[รีวิว] ร้าน ย.ยักษ์ (yor yuk) อาหารใหญ่ไซส์ยักษ์ ทั้งไทยและเทศออกแบบ 5 STEP @สามย่าน

          สวัสดีครับ RyoiiReview จะพาไปทาน อาหารตามสั่งแนวใหม่รูปแบบ Mix & Match เปลี่ยนจาก “อาหารตามสั่ง” ที่มีวิธีสั่งรูปแบบทั่วไป ให้กลายเป็น “อาหารตามใจ” ด้วยกติกาการสั่งอาหาร 5 Step กับ ร้าน ย.ยักษ์ @สามย่าน ร้านอาหารไทยไซส์ยักษ์รสชาติถูกปากคนไทย ที่ให้เลือกทานได้ 2 ไซส์ คือ “ไซส์มนุษย์” และ “ไซส์ยักษ์” นอกจากมีเมนู “ยักษ์ไทย” ที่มีซอสรสชาติไทยดั้งเดิมอย่างกระเพรา, กระเทียม, เขียวหวาน, พริกแกง, ยำมะนาว และท้อปปิ้งยอดนิยมอย่าง “ไข่ดาวยักษ์”เป็นต้น  ยังมี “ยักษ์อินเตอร์” คือสเต็กหมู, ไก่, เนื้อ และมีซอสให้เลือกทานคู่กับสเต็ก 3 แบบคือ ซอสชีส, ซอสเทอริยากิ และซอสบาร์บีคิว พร้อมเครื่องเคียงทานคู่สเต็กมีให้เลือก 2 ชนิดคือ สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศ และข้าวผัดกระเทียม และท้อปปิ้งช่วยเพิ่มความอร่อยอีกมากมาย
          กติกาการสั่งอาหาร 5 Step ทุกท่านสามารถจัด STEP ความอร่อยได้ตามใจชอบ เริ่ม STEP 1 (เลือกผู้เล่น) หมายถึงเลือก ไซส์มนุษย์” หรือ “ไซส์ยักษ์, STEP 2 (เลือกประเภท) หมายถึง “เลือกข้าว” หรือ “เส้น”, STEP 3 (เลือกซอส 1 ชนิด) พร้อมระบุความเผ็ดที่เลือกระดับได้ตามความต้องการตั้งแต่ระดับ 0 - 5 x , STEP 4 (เลือกส่วนผสม) “ไซส์มนุษย์” เลือกได้ 1 ชนิด ส่วน “ไซส์ยักษ์” เลือกได้ 3 ชนิด และ STEP 5 (ถ้าไม่พอเลือกท้อปปิ้งเพิ่ม) การ Mix & Match บางเมนูที่เลือกก็ไม่คิดว่าจะเข้ากันได้ แต่เมื่อมารวมตัวทั้งจาน “ไซส์มนุษย์” และ “ไซส์ยักษ์” กลับอร่อยอย่างลงตัว

SPONSORED

 

เมนู และราคา
          “เมนูอินเตอร์” สเต็กไซส์มนุษย์ สามารถเลือกประเภทเนื้อได้ 1 ชิ้น ราคาเริ่มที่ (149 ฿) และ สเต็กไซส์ยักษ์ สามารถเลือกประเภทเนื้อได้ 3 ชิ้น ราคาเริ่มที่ (349 ฿) หากสั่งเพิ่มจะราคาชิ้นละ (99 ฿)
          “เมนูไทย” ไซส์มนุษย์ ราคาเริ่มที่ (69 ฿) ไซส์ยักษ์ ราคาเริ่มที่ (199 ฿)
        
“เครื่องดื่ม” น้ำเปล่า (19 ฿) และน้ำอัดลม “โค้กมนุษย์” (เหยือกละ 29 ฿) และ “โค้กยักษ์” (เหยือกละ 49 ฿)


เปิดเมนูมา เจอพี่ยักษ์

 


หน้าต่อไปจะเจอ STEP การสั่งอาหาร ส่วนด้านขวาคือกระดาษสั่งรายการ “อาหารยักอินเตอร์ (สเต็ก)”

 


“อาหารยักษ์ไทย” กระดาษสั่งรายการอาหารจะเป็นทรงยาว อย่าลืมระบุหมายเลขโต๊ะมุมขวาบนทุกครั้ง

 


 ส่วนผสม และท้อปปิ้งมีให้เลือกมากมาย

 

          ราคาอาหารทั้งหมด ยังไม่รวมท้อปปิ้งต่างๆ หรือเครื่องเคียงบางรายการที่สั่งเพิ่มนะครับ ท้อปปิ้ง โดยมากจะเป็นเมนูไข่ ราคาต่ำสุดคือไข่ดาว (10 ฿) และราคาสูงสุดคือไข่ปรมาณู, ไข่ปรมาณูซอส (90 ฿) นอกจากนี้ก็จะมีหมูยอทอด, ไก่ทอด, ไส้กรอกทอด, กุนเชียงทอด และท้อปปิ้งชีส

 

การสะสมแต้มแลกรางวัลกับพี่ยักษ์
          บัตรสะสมแต้มของรางวัลมีดังนี้ ครบ 3 แต้ม แลก “โค้กมนุษย์”, ครบ 7 แต้ม แลก “โค้กยักษ์” , ครบ 15 แต้ม แลก “อาหารจานมนุษย์ 69 บาท” , ครบ 25 แต้ม แลก “อาหารจานยักษ์ 199 บาท” , ครบ 35 แต้ม แลก “ไอศครีมซันเดย์ยักษ์” และ ครบ 40 แต้ม แลก “สเต็กยักษ์”

 


รีบมาทานกันครับ พี่ยักษ์รอแจกรางวัลอยู่

 


ยิ่งได้แต้มมาก ยิ่งมีสิทธิ์แลกเมนูยักษ์

          เมื่อรับประทานอาหารที่ร้านครบทุก 200 บาท จะได้รับสติ๊กเกอร์พี่ยักษ์ 1 ดวง เพื่อนำมาแลกอาหารของทางร้าน ซึ่งบัตรนี้จะมีอายุถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2559 สามารถรับแต้มสะสม และแลกรับรางวัลภายในระยะเวลาเท่านั้น

               

...
Responsive image
Share
“ศรีเหลืองโภชนา” เมนูไฮไลท์คือ ข...
“ศรีเหลืองโภชนา” เมนูไฮไลท์คือ ข้าวมันไก่ไจแอนท์ ใครสามารถทานหมดคนเ...
“ศรีเหลืองโภชนา” เมนูไฮไลท์คือ ข้าวมันไก่ไจแอนท์ ใครสามารถทานหมดคนเดียว 1 ชม. ไม่ต้องจ่าย

Responsive image
Share
ก๋วยเตี๋ยวเป็ดกะละมัง เสิร์ฟก๋วย...
ก๋วยเตี๋ยวเป็ดกะละมัง เสิร์ฟก๋วยเตี๋ยวด้วยภาชนะที่่ไม่เหมือนใคร ให้...
ก๋วยเตี๋ยวเป็ดกะละมัง เสิร์ฟก๋วยเตี๋ยวด้วยภาชนะที่่ไม่เหมือนใคร ให้อิ่มได้ในราคาเริ่มต้น (65 ฿)

Responsive image
Share
ร้านเฮียล้อ สุดยอดข้าวหน้าปลานึ่...
ร้านเฮียล้อ สุดยอดข้าวหน้าปลานึ่ง ใช้ปลาทั้งตัวเสิร์ฟเต็มถาด และมีว...
ร้านเฮียล้อ สุดยอดข้าวหน้าปลานึ่ง ใช้ปลาทั้งตัวเสิร์ฟเต็มถาด และมีวิธีการสั่งอาหารไม่ซ้ำแบบใคร

Responsive image
Share
ขอเชิญพบกับบุฟเฟ่ต์ปูทะเล & ปูม้...
ขอเชิญพบกับบุฟเฟ่ต์ปูทะเล & ปูม้า ณ ห้องอาหาร The Square @โรงเเรม N...
ขอเชิญพบกับบุฟเฟ่ต์ปูทะเล & ปูม้า ณ ห้องอาหาร The Square @โรงเเรม Novotel Bangkok Fenix Silom

Responsive image
Share
ร้าน Taiyo Sushi (ไทโย ซูชิ) ร้า...
ร้าน Taiyo Sushi (ไทโย ซูชิ) ร้านอาหารญี่ปุ่นเกรดระดับพรีเมี่ยมสุดๆ...
ร้าน Taiyo Sushi (ไทโย ซูชิ) ร้านอาหารญี่ปุ่นเกรดระดับพรีเมี่ยมสุดๆ รสชาติอร่อยเเบบไม่ผิดหวัง

บรรยากาศภายในร้าน
          ร้าน ย.ยักษ์ บรรยากาศภายในร้านสีสันที่เด่นสะดุดตามาจากเหล่าบรรดาพี่ยักษ์ และผองเพื่อน ทั้งพื้นหลังผนังตามร้าน และป้าย Prop สำหรับถือถ่ายรูป เรื่องเฟอร์นิเจอร์จึงเลือกไม้เพื่อให้ได้สีสบายตา แม้เก้าอี้นั่งจะไม่มีพนักพิงแต่นั่งได้สบายครับ ตัวเก้าอี้ไม่แคบ และไม่สูงจนเกินไป ทำให้นั่งทานอาหารทั้งจานมนุษย์ และจานยักษ์ ได้นานแบบไม่รู้สึกว่าปวดเมื่อย
          ตัวการ์ตูนยักษ์ทุกตัวแบ่งตามสัญชาติ แต่ละสัญชาติยังเป็นตัวแทนของอาหารด้วย สีเขียว” คือ ยักษ์ไทย เรียกกันว่า "พี่ยักษ์" เป็นตัวแทนอาหารไทยของร้าน, สีน้ำเงิน” "ไทนี่" มาจาก Titan ยักษ์ฝรั่ง เป็นตัวแทนอาหารอินเตอร์ อย่างตอนนี้ก็มี “สเต็ก” (เพราะพูดถึงสามย่าน คนจะนึกถึงสเต็กสามย่าน), สีแดง” "โอนิ" เป็น ยักษ์ญี่ปุ่น ซึ่งเป็นรายการอาหารที่จะเพิ่มในอนาคต และสีชมพู” เป็น ยักษ์ขนม ชื่อ "น้องน้ำหวาน" สีชมพูบ่งบอกถึงความน่ารักจึงเป็นตัวแทนของหวาน


ด้านหน้าร้านมีที่นั่งรอ พร้อมภาพเมนูให้ชมเพลินๆ

 


เข้ามาจะเจอมุมเคาน์เตอร์อันดับแรก

 

    SPONSORED


กระดาษจดรายการอาหารอยู่ด้านข้าง

 


 โต๊ะชั้นล่าง ฝั่งริมจะมีที่วางของแนวยาว

 


บริเวณชั้น 2 มีโต๊ะขนาดใหญ่หลายที่ เหมาะกับลูกค้ากลุ่มใหญ่

 


(จากซ้าย) ยักษ์ฝรั่ง, ยักษ์ขนม, ยักษ์ญี่ปุ่น และยักษ์ไทย

 


แปลงกายเป็นพี่ยักษ์ไทย ให้สมกับความตั้งใจมาทานอาหารไซส์ยักษ์

 

          ทางร้านมีที่นั่ง 2 ชั้น ชั้นบนรับลูกค้าได้ประมาณ 80 ท่าน ส่วนข้างล่างรับลูกค้าได้ประมาณ 25 ท่าน สำหรับใครมาเป็นกลุ่มใหญ่ 6-10 ท่าน อยากให้โทรจองล่วงหน้า เพื่อทางร้านจะได้เตรียมโต๊ะชั้นบนที่มีโต๊ะใหญ่มากกว่าชั้นล่างไว้ให้เพียงพอกับลูกค้ากลุ่มใหญ่ หรือถ้าลูกค้าท่านใดพาผู้สูงอายุมาที่ร้านด้วย ควรโทรแจ้งล่วงหน้าเช่นกัน เนื่องจากบันไดที่ใช้ขึ้น-ลงชั้นบนค่อนข้างชัน จะทำให้ผู้สูงอายุก้าว-ลงบันไดลำบาก หากโทรมาแจ้งล่วงหน้าทางร้านจะได้ทำการจองโต๊ะชั้นล่างไว้เพื่ออำนวยความสะดวกครับ

 

วิธีการสั่งอาหาร

            นอกจากวิธีการสั่งอาหาร 5 STEP ร้าน ย.ยักษ์ ยังมีโปรแกรม Random จาก http://www.eatyoryuk.com/random/เหมาะสำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะสั่งอะไรทาน เพราะทางร้านทราบว่าหนึ่งในคำถามยอดฮิตของทุกมื้อคือ "กินอะไรดี" แล้วก็จะมีคนตอบว่า "อะไรก็ได้" หรือ "ไม่รู้จะกินอะไรเหมือนกัน" ทางร้านจึงทำโปรแกรมนี้ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ครับ

 


 มีวิธีการสั่งอาหารติดตามผนัง ช่วยให้ทำความเข้าใจง่ายขึ้น

 


วิธีการสั่งยังมีวางประจำจุดตามโต๊ะ เพื่อสะดวกต่อการหยิบดู

 


 เมนู และราคาที่ได้เป็นการลองสุ่มจากเวบไซต์ของทางร้าน http://www.eatyoryuk.com/random/

          จากภาพสุดท้ายเป็นตัวอย่างที่ผมได้ทดลองสุ่ม ก็จะได้เมนูครบตามแบบ 5 STEP เมื่อไปถึงร้านจะได้ไม่ต้องเสียเวลาคิดเรื่องเมนูอีก และการสุ่มแบบ Random จะแสดงผลเรื่องของราคา ทำให้เราคำนวณค่าใช้จ่ายว่าพอใจราคาไหม ก่อนที่จะไปถึงร้าน และโปรแกรม Random สามารถเลือกสุ่มได้ทั้งไซส์มนุษย์ และไซส์ยักษ์ด้วยครับ

 

อาหาร
          
จะเลือกทาน “ไซส์มนุษย์” หรือ “ไซส์ยักษ์” ต้องกะปริมาณตามจำนวนคนที่มาทานด้วยนะครับ ขนาดไซส์มนุษย์จานเดียว ผู้ชายบางท่านอาจจะทานไม่หมด ส่วนเรื่องท้อปปิ้งอย่าง “ไข่” ถ้าตั้งใจถ่ายรูปให้สวยแนะนำให้สั่ง “ไข่ดาวยักษ์” เพราะถ่ายภาพออกมาจะเห็นไข่แดงชัดทุกฟอง ถ้าเลือก “ไข่ปรมาณูซอส” ถึงจะมีขนาดเท่าไข่ดาวยักษ์ แต่ว่าซอสของไข่ปรมาณูซอสจะกลบเกลื่อนหน้าตาของไข่แดงจนได้ภาพไม่เด่นชัดเท่าที่ควร

อาหารไซส์ยักษ์ (อินเตอร์)
STEP 1 (เลือกผู้เล่น/ไซส์) ทีมงานเลือก “สเต็กไซส์ยักษ์ : 3 ชิ้น (349 ฿)”
STEP 2 (เลือกประเภทเนื้อ) ทีมงานเลือก “หมู, ไก่, เนื้อ”
STEP 3 (เลือกซอส) ทีมงานเลือก “ซอสชีส”
STEP 4 (เครื่องเคียง) ทีมงานเลือก “สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศ (ฟรี)”
STEP 5 ทีมงาน “ไม่เลือกท้อปปิ้งเพิ่ม”


 สเต็กไซส์ยักษ์ : 3 ชิ้น หมู, ไก่, เนื้อ พร้อมเครื่องเคียงสปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศที่เลือกได้ฟรี ! (349 ฿)

 


ยกจานสเต็กไซส์ยักษ์ต้องจับให้แน่น เพราะจานนี้หนักทั้งเนื้อ และหนักทางจาน

 


 สปาเก็ตตี้ ผัดกับซอสมะเขือเทศรสชาติกลมกล่อม แต่มียังน้ำมันชุ่มๆ ตามเส้นพอประมาณ

 


มีดใหญ่ช่วยหั่นสเต็กหมูชิ้นหนาง่ายขึ้น

 


เพียงหั่นสเต็กชิ้นเดียว แต่ได้รสชาติทุกอย่าง “เนื้อหมู  ซอสชีส ชีสเชดด้า” พร้อมกัน

ความรู้สึกต่ออาหารไซส์ยักษ์ (อินเตอร์) :
          มาทั้งทีขอสั่งสเต็กไซส์ยักษ์ไปเลย เพื่อจะได้ทานเนื้อสเต็ก 3 แบบ ทั้ง หมู, ไก่, เนื้อ “สเต็กหมู” จะเป็นส่วนสัน มีรสชาติเข้มข้นมากที่สุดแต่จะออกเค็มนำเล็กน้อย ส่วนติดมันจะอร่อยถูกใจคนชอบทานแบบติดมันนิดๆ ชิ้นหมูดูมีขนาดใหญ่สุด แต่หั่นง่ายเหมือนเนื้อชิ้นอื่นๆ และยังเคี้ยวง่ายด้วย ส่วน “สเต็กไก่” ทางร้านโรยพริกไทยลงที่เนื้อไก่เล็กน้อย ช่วยเพิ่มความหอมของไก่ได้ดี เนื้อไก่นุ่มหนา และเนียนเรียบ เพราะทางร้านได้ใช้ส่วนของอกไก่ และสุดท้ายคือ “สเต็กเนื้อบด” ลักษณะเป็นชิ้นกลมๆ ขนาดจะดูเล็กที่สุด แต่รสชาติกำลังดี ไม่เค็ม และไม่เหนียวครับ
           “สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศ” ในจานเป็นเครื่องเคียงที่ทางร้านให้ทุกท่านทานฟรี ! รสชาติกำลังดี แต่ใครชอบรสชาติเปรี้ยวควรเพิ่มซอสมะเขือเทศเข้าไป แต่ถ้าเลือกเครื่องเคียงเป็น “ข้าวผัดกระเทียม” จะต้องบวกเงินเพิ่ม (20 ฿) และ “ซอสชีส” ซอสจะออกสีขาวๆ พร้อมชีสเชดด้าหั่นครึ่งแผ่นเป็นสามเหลี่ยม ทำให้สเต็กได้ความหอมมัน และรสชาติดูอินเตอร์ขึ้น

 

อาหารไซส์ยักษ์ (ไทย)
STEP 1 (เลือกผู้เล่น/ไซส์) ทีมงานเลือก “ไซส์ยักษ์ (199 ฿)””
STEP 2 (เลือกประเภท) ทีมงานเลือก “ข้าวผัด (ข้าวคลุก)”
STEP 3 (เลือกซอส) ทีมงานเลือก “กะเพรา / ระดับความเผ็ดปกติ (1)”
STEP 4 (เลือกส่วนผสม) ทีมงานเลือก “หมูชิ้น, เนื้อสับ, ไก่ทอด”
STEP 5 (เลือกท้อปปิ้งเพิ่ม) ทีมงานเลือก “ไข่ปรมาณูซอส (+ 90 ฿)”

 


 จาน “ไซส์ยักษ์ (199 ฿)+ไข่ปรมาณูซอส (90 ฿) รวมทั้งหมด (289 ฿)

 


ไก่ทอดชิ้นโต ทอดมากรอบๆ เนื้อแน่นๆ

ความรู้สึกต่ออาหารไซส์ยักษ์ (ไทย) :
          “ข้าวผัด (ข้าวคลุก)” และ “ซอสกระเพรา” ทางร้านนำมาคลุกเคล้ากันอย่างกลมกล่อม สำหรับอาหาร “จานยักษ์ไทย” ผมขอเปิดตัวด้วยอาหารที่มี ระดับความเผ็ดปกติ (1) (*(1) หมายถึงทางร้านได้ใส่พริกแดง 1 ช้อนตวง) จานนี้ส่วนผสมที่โดดเด่นผมว่าเป็นเนื้อสับ และไก่ทอด เพราะตักไปตรงไหนก็เจอไก่ทอดชิ้นหนาหั่นยาวพอดีคำ ส่วนเนื้อสับที่โปะมาด้านหน้าของไข่ปรมาณูซอส ขนาดเนื้อสับถือว่าใหญ่กว่าหมูสับ หรือเนื้อสับจากหลายๆ ที่ และทีเด็ดอีกรายการคือ “ไข่ปรมาณูซอส” ไข่แดงส่วนใหญ่ไม่สุกมาก จะได้ทานส่วนเยิ้มมันๆ ของไข่แดง คนที่ชอบทานไข่แบบไม่สุกจะทานเพลินกันหลายฟองที่ทอดติดๆ กัน ตรงซอสของไข่ปรมาณูซอสจะออกรสหวานกำลังดีช่วยลดความเผ็ดได้มากครับ
          ที่สำคัญเมนูยักษ์จะมีข้าวปริมาณ 500 กรัม ไม่สามารถลดปริมาณข้าวได้เหมือนของ “ไซส์มนุษย์” ซึ่งคนที่ตัดสินใจทานไซส์ยักษ์ต้องได้เจอความแน่นทั้งปริมาณข้าว และส่วนผสมต่างๆ ที่รวมตัวมาให้ทานอิ่มพร้อมกัน

 

อาหารไซส์มนุษย์ (ไทย)
STEP 1 (เลือกผู้เล่น/ไซส์) ทีมงานเลือก “ไซส์มนุษย์ (69 ฿)””
STEP 2 (เลือกประเภท) ทีมงานเลือก “เส้นมาม่า ลดเส้นเหลือ 100 กรัม ลดราคา (9 ฿)”
STEP 3 (เลือกซอส) ทีมงานเลือก “กระเทียม / ระดับความเผ็ด 5x เพิ่มราคา (20 ฿) ”
STEP 4 (เลือกส่วนผสม) ทีมงานเลือก “หมูยอ”
STEP 5 (เลือกท้อปปิ้งเพิ่ม) ทีมงานเลือก “ไข่ดาวยักษ์ (+ 50 ฿)”

 


จาน “ไซส์มนุษย์” (69 ฿) – (9 ฿) เพราะลดเส้นเหลือ 100 กรัม + (50 ฿) เพราะสั่งไข่ดาวยักษ์ รวมทั้งหมด (110 ฿)

 


เส้นมาม่าหนานุ่ม สั่งไซส์มนุษย์ยังได้เยอะมาก

 


ข้างใต้มีพริกระดับ 5x ยึดพื้นที่

 


ลดความจัดจ้านด้วยการทานไข่ดาวยักษ์

ความรู้สึกต่ออาหารไซส์มนุษย์ (ไทย) :
          เป็นระดับความเผ็ดที่เกินจะรับไหว และทานได้ไม่หมดเท่าจานอื่น แต่ทีมงานไม่สามารถโทษใครได้ เพราะเป็นคนระบุระดับความเผ็ดด้วยตัวเอง โดยการสั่ง ระดับความเผ็ด 5x (5x หมายถึง พริกแดง 5 ช้อนตวง) และยิ่งเลือกจานไซส์มนุษย์ซึ่งมีขนาดเล็ก และมีพื้นที่น้อยกว่าจานไซส์ยักษ์ ทำให้จำนวนพริกกระจุกรวมกันแน่น ตักทานกี่คำก็ต้องเจอพริกคำโต
          “เส้นมาม่า” เมื่อรวมตัวกับพริกระดับ 5x เป็นอะไรที่จัดจ้านมากที่สุดเท่าที่เคยเจอมาในชีวิต เพียงทาน 2-3 คำเท่านั้น ก็เริ่มทนความจัดจ้านไม่ค่อยไหว แม้จะมีไข่ดาวยักษ์มาช่วยลดความจัดจ้านก็ยังไม่สามารถช่วยได้100 % ต้องพึ่งโค้กยักษ์เท่านั้น ถึงจะช่วยคลายความจัดจ้านได้พอประมาณ แนะนำว่าใครที่ทานเผ็ดไม่ค่อยได้ ควรเลือกระดับความเผ็ดที่ 0, 0.5x และ 1 (หมายถึง ไม่มีพริก-เผ็ดปกติ) ก็พอครับ

 

ของหวาน+เครื่องดื่ม
          
ของหวานที่สั่งคือ “จ้ำบ๊ะน้ำแดง” ถ้วยยักษ์เหมาะกับทาน 4 คน ลักษณะจะเป็นขนมปังเย็น โดยมีส่วนผสมของน้ำแดงเฮลซ์บลูบอย และมีเซี่ยงไฮ้ พร้อมเวเฟอร์มาประดับตกแต่งในถ้วยจ้ำบ๊ะน้ำแดง
          ทีมงานได้เลือกเครื่องดื่ม 2 ไซส์คือ “โค้กมนุษย์” ประมาณ 2 ลิตร และ “โค้กยักษ์” ประมาณ 4 ลิตร อย่างละ 1 เหยือกครับ

 


จ้ำบ๊ะน้ำแดง (79 ฿)

 


“โค้กมนุษย์” เหยือกขวา (29 ฿) และ “โค้กยักษ์” เหยือกซ้าย (49 ฿)
 

ความรู้สึกต่อของหวาน+เครื่องดื่ม :
          รสชาติของ “จ้ำบ๊ะน้ำแดง” หอมหวานมาก ช่วยลดความเผ็ดจากอาหารที่ทานมาทั้งหมดได้ดี ส่วนเครื่องดื่มใครเป็นคนดื่มน้ำน้อยให้เลือกสั่งไซส์มนุษย์ ประมาณ 2 ลิตร ก็พอแล้วครับ แต่ใครดื่มน้ำค่อนข้างเยอะให้เลือกสั่งไซส์ยักษ์ได้เลยครับเพิ่มเงินอีกแค่ (20 ฿) แต่สามารถเปลี่ยนระดับไซส์เครื่องดื่มให้ได้มากอีกเท่าตัว

 

การเดินทาง

 


แผนที่จาก Facebook ร้าน ย.ยักษ์

          ผู้ที่ขับรถมาเองแนะนำให้มาทางถนนพระราม 4 แต่ถ้ามาจากวัดหัวลำโพงให้มุ่งหน้ามาคลองเตย เมื่อถึงคลองเตยให้กลับรถตรงแยกบรรทัดทอง จากนั้นมองหาปั้มเชลล์ เมื่อขับเลยปั้มเชลล์จะเจอซอยแรกคือ จุฬาซอย 11 แล้วให้เลี้ยวซ้ายจะมีซุ้มรับบัตรจอดรถ พอถึงซอยจุฬา 50 ให้เลี้ยวขวา เข้ามาในซอยประมาณ 200 เมตร ร้าน ย.ยักษ์ จะอยู่ซ้ายมือ สามารถจอดรถได้ที่ โครงการ ยูเซ็นเตอร์ (U Center)
          ใครที่มารถประจำทาง ถ้ามาจากถนนพระราม 4 สายรถเมล์ที่ผ่านได้แก่ 1, 3, 25, 29, 34, 36, 40, 47, 50, 93, 163 ปอ. 1, 2, 29, 30, 34, 501, 542 ลงที่ป้ายหน้าคณะบัญชี จุฬาฯ ให้ข้ามสะพานลอยมาฝั่งตรงข้าม และเดินตรงไปจะเจอ 7-11 เลี้ยวซ้ายแล้วเดินไปยังซอยจุฬาฯ 50 จะเห็นป้ายร้าน
          ส่วนใครที่มาโดยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ให้ลงสถานีสามย่าน ออกทางออกที่ 1 จะเจอหน้าจามจุรีสแควร์ จากนั้นก็เดินตามทางเท้าไปเรื่อยๆ จะเจอคณะบัญชี จุฬาฯ ให้ข้ามสะพานลอยมาฝั่งตรงข้าม และเดินตรงไปจะเจอ 7-11 เลี้ยวซ้ายแล้วเดินไปยังซอยจุฬาฯ 50 จะเห็นป้ายร้าน ย. ยักษ์

SPONSORED

การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4

บรรยากาศ

4.5

การบริการ

4.2

ความคุ้มค่า

3.7

คะแนนเฉลี่ย

4.1

 

          ใครมาทาน “สเต็กไซส์ยักษ์” ที่เป็นยักษ์อินเตอร์ และชอบรสเค็มนำให้สั่งสเต็กหมู นอกจากได้ทานเนื้อแน่น รสชาติเค็มอ่อนๆ ยังได้พบกับส่วนมันที่ติดกับเนื้อมาเล็กน้อย ส่วนคนชอบเนื้อรสชาติไม่จัดจ้านมาก ให้เลือกสเต็กไก่ และสเต็กเนื้อบดครับ ส่วนตัวผมประทับใจกับสเต็กหมูมากที่สุด เพราะรสชาติเข้มข้นถูกใจ และขนาดเนื้อจะใหญ่ที่สุด ส่วนใครตั้งใจมาทาน “ยักษ์ไทย” ต้องเตรียมพบกับปริมาณข้าว/เส้น 500 กรัม เท่านั้น ไม่สามารถสั่งลดได้ ถ้าเป็นคนทานน้อยให้เลือก “ไซส์มนุษย์” ซึ่ง มาตรฐานปกติของข้าวไซส์มนุษย์คือ 200 กรัม แต่สามารถลดปริมาณข้าวทีหลังได้ ยิ่งลดปริมาณข้าว ยิ่งได้ลดราคา เช่น ลดข้าวให้เหลือ 100 กรัม จะได้ลดราคาอีก (9 ฿) หรือลดข้าวให้เหลือ 150 กรัม จะลดราคาอีก (5 ฿) แต่ถ้าเพิ่มข้าวเป็น 300 กรัม จะต้องเพิ่มเงินอีก (9 ฿) เป็นต้น
          การเลือกระดับความเผ็ดก็ต้องตั้งสติให้ดี เพราะ 5x ที่เป็นระดับเผ็ดที่สุด สำหรับคนทานจัดจ้านได้ยังทานกันแทบไม่หมด ใครที่ทานรสจัดจ้านได้ไม่มากต้องเลือกระดับที่ 0-1.5x ซึ่งระดับ 0-1.5x ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม แต่ระดับ 2x ขึ้นไปจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม เช่น เผ็ดระดับ 2x เพิ่มอีก (5 ฿) ส่วนเผ็ดระดับ 5x เพิ่มอีก (20 ฿) เป็นต้น
          ทางร้านมีการจัดกิจกรรม “แข่งกินพิชิตจานยักษ์” ผู้เข้าแข่งขันจะมีค่าสมัคร  (99 ฿) เท่านั้น ซึ่งทางร้านเพิ่งจัดกิจกรรมเป็นปีแรก ทางร้านบอกว่ามีแผนจะจัดกิจกรรมนี้ทุกปี รอบที่แข่งไป รางวัลผู้ชนะ คือ 19,999 บาท มีรางวัลเดียว เป็นแบบ Winner take all
          นอกจากนี้ยังมีบริการรับทำข้าวกล่อง รับเฉพาะจำนวน 30 กล่องขึ้นไป แต่ทางร้านยังไม่มีบริการส่งทั่วกรุงเทพฯ นะครับ ส่งเพียงละแวกใกล้เคียงเท่านั้น
          ตอนนี้ที่ร้านมีเมนูเช้า “ยักษ์อรุณ" เริ่มต้นที่ (29 ฿) แถมฟรีกาแฟ สำหรับการสั่งมื้อเช้าทุกเมนู (ชุดอาหารเช้าเปิดให้บริการในเวลา 5.00-10.30 น.)
          ถึงร้านจะมี ยักษ์ญี่ปุ่น “สีแดง” ชื่อ "โอนิ" ซึ่งเป็นตัวแทนของอาหารญี่ปุ่น แต่ปัจจุบันที่ร้านยังไม่มีเมนูอาหารญี่ปุ่นนะครับ เป็นตัวการ์ตูนยักษ์ญี่ปุ่นที่สร้างขึ้นเพื่อการขยายเมนูในอนาคตต่อไป
          บรรยากาศภายในร้านผมว่าเด็กๆ น่าจะชอบ เพราะมีตัวการ์ตูนของเหล่าพี่ยักษ์ตกแต่งเต็มผนัง ให้ความรู้สึกเหมือนได้มาเที่ยวเมืองยักษ์แบบน่ารักๆ และยังได้เพลิดเพลินกับอุปกรณ์ให้ได้ถ่ายรูปอย่างสนุกสนาน ขณะรอทานอาหารเมนูยักษ์ และมนุษย์ สีสันสะดุดตาทั้งของคาว และของหวาน ที่สำคัญทางร้านยังได้บอกวิธีการสั่งอาหาร 5 STEP โดยใช้พื้นที่ร้านเกือบทุกจุดจนเกิดประโยชน์ เช่นมีการบอก 5 STEP การสั่ง ที่ผนังของร้านช่วยสร้างการจดจำให้ลูกค้าได้ดี พร้อมทั้งมีป้ายเล็กๆ ของ 5 STEP การสั่งวางไว้ตามโต๊ะอาหาร เป็นการเน้นย้ำให้มองเห็นง่ายมากขึ้น
          เรื่องการคุมงบประมาณค่าใช้จ่ายอาหารอาจทำได้ลำบากสักหน่อย เพราะมาถึงร้าน และได้เห็นใบสั่งรายการอาหาร เชื่อว่าจะต้องการสั่งท้อปปิ้ง และส่วนผสมเพิ่มมากขึ้น จนลืมคำนวณราคาที่ต้องจ่าย และอย่าลืมเรื่องราคาของส่วนผสม และท้อปปิ้งบางอย่าง ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มทีหลังนะครับ ใครที่ไม่อยากจ่ายค่าอาหารในราคาสูง อย่าเผลอสั่งอะไรเพิ่มมากจนเกินไป นอกจากนี้ทางร้านมีบริการ WiFi ฟรี เพียงแค่เลือก “Yor Yuk Free Wifi” จะขึ้นหน้าให้เช็คอินร้านใน Facebook จากนั้นลูกค้าสามารถใช้งาน WiFi ได้เลยครับ

จุดเด่นของร้าน ย.ยักษ์
1. มีอาหารให้เลือก 2 ไซส์ คือ ไซส์มนุษย์ และ ไซษ์ยักษ์ ไม่ว่าจะเป็นคนทานน้อย หรือทานเยอะ ปริมาณอาหารที่นี่ตอบโจทย์ความต้องการ
2. มีสเต็ปการสั่งอาหารที่ต่างจากร้านอาหารตามสั่งทั่วๆ ไป เพราะร้าน ย.ยักษ์ เป็นร้านที่มีอาหารตาม (ใจ) สั่ง หลายรายการให้เลือก และมีวิธีการสั่งทั้ง 5 STEP ติดที่ผนังช่วยให้มองเห็นง่าย อ่านแล้วสบายตา
3. ทั้งร้านสามารถรับลูกค้าได้จำนวน 100 กว่าท่าน ยิ่งร้านตั้งอยู่ใกล้จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทำให้น้องๆ นักศึกษาที่มาทานกันเป็นประจำ หรือบุคคลทั่วไปที่มาเป็นกลุ่มใหญ่ หมดกังวลเรื่องที่นั่งเต็ม
4. อาหารไซส์มนุษย์มีกติกาให้เพิ่ม หรือลด จำนวนข้าว และเส้น ได้ ช่วยให้ลูกค้าได้ทานในแบบที่ตัวเองต้องการมากขึ้น
5. มีโปรโมชั่นเรื่องบัตรสะสมแสตมป์พี่ยักษ์ เพื่อแลกทานอาหารฟรี โปรโมชั่นนี้ทำให้เป็นจุดสนใจของนักทานหลายๆ คน
6. ภาชนะช้อน ส้อม มีด มีขนาดใหญ่รับกับไซส์ของจานอาหาร ช่วยให้ตักทานสะดวก
7. ป้าย Prop พี่ยักษ์ ช่วยให้คนรักการถ่ายภาพสนุก มียักษ์ถึง 4 แบบ 4 สี คนที่มาทานเหมือนได้แปลงกายได้ 4 สไตล์ ถูกใจชาว Social แน่นอน
8. มีอาหารเช้าให้ทานอย่างเมนู “ยักษ์อรุณ” เริ่มต้นที่ (29 ฿) และแถมกาแฟให้ฟรี สำหรับอาหารเช้าทุกเมนู ทำให้คนแถวสามย่าน มีอาหารเช้าที่ราคาไม่แพงเป็นทางเลือก
9. ทางร้านมีเครื่องปรับอากาศ และทีวีจอใหญ่ ช่วยอำนวยความสะดวก และสร้างความเพลิดเพลิน

ข้อเสนอแนะ
1. จานมนุษย์ และจานยักษ์ ล้วนมีพื้นที่กว้างทั้งคู่ บางท่านอาจอยากทานซอส หรือทั้งเส้น/ข้าว ทีเดียวถึง 2 อย่าง ในจานเดียว แบบ 2 in 1 จึงอยากเสนอให้ทางร้านมีบริการทำอาหารแบบ 2 in 1 ด้วยครับ
2. อยากให้เพิ่มรายการเครื่องดื่มมากขึ้นครับ อยากให้เพิ่มเครื่องดื่มให้มี 4 สี เหมือนสีของพี่ยักษ์ทั้ง 4 คือ สีน้ำเงิน สีชมพู สีเขียว และสีแดง เพื่อดึงจุดเด่นของพี่ยักษ์ให้มีส่วนร่วมในเมนูเครื่องดื่มมากขึ้น
3. ภาชนะต่างๆ เช่น เหยือกน้ำ จาน ช้อน ส้อม มีด อยากให้ลองเปลี่ยนรูปทรงให้เกี่ยวข้องกับยักษ์มากขึ้น เช่นมีภาชนะรูปทรงของกระบอง และเขี้ยวยักษ์ เป็นต้น
4. ป้าย Prop รูปหน้ายักษ์ทั้ง 4 แบบ ที่ใช้ถ่ายรูป อยากให้มีรูปหน้ามนุษย์ด้วยครับ เพราะที่ร้านมีอาหาร 2 ไซส์ คือไซส์ยักษ์ และมนุษย์ น่าจะมี Prop ทั้ง 2 แบบด้วยครับ
5. เนื่องจากตอนนี้ “พี่โอนิ” ยักษ์สีแดง ยังไม่มีรายการอาหารญี่ปุ่นเป็นของตัวเอง หากทางร้านมีการเพิ่มรายการอาหารญี่ปุ่นเมื่อไร อยากให้เพิ่ม “ซอสงา” เป็นซอสมีกลิ่นหอมของงาบด  และ “ซอสวาซาบิ” พร้อมกับขนมจากส่วนผสมของถั่วแดง เข้ามาเสริมด้วยครับ
6. อยากให้มีข้าวกล้อง หรือเส้นมาม่าโฮลวีทเข้ามา เพื่อให้คนมาทานได้รับประโยชน์จากอาหารที่นี่เพิ่มขึ้น

          ใครที่ไม่เคยทานอาหารตามสั่งแนว Mix & Match ลองมาทานที่ร้าน ย.ยักษ์ @สามย่าน แล้วคุณจะสนุกกับการสั่งอาหารทั้ง 5 STEP ของอาหารไซส์มนุษย์ และไซส์ยักษ์ ที่ได้ออกแบบรสชาติแบบไร้กฎเกณฑ์ดยตัวของเราเป็นผู้กำหนดเอง หรือถ้าคิดเมนูไม่ออกเปิด www.eatyoryuk.com/random และเตรียมพบกับความน่ารักของเหล่าการ์ตูนพี่ยักษ์ทั้ง 4 ได้ที่นี่กันได้เลยครับ

 

69.00 - 349.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
4.00
ความสะอาด
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.50
ราคาเหมาะสม
3.70
ที่อยู่ :
190-192 ซ.จุฬา 50 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน ,กรุงเทพมหานคร 10330 ต. วังใหม่ อ. เขตปทุมวัน จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
026119218, 0951649218
ช่วงเวลา :
11.00-22.00 น. ครัวปิดเวลา 21.00 น. (หยุดทุกวันหยุดนักขัตฤกษ์)
ช่วงราคา :
69.00 - 349.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP