[รีวิว] ข้าวเหนียวริมน้ำ (KowneawRimnam) อาหารอีสานท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นริมน้ำ @มีนบุรี

          สวัสดีครับทุกท่านทีมงาน RyoiiReview ขออาสาพาไปร้านอาหารอีสานบรรยากาศริมน้ำอย่างร้าน “ข้าวเหนียวริมน้ำ” ที่เปิดบริการมา 3 ปีกว่าในย่านมีนบุรี บรรยากาศของร้านชวนให้นั่งผ่อนคลายกับลมธรรมชาติตอนเย็น สำหรับเด็กๆ ทางร้านเตรียมมุมโปรดอย่างสนามเด็กเล่นไว้ให้

          มาแล้วจะได้พบกับอาหารอีสานที่หลายๆ เมนูไม่เน้นรสจัดจ้านจนเกินไป เพื่อให้รสชาติถูกปากทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ อาหารอีสานของร้านที่คนนิยมคือ “ส้มตำทรงเครื่อง” และ “ปีกไก่ทอดน้ำปลา” บางรายการทางร้านสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ผ่านเมนูต่างๆ เช่น ใช้หวายเป็นภาชนะของปีกไก่ทอดน้ำปลา ส่วนเมนูปลากะพงสองใจ คือนำปลากะพงทั้งตัวแบ่งมาทำ 2 รูปแบบ คือจะปรุงให้คล้ายปลาดุกฟู ส่วนอีกด้านจะผัดแบบเปรี้ยวหวาน สำหรับน้ำยำบางเมนูจะใช้แอปเปิ้ลเขียวเป็นส่วนผสม และเครื่องดื่มแนวใหม่ที่ทางร้านคิดค้นเองคือ เชอร์รี่โค้ก ที่มีการนำโค้กกับน้ำเชอร์รี่เข้ามารวมตัวจนเกิดเป็นเครื่องดื่มเดียวกัน

 

 

การเดินทาง

          มาถึงแยกมีนบุรีเลี้ยวซ้ายเข้ามาถนนสุวินทวงศ์ พอถึงแยกวัดแสนสุขให้เลี้ยวซ้ายตรงแยกจะเจอเต็นท์รถมือสอง เมื่อเลยเต็นท์รถมือสองจะเห็นร้านอยู่ทางซ้ายมือ (ร้านอยู่ตรงข้ามกับไปรษณีย์มีนบุรี) จะมีบึงน้ำอยู่หน้าร้าน พอถึงที่ร้านสามารถนำรถเข้ามาจอดในลานด้านหน้าได้เลยรองรับได้ 80 คัน และไม่ต้องเสียค่าจอดรถ

          ส่วนใครที่มารถประจำทางให้มาลง สถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ ลาดกระบัง” และนั่งแท็กซี่ต่อเข้ามาที่ร้านข้าวเหนียวริมน้ำ

 


เมื่อเห็นป้ายร้านเตรียมเลี้ยวซ้ายเข้ามาได้เลย

 

 

SPONSORED

เมนู และราคา

          ค่าอาหารของร้านข้าวเหนียวริมน้ำเฉลี่ยอยู่ที่ (60-390 ฿) ครั้งนี้ทีมงานได้สั่ง ส้มตำทรงเครื่อง (190 ฿), ปีกไก่ทอดน้ำปลา (120 ฿), ทะเลเดือด (180 ฿), ยำสามทัพ (180 ฿), ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน (150 ฿), ปลากะพงสองใจ (390 ฿), ข้าวเหนียว (15 ฿)  , ข้าวสวย (20 ฿), สาคูมะพร้าวอ่อน (55 ฿), เชอร์รี่โค้ก (90 ฿),น้ำเปล่า (25 ฿), น้ำแข็ง (25 ฿) ซึ่งเมนูที่สั่งส่วนใหญ่จะมีราคาไม่ถึง (200 ฿) และรายการที่มีราคาสูงสุดในวันนี้คือ “ปลากะพงสองใจ”

 


 เมนูแนะนำจะตั้งประจำจุดต่างๆ ของร้าน

 

 


รหัส WiFi จะอยู่หน้าแรกของเมนู

 

          ทางร้านมีส่วนลดค่าอาหารสำหรับลูกค้าที่เป็นสมาชิก เพียงชำระค่าสมัครสมาชิก 200 บาท สามารถใช้บัตรสมาชิกของร้านได้ตลอดโดยไม่มีวันหมดอายุ สำหรับลูกค้าที่ชำระค่าอาหารเป็นเงินสดจะได้ส่วนลด 10% และลูกค้าที่ชำระด้วยบัตรเครดิตจะได้ส่วนลด 5% (รับบัตรเครดิต ขั้นต่ำ 500 บาท)

 

...
Responsive image
Share
“ครกไม้ไทยลาว” อาหารอีสานต้นตำรั...
“ครกไม้ไทยลาว” อาหารอีสานต้นตำรับจากจังหวัดอุบลราชธานี บรรยากาศเหมื...
“ครกไม้ไทยลาว” อาหารอีสานต้นตำรับจากจังหวัดอุบลราชธานี บรรยากาศเหมือนเมืองอีสานในกรุงเทพฯ

Responsive image
Share
“สุดแซ่บ ยำมะม่วงปูม้า” สาขาห้วย...
“สุดแซ่บ ยำมะม่วงปูม้า” สาขาห้วยขวาง ยำรสเด็ดหลากเมนู ที่ใครมาทานต้...
“สุดแซ่บ ยำมะม่วงปูม้า” สาขาห้วยขวาง ยำรสเด็ดหลากเมนู ที่ใครมาทานต้องยืนต่อคิวรอคอยความอร่อย

Responsive image
Share
ร้าน ย.ยักษ์ @สามย่าน เลือกทานได...
ร้าน ย.ยักษ์ @สามย่าน เลือกทานได้ 2 ไซส์ “ไซส์มนุษย์” “ไซส์ยักษ์” ใ...
ร้าน ย.ยักษ์ @สามย่าน เลือกทานได้ 2 ไซส์ “ไซส์มนุษย์” “ไซส์ยักษ์” ให้ออกแบบความอร่อยด้วย 5 STEP

Responsive image
Share
กู่หลงเปา ร้านซาลาเปาแต้จิ๋ว สูต...
กู่หลงเปา ร้านซาลาเปาแต้จิ๋ว สูตรโบราณตำนานกว่า 100 ปีย่านเยาวราช
กู่หลงเปา ร้านซาลาเปาแต้จิ๋ว สูตรโบราณตำนานกว่า 100 ปีย่านเยาวราช

Responsive image
Share
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวย...
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวยาวสูตรลับตอกไข่ตำนาน 40 กว่าปี พิกั...
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวยาวสูตรลับตอกไข่ตำนาน 40 กว่าปี พิกัดถนนบรรทัดทอง จุฬาซอย 6

บรรยากาศภายในร้าน

          การตกแต่งร้านดูเป็นธรรมชาติ เน้นความสบายๆ เป็นกันเอง หลังคาทำจากหญ้าคา, โต๊ะไม้ และเวทีทำจากไม้เช่นกัน เหมือนได้มาสัมผัสความเป็นชนบทในกรุงเทพฯ โดยแบ่งเป็น 3 โซนคือ โซนข้างหน้ามีหลังคาสี่เหลี่ยมดูทันสมัยเหมาะกับคนสูบบุหรี่, ด้านในเป็นโซนที่นั่งใกล้วงดนตรี และมุมยอดนิยมคือโซนริมน้ำ เสริมโต๊ะได้สูงสุดประมาณ 100 โต๊ะ แต่จำนวนปกติมีประมาณ 60 โต๊ะ จะมีโต๊ะใหญ่นั่งได้ 8 คน และโต๊ะเล็กจะนั่งได้ 4 คน บนโต๊ะอาหารจะมีเสื่อผืนเล็กรองจานอาหาร ช่วยสร้างบรรยากาศภายในร้านเหมือนทานข้าวที่ต่างจังหวัดมากขึ้น

 

บรรยากาศภายในร้านตอนเย็น


 หน้าร้านตอนเย็น

 

    SPONSORED


ทางเข้าหน้าร้าน

 


ที่นั่งริมน้ำ

 


มาเป็นกลุ่มใหญ่ก็เลือกนั่งริมน้ำได้

 


มีพัดลมช่วยคลายร้อน และยังช่วยกันยุง

 


 มุมเครื่องดื่ม

 


สนามเด็กเล่นมุมโปรดของเด็กๆ

 


ที่จอดรถกว้างขวางรองรับได้กว่า 80 คัน

 

บรรยากาศภายในร้านตอนกลางคืน

 


หน้าร้านตอนกลางคืน แสงไฟช่วยเพิ่มความโรแมนติก

 


ตามทางเดินเปิดไฟเพื่อให้มองเห็นทางถนัด

 


ตามโต๊ะจะมีไฟประดับ

 


ช่วงค่ำจะมีน้ำพุริมน้ำ

          บรรยากาศรอบร้านจะมีสนามเด็กเล่น และดนตรีสด ซึ่งดนตรีจะเริ่มเวลา 19.00 น. ทางร้านมีพัดลมตั้งประจำโต๊ะคอยบริการ  และมีห้องน้ำ 2 ฝั่ง เพื่อให้ทุกโต๊ะได้รับความสะดวกเท่ากัน

 

อาหาร

ส้มตำทรงเครื่อง

          ทางร้านจัดวางมาเป็นถาด หลายร้านอาจะเรียกว่าตำถาด แต่ถ้าเป็นร้านนี้เรียกว่า “ส้มตำทรงเครื่อง” จะมีส้มตำใส่ปู ปลาร้า ซึ่งทางร้านบอกว่าต้มปลาร้าเอง และยังมีหมูยอ, ปลากรอบ, แหนม, ไข่ต้ม, ขนมจีน, ผักกระเฉด และถั่วงอก ส่วนใครไม่ทานปลาร้าต้องบอกทางร้านว่าขอเป็นตำไทยครับ

 


ส้มตำทรงเครื่อง (190 ฿)

ความรู้สึกต่อส้มตำทรงเครื่อง :

          ตำถาดที่นี่จะมีเพียงไซส์เดียว คนที่อยากทานไซส์ใหญ่ขึ้นอาจพลาดโอกาส ส่วนแหนมรสชาติเปรี้ยวกำลังดีหั่นพอดีคำ ไข่ต้มตรงไข่แดงจะเยิ้ม ช่วยตัดความจัดจ้านของรสชาติส้มตำ เพราะส้มตำปูปลาร้าแม้จะมีมาไม่มาก แต่รสชาติค่อนข้างจัดจ้าน ถึงขนาดหลายคนที่ทานรสจัดไม่ได้อาจทานส้มตำไม่หมด ส่วนปลากรอบ และขนมจีนรสชาติเหมือนทั่วไป

 

ปีกไก่ทอดน้ำปลา

          ปีกไก่มีขนาดเล็กเพื่อหยิบสะดวกขึ้น โดยเลือกใส่ปีกไก่กับหวายให้ดูน่าสนใจกว่าใส่จานธรรมดา เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มไก่ เพิ่มความเป็นไทยมากขึ้นโดยการโรยใบเตย


ปีกไก่ทอดน้ำปลา (120 ฿)

ความรู้สึกต่อปีกไก่ทอดน้ำปลา :

          เนื่องจากไก่เป็นปีกเล็กหลายคนที่คาดหวังว่าจะได้ทานเนื้อไก่ปริมาณเยอะอาจรู้สึกยังได้ทานเนื้อไก่น้อยเกินไป แต่รสชาติไม่ถึงกับเค็มนำ รสชาติทำมาระดับกลางๆ ให้คนทานทุกรสทานได้เหมือนกัน

 

ทะเลเดือด

          จะมีกุ้งขาว, หอยแมลงภู่ และปูม้า เหมาะกับคนชอบจัดจ้าน เพราะเมนูนี้จะมีพริกกับกระเทียมเม็ดโต และพริกไทยอ่อน รวมอยู่ในทะเลเดือด


ทะเลเดือด (180 ฿)

ความรู้สึกต่อทะเลเดือด :

          เนื้อของหอยแมลงภู่ขนาดไม่ได้ใหญ่มาก คนที่ชอบทานหอยแมลงภู่อาจจะรู้สึกว่าได้เนื้อน้อยไป แต่กุ้งขาวขนาดใหญ่กว่าที่คิด ส่วนเนื้อปูจะนุ่มลื่นคอ ปลาหมึกของทางร้านมีเนื้อหนา และหั่นเป็นแฉก ทานแล้วกรอบหนึบเข้ากับรสชาติของน้ำทะเลเดือด ส่วนคนที่เลี่ยนง่ายอาจรู้สึกว่าเมนูนี้มีน้ำมันมากไปครับ

 

ยำสามทัพ

          ทางร้านจะราดน้ำจิ้มแดงลงบนกุ้ง, ปลาหมึก, หอยนางรมมาเรียบร้อย มีผักสดหลายประเภท ให้คนชอบทานผักทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด


ยำสามทัพ (180 ฿)

ความรู้สึกต่อยำสามทัพ :

          กุ้งตัวใหญ่ และสด หางกุ้งค่อนข้างนิ่มทานทั้งหางกุ้งได้เลย คล้ายได้ทานกุ้งแช่น้ำปลา ตรงน้ำจิ้มซีฟู้ดจะมีรสชาติจัดจ้าน ใครไม่ชอบรสจัดเลี่ยงการเติมน้ำจิ้มซีฟู้ดก็ได้ครับ เพราะยังไงก็มีน้ำจิ้มแดงราดมาให้อยู่แล้ว

 

ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน

          ทางร้านบอกว่าห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อนเป็นเมนูที่เหมาะกับการทานข้าวสวย เมนูนี้จะนำห่อหมกใส่ลูกมะพร้าวหอม ในห่อหมกจะมีกุ้ง, ปลากระพงแดง, ปลาหมึก และเนื้อปูก้อน  ตกแต่งด้วยผักโหระพา


ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน (150 ฿)

ความรู้สึกต่อห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน :

          ลูกมะพร้าวหอมจะมีขนาดทั่วๆ ไป เหมาะกับคนที่ชอบทานห่อหมก และเนื้อมะพร้าวไปพร้อมกัน ข้างบนจะมีกุ้ง แต่ถ้าอยากทานเนื้อสัตว์ต่างๆ ต้องตักลึกๆ รสชาติห่อหมกหน้าตาดูจัดจ้าน แต่ทานแล้วไม่รสไม่จัด เด็กๆ ทานได้ครับ

 

ปลากะพงสองใจ

          เป็นเมนูไอเดียแปลกแต่ดี เพราะปลากะพงตัวเดียวแต่สามารถนำมาทำประโยชน์ได้ 2 รูปแบบ ด้านนึงจะนำปลากะพงมาทำเป็นปลาดุกฟู อีกครึ่งนึงราดด้วยพริกหวาน และนำไปผัดเปรี้ยวหวาน  และมีน้ำยำแอปเปิ้ลเขียวแยกถ้วยมาต่างหาก


ปลากะพงสองใจ (390 ฿)

 


 น้ำยำแอปเปิ้ล

ความรู้สึกต่อปลากะพงสองใจ :

          ปลากะพงที่ทำคล้ายปลาดุกฟูจะกรอบฟู ส่วนอีกด้านที่ทำเป็นผัดเปรี้ยวหวาน จะมีพริกหวานหั่นขนาดเล็กราดเต็มบนตัวปลากะพง และจะมีเปรี้ยวนำ ในน้ำยำแอปเปิ้ลก็จะมีรสเปรี้ยวนำเช่นกัน แต่แอปเปิ้ลเขียวที่ได้ยังดูบางไปจนรู้สึกยังคล้ายน้ำยำมะม่วงอยู่ครับ เวลาทานไม่ควรราดน้ำยำแอปเปิ้ลบนตัวปลากะพงเพราะจะทำให้ปลาไม่กรอบเท่าเดิม ควรตักปลามาในจาน และค่อยตักน้ำยำแอปเปิ้ลราดตามมาดีกว่าครับ

 

ข้าวเหนียว และข้าวสวย


 ข้าวเหนียว (15 ฿) และข้าวสวย (20 ฿)

ความรู้สึกต่อข้าวเหนียว และข้าวสวย :

          เหมาะกับคนต้องการทานเพื่อตัดเลี่ยนกับอาหาร เนื่องจากที่ร้านมีชื่อ “ข้าวเหนียวริมน้ำ” ผมว่าน่าจะเพิ่มลูกเล่นของข้าวเหนียวมากขึ้นครับ แต่ข้าวเหนียว 1 ชุดที่ได้มา เหมาะกับทานประมาณ 2-3 คน ได้เลย เพราะกระติ้บค่อนข้างสูงพอประมาณครับ

 

ของหวาน

          ทางทีมงานได้เลือก “สาคูมะพร้าวอ่อน” ของหวานยอดนิยมของร้าน ข้างในจะมีถั่วดำ, เม็ดสาคู, มะพร้าวอ่อน


 สาคูมะพร้าวอ่อน (55 ฿)

 


มีถั่วดำค่อนข้างเยอะ

 

ความรู้สึกต่อสาคูมะพร้าวอ่อน :

          น้ำกะทิไม่หวานจนเกินไป ตักขึ้นมาจะเจอถั่วดำเยอะกว่าอย่างอื่น ส่วนเม็ดสาคูนุ่ม มีขนาดกำลังพอดีเคี้ยวได้เพลิน แต่น่าจะมีเนื้อมะพร้าวมากขึ้นกว่านี้ครับ

 

เครื่องดื่ม

          ทีมงานขอเลือกที่ยังไม่เคยได้ดื่มที่ไหนนั่นก็คือ “เชอรี่โค้ก” แค่ชื่อก็เพิ่งจะเคยได้ยินจากที่นี่แห่งแรกครับ เหมือนได้ดื่มเครื่องดื่มสไตล์คนเมืองแบบบรรยากาศอีสาน

 


เชอร์รี่โค้ก (90 ฿)

 


เมื่อได้มาแล้วให้เทน้ำเชอร์รี่ลงในแก้ว

 


ตามด้วยเทน้ำโค้ก 

 


จากนั้นบีบมะนาวตาม และคนให้เข้ากัน

ความรู้สึกต่อเชอรี่โค้ก :

          เชอรี่โค้กนอกจากชื่อเก๋ยังมีรสชาติหวานหอม ยิ่งทานพร้อมลูกเชอร์รี่ที่ให้มาก็ยิ่งเข้ากัน เพิ่มรสชาติให้เครื่องดื่มโดยการทานเกลือที่ทางร้านใส่มาตามรอบแก้ว ได้ความรู้สึกเหมือนสั่งค็อกเทลมาทาน แต่เมนูนี้เด็กๆ ดื่มได้ครับเพราะไม่มีแอลกอฮอล์

          นอกจากนี้ทีมงานได้สั่งน้ำเปล่า (25 ฿) และน้ำแข็ง (25 ฿) มาดื่มตัดหวานกับเชอร์รี่โค้กครับ

 

SPONSORED

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4

บรรยากาศ

4.5

การบริการ

4.4

ความคุ้มค่า

3.8

คะแนนเฉลี่ย

4.2

 

 

          บางเมนูถ้ารสชาติจัดจ้านทางร้านก็ทำได้อย่างถึงที่สุด อย่างเช่น “ส้มตำทรงเครื่อง” หรือ “น้ำจิ้มซีฟู้ด”ที่จัดจ้านตั้งแต่คำแรก คนที่ชอบรสจัดน่าจะถูกใจรสนี้ บางเมนูทางร้านไม่ทำรสจัดจนเกินไปเพราะอยากให้ลูกค้าวัยเด็ก หรือผู้ใหญ่บางท่านที่ชอบรสชาติเบาๆ ได้ทานกันได้ เช่น “ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน”

          อาหารที่สั่งส่วนใหญ่จะได้ไว เพราะมีพนักงานดูและทั่วถึง สำหรับเมนูที่มาช้าจะเป็นพวกปลาเผาที่ต้องรอนานสุด เพราะมีขั้นตอนค่อนข้างเยอะ

          เมนูที่น่าประทับใจยกให้ “ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน” ที่รสชาติไม่ต้องจัดจ้านแต่ได้ความเข้มข้นของห่อหมก เหมาะกับคนชอบทานทะเลในแบบห่อหมก แถมมีเนื้อมะพร้าวให้ทานเล่นพร้อมกัน ส่วนเรื่องดีไซน์ที่น่าสนใจคือ “ปลากะพงสองใจ” ที่ทำให้ปลากะพง 1 ตัว มีถึง 2 คาแรกเตอร์ในจานเดียวกัน และเครื่องดื่ม “เชอร์รี่โค้ก” ที่มีลูกเล่นไม่ซ้ำแบบใคร

          ส่วนเมนู “ส้มตำทรงเครื่อง” ถ้าทางร้านมีขนาดถาดให้เลือกมากขึ้นก็จะช่วยเพิ่มความหลากหลาย และอยากให้ทางร้านมีพัดลมเพิ่มขึ้นเพื่อลูกค้าจะได้รับการบริการครบทุกโต๊ะครับ

          บรรยากาศภายในร้านตอนกลางคืนอาจดูมืดเร็ว ไฟที่มีตามทาง กับไฟประดับตามโต๊ะยังช่วยเรื่องแสงได้ไม่มากพอ ทำให้เวลาถ่ายรูปอาจได้ภาพที่มืดเกินไป แต่ถ้าคนชอบสไตล์โรแมนติกคงถูกใจบรรยากาศแบบนี้ครับ

          ใครมาวันอาทิตย์-พฤหัสบดี ไม่ต้องจองก็ได้ครับ เข้ามาได้เลย เพราะที่นั่งภายในร้านรองรับได้เป็น 100 ท่าน แต่ถ้ามาวันศุกร์-เสาร์ และต้องการนั่งโซนริมน้ำควรโทรจองล่วงหน้า ส่วนเทศกาลต่างๆ ที่ร้านไม่หยุดพร้อมเปิดให้บริการตลอดครับ

          ทางร้านยังมีบริการรับจัดงานเลี้ยง, งานแต่งงาน ใครที่ชอบบรรยากาศมีกลิ่นอายต่างจังหวัดติดริมน้ำ สามารถรับแขกได้เป็น 100 ท่าน “ร้านข้าวเหนียวริมน้ำ” ย่านมีนบุรี น่าจะตอบโจทย์ความต้องการ ที่ร้านมีวันหยุดวันเดียวคือวันทานเลี้ยงพนักงาน ทำให้ลูกค้าได้เข้ามาใช้บริการที่ร้านในวันหยุดอย่างเต็มที่ เทศกาลมาได้เลย ไม่ปิด

 

          สำหรับราคาอาหารทั้งหมดของทีมงาน RyoiiReview มียอดรวม (1,440 ฿) ซึ่งราคานี้ทางร้านข้าวเหนียวริมน้ำ ได้ลดค่าอาหารให้อีก 15% (เป็นจำนวนเงิน 186 ฿) ดังนั้นยอดรวมทั้งหมดที่ทีมงาน RyoiiReview จ่ายคือ (1,254 ฿)

          โดยมี ส้มตำทรงเครื่อง (190 ฿), ปีกไก่ทอดน้ำปลา (120 ฿), ทะเลเดือด (180 ฿), ยำสามทัพ (180 ฿), ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน (150 ฿), ปลากะพงสองใจ (390 ฿), ข้าวเหนียว (15 ฿)  , ข้าวสวย (20 ฿), สาคูมะพร้าวอ่อน (55 ฿), เชอร์รี่โค้ก (90 ฿),น้ำเปล่า (25 ฿), น้ำแข็ง (25 ฿)

 

จุดเด่นของร้านข้าวเหนียวริมน้ำ

          1. มีที่นั่งให้เลือก 3 โซน คือโซนข้างหน้ามีหลังคาสี่เหลี่ยมดูทันสมัยเหมาะกับคนสูบบุหรี่, โซนที่นั่งใกล้วงดนตรี และโซนริมน้ำ ถึงโซนริมน้ำจะได้รับความนิยมสูง แต่ก็มีหลายให้โต๊ะให้เลือกจับจองที่นั่ง

          2. มีเสื่อสไตล์ไทยรองจานอาหาร

          3. อาหารบางเมนูไม่เน้นรสจัดจ้านเท่าอาหารอีสานขนานแท้ ทำให้ลูกค้าเด็กๆ เข้าถึงรสชาติอาหารง่ายขึ้น

          4 มีโต๊ะเฉพาะสำหรับคนที่สูบบุหรี่ ทำให้คนที่ไม่ได้สูบไม่ต้องรับผลกระทบเรื่องควันบุหรี่

          5. มีห้องน้ำ 2 ฝั่ง ทำให้ลูกค้าทุกโต๊ะไม่ต้องเดินย้อนไปไกล สามารถเลือกฝั่งที่อยู่ใกล้ได้เลย

          6. บริเวณร้านมีต้นไม้นานาชนิด ช่วยให้ร้านร่มรื่นขึ้น เหมาะกับบึงน้ำขนาดใหญ่ของร้าน

          7. มีบริการ WiFi โดยสามารเข้ารหัสได้โดยไม่ต้องเดินถามพนักงาน เพราะมีรหัสที่เมนูอาหารหน้าแรก

          8. ช่วงก่อนดนตรีสดจะเริ่มเล่น ทางร้านเปิดเพลงวัยรุ่นสมัยใหม่ ทำให้บรรยากาศร้านที่ดูคล้ายคลึงชนบทมีความเป็นเมืองมากขึ้น

          9. มีจอทีวีใหญ่ตั้งอยู่ในร้าน

          10. แต่ละโต๊ะจะมีหมอนนุ่มๆ ช่วยให้นั่งสบายขึ้น เหมาะกับการรับลมเย็นๆ

 

ข้อเสนอแนะ

          1. จำนวนพัดลมอาจยังมีไม่ครบทุกโต๊ะ ถ้าช่วงหน้าร้อนอาจได้รับบริการไม่ทั่วถึง

          2. ใครไม่ชอบเสียงเพลงดังๆ ต้องเลือกนั่งมุมห่างไกลจากโซนดนตรีสด

          3. ส้มตำทรงเครื่องมีถาดไซส์เดียว หากใครต้องการทานถาดใหญ่กว่านี้อาจไม่มีตัวเลือก

          4. หลัง 18.30 จะมืดเร็ว แม้มีไฟประดับด้านหลังโต๊ะ หรือสปอร์ตไลท์ตามทางเดินก็ยังรู้สึกมืดไป ยิ่งบนโต๊ะจะเริ่มมองเห็นอาหารยากขึ้น

          5. อยากให้มีช้อนด้ามยาวกว่านี้เพื่อตักห่อหมกสะดวกขึ้น

          “ร้านข้าวเหนียวริมน้ำ” อาหารอีสานที่ไม่ได้ใส่ความจัดจ้านแบบลงลึกทุกเมนู แต่ใส่ความพอดีลงไปเพราะอยากให้ลูกค้าตั้งแต่วัยเด็ก ถึงผู้ใหญ่มีความสุขกับรสชาติอาหาร บรรยากาศของทางร้านตอบโจทย์คนทุกวัยได้ดีอย่าง สนามเด็กเล่นที่เตรียมไว้เพราะอยากให้ลูกค้าวัยเด็กได้สนุกทุกช่วงเวลาที่ได้อยู่ที่นี่ ส่วนลูกค้าวัยผู้ใหญ่มาแล้วจะรู้สึกดีทั้งบรรยากาศริมน้ำ, ดนตรีสด, จอทีวีขนาดใหญ่ และที่นั่งสบายๆ ซึ่งที่นี่อยากให้คนที่มาได้รับความประทับใจกลับไปครับ

 

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2016/04/20
60.00 - 390.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
4.40
ตกแต่งสถานที่
4.50
ราคาเหมาะสม
3.80
ที่อยู่ :
1/1 ถนนนิมิตรใหม่ แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กทม.10510 ต. มีนบุรี อ. เขตมีนบุรี จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-914-7726
ช่วงเวลา :
เปิดบริการทุกวัน 15.30-24.00 น.
ช่วงราคา :
60.00 - 390.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP