โทคุเซ็น (Tokusen) ปิ้งย่าง-ชาบู และสลัดบาร์ แบบบุฟเฟ่ต์ ในบรรยากาศคนเมือง @Central Rama9

 

 


 

ร้านโทคุเซ็น (Tokuzen) สาขาเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 ชั้น 7 ใกล้โรงภาพยนตร์ บุฟเฟต์ปิ้งย่าง และชาบูสไตล์ญี่ปุ่น เอาใจคนชื่นชอบการปิ้งย่างด้วยเมนูรายการอาหารให้เลือกมากกว่า 20 เมนู ไม่ว่าจะชอบเนื้อ หมู ไก่หรือทะเล พร้อมราคาปิ้งย่าง และชาบูมีให้เลือกถึง 3 แบบ 3 สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นราคา 329 บาทที่อิ่มเล็กๆแต่จุใจกับเนื้อหมูและไก่ปิ้งย่าง หรือราคา 409 บาทที่อิ่มอย่างพอดีกับเนื้อวัวหลากชนิดและชาบู และสุดท้ายราคา 519 บาทจัดหนักจัดเต็มทั้งปิ้งย่างและชาบู อิ่มกันถ้วนหน้า แถมการเดินทางก็สะดวกสบายไม่ว่าจะมาโดยรถยนต์ส่วนตัว มีที่จอดแน่นอนเพราะร้านตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าหรือจะใช้บริการขนส่งสาธารณะไม่ว่าจะเป็นรถประจำทางหรือรถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) ก็สะดวกสบาย สามารถใช้บริการได้ตั้งแต่ 10.00 - 22.00 (ตามเวลาเปิดปิดของห้าง)

รายละเอียดของราคา

ร้านโทคุเซ็นมีราคาบุฟเฟต์ปิ้งย่างและชาบูให้เลือกถึง 3 ราคา(ฟรีสลัดบาร์และเครื่องดื่มทุกประเภท)

ราคา 329 บาท - เอาใจคนชอบกินหมูและไก่ปิ้งย่าง โดยมีเมนูให้เลือกอย่างจุใจถึง 14 เมนู ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมูราดซอส เนื้อหมูหมักเกลือ หมูปาปริก้า เบคอนหรือไก่ราดซอสและไก่หมักเกลือ พร้อมด้วยผักและเห็ด

ราคา 409 บาท - อัพเกรดขึ้นมาอีกนิดด้วยเนื้อวัวนานาชนิด ทั้งเนื้อติดมัน เนื้อสันหรือเนื้อลาย พร้อมด้วยอาหารทะเลเช่น กุ้ง ปลาหมึก เนื้อปลาและเนื้อปลาแซลมอน แถมหากเพิ่มเงินอีก 50 บาทจะได้อร่อยกับชาบู 2 น้ำซุปพร้อมด้วยเมนูอาหารชาบูให้เลือกกว่า 24 รายการ

ราคา 519 บาท- สุดยอดความอิ่ม ยกขบวนเนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่และทะเลเสริฟ์ถึงหน้าเตา พร้อมด้วยซูชิและแซลมอนซาซิมิที่สั่งได้ไม่อั้น แถมหากเพิ่มเงินอีก 50 บาทจะได้อร่อยกับชาบู 2 น้ำซุปพร้อมด้วยเมนูอาหารสดให้เลือกกว่า 24 รายการ

 


ครบครันทั้งเนื้อวัว หมู ไก่และทะเลย่างด้วยเตาถ่าน

 

ชาบูน้ำใสกับกุ้งเนื้อหวานและลูกชิ้นปลาเนื้อแน่น

 

 

การเดินทางด้วยรถส่วนตัว หรือ รถประจำทาง


แผนที่เดินมาร้าน Tokusen สาขา เซ็นทรัล พระราม 9?

สำหรับท่านที่เดินทางโดยรถประจำทางมาบนถนน พระราม 9, ถนน ดินแดง, ถนน รัชดาภิเษก และอะโศก - ดินแดง โดยให้ลงรถตรงหน้าฟอร์จูนทาวน์ และข้ามถนนมาฝั่งเซ็นทรัล พระราม 9 ส่วนท่านที่มาด้วย รถไฟฟ้ามหานคร (MRT) ให้ลงสถานีพระราม 9 และใช้ทางออกประตูที่ 2 ฝั่งเซ็นทรัล พระราม 9 ส่วนท่านที่เดินทางด้วยรถยนตร์ส่วนตัว ก็สามารถมาได้ทั้งบนถนน พระราม 9, ถนน ดินแดง, ถนน รัชดาภิเษก และอะโศก - ดินแดง และสามารถนำรถส่วนตัวจอดได้ที่เซ็นทรัล พระราม 9 ได้เลย ซึ่งจะสามารถจอดรถได้ฟรี 3 ชั่วโมง สำหรับร้าน Tokusen จะอยู่ชั้น 7 ฝั่งตรงข้ามกับโรงภาพยนตร์ SF Cinema

 

สำหรับรถประจำทางบนถนนรัชดาภิเษก ที่ผ่านหน้าเซ็นทรัล พระราม 9 โดยจะมีประมาณ 10 สาย

รถประจำทางสาย 73      : สนามกีฬาห้วยขวาง - สะพานพุทธ

รถประจำทางสาย 136    : อู่คลองเตย - หมอชิตใหม่

รถประจำทางสาย 137    : รามคำแหง - ถนนรัชดาภิเษก

รถประจำทางสาย 157    : พระราม 9 - อู่พุทธมณฑลสาย2

รถประจำทางสาย 163    : ช่วงพระราม9 - สะพานกรุงเทพ-อู่พุทธมณฑลสาย4

รถประจำทางสาย 179    : อู่พระราม 9 - สะพานพระราม 7

รถประจำทางสาย 185    : รังสิต - คลองเตย

รถประจำทางสาย 514    : มีนบุรี - รัชดา - สีลม

รถประจำทางสาย 528    : อำเภอไทรน้อย - อนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

รถประจำทางสาย 529    : แสมดำ - ส.ขนส่งผู้โดยสาร(จตุ

 

สำหรับรถไฟฟ้ามหานคร (MRT)

โดยให้ลงที่สถานีพระราม 9 และเดินขึ้นมาทางออกประตูที่ 2 ฝั่งเซ็นทรัล พระราม 9

 

บรรยากาศภายใน ร้าน Tokusen สาขา เซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9

...
Responsive image
Share
คิงคอง ยากินิกุ บุฟเฟ่ต์ (สาขา เ...
คิงคอง ยากินิกุ บุฟเฟ่ต์ (สาขา เอกมัย) บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง หมู เนื้อ ก...
คิงคอง ยากินิกุ บุฟเฟ่ต์ (สาขา เอกมัย) บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง หมู เนื้อ กุ้งแม่น้ำ ในสไตล์ญี่ปุ่น

Responsive image
Share
KING KONG Yakiniku Buffet @พระรา...
KING KONG Yakiniku Buffet @พระราม9 สวรรค์ของคนรักปิ้งย่าง คุ้มค่าทั...
KING KONG Yakiniku Buffet @พระราม9 สวรรค์ของคนรักปิ้งย่าง คุ้มค่าทั้งคุณภาพวัตถุดิบและความอร่อย

Responsive image
Share
BUTCHER เอาใจคนรักเนื้อย่าง เพลิ...
BUTCHER เอาใจคนรักเนื้อย่าง เพลินไปกับสไตล์ร้านตู้คอนเทนเนอร์ และเม...
BUTCHER เอาใจคนรักเนื้อย่าง เพลินไปกับสไตล์ร้านตู้คอนเทนเนอร์ และเมนูเนื้อคุณภาพ @เจริญราษฎร์

Responsive image
Share
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวย...
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวยาวสูตรลับตอกไข่ตำนาน 40 กว่าปี พิกั...
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวยาวสูตรลับตอกไข่ตำนาน 40 กว่าปี พิกัดถนนบรรทัดทอง จุฬาซอย 6

Responsive image
Share
Sukishi สุข Overload ปิ้งย่างเกา...
Sukishi สุข Overload ปิ้งย่างเกาหลีทานไม่อั้นกว่าร้อยเมนู พร้อมเมนู...
Sukishi สุข Overload ปิ้งย่างเกาหลีทานไม่อั้นกว่าร้อยเมนู พร้อมเมนูใหม่ Yuja Festival

เมื่อเดินเข้าไปนั้น เห็นได้ชัดว่าบรรยากาศภายในร้านโทคุเซ็นถูกตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นสมัยใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการใช้โทนสีน้ำตาลเข้มและอ่อนแต่ให้ความรู้สึกอบอุ่น การยกเพดานให้สูง ให้ความรู้สึกปลอดโปร่งไม่อึดอัด เและเสริมด้วยกระจก ไม่ว่าจะเป็นบริเวณหน้าร้าน บริเวณของกินเล่นและเครื่องดื่ม และบริเวณอื่นๆภายในร้าน ซึ่งทำให้ร้านดูใหญ่ โปร่งและดูไม่หนาแน่นมากเกินไป และที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ ภาพทิวทัศน์บริเวณที่นั่งริมกระจก ที่แสดงวิวของเมืองกรุงได้กว้างสุดลูกหูลูกตา ไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืนก็สวยไม่แพ้กัน สร้างความเพลิดเพลินตาและใจให้แก่ผู้มาใช้บริการ

 


เลือกเมนูอาหารก่อนเดินเข้าร้าน

 

ภายในร้านโทคุเซ็นจะแบ่งออกเป็นสามโซนด้วยกัน โซนแรกคือโซนที่นั่งติดกระจกทางเดิน เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบบรรยากาศสรรพสินค้าและผู้คน โซนที่สองคือโซนกลางหรือบริเวณกลางร้าน บริเวณนี้เหมาะแก่ผู้ที่ไม่อยากเดินเยอะเพราะใกล้กับบริเวณตักซูชิ สลัดบาร์ เครื่องดื่มและของหวาน และโซนสุดท้ายคือโซนติดริมหน้าต่าง ด้วยการใช้ลูกเล่นของกระจกเสริมให้ทางร้านดูใหญ่ขึ้นและโปร่งมากขึ้น พร้อมๆกับวิวที่สวยงามของเมืองกรุง จึงไม่น่าแปลกใจหากโซนนี้จะได้รับความนิยมมาก

    SPONSORED


บรรยากาศภายในร้าน โซนตรงกลาง ใกล้กับสลัดบาร์และเครื่องดื่ม

 


บรรยากาศภายในร้าน โซนติดกระจกมองเห็นวิวเมืองกรุงเทพฯยามเย็น

ในเรื่องที่นั่งและโต๊ะรับประทานนั้นถือว่าใหญ่พอสมควร โต๊ะเป็นหินอ่อนสีดำดูแข็งแรง ส่วนที่นั่งเป็นแบบโซฟาไม้สีอ่อนและมีพื้นที่กว้าง นั่งสบายไม่อึดอัดแถมตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นด้วยไม้อัดสีอ่อน  

 


 ที่นั่งกว้างขวางและดูแข็งแรง เหมาะสำหรับรับประทานเป็นครอบครัว

 

 

 

 

          บรรยากาศภายในร้านโทคุเซ็นถือว่าน่าประทับใจ เนื่องจากร้านตั้งอยู่ชั้น 7 บริเวณใกล้กับโรงหนังภาพยนตร์ซึ่งทำให้ร้านสามารถเป็นที่สังเกตได้ง่าย บวกกับกระจกที่ใช้บริเวณหน้าร้าน ทำให้ผู้คนสามารถเห็นบรรยากาศภายในได้ง่ายแถมยังช่วยเพิ่มความอยากอาหารและความน่ากินของอาหารแก่ผู้คนที่เดินไปมา ภายในร้านมีการยกเพดานให้สูง ทำให้ดูโปร่งและอากาศสามารถถ่ายเทสะดวก อีกทั้งหากได้นั่่งบริเวณติดกระจกบริเวณหน้าต่างด้วยแล้ว รับรองเลยค่ะว่าวิวที่ได้นั้นคุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน เพราะสามารถมองเห็นทัศนียภาพของเมืองกรุงเทพฯย่านพระรามเก้าได้ทั่ว เพลิดเพลินปากและตาในเวลาเดียวกัน

 

เตาปิ้งย่าง

เตาปิ้งย่างของร้านโทคุเซ็นมีขนาดพอดี ไม่เล็กไปหรือใหญ่ไป และยังตั้งอยู่บริเวณกึ่งกลางของโต๊ะพอดี นอกจากนี้ความลึกของเตาอยู่ในระดับที่พอเหมาะพอเจาะ ไม่ลึกเกินไปทำให้ปิ้งได้ง่ายและไม่ต้องกลัวว่าผิวหนังจะโดนความร้อนมากเกินไป

เตาปิ้งย่าง - ย่างด้วยถ่านไม้ เพิ่มรสชาติให้เนื้อย่างมีกลิ่นหอมมากขึ้น

 

ไฟแรงกำลังดี เพียงวางเนื้อลงตะแกรงไม่กี่นาที ก็สามารถรับประทานได้เลย


 

ด้วยขนาดโต๊ะที่ใหญ่เหมาะกับรับประทานเป็นครอบครัว การวางเตาปิ้งให้อยู่ระยะกึ่งกลางโต๊ะเป็นเรื่องจำเป็นมาก เพราะทุกคนจะได้ย่างอย่างทั่วถึง ถือว่าร้านโทคุเซ็นวางตำแหน่งเตาได้อย่างเหมาะเจาะ อยู่กึ่งกลางโต๊ะพอดี พร้อมด้วยถ่านไม้ที่นอกจากจะหอมกลิ่นไม้แท้ๆแล้ว ยังส่งผลต่อเนื้อย่างให้มีความหอมที่ไม่ปรุงแต่งและได้รสชาติที่เหมือนต้นตำรับแท้ๆ และไม่ต้องรอให้ถ่านร้อนนานจนเกินไป เพราะเมื่อพนักงานนำถ่านมาที่โต๊ะก็ร้อนเรียบร้อยแล้ว พร้อมสำหรับย่างเนื้อได้ทันที อีกหนึ่งสิ่งที่น่าชื่นชมคือการตั้งเตาในระดับความลึกที่พอดี เพราะหากลึกเกินไปอาจจะก่อให้เกิดอาการเมื่อยมือขณะปิ้งได้ แต่ถ้าหากตื้นเกินไป ความร้อนจากถ่านไม้อาจจะสัมผัสผิวหนังมากกเกินไป

 

หม้อ และน้ำซุปชาบู

สำหรับผู้มาใข้บริการท่านใดเลือกจ่ายในราคา 409 บาทและ 519 บาทสามารถเพิ่มเงินเพียง 50 บาทเท่านั้นก็พร้อมอิ่มจุใจกับชาบูและรายการอาหารสดให้เลือกมากถึง 24 รายการ โดยทางร้านโทคุเซ็น หม้อชาบูนั้นจะถูกแบ่งเป็น 2 ส่วนซึ่งมีทั้งซุปน้ำดำ และซุปน้ำใส

ซุปน้ำใสและซุปน้ำดำ

ซุป 2 แบบนี้รสชาติจะแตกต่างกัน ซุปน้ำดำนั้นจะมีความหวานละมุนลิ้นและมีกลิ่นหอม ในขณะที่ซุปน้ำใสจะมีความหวานน้อยลงมาหน่อย แต่ยังคงไว้ซึ่งความอร่อยและกลมกล่อม เอาใจคนไม่ชอบกินหวาน 

กุ้งและลูกชิ้นหมูเด้งชิ้นพอดีคำเมื่อต้มในซุปน้ำดำ


ชาบูน้ำใสถึงไม่หวานแต่ละมุนลิ้น กินได้ไม่เบื่อ

 


รสหวานของน้ำซุปจะแทรกซึมตามเนื้อที่นำไปต้ม ทำให้อาหารอร่อยขึ้นอีกเท่าตัว

 

ถือว่าทางร้านโทคุเซ็นสอบผ่านในเรื่องน้ำซุปชาบู ไม่เพียงแต่ตัวน้ำซุปจะใสแล้ว ไร้สิ่งเจือปนแต่ยังคงไว้ซึ่งความหอมและรสชาติของน้ำซุปชาบูสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ นอกจากนี้การเพิ่มราคาอีกเพียง 50 บาทสำหรับผู้เลือกรับประทานแพคเกจราคา 409 บาทและ 519 บาทถือว่าคุ้มค่าเพราะได้ซุปถึง 2 ซุป 2 สไตล์และ 2 รสชาติ และหากท่านใดชื่นชอบน้ำซุปรสใดรสหนึ่งเป็นพิเศษ ก็สามารถบอกพนักงานได้ว่าให้เปลี่ยนเป็นน้ำซุปแบบเดียวกันทั้ง 2 ช่องได้ แต่ตัวน้ำซุปดำอาจจะหวานไปนิด และอาจจะเลี่ยนไปสำหรับบางท่าน แต่สามารถแก้ไดโดยน้ำน้ำจิ้มชาบูผสมลงในน้ำซุปสักนิด เติมพริกนิดหน่อย เพียงเท่านี้ก็อร่อยแล้ว

 

เมนูอาหารสดหลากหลายชนิด

จุดเด่นของร้านโทคุเซ็น บุฟเฟต์ปิ้งย่างมีรายการอาหารสดให้เลือกมากกว่า 20 รายการไม่ว่าจะเป็นเนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่หรือทะเล นอกจากเมนูปิ้งย่างแล้ว สำหรับผู้ที่จ่ายในราคา 409บาทและ 519บาทหากต้องการลิ้มรสชาบู ก็สามารถทำได้โดยเพิ่มเงินเพียง 50บาทพร้อมน้ำซุปชาบู 2 แบบใน 1หม้อและเมนูอาหารสดให้เลือกมากถึง 24 เมนู อาทิ เนื้อสไลด์ หมูสไลด์ ลูกชิ้นหมูเด้ง ลูกชิ้นกุ้ง หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ เป็นต้น

*หมายเหตุ วิธีสังเกตง่ายๆว่าอาหารสดอันไหนเป็นของปิ้งย่างหรือชาบู ให้สังเกตที่น้ำซอส หากมีน้ำซอสราดแสดงว่าเป็นอาหารของปิ้งย่าง แต่ถ้าไม่มีแสดงว่าเป็นเนื้อสำหรับชาบู

 

เมนูเนื้อหมูแ ละไก่


เนื้อสไลด์ชาบู - เนื้อสไลด์สุดบาง ชิ้นพอดีคำ เพียงแค่จุ่มไม่เพียงกี่วินาที ตามด้วยน้ำจิ้มชาบูสุดเด็ด เนื้อจะนุ่มและมีกลิ่นหอมจากน้ำซุปชาบู

 


เทนเดอร์ลอยน์ หรือสันใน - คัดแต่เนื้อส่วนที่ละเอียดและมีความนุ่มมากที่สุด เข้ากันดีกับน้ำจิ้มปิ้งย่างรสเข้ม

 


เนื้อติดมัน- เนื้อติดมันชิ้นพอดีคำ ไม่หนาและบางจนเกินไป ราดด้วยซอสสูตรเด็ดของทางร้าน แนะนำควรย่างด้วยไฟอ่อนๆเพื่อไม่ให้เนื้อไหม้และยังคงไว้ด้วยความนุ่มและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของเนื้อ

 


เนื้อหมูส่วนท้อง - เนื้อชิ้นแดงสลับสีขาวที่เป็นไขมัน ลายริ้วสวย ควรย่างด้วยไฟปานกลางจะได้เนื้อหมูติดมันนุ่มลิ้น

 


หมูปาปริก้า- เนื้อหมูสีส้มหมักด้วยเครื่องเทศปาปริก้า ย่างพอดิบพอดีด้วยไฟที่ไม่แรงจนเกินไป ความเข้มข้นและกลิ่นของเครื่องเทศสามารถสัมผัสได้เมื่อนำเข้าปาก เนื้อนุ่มและอร่อยไปในคราวเดียวกัน

 


เนื้อไก่ราดซอส- เนื้อไก่ติดมันราดด้วยซอสสูตรเด็ด เมื่อย่างไฟแล้ว ความเข้มข้นของซอสก็จะแพร่กระจายไปทั่วชิ้นไก่และไม่ทำให้เนื้อไก่แข็ง อร่อยนุ่มลิ้น

 


หมูหมักเกลือ - เนื้อหมูชิ้นบาง ชิ้นไม่ใหญ่หรือเล็กเกินไปเหมาะแก่การย่างด้วยไฟปานกลาง เอาใจผู้ชอบรสชาติเค็มแต่เนื้อจะนุ่มเพราะหมักด้วยเกลือ

          เนื้อและหมูสำหรับปิ้งย่างนั้นควรมีเนื้อที่บางเพราะเมื่อไฟแล้วจะได้เนื้อที่สุกพอดีทั่วทั้งชิ้น จุดเด่นของร้านโทคุเซ็นคือความบางของเนื้อซึ่งถือว่าสอบผ่าน เพราะหากเนื้อหนาไป จะทำให้ย่างสุกไม่ทั่วกันและอาจจะต้องย่างนานซึ่งเสี่ยงต่อเนื้ออาจจะไหม้ได้ และน้ำซอสสูตรเด็ดของทางร้านนั้นที่ราดบนเนื้อถือว่าใช้ได้ เพิ่มความเข้มข้นและรสชาติให้กับเนื้อได้เป็นอย่างดี แต่เนื้อหมูหมักเกลืออาจจะเน้นเกลือไปนิด ซึ่งทำให้เนื้อบางชิ้นมีความเค็มเกินไป

 

เมนูอาหารทะเล

ถึงแม้ร้านโทคุเซ็นจะมีเนื้อวัว เนื้อหมูและเนื้อไก่หลากหลายชนิดเป็นตัวหลัก แต่เมนูอาหารทะเลก็มีให้เลือกไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นปลาแซลมอน เนื้อปลา กุ้งและปลาหมึก


กุ้ง – ถึงแม้จะไม่ใช่กุ้งแม่น้ำอย่างร้านปิ้งย่างทั่วไป และอาจจะตัวเล็กไปสักนิด แต่สด และรับรองว่าสะอาดไร้กลิ่นคาวรบกวนใจ

 


เนื้อปลา - เนื้อแน่น ขาวและไร้กลิ่นคาว ไม่ว่าจะปิ้งหรือต้มก็อร่อยทั้งนั้น

 


ปลาหมึก – เนื้อปลาหมึกเนื้อขาวน่าทาน สะอาดและไม่มีกลิ่นคาว มาในชิ้นพอดีคำ เมื่อนำไปย่างบนเตาถ่านให้พอสุก ก็จะได้เนื้อปลาหมึกที่ไม่แข็งและอ่อนจนเกินไป เข้ากันดีกับน้ำจิ้มปิ้งย่างรสเด็ด

 


เนื้อปลาแซลมอน- เนื้อปลาสีส้มชิ้นโตติดหนัง อาจจะเพิ่มรสชาติด้วยการโรยเกลือไปนิด ย่างด้วยไฟไม่แรง จุ่มน้ำจิ้มสูตรเด็ด

          ผู้ที่ชอบกินกุ้งตัวใหญ่ๆเนื้อแน่นๆอาจจะผิดหวังไปซะหน่อย เพราะที่นี้ไม่มีกุ้งแม่น้ำบริการค่ะ แต่เป็นกุ้งแช่บ๊วยตัวไม่ใหญ่มากนัก และเมื่อเปรียบเทียบกับร้านปิ้งย่างและชาบูอื่นๆแล้วในราคาระดับนี้แล้ว ทางร้านน่าจะเปลี่ยนเป็นกุ้งแม่น้ำค่ะเพราะจะย่างได้ง่ายกว่าและเนื้อแน่นอร่อยกว่า แต่อย่างไรก็ตามเนื้อกุ้งที่ได้ก็มีความสด เนื้อแน่นและล้างสะอาดไร้กลิ่นคาวเมื่อนำไปย่าง แต่มีข้อติที่ขนาดเล็กไปสักนิด เนื้อปลาหมึกนั้นถือว่าใช้ได้ ขึ้นอยู่กับการย่างไฟของผู้ใช้บริการ หากใช้ไฟแรงเกินไปอาจจะทำให้เนื้อแข็งและไหม้ได้ สุดท้ายเนื้อปลาและปลาแซลมอนถือว่าอยู่ในเกณฑ์น่าประทับใจ ด้วยเนื้อที่แน่น ไม่ยุ่ยเมื่อนำไปต้มหรือย่าง กลิ่นไม่คาว แต่บางชิ้นหันมาใหญ่เกินพอดีคำไปสักนิดซึ่งอาจจะทำให้การสุกยากไปสักนิด

 

เมนูอาหารสดอื่นๆ

เพลิดเพลินไปกับเนื้อหลายชนิดและอาหารทะเลสุดน่าอร่อยแล้ว อย่าลืมที่จะสั่งเมนูอาหารสดอื่นๆด้วย จะได้เพิ่มรสชาติให้มื้ออาหารอร่อยขึ้นไปอีก

เส้นอุด้ง –  อุด้งเส้นยาวสีขาวนวลน่ารับประทาน เป็นอีกหนึ่งเมนูเมื่อนำไปต้มในน้ำซุปแล้ว เส้นจะไม่เหี่ยวหรือแตกดูไม่น่าทาน แต่ยังคงไว้ความเหนียวอย่างพอดีของเส้น เมื่อทานคู่กับน้ำซุปชาบูร้อนๆแล้ว อร่อยและหวาน

 

เต้าหู้ขาว – เต้าหู้ของที่นี้จะมีรสชาติและกลิ่นของถั่วเหลืองแท้ๆ และที่สำคัญแม้จะต้มนาน เต้าหู้ขาวจะไม่เหี่ยว กลับนุ่มขึ้นและละมุนลิ้นเป็นที่สุด

 

ลูกชิ้นปลากลม ลูกชิ้นรักบี้และลูกชิ้นหมูเด้ง – 3เมนูนี้เป็นเมนูสำหรับชาบู ลูกชิ้นปลาเนื้อแน่น ไร้แป้งและกลิ่นคาว เมื่อนำไปต้มให้สุกในน้ำซุปชาบูก็อร่อย ไม่เหนียวแต่หนึบหนับ เข้ากันดีกับน้ำซุปชาบูแสนหวาน

 

ผักสด – เมื่อนำผักสดไม่ว่าจะเป็นผักกาดขาวหรือผักบุ้ง เมื่อนำไปต้มในน้ำซุป ทั้งซุปดำและซุปใส ผักจะหวานและกินง่าย แนะนำหากต้องการให้น้ำซุปซึมเข้าไปในตัวผัก ให้ต้มผักไว้นานๆ จะได้ผักที่กินง่าย หวานและอร่อย เข้ากันดีกับเนื้อหมูสไลด์ชาบู

          ในเรื่องของผักสดนั้น ผักที่นำมาเสริฟ์ถือว่าสดและกรอบ สะอาดแต่ผักใบเขียวมีตัวเลือกไม่หลากหลาย มีเพียงผักบุ้ง ผักกวางตุ้งและผักกาดขาวเท่านั้น ส่วนเห็ดเพียง 2 ชนิดเท่านั้นคือเห็นออรินจิและเห็ดนางฟ้า ถึงแม้จะมีข้าวโพดอ่อนและแครอทมาด้วยก็ตาม ถือว่ายังน้อยอยู่ ควรเพิ่มเมนูผักและเห็ดให้มากขึ้น ผู้รับประทานจะได้คุณค่าทางสารอาหารครบถ้วน แต่เต้าหู้ไข่ขาวถือว่าอร่อย เนื้อขาวแน่นและหอมกลิ่นถั่วเหลือง และที่ชอบมากคือลูกชิ้นหมูเด้ง ลูกชิ้นปลาและรักบี้ เพราะทำจากเนื้อแท้ๆไร้แป้งผสม นอกจากนั้นคือเส้นอุด้ง ถึงแม้จะมาในปริมาณที่น้อยต่อ 1 ถาดแต่ถือว่าคุณภาพใช้ได้ เมื่อนำไปต้มเส้นจะนุ่มและไม่แตกหากต้มนาน เข้ากันดีกับน้ำซุปดำและซุปใส

 

น้ำจิ้ม

สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยสำหรับปิ้งย่างและชาบูคือ น้ำจิ้ม ทางร้านโทคุเซ็นมีน้ำจิ้ม 2 ประเภททั้งสำหรับปิ้งย่างและชาบู แต่หากท่านใดอยากจะเพิ่มรสชาติให้กลมกล่อมมากขึ้นกว่านี้ ทางร้านได้บริการพริกสับละเอียด กระเทียมไว้บริการ หรือนำผสมกันก็จะได้รสชาติที่อร่อยและแปลกไปอีกแบบ

น้ำจิ้มชาบู และน้ำจิ้มปิ้งย่าง

 


น้ำจิ้มชาบู สีน้ำตาลและใส แต่เข้มข้น นำเนื้อสไลด์มาจุ่มก็อร่อยหรือนำไปผสมในน้ำซุปก็หอม
 


น้ำจิ้มปิ้งย่าง เนื้อข้นและมีสีน้ำตาลเข้ม มีส่วนผสมของงาเพิ่มความเข้มข้นให้กับเนื้อและเมนูอื่นๆ

          น้ำจิ้มมีหน้าที่เพิ่มรสชาติของอาหารที่อร่อยอยู่แล้ว ให้มีความเข้มข้นเพิ่มขึ้นอีก และน้ำจิ้มปิ้งย่างและชาบูที่ร้านโทคุเซ็นถือว่ารสชาติดี รสชาติของน้ำจิ้มปิ้งย่างถือว่าอร่อยแถมมีงาผสม ถึงแม้จะไม่เพิ่มพริกและกระเทียมลงไปก็ยังมีความเข้มข้นในตัวของมันอยู่ ส่วนน้ำจิ้มชาบูถือว่าใช้ได้ แม้อาจจะไม่กลมกล่อมเท่าน้ำจิ้มอันแรก แต่เมิ่อเติมพริกและกระเทียมลงไป สามารถเพิ่มรสชาติอาหารให้อร่อยยิ่งขึ้นค่ะ 

 

เมนูสลัดบาร์

"กินเนื้อกันเยอะแล้ว มาเพิ่มผักกันหน่อยดีกว่า"

ร้านโทคุเซ็นก็ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ นอกจากจะเต็มที่เรื่องเนื้อย่างแล้ว ทั้งคุณภาพและความหลากหลาย ทางร้านก็ยังเต็มที่กับสลัดบาร์  ที่มีผักนานาชนิดให้เลือกเพื่อเพิ่มไฟเบอร์และวิตามินให้กับร่างกายกันสักหน่อย มีทั้งผักกาดแก้ว ผักกาดหอม ผักกาดเรดคอรัล มะเขือเทศ ถั่ว แตงโม แถมยังแฮม ปูอัดและไข่หวานให้เติมตามใจชอบ ราดด้วยน้ำสลัดลสุดโปรด อร่อยและสุขภาพดีด้วยค่ะ

 


สลัดบาร์ - ครบครันด้วยผักนานาชนิด สด ใหม่และดีต่อสุขภาพ แถมกินกับเนื้อย่างก็อร่อยไปอีกแบบ

          สลัดบาร์ที่ดีควรมีผักให้เลือกหลากหลายชนิด พร้อมเครื่องเคียงต่างๆและน้ำสลัดรสชาติเข้มข้นเพื่อเพิ่มความอร่อยให้กับผักสดและร้านโทคุเซ็นไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนค่ะ หากสาวๆหนุ่มๆท่านใดอยากทานผักแก้เลี่ยนเนื้อปิ้งย่าง สามารถเติมได้ไม่อั้นแถมยังสดใหม่และสุขภาพดีอีกด้วย

 

เมนูซูชิ ซาซิมิและเทมปุระ

เอาใจผู้ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นซูชิโรล ข้าวปั้นหน้าแซลมอน ข้าวปั้นหน้ามันกุ้ง ซูซิหน้ามายองเนสปูอัดและสาหร่ายทรงเครื่อง ต่อด้วยแซลมอนซาซิมิที่สั่งได้ไม่อั้น และขาดไม่ได้กับกุ้ง ปูอัดเทมปุระ แต่ถ้าใครชอบผักต้องสั่งเมนูนี้เลย เทมปุระผักรวม

 


ซูซิหลากหน้า แถมตักได้ไม่อั้น

 

แซลมอนซาซิมิ เนื้อเน้นๆละลายในปาก

 

กุ้งเทมปุระกรอบเหลืองน่าทาน ไม่เหนียวและไม่แฉะ ทานคู่กับน้ำซอสเทมปุระ

          ไม่ว่าจะเป็นซูซิ ข้าวปั้นหน้าต่างๆ และปูอัด อาจจะไม่น่าประทับใจเท่าที่ควร เพราะด้วยตัวเลือกที่น้อย มีเพียงซูชิหรือข้าวปั้นมีไม่กี่หน้าให้เลือกและรสชาติธรรมดา ไม่มีเอกลักษณ์เป็นของทางร้าน และแซลมอนซาซิมิ คุณภาพไม่เสถียร บางจานอาจจะอร่อย เนื้อแดงผสมมัน แต่บางจานอาจได้แบบแช่แข็งมา กินแล้วไม่อร่อย ซึ่งทางร้านต้องปรับปรุงในเรื่องนี้ค่ะ ส่วนกุ้งเทมปุระและเทมปุระผักรวมนั้นถือว่าใช้ได้ ที่เนื้อแป้งยังคงความกรอบ ไม่เหี่ยวตามสภาพอากาศ เมื่อกัดแล้วเนื้อกุ้งยังเต่งตึง ไม่เละ และผักก็ยังไว้ซึ่งความหวานค่ะ

 

เมนูซุปและข้าว

นอกจากจะอิ่มท้องไปกับซูชิ แซลมอนซาซิมิและกุ้งและผักเทมปุระ ร้านโทคุเซ็นยังได้มีซุปไว้บริการอีกด้วย เอาใจคนชอบเนื้อด้วยซุปเนื้อ หรือหากท่านใดชอบซุปใสๆร้อนๆ ต้องเมนูนี้เลย ซุปมิโซะ และที่ขาดไม่ได้และน่าลองคือ แกงกะหรี่ญี่ปุ่นหมู

เลือกได้เลยตามใจชอบกับ 3 ซุป 3 รสชาติ

 

ซุปเนื้อ - นอกจะมีเนื้อที่เปื่อยและนุ่มแล้ว ยังมีเห็ดเข็มทองและต้นหอมเพื่อเพิ่มรสชาติที่เข้มข้นอยู่แล้วให้เข้มข้นขึ้นอีก

 

แกงกะหรี่ - แกงกะหรี่หมูสไตล์ญี่ปุ่นเนื้อข้น ยกทัพพร้อมด้วยแครอทและมันฝรั่ง รสชาติเข้มข้นเหมาะกับข้าวญี่ปุ่นร้อนๆสักถ้วย

 

ซุปมิโซะ - ซุปเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นรสชาติกำลังดี เสริฟ์พร้อมกับเต้าหู้ขาวสุดนิ่มและสาหร่ายหั่นพอดีคำ

 

ข้าวกระเทียมและข้าวสวย - ข้าวผัดกระเทียม หอม รสชาติดีและไม่เค็มจนเกินไป และทั้งข้าวกระเทียมและข้าวสวย เนื้อข้าวมีความร่วนอย่างพอดี เม็ดละเอียดและไม่แฉะ 

            ซุปที่นำมาให้บริการนั้นถือว่าอร่อยและเข้มข้น ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มมาก ไม่ว่าจะเป็นซุปเนื้อที่เนื้อเปื่อยได้ที่แต่ไม่เละ บวกกับเห็ดเข็มทองและต้นหอม ที่นอกจากจะเพิ่มรสชาติให้ซุปแล้วยังเพิ่มกลิ่นอีกด้วย ซุปมิโสะก็ถือว่าใช้ได้ มีเต้าหู้ขาวชิ้นจิ๋วและสาหร่ายมาเพิ่มรสชาติ ส่วนข้าวกระเทียมและข้าวสวยนั้นถือว่าอร่อย คุณภาพดีเนื่องจากเนื้อข้าวไม่เละ ไม่แฉะและมีรสชาติหอมกระเทียม อร่อยค่ะ

 

เครื่องดื่มและของหวาน

เป็นสไตล์ของบุฟเฟต์ปิ้งย่างไปซะแล้วกับการเติมเครื่องดื่มไม่อั้น ร้านโทคุเซ็นจึงจัดเต็มนำเครื่องดื่มหลากหลายประเภทมาบริการ ได้แก่ชามะนาว น้ำอัดลมหรือน้ำผลไม้ต่างๆ เช่น น้ำส้ม น้ำสตอรเบอร์รี่ น้ำใบเตยและชาเขียว

 

บริเวณเครื่องดื่ม มีเครื่องดื่มหลายประเภทให้เลือก

 

เมื่ออิ่มท้องกับปิ้งย่างและชาบูเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถึงเวลาที่จะล้างปากด้วยของหวาน ที่ร้านโทคุเซ็นมีบริการไอศกรีมหลากรสให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นช็อคโกแลตชิพ มะนาว สตอร ชอคโกแลต เรนโบว์และกาแฟ พร้อมกับเครื่องเคียงนานาชนิดให้เลือกรับประทานกัน เช่น เยลลี่ วุ้นมะพร้าว มันเชื่อม จะอร่อยยิ่งขึ้นต้องราดด้วยนี้เลย น้ำเชื่อมช็อคโกแลตที่เข้ากันดีกับไอศครีมหวานๆเย็นๆ

 

ไอศครีมเรนโบว์ เพิ่มความหวานด้วยช็อคโกแลตและเยลลี่สตอร์เบอร์รี่

          ถึงแม้จะมีบริการเครื่องดื่มที่หลากหลาย แต่บริเวณเครื่องดื่มนั้นค่อนข้างคับแคบ  เนื่องจากอยู่ติดกับบริเวณตักไอศครีม อีกทั้งทางร้านน่าจะมีการจัดระเบียบและเรียงลำดับบริเวณเครื่องดื่มใหม่ โดยให้แก้วน้ำอยู่ใกล้กับถังน้ำแข็ง ต่อด้วยเครื่องดื่มจึงจะง่ายต่อการต่อแถว ส่วนไอศครีมนั้นถือว่าใช้ได้ และเป็นยี่ห้อไอศครีมที่คนทุกเพศทุกวัยสามารถรับประทานได้ แต่อาจจะเป็นข้อเสียสำหรับผู้ที่ไม่ชอบทานไอศครีม ดังนั้นควรมีของหวานอื่นๆบริการด้วยเช่น พุดดิ้ง คัสตาร์ดหรือผลไม้สดก็จะดีค่ะ

 

ชาบู 2 สไตล์ 2 ความอร่อย

 

อิ่มท้องและจุใจไปกับเนื้อหลากชนิดและทะเลปิ้งย่าง

 

จุดเด่นของ ร้าน Tokusen สาขา เซ็นทรัล พระราม 9

-    บรรยากาศภายในร้านดี วิวสวย และตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิรน์สมัยใหม่

-    โต๊ะและที่นั่งมีขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับรับประทานเป็นครอบครัว

-     เตาปิ้งย่างอยู่บริเวณจุดกึ่งกลางของโต๊ะพอดีและมีการเปลี่ยนถ่าน

-     ราคาบุฟเฟต์ปิ้งย่างและชาบูมี 3 ราคาให้เลือกตามความพอใจ

-     น้ำซุปชาบูมีให้ 2 แบบใน 1 หม้อ (ซุปน้ำดำและซุปน้ำใส) 

-     รายการอาหารสดมีให้เลือกหลากหลายมากกว่า 20 รายการ

-     เนื้อวัวและหมูมีความบางพอดีและชิ้นพอดีคำ เหมาะแก่การย่างและต้มชาบู

-     น้ำจิ้มทั้งสองแบบ (ปิ้งย่างและชาบู) มีความเข้มข้นและรสชาติดี

-     น้ำซุปชาบูทั้งน้ำดำและน้ำใสมีความกลมกล่อม หอมและรสชาติเข้มข้น

 

ข้อเสนอแนะ

-      พื้นที่บริเวณทางเดินภายในร้านและบริเวณสลัดบาร์และของกินเล่นต่างๆแคบเกินไป

-      เนื่องจากตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้า บริเวณที่จอดรถอาจจะหายากในช่วงเย็นและวันหยุด

-      การบริการและการนำอาหารเสริฟ์ค่อนข้างช้า

-      รายการอาหารกินเล่นและข้าวปั้นหน้าต่างๆมีให้เลือกน้อย

-      กุ้งมีขนาดเล็ก ไม่เหมาะกับการย่าง

-      เนื้อปลาหมึกและหอยนิวซีแลนด์บางชิ้นมีความเหนียวเกินไป

-      รายการของว่างมีให้เลือกน้อย (มีเฉพาะไอศกรีม)

-      แซลมอนซาซิมิ(บางจาน)ไม่มีความสด

 

SPONSORED

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

3.5

บรรยากาศ

4

การบริการ

3.5

ความคุ้มค่า

3.5

คะแนนเฉลี่ย

3.6

          หากใครกำลังมองหาร้านปิ้งย่างบุฟเฟต์สไตล์ญี่ปุ่นพร้อมชาบู ร้านโทคุเซ็นเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจค่ะ นอกจากบรรยากาศภายในร้านที่ตกแต่งอย่างมีสไตล์และปลอดโปร่งแล้ว ที่นั่งติดกระจกสามารถมองเห็นวิวของเมืองกรุงเทพย่านพระราม 9ที่สวยทั้งยามกลางวันและกลางคืน พร้อมราคาบุฟเฟต์ปิ้งย่างที่มีให้เลือกถึง 3 ราคา ไม่ว่าจะเป็นราคา 329บาท ราคา409บาทและราคา 519บาทตามความพอใจ ทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่และอาหารทะเลต่างมีให้เลือกอย่างจุใจ เนื้อนุ่มๆ และปรุงรสด้วยซอสสูตรเด็ดของร้าน พอ ย่างแล้วอร่อยอย่าบอกใครเชียว ส่วนชาบูก็ไม่น้อยหน้า มีน้ำซุปให้ถึง 2 แบบใน 1หม้อ ทั้งแบบน้ำดำและน้ำใส แต่ไม่ว่าน้ำไหนก็อร่อย หวานและกลมกล่อมเหมือนกันค่ะ จุ่มกับหมูสไลด์ชิ้นบาง พร้อมด้วยน้ำจิ้มสไตล์ชาบูและน้ำซุปรสหวาน  แต่ที่นี้ไม่มีกุ้งแม่น้ำไว้บริการนะคะ หากเปรียบเทียบกับร้านบุฟเฟต์ปิ้งย่างอื่นๆที่เน้นกุ้งแม่น้ำเป็นตัวชูโรง ร้านโทคุเซ็นอาจจะเสียเปรียบนิดนึง และพวกซูชิและข้าวปั้นก็มีหน้าให้เลือกไม่มากนัก แต่รสชาติก็ใช้ได้ค่ะ 

          แต่สิ่งที่ร้านโทคุเซ็นต้องปรับปรุงก็คือแซลมอนซาซิมิ เพราะแซลมอน(บางจาน)อาจจะอร่อย แต่เนื้อปลาบางจานอาจมีน้ำแข็งเกาะอยู่ และรายการของหวานมีตัวเลือกให้น้อย มีเพียงไอศครีมเท่านั้น ซึ่งไม่เหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบทางไอศครีม ดังนั้นทางร้านควรเตรียมของหวานอื่นๆด้วยค่ะ เช่น ผลไม้สด เยลลี่หรือพุดดิ้ง เพื่อความหลากหลาย แต่อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ร้านโทคุเซ็นยังมีข้อด้อยในเรื่องต่างๆ แต่ก็ถือว่าพวกเนื้อปิ้งย่างและชาบูอร่อย ใช้ได้ค่ะ โดยเฉพาะเนื้อสำหรับปิ้งย่างที่บางและชิ้นพอดีคำ จิ้มน้ำจิ้มแล้วเข้าปากเลย ส่วนน้ำซุปชาบูก็หอม และเข้มข้น ถือว่าร้านโทคุเซ็น  สาขา เซ็นทรัล พระราม 9 ถือเป็นอีกหนึ่งร้านบุฟเฟต์ปิ้งย่างที่น่าลองค่ะ 

 

เขียนโดย
จำนวนบทความที่รีวิว : 17
วันที่เขียนรีวิว : 2015/10/12
269.00 - 519.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
3.50
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
3.50
ที่อยู่ :
9/9 ถนนรัชดาภิเษก ต. ดินแดง อ. เขตดินแดง จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-160-2419, 02-160-2420
ช่วงเวลา :
เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 - 22:00 น.
ช่วงราคา :
269.00 - 519.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP