[รีวิว] ร้าน Shizen Kaiseki คัดสรรจากวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยมส่งตรงจากญี่ปุ่น ดื่มด่ำกับบรรยากาศที่ผสมผสานระหว่างความเป็นญี่ปุ่นและยุโรป @อุดมสุข

          ร้าน Shizen Kaiseki ร้านอาหารญี่ปุ่นเกรดพรีเมี่ยมคัดสรรค์จากประเทศญี่ปุ่น สด ใหม่ทุกวันพร้อมให้ฟินกันแล้ววันนี้ที่ย่านอุดมสุข ดื่มด่ำกับบรรยากาศที่ต้องหลงรักที่ผสมผสานระหว่างความเป็นญี่ปุ่นและยุโรป รับรองได้ว่ามาแล้วจะติดใจในความความสด ความอร่อยที่คุ้มค่า คออาหารญี่ปุ่นมาแล้วติดใจแน่นอนค่ะ

[รีวิว] Shizen Kaiseki ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบพีเมี่ยม ในสไตล์ญี่ปุ่นและยุโรป @อุดมสุข

การเดินทาง

          ร้าน Shizen kaiseki ตั้งอยู่ในโครงการ The master ซอยอุดมสุข ร้านจะอยู่ตรงข้ามซอยอุดมสุข 39 สามารถเดินทางมาได้ทั้งเส้นสุขุมวิท 103 และเส้นศรีนครินทร์ ภายในร้านมีที่จอดรถสะดวกสบาย ส่วนเดินทางโดยรถส่วนตัวถ้ามาจากเส้นสุขุมวิทให้เลี้ยวเข้าซอยสุขุมวิท 103 จากนั้นขับตรงเข้ามาอีก 2 กิโลเมตร ให้เลี้ยวขวาเข้าโครงการ The master ซอยอุดมสุข ร้านจะอยู่ซ้ายมือค่ะ ส่วนใครที่มาด้วยรถไฟฟ้า BTS ให้ลงที่สถานีอุดมสุข (ทางออกที่ 5) ค่ะ
 


แผนที่จาก Facebook Shizen Kaiseki

SPONSORED


เมนูและราคา

          ราคาอาหารของทางร้าน Shizen Kaiseki ในหมวดซูชิเริ่มที่ 50-390+ บาท ขึ้นอยู่กับชนิดของวัตถุดิบค่า ส่วนเมนูซาซิมิมีราคาตั้งแต่ 140-1500+ บาทขึ้นไป และปลาแซลมอนจะราคา 6 ชิ้น 280 บาท

          สำหรับทีมงานวันนี้มีโอกาสรีวิวแบบจัดเต็มกับหลากหลายราคาตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักพัน อาทิ Subarachi Set เป็นเซตปลาดิบรวม (1,350 บาท) เป็นข้าวด้งรวมหน้าซูชิ Shizen Don (1,200 บาท) Uni Hotate Tempura คือหอยเชลล์ที่ท็อปปิ้งด้วยไข่หอยเม่น (790 บาท) Rose Twist คือพรีเมี่ยมซูชิ (240 บาท) นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารและราคาให้เลือกอิ่มอร่อยอีกเพียบค่า

...
Responsive image
Share
ม็อกกิ้ง เทลส์ คอนเซ็พต์ Day Des...
ม็อกกิ้ง เทลส์ คอนเซ็พต์ Day Dessert และ Night Bar แรงบันดาลใจจากมิ...
ม็อกกิ้ง เทลส์ คอนเซ็พต์ Day Dessert และ Night Bar แรงบันดาลใจจากมิวสิคัล Beauty and the Beast

Responsive image
Share
พาชิมร้านเด็ดหมูปลาร้าสี่แยกคอกว...
พาชิมร้านเด็ดหมูปลาร้าสี่แยกคอกวัว พร้อมความแซ่บนัวของปลาร้าสูตรเด็...
พาชิมร้านเด็ดหมูปลาร้าสี่แยกคอกวัว พร้อมความแซ่บนัวของปลาร้าสูตรเด็ด สายกินไม่ควรพลาด

Responsive image
Share
คาเฟ่โลงศพรูปแบบใหม่ แปลก แหวกแน...
คาเฟ่โลงศพรูปแบบใหม่ แปลก แหวกแนวไม่ซ้ำใคร พร้อมชื่อเมนูชวนขนหัวลุก...
คาเฟ่โลงศพรูปแบบใหม่ แปลก แหวกแนวไม่ซ้ำใคร พร้อมชื่อเมนูชวนขนหัวลุก @อารีย์ซอย 1

Responsive image
Share
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวย...
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวยาวสูตรลับตอกไข่ตำนาน 40 กว่าปี พิกั...
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวยาวสูตรลับตอกไข่ตำนาน 40 กว่าปี พิกัดถนนบรรทัดทอง จุฬาซอย 6

Responsive image
Share
คาเฟ่จิบชายามบ่าย ที่มีทั้งเมนูอ...
คาเฟ่จิบชายามบ่าย ที่มีทั้งเมนูอาหารไทยโบราณ และชา handmade ติดอันด...
คาเฟ่จิบชายามบ่าย ที่มีทั้งเมนูอาหารไทยโบราณ และชา handmade ติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก


บรรยากาศภายในร้าน
          ภายในร้านมีมุมถ่ายภาพเป็นภาพวาดรูปลวดลายเหมือนธรรมชาติจริงๆ มาแล้วจะแชะภาพสักกี่แอ็คชั่นก็จะได้ภาพสวยทุกภาพ บรรยากาศยังเต็มไปด้วยความอบอุ่นเหมือนมาทานอาหารบ้านเพื่อนที่รู้ใจเลยทีเดียวค่ะ

 

 


ภาพวาดลวดลายเหมือนของจริงมากค่ะ

    SPONSORED

 

 

 

 


มีที่นั่งเยอะมากสามารถรองรับลูกค้าได้เยอะเลยค่ะ 

 

 

 

 

 

 

Shizen Don

          Shizen Don (ชิเซนด้ง) ข้าวด้งรวมหน้าซูชิเกรดพรีเมี่ยม ของทุกอย่างที่ใช้เป็นเกรดพรีเมี่ยมและสดใหม่ทุกวัน จานเดียวจบครบทุกสิ่งแบบนี้ต้องจัดมาสักจานแล้วค่ะ

 


Shizen Don (1,200 บาท)

 

 

Subarachi Set

          Subarachi เป็นชุดรวมปลาดิบโดยมี Chutoro เป็นทูน่าส่วนเหนือท้องลายหินอ่อน ปลาแซลมอน ท้องปลาแซลมอน ปลาซาบะ ไข่ปลาแซลมอน Yellow Fin ค่ะ


Subarachi Set (1,350 บาท)

 

 

 

 

 

 

 

 

Uni Hotate Tempura

Uni Hotate Tempura เมนูนี้เป็นหอยเชลล์ที่ท็อปปิ้งด้วยไข่หอยเม่น และนำไปชุปแป้งเท็มปูระทอดค่า


Uni Hotate Tempura (790 บาท)

 

 

Dubin Soup

Dubin soup เป็นซุปกาค่ะ ยิ่งถ้าทานตอนร้อนๆ รสชาติอุ่นๆ ละมุนสุดๆ ไปเลยค่า


Dubin Soup (180 บาท)

 

 

 

Hanano Fondue Roll

Hanano fondue roll เป็นโรลไส้ฟัวกราค่ะจะมีน้ำซอสสูตรพิเศษเป็นฟองดูว์


Hanano Fondue Roll (420 บาท)

 

 

Kakko Uni

Kakko Uni คือไข่ตุ๋นที่ท็อปปิ้งด้วยไข่หอยเม่นและราดด้วยน้ำซุปสูตรพิเศษที่ทางร้านบอกว่าผ่านการเคี่ยวนานกว่า 6 ชั่วโมงค่ะ


Kakko Uni (220 บาท)

 

 


Rose Twist

          Rose twist เมนูนี้จะมีปลาแซลมอนและครีบปลาตาเดียวให้ทานคู่กัน รสชาติจะตัดกับซอส Spicy Miso รสชาติเข้มข้นถูกใจคนทานแน่ๆ ค่ะ


Rose Twist (240 บาท)

Kani Miso Salad

          สำหรับคนรักสุขภาพชอบเมนูผักลองสั่ง Kani Miso Salad สลัดมันปูค่ะ ทานผักไปด้วยฟินกับมันปูไปด้วย เคี้ยวกรุบกรอบเพลินปากแน่นอน


Kani Miso Salad (350 บาท)

 

 

Queen Of Ocean

          Queen Of Ocean คือการรวมตัวของกุ้ง หอย และปลาโดยมีปลา Ayu เป็นตัวหลักที่ให้รสชาติที่หวานหอมและเนื้อจะฟูมีรสชาติเฉพาะตัวค่ะ


Queen Of Ocean (1,200 บาท)

 

 


สาหร่าย Wakame Tataki

          มาลองสาหร่ายเมนูเบาๆ ทานเล่นๆ พักเบรคหลังจากอิ่มแสนอิ่มกับหลายเมนูกันมาแล้วบ้างดีกว่าค่ะ เมนูเบาๆ กับราคาเบาๆ ฟินเป็นเท่าตัวไปเลยจ้า


Wakame Tataki  (100 บาท)

 

 

เครื่องดื่ม

          สำหรับเครื่องดื่มของทีมงานเป็นแบบรีฟิล ราคา 45 บาท มีทั้งชาเขียวร้อน ชาเขียวเย็น เข้มข้นชุ่มคอได้ทั้งแบบร้อนแบบเย็นในราคาเบาๆ สั่งมาดื่มทีเดียวคุ้มเลยค่า

 

 

สรุปเมนูรสชาติอาหาร

Shizen Don (1,200 บาท) : ข้าวด้งรวมหน้าซูชิเกรดพรีเมี่ยม รสชาติของข้าวมีรสหวานนำเปรี้ยวตาม เมื่อลองทานคู่กับหน้าข้าวที่ให้มาจะรู้สึกรสชาติเข้ากันอย่างลงตัวค่ะ เพราะในเมนูนี้มีทั้งปลาทูน่า กุ้ง หอยเชลล์ และไข่หอยเม่น รวมไปถึงอีกมากมายในเลือก แบบนี้จานเดียวจบครบทุกสิ่งต้องจัดมาสักจานแล้วสิคะ

Subarachi Set (1,350 บาท) : ปลาดิบในชุด Subarachi มองปุ๊บรู้สึกว่าทางร้านจัดมาได้อย่างสวยงามอลังการ ทั้งทูน่าส่วนเหนือท้องลายหินอ่อน ปลาแซลมอน ท้องปลาแซลมอน ปลาซาบะ ไม่มีกลิ่วคาวและเนื้อแน่น สมกับความเป็นพรีเมี่ยมค่ะ

Uni Hotate Tempura (790 บาท) : หอยเชลล์ที่ท็อปปิ้งด้วยไข่หอยเม่น 4 ชิ้นนี้คือฟินทุกคำทานแล้วไม่อยากหยุด ส่วนเท็มปูระทอดค่า ลองทานกับน้ำจิ้มที่หวานนิดๆ ทำให้เท็มปูระทอดกรอบๆ ที่ได้ทานมีรสชาติโดนใจมากขึ้นค่ะ

Dubin Soup (180 บาท) : น้ำซุปร้อนๆ มีรสชาติหวานละมุนยิ่งทานพร้อมกุ้ง แซลมอน หรือเห็ดหอมยิ่งได้ความกลมกล่อม พอบีบมะนาวลงในน้ำซุปรสชาติจะออกเปรี้ยวซึ่งเป็นกิมมิคให้เมนูนี้ได้เลยค่ะ

Hanano Fondue Roll (420 บาท) : เป็นโรลไส้ฟัวกรา ฟัวกรามีความแน่นทานง่ายมากค่ะ ใครที่ยังไม่เคยทานฟัวกราลองเปิดใจทานน่าจะถูกอกถูกใจ มีน้ำซอสสูตรพิเศษเป็นฟองดูว์รสชาติออกเปรี้ยว ออกเค็มกำลังดี น้ำซอสช่วยตัดเลี่ยนกับฟัวกราได้มากค่ะ

Kakko Uni : เนื้อไข่ตุ๋นมีความนุ่มมาก สำหรับอูนิหรือไข่หอยเม่นใครที่ไม่ค่อยชอบทานอาจรู้สึกว่าคาวไปนิดนึง แต่ถ้าคนที่ชอบทานอยู่แล้วจะรู้สึกว่าสดมากนุ่มลิ้นน่าทานค่ะ แถมเป็นเมนูที่ดูๆ แล้วน่ารักสุดๆ ตอนถือนี่ยิ่งน่าทะนุถนอมจังเลยค่ะ

Rose Twist : เป็นพรีเมี่ยมซูชิที่ผสมผสานระหว่างปลาแซลมอนและเอนกาวะ หรือครีบปลาฮารีบะ เมื่อเสิร์ฟมาจะได้กลิ่นควันหอมๆ ชัดเจน ปลาแซลมอนและเอนกาวะแปะทองคำเปลว เพิ่มความเข้มข้นด้วยซอสสไปซี่สูตรพิเศษ ช่วยให้ปลาแซลมอนและเอนกาวะมีความจัดจ้านมากขึ้น ส่วนกลิ่นกระเทียมเจียวมีความชัดช่วยตัดเลี่ยนได้ด้วยค่ะ

Kani Miso Salad : น้ำสลัดของเมนูสลัดมันปูมีความหวานและเปรี้ยวกำลังดี ทานกับผักต่างๆ เคี้ยวกรุบกรอบเพลินเลยค่า ได้ทั้งความอร่อยและดีต่อสุขภาพ

Queen Of Ocean : เรียกได้ว่าเป็นการรวมตัวของเหล่าซีฟู้ดเลยค่า สำหรับหอยตลับรสชาติจะออกเค็มนำ ในส่วนนี้คนที่ไม่ชอบทานเค็มอาจจะมองว่าเค็มไปนิดนึง ส่วนกุ้งจะมีซอสรสหวานเพิ่มความกลมกล่อมให้ตัวกุ้ง ส่วนท้องปลาแซลมอนย่างเกลือก็กลมกล่อมกำลังดี แต่ถ้ากัดโดนเกลือจะรู้สึกเค็มไปบ้าง ส่วนปลา Ayu นอกจากหวานหอมเนื้อยังแน่นเหมือนปลาไข่ด้วยค่ะ

SPONSORED


การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.2

บรรยากาศ

4.1

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

4.0

คะแนนเฉลี่ย

4.075

 

 

          ใครได้มาร้าน Shizen Kaiseki ในโครงการ The master ซอยอุดมสุข จะรู้สึกประทับใจความสดใหม่ของรสชาติอาหารที่เชฟใส่ใจปรุงอย่างพิถีพิถัน บอกเลยว่ามาแล้วทุกท่านจะได้ความอิ่มอร่อยแถมยังได้ความสุขกลับไปเต็มๆ แน่นอนค่ะ

          ไม่ว่าจะสั่งเมนูไหนจะเห็นถึงความตั้งใจของทางร้านเรื่องการตกแต่งเมนูแต่ละจานให้สวยแบบเห็นครั้งแรกก็ประทับใจไปอีกนาน ส่วนคนรักการถ่ายภาพไม่ว่าจะก่อนทานหรือหลังทานถ้าพร้อมเมื่อไรก็อย่าลืมใช้เวลากับมุมถ่ายรูปตรงภาพวาดสามมิตินะคะ จะถ่ายยังไงภาพก็ออกมาสวยเสมือนจริงแน่นอนค่ะ

          เรื่องราคาของทางร้านตอบโจทย์ได้สำหรับคนทุกวัยเพราะราคาอาหารในหมวดซูชิเริ่มที่ 50-390+ บาท แต่ได้พบกับอาหารวัตถุดิบคุณภาพพรีเมี่ยม มีราคาให้เลือกหลายแบบ บรรยากาศร้านสบายมีมุมสวยถ่ายรูปเหมาะกับการมาพักผ่อนถือว่าคุ้มค่ามากทีเดียวค่ะ

 

จุดเด่นของร้าน Shizen Kaiseki @อุดมสุข

 1. รสชาติอาหารสดใหม่เพราะทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบนำเข้าจากญี่ปุ่น

2. เมนูแซลมอนชั้นไขมันหนากำลังดี เนื้อปลามีความสด ทางร้านเน้นการหั่นชิ้นแซลมอนขนาดใหญ่ทานแล้วรู้สึกสะใจเต็มคำ ฟินทั้งขนาดชิ้นและเนื้อปลาที่สดได้คุณภาพค่ะ สำหรับเมนูซูชิทางร้านหน้าซูชิให้ปริมาณค่อนข้างเยอะข้าวปั้นได้พอดีคำรับรู้รสชาติของหน้าซูชิได้อย่างเต็มที่ค่ะ

3. สำหรับคนที่ไม่ทานฟัวกราถ้าได้ลองทาน เมนู Hanano Fondue Roll จะรู้สึกว่าทานง่ายขึ้น ด้วยรสชาติของซอสฟองดูว์ทำให้ดับเลี่ยนของฟัวกราได้ดีจนไม่ได้กลิ่นคาวของฟัวกรา

4. ในการจัดอาหารแต่ละเมนูมีความสวยงามอลังการ วัตถุดิบที่มีความสดใหม่บวกกับรูปลักษณ์และสีสันการจัดอาหารดูงดงามน่าทานมากขึ้น

5. นอกจากทางร้านจะมีการจัดจานอาหารที่สวย ยังมีมุมถ่ายรูปแบบอลังการ จึงทำให้เหมาะสำหรับคนชอบถ่ายรูปค่ะ 

6. ร้านตั้งอยู่ในโครงการ The master ซอยอุดมสุข จะมีที่จอดรถบริเวณหน้าร้านเลยค่ะ ทำให้ลูกค้าไม่ต้องเสียเวลาหาที่จอดรถนานจนเกินไปค่ะ  

 

ข้อเสนอแนะ
1.  ร้าน Shizen kaiseki ตั้งอยู่ในโครงการ The master จะอยู่ในซอยอุดมสุข ยังไม่มีรถประจำทางที่วิ่งผ่านมาถึงบริเวณหน้าร้าน การเดินทางที่สะดวกสุดจะต้องลงรถไฟฟ้า BTS อุดมสุขซึ่งจะห่างจากร้าน 2 กิโลเมตรค่ะ​

          ร้าน Shizen Kaiseki คัดสรรค์จากวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยมส่งตรงจากญี่ปุ่น ปรุงอย่างพิถีพิถัน และมีการจัดวางรูปแบบอาหารที่สวยงาม ซึ่งแต่ละเมนูทำมาอย่างสวยงามน่าสนใจมองครั้งแล้วก็รู้สึกประทับใจแล้ว หลายเมนูอร่อยถูกใจคออาหารญี่ปุ่น ไม่ได้มีแค่เพียงเรื่องอาหารที่น่าถูกใจ ในส่วนการตกแต่งร้านก็เป็นอีกสิ่งที่ดึงดูดลูกค้าโดยเฉพาะคนรักการถ่ายรูปจะได้มีภาพดีๆ ลงโซเชียลเพียบแน่ค่ะ สามารถดูรายละเอียดของทางร้านเพิ่มเติมได้ทาง Facebook Shizen Kaiseki

 

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2018/06/29
50.00 - 1500.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.20
การบริการ
4.10
ตกแต่งสถานที่
4.10
ราคาเหมาะสม
4.00
แผนที่ร้าน Shizen Kaiseki
ที่อยู่ :
818/57 ถนน อุดมสุข แขวง บางนา เขต บางนา กรุงเทพมหานคร ต. บางนา อ. เขตบางนา จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
061 941 9444
ช่วงเวลา :
เปิดบริการ 12.00-23.00 น. (Last Order 22.00 น.)
ช่วงราคา :
50.00 - 1500.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP