๆ ร้อนๆ เหมือนขนมปังเพิ่งอบออกจากเตาเลยจ้าา ร้านนี้หลายคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อาหารอร่อยเเถมร้านบรรยากาศดีมากกกกกกกกก ทำให้เราตาลุกวาวจนต้องรีบมาเลยทีเดียว ซึ่งจะดีขนาดไหน ต้องไปพิสูจน์ให้เห็นกับตาจ้าา  ꒰✩’ω`ૢ✩꒱

 

ชมคลิปเรียกน้ำย่อยก่อนได้จ้าา 

 

การเดินทาง 

    SPONSORED

            การเดินทางมาร้านค่อนข้างง่ายมากค่ะเพราะร้านตั้งอยู่ใจกลางเมืองเลย สามารถใช้บริการรถไฟฟ้ามหานคร BTS มาลงสถานีสยาม ร้านตั้งอยู่ที่สยามเซ็นเตอร์ ชั้น M ถ้ามาจากสยามพารากอน (เดินจากลานน้ำพุ) เข้าห้างสยามเซ็นเตอร์มาเเล้ว ร้านอยู่ขวามือค่า

 

 

            ร้านที่เราพูดถึงในวันนี้นะคะ ก็คือร้าน Café Pla ค่ะ อย่างที่เกริ่นไว้ข้างบนว่าเป็นร้านน้องใหม่จากตระกูล iberry ซึ่งร้านนี้จะบริการอาหารหลากหลายทั้งอาหารคาว/หวานทั้งไทยเเละนานาชาติ มองได้ทั้งเป็นร้านอาหารหรือร้านคาเฟ่สำหรับนั่งชิลๆ ก็ได้ทั้งสองเเบบ การตกเเต่งของร้านบอกได้คำเดียวว่า สวยมาก! เน้นโทนขาวดำ ได้ความสว่างจากหลอดไฟสีส้มอ่อนๆ เเละเเสงจากธรรมชาติทำให้สีในร้านดูนวลๆ ตา ( เข้าใจเเล้วว่าทำไมเพื่อนๆ สายถ่ายรูปทั้งหลายถึงเเนะนำร้านนี้ เพราะเเสง มุม ทุกอย่างปัง! ปัง!ปัง!) โซนที่นั่งมีหลายโซนอยู่ค่ะ ไม่ว่ามุมไหนก็สวยเหมือนกันค่ะ 

 

 

เมนูอาหาร&เครื่องดื่ม

           ในร้านบริการอาหารหลากหลายประเภทค่ะ ส่วนใหญ่เป็นเมนูอาหารคาวซึ่งจะมีทั้งอาหารไทยเเละนานาชาติ ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่รสชาติที่ถูกปากทั้งคนไทยเเละชาวต่างชาติ เมนูในร้านหลายเมนูจะมีความแอบคล้ายร้านกับข้าวกับปลา เเต่ก็มีความเเตกต่างกันเล็กน้อย เเละราคาก็สูงกว่านิดหน่อย เพราะเนื่องด้วยวัตถุดิบของร้าน Café​ Pla ที่จะมีหลากหลายกว่า เเละมีการปรับเปลี่ยนสูตรที่สามารถทานได้ทุกเพศทุกวัยด้วยสูตรลับความอร่อยสืบทอดมาตั้งเเต่คุณยายของคุณปลา (อัจฉรา บุรารักษ์) นำมาผสมผสานกับสูตรเฉพาะที่คุณปลาคิดค้นขึ้นเองด้วย ทำให้เมนูทุกเมนูของร้านมีเเต่ความอร่อยแบบดับเบิ้ลเลยจ้า ราคาอาหารเริ่มต้นประมาณ 200-450 บาท เครื่องดื่มเริ่มต้น 100 บาทขึ้นไปค่ะ

 

เมนูเล่มเล็กจะเป็นเมนูเครื่องดื่ม ส่วนเล่มดำเล่มใหญ่เป็นเมนูอาหารค่ะ 

 

 

เนื่องจากเมนูในร้านมีเยอะเเยะมากกกก (จนเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว) เราถึงตัดสินใจให้ทางร้านเเนะนำเมนูเด็ดๆ เด่นๆ ของร้านมาให้เราหน่อย จึงได้เมนูดังนี้ค่ะ 

อาหาร

 • แกงปูใบชะพลูหมี่อัญชัน (380 บาท)
 • Floral Summer Roll. (220 บาท)
 • เฟตตูชีนี่ทรัฟเฟิลคาโบนาร่า กุ้งสดไข่ออนเซ็น (280 บาท)
 • สปาเกตตีซอสหมึกดำ (260 บาท)
 • โกยซีหมี่ทะเล (230 บาท)
 • ข้าวผัดซอสดีหมึก คาลามารี่แดดเดียว (285 บาท)
 • มันหวานทอดและมายองเนสกระเทียม (135 บาท)
 • เบอร์เกอร์คลาสสิก ขนมปัง เนื้อวากิว ชีส มะเขือเทศ (360 บาท)

เครื่องดื่ม

 • Salted Plum Lime Soda. (135 บาท)
 • Anchan & Rose Milk Tea (135 บาท)

 

ระหว่างรออาหารก็มีขนมปังชาโคลเเละเนยมาเสิร์ฟให้ทานรองท้องก่อนค่ะ 

จากนั้นเครื่องดื่มก็มาค่าา Anchan & Rose Milk Tea (135 บาท)

ด้านในมีเมล็ดเซียค่ะ เวลาทานก็คนๆ ให้เข้ากันน 

แก้วนี้ Salted Plum Lime Soda. (135 บาท) สีส้วยสวยยย 

รอไม่นานเลย เมนูจานเเรกก็มาเสิร์ฟก็คือ เฟตตูชีนี่ทรัฟเฟิลคาโบนาร่า กุ้งสดไข่ออนเซ็น (280 บาท) ค่าา เมนูนี้จะมีจุดเด่นที่เส้นเฟตตูชีนี่เป็นเส้นที่ทางร้านทำสด ไม่ใช่เส้นสำเร็จรูปจึงทำให้เส้นมีความสดใหม่เเละเหนียวนุ่มมมมม! มีไข่ออนเซ็นท็อปตรงกลาง เวลาทานก็คลุกให้เข้ากันเลยจ้า 

ต่อมา สปาเกตตีซอสหมึกดำ (260 บาท) จานนี้พิเศษอีกเเล้ววว เพราะมีความพิเศษไม่เหมือนร้านไหนๆ ตรงที่ทางร้านใช้เส้นสปาเกตตีผัดกับซอสหมึกดำเเท้ๆ เเบบเน้นๆ เลยย เวลาทานระวังนิดนึงน้าา เพราะอาจจะเปื้อนเสื้อผ้าได้จ้า 

จานนี้ก็เป็นอีกเมนูหนึ่งของร้านที่หาทานที่อื่นไม่ได้ (ต้องที่นี่เท่านั้นนน!!!) โดยเฉพาะคนที่ชอบทานมันหวาน ต้องมาลอง! เพราะเฟรนช์ฟรายส์ที่นี่ใช้ "มันหวาน" นำมาทอดจนกรอบ ทานคู่กับซอสมายองเนสกระเทียม  โรยชีสนิดหน่อย บอกเลยว่าพลาดไม่ได้จ้า (135 บาท) 

ข้าวผัดซอสดีหมึก คาลามารี่แดดเดียว (285 บาท) จานนี้น่ากินมากกกกกก เห็นเเล้วหิวว (≧艸≦*) เป็นอีกหนึ่งเมนูสำหรับคนรักหมึกดำต้องสั่งน้า เพราะทางร้านใช้ข้าวผัดกับหมึกดำจริงๆ เลย 

เบอร์เกอร์คลาสสิก ขนมปัง เนื้อวากิว ชีส มะเขือเทศ (360 บาท) บอกเลยว่าเบอร์เกอร์ชิ้นใหญ่มากกกกกก 

ลองดูสิค้าาา .. เบอร์เกอร์ชิ้นใหญ่มว๊ากกกกกกก เยิฟอ่าาา heart

เมนูสวยมากกกค่า นั่นคือ Floral Summer Roll. ( 220 บาท) เป็นเมนูที่ตรึงตาตั้งเเต่เเรกเห็น เรียกว่าเป็น Love at first sight. ของเราเลยยย เมนูนี้ถือว่าเป็นเมนูที่ทางร้านเเนะนำเลยค่ะ เป็นเมนูเเนวฟิวชั่นผสมผสานระหว่างอาหารไทยเเละเวียดนาม ด้านในมีผักสด ดอกพวงชมพู สอดไส้หมูย่างเเละหมูยอสไตล์เวียดนาม เป็นเมนูหน้าตาดีเเละรสชาติอร่อยค่า 

โกยซีหมี่ทะเล มาเเบบบึ้มๆ เครื่องทะลักจ้าา (230 บาท)

แกงปูใบชะพลูหมี่อัญชัน (380 บาท) 

มาครบเเล้ววว ก็เริ่มทานได้เลยจ้าา ท้องร้องไปหมดเเล้ววววว 

เริ่มจากเฟตตูชีนี่ทรัฟเฟิลคาโบนาร่า กุ้งสดไข่ออนเซ็นค่ะ เวลาทานก็คลุกให้เข้ากันเลยจ้าาา จานนี้ควรทานตอนร้อนๆ นะคะ เพราะถ้าเย็นลงเเล้วซอสจะเริ่มเเข็งตัว เส้นก็จะเหนียวขึ้นเพราะเป็นเส้นสดค่ะ จานนี้ใส่เห็ดทรัฟเฟิลหั่นมาเต็มจานเลยค่ะ กุ้งก็ตัวใหญ่ มีเบคอนกรอบๆ กรุบๆ ให้เคี้ยวด้วย

Floral Summer Roll. ชิ้นใหญ่ เคี้ยวได้เต็มปาก ทานคู่กับน้ำจิ้มที่มาคู่กันเข้ากั๊นเข้ากันมากๆ 

แกงปูใบชะพลูหมี่อัญชัน ทานคู่กับเส้นหมี่อัญชันค่ะ 

เนื้อเเกงเข้มข้น กะทิมาก ใครชอบทานแกงกะทิต้องไม่พลาด และที่สำคัญเนื้อปูเเน่น เป็นก้อนๆ เลยยย heart

พอทานไปเรื่อยๆ ก็อยากลองทานเครื่องดื่มอีกอย่างพอดีว่าเห็นในเมนูเเล้วสวยมากกกก เลยลองสั่งมานั่นก็คือแก้วนี้เลยค่า Apple Mojito. (150 บาท) 

โกยซีหมี่ เครื่องเเน่นๆ จ้าา ทางร้านใส่หน่อไม้สับมาด้วย ส่วนตัวเเล้วชอบมากค่ะ เพราะช่วยเพิ่มรสสัมผัสให้เคี้ยวเพลินมากขึ้น

ของหวานที่ทางร้านเเนะนำค่ะ 

ความรู้สึกที่มีต่ออาหาร

 • แกงปูใบชะพลูหมี่อัญชัน : เมนูนี้ชอบที่เนื้อเเกงค่ะ เเกงมีความข้นมากก ใครที่ชอบทานเเกงกะทิรับรองว่าต้องรักเลยเเน่นอน รสชาติเเกงมีความกลมกล่อมมีความเผ็ดนิดๆ เเต่ไม่เผ็ดจนแสบปาก น้ำแกงมีความข้นถึงเครื่องถึงรสเครื่องแกง หอมเครื่องเทศมีกลิ่นเนื้อปูอ่อนๆ กำลังดีไม่ฉุนจนรู้สึกว่ากลบกลิ่นเครื่องเทศ เนื้อปูใส่มาให้ค่อนข้างเยอะเเละเป็นก้อนๆ ไม่เละ ตักขึ้นมาได้เป็นคำๆ เลย อร่อยเข้ากันกับหมี่อัญชันค่ะ แต่หมี่อัญชันอาจจะมีจำนวนก้อนน้อยไปนิดหน่อย ( 3 ก้อน) ถ้าเทียบกับปริมาณของเเกง เพราะตอนเราทานหมี่อัญชันหมดเเล้วเเต่แกงยังเหลือเยอะเลยค่ะ 

 

 • Floral Summer Roll. : เมนูนี้เป็นเมนูที่เราอยากเเนะนำให้เพื่อนๆ ทานกันค่ะ โดยจะมีการผสมผสานระหว่างอาหารไทยเเละเวียดนามค่ะ คล้ายๆ ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนเเละแหนมเหนืองค่ะ เเป้งที่ห่อค่อนข้างนุ่มเหนียว ไม่เเห้งเเข็ง ด้านในประกอบด้วยไส้หมูย่างหมูยอเวียดนาม ดอกอัญชันเเละดอกพวงชมพู ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่สำคัญเเตกต่างจากร้านอื่น เเละตัดเลี่ยนด้วยเส้นขนมจีนเเละผักสดที่ม้วนสอดไส้มาด้วยทำให้รู้สึกว่าสดชื่นไม่เลี่ยน น้ำจิ้มรสชาติเปรี้ยวหวาน รสชาติเข้มข้นเข้ากันได้ดีกับโรล เเกล้มกับผักสดเเละข้าวเกรียบทอดกรอบค่ะ นอกจากจะอร่อยเเล้ว สายคลีนทั้งหลายยังสามารถสั่งเมนูนี้ทานได้แบบไม่รู้สึกผิดด้วยจ้า ถ้ามีโอกาสมาอย่าลืมสั่งมาทานน้าา 

 

 • เฟตตูชีนี่ทรัฟเฟิลคาโบนาร่า กุ้งสดไข่ออนเซ็น : เส้นเฟตตูชีนี่เส้นสดสไตล์โฮมเมด ทำวันต่อวัน จึงทำให้รสสัมผัสเหนียวนุ่มสุดๆ ซอสคาโบนาร่ามีความเข้มข้นหอมเห็ดทรัฟเฟิลที่ใส่มาให้เป็นชิ้นๆ กลมกล่อมเข้ากั๊นเข้ากันกับไข่ออนเซ็นที่โปะมาบนเส้น ซึ่งส่งผลต่อรสชาตืที่ทำให้มีรสชาตินุ่มนวลละมุนยิ่งขึ้น เพิ่มความอร่อยด้วยเบคอนอบกรอบ เพิ่มรสสัมผัมกรุบๆ ให้เคี้ยวได้เพลินๆ ค่า กุ้งตัวใหญ่ใส่มาให้เเบบไม่หวง เนื้อเเน่นเคี้ยวกรุบ เเต่เมนูนี้ควรทานตอนร้อนๆ นะคะ เพราะถ้าเย็นเส้นเเละซอสจะข้นเหนียว ทำให้เสียอรรถรสเวลาทาน

 

 • สปาเกตตีซอสหมึกดำ : เส้นสปาเกตตีสไตล์โฮมเมด มีความนุ่มกำลังดีค่ะทางร้านนำมาผัดกับซอสหมึกดำเเท้ๆ ดังนั้นจึงทำให้กลิ่นเเละรสชาติของจานนี้มีกลิ่นอายของทะเลรสชาติของทะเลเเบบจัดเต็มมากๆ เนื้อปลาหมึกมีความนุ่มเเละหนึบแบบปลาหมึกสดจริงๆ ค่ะ ไม่ใช่ปลาหมึกเเช่เเข็งแบบที่หลายๆ ร้านใช้ เมนูนี้เเนะนำให้ทานตอนร้อนๆ ค่ะ เพราะเย็นเเล้วอาจจะมีมีรสชาติเข้มขึ้นเล็กน้อย เเละที่สำคัญควรทานอย่างระมัดระวังจ้า เพราะทางร้านใช้หมึกดำเเท้ๆ ถ้าเปื้อนเสื้อผ้าล่ะเเย่เลยย ( • ̀ω•́ )✧

 

 • โกยซีหมี่ทะเล : เส้นทอดได้กรอบไม่อมน้ำมัน เเละไม่เหม็นหืดเลยสักนิด เครื่องใส่มาค่อนข้างเเน่นค่ะทั้งหอยเเมลงภู่นิวซีเเลนด์ กุ้ง ปลาหมึก ทุกอย่างสดไม่มีกลิ่นเเละใส่มาเยอะเเละชิ้นใหญ่พอสมควร น้ำซุปมีความหวานกลมกล่อมมาก รสชาติหวานหอมกำลังดีเเทบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย มีหน่อไม้สับเป็นเส้นๆ ใส่มาให้เคี้ยวได้กรุบๆ ทานเเล้วเพลินมากกเลยค่า

 

 • ข้าวผัดซอสดีหมึก คาลามารี่แดดเดียว : ข้าวผัดดีหมึกเคลือบมาสีเท่ากันทุกเม็ด ได้รสชาติของทะเลเเบบเต็มๆ ในทุกๆ คำเลยค่า รสชาติอ่อนๆ เข้ากันกับคาลามารี่แดดเดียวซึ่งเป็นปลาหมึกชิ้นหนา ใหญ่ทอดชุบแป้งแบบกรอบๆ มีรสชาติเค็มนำ ทานคู่กับข้าวผัดดีหมึกเเล้วทำให้เข้ากันดีค่ะ 

 

 • มันหวานทอดและมายองเนสกระเทียม : มันหวานทอดในรูปแบบเฟรนช์ฟรายส์ นำมาทอดในน้ำมันร้อนๆ จนกรอบกำลังดี โรยชีสด้านบนนิดหน่อยเพิ่มความมัน โดยส่วนตัวเเล้วชอบมากกก เพราะอาจจะเป็นเพราะเป็นคนที่ชอบทานเฟรนช์ฟรายส์อยู่เเล้วเเละก็ชอบมันหวานด้วย พอได้ทานมันหวานในรูปแบบเฟรนช์ฟรายส์แล้วจึงรู้สึกว่า รักมาก! เเละไม่คิดเลยว่ามันหวานนำมาทอดเเเล้วจะอร่อยได้ขนาดนี้ค่ะเพื่อนขา! ทอดได้กรอบนอกนุ่มใน มีรสหวานนิดๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของมันหวาน ทานคู่ซอสกับมายองเทศกระเทียม ทำให้มีรสนุ่มๆ ละมุนๆ ขึ้นค่ะ 

 

 • เบอร์เกอร์คลาสสิก ขนมปัง เนื้อวากิว ชีส มะเขือเทศ : เบอร์เกอร์ชิ้นใหญ่มากกกก ขนมปังเป็นปังชาโคลสูตรโฮมเมดที่ร้านทำเองเช่นเดียวกัน ทำวันต่อวันจึงทำให้ขนมปังมีความสดใหม่ เนื้อวากิวที่ทำเป็มแฮมเบิร์กปรุงรสมาได้กลมกล่อมรสชาติเข้ากันกับซอสเเละชีสค่ะ เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์มันหวานค่ะ

 

 • ของหวาน : ของหวานจานนี้เป็นเมนูที่ทางร้านลองมาให้ชิมค่ะ เป็นเมนูออกเเนวสายคลีนๆ ค่ะ ด้านล่างเป็นเมล็ดเซีย ท็อปด้านบนด้วยสตรอว์เบอร์รี่ บลูเบอรร์รี่ แยม เเละธัญพืช เวลาทานก็เติมความหวานจากน้ำตาลเเดงเเละน้ำผึ้ง คนให้เข้ากัน รสชาติออกเเนวหวานๆ เเบบสายสุขภาพ ทานเเล้วไม่ค่อยรู้สึกผิดค่ะ สายคลีนน่าจะถูกใจเเต่ถ้าไม่ใช่สายนี้อาจจะยังไม่ถูกใจค่ะ 

เครื่องดื่ม

 • Salted Plum Lime Soda. : เครื่องดื่มรสชาติค่อนข้างสดชื่นค่ะ มีรสเปรี้ยวๆ หวานๆ ตัดรสเค็มจากบ๊วย รสซ่าๆ จากโซดาค่ะ 
 • Anchan & Rose Milk Tea. : แก้วนี้จะเป็นชานม มีกลิ่นหอมกุหลาบอ่อนๆ จากไซรัปกุหลาบ เเละสีค่อนข้างสวยงามจากอัญชันซึ่งน่าจะเหมาะสำหรับสาวๆ ค่ะ ด้านล่างมีเมล็ดเซียเวลาทานเเล้วได้สัมผัสกรุบๆ เคี้ยวได้เพลินๆ ค่ะ 
 • Apple Mojito. : เเก้วนี้ค่อนข้าวเป็นเมนูเครื่องดื่มที่สดชื่นมากค่ะ เพราะเวลาทานจะได้กลิ่นของมิ้นต์นิดๆ ทำให้รู้สึกสดชื่นเเละหอมมากก ( โดยส่วนตัวเเล้วชอบกลิ่นมิ้นต์อยู่เเล้วค่ะ เเต่ถ้าเป็นคนที่ไม่ชอบกลิ่นมิ้นต์อาจจะรู้สึกไม่ปลื้ม)  มีรสเปรี้ยวๆ หวานๆ จากแอปเปิ้ลเเดงเเละเเอปเปิ้ลเขียว เเละมีความซ่าจากโซดาค่ะ 

 

SPONSORED

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.3

บรรยากาศ

4.1

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

3.95

คะแนนเฉลี่ย

4.085

 

จุดเด่นของร้าน

 • ทางร้านเป็นร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ที่มีเมนูค่อนข้างหลากหลายทั้งอาหารไทย นานาชาติเเละเครื่องดื่มให้เลือกเยอะค่ะ ไม่ว่าจะอยากทานเเบบเมนูทานเล่น หรืออาหารจานเดียว หรือเครื่องดื่ม ดื่มแบบชิคๆ เก๋ๆ นั่งเม้าส์กับเพื่อนก็สามารถเข้าทานได้ค่ะ 
 • อาหารของร้านมีรสชาติอร่อย ทั้งเมนูอาหารไทยซึ่งก็มีรสชาติเข้มข้นแบบต้นตำรับเเท้ๆ เเละเมนูฟิวชั่นที่ให้รสชาติผสมผสานความอร่อยได้อย่างลงตัว
 • บรรยากาศร้านเหมาะสำหรับเป็นสถานที่นัดพบ หรือนั่งพบปะพูดคุยกันได้ นอกจากนี้ร้านยังมีบริเวนกว้างขวางสามารถเลือกนั่งได้ตามสบาย ไม่รู้สึกว่าอึดอัดค่ะ 
 • เนื่องจากทางร้านมีการตกเเต่งร้านสวย นอกจากนี้เเสงของทางร้านยังเน้นเเสงจากธรรมชาติทำให้เหมาะสำหรับการถ่ายรูปมากค่ะ
 • ร้านตั้งอยู่ในย่านใจกลางเมือง เดินทางง่าย

ข้อเสนอเเนะ

 • ราคาอาหารอาจจะเป็นราคาที่ค่อนข้างสูงเนื่องจากทางร้านใช้วัตถุดิบที่ค่อนข้างเน้นคุณภาพเเละปริมาณ เช่นเนื้อปูที่ใส่มาเป็นก้อนๆ เเละใส่มาเยอะในเมนูแกงปูชะพลู ,หมึกดำผัดในเมนูต่างๆ ที่ทางร้านใช้หมึกดำเเท้ๆ 
 • ปริมาณอาหารบางจานอาจจะมีปริมาณน้อยไปนิดหน่อยเมื่อเทียบกับปริมาณโดยรวม เช่นเมนูแกงปูใบชะพลูหมี่อัญชัน ซึ่งให้ปริมาณเส้นหมี่มาเพียง 3 ก้อน ทานเส้นหมี่หมดเเล้วเเต่แกงยังไม่หมดค่ะ สำหรับเพื่อนที่ทานเยอะอาจจะไม่เพียงพอค่ะ

 

 

          ร้านCafé​ Pla จึงถือได้ว่าเป็นร้านอาหารที่ค่อนข้างตอบโจทย์ที่สามารถเข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัย เป็นร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ที่ไม่จำเป็นที่จะต้องเข้าไปนั่งเพื่อทานอาหารมื้อหนักๆ เท่านั้นเเต่ยังสามารถทานเมนูทานเล่นหรือเครื่องดื่มต่างๆ ได้ด้วย ในด้านวัตถุดิบที่มีความใส่ใจเเละมีความละเอียดอ่อนในการปรุงอาหารเช่นเมนูปรุงสด พาสต้าเส้นสด หรือเเม้เเต่ขนมปังที่ทำวันต่อวันเช่นกัน ทำให้มั่นใจได้เลยเรื่องความสดใหม่ ซึ่งอาจจะส่งผลให้ราคาค่อนข้างสูงไปบ้าง เเต่เมื่อเทียบกับคุณภาพของทาหารที่ได้รับถือว่าคุ้มค่าค่ะ ในด้านรสชาติอาหารถิอว่าทางร้านทำได้ดีมาก เพราะอาหารสชาติอร่อย รสชาติเข้มข้นไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยหรือนานาชาติ มีการปรับสูตรให้ทานได้ทั้งไทยเเละต่างชาติจริงๆ ค่ะ 

          เเละเราขอสรุปว่า ร้าน Café Pla ​ป็นอีกหนึ่งในร้านอาหารที่ Ryoii ก็อยากจะเเนะนำให้เพื่อนๆ ที่อยากลองมาทานกันค่ะ ซึ่งที่นี่ให้ความอร่อยเเบบในรสชาติต้นตำรับจริงๆ เเถมคุณภาพของวัตถุดิบ ราคาสมกับคุณภาพ มีเมนูหลากหลายทั้งไทยเเละนานาชาติ เเละยังมีเมนูที่หาทานได้เเค่ที่นี่เท่านั้นหลายจานที่บอกเลยว่าอร่อยเเค่ไหน? Ryoii อยากให้เพื่อนๆ ที่ถ้ามีโอกาสหรือกำลังมองหาร้านเก๋ๆ สวยๆ สำหรับนั่งชิลๆ หรือนัดเพื่อนย่านสยามอยู่ล่ะก็ .. อย่าลืมร้าน Café​ Pla เป็นหนึ่งในตัวเลือกต้นๆ นะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวังเลยจ้าาา 

เขียนโดย
จำนวนบทความที่รีวิว : 44
วันที่เขียนรีวิว : 2017/10/27
150.00 - 500.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.30
การบริการ
4.10
ตกแต่งสถานที่
4.10
ราคาเหมาะสม
3.90
แผนที่ร้าน Cafe Pla
ที่อยู่ :
สยามเซ็นเตอร์ ชั้น M ถนนพระราม 1 เเขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ต. ปทุมวัน อ. เขตปทุมวัน จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02 251 3596
ช่วงเวลา :
10.00-22.00 น.
ช่วงราคา :
150.00 - 500.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP