รีวิว Yuzawa Izakaya ร้านอาหารญี่ปุ่นพรีเมี่ยมสไตล์อิซากายะ ร้านเด็ดในย่านอารีย์

          ในช่วงที่ย่านอารีย์เป็นที่จับจองต่อคิวของร้านอาหารและคาเฟ่ใหม่ๆ อย่างนับไม่ถ้วน ในวันนี้ Royii ขอพาทุกคนไปร้านดั้งเดิมที่มาพร้อมกับเมนูอาหารญี่ปุ่นที่หลายๆ คนชื่นชอบกับร้าน Yuzawa Izakaya ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์อิซากายะที่มาพร้อมวัตถุดิบพรีเมี่ยมและมีไลน์อาหารให้เลือกทานอย่างหลากหลาย แต่ยังคงคอนเซ็ปต์ของร้านอิซากายะที่มีบรรยากาศเหมาะสำหรับแฮงค์เอาท์ในยามค่ำคืนได้เป็นอย่างดี

 

Yuzawa Izakaya ร้านอาหารญี่ปุ่นพรีเมี่ยมสไตล์อิซากายะ ร้านเด็ดในย่านอารีย์

 

การเดินทาง

          ร้าน Yuzawa Izakaya ตั้งอยู่ที่ซอยอารีย์ 4 ฝั่งเหนือ สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีอารีย์ (ทางออก 3) เพื่อเดินไปที่ซอยพหลโยธิน 7 จากนั้นให้เดินไปอีกประมาณ 300 เมตรและเลี้ยวขวาเข้าซอยอารีย์ 4 ฝั่งเหนือ เข้าซอยไปอีกประมาณ 150 เมตรร้านจะอยู่ทางซ้ายมือค่ะ 

 

SPONSORED

 

          สำหรับใครที่เดินทางด้วยรถส่วนตัว สามารถขับตรงมาจากแยกสะพานควายเพื่อเข้าสู่ถนนพหลโยธิน จากนั้นขับตรงไปอีกประมาณ 1.5 กิโลเมตรเพื่อกลับรถ และขับตรงไปอีกประมาณ 450 จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยพลโยธิน 7 และเลี้ยวขวาเข้าซอยอารีย์ 4 ฝั่งเหนือ โดยลูกค้าของทางร้านสามารถจอดรถได้ที่ที่จอดรถของทางร้าน (ถัดไปทางด้านขวาของร้าน)

 

...
Responsive image
Share
Greyhound Cafe ร้านอาหารฟิวชันสุ...
Greyhound Cafe ร้านอาหารฟิวชันสุดครีเอท เสิร์ฟในร้านบรรยากาศดี @Cen...
Greyhound Cafe ร้านอาหารฟิวชันสุดครีเอท เสิร์ฟในร้านบรรยากาศดี @Central Festival EastVille

Responsive image
Share
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่...
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติต้นตำรับแท้แบบโอซาก้า ราคาเ...
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติต้นตำรับแท้แบบโอซาก้า ราคาเริ่มต้น 499 ++

Responsive image
Share
หมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะ บรรยากา...
หมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะ บรรยากาศดีบนดาดฟ้าสุดชิล ย่านอารีย์-สะพานค...
หมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะ บรรยากาศดีบนดาดฟ้าสุดชิล ย่านอารีย์-สะพานควาย @The HUB Phahol-Ari

Responsive image
Share
ฟ่านถวน (Fantuan) ข้าวห่อไต้หวัน...
ฟ่านถวน (Fantuan) ข้าวห่อไต้หวันไส้แน่นสไตล์สตรีทฟู้ดโบราณ เจ้าแรกใ...
ฟ่านถวน (Fantuan) ข้าวห่อไต้หวันไส้แน่นสไตล์สตรีทฟู้ดโบราณ เจ้าแรกในไทย! สาขา BTS อารีย์

Responsive image
Share
ทอดมันกุ้งจากเนื้อกุ้งทะเลแท้ๆ เ...
ทอดมันกุ้งจากเนื้อกุ้งทะเลแท้ๆ เจ้าดังคิวยาวในตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐ...
ทอดมันกุ้งจากเนื้อกุ้งทะเลแท้ๆ เจ้าดังคิวยาวในตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม

บรรยากาศภายในร้าน

          ภายในร้านตกแต่งด้วยสไตล์ญี่ปุ่น ประดับตกแต่งด้วยภาพฝาผนังสไตล์ญี่ปุ่นและมีกระจกเปิดโล่งเพื่อให้แสงธรรมชาติเข้าถึงร้านในตอนกลางวัน แต่ในช่วงกลางคืนจะมีการใช้แสงไฟจากโคมไฟในแบบญี่ปุ่น บรรยากาศโดยรวมจึงเหมาะสำหรับการนั่งทานอาหารญีุ่่ปุ่นและสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนในยามค่ำคืนได้ดีเลยทีเดียวค่ะ

 

 

    SPONSORED

          โดยพื้นที่ของทางร้านนั้นมีทั้งหมด 2 ส่วนคือด้านในร้านและด้านนอก Open-air สำหรับพื้นที่ด้านในร้านนั้นมีโต๊ะให้ลูกค้าเลือกนั่งทั้งหมด 11 โต๊ะ รองรับได้โต๊ะละประมาณ 4 คน หรือหากใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัวทางร้านก็มีบาร์ให้ลูกค้าเลือกนั่งทั้งหมด 5 ที่นั่ง และสำหรับใครที่อยากนั่งรับลมและได้บรรยากาศชิลๆ ที่เหมาะสำหรับการสังสรรค์ยามค่ำคืนกับเพื่อนๆ พื้นที่ด้านนอกก็มีโต๊ะให้ลูกค้าเลือกนั่งค่ะ

 

 

เมนูและราคาอาหาร

           เมนูอาหารของร้าน Yuzawa Izakaya พร้อมเสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นพรีเมี่ยมหลากเมนู โดยเน้นเป็นอาหารญี่ปุ่นสไตล์อิซากายะและเมนูข้าวหน้า ซึ่งในบางเมนูทางร้านมีการผสมผสานระหว่างอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับกับรสชาติจัดจ้านของไทย ทำให้เมนูของทางร้านบางเมนูนั้นมีเอกลักษณ์ของร้านโดยเฉพาะ โดยทางร้านมีบริการอาหารญี่ปุ่นทั้งในรูปแบบบุฟเฟ่ต์, A La Carte และเซ็ตอาหารกลางวัน และบ่งเวลาเปิดบริการร้านออกเป็น 2 ช่วงเวลาคือ 11.00-15.00 น. และ 17.00-23.00 น.

 • เซ็ตอาหารกลางวัน สำหรับเซ็ตอาหารกลางวันทางร้านเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11.00-15.00 น. โดยเมนูในส่วนนี้จะเป็นเมนูข้าวพร้อมด้วยเครื่องเคียงให้ลูกค้าเลือกสั่งได้ตามชอบ โดยราคาจะอยู่ที่ 399 บาท, 299 บาท และ 199 บาท 
 • A La Carte ทางร้านให้บริการเมนู A La Carte ทุกวัน เวลา 11.00-15.00 น. และ 17.00-23.00 น. ซึ่งเมนูในส่วนนี้ของทางร้านจะมีให้เลือกทานหลากหลายประเภท เช่น เซ็ตซูชิโอมากาเสะ, เซ็ตปลาดิบ, ข้าวหน้า, หม้อไฟญี่ปุ่น, เมนูปลาดิบราดซอส, เมนูเส้น และอาหารสไตล์อิซากายะ โดยราคาอาหารจะอยู่ที่ประมาณ 200-1,500 บาท (ราคาอาหารทั้งหมดไม่รวม VAT 7% และ Service Charge 5%)
 • บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น เมนูบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นนั้นทางร้านเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11.00-15.00 น. และ 17.00-20.30 น. โดยลูกค้าสามารถนั่งทานอาหารได้ทั้งหมด 2 ชั่วโมง ในราคา 1,490 บาท ซึ่งเมนูบุฟเฟ่ต์ของทางร้านนั้นมีอาหารญี่ปุ่นให้เลือกทานหลายประเภท เช่น ซูชิโรล, ซาชิมิ, สลัด, เมนูย่าง และเมนูพิเศษของทางร้าน รวมแล้วกว่า 90 เมนู

 

เซ็ตอาหารกลางวัน

           สำหรับเซ็ตอาหารกลางนั้นมันเป็นเมนูใหม่ของทางร้านที่จัดโปรโมชั่นพิเศษตั้งแต่เดือนมกราคม-เดือนมีนาคม 2563 เพื่อเอาใจคนที่ต้องการทานอาหารญี่ปุ่นมื้อด่วนแต่ยังคงความพรีเมี่ยม โดยใน 1 เซ็ตจะเสิร์ฟพร้อมชาเขียวร้อน 1 แก้วและมีเครื่องเคียงให้ลูกค้าเลือกทานได้ตามชอบค่ะ

เซ็ตอาหารกลางวัน (199 บาท)

 • ข้าวหน้าหมูสามชั้นหมักซอสตุ๋น Buta Kakuni Don 
 • ข้าวหน้าหมูทอดทงคัตซึ Tonkatsu Set
 • ข้าวหน้าหมูทอดราดไข่ Katsu Don 
 • ข้าวหน้าไก่ทอดราดไข่ Karage Oyako Don 

 

เซ็ตอาหารกลางวัน (299 บาท)

 • ข้าวหน้าปลาไหลย่าง Unagi Don
 • ข้าวหน้าแซลมอนสับท็อปมันปู โรยด้วยไข่ปลาแซลมอน Negi Salmon top Kani Miso top Ikura

 

 

เซ็ตอาหารกลางวัน (399 บาท)

 • ข้าวหน้าโอโทโร่และแซลมอนสับท็อปมันปู Negi Otoro, Salmon, Kani Miso Don
 • ข้าวหน้าแซลมอนสับท็อปไข่หอยเม่น Negi Salmon, Hotate top Uni Don
 • ข้าวหน้าเนื้อวากิวท็อปตับห่านย่าง Wagyu Don top Foie gras
 • ข้าวหน้า 3 พี่น้อง Sate Don (ตับห่าน, ปลาไหลย่าง และแซลมอนอะบุริ)

 

 

เซ็ตเครื่องเคียง

          สำหรับเซ็ตเครื่องเคียงของทางร้านนั้นมีให้ลูกค้าเลือกทาน 4 เมนู คือ ชุดกิมจิ-ยำสาหร่าย-ผักดอง, สลัดไข่หวาน, สลัดซีซาร์ปูอัด และซุปมิโซะ โดยลูกค้าสามารถเลือกทานคู่กับข้าวได้ 1 เซ็ตต่อ 1 เครื่องเคียงค่ะ

 

 

A La Carte

ปลาไหลย่างเต็มตัว Unagi Kabayaki Full (699 บาท)

          สำหรับเมนูนี้ทางร้านเลือกใช้ปลาไหลที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น และคัดเลือกพันธุ์ที่มีเนื้อหนาและมีสัมผัสที่แน่นเพื่อให้ลูกค้าได้ทานเนื้อปลาไหลแบบเต็มคำ โดยทางร้านจะนำมาปลาไหลทั้งตัวมาย่างกับซอสเทอริยากิ และโรยด้วยงาขาวด้านบนเพื่อเพิ่มความหอมลงตัวในแต่ละคำ

 

 

ท้องปลาแซลมอนย่าง Sake harashu (128 บาท)

          คนรักแซลมอนไม่ควรพลาด เมนูนี้ทางร้านจะเลือกใช้เฉพาะส่วนของท้องปลาแซลมอนที่มีความมันและมีความฉ่ำในตัวมาย่างเกลือให้สุก เสิร์ฟพร้อมเลมอนให้ทานคู่กัน

 

 

ซาบะดองย่าง Shime Saba Yaki (228 บาท)

          หนึ่งในเมนูคลาสสิกในสไตล์อิซากายะ โดยทางร้านจะนำปลาซะบามาดองและเสิร์ฟแบบหั่นชิ้นพร้อมกับเลมอนและวาซาบิให้ลูกค้าได้ปรุงรสชาติตามชอบ ซึ่งในตอนเสิร์ฟเมนูนี้จะเป็นหนึ่งในเมนูที่ทางร้านจะมาย่างกันสดๆ ให้ลูกค้าที่โต๊ะเพื่อให้ลูกค้าได้ทานอาหารสดใหม่ร้อนๆ เลยค่ะ

 

 

หอยนางรมสดทรงเครื่อง Kaki Nama (168 บาท)

           สำหรับเมนูนี้ทางร้านเลือกใช้หอยนางรมญี่ปุ่นไซส์ใหญ่ ท็อปด้วยไข่กุ้ง, ไข่แซลมอน, หอมเจียว และวาซาบิ นอกจากนี้ทางร้านยังมีราคาพิเศษเมื่อลูกค้าสั่งหอยนางรมสดทรงเครื่องครบ 3 ตัว จะได้ราคาโปรโมชั่นอยู่ที่ 3ตัว/ 399 บาทเท่านั้นค่ะ

 

 

มันปูคานิมิโซะย่าง Kani Miso (358 บาท)

           มันปูเมนูยอดฮิตในช่วงนี้ ซึ่งทางร้านเลือกใช้มันปูจากปูนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ในแต่ละตัวจะท็อปด้วยปูอัดและไข่กุ้ง ในตอนเสิร์ฟทางร้านจะย่างมันปูจนสุก แต่ทางร้านจะนำมาเสิร์ฟพร้อมเตาย่างเพื่อให้ลูกค้าสามารถอุ่นอาหารให้ทานร้อนๆ ได้ตลอดมื้ออาหาร

 

 

เซ็ตซูชิ 5 คำ Sushi Set Omakase (399 บาท)

          เมนูซูชิของทางร้านนั้นมีให้เลือกทานทั้งเป็นเซ็ตและเป็นคำ ราคาจะขึ้นอยู่กับหน้าซูชิแต่ละชนิด โดยในส่วนของเซ็ตซูชินั้นมีให้เลือกทานหลายขนาด เช่น ขนาด 5 คำ, 6 คำ, 8 คำ และ 9 คำค่ะ

          ในวันนี้ Ryoii ได้ลองทานเซ็ตซูชิ 5 คำ ซึ่งมีซูชิดังนี้ แซลมอน, แซลมอนอะบุริ, ทูน่า, ซาบะดอง และปลาไหล

 

 

เซ็ตซูชิ 8 คำ Sushi Set Omakase (599 บาท)

          สำหรับเมนูนี้จะเป็นเซ็ตซูชิขนาด 8 คำ ซึ่งเป็นหน้าซูชิยอดนิยมกันในหมู่อาหารญี่ปุ่น ดังนี้ แซลมอน, แซลมอนอะบุริ, ทูน่า, ซาบะดอง, ปลาไหล, ฮามาจิ, เอ็นกาวะ และโฮตาเตะ

 

 

โรลหอยเชลล์ท็อปฟัวกราส์ Shellder Roll (350 บาท)

          ซูชิโรลชิ้นโตที่เสิร์ฟมาเป็นชุด ในหนึ่งคำจะท็อปด้วยหอยเชลล์ ฟัวกราส์ และไข่กุ้ง เสิร์ฟพร้อมครันชี่ช่วยเพิ่มความกรุบกรอบในแต่ละคำ

 

 

แซลมอนกุนกังซอสสไปซี่ (289 บาท)

           สำหรับเมนูนี้ทางร้านจะนำข้าวปั้นห่อด้วยแซลมอนเบิร์น ท็อปด้วยไข่แซลมอนและไข่กุ้ง และราดด้วยซอสสไปซี่ที่มีรสชาติเผ็ดเปรี้ยวกำลังดีช่วยเพิ่มรสชาติ โดยในหนึ่งชุดจะมีทั้งหมด 4 คำ

 

 

แซลมอนราดซอส Salmon Carpacco (358 บาท) 

          แซลมอนราดซอสเป็นหนึ่งในเมนูที่ผสมผสานรสชาติอาหาร 2 สัญชาติระหว่างอาหารญี่ปุ่นอย่างแซลมอนซาชิมิแล่บางและน้ำซอสรสชาติจัดจ้านสไตล์ไทยๆ

 

 

ข้าวหน้าเนื้อวากิวญี่ปุ่นย่าง Yama Wagyu fuji Don (590 บาท)

          เมนูข้าวหน้าที่อัดแน่นด้วยเนื้อวากิวเกรดพรีเมี่ยมที่ผ่านการหมักเครื่องเทศและเบิร์นสดๆ ต่อหน้าลูกค้า โดยลูกค้าสามารถเลือกระดับความสุกได้ตามชอบ ท็อปด้วยไข่ออนเซ็น ราดด้วยน้ำซอสสไตล์ญี่ปุ่นสูตรเฉพาะของทางร้าน

 

 

หม้อไฟกิมจิหมูเซ็ต Kimchi Buta Nabe Set (359 บาท)

          เมนูหม้อไฟสไตล์ญี่ปุ่นหรือนาเบะนั้นเป็นอีกหนึ่งเมนูที่เหมาะสำหรับลูกค้าที่มาเป็นกลุ่มในยามเย็น โดยเมนูหม้อไฟของทางร้านนั้นมีเครื่องให้เลือกหลากหลาย เช่น หม้อไฟหมู, หม้อไฟซีฟู้ด และหม้อไฟเนื้อวากิว เป็นต้น และถ้าหากลูกค้าต้องการสั่งเครื่องเคียงชนิดใดเพิ่ม ทางร้านก็มีเครื่องเคียงให้เลือกสั่งเพิ่มเป็นจานแยกได้ค่ะ

          ในวันนี้ Ryoii ได้ลองทานเมนูหม้อไฟแนะนำของทางร้านอย่างหม้อไฟกิมจิหมูเซ็ต ซึ่งใน 1 ชุดจะมี เนื้อหมู, วุ้นเส้นญี่ปุ่น, คามาโบะเกะ, ชิกุวะ และไข่แดง เสิร์ฟมาในหม้อไฟที่มีน้ำซุปรสชาติกิมจิและน้ำจิ้มให้เลือกทาน 2 แบบคือน้ำจิ้มสุกี้ และน้ำจิ้มพอนซึ 

 

 

หม้อไฟซีฟู้ดเซ็ต Seafood Nabe Set (379 บาท)

          อีกหนึ่งเมนูหม้อไฟสไตล์ญี่ปุ่น แต่สำหรับเมนูนี้จะมีเครื่องเป็นอาหารทะเลอย่าง หอยแมลงภู่, แซลมอน และกุ้ง เสิร์ฟมาในหม้อไฟที่มีน้ำซุปสุกียากี้รสชาติเข้มข้น พร้อมไข่แดงและน้ำจิ้มให้ลูกค้าปรุงรสชาติ

 

 

ของหวานแบบเมาๆ (199 บาท)

          นอกจากเมนูอาหารจานหลักแล้ว ทางร้านก็ยังมีขนมหวานโฮมเมดพร้อมเสิร์ฟ สำหรับเมนูนี้เป็นการผสมผสานระหว่างไอศกรีมช็อกโกแลตและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หวานๆ เย็นๆ ค่ะ

พุดดิ้งเต้าหู้ (บรามันเจะ) Original Pudding (119 บาท)

          เมนูของหวานซิกเนเจอร์ของทางร้าน สำหรับเมนูนี้คือพุดดิ้งรสเต้าหู้ ท็อปด้วยคินาโกะโฮมเมดของทางร้าน หรือผงถั่วโรยของประเทศญี่ปุ่น

 

(จากหน้า) ของหวานแบบเมา ๆ และพุดดิ้งเต้าหู้ (บรามันเจะ) 

 

พุดดิ้ง ช็อกโกแลต Chocolate Pudding (159 บาท)

          ปิดท้ายด้วยเมนูสำหรับคนชอบทานช็อกโกแลต เมนูนี้จะเป็นพุดดิ้งเนื้อนิ่มรสช็อกโกแลตเข้มข้น ท็อปด้วยคินาโกะโฮมเมด

 

 

 

สรุปรสชาติอาหาร

ข้าวหน้าหมูสามชั้นหมักซอสตุ๋น Buta Kakuni Don (199 บาท) : เนื้อหมูสามชั้นแต่ละชิ้นมีขนาดใหญ่ มีความนิ่ม เมื่อทานแล้วได้รสชาติของซอสหวานและเค็มแบบเต็มคำ แต่ในส่วนของข้าวอาจจะนิ่มไปนิดนึงค่ะ

ข้าวหน้าหมูทอดทงคัตซึ Tonkatsu Set (199 บาท) : เนื้้อหมูทอดมาได้ค่อนข้างกรอบ แต่แป้งอาจจะบางไปนิดนึง ในส่วนของซอสมีรสชาติเปรี้ยวบางๆ ช่วยเพิ่มรสชาติอาหารได้ดีค่ะ

ข้าวหน้าหมูทอดราดไข่ Katsu Don (199 บาท) : รสชาติของเนื้อหมูค่อนข้างเค็มไปนิดนึง แต่หมูมีเนื้อแน่น แป้งบางและทอดมาได้ค่อนข้างกรอบ ถึงแม้จะตั้งไว้นานก็ยังคงความกรอบไว้ได้ดีค่ะ 

ข้าวหน้าไก่ทอดราดไข่ Karage Oyako Don (199 บาท) : เนื้อไก่มีความนุ่ม แต่อาจจะมีความเหนียวจากตัวแป้งด้านนอกไปบ้าง แต่เป็นหนึ่งเมนูที่มีความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับปริมาณและราคา

ข้าวหน้าปลาไหลย่าง Unagi Don (299 บาท) : เนื้อปลาไหลมีความสด เนื้อนุ่มและหอม ในส่วนของรสชาติจะได้รสชาติหวานของซอสที่เข้าถึงเนื้อปลาไหล เป็นหนึ่งเมนูที่ทางร้านทำออกมาได้รสชาติดีและไม่ต้องปรุงรสชาติเพิ่มเติมค่ะ 

ข้าวหน้าแซลมอนสับท็อปมันปู โรยด้วยไข่ปลาแซลมอน Negi Salmon top Kani Miso top Ikura (299 บาท) : เนื้อแซลมอนมีความสด ไม่มีกลิ่นคาว และสับมาละเอียด ในส่วนของมันปูได้รสชาติและกลิ่นหอมของมันปูอย่างชัดเจน

ข้าวหน้าโอโทโร่และแซลมอนสับท็อปมันปู Negi Otoro, Salmon, Kani Miso Don (399 บาท) : แซลมอนและโอโทโร่สับละเอียด มีความสดและไม่มีกลิ่นคาว ในส่วนของมันปูมีกลิ่นหอมอย่างชัดเจน แต่ปริมาณอาจจะน้อยไปนิดนึงค่ะ 

ข้าวหน้าแซลมอนสับท็อปไข่หอยเม่น Negi Salmon, Hotate top Uni Don (399 บาท) : เนื้อแซลมอนมีความสด ทางร้านสับมาค่อนข้างละเอียด ในส่วนของไข่หอยเม่นมีความสดและไม่มีกลิ่นคาว แต่ในส่วนของปริมาณอาจจะน้อยไปนิดนึงเมื่อทานคู่กับข้าวค่ะ

ข้าวหน้าเนื้อวากิวท็อปตับห่านย่าง Wagyu Don top Foie gras (399 บาท) : เนื้อวากิวสไลซ์มาได้บาง มีความเปื่อยนุ่ม สามารถทานได้ง่าย เมื่อทานได้แล้วจะได้รสชาติหวานของซอสแบบเต็มคำค่ะ ในส่วนของตับห่านมีกลิ่นหอมและมีความมันกำลังดี

ข้าวหน้า 3 พี่น้อง Sate Don (399 บาท) : เนื้อปลาแซลมอนแต่ละชิ้นมีขนาดค่อนข้างใหญ่และมีความสด เช่นเดียวกับปลาไหล ในส่วนของตับห่านมีความหอมและมัน เป็นหนึ่งเมนูที่คุ้มค่า เพราะลูกค้าสามารถเลือกทานได้หลายอย่างในเมนูเดียวค่ะ

ปลาไหลย่างเต็มตัว Unagi Kabayaki Full (699 บาท) : เนื้อปลาไหลมีความสดและเนื้อแน่น ชิ้นหนา ในส่วนของซอสมีรสชาติหวานนำ แต่ไม่หวานมากเกินไปเมื่อทานคู่กับเนื้อปลาค่ะ

ท้องปลาแซลมอนย่าง Sake harashu (128 บาท) : ทางร้านย่างแซลมอนมาได้สุกกรอบ แต่ยังคงความฉ่ำของเนื้อปลาได้ดี เมื่อทานแล้วจะได้รสชาติเค็มบางๆ และรสชาติของแซลมอนอย่างชัดเจน เป็นอีกหนึ่งเมนูที่อยากแนะนำให้ลองค่ะ 

ซาบะดองย่าง Shime Saba Yaki (228 บาท) : ทางร้านย่างปลาซาบะได้จนสุกและกรอบ แต่ละชิ้นมีเนื้อแน่นและชิ้นหนา ทางร้านหั่นเป็นชิ้นขนาดกำลังพอดีคำ สามารถทานได้ง่าย เมื่อทานแล้วจะได้รสชาติเปรี้ยวบางๆ จากการดอง สำหรับเมนูนี้แนะนำให้ทานตอนร้อนๆ จะได้รสชาติดีมากยิ่งขึ้นค่ะ 

หอยนางรมสดทรงเครื่อง Kaki Nama (168 บาท) : หอยนางรมแต่ละตัวมีขนาดใหญ่ และมีความสด ไม่มีกลิ่นคาว สามารถทานได้ง่าย เมื่อทานคู่กับเครื่องที่ท็อปช่วยเพิ่มให้แต่ละคำมีรสชาติจัดจ้านครบรส 

มันปูคานิมิโซะย่าง Kani Miso (358 บาท) : มันปูมีความหอมและมันตามแบบฉบับของมันปูย่าง รวมไปถึงมีปริมาณค่อนข้างเยอะ คุ้มค่ากับราคา ใครที่ชอบทานมันปูแนะนำให้ลองสั่งเมนูนี้ค่ะ

แซลมอนราดซอส Salmon Carpacco (358 บาท) : แซลมอนสไลซ์มีความสดและไม่มีกลิ่นคาว แต่อาจจะสไลซ์มาบางไปนิดนึง ในส่วนของซอสมีรสชาติจัดจ้านครบทั้งเปรี้ยวและเผ็ด ในหนึ่งคำจึงครบเครื่องทั้งรสชาติในสไตล์ญี่ปุ่นและรสชาติจัดจ้านแบบไทยๆ ค่ะ

แซลมอนกุนกังซอสสไปซี่ (289 บาท) : แต่ละชิ้นมีขนาดพอดีคำ ทานได้ง่าย แซลมอนเบิร์นมาได้สุกและชิ้นหนา ตัวซอสด้านบนมีรสชาติเปรี้ยวและเผ็ดอ่อนๆ ช่วยเพิ่มรสชาติให้ครบรสในหนึ่งคำ  

ข้าวหน้าเนื้อวากิวญี่ปุ่นย่าง Japanes Wagyu Don (758 บาท) : เนื้อวากิวแต่ละชิ้นมีขนาดใหญ่ มีความนุ่มและไม่เหนียว ถึงแม้จะย่างจนสุก เมื่อทานแล้วจะได้กลิ่นหอมของเนื้อชัดเจน ไข่มีความสด เมื่อทานคู่กันกับเนื้อจะได้รสชาติของเนื้อเต็มคำและกลิ่นหอมมันของไข่ควบคู่กันในคำเดียวค่ะ ใครที่ชอบทานเนื้อแนะนำให้ลองสั่งเมนูนี้ค่ะ 

หม้อไฟกิมจิหมูเซ็ต Kimchi Buta Nabe Set (359 บาท) : รสชาติน้ำซุปกิมจิมีความหอมของกิมจิอย่างชัดเจน และมีรสชาติที่เผ็ดกลมกล่อม ไม่ต้องปรุงรสชาติเพิ่มและไม่เผ็ดมากเกินไป ในส่วนของเนื้อหมูแต่ละชิ้นมีขนาดใหญ่ สามารถทานได้อย่างเต็มคำ 

หม้อไฟซีฟู้ดเซ็ต Seafood Nabe Set (379 บาท) : เครื่องทะเลแต่ละชิ้นมีความสด ในส่วนของน้ำซุปนั้นมีรสชาติหวานและหอมของน้ำสุกี้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่มีความคุ้มค่า เพราะเป็นเมนูที่ปริมาณกำลังพอดีที่ลูกค้าสามารถสั่งมาทานกันในกลุ่มเพื่อนได้

พุดดิ้ง ช็อกโกแลต Chocolate Pudding (159 บาท) : เนื้อพุดดิ้งมีความนิ่ม รสชาติของช็อกโกแลตจะออกหวานนำ แต่มีคินะโกะที่มีกลิ่นหอมของถั่วช่วยลดความหวานลงได้บ้าง เป็นหนึ่งในเมนูที่ปิดท้ายมื้อได้ดีค่ะ

พุดดิ้งเต้าหู้ (บรามันเจะ) Original Pudding (119 บาท) : เนื้อพุดดิ้งเนียนนุ่ม เมื่อทานได้แล้วจะได้รสชาติและความหอมของเต้าหู้อย่างชัดเจน ในส่วนคินะโกะนั้นมีกลิ่นหอมของถั่ว เข้ากันได้กับตัวพุดดิ้ง

 

การประเมิน และให้คะแนน 

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.10

บรรยากาศ

4.00

การบริการ

4.00

ความคุ้มค่า

3.95

คะแนนเฉลี่ย

4.012

 

จุดเด่นของ Yuzawa Izakaya

1. ทางร้านมีการจัดเตรียมและคัดเลือกวัตถุดิบอย่างพิถีพิถัน วัตุดิบของทางร้านจึงมีความสดใหม่และมีคุณภาพดี 

2. เมนูอาหารของร้าน Yuzawa Izakaya มีความหลากหลาย ลูกค้าจึงสามารถเลือกทานได้หลายเมนูทั้งอาหารญี่ปุ่น (ข้าวหน้า, ราเมน, อาหารทานเล่น, หม้อไฟ และซูชิ) เครื่องดื่มและของหวานค่ะ

3. อาหารญี่ปุ่นแต่ละเมนูทางร้านทำออกมาได้มีรสชาติดี รวมไปถึงในบางเมนูทางร้านยังทำออกมาได้มีเอกลักษณ์ เพราะทางร้านมีการผสมผสานระหว่างอาหารญี่ปุ่นรสชาติต้นตำรับและรสชาติจัดจ้านสไตล์ไทย 

4. ทางร้านมีโปรโมชั่นหมุนเวียนสับเปลี่ยนในแต่ละช่วง ทำให้ลูกค้าสามารถเลือกทานได้ทั้งเมนูแบบบุฟเฟ่ต์, A La Carte และอาหารเซ็ต

5. ทางร้านมีบริการที่จอดรถสำหรับลูกค้าที่นำรถส่วนตัวมาเอง สามารถจอดได้โดยไม่เสียค่าบริการ

 

ข้อมูลอื่นและข้อเสนอแนะ

1. ราคาอาหารในส่วนของ A La Carte ยังไม่รวม Vat 7% และ Service Charge 5%

2. ราคาอาหารในบางเมนูของทางร้านอาจจะมีราคาที่สูงไปนิด เนื่องจากทางร้านเลือกใช้เฉพาะวัตถุดิบที่มีคุณภาพดีและสดใหม่เท่านั้นค่ะ

3. ลูกค้าที่มาทานอาหารในช่วงกลางคืน พื้นที่บางส่วนในร้านอาจจะมีแสงน้อยไปนิดนึงค่ะ

 

          ถ้าหากใครที่กำลังมองหาร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีเมนูครบครันและหลากหลาย อีกทั้งยังมาพร้อมกับโปรโมชั่นดีๆ เอาใจลูกค้า และบรรยากาศที่เหมาะสำหรับแฮงเอาท์กับเพื่อนๆ ในยามค่ำคืน ร้าน Yuzawa Izakaya เป็นหนึ่งในร้านที่ถ้าหากใครได้มีโอกาสแวะเวียนมาในย่านอารีย์ไม่ควรพลาดค่ะ

เมนูแนะนำของร้าน Yuzawa izakaya

โรลอะโวคาโด้ปลาไหลแซลมอน

400 บาท
การรวมกันของวัตถุดิบยอดนิยมของเมนูญี่ปุ่นทั้งปลาไหล และแซลมอน ท็อปด้วยอะโวคาโด้หั่นบาง และไข่ปลาแซลมอน ทานคู่กับซอสหวาน

ปลาอาจิ ยำสไตล์ไทย

248 บาท
ปลาอาจินำเข้าจากญี่ปุ่น มาฟิวชั่นกับรสยำแบบไทยๆ ที่มีครบทั้งรสเปรี้ยวเผ็ดกำลังดี พร้อมด้วยเครื่องยำแบบเน้นๆ

โรลสลัดกุ้งทอดท็อปแซลมอน

359 บาท
โรลที่จัดเต็มทั้งไข่หวาน ปูอัด แตงกวาญี่ปุ่น ท็อปด้วยแซลมอลเบิร์น เอ็นกาวะ ไข่ปลาแซลมอน ไข่กุ้ง 3 สี ราดด้วยซอส 3 สไตล์

โรลสลัดกุ้งทอดท็อปแซลมอน

360 บาท
ในแต่ละคำทางร้านจะสอดไส้ด้วยกุ้งทอด ท็อปด้วยแซลมอน สลัด และไข่กุ้งค่ะ ราดด้วยซอสหวาน และสไปซี่

เนื้อผัดซอสยากินิกุ

279 บาท
เนื้อสไลซ์บางผัดกับซอสนำเข้าจากญี่ปุ่น และพริกหยวกหัวหอม เมนูคลาสสิคสำหรับสายเนื้อ

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 72
วันที่เขียนรีวิว : 2020/01/02
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
3.90
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
3.90
แผนที่ร้าน Yuzawa izakaya
ที่อยู่ :
31 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400 ต. สามเสนใน อ. เขตพญาไท จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
085-196-2889
ช่วงเวลา :
เปิด 11.00-15.00 น. และ 17.00-23.00 น.
ปิดวันจันทร์
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP