[มินิรีวิว] โจ๊กสะพานหัน โจ๊กเตาถ่านสูตรลับความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่นมากว่า 45 ปี @ถนนจักรวรรดิ

          ร้านอาหารเก่าแก่ในตำนานไม่ว่าจะพูดถึงกี่ครั้งก็ยังคงน่าสนใจ เพราะล้วนแต่เต็มไปด้วยเสน่ห์ทั้งความคลาสสิก และความผูกพันจากรุ่นสู่รุ่น ในวันนี้ Ryoiireview จึงขออาสาพาไปชิมร้านเก่าแก่อีกหนึ่งร้านกับร้าน โจ๊กสะพานหัน ร้านโจ๊กเก่าแก่ในตำนานที่เปิดมายาวนานถึง 3 รุ่น! ซึ่ง ณ ตอนนี้ได้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เพราะทางร้านได้ย้ายจากพิกัดเดิมที่สะพานหัน มาสู่พิกัดใหม่บริเวณถนนจักรวรรดิ หรือบริเวณสะพานพระปกเกล้าค่ะ และถึงแม้จะมีการปรับปรุงร้านครั้งใหญ่ แต่ทางร้านก็ยังคงไว้ซึ่งสูตรลับความอร่อยแบบดั้งเดิมตามแบบฉบับร้านโจ๊กสะพานหันแน่นอนค่ะ

 

โจ๊กสะพานหัน โจ๊กเตาถ่านสูตรลับความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่นมากว่า 45 ปี @ถนนจักรวรรดิ

 

การเดินทาง

          ร้านโจ๊กสะพานตั้งอยู่ที่ถนนจักรวรรดิ ช่วงบริเวณก่อนขึ้นสะพานพระปกเกล้า มีจุดสังเกตคืออยู่ตรงข้ามกับสวนลอยฟ้าเจ้าพระยาค่ะ สำหรับใครเดินทางด้วยรถสาธารณะ จะมีเส้นทางมาที่ร้านได้หลากหลายเส้นทาง ดังนี้ค่ะ

  • รถบัสประจำทาง 3, 7ก, 8, 9, 42, 73, 73ก และ 82 โดยสามารถลงที่ป้ายประจำทางใต้สะพานพุทธ จากนั้นให้เดินมาที่ร้านได้เลย ตัวร้านจะอยู่ห่างจากป้ายรถประมาณ 300 เมตรค่ะ
  • รถไฟฟ้า MRT ลงสถานีสนามไชย (ทางออก 4) จากนั้นให้เดินมาทางปากคลองตลาด-สะพานพุทธ ตัวร้านจะอยู่ห่างจากสถานีประมาณ 800 เมตรค่ะ

 

 

          และสำหรับใครที่เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว สามารถขับมาจากถนนเยาวราช เลี้ยวซ้ายที่แยกวัดตึกเพื่อเข้าสู่ถนนจักรวรรดิ จากนั้นขับตรงไปอีกประมาณ 500 เมตรให้เบี่ยงขวา (ไม่ขับตรงขึ้นสะพานพระปกเกล้า) และขับตรงไปต่อบนถนนจักรวรรดิประมาณ 70 เมตร ตัวร้านจะอยู่ทางขวามือค่ะ 

 

...
Responsive image
Share
[ไม่ใช้] Cococrab ปูไข่ดองปูไข่น...
[ไม่ใช้] Cococrab ปูไข่ดองปูไข่นึ่ง Delivery อาหารทะเลโฮมเมดพร้อมวั...
[ไม่ใช้] Cococrab ปูไข่ดองปูไข่นึ่ง Delivery อาหารทะเลโฮมเมดพร้อมวัตถุดิบสดใหม่ส่งตรงถึงบ้าน

Responsive image
Share
วันนี้ Ryoii จะพาเพื่อนๆ มาสัมผั...
วันนี้ Ryoii จะพาเพื่อนๆ มาสัมผัสกับร้านอาหารอีสานสุดแปลกแหวกแนวไม่...
วันนี้ Ryoii จะพาเพื่อนๆ มาสัมผัสกับร้านอาหารอีสานสุดแปลกแหวกแนวไม่ซ้ำใครในธีมนรก-สวรรค์

Responsive image
Share
ไม่ใช้
ไม่ใช้
ไม่ใช้

Responsive image
Share
ช.หอยทอด ออส่วน ร้านหอยทอดคิวยาว...
ช.หอยทอด ออส่วน ร้านหอยทอดคิวยาวเจ้าดังแห่งนครปฐมในตำนาน 31 ปี @ตลา...
ช.หอยทอด ออส่วน ร้านหอยทอดคิวยาวเจ้าดังแห่งนครปฐมในตำนาน 31 ปี @ตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐมเจดีย์

Responsive image
Share
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวย...
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวยาวสูตรลับตอกไข่ตำนาน 40 กว่าปี พิกั...
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวยาวสูตรลับตอกไข่ตำนาน 40 กว่าปี พิกัดถนนบรรทัดทอง จุฬาซอย 6

บรรยากาศภายในร้าน 

          ร้านโจ๊กสะพานหันจะเป็นร้านที่ตั้งอยู่ภายในตึกแถวค่ะ เป็นร้านชั้นเดียวตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ของตึก แต่เนื่องจากร้านเพิ่งย้ายมาเปิดใหม่ที่บริเวณนี้ได้ประมาณ 2 เดือน ตัวร้านจึงอาจจะไม่ได้ตกแต่งอะไรมากนัก แต่นั่งแล้วโล่งโปร่งสบายค่ะ 

 

    SPONSORED

 

          ภายในร้านจะแบ่งโซนออกเป็น 2 โซนหลักๆ คือ ด้านหน้าจะเป็นบริเวณครัวในการทำโจ๊ก มีตู้กระจกใสตั้งโชว์วัตถุดิบ ส่วนด้านในร้านจะมีที่นั่งให้เลือกนั่ง 4 โต๊ะ ถึงแม้จะไม่ได้เยอะมากนัก แต่เพียงพอรองรับต่อปริมาณลูกค้า เพราะลูกค้าโดยส่วนมากจะเป็นลูกค้าที่ซื้อกลับบ้านค่ะ แต่ถ้าหากใครเดินทางไปในช่วงหกโมงเย็น จะเป็นช่วงที่ลูกค้าต่อคิวยาวกว่าช่วงอื่นๆ และอาจจะต้องรอคิวนิดนึงค่ะ

 

อาม่าเจ้าของสูตรลับความอร่อย

 

เมนู และราคาอาหาร

          เมนูของทางร้านโจ๊กสะพานหันจะมีเพียงเมนูเดียวคือเมนูโจ๊ก ซึ่งจุดเด่นของโจ๊กที่ร้านก็คือทางร้านเลือกใช้กรรมวิธีแบบดั้งเดิมคือการต้มด้วยเตาถ่าน ซึ่งต้องอาศัยความเอาใจใส่ และพิถีพิถันเป็นอย่างมาก เพราะต้องคอยคนโจ๊กอยู่ตลอดเวลาเพื่อไม่ให้โจ๊กไหม้ติดหม้อค่ะ แต่จะได้มาซึ่งความร้อนยาวนาน และโจ๊กข้นเหนียวแตกต่างจากร้านอื่นๆ ซึ่งเป็นจุดที่ทำให้ลูกค้าติดใจจนต้องกลับมาซื้ออยู่บ่อยๆ ค่ะ นอกจากนี้ทางร้านยังเลือกต้มโจ๊กในน้ำซุปกระดูกหมูเคี่ยวนานถึง 2 ชม. เพื่อให้ตัวโจ๊กมีรสชาติเค็มกำลังดีอีกด้วยค่ะ 

 

 

          สำหรับโจ๊กของทางร้านจะมีเครื่องให้เลือกแบบหลากหลาย โดยทางร้านจะมีการซื้อสดใหม่ทุกวันทั้งไข่ลวก, ตับ, ไส้อ่อน, กระเพาะหมู, หมูบะช่อ, ขิงสับ, ต้นหอม และปาท่องโก๋ทุบค่ะ โดยลูกค้าสามารถเลือกได้เลยว่าจะใส่เครื่องอะไรบ้าง สำหรับราคาโจ๊กจะมีราคาดังนี้ค่ะ โจ๊กไม่ใส่ไข่ ธรรมดา 40 บาท พิเศษ 50 บาท และโจ๊กใส่ไข่ ธรรมดา 45 บาท พิเศษ 50 บาท

 

ปาท่องโก๋ตำ ซิกเนเจอร์ของทางร้าน

 

โจ๊กหมูสับ+ใส่ไข่ (55 บาท)

          เริ่มต้นกันด้วยเมนูคลาสสิกเอาใจคนชอบทานหมูกับโจ๊กหมูบะช่อเนื้อแน่น! สำหรับเมนูนี้ทางร้านจะใส่มาแค่หมูบะช่อล้วนๆ เลยค่ะ ซึ่งหมูบะช่อของทางร้านก็จะเป็นหมูสับหมักด้วยสูตรเฉพาะของทางร้านที่ส่งต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น เมื่อทานแล้วรสชาติจะออกหวานนิดๆ เข้ากันได้ดีกับโจ๊กของทางร้านที่จะออกรสเค็มบางๆ จากน้ำซุปกระดูกหมูค่ะ

          นอกจากนี้ด้านบนยังท็อปด้วยขิงสับ, ต้นหอม, ไข่ไก่ลวก และปาท่องโก๋ตำค่ะ ในส่วนของปาท่องโก๋ตำก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านเลย เพราะทางร้านจะตำปาท่องโก๋มาเป็นชิ้นเล็กๆ ให้ทานง่ายมากขึ้นค่ะ ซึ่งถ้าหากใครถูกใจปาท่องโก๋แบบนี้ก็สามารสั่งเพิ่มได้นะคะ ทางร้านจะมีขายแยกในราคา 5 บาท และ 10 บาทค่ะ

 

 

โจ๊กใส่ไข่ทุกอย่าง (55 บาท)

          อีกหนึ่งเมนูที่ทีมงานเลือกทานในวันนี้ก็คงหนีไม่พ้นโจ๊กรวมมิตร ในหนึ่งชามจะได้ทานทั้งเครื่องใน, ไข่ไก่ลวก, ปาท่องโก๋ตำ และผักเครื่องเคียง แต่พระเอกของชามนี้ต้องยกให้บรรดาเครื่องในต่างๆ ที่มีให้เลือกทานแบบหลากหลายทั้งตับ, ไส้อ่อน และกระเพาะหมู ซึ่งเครื่องในแต่ละชิ้นนั้นทางร้านทำมาได้สะอาด เมื่อทานแล้วไม่มีกลิ่นคาวมากวนใจ อีกทั้งยังหั่นมาชิ้นพอดีคำอีกด้วยนะคะ 

          แต่ถ้าหากใครอยากเลือกทานเครื่องในชนิดไหนเป็นพิเศษ ก็สามารถแจ้งทางร้านได้เลยนะคะ ลูกค้าสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ท็อปปิ้งทุกอย่างได้ตามชอบเลยค่ะ

 

 

          และสำหรับใครที่สั่งซื้อโจ๊กแบบกลับบ้าน ทางร้านจะเลือกมีแพ็กเกจซึ่งยังคงความคลาสสิกไว้ เพราะทางร้านยังคงเลือกใช้เชือกฟางแทนหนังยาง โดยในหนึ่งชุดลูกค้าจะได้รับโจ๊ก พร้อมด้วยปาท่องโก๋ตำ และผักเครื่องเคียงค่ะ

 

 

จุดเด่นของร้านโจ๊กสะพานหัน

1. ทางร้านมีการปรุงรสชาติโจ๊กออกมาได้รสชาติดี และมีเอกลักษณ์เฉพาะของทางร้าน โดยเฉพาะหมูบะช่อ และปาท่องโก๋ตำซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านที่แตกต่างจากร้านอื่นๆ ค่ะ

2. วัตถุดิบของทางร้านมีความสดใหม่ เพราะทางร้านมีการเตรียมวัตถุดิบด้วยตนเอง และเลือกใช้เฉพาะวัตถุดิบที่ซื้อใหม่วันต่อวันอีกด้วยค่ะ

3. โจ๊กของทางร้านสามารถคงความร้อนได้ดี เพราะทางร้านเลือกใช้กรรมวิธีการต้มโจ๊กด้วยเตาถ่าน ทำให้ลูกค้าที่ซื้อกลับบ้านไม่ต้องกังวลใจว่าอาหารจะไม่สดใหม่ค่ะ

4. ทางร้านค่อนข้างเอาใจใส่ในการบริการลูกค้าที่เข้ามาที่ร้าน และไม่ปล่อยให้ลูกค้าต้องรออาหารเป็นเวลานานค่ะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม และข้อเสนอแนะ

1. สำหรับใครที่ไม่สะดวกมาทานที่ร้าน สามารถโทรมาสั่งโจ๊กกับทางร้านได้โดยตรง และเรียกบริการรับส่งเพื่อมารับอาหารที่ร้านได้ค่ะ

2. ร้านโจ๊กสะพานหันเปิดให้บริการวันจันทร์-วันเสาร์ตั้งแต่ 16.00-21.00 น. (หยุดวันอาทิตย์) แต่แนะนำให้มาก่อน 20.00 น. ค่ะ เพราะของอาจจะหมดก่อนเวลา

 

          โจ๊กเตาถ่านกลิ่นหอมชวนทาน ควบคู่มากับวัตถุดิบสดใหม่ปรุงด้วยสูตรลับความอร่อยที่ส่งต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่นถึง 45 ปี แถมถ้าหากใครมีโอกาสได้ไปเยือนถึงร้านก็คงได้พบกับบริการดีๆ ที่เอาใจใส่ลูกค้าที่ต่อคิวยาวหน้าร้าน เหตุผลเหล่านี้คงเป็นส่วนหนึ่งที่ชักชวนให้ลูกค้าทั้งหน้าใหม่หน้าเก่าต่างเวียนกันเข้ามาลิ้มลองอย่างต่อเนื่อง และเป็นร้านในดวงใจของใครหลายคน ถ้าหากใครที่ชื่นชอบเมนูโจ๊ก หรือเป็นนักกินตัวยง ร้านโจ๊กสะพานหันจึงเป็นอีกหนึ่งร้านไม่ควรพลาดเลยค่ะ

 

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 49
วันที่เขียนรีวิว : 2020/10/06
แผนที่ร้าน โจ๊กสะพานหัน
ที่อยู่ :
ถนนจักรวรรดิ แขวงจักรวรรดิ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100 ต. จักรวรรดิ อ. เขตสัมพันธวงศ์ จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
062-929-5664
ช่วงเวลา :
เปิดบริการวันจันทร์-วันเสาร์ 16.00-21.00 น.
(ปิดวันอาทิตย์)
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP