รีวิว Wawa Cha ชานมระดับคุณภาพ สไตล์ไต้หวัน มาพร้อมท็อปปิ้งแบบจัดเต็ม พิกัด : สาขาราชวินิต บางแก้ว

          เอาใจคน “ชานม เลิฟเวอร์” ด้วยร้านชานมที่โดดเด่นด้วยคัดสรรคุณภาพของใบชาและวัตถุดิบต่างๆ มาอย่างดี ที่สำคัญเครื่องดื่มที่นี่ชงสดใหม่แก้วต่อแก้ว และร้านที่เรากำลังพูดถึงก็คือ “Wawa Cha” 

วาวาชา ร้านชานมที่มาในนิยาม King Of Milk Tea ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่ต้องลองตามไปชิมกับเมนูชาหอมๆ ที่เค้าจะคัดสรรเฉพาะใบชาคุณภาพเยี่ยมจากประเทศไต้หวัน และนอกจากจะมีเมนูชาคุณภาพดีสุดเข้มข้นแล้วที่นี่ก็ยังมีเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ ให้เลือกทานอีกมากมาย แถมยังมาพร้อมกับท็อปปิ้งแน่นๆ ถึง 8 ชนิดเลยทีเดียวค่ะ

 

 

การเดินทาง

 

แผนที่การเดินทางมาที่ร้าน Wawa Cha สาขาราชวินิต บางแก้ว

 

          การเดินทางมาที่ร้าน Wawa Cha สาขาราชวินิต บางแก้ว สามารถเดินทางโดยใช้เส้นทางพิเศษศรีรัช และให้ชิดซ้ายตามป้ายบอกทางเพื่อตัดเข้าสู่ทางด่วนพิเศษฉลองรัช ขับต่อไปยังทางพิเศษ S1 ประมาณ 6.6 กิโลเมตร และให้ขับต่อไปยังเส้นทางพิเศษบูรพาวิถี อีกประมาณ 3.3 กิโลเมตร ใช้ทางออก 4-01 เพื่อเข้าสู่บางแก้ว ขับต่อไปประมาณ 1 กิโลเมตร ตัดเข้าทางคู่ขนาดถนนบางนา-ตราด หลังจากนั้นให้ชิดขวาเพื่อกลับรถ ให้ขับต่อไปประมาณอีก 500 เมตร เลี้ยวซ้ายและขับต่อไปเรื่อยๆ ประมาณ 550 เมตร ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือค่ะ

 

บรรยากาศร้าน

           สำหรับ Wawa Cha จะเปิดบริการอยู่ในร้าน Sukishi Everyday สาขาราชวินิต บางแก้ว การตกแต่งภายในร้านเป็นสไตล์คาเฟ่น่านั่งสุดๆ เมื่อเดินเข้ามาในร้านก็จะเจอกับโซนบาร์ที่ใช้ทำเครื่องดื่มและอาหาร ที่นั่งแบ่งออกเป็น 2 โซนหลักๆ คือโซนด้านหน้าและโซนโซฟาด้านหลังสามารถเลือกนั่งได้ตามใจชอบเลยค่ะ ^^

 

“Fresh Tea Brewing”

          ที่นี่เป็นร้านชานมที่คัดสรรเฉพาะใบชาคุณภาพจากแหล่งที่ดีมี่สุดในประเทศไต้หวัน และนำมาเบลนให้มีความหอมที่เป็นสูตรเฉพาะของวาวาชา ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งก็คือเครื่องดื่มของทางร้านจะชงสดแบบแก้วต่อแก้วด้วยเครื่อง Teapresso และในส่วนของเมนูชาที่อยู่ในกลุ่ม Fresh Tea จะมีขั้นตอนที่เรียกว่า Fresh Tea Brewing คือการปั่นถุงชาซิลค์ด้วยความเร็วและเวลาที่ที่เหมาะสมกับชาแต่ละชนิด บอกเลยว่าขั้นตอนนี้จะทำให้ชาหอมมากกกก

 

ปั่นชาแบบแก้วต่อแก้ว โดยเครื่องปั่นชาโดยเฉพาะ

 

         นอกจากนี้ยังเอาใจสายท็อปปิ้งด้วยการจัดเต็มกับ 8 ท็อปปิ้งที่ลูกค้าสามารถเลือกใส่กับเครื่องดื่มได้ตามใจชอบ ซึ่งแต่ละชนิดก็จะมี texture ต่างๆ ที่จะไปช่วยเสริมอรรถรสให้กับเมนูเครื่องดื่มแก้วโปรดของเราอีกด้วยค่ะ

 

ท็อปปิ้งแน่นๆ 8 ชนิด

 

พุดดิ้งไข่ และพุดดิ้งนม

 

ไข่มุก และเยลลี่สตอร์วเบอร์รี

 

ท็อปปิ้ง มีให้เลือกทานถึง 8 ชนิดที่ทำสดใหม่ทุกวัน

ไข่มุกบราวน์ชูการ์ : เม็ดไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป เนื้อหนึบหนับและมีความหอมของบราวน์ชูการ์

ไวท์เพิร์ล : บุกเม็ดเล็ก หนึบและกรอบ เคี้ยวเพลินสุดๆ

เฉาก๊วย : เนื้อเด้ง เหนียวหนึบ หอมเฉาก๊วย

พุดดิ้งนม : เนื้อจะเด้งและนุ่ม เคี้ยวเพลินและมีความหอมของนม

พุดดิ้งไข่ : เท็กเจอร์เหมือนพุดดิ้งนมแต่จะมีความหวานนิดๆ และหอมนวลของนมและไข่

พัฟฟี่ครีม : เนื้อเนียนนุ่ม ทานแล้วละมุนลิ้นสุดๆ มีความหอมของนมและหวานนิดๆ (ทานพร้อมชานมเข้ากันมาก) สามารถหาทานได้ที่ร้านวาวาชาเท่านั้น

อโลเวร่า : เนื้อนุ่มเคี้ยวเพลินและมีกลิ่นจากอโลเวร่าธรรมชาติ

เยลลี่สตอรเบอร์รี่ : เนื้อเด้งหนึบหนับ มีความหอมจากสตอรเบอร์รี่และรสหวานอมเปรี้ยวนิดๆ

 

เมนูแนะนำ-ราคาของร้าน Wawa Cha วันนี้เรามีเมนูแนะนำมาให้ชมและชิมกันถึง 6 เมนูด้วยกันค่ะ ทั้งชานมฮ่องกง พุดดิ้งไข่, ชานมไต้หวัน พัฟฟี่ครีม, นมเผือก พุดดิ้งนม, ชาบ๊วยแดง ไข่มุก, สตรอเบอร์รีปั่น เยลลี่สตรอเบอร์รี, ชาโรส ลิ้นจี่ บิวตี้

ชานมฮ่องกง พุดดิ้งไข่ ราคา 65 บาท

 

 

         เริ่มต้นกันที่เมนู “ชานมฮ่องกง พุดดิ้งไข่” เมนูนี้จะมีกลิ่นหอมของชาที่โดดเด่น เพราะทางร้านจะใช้ใบชาดำปั่นละเอียดทำให้การสกัดน้ำชาได้ที่เข้มข้นขึ้น รสชาติหวานน้อยและจะมีความขมนิดๆ ของชานมที่เข้มข้น ใครที่ชอบทานท็อปปิ้งแนะนำว่าให้ลองใส่พุดดิ้งไข่แบบเราเลยค่ะ รสชาติหวานนิดๆ เนื้อเด้งนุ่มละมุนลิ้นสุดๆ ที่สำคัญตัวพุดดิ้งไข่ยังเป็นซิกเนเจอร์ของประเทศฮ่องกงเหมือนกับทาร์ตไข่อีกด้วยค่ะ


ชานมไต้หวัน พัฟฟี่ครีม ราคา 55 บาท

 

 

         ชานมไต้หวัน พัฟฟี่ครีม เมนูนี้บอกเลยว่าไม่ควรพลาด เพราะทานแล้วจะมีทั้งความหอมของใบชาไต้หวันที่ทางร้านเลือกใช้รสชาติของชาจะเข้มข้นในระดับกลางตามด้วยความนุ่มละมุนและหวานนิดๆ ของพัฟฟี่ครีมที่ใส่มาด้านล่างของแก้วด้วย เพราะเวลาดูดจะได้น้ำชาเข้าไปก่อนแล้วก็ได้สัมผัสนุ่มเหมือนโฟมวิปตามเข้าไปค่ะ


นมเผือก พุดดิ้งนม ราคา 70 บาท (size M)

 

 

          เอาใจคนรักนมเผือกกับเมนูนี้ค่ะ “นมเผือก พุดดิ้งนม” ความพิเศษของเมนูนี้คือจะมีความเข้มข้นของนมเผือก มีกลิ่นหอมและรสชาติหวานน้อย เวลาที่ดูดเข้าไปก็จะได้เนื้อเข้าไปด้วย สามารถทานได้เพลินๆ พร้อมพุดดิ้งนมที่ใส่ท็อปมาด้านบนด้วยค่ะ ตัวพุดดิ้งนมเนื้อเด้งนุ่มละมุนและมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของนมด้วยค่ะ

 

ชาบ๊วยแดง ไข่มุก ราคา 60 บาท (Size L)

 

 

          ชาบ๊วยแดง ใครที่อยากได้กลิ่นหอมของชาแบบเน้นๆ แนะนำให้เลือกเป็นเมนูที่ทำจาก Black Tea อย่างเมนูนี้จะเป็นชาบ๊วยแดงก็จะมีรสเค็มนิดๆ เปรี้ยวอมหวานและหอมกลิ่นบ๊วย แอบกระซิบว่าไซรัปบ๊วยของที่นี่เค้าต้มเองและใช้สารสกัดจากธรรมชาติแน่นอน ทานแล้วช่วยเพิ่มความสดชื่นสุดๆ ค่ะ และจะท็อปมาด้วยบ๊วยอบและไข่มุก เมื่อทานพร้อมไข่มุกก็มีกลิ่นหอมของบราวน์ชูการ์เพิ่มขึ้นมาอีกด้วย

 

ชาโรส ลิ้นจี่ บิวตี้ ราคา 80 บาท

 

 

           เมนูนี้จัดอยู่ในกลุ่ม Fresh Tea ซึ่งจะมีขั้นตอนการทำพิเศษ คือการ “ปั่นชา” ด้วยเครื่องปั่นชาโดยเฉพาะ เพื่อเพิ่มความหอมให้เมนูชา และนอกจากนี้การปั่นชาด้วยเครื่องเฟรชทียังเรื่องคุณประโยชน์ต่างๆ ทำให้คุณค่าของน้ำชาจะคงอยู่เยอะกว่าการสกัดอีกแบบ จึงเหมาะกับคนรักสุขภาพมากๆ เพราะสามารถจิบได้เรื่อยๆ โดยขั้นตอนการปั่นจะใส่ถุงชาซิลค์ลงในเครื่องปั่นชาและเติมน้ำลงไป ปิดท้ายด้วยการปั่นด้วยความเร็วและใส่ส่วนผสม ตามด้วยการเชคจนส่วนผสมเข้ากันดีหลังจากนั้นก็เทใส่แก้วพร้อมเสิร์ฟค่ะ

 

 

          เมนูนี้ตัวชาโรส ลิ้นจี่ บิวตี้ ทานแล้วจะมีความหอมของกุหลาบแบบติดจมูก และตามมาด้วยกลิ่นลิ้นจี่อ่อนๆ มีทั้งความเปรี้ยวและหวานท็อปมาด้วยดอกกุหลาบอบแห้งและลิ้นจี่ค่ะ


สตรอเบอร์รีปั่น เยลลี่สตรอเบอร์รี ราคา 65 บาท

 

 

          เติ่มความสดชื่นด้วยเมนูปั่นอย่าง “สตรอเบอร์รีปั่น เยลลีสตรอเบอร์รี” ใครที่ชอบทานเมนูสมูทตี้เนื้อเนียนๆ และผลไม้ตระกูลเบอร์รีบอกเลยว่าทานเมนูนี้แล้วต้องติดใจ เพราะเวลาทานแล้วจะได้รสชาติเปรี้ยวอมหวานของสตรอเบอร์รีปั่น และมีเนื้อเจลลี่สตรอเบอร์รีที่ใส่มาด้านล่างแก้วให้ได้เคี้ยวเพลินๆ ด้วยค่ะ

 

สรุปรสชาติเครื่องดื่ม

ชานมฮ่องกง พุดดิ้งไข่ : ตัวชานมมีความหอมเฉพาะตัวของชาอู่หลง มีความเข้มข้นตามด้วยรสชาติขมนิดๆ ของชาและรสชาติหวานน้อย ท็อปด้วยพุดดิ้งเนื้อเด้งนุ่มมีความหอมนวลๆ

ชานมไต้หวัน พัฟฟี่ครีม : ชานมไต้หวันหอมกลิ่นชาแบบเข้มข้น ตัวนี้จะใส่พัฟฟี่ครีมที่มีทั้งความหอม หวานนิดและมีความนุ่มละมุนของตัวครีม

นมเผือก พุดดิ้งนม : นมเผือกที่จะมีความหอมและหวานนิดๆ ความพิเศษอยู่ที่นมเผือกจะมีความข้นและเนื้อเผือกละเอียดผสมอยู่ด้วย ท็อปด้วยพุดดิ้งนม เนื้อเนียนเด้ง หอมนมและไม่หวานมาก

ชาบ๊วยแดง ไข่มุก : เมนูนี้ทานแล้วจะมีความเปรี้ยว เค็ม หอมจากบ๊วยและชาแดง เมนูนี้จะใส่ลูกบ๊วยมาด้วยค่ะ ท็อปมาด้วยไข่มุกเคี้ยวนุ่มหนึบและหอมกลิ่นบราวน์ชูการ์

สตรอเบอร์รี่ปั่น เยลลีสตรอเบอร์รี่ : รสชาติเปรี้ยวอมหวานหอมกลิ่นสตรอเบอร์รี่ ด้านล่างจะมีเจลลี่สตรอเบอร์รีเด้งๆ หนึบหนับ ทานพร้อมกันแล้วยิ่งเพิ่มความหอมของกลิ่นสตรอเบอร์รี่เข้าไปอีกค่ะ

ชาโรส ลิ้นจี่ บิวตี้ : ตัวนี้เป็นชาอู่หลงเบลนด์พิเศษเพื่อให้เข้ากับผลไม้สดทานแล้วจะมีความหอมกลิ่นกุหลาบแบบติดจมูก รสชาติเปรี้ยวนิดๆ อมหวานตามด้วยกลิ่นของลิ้นจี่ด้วย เมนูนี้จะท็อปมาด้วยดอกกุหลาบแห้งและลิ้นจี่

 

จุดเด่นของร้าน Wawa Cha

1. มีเมนูให้เครื่องดื่มให้เลือกทานหลายเมนูทั้งเมนูชาใส ชานม โกโก้ กาแฟสด เมนูปั่น และโซดาค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีท็อปปิ้งให้เลือกทานถึง 8 ชนิด

2. ทางร้านเลือกใช้ใบชาที่มีคุณภาพ และคัดสรรจากแหล่งที่ดีที่สุดจากประเทศไต้หวัน

3. เครื่องดื่มจะทำสดแก้วต่อแก้ว เพื่อความสดใหม่และรสชาติที่ดีที่สุดที่ลูกค้าจะได้รับ

4. เมนู Fresh Tea จะเป็นการจะเป็นการปั่นชาพร้อมถุงชาด้วยเครื่องปั่นชาโดยเฉพาะ ทำให้ชามีความหอมและรสชาติที่ดีค่ะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติมและข้อเสนอแนะ

1. Wawa Cha สาขาราชวินิต บางแก้ว ที่จะเปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00-20.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 064-586-0798 (สามารถจอดรถที่หน้าร้านได้)

2. Wawa Cha เปิดให้บริการทั้งหมด 6 สาขา • ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต โทร. 092-281-0847

• เมกาบางนา โทร. 092-281-0856 • ซูกิชิสำนักงานใหญ่ ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 โทร. 097-060-2606

• วชิรเพลส โทร. 096-861-3978  • ราชวินิตบางแก้ว โทร. 064-586-0798

• ตลาดสดธนบุรี โทร. 092-281-0885

 

 

          ใครที่เป็นสายชา หรือทานชานมอยู่แล้วบอกเลยว่าไม่ควรพลาดกับร้านวาวาชาค่ะ เพราะที่นี่เค้าเป็นอีกหนึ่งร้านที่คัดสรรใบชาพรีเมียมสดเต็มรสชาติชา และนำมาเบลนด์เพื่อให้กลิ่นและรสชาติที่ดีที่สุด และนอกจากนี้ยังมีเมนูและท็อปปิ้งให้เลือกทานมากมายอีกด้วย

 

เมนูแนะนำของร้าน Wawa Cha สาขาราชวินิตบางแก้ว

ชานมไต้หวัน พัฟฟี่ครีม

55 บาท
มีทั้งความหอมของชาอู่หลง รสชาติของชาเข้มข้นตามด้วยความนุ่มละมุนและหวานนิดๆ

ชานมฮ่องกง พุดดิ้งไข่

65 บาท
มีกลิ่นหอมของชาที่โดดเด่น รสชาติหวานน้อยและจะมีความขมนิดๆ ของชานมที่เข้มข้น

นมเผือก พุดดิ้งนม

70 บาท (size M)
ความพิเศษของเมนูนี้คือจะมีความเข้มข้นและของนมเผือก มีกลิ่นหอมและรสชาติหวานน้อย

ชาโรส ลิ้นจี่ บิวตี้

80 บาท
ขั้นตอนการทำพิเศษคือการ “ปั่นชา” เมนูนี้ตัวชาโรส ลิ้นจี่ บิวตี้ ทานแล้วจะมีความหอมของกุหลาบแบบติดจมูกและตามมาด้วยกลิ่นลิ้นจี่อ่อนๆ

สตรอเบอร์รีปั่น เยลลีสตรอเบอร์รี

65 บาท
เติ่มความสดชื่นกับเมนูสตรอเบอร์รีปั่น ใครที่ชอบทานเมนูสมูทตี้เนื้อเนียนๆ และผสมไม้ตระกูลเบอร์รีทานเมนูนี้แล้วต้องติดใจ

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 99
วันที่เขียนรีวิว : 2023/08/18
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
4.10
ตกแต่งสถานที่
4.10
ราคาเหมาะสม
4.00
ที่อยู่ :
เลขที่30/89 ชั้น1, ตำบล บางแก้ว อำเภอบางพลี สมุทรปราการ 10540 ประเทศไทย ต. บางแก้ว อ. บางพลี จ. สมุทรปราการ ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
โทร. 064-586-0798
ช่วงเวลา :
เปิดบริการทุกวัน เวลา 08:00 - 20:00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP