ตลาดนัดเรือบิน ตลาดนัดแนวใหม่สไตล์วินเทจ @สมุทรปราการ

          ฮาโหย่ววว ว ว ว ....ไหนใครชอบเดินตลาดนัดกลางคืนบ้างงงง ^^ วันนี้เรามาเอาใจสายช็อป สายกินโดยเฉพาะเลยเด้อ อะ อะ อย่าเพิ่งงงว่าเอาใจยังไง... เพราะสิ่งที่จะมาเอาใจวันนี้คือการรีวิวตลาดแนวใหม่ สไตล์วินเทจ แถมบรรยากาศถูกใจคนสายย้อนยุคไปอี๊กกกก!!! ตลาดที่เรากำลังพูดถึงนี้ก็คือ "ตลาดนัดเรือบิน" ย่านสมุทรปราการ ค่ะ มาๆ มาทางนี้จะพาไปดูว่ามีอะไรคูลๆ ที่นี่กันบ้าง อิอิ

          ตลาดนัดเรือบิน(เทพารักษ์ กม.17) ตั้งอยู่ที่โครงการบางปลา พลาซ่าย่านบางพลีบนพื้นที่กว่า 150ไร่ จ.สมุทรปราการค่ะ ตลาดนัดเรือบินจะเปิดวันอังคาร พุทธ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 16:00-21:00น. ส่วนตัวเราแนะนำให้ไปเสาร์-อาทิตย์ นะเพราะของน่าจะมาขายแบบฟูลออฟชั่น อ่ออีกอย่างคือควรไปตอนที่ฟ้ามืดแล้ว ถ้าคุณรู้ตัวว่าชั้นไม่ชอบอากาศร้อนนนนน ฮ่าๆๆ

SPONSORED

    SPONSORED

เดี๋ยว เดี๋ยว เดี๋ยว(จะเล่าเรื่องการเดินทางนะเธอ)

ภาพจาก facebook ตลาดนัดเรือบิน

          ถ้าได้ยินคำว่า "สมุทรปราการ" แล้วเพิ่งถอนหายใจแล้วมองบนเน้อ o_o มันไม่ไกลอย่างที่คิดค๊าาาา มาๆ จับมือตีวงจะได้เล่ารอบเดียวเลย 55555+

รถโดยสารประจำทาง
เส้นบางนา-ตราด
– 132 เคหะบางพลี –พระโขนง
– 133 เคหะบางพลี – ซีคอน-พระโขนง
– 365 สำโรง-บางพลี-บางปะกง

เส้นเทพารักษ์
– รถเมล์ สำโรง- บางบ่อ
– รถสองแถวเล็ก สำโรง-บางปลา
– รถสองแถวเล็ก สำโรง – ราชภัฎธนบุรี

รถตู้
เส้นบางนา-ตราด
– รถตู้ บางนา-บางบ่อ , กรุงเทพฯ-ชลบุรี
– เส้นเทพารักษ์
– รถตู้ สำโรง-บางบ่อ

รถไฟฟ้า
ลงสถานีแบริ่งและต่อรถโดยสารประจำทาง
– เส้นบางนา-ตราด 365 สำโรง –บางปะกง
– เส้นเทพารักษ์ รถเมล์ สำโรง – บางบ่อ
– หรือ รถสองแถวเล็ก สำโรง-บางปลา,สำโรง – ราชภัฎธนบุรี

อะนี่งายยยย มีมาให้ครบทุกการเดินทาง สะดวกแค่ไหนถามเธอดู๊ววววว wink 

          แท๊มมมมมม เมื่อเดินทางมาถึงก็จะเจอประตูนี้ ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่เลยก็ว่าได้นะ ภาพโปสเตอร์หนังเก่าๆ มันบ่งบอกถึงความวินเทจอะแกร!!! ได้ฟิวและกลิ่นอายความวินเทจตั้งแต่ป้ายชื่อตลาดขนาดนี้ จะรอช้าอยู่ใยเล่า รีบเข้าไปข้างในกันโล๊ดดดด laugh

          เดินทะลุมิติ เอ๊ยยยยยยทะลุประตูเข้ามาก็จะเป็นส่วนของตลาดแล้วค่ะ เนื่องจากตอนเราไปถึงประมาณ 4-5โมงเย็น ตลาดก็เริ่มๆ ตั้งละแต่สงสัยเพราะเป็นวันอังคารอังคารหรือป่าวไม่แน่ใจ ร้านค้าบางร้านก็ไม่เปิด อันนี้เดานะเพราะเดินไปด้านหลังๆ เค้าไม่ค่อยจะมีร้านเปิดเลยง่าาาาา ฮ่าๆๆ

พ่อค้ากำลังจัดร้านพอดี wink

          ร้านนี้เป็นร้านแรกๆ ที่สังเกตุเห็นเมื่อเดินเข้ามา เป็นร้านขายของมือสองจ้า มีทั้งเสื้อผ้า รองเท้าเลยค๊าาา

          เสื้อผ้ามือสอง มีทุกแบบเลยค๊าา

ตลาดนี้มีอะไรน่าสนใจ

          ในส่วนของร้านค้านั้นนนน มีทั้งร้านแบบเปิดท้าย ของเก่า ของวินเทจ สินค้าแฟชั่นทั่วไป และร้านอาหารให้เลือกแบบหลากหลายมาก รวมไปถึงส่วนของตลาดที่เราขอเรียกว่าตลาดสด อิอิ เพราะโซนนี้เค้าจะมีกับข้าวกับปลา อารหารสำเร็จรูปต่างมาขายเผื่อใครอยากซื้อกลับไปทานที่บ้านได้ด้วยค่ะ

          ปะ ปะ ปะ ชมตลาดกันต่อโล๊ดดดด laugh

ร้านขายสินค้าที่ทำจากหนังแท้ก็มีนะคะ

          เดินไปเรื่อยๆ ก็มาเจอร้านของมือสองร้านนึง ที่มีทั้งพระเครื่อง ของใช้ต่างๆ ส่วนตัวเราไม่ได้ชอบดูพระ หรือรู้เรื่องพระอะไรเลยนะ แต่ทุกครั้งที่เดินผ่านร้านแนวๆ นี้ต้องหยุดดูทุกที แต่ไม่ได้หยุดดูพระนะ หยุดดูคนที่กำลังส่องพระต่างหาก... ไม่รู้สิเราเวลามองใครสักคนที่กำลังทำอะไรอยู่ตั้งใจพอมองแล้วฟิวมันได้มากๆ เลยนะแล้วก็ได้เก็บภาพมาไว้ในเครื่องทกที angel

จะเป็นเครื่องทองเหลืองก็มีนะ

มีแม้กระทั่งหอไอเฟลเลยน่าาา อิอิ

เสื้อผ้าสไตล์วินเทจ ร้านนี้เค้ามีนะ

กางเกงยีนส์มือสอง สินค้าประจำที่ต้องมีทุกตลาด อิอิ

           เราว่าสินค้ามือสองส่วนใหญ่ที่ขายที่ตลาดนัดเรือบินจะเป็นรองเท้าสะส่วนใหญ่นะ รองลงเป็นเสื้อผ้า และพวกของใช้ต่างๆ ^^

ตรงจุดนี้มีพื้นที่นั่งให้ด้วยค่ะ จัดเป็นพื้นที่ส่วนกลางเราสามารถซื้ออาหารมานั่งกินได้ค่ะ

          เดินวนไปวนในตลาดเรื่อยๆ อ้าวๆ สองคนนั้นยืนมองอะไร ชั้นว่าชั้นเห็นความรังสีความมุ้งมิ้งของเธอสองคนนะคุณน้องพลอย cheeky ถ่ายภาพนี้เสร็จเลยเดินไปหานาง อ๋อออออไม่ยืนมุ้งมิ้งกันเนอะ แต่ยืนมอง...

          นี่ไงงงง ที่น้องพลอยเค้ายืนมองอยู่ :D ที่นี่เค้ามีร้านตัดผมสุดคูลซ่อนอยู่เกือบท้ายตลาดแหน่ะ การตกแต่งร้านก็เป็นแนววินเทจเต็มที่ร้านนี้ชื่อร้าน "หลงยุค" ฝีมือดีมั้ย? ก็ดูสิคู๊ณณณ มีคนนั่งรอคิวสะขนาดนั้น laugh

อ่าาาา ขอเชคความหล่อสักหน่อย อิอิ

          หลังจากยื่นเฝ้าร้านตัดผมกันสักพักใหญ่... ก็ไปเดินเล่นกันต่อเลยค๊าาาา เดินไปเรื่อยๆ ก็มาสะดุดกับร้านขายของเล่น และตุ๊กตาต่างๆ บอกตรงๆ ว่าร้านนี้สะกดเราเกือบชั่วโมง 5555+ มาๆ มาชมภาพกันแล้วจะรู้ว่าทำไมเราถูกสะกด laugh

นี่งายยยย

heart

น่ารักใช่มั้ย ^^

เราว่าเอาหลายๆ ตัวมาวางแบบมั่วๆ มองดีๆ ภาพมันก็เล่าออกมาเป็นเรื่องราวได้เหมือนกันนะ wink

เหล่ายอดมนุษย์ก็มาาาา

          หลังจากยืนดู จ้องๆ มองๆ ก็โดนจนได้ค๊าา จัดตุ๊กตาไป 5 ตัวเบาๆ ค่ะ ฮ่าๆๆcheeky เอาจริงๆ เวลาไปเดินที่ไหนก็ตาม ทุกตลาดที่มีร้านแบบนี้ เราจะโดนสะกดไปเองแบบไม่มีเหตุผล ความรู้สึกเหมือนได้ย้อนวัยเลยนะ แบบเห้ยอันนี้จำได้ ตัวนี้เคยมีตอนเด็กๆ แล้วก็นั่นละค่ะ...ไม่พลาดที่จะซื้อมาเก็บไว้อี๊กกกก ฮ่าๆๆ

ชอบรูปนี้จัง^^

แล้วถ้าเดินๆ อยู่เกิดความหิว?

          เอาละ...มาถึงเรื่องที่ถนัดอีกเรื่องนั่นก็คือเรื่องของกินนั่นเองงงง อิอิ สำหลับตลาดนัดเรือบินของกินเค้ามีไม่ใช่น้อยนะ มีทั้งแบบร้านอาหารให้นั่งชิวๆ หรือจะซื้อกลับไปทานที่บ้านก็ได้นะ รวม 10 ร้านน่าทานที่ตลาดนัดเรือบิน ใครสนเรามีรวมร้านมาให้ชมเรียกน้ำย่อยกันก่อนเลยเด้อ laugh แต่นอกจาก 10 ร้านน่าสนใจเราก็ร้านต่างๆ มาให้ชมกัน มาๆ ตามมาเล๊ยยย

โจ๊กหม้อระเบิด

อ่าาาา ร้านนี้ก็น่านั่ง

ก๋วยจั๊บญวณก็มีนะคะ

ร้านยาสมุนไพร

ร้านนี้ไม่ใช่ร้านอาหาร แต่เราชอบเป็นการส่วนตัวมันคือร้านยา ทั้งร้านนี้ชอบตู้ยาข้างหลังอย่างเดียวเลย ฮ่าๆ ให้ฟิวเหมือนในละครย้อนยุคเลยอะheart

"ขนนโป๊งเหน่ง"

เชื่อว่าหลายคนรู้จักแน่ๆ :D จะบอกว่านี่เป็นขนมที่เราชอบมากกกก ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน? ตอนกินจะกินแบบลองแป้งไปที่ละชั้นๆ ไปจนถึงไส้กรอกสีแดงข้างใน ไหนใครมีวิธีการกินแบบนี้ยกมือขึ้น!!! ไม่รู้ทำไปเพื่ออะไรเหมือนกันนะ 55555+

ขนมถังแตก

สำหรับร้านนี้ ตอนแรกเลยคือเห็น "เมี่ยงคำ"  เลยเดินไปถ่ายรูป พ่อค้าเลยบอกว่าถ่ายรูปมั้ย เราก็งงพักสัก อะไรคือถ่ายรูปมั้ย? อ๋อออ พ่อค้าเค้าถามว่าจะถ่ายรูปเค้ามั้ย? อะอะ ถ่ายค่ะถ่าย  ก็เลยได้รูปนี้มาแหละ 5555+

เมี่ยงคำ ห่อแบบนี้ก็ทานสะดวก แถมอร่อยด้วยนะ(ชิมมาแล้วlaugh)

เฟรนช์ฟายส์แบบเบิร์นชีสก็มีนะ

"บ๊ะจ่าง"

ส่วนตัวนานๆ ครั้งจะกินบ๊ะจ่าง พอดีไปเดินไปเจอร้านนี้ โหน่ากินจัง >< เลยซื้อกลับมาด้วย เอ๊ยยยยไม่ผิดหวังอร่อยดี yes ใครไปตลาดนี้แนะนำเลยแต่เราจำชื่ร้านไม่ได้นะ แฮร่ๆ ร้านอยู่กลางๆ ตลาดร้านนี้ขายขนมจีบกับบ๊ะจ่าง แต่ไม้ต้องกลัวว่าจะหายากนะ เพราะทั้งตลาดมีร้านนี้ที่ขายบ๊ะจ่างแค่ร้านเดียวเลยค๊าาาา blush

ปลาหมึกย่าง อาหารประจำทุกตลาด ^^

กุ้งย่างก็มีนะคะ ตัวกำลังดีไม่เล็กเกินไปด้วยนะwink

"จุดเติมความซ่า"

ปิดท้ายกันด้วยที่นี่ค่ะ "จุดเติมความซ่า" เดินผ่านร้านน้ำร้านนี้ต้องเต้นไปด้วย ฮ่าๆ ทั้งไฟ ทั้งสี ทั้งเพลง พี่เค้าเด็ดจริงนะ :D

          สำหรับตลาดนัดเรือบิน ส่วนตัวเราคิดว่าจุดเด่นที่อยู่การนำเสนอความย้อนยุค ความวินเทจต่างๆ ทั้งร้านค้าในหลายๆ โซนไม่ว่าจะเป็น มือสอง หรือเปิดท้ายเราว่าคนที่ชอบแนวๆ นี้น่าจะถูกใจอยู่น่าาา มุมถ่ายรูปเค้าก็มีมุมเก๋ๆ อยู่ ส่วนเรื่องของกินนั้น... ต้องไปลองเองค่ะ 555+ ก็ความอร่อยของแต่ละคนมันไม่เหมือนกันนี่น่าาาา แต่บ๊ะจ่างนะ บ๊ะจ่าง!!! ใครไปตลาดนี้อย่างให้ไปลอง อิอิ

          อะ อะ อะ สุดท้ายจริงๆ แล๊ววววขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่าน หรือเข้ามาดูแค่ภาพก็ได้ laugh แต่ถ้าใครเคยไปมาแล้วก็เข้ามาคอมเม้น มาแชร์ประสบการณ์กันได้เลยน๊าาาา เราก็อยากอ่านของทุกคนเหมือนกัน blush

 

 

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 90
วันที่เขียนรีวิว : 2016/10/13
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
5.00
การบริการ
5.00
ตกแต่งสถานที่
4.20
ราคาเหมาะสม
4.80
แผนที่ร้าน ตลาดนัดเรือบิน
ที่อยู่ :
ตำบล บางปลา อำเภอ บางพลี สมุทรปราการ ต. บางปลา อ. บางพลี จ. สมุทรปราการ ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
087 316 0068
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 17:00-0:00
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่มี
รับจองล่วงหน้า :
ไม่มี

TOP