รีวิว Yuzawa Izakaya ร้านอาหารญี่ปุ่นพรีเมี่ยมสไตล์อิซากายะ ร้านเด็ดในย่านอารีย์

          ในช่วงที่ย่านอารีย์เป็นที่จับจองต่อคิวของร้านอาหารและคาเฟ่ใหม่ๆ อย่างนับไม่ถ้วน ในวันนี้ Royii ขอพาทุกคนไปร้านดั้งเดิมที่มาพร้อมกับเมนูอาหารญี่ปุ่นที่หลายๆ คนชื่นชอบกับร้าน Yuzawa Izakaya ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์อิซากายะที่มาพร้อมวัตถุดิบพรีเมี่ยมและมีไลน์อาหารให้เลือกทานอย่างหลากหลาย แต่ยังคงคอนเซ็ปต์ของร้านอิซากายะที่มีบรรยากาศเหมาะสำหรับแฮงค์เอาท์ในยามค่ำคืนได้เป็นอย่างดี

 

Yuzawa Izakaya ร้านอาหารญี่ปุ่นพรีเมี่ยมสไตล์อิซากายะ ร้านเด็ดในย่านอารีย์

 

การเดินทาง

          ร้าน Yuzawa Izakaya ตั้งอยู่ที่ซอยอารีย์ 4 ฝั่งเหนือ สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีอารีย์ (ทางออก 3) เพื่อเดินไปที่ซอยพหลโยธิน 7 จากนั้นให้เดินไปอีกประมาณ 300 เมตรและเลี้ยวขวาเข้าซอยอารีย์ 4 ฝั่งเหนือ เข้าซอยไปอีกประมาณ 150 เมตรร้านจะอยู่ทางซ้ายมือค่ะ 

 

SPONSORED

 

          สำหรับใครที่เดินทางด้วยรถส่วนตัว สามารถขับตรงมาจากแยกสะพานควายเพื่อเข้าสู่ถนนพหลโยธิน จากนั้นขับตรงไปอีกประมาณ 1.5 กิโลเมตรเพื่อกลับรถ และขับตรงไปอีกประมาณ 450 จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยพลโยธิน 7 และเลี้ยวขวาเข้าซอยอารีย์ 4 ฝั่งเหนือ โดยลูกค้าของทางร้านสามารถจอดรถได้ที่ที่จอดรถของทางร้าน (ถัดไปทางด้านขวาของร้าน)

 

...
Responsive image
Share
รีวิว Nose Tea #ชานมจมูกเขียว ร้...
รีวิว Nose Tea #ชานมจมูกเขียว ร้านชาผลไม้ที่จะมอบประสบการณ์ในการทาน...
รีวิว Nose Tea #ชานมจมูกเขียว ร้านชาผลไม้ที่จะมอบประสบการณ์ในการทานชาในรูปใหม่ให้ทุกคน

Responsive image
Share
เจอนี่ Journey Café • Eatery • B...
เจอนี่ Journey Café • Eatery • Bar ร้านอาหารสไตล์ไทย-ฟิวชั่น จุดนัด...
เจอนี่ Journey Café • Eatery • Bar ร้านอาหารสไตล์ไทย-ฟิวชั่น จุดนัดพบแห่งใหม่ในย่านลาดกระบัง

Responsive image
Share
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเต...
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเปิดใหม่ เปิดตำนานแซ่บพ่นไฟ...
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเปิดใหม่ เปิดตำนานแซ่บพ่นไฟในย่านบางนา @ลาซาล 59

Responsive image
Share
รีวิว Dunkin' Donut (ดังกิ้น โดน...
รีวิว Dunkin' Donut (ดังกิ้น โดนัท) ร้านโดนัทเนื้อนุ่ม ท็อปปิ้งหลา...
รีวิว Dunkin' Donut (ดังกิ้น โดนัท) ร้านโดนัทเนื้อนุ่ม ท็อปปิ้งหลากรส เอาใจคนรักของหวาน @MBK

Responsive image
Share
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวย...
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวยาวสูตรลับตอกไข่ตำนาน 40 กว่าปี พิกั...
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวยาวสูตรลับตอกไข่ตำนาน 40 กว่าปี พิกัดถนนบรรทัดทอง จุฬาซอย 6

บรรยากาศภายในร้าน

          ภายในร้านตกแต่งด้วยสไตล์ญี่ปุ่น ประดับตกแต่งด้วยภาพฝาผนังสไตล์ญี่ปุ่นและมีกระจกเปิดโล่งเพื่อให้แสงธรรมชาติเข้าถึงร้านในตอนกลางวัน แต่ในช่วงกลางคืนจะมีการใช้แสงไฟจากโคมไฟในแบบญี่ปุ่น บรรยากาศโดยรวมจึงเหมาะสำหรับการนั่งทานอาหารญีุ่่ปุ่นและสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนในยามค่ำคืนได้ดีเลยทีเดียวค่ะ

 

 

    SPONSORED

          โดยพื้นที่ของทางร้านนั้นมีทั้งหมด 2 ส่วนคือด้านในร้านและด้านนอก Open-air สำหรับพื้นที่ด้านในร้านนั้นมีโต๊ะให้ลูกค้าเลือกนั่งทั้งหมด 11 โต๊ะ รองรับได้โต๊ะละประมาณ 4 คน หรือหากใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัวทางร้านก็มีบาร์ให้ลูกค้าเลือกนั่งทั้งหมด 5 ที่นั่ง และสำหรับใครที่อยากนั่งรับลมและได้บรรยากาศชิลๆ ที่เหมาะสำหรับการสังสรรค์ยามค่ำคืนกับเพื่อนๆ พื้นที่ด้านนอกก็มีโต๊ะให้ลูกค้าเลือกนั่งค่ะ

 

 

เมนูและราคาอาหาร

           เมนูอาหารของร้าน Yuzawa Izakaya พร้อมเสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นพรีเมี่ยมหลากเมนู โดยเน้นเป็นอาหารญี่ปุ่นสไตล์อิซากายะและเมนูข้าวหน้า ซึ่งในบางเมนูทางร้านมีการผสมผสานระหว่างอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับกับรสชาติจัดจ้านของไทย ทำให้เมนูของทางร้านบางเมนูนั้นมีเอกลักษณ์ของร้านโดยเฉพาะ โดยทางร้านมีบริการอาหารญี่ปุ่นทั้งในรูปแบบบุฟเฟ่ต์, A La Carte และเซ็ตอาหารกลางวัน และบ่งเวลาเปิดบริการร้านออกเป็น 2 ช่วงเวลาคือ 11.00-15.00 น. และ 17.00-23.00 น.

 • เซ็ตอาหารกลางวัน สำหรับเซ็ตอาหารกลางวันทางร้านเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11.00-15.00 น. โดยเมนูในส่วนนี้จะเป็นเมนูข้าวพร้อมด้วยเครื่องเคียงให้ลูกค้าเลือกสั่งได้ตามชอบ โดยราคาจะอยู่ที่ 399 บาท, 299 บาท และ 199 บาท 
 • A La Carte ทางร้านให้บริการเมนู A La Carte ทุกวัน เวลา 11.00-15.00 น. และ 17.00-23.00 น. ซึ่งเมนูในส่วนนี้ของทางร้านจะมีให้เลือกทานหลากหลายประเภท เช่น เซ็ตซูชิโอมากาเสะ, เซ็ตปลาดิบ, ข้าวหน้า, หม้อไฟญี่ปุ่น, เมนูปลาดิบราดซอส, เมนูเส้น และอาหารสไตล์อิซากายะ โดยราคาอาหารจะอยู่ที่ประมาณ 200-1,500 บาท (ราคาอาหารทั้งหมดไม่รวม VAT 7% และ Service Charge 5%)
 • บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น เมนูบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นนั้นทางร้านเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11.00-15.00 น. และ 17.00-20.30 น. โดยลูกค้าสามารถนั่งทานอาหารได้ทั้งหมด 2 ชั่วโมง ในราคา 1,490 บาท ซึ่งเมนูบุฟเฟ่ต์ของทางร้านนั้นมีอาหารญี่ปุ่นให้เลือกทานหลายประเภท เช่น ซูชิโรล, ซาชิมิ, สลัด, เมนูย่าง และเมนูพิเศษของทางร้าน รวมแล้วกว่า 90 เมนู

 

เซ็ตอาหารกลางวัน

           สำหรับเซ็ตอาหารกลางนั้นมันเป็นเมนูใหม่ของทางร้านที่จัดโปรโมชั่นพิเศษตั้งแต่เดือนมกราคม-เดือนมีนาคม 2563 เพื่อเอาใจคนที่ต้องการทานอาหารญี่ปุ่นมื้อด่วนแต่ยังคงความพรีเมี่ยม โดยใน 1 เซ็ตจะเสิร์ฟพร้อมชาเขียวร้อน 1 แก้วและมีเครื่องเคียงให้ลูกค้าเลือกทานได้ตามชอบค่ะ

เซ็ตอาหารกลางวัน (199 บาท)

 • ข้าวหน้าหมูสามชั้นหมักซอสตุ๋น Buta Kakuni Don 
 • ข้าวหน้าหมูทอดทงคัตซึ Tonkatsu Set
 • ข้าวหน้าหมูทอดราดไข่ Katsu Don 
 • ข้าวหน้าไก่ทอดราดไข่ Karage Oyako Don 

 

เซ็ตอาหารกลางวัน (299 บาท)

 • ข้าวหน้าปลาไหลย่าง Unagi Don
 • ข้าวหน้าแซลมอนสับท็อปมันปู โรยด้วยไข่ปลาแซลมอน Negi Salmon top Kani Miso top Ikura

 

 

เซ็ตอาหารกลางวัน (399 บาท)

 • ข้าวหน้าโอโทโร่และแซลมอนสับท็อปมันปู Negi Otoro, Salmon, Kani Miso Don
 • ข้าวหน้าแซลมอนสับท็อปไข่หอยเม่น Negi Salmon, Hotate top Uni Don
 • ข้าวหน้าเนื้อวากิวท็อปตับห่านย่าง Wagyu Don top Foie gras
 • ข้าวหน้า 3 พี่น้อง Sate Don (ตับห่าน, ปลาไหลย่าง และแซลมอนอะบุริ)

 

 

เซ็ตเครื่องเคียง

          สำหรับเซ็ตเครื่องเคียงของทางร้านนั้นมีให้ลูกค้าเลือกทาน 4 เมนู คือ ชุดกิมจิ-ยำสาหร่าย-ผักดอง, สลัดไข่หวาน, สลัดซีซาร์ปูอัด และซุปมิโซะ โดยลูกค้าสามารถเลือกทานคู่กับข้าวได้ 1 เซ็ตต่อ 1 เครื่องเคียงค่ะ

 

 

A La Carte

ปลาไหลย่างเต็มตัว Unagi Kabayaki Full (699 บาท)

          สำหรับเมนูนี้ทางร้านเลือกใช้ปลาไหลที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น และคัดเลือกพันธุ์ที่มีเนื้อหนาและมีสัมผัสที่แน่นเพื่อให้ลูกค้าได้ทานเนื้อปลาไหลแบบเต็มคำ โดยทางร้านจะนำมาปลาไหลทั้งตัวมาย่างกับซอสเทอริยากิ และโรยด้วยงาขาวด้านบนเพื่อเพิ่มความหอมลงตัวในแต่ละคำ

 

 

ท้องปลาแซลมอนย่าง Sake harashu (128 บาท)

          คนรักแซลมอนไม่ควรพลาด เมนูนี้ทางร้านจะเลือกใช้เฉพาะส่วนของท้องปลาแซลมอนที่มีความมันและมีความฉ่ำในตัวมาย่างเกลือให้สุก เสิร์ฟพร้อมเลมอนให้ทานคู่กัน

 

 

ซาบะดองย่าง Shime Saba Yaki (228 บาท)

          หนึ่งในเมนูคลาสสิกในสไตล์อิซากายะ โดยทางร้านจะนำปลาซะบามาดองและเสิร์ฟแบบหั่นชิ้นพร้อมกับเลมอนและวาซาบิให้ลูกค้าได้ปรุงรสชาติตามชอบ ซึ่งในตอนเสิร์ฟเมนูนี้จะเป็นหนึ่งในเมนูที่ทางร้านจะมาย่างกันสดๆ ให้ลูกค้าที่โต๊ะเพื่อให้ลูกค้าได้ทานอาหารสดใหม่ร้อนๆ เลยค่ะ

 

 

หอยนางรมสดทรงเครื่อง Kaki Nama (168 บาท)

           สำหรับเมนูนี้ทางร้านเลือกใช้หอยนางรมญี่ปุ่นไซส์ใหญ่ ท็อปด้วยไข่กุ้ง, ไข่แซลมอน, หอมเจียว และวาซาบิ นอกจากนี้ทางร้านยังมีราคาพิเศษเมื่อลูกค้าสั่งหอยนางรมสดทรงเครื่องครบ 3 ตัว จะได้ราคาโปรโมชั่นอยู่ที่ 3ตัว/ 399 บาทเท่านั้นค่ะ

 

 

มันปูคานิมิโซะย่าง Kani Miso (358 บาท)

           มันปูเมนูยอดฮิตในช่วงนี้ ซึ่งทางร้านเลือกใช้มันปูจากปูนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ในแต่ละตัวจะท็อปด้วยปูอัดและไข่กุ้ง ในตอนเสิร์ฟทางร้านจะย่างมันปูจนสุก แต่ทางร้านจะนำมาเสิร์ฟพร้อมเตาย่างเพื่อให้ลูกค้าสามารถอุ่นอาหารให้ทานร้อนๆ ได้ตลอดมื้ออาหาร

 

 

เซ็ตซูชิ 5 คำ Sushi Set Omakase (399 บาท)

          เมนูซูชิของทางร้านนั้นมีให้เลือกทานทั้งเป็นเซ็ตและเป็นคำ ราคาจะขึ้นอยู่กับหน้าซูชิแต่ละชนิด โดยในส่วนของเซ็ตซูชินั้นมีให้เลือกทานหลายขนาด เช่น ขนาด 5 คำ, 6 คำ, 8 คำ และ 9 คำค่ะ

          ในวันนี้ Ryoii ได้ลองทานเซ็ตซูชิ 5 คำ ซึ่งมีซูชิดังนี้ แซลมอน, แซลมอนอะบุริ, ทูน่า, ซาบะดอง และปลาไหล

 

 

เซ็ตซูชิ 8 คำ Sushi Set Omakase (599 บาท)

          สำหรับเมนูนี้จะเป็นเซ็ตซูชิขนาด 8 คำ ซึ่งเป็นหน้าซูชิยอดนิยมกันในหมู่อาหารญี่ปุ่น ดังนี้ แซลมอน, แซลมอนอะบุริ, ทูน่า, ซาบะดอง, ปลาไหล, ฮามาจิ, เอ็นกาวะ และโฮตาเตะ

 

 

โรลหอยเชลล์ท็อปฟัวกราส์ Shellder Roll (350 บาท)

          ซูชิโรลชิ้นโตที่เสิร์ฟมาเป็นชุด ในหนึ่งคำจะท็อปด้วยหอยเชลล์ ฟัวกราส์ และไข่กุ้ง เสิร์ฟพร้อมครันชี่ช่วยเพิ่มความกรุบกรอบในแต่ละคำ

 

 

แซลมอนกุนกังซอสสไปซี่ (289 บาท)

           สำหรับเมนูนี้ทางร้านจะนำข้าวปั้นห่อด้วยแซลมอนเบิร์น ท็อปด้วยไข่แซลมอนและไข่กุ้ง และราดด้วยซอสสไปซี่ที่มีรสชาติเผ็ดเปรี้ยวกำลังดีช่วยเพิ่มรสชาติ โดยในหนึ่งชุดจะมีทั้งหมด 4 คำ

 

 

แซลมอนราดซอส Salmon Carpacco (358 บาท) 

          แซลมอนราดซอสเป็นหนึ่งในเมนูที่ผสมผสานรสชาติอาหาร 2 สัญชาติระหว่างอาหารญี่ปุ่นอย่างแซลมอนซาชิมิแล่บางและน้ำซอสรสชาติจัดจ้านสไตล์ไทยๆ

 

 

ข้าวหน้าเนื้อวากิวญี่ปุ่นย่าง Yama Wagyu fuji Don (590 บาท)

          เมนูข้าวหน้าที่อัดแน่นด้วยเนื้อวากิวเกรดพรีเมี่ยมที่ผ่านการหมักเครื่องเทศและเบิร์นสดๆ ต่อหน้าลูกค้า โดยลูกค้าสามารถเลือกระดับความสุกได้ตามชอบ ท็อปด้วยไข่ออนเซ็น ราดด้วยน้ำซอสสไตล์ญี่ปุ่นสูตรเฉพาะของทางร้าน

 

 

หม้อไฟกิมจิหมูเซ็ต Kimchi Buta Nabe Set (359 บาท)

          เมนูหม้อไฟสไตล์ญี่ปุ่นหรือนาเบะนั้นเป็นอีกหนึ่งเมนูที่เหมาะสำหรับลูกค้าที่มาเป็นกลุ่มในยามเย็น โดยเมนูหม้อไฟของทางร้านนั้นมีเครื่องให้เลือกหลากหลาย เช่น หม้อไฟหมู, หม้อไฟซีฟู้ด และหม้อไฟเนื้อวากิว เป็นต้น และถ้าหากลูกค้าต้องการสั่งเครื่องเคียงชนิดใดเพิ่ม ทางร้านก็มีเครื่องเคียงให้เลือกสั่งเพิ่มเป็นจานแยกได้ค่ะ

          ในวันนี้ Ryoii ได้ลองทานเมนูหม้อไฟแนะนำของทางร้านอย่างหม้อไฟกิมจิหมูเซ็ต ซึ่งใน 1 ชุดจะมี เนื้อหมู, วุ้นเส้นญี่ปุ่น, คามาโบะเกะ, ชิกุวะ และไข่แดง เสิร์ฟมาในหม้อไฟที่มีน้ำซุปรสชาติกิมจิและน้ำจิ้มให้เลือกทาน 2 แบบคือน้ำจิ้มสุกี้ และน้ำจิ้มพอนซึ 

 

 

หม้อไฟซีฟู้ดเซ็ต Seafood Nabe Set (379 บาท)

          อีกหนึ่งเมนูหม้อไฟสไตล์ญี่ปุ่น แต่สำหรับเมนูนี้จะมีเครื่องเป็นอาหารทะเลอย่าง หอยแมลงภู่, แซลมอน และกุ้ง เสิร์ฟมาในหม้อไฟที่มีน้ำซุปสุกียากี้รสชาติเข้มข้น พร้อมไข่แดงและน้ำจิ้มให้ลูกค้าปรุงรสชาติ

 

 

ของหวานแบบเมาๆ (199 บาท)

          นอกจากเมนูอาหารจานหลักแล้ว ทางร้านก็ยังมีขนมหวานโฮมเมดพร้อมเสิร์ฟ สำหรับเมนูนี้เป็นการผสมผสานระหว่างไอศกรีมช็อกโกแลตและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หวานๆ เย็นๆ ค่ะ

พุดดิ้งเต้าหู้ (บรามันเจะ) Original Pudding (119 บาท)

          เมนูของหวานซิกเนเจอร์ของทางร้าน สำหรับเมนูนี้คือพุดดิ้งรสเต้าหู้ ท็อปด้วยคินาโกะโฮมเมดของทางร้าน หรือผงถั่วโรยของประเทศญี่ปุ่น

 

(จากหน้า) ของหวานแบบเมา ๆ และพุดดิ้งเต้าหู้ (บรามันเจะ) 

 

พุดดิ้ง ช็อกโกแลต Chocolate Pudding (159 บาท)

          ปิดท้ายด้วยเมนูสำหรับคนชอบทานช็อกโกแลต เมนูนี้จะเป็นพุดดิ้งเนื้อนิ่มรสช็อกโกแลตเข้มข้น ท็อปด้วยคินาโกะโฮมเมด

 

 

 

สรุปรสชาติอาหาร

ข้าวหน้าหมูสามชั้นหมักซอสตุ๋น Buta Kakuni Don (199 บาท) : เนื้อหมูสามชั้นแต่ละชิ้นมีขนาดใหญ่ มีความนิ่ม เมื่อทานแล้วได้รสชาติของซอสหวานและเค็มแบบเต็มคำ แต่ในส่วนของข้าวอาจจะนิ่มไปนิดนึงค่ะ

ข้าวหน้าหมูทอดทงคัตซึ Tonkatsu Set (199 บาท) : เนื้้อหมูทอดมาได้ค่อนข้างกรอบ แต่แป้งอาจจะบางไปนิดนึง ในส่วนของซอสมีรสชาติเปรี้ยวบางๆ ช่วยเพิ่มรสชาติอาหารได้ดีค่ะ

ข้าวหน้าหมูทอดราดไข่ Katsu Don (199 บาท) : รสชาติของเนื้อหมูค่อนข้างเค็มไปนิดนึง แต่หมูมีเนื้อแน่น แป้งบางและทอดมาได้ค่อนข้างกรอบ ถึงแม้จะตั้งไว้นานก็ยังคงความกรอบไว้ได้ดีค่ะ 

ข้าวหน้าไก่ทอดราดไข่ Karage Oyako Don (199 บาท) : เนื้อไก่มีความนุ่ม แต่อาจจะมีความเหนียวจากตัวแป้งด้านนอกไปบ้าง แต่เป็นหนึ่งเมนูที่มีความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับปริมาณและราคา

ข้าวหน้าปลาไหลย่าง Unagi Don (299 บาท) : เนื้อปลาไหลมีความสด เนื้อนุ่มและหอม ในส่วนของรสชาติจะได้รสชาติหวานของซอสที่เข้าถึงเนื้อปลาไหล เป็นหนึ่งเมนูที่ทางร้านทำออกมาได้รสชาติดีและไม่ต้องปรุงรสชาติเพิ่มเติมค่ะ 

ข้าวหน้าแซลมอนสับท็อปมันปู โรยด้วยไข่ปลาแซลมอน Negi Salmon top Kani Miso top Ikura (299 บาท) : เนื้อแซลมอนมีความสด ไม่มีกลิ่นคาว และสับมาละเอียด ในส่วนของมันปูได้รสชาติและกลิ่นหอมของมันปูอย่างชัดเจน

ข้าวหน้าโอโทโร่และแซลมอนสับท็อปมันปู Negi Otoro, Salmon, Kani Miso Don (399 บาท) : แซลมอนและโอโทโร่สับละเอียด มีความสดและไม่มีกลิ่นคาว ในส่วนของมันปูมีกลิ่นหอมอย่างชัดเจน แต่ปริมาณอาจจะน้อยไปนิดนึงค่ะ 

ข้าวหน้าแซลมอนสับท็อปไข่หอยเม่น Negi Salmon, Hotate top Uni Don (399 บาท) : เนื้อแซลมอนมีความสด ทางร้านสับมาค่อนข้างละเอียด ในส่วนของไข่หอยเม่นมีความสดและไม่มีกลิ่นคาว แต่ในส่วนของปริมาณอาจจะน้อยไปนิดนึงเมื่อทานคู่กับข้าวค่ะ

ข้าวหน้าเนื้อวากิวท็อปตับห่านย่าง Wagyu Don top Foie gras (399 บาท) : เนื้อวากิวสไลซ์มาได้บาง มีความเปื่อยนุ่ม สามารถทานได้ง่าย เมื่อทานได้แล้วจะได้รสชาติหวานของซอสแบบเต็มคำค่ะ ในส่วนของตับห่านมีกลิ่นหอมและมีความมันกำลังดี

ข้าวหน้า 3 พี่น้อง Sate Don (399 บาท) : เนื้อปลาแซลมอนแต่ละชิ้นมีขนาดค่อนข้างใหญ่และมีความสด เช่นเดียวกับปลาไหล ในส่วนของตับห่านมีความหอมและมัน เป็นหนึ่งเมนูที่คุ้มค่า เพราะลูกค้าสามารถเลือกทานได้หลายอย่างในเมนูเดียวค่ะ

ปลาไหลย่างเต็มตัว Unagi Kabayaki Full (699 บาท) : เนื้อปลาไหลมีความสดและเนื้อแน่น ชิ้นหนา ในส่วนของซอสมีรสชาติหวานนำ แต่ไม่หวานมากเกินไปเมื่อทานคู่กับเนื้อปลาค่ะ

ท้องปลาแซลมอนย่าง Sake harashu (128 บาท) : ทางร้านย่างแซลมอนมาได้สุกกรอบ แต่ยังคงความฉ่ำของเนื้อปลาได้ดี เมื่อทานแล้วจะได้รสชาติเค็มบางๆ และรสชาติของแซลมอนอย่างชัดเจน เป็นอีกหนึ่งเมนูที่อยากแนะนำให้ลองค่ะ 

ซาบะดองย่าง Shime Saba Yaki (228 บาท) : ทางร้านย่างปลาซาบะได้จนสุกและกรอบ แต่ละชิ้นมีเนื้อแน่นและชิ้นหนา ทางร้านหั่นเป็นชิ้นขนาดกำลังพอดีคำ สามารถทานได้ง่าย เมื่อทานแล้วจะได้รสชาติเปรี้ยวบางๆ จากการดอง สำหรับเมนูนี้แนะนำให้ทานตอนร้อนๆ จะได้รสชาติดีมากยิ่งขึ้นค่ะ 

หอยนางรมสดทรงเครื่อง Kaki Nama (168 บาท) : หอยนางรมแต่ละตัวมีขนาดใหญ่ และมีความสด ไม่มีกลิ่นคาว สามารถทานได้ง่าย เมื่อทานคู่กับเครื่องที่ท็อปช่วยเพิ่มให้แต่ละคำมีรสชาติจัดจ้านครบรส 

มันปูคานิมิโซะย่าง Kani Miso (358 บาท) : มันปูมีความหอมและมันตามแบบฉบับของมันปูย่าง รวมไปถึงมีปริมาณค่อนข้างเยอะ คุ้มค่ากับราคา ใครที่ชอบทานมันปูแนะนำให้ลองสั่งเมนูนี้ค่ะ

แซลมอนราดซอส Salmon Carpacco (358 บาท) : แซลมอนสไลซ์มีความสดและไม่มีกลิ่นคาว แต่อาจจะสไลซ์มาบางไปนิดนึง ในส่วนของซอสมีรสชาติจัดจ้านครบทั้งเปรี้ยวและเผ็ด ในหนึ่งคำจึงครบเครื่องทั้งรสชาติในสไตล์ญี่ปุ่นและรสชาติจัดจ้านแบบไทยๆ ค่ะ

แซลมอนกุนกังซอสสไปซี่ (289 บาท) : แต่ละชิ้นมีขนาดพอดีคำ ทานได้ง่าย แซลมอนเบิร์นมาได้สุกและชิ้นหนา ตัวซอสด้านบนมีรสชาติเปรี้ยวและเผ็ดอ่อนๆ ช่วยเพิ่มรสชาติให้ครบรสในหนึ่งคำ  

ข้าวหน้าเนื้อวากิวญี่ปุ่นย่าง Japanes Wagyu Don (758 บาท) : เนื้อวากิวแต่ละชิ้นมีขนาดใหญ่ มีความนุ่มและไม่เหนียว ถึงแม้จะย่างจนสุก เมื่อทานแล้วจะได้กลิ่นหอมของเนื้อชัดเจน ไข่มีความสด เมื่อทานคู่กันกับเนื้อจะได้รสชาติของเนื้อเต็มคำและกลิ่นหอมมันของไข่ควบคู่กันในคำเดียวค่ะ ใครที่ชอบทานเนื้อแนะนำให้ลองสั่งเมนูนี้ค่ะ 

หม้อไฟกิมจิหมูเซ็ต Kimchi Buta Nabe Set (359 บาท) : รสชาติน้ำซุปกิมจิมีความหอมของกิมจิอย่างชัดเจน และมีรสชาติที่เผ็ดกลมกล่อม ไม่ต้องปรุงรสชาติเพิ่มและไม่เผ็ดมากเกินไป ในส่วนของเนื้อหมูแต่ละชิ้นมีขนาดใหญ่ สามารถทานได้อย่างเต็มคำ 

หม้อไฟซีฟู้ดเซ็ต Seafood Nabe Set (379 บาท) : เครื่องทะเลแต่ละชิ้นมีความสด ในส่วนของน้ำซุปนั้นมีรสชาติหวานและหอมของน้ำสุกี้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่มีความคุ้มค่า เพราะเป็นเมนูที่ปริมาณกำลังพอดีที่ลูกค้าสามารถสั่งมาทานกันในกลุ่มเพื่อนได้

พุดดิ้ง ช็อกโกแลต Chocolate Pudding (159 บาท) : เนื้อพุดดิ้งมีความนิ่ม รสชาติของช็อกโกแลตจะออกหวานนำ แต่มีคินะโกะที่มีกลิ่นหอมของถั่วช่วยลดความหวานลงได้บ้าง เป็นหนึ่งในเมนูที่ปิดท้ายมื้อได้ดีค่ะ

พุดดิ้งเต้าหู้ (บรามันเจะ) Original Pudding (119 บาท) : เนื้อพุดดิ้งเนียนนุ่ม เมื่อทานได้แล้วจะได้รสชาติและความหอมของเต้าหู้อย่างชัดเจน ในส่วนคินะโกะนั้นมีกลิ่นหอมของถั่ว เข้ากันได้กับตัวพุดดิ้ง

 

การประเมิน และให้คะแนน 

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.10

บรรยากาศ

4.00

การบริการ

4.00

ความคุ้มค่า

3.95

คะแนนเฉลี่ย

4.012

 

จุดเด่นของ Yuzawa Izakaya

1. ทางร้านมีการจัดเตรียมและคัดเลือกวัตถุดิบอย่างพิถีพิถัน วัตุดิบของทางร้านจึงมีความสดใหม่และมีคุณภาพดี 

2. เมนูอาหารของร้าน Yuzawa Izakaya มีความหลากหลาย ลูกค้าจึงสามารถเลือกทานได้หลายเมนูทั้งอาหารญี่ปุ่น (ข้าวหน้า, ราเมน, อาหารทานเล่น, หม้อไฟ และซูชิ) เครื่องดื่มและของหวานค่ะ

3. อาหารญี่ปุ่นแต่ละเมนูทางร้านทำออกมาได้มีรสชาติดี รวมไปถึงในบางเมนูทางร้านยังทำออกมาได้มีเอกลักษณ์ เพราะทางร้านมีการผสมผสานระหว่างอาหารญี่ปุ่นรสชาติต้นตำรับและรสชาติจัดจ้านสไตล์ไทย 

4. ทางร้านมีโปรโมชั่นหมุนเวียนสับเปลี่ยนในแต่ละช่วง ทำให้ลูกค้าสามารถเลือกทานได้ทั้งเมนูแบบบุฟเฟ่ต์, A La Carte และอาหารเซ็ต

5. ทางร้านมีบริการที่จอดรถสำหรับลูกค้าที่นำรถส่วนตัวมาเอง สามารถจอดได้โดยไม่เสียค่าบริการ

 

ข้อมูลอื่นและข้อเสนอแนะ

1. ราคาอาหารในส่วนของ A La Carte ยังไม่รวม Vat 7% และ Service Charge 5%

2. ราคาอาหารในบางเมนูของทางร้านอาจจะมีราคาที่สูงไปนิด เนื่องจากทางร้านเลือกใช้เฉพาะวัตถุดิบที่มีคุณภาพดีและสดใหม่เท่านั้นค่ะ

3. ลูกค้าที่มาทานอาหารในช่วงกลางคืน พื้นที่บางส่วนในร้านอาจจะมีแสงน้อยไปนิดนึงค่ะ

 

          ถ้าหากใครที่กำลังมองหาร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีเมนูครบครันและหลากหลาย อีกทั้งยังมาพร้อมกับโปรโมชั่นดีๆ เอาใจลูกค้า และบรรยากาศที่เหมาะสำหรับแฮงเอาท์กับเพื่อนๆ ในยามค่ำคืน ร้าน Yuzawa Izakaya เป็นหนึ่งในร้านที่ถ้าหากใครได้มีโอกาสแวะเวียนมาในย่านอารีย์ไม่ควรพลาดค่ะ

เมนูแนะนำของร้าน Yuzawa izakaya

โรลอะโวคาโด้ปลาไหลแซลมอน

400 บาท
การรวมกันของวัตถุดิบยอดนิยมของเมนูญี่ปุ่นทั้งปลาไหล และแซลมอน ท็อปด้วยอะโวคาโด้หั่นบาง และไข่ปลาแซลมอน ทานคู่กับซอสหวาน

ปลาอาจิ ยำสไตล์ไทย

248 บาท
ปลาอาจินำเข้าจากญี่ปุ่น มาฟิวชั่นกับรสยำแบบไทยๆ ที่มีครบทั้งรสเปรี้ยวเผ็ดกำลังดี พร้อมด้วยเครื่องยำแบบเน้นๆ

โรลสลัดกุ้งทอดท็อปแซลมอน

359 บาท
โรลที่จัดเต็มทั้งไข่หวาน ปูอัด แตงกวาญี่ปุ่น ท็อปด้วยแซลมอลเบิร์น เอ็นกาวะ ไข่ปลาแซลมอน ไข่กุ้ง 3 สี ราดด้วยซอส 3 สไตล์

โรลสลัดกุ้งทอดท็อปแซลมอน

360 บาท
ในแต่ละคำทางร้านจะสอดไส้ด้วยกุ้งทอด ท็อปด้วยแซลมอน สลัด และไข่กุ้งค่ะ ราดด้วยซอสหวาน และสไปซี่

เนื้อผัดซอสยากินิกุ

279 บาท
เนื้อสไลซ์บางผัดกับซอสนำเข้าจากญี่ปุ่น และพริกหยวกหัวหอม เมนูคลาสสิคสำหรับสายเนื้อ

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 84
วันที่เขียนรีวิว : 2020/01/02
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
3.90
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
3.90
แผนที่ร้าน Yuzawa izakaya
ที่อยู่ :
31 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400 ต. สามเสนใน อ. เขตพญาไท จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
085-196-2889
ช่วงเวลา :
เปิด 11.00-15.00 น. และ 17.00-23.00 น.
ปิดวันจันทร์
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP