[รีวิว] ร้านบุชเชอร์ (butcher) ร้านเนื้อย่างสไตล์คนกรุงแบบเน้นๆเนื้อๆ @เจริญราษฎร์

          ได้เวลามาสวัสดีชาว RyoiiReview ที่กำลังรอชิมของอร่อย อ้าวไม่ใช่ !! รอชมของอร่อย สำหรับทีมงานหน้าที่มาก่อนเสมอ (จริงจังนะคะเนี่ย) ดังนั้นงานชิมงานกินไว้ใจได้ค่ะว่าแต่ละร้านที่พาไปรับรองว่าเด็ด แซ่บเวอร์แน่นอน เชื่อว่าพอใครได้อ่านจบ ช่วงใกล้เลิกงานเหนื่อยๆ หิวๆ อาจอยากตรงมาร้านนี้ไปตามๆ กัน เพราะ BUTCHER BEEF & BEER ร้านสำหรับคนรักเนื้อตัวจริง และเพลินไปกับสไตล์ร้านที่นำตู้คอนเทนเนอร์มาแปลงโฉมสร้างเอกลักษณ์ สร้างจุดเด่นให้ร้าน
          ร้านไอเดียสุดบรรเจิดแห่งนี้ได้รวบรวมเมนูเนื้อต่างๆ และมากด้วยคุณภาพ ตั้งแต่ Set Premium จนถึงเมนูแต่ละจาน ที่น่าลองเกินห้ามใจ คาดว่าน่าจะโดนใจคอเบียร์สุดๆ โดยจุดเริ่มต้นมาจากจากเจ้าของร้านที่มีใจรักเนื้อ และชื่นชอบความอร่อยในรสเบียร์ต้องการจะส่งต่อความรู้สึกดีๆ ให้คนรสนิยมเดียวกันให้มีที่มานั่งชิลๆ แบบไม่ต้องเก๊ก หรือแต่งตัวทางการเลิศหรู แค่ทำตัวสบายๆ ง่ายๆ ก็มาสนุกและอิ่มอร่อยไปกับ BUTCHER BEEF & BEER แห่งนี้ได้แล้วค่ะ

SPONSORED

 

รายละเอียดราคา
          เมนูดูง่ายสบายตา จะเลือกทานแบบไหนสั่งแบบนั้นค่ะ รอไม่นานค่ะเดี๋ยวก็มาตามคำเรียกร้อง ส่วนใครเป็นคอเบียร์ต้องไปดูรายละเอียดต่างๆ และราคาบนกระดานที่เคานท์เตอร์ได้เลยค่ะ

 

 


รายชื่อเบียร์จากหลากหลายประเทศรวมตัวอยู่ที่ร้านแห่งนี้ สาวกเบียร์เห็นแล้วยิ้มแน่

 

...
Responsive image
Share
สถานที่อบอุ่นเล็กๆ แต่เป็นสเป็คข...
สถานที่อบอุ่นเล็กๆ แต่เป็นสเป็คของคนรักชาบูชีส เพียงมาลองครั้งเดียว...
สถานที่อบอุ่นเล็กๆ แต่เป็นสเป็คของคนรักชาบูชีส เพียงมาลองครั้งเดียว จะต้องร้องขอกลับมาซ้ำอีก !

Responsive image
Share
Rider Grill บุฟเฟต์อาหารทะเล และ...
Rider Grill บุฟเฟต์อาหารทะเล และของทานเล่นหลายสไตล์ ราคาหลายแบบ ในบ...
Rider Grill บุฟเฟต์อาหารทะเล และของทานเล่นหลายสไตล์ ราคาหลายแบบ ในบรรยากาศร่มรื่น @ ศรีนครินทร์

Responsive image
Share
ร้าน ย.ยักษ์ @สามย่าน เลือกทานได...
ร้าน ย.ยักษ์ @สามย่าน เลือกทานได้ 2 ไซส์ “ไซส์มนุษย์” “ไซส์ยักษ์” ใ...
ร้าน ย.ยักษ์ @สามย่าน เลือกทานได้ 2 ไซส์ “ไซส์มนุษย์” “ไซส์ยักษ์” ให้ออกแบบความอร่อยด้วย 5 STEP

Responsive image
Share
Dressage Horse Café คาเฟ่ม้าบรรย...
Dressage Horse Café คาเฟ่ม้าบรรยากาศอบอุ่นสำหรับครอบครัว พร้อมเมนูพ...
Dressage Horse Café คาเฟ่ม้าบรรยากาศอบอุ่นสำหรับครอบครัว พร้อมเมนูพิซซ่าสไตล์อิตาเลียน

Responsive image
Share
ฮองมิน ภัตตาคารจีน อาหารจีนสไตล์...
ฮองมิน ภัตตาคารจีน อาหารจีนสไตล์กวางตุ้งปรุงใหม่จานต่อจาน ใส่ใจวัตถ...
ฮองมิน ภัตตาคารจีน อาหารจีนสไตล์กวางตุ้งปรุงใหม่จานต่อจาน ใส่ใจวัตถุดิบ

บรรยากาศภายในร้าน
          แค่เพียงมองร้านจากบริเวณภายนอกต้องสะดุดตากับไอเดียเก๋ๆ ที่นำตู้คอนเทนเนอร์มาแปลงโฉมให้กลายเป็นร้านย่างเนื้อพร้อมกับรับลมเย็นๆ บรรยากาศช่างเป็นใจไปกับการจิบเบียร์หลากหลายชนิดพร้อมๆ กัน โดยเลือกแต่งแต้มร้านให้โทนขาว-ดำ ในแบบอินดัสเทรียลสไตล์ (Industrial Style) ปราศจากความฉูดฉาดแต่ก็บาดใจสำหรับคนชอบไอเดียร้านที่ออกแบบด้วยแนวคิดสุดท้าทาย ยิ่งร้านเป็นตู้คอนเทนเนอร์ซึ่งโดยมากวัสดุจะเป็นเหล็ก แต่ใช้โต๊ะแบบไม้เพื่อให้ดูมีความต่าง แต่สามารถเข้ากันได้อย่างลงตัว  

 


โต๊ะไม้ กับตู้คอนเทนเนอร์ ความต่างที่เข้ากันได้ดี

 

    SPONSORED

 


นั่งพักผ่อน หรือแวะหามุมเท่ๆ ถ่ายรูปกันได้ค่ะ

          ทางร้านมีโต๊ะจำนวน 22 โต๊ะ รองรับได้สูงสุดประมาณ 80 กว่าท่าน แม้ร้านจะเปิดเฉพาะช่วงเย็นถึงช่วงดึก บอกเลยว่ายังไม่ถึง 1 ทุ่ม ประชากรผู้รักในเนื้อย่าง และรสเบียร์เริ่มยกแก๊งค์เข้ามากันแน่นร้านกันแล้ว เรียกได้ว่าคึกคักกันตั้งแต่หัววันถึงมิดไนท์ เห็นแบบนี้มาช้าไม่ได้แล้วนะคะ

 

เนื้อย่าง และน้ำจิ้ม
          ใครเพิ่งมาครั้งแรกต้องโอ้โหกับนานาเมนูที่ทางร้านคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบพรีเมี่ยม แถมน้ำจิ้มของที่นี้เขาก็ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องความเด็ดดวง พร้อมเกลือและพริกไทยที่มาช่วยปรุงรสให้เนื้อต่างๆ โดนใจคนชอบเผ็ด และเค็ม หรือใครจะงัดวิธี Mix & Match การทานแบบ DIY ตามสไตล์ของแต่ละคนก็ช่วยเพิ่มรสชาติให้อร่อย และสนุกขึ้นอีก อิสระกันได้เต็มที่นะคะ ใครมีเคล็ดลับดีๆ อย่าลืมแชร์บอกต่อกันบ้างนะคะ อีกหนึ่งส่วนที่สำคัญคือการใช้กระทะ ยิ่งเป็นกระทะทองเหลืองด้วยแล้วจะร้อนไว ไหม้ไว ถ้าไม่อยากให้กระทะไหม้เร็วจนความสุขต้องสะดุดลง ไม่ควรเร่งไฟแรงเกิน เพราะนั่นคือตัวการทำให้กระทะของเราไหม้เร็วขึ้นค่ะ ควรจะปรับไฟให้ร้อนแค่ระดับกลางๆ ก็เพียงพอแล้ว ส่วนคนที่รีบเร่งทานสปีดไวแบบ 4G พฤติกรรมแบบนี้ก็ยิ่งทำให้กระทะไหม้ง่ายไวมากนะคะ ถ้าอยากมือโปรเรื่องการย่างไม่ให้กระทะไหม้ คงต้องมาฝึกฝีมือการย่างที่ BUTCHER BEEF & BEER กันบ่อยๆ แล้วล่ะค่ะ

 


ทาเนยให้พอดีเอาแค่ไม่ให้ติดกระทะพอ ถ้าใส่เนยเยอะเกิน เดี๋ยวจะกลบกลิ่นหอมๆ ของเนื้อได้

 


น้ำจิ้มแดงรสหวานแบบไม่ต้องพึ่งน้ำตาล อร่อยจนต้องขอเพิ่ม

 


น้ำจิ้มแจ่วรสละมุน ทานแรกๆ จะยังไม่เผ็ด แต่ถ้าเจอไปหลายๆ คำ แซ่บอีหลีเจ้าค่ะ

 


น้ำจิ้มซีฟู้ดเปรี้ยวจากมะนาวแท้ เพิ่มความแซ่บ เพิ่มความอร่อย

 


เปลี่ยนการกินเดิมๆ จากน้ำจิ้มเป็นโรยเกลือ หรือพริกไทยแทน แหล่มสุดๆ เลย

 

เนื้อประเภท PREMIUM
          อาหาร Premium ของทางร้านมาแล้วต้องมาลองของดี ของเด็ดที่เขาร่ำลือกันว่าบุกมาถึงที่นี่ทั้งที ไม่ทานเมนูไฮไลท์ตัวแม่ไม่ได้แล้วเมนูที่ว่าคือ ซูปเปอร์สเต็ก (SUPERSTEAK) เนื้อไทยคุณภาพ ที่ทางร้านหั่นเป็นขนาดชิ้นพอดีคำความหนา 2 เซนติเมตร ด้วยความหนาของเนื้ออาจต้องใช้เวลาย่างนานสักนิด ของดีต้องใจเย็นๆ รอกันนะคะ เมื่อเนื้อสุกจะพบสวรรค์อยู่ตรงหน้าสมกับการรอคอย เพราะทานแล้วนุ่มลิ้นจริงๆ แต่ยังหลงเหลือความเหนียวของเนื้อนิดๆ พอให้เคี้ยวได้เพลินนานหน่อย อีกเมนู Premium คือ หอยเชลล์ญี่ปุ่น HOTATE ขาว เนื้อแน่น คำโต สั่งชิ้นเดียวคงไม่พอค่ะ

 


SUPERSTEAK (875 ฿) หั่นเรียงสวยดูน่ากิน เป็นคำๆ

 


ซุปเปอร์สเต็กสุกแล้ว เกรียมนิดๆ อร่อยโดนใจมากๆ

 


หอยเชลล์ญี่ปุ่น HOTATE (39 ฿) ตัวใหญ่ที่ชาวญี่ปุ่นนิยมทาน และรสชาติยังถูกใจคนไทยสายซีฟู้ดอีกด้วย

 


นำหอยเชลล์ญี่ปุ่นจุ่มในน้ำจิ้มซีฟู้ด ได้อารมณ์ทานอาหารญี่ปุ่นประยุกต์ความเป็นไทย

 

ประเภทเนื้อวัว (BEEF)
          ลิ้น (TONGUE) เป็นลิ้นโคขุนของไทยเฟรนช์ ในลิ้นยังมีไขมันผสมทำให้รู้สึกทานแล้วได้พลัง

 


ลิ้นวัว 99 ฿ ชิ้นใหญ่หนา สมราคาดีค่ะ

 


วางชีสที่ลิ้นข้างเดียวก็เพียงพอค่ะ เนื้อหวานๆ จะได้ไม่เสียรสชาติ

 

ประเภทเนื้อหมู (PORK)
          ใครไม่ทานเนื้อวัวให้มาดูที่เมนูหมวด Pork แล้วจะไม่ผิดหวังค่ะ ทั้งสันคอ (CHUNK) ใหญ่เบ้ง และเบคอน (BACON) ที่สไลด์ด้วยความหนามากเป็นพิเศษกว่าหลายๆ แห่ง ทำให้รู้สึกคุ้มค่าไม่แพ้หมวด Premium เลยค่า

 


สันคอ (79 ฿) เนื้อใหญ่ขนาดนี้ จัดให้หนักค่ะ

 


เบคอน (79 ฿) สาวกคนรักบรรดาเนื้อหมู เค้าว่ากันว่าห้ามพลาดเบคอนที่นี่ อร่อยต้องลอง!    

 


ราดน้ำจิ้มแดงให้เต็มแผ่นก่อนนำเบคอนลงไปย่าง ไม่เบิ้ลน้ำจิ้มเกิน 3 ถ้วยให้มันรู้ไป

 

                 
บนกระทะมีเนย บนเบคอนมีน้ำจิ้มแดง หัวใจเต้นแรงเลยค่ะ ตื่นเต้นที่จะได้ทาน

 

TOPPING
          ชีส (CHEESE) เต็มๆ แผ่น เข้มข้นรสชีส ควรหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมผืนผ้าเล็กๆ ก่อนนำไปแปะด้านใดด้านนึงของเนื้อที่เราหมายปองนะคะ

 


ชีส (CHEESE) แผ่นละ 15 ฿ เพิ่มลูกเล่นให้การทานเนื้อให้ได้อรรถรส

 

ผักสด
          อย่าเพิ่งเพลิดเพลินไปกับเนื้อหลากหลายจนลืมคุณค่าของผักกันนะคะ ลองนำกะหล่ำซอย (CABBAGE) ไปย่างในกระทะให้ได้ความเกรียมเล็กๆ กรอบๆ จะจิ้มกับน้ำจิ้มไหนก็ชวนติดใจ เผลอแป๊บเดียวเกลี้ยงถาดแน่ค่ะ

 


กะหล่ำซอย (29 ฿) ชิ้นเล็กๆ แต่เต็มไปด้วยวิตามิน

          สำหรับเนื้อของทางร้าน BUTCHER BEEF & BEER แต่ละแบบทานแล้วรู้สึกถึงความตั้งใจที่ทางร้านหาแต่ของคุณภาพมาให้ลิ้มลองกัน การใช้เนื้อแต่ละอย่างเลือกใช้แต่ไขมันดั้งเดิม จึงมั่นใจได้ว่าทานแล้วไม่เจอไขมันสังเคราะห์แน่นอน เป็นจุดเด่นของร้านที่ไม่ว่าร้านไหนก็เลียนแบบไม่ได้ ส่วนเมนูไฮไลท์เอาใจคนชอบทานเนื้อแม้ราคาจะสูงไปสักนิด แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพเนื้อที่ทางร้านคัดมาอย่างดี ลูกค้าย่อมเข้าใจค่ะ ซึ่งร้านนี้แม้ชื่อร้านจะเหมือนเน้นไปทางแต่เรื่องเนื้อแต่ความจริงทางร้านยังมีเมนูนอกเหนือจากเนื้ออีกมากมาย ทำให้รู้สึกว่าร้านนี้ใส่ใจคนทานอาหารทุกแบบจริงๆ 

 

การเดินทาง


แผนที่ร้าน BUTCHER beef&beer

          หากมาโดยรถส่วนตัวให้ลงทางด่วนถนนจันทน์ ให้คอยเตรียมกลับรถข้างหน้า และสังเกตุทางขวามือจะเห็นป้ายร้าน ค่อนข้างใหญ่ BUTCHER BEEF & BEER สว่างแบบโดดเด่น ส่วนใครลงจากทางด่วนเส้นพระราม 3 ให้ขับตรงยาวมาอย่างเดียวเลยค่ะ พอเลยศูนย์บริการมิตซูบิชิ ให้เลี้ยวขวามาได้เลยค่ะ
          สามารถจอดรถส่วนตัวได้หน้าร้าน รองรับได้ประมาณ 25 คัน ถ้าบริเวณหน้าร้านเต็ม จะมีเด็กรับรถคอยให้บริการหาที่จอดรถตามแนวขึ้นฟุตบาทได้ค่ะ
          สำหรับใครที่มารถไฟฟ้า BTS ให้ลงสถานีสุรศักดิ์ และออกทางออกที่ 2 จากนั้นนั่งมอเตอร์ไซค์ให้มาที่ บ้านกลางกรุง ถนนเจริญราษฎร์ และจะเห็นร้านเลยค่ะ

 

 

SPONSORED

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4

บรรยากาศ

4

การบริการ

5

ความคุ้มค่า

3.5

คะแนนเฉลี่ย

4.1

 

 


          บอกเลยว่าประทับใจกับการครีเอทของร้านที่เลือกตู้คอนเทนเนอร์มาใช้ตกแต่ง และสร้างจุดเด่นให้กับร้าน ดูเข้ากันดีกับสไตล์การตกแต่ง เปิดตัวมาทางสายนี้กระแสตอบรับนับวันยิ่งมากขึ้น แต่ถ้าเกิดใครมาช่วงหน้าฝนจะนั่งลำบากกันมากน้อยแค่ไหน แล้วแต่ความลุยส่วนบุคคลนะคะ
          โดยช่วงเวลาที่ทางร้านเปิดทำการ กับสิ่งต่างๆ ที่ทางร้านมี โดยเฉพาะความเป็นตัวของตัวเองในการออกแบบร้านจนถูกใจวัยรุ่น จนถึงวัยทำงาน พร้อมรายการเบียร์ยอดนิยมจากหลายๆ ประเทศ ที่คัดเลือกมาเพื่อนักสังสรรค์ในเวลาแบบนี้ ดูเหมาะสมกันแล้ว แถมสรรหาเนื้อหลากหลายแบบทำให้คนที่ไม่ทานเนื้อยังมีตัวเลือกอื่นๆ ให้เลือกทานแบบไม่เบื่อ เอาใจใส่คนหลากหลายรูปแบบดีค่ะ และถ้าใครสั่งมาแล้วทานไม่หมดจริงๆ สามารถบอกให้ทางร้านห่อกลับให้ได้ด้วยนะคะ ไม่รู้จะหาร้านใจดีแบบนี้ได้ที่ไหนอีก
          และขอย้ำว่าใครมาทานต้องไม่พลาดถ่ายวีดีโอขณะที่ชีสค่อยละลายกับเนื้อที่กำลังค่อยๆ ยุบตัวลง เพราะเป็นภาพที่สวยงามมาก แถมเรียกน้ำย่อยได้มากเช่นเดียวกัน มาสักครั้งแล้วจะติดใจของดีจากร้าน BUTCHER BEEF & BEER แน่นอนค่ะ

 

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2016/02/04
79.00 - 875.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
3.50
แผนที่ร้าน BUTCHER BEEF&BEER Bar & Grill - Beer Garden
ที่อยู่ :
3695/57 ถนน เจริญราษฎร์ แขวง บางโคล่ เขต บางคอแหลม กรุงเทพมหานคร ต. บางคอแหลม อ. เขตบางคอแหลม จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
086-030-5953, 083-432-7755, 081-882-8121
ช่วงเวลา :
อังคาร-อาทิตย์ 18.00-24.00 น.
ช่วงราคา :
79.00 - 875.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP