[มินิรีวิว] ร้านผู้ชายขายน้ำ ฟู้ดทรัคกาแฟโบราณนมสด ที่ใช้กาแฟอาราบิก้าแท้แค่ 30 บาทเท่านั้น

          เดินทางไกลแสนไกล ขึ้นรถมาก็หลายต่อ อย่างนั้นงานนี้พี่ขอรีวิวร้านน้ำให้ชุ่มฉ่ำไปทั้งใจ ทีแรกไม่รู้ว่าฟู้ดทรัคร้านน้ำที่เล็งคันนี้ขายน้ำอะไรบ้าง เพราะมองไกลๆ เจอคำว่า “ผู้ชายขายน้ำ” คำโดดเด่นซะอยากเจอคนขายเลย แบบนี้ต้องลองไปส่องร้านแบบประชิดตัวรถฟู้ดทรัคยิ่งขึ้น เห็นสีรถชมพูพิ้งค์สดใสนึกว่าจะขายแต่น้ำหวาน แต่สิ่งที่เห็นใช่ว่าจะเป็นเหมือนสิ่งที่คิด เพราะร้านนี้ขายทั้ง กาแฟโบราณ โอเลี้ยง โกโก้ โอวัลติน ชาเขียว ชาเย็น น้ำโซดาต่างๆ และอื่นๆ มีให้เลือกแบบร้อน เย็น ปั่น เมนูเพียบแบบนี้สั่งอะไรดื่มดีขอเวลาไปปรึกษาทางร้าน ถ้าทางร้านแนะนำอะไรมาทีมงานก็ได้หมด...ถ้าดื่มแล้วสดชื่น  

 

 

เดินทางมาจิบกาแฟย่านรัตนาธิเบศร์

          ใครสะดวกเดินทางโดยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ให้ลงที่สถานี “บางซื่อ” พอถึงสถานีแล้วก็มองหาพี่วินเพื่อไปลงรถไฟฟ้าสายสีม่วง “เตาปูน” จากนั้นลงสถานีแยกนนทบุรี 1 เดินมาอีกไม่นานก็จะเจอห้างเซ็นทรัลพลาซา รัตนาธิเบศร์ ซึ่งร้านโบราณคลาสสิกไม่ได้มาขายที่นี่ตลอดนะคะ เป็นจังหวะบังเอิญที่ทีมงานได้เจอร้านนี้ ที่นี่ เป็นครั้งแรกด้วย

 

SPONSORED

เครื่องดื่มเคลื่อนที่ มีงบ 30 บาท ก็สดชื่นได้

          ทางร้านมีเครื่องดื่มหลายเมนู แต่ถ้าเป็นเครื่องดื่มชนิดเย็นมีราคาเดียวคือ (30 บาท) ถ้าแบบปั่นมีให้เลือกราคาตั้งแต่ (35-40 บาท) ถ้าใครกำลังอยากได้ไออุ่น ในราคาอุ่นใจ เครื่องดื่มร้อนราคา (25 บาท) ค่ะ ทีมงานว่าตอนที่มาก็ยังไม่มืดค่ำเท่าไร บวกกับเดินทางมาตั้งไกล เลยขอจัดไปกับเมนูเย็นทั้ง 4 แก้วเลยแล้วกัน ได้ทางร้านแนะนำเมนูมาส่วนหนึ่ง และตัดสินใจเองอีกบางส่วน เมนูทั้งหมดที่ได้มีดังนี้ กาแฟโบราณคลาสสิก (30 บาท) ชาเขียวเย็น (30 บาท) ชาเย็น (30 บาท) และแดงโซดามะนาว (30 บาท)  


รายการเครื่องดื่มเพียบ แต่เมนูขนมปังปิ้งทางร้านยกเลิกไปแล้วนะคะ

 


 ตอกย้ำราคา (30 บาท) ราคาที่ทุกวัยเอื้อมถึง

 

 

...
Responsive image
Share
พบเมนูเด็ดร้านฟู้ดทรัค UglyDog S...
พบเมนูเด็ดร้านฟู้ดทรัค UglyDog Street Hot Dog “Charcoal Hotdog Bun”...
พบเมนูเด็ดร้านฟู้ดทรัค UglyDog Street Hot Dog “Charcoal Hotdog Bun” และ ไส้กรอก“Special Menu”

Responsive image
Share
ร้านกำกิ๋น มีอาหารเหนือให้ลำแต๊ๆ...
ร้านกำกิ๋น มีอาหารเหนือให้ลำแต๊ๆ บรรยากาศฟู้ดทรัค พบกับข้าวซอย ไส้อ...
ร้านกำกิ๋น มีอาหารเหนือให้ลำแต๊ๆ บรรยากาศฟู้ดทรัค พบกับข้าวซอย ไส้อั่ว น้ำพริกหนุ่ม เป็นต้น

Responsive image
Share
วันนี้ Ryoiireview ขอนำเสนอร้านอ...
วันนี้ Ryoiireview ขอนำเสนอร้านอาหาร Food Truck ชื่อร้าน Shake Bomb...
วันนี้ Ryoiireview ขอนำเสนอร้านอาหาร Food Truck ชื่อร้าน Shake Bomb ระเบิดความซ่าส์ในตัวคุณ

Responsive image
Share
ขาหมูต้มถั่วกระทะทอง ขาหมูต้มถั่...
ขาหมูต้มถั่วกระทะทอง ขาหมูต้มถั่วสูตรโบราณ ตำนานร้านขาหมูเจ้าดังจาก...
ขาหมูต้มถั่วกระทะทอง ขาหมูต้มถั่วสูตรโบราณ ตำนานร้านขาหมูเจ้าดังจากภูเก็ต ส่งตรงถึงเจริญนครแล้ว

Responsive image
Share
[มินิรีวิว] หมูย่างเวล ร้านหมูย่...
[มินิรีวิว] หมูย่างเวล ร้านหมูย่างสูตรโบราณในตำนาน 39 ปี ที่คนนครปฐ...
[มินิรีวิว] หมูย่างเวล ร้านหมูย่างสูตรโบราณในตำนาน 39 ปี ที่คนนครปฐมต้องรู้จัก

บรรยากาศภายในร้าน

          สีชมพูจะออกแนวหวานๆ แต่ไม่ได้มีเครื่องดื่มสไตล์น้ำหวานเท่านั้น แต่เต็มไปด้วยความเข้มข้นจากรสชาติทั้งกาแฟ ชาเย็น เรียกได้ว่าใครชอบดื่มอะไร แนวไหน มาร้านนี้ไม่มีปัญหาเรื่องเมนูเลยค่ะ เห็นสีรถแบบนี้ลูกค้าผู้ชายอย่าเพิ่งออกอาการเขินไม่กล้าเข้ามานั่งนะคะ ผู้ชายก็มานั่งดื่มชิวๆ ได้เก๋ๆ เลยค่ะ เผลอๆ เครื่องดื่มที่สั่งรสชาติอาจถูกใจกว่าร้านที่มีรูปแบบเข้มๆ แมนๆ เสียอีก


 เก้าอี้ 4 ตัวยังว่างๆ อยู่นะคะ ถ้าคนทานยังว่างก็ขอเชิญมาลองเลยค่ะ

 


 มืดๆ เดินกันเหนื่อยๆ เลยเริ่มกระหายน้ำแล้วใช่ไหมคะ

    SPONSORED

 


“ผู้ชายขายน้ำ” ทำเอาทีมงานคิดว่าเป็นชื่อร้านจริงๆ เสียอีก แต่ชื่อเต็มๆ เป็นทางการคือ “โบราณคลาสสิก” นะคะ อย่าแอบสับสน

 


ทางร้านรับพิมพ์ภาพลงเคสมือถือด้วยนะคะ ลูกค้าท่านไหนสนใจติดต่อเจ้าของร้านน้ำได้เลย

กาแฟโบราณคลาสสิก

          เริ่มแรกทางร้านจะต้มน้ำให้เดือดในอุณหภูมิพอเหมาะ ทางร้านบอกว่ากาแฟที่นี่ไม่ได้โบราณจ๋า...มีการนำกาแฟสดเข้ามาผสม โดยใช้เมล็ดกาแฟอาราบิก้า ทางร้านบอกว่าเลือกใช้อาราบิก้าเกรด A และนำเอสเพรสโซ่มาผสมกันด้วย เพราะอาราบิก้าช่วยให้กาแฟมีความนุ่ม ส่วนเอสเพรสโซ่ช่วยให้กาแฟมีความเข้มข้น ส่วนรสชาติที่ได้เน้นความเป็นกลาง ไม่ให้หวานแหลมเกิน เพื่อให้ทุกคนไม่ว่าจะทานหวานน้อย หวานมาก รู้สึกว่ารสชาติกำลังดี แต่ถ้าใครอยากได้หวานน้อยกว่านี้รบกวนบอกทางร้านล่วงหน้าก่อนสั่งนะคะ


เมล็ดอาราบิก้า เบื้องหลังความนุ่มของกาแฟทุกแก้ว

 


 มาดูลีลาการชงกาแฟโบราณคลาสสิกสไตล์ผู้ชายขายน้ำกันค่ะ

 

 

 


 กาแฟโบราณคลาสสิกมาแล้ว แก้วละ (30 บาท)

 


 ฟองกาแฟฟูๆ นุ่มๆ รวมตัวด้านบน

 


 ขอชิมฟองก่อนแล้วกัน

          ความรู้สึกต่อกาแฟโบราณคลาสสิก : อึกแรกที่ดื่มคือไม่หวานมากไป และไม่หวานน้อยไปแบบที่ทางร้านบอกว่าตั้งใจให้รสชาติมีความเป็นกลางที่สุด แต่ก็ไม่ได้เข้มมากจนตาสว่าง เหมาะกับคนที่ชอบดื่มกาแฟที่ไม่เข้มจัดค่ะ ส่วนฟองด้านบนนุ่มมาก ช่วยให้การดื่มกาแฟกลมกล่อมขึ้น มีความนุ่มละมุน และเพลิดเพลินกับฟองกาแฟนานเป็นพิเศษค่ะ

 

ชาเขียวเย็น

          เบรกความเข้มจากกาแฟ มาเจอชาเขียวเย็นดีกว่า แถมคงคอนเซ็ปต์ไม่หวานเกิน เน้นรสชาติเป็นกลางเหมือนเดิมค่า


ชาเขียวเย็น แก้วละ (30 บาท)

 

 

          ความรู้สึกต่อชาเขียวเย็น : หอมติดลิ้นเลยค่ะ ในส่วนของชาเขียวทางร้านจะรับมาจากโรงงานอีกที แต่การชงยังเป็นสไตล์ของร้านที่ไม่ให้ออกหวานจนเลี่ยน ชงให้หอมนุ่ม จะดื่มพร้อมกับทานขนมชิ้นโปรดก็เข้ากัน หรือจะดื่มชาเขียวอย่างเดียวก็ยังมีรสชาติของกลิ่นชาหอมๆ ดื่มแล้วยังนุ่มชุ่มคอค่ะ

ชาเย็น

          ใครที่อยากลิ้มลองความเข้มข้นสไตล์ชาเย็นรับรองได้สัมผัสค่ะ แถมได้ดูขั้นตอนการตีฟองเพื่อความกลมกล่อมของชาเย็นอีกด้วย


 เครื่องตีชาเย็น ช่วยให้สะดวกในการคนเครื่องดื่ม ทำให้ฟองด้านหน้าหนาขึ้นกำลังดีด้วยค่ะ

 


ชาเย็น แก้วละ (30 บาท)

          ความรู้สึกต่อชาเย็น : รสชาติกลมกล่อม ที่ทางร้านค่อยๆ ตีช่วยให้รสชาติฟอง และชาเย็นนุ่มขึ้น หวานมันหอมกำลังดี รสชาติไม่โบราณจนเกินไป

 

แดงโซดามะนาว

          อีกเมนูที่ทางร้านแนะนำ อาจจะเห็นว่าทีมงานได้ดื่มแนวเข้มข้นมาหลายแก้ว เลยจัดความซาบซ่าดื่มแล้วจะได้กระชุ่มกระชวยมากขึ้น แถมสีสันจี้ดจ้าดร้อนแรง สดชื่นแน่ค่ะแก้วนี้


แดงโซดามะนาว แก้วละ (30 บาท)

          ความรู้สึกต่อแดงโซดามะนาว : ซาบซ่าแบบซ่อนเปรี้ยวค่ะ แต่ไม่เปรี้ยวมากเกินไปนะคะ แต่ถ้าได้ความซ่าส์ขึ้นมาอีกนิดจะตื่นยิ่งกว่านี้ค่ะ  

 

SPONSORED

          สำหรับราคาเครื่องดื่มทั้งหมดของทีมงาน RyoiiReview มียอดรวมที่ต้องจ่ายทั้งหมด (120 บาท) โดยมี กาแฟโบราณคลาสสิก (30 บาท) ชาเขียวเย็น (30 บาท) ชาเย็น (30 บาท) และแดงโซดามะนาว (30 บาท)  

 

 

          ใครชอบเครื่องดื่มที่มีกลิ่นอายความโบราณ ชอบกลิ่นหอมของกาแฟ ชอบหาเครื่องดื่มเมนูง่ายๆ ดื่มเพลินๆ มาร้านนี้แล้วคุณจะถูกใจ หลายคนอาจดื่มกาแฟสไตล์โบราณสูตรคุณลุง คุณป้ามาเยอะ เปลี่ยนมาดื่มฝีมือของคนรุ่นใหม่ดูบ้างก็น่าสนใจนะคะ

          เรื่องราคาถือว่าคุ้มค่าสำหรับคนชอบเครื่องดื่มแนวนี้ เพราะบางทีถ้าไปดื่มกาแฟตามร้านคาเฟ่อาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มอีกเป็นเท่า ลองประหยัดสักมื้อหาอะไรดื่มในราคาจ่ายสบาย แล้วคุณจะรู้สึกคุ้มมากกับปริมาณ 1 แก้ว

          ส่วนตัวชอบเครื่องดื่มกาแฟโบราณคลาสสิกมากสุดค่ะ เพราะเมนูอื่นถึงจะราคา (30 บาท) อาจตื่นเต้นระดับธรรมดา แต่พอมาเป็นกาแฟแก้วละ (30 บาท) แอบรู้สึกเหมือนได้ทานฟรี 1 แก้ว เพราะราคาโดนใจอย่างจัง แถมที่ร้านใช้อาราบิก้า ผสมเอสเพรสโซ่เย็น และยังมีฟองนุ่มๆ ซึ่งปกติดื่มเอสเพรสโซ่เย็นอยู่แล้ว เมื่อได้ลองรูปแบบนำอาราบิก้าเข้ามาก็รู้สึกลงตัว หอม หวาน นุ่มฟอง ถ้าไม่ติดว่าเป็นเวลาเย็นแล้วจะขอสั่งสัก 2 แก้วเลยค่ะ

 

จุดเด่นของร้านโบราณคลาสสิก

  1. ราคาเครื่องดื่มไม่แพง ขนาดเครื่องดื่มแบบเย็นถือว่าแก้วไซส์ใหญ่ จุน้ำได้เยอะ ในราคา (30 บาท) แถมทุกเมนูมีฟองนุ่มๆ ด้านบน ช่วยให้รสชาติเครื่องนุ่มละมุนขึ้น
  2. เก้าอี้ที่ร้านมีบริการให้ 4 ตัว ถือว่าจำนวนเยอะกว่าบางร้านที่อาจมีไม่ถึง ใครที่สั่งดื่มที่ร้านจะได้มีที่นั่งรองรับมากขึ้นกว่าร้านอื่นๆ
  3. เครื่องดื่มรสชาติจะไม่หวานจัด หรือเข้มมากไป ทำให้ทุกๆ คนที่ชอบรสชาติต่างกันดื่มสูตรที่ร้านแล้วจะรู้สึกกำลังดี

 

ข้อเสนอแนะ

  1. บางเมนูที่ทางร้านยกเลิกเช่น ขนมปังปิ้ง แต่ยังมีป้ายติดไว้ที่รถฟู้ดทรัค อาจทำให้ลูกค้าที่ไม่เคยมาทานคิดว่าทางร้านมีเมนูขนมขายด้วยค่ะ
  2. หลอดพลาสติกน่าจะเลือกหลอดที่มีปลายช้อน เพราะเรื่องฟองกาแฟ หรือเครื่องดื่มถือเป็นจุดขายของร้านอีกอย่าง ถ้าได้ช้อนแบบมีปลายช้อนจะได้ตักฟองสะดวกขึ้นค่ะ

          การอุดหนุนกาแฟร้านฟู้ดทรัค จะได้เห็นลีลาการชงกาแฟที่ไม่ต้องพึ่งเครื่องทำกาแฟแบบร้านยุคปัจจุบัน ได้เห็นคนรุ่นใหม่ชงกาแฟโดยใช้ถุงชงคล้ายคลึงกับคนรุ่นเก่าปฏิบัติกันมา ได้ความรู้สึกกาแฟยุคก่อน และยุคใหม่อยู่ใกล้กันแค่เอื้อมก็วันที่มาทาน ถ้าใครอยากรู้จักร้านนี้มากขึ้น อยากสัมผัสร้านกาแฟบรรยากาศแบบนี้​ และต้องการทราบตารางงานของร้านติดตามได้ทาง Facebook Coffee Classic

 

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2017/02/14
ที่อยู่ :
สามารถเช็คตารางทัวร์ได้ที่ Facebook ของร้าน จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
086 526 2115
ช่วงเวลา :
สามารถเช็คเวลาเปิด-ปิดได้ที่ Facebook ของร้าน
ช่วงราคา :
25.00 - 40.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP