[รีวิว] “บ้านอาหารไทย” (BaanAhaanThai) ลิ้มรสความอร่อยแบบไทยๆ ด้วยเมนูอาหารทั่วทุกภาค @เมกาบางนา

          “อาหารไทย” ใครลองก็ต้องติดใจ ใครได้ชิมก็ต้องบอกว่าอร่อย!!! ที่สำคัญคือ เป็นที่รู้จักและชื่นชอบของทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ เพราะมีความเป็นเอกลักษณ์ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันหน้าตาของอาหาร วัตถุดิบ หรือกรรมวิธีในการปรุง และรสชาติก็อร่อยกลมกล่อมครบทุกรส แถมอุดมไปด้วยพืชผักสมุนไพรนานาชนิดที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ แน่นอนว่าวันนี้ทีมงาน RyoiiReview ไม่พลาดที่จะสรรหาร้านอาหารไทยอร่อยๆมาแนะนำกันค่ะ โดยคราวนี้ขออาสาพาชิมร้านอาหารเพื่อคนรักสุขภาพ และรักความอร่อยแบบไทยๆกันสักหน่อย ไม่ใกล้ไม่ไกลเดินทางสะดวกอยู่ที่นี่เอง “ห้างสรรพสินค้าเมกาบางนา” กับร้านที่มีชื่อว่า “ร้านบ้านอาหารไทย” ร้านนี้เขามีเมนูอาหารไทยทั่วทุกภาคแบบเด็ดๆให้ได้เลือกรับประทานหลากหลาย ที่สำคัญคือมีผักท้องถิ่นที่หาทานได้ยากมาปรุงเป็นเมนูอาหารไทยอร่อยๆให้ได้ลองชิม รับรองความอร่อยแบบพอดีและแถมสุขภาพดีกลับบ้านไปอย่างแน่นอนค่ะ 

 


ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.

การเดินทาง

            ร้านบ้านอาหารไทย ตั้งอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าเมกาบางนา ถนนบางนา-ตราด กม.8 ตำบลบางแก้ว เขตบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ สำหรับที่จอดรถนั้นค่อนข้างเยอะทั้งในตัวอาหารและนอกอาคาร และถ้าใครจะเดินทางโดยใช้รถไฟฟ้าก็สามารถลงที่สถานีอุดมสุข เลือกทางออกหมายเลข 5 จากนั้นก็มารอรถ Shuttle bus ของ Mega Bangna หรือใครจะนั่งรถของ IKEA ก็ได้เหมือนกัน นั่งรถมาประมาณ 20-30 นาทีก็จะถึงที่หมายค่ะ โดยรถรับส่งจะให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. จนถึงเวลา 23.00 น. นอกจากนี้ใครต้องการโดยสารรถประจำทางก็ได้แก่ สาย 2 , 23, 45, 48, 132, 133, 180, 208, 365, 508, 5537, 553 และสาย 558 โดยพิกัดของร้านบ้านอาหารไทยนั้นจะอยู่ใกล้ๆกับประตูทางเข้า-ออกของห้างสรรพสินค้าฝั่งอิเกียเลยค่ะ

 


บริเวณด้านหน้าของร้านอาหารบ้านไทย

...
Responsive image
Share
"ครัวพิกุล" เน้นอาหารเหนือ อาหาร...
"ครัวพิกุล" เน้นอาหารเหนือ อาหารป่า และปลาแม่น้ำสดๆ บรรยากาศสบายเหม...
"ครัวพิกุล" เน้นอาหารเหนือ อาหารป่า และปลาแม่น้ำสดๆ บรรยากาศสบายเหมือนทานอยู่ที่บ้านตัวเอง

Responsive image
Share
ร้าน ย.ยักษ์ @สามย่าน เลือกทานได...
ร้าน ย.ยักษ์ @สามย่าน เลือกทานได้ 2 ไซส์ “ไซส์มนุษย์” “ไซส์ยักษ์” ใ...
ร้าน ย.ยักษ์ @สามย่าน เลือกทานได้ 2 ไซส์ “ไซส์มนุษย์” “ไซส์ยักษ์” ให้ออกแบบความอร่อยด้วย 5 STEP

Responsive image
Share
ร้านมานี มีหม้อ ชาบูรสเด็ดมันกุ้...
ร้านมานี มีหม้อ ชาบูรสเด็ดมันกุ้งแม่น้ำ อร่อยแซ่บ มันทุกรสในแบบไทยๆ...
ร้านมานี มีหม้อ ชาบูรสเด็ดมันกุ้งแม่น้ำ อร่อยแซ่บ มันทุกรสในแบบไทยๆ @Esplanade รัชดา

Responsive image
Share
โออิชิแกรนด์ (OISHI GRAND) สยามพ...
โออิชิแกรนด์ (OISHI GRAND) สยามพารากอน บุฟเฟ่ต์ซูชิระดับโอมากาเสะ ผ...
โออิชิแกรนด์ (OISHI GRAND) สยามพารากอน บุฟเฟ่ต์ซูชิระดับโอมากาเสะ ผสานรสชาติต้นตำรับญี่ปุ่น

Responsive image
Share
รีวิว เสวย ท่ามหาราช ร้านอาหารไท...
รีวิว เสวย ท่ามหาราช ร้านอาหารไทยซีฟู้ด บรรยากาศดีมีดนตรีสด ติดริมแ...
รีวิว เสวย ท่ามหาราช ร้านอาหารไทยซีฟู้ด บรรยากาศดีมีดนตรีสด ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา!

บรรยากาศภายในร้าน

          แม้ชื่อของร้านอาหารจะบ่งบอกความเป็นไทยและเมนูอาหารภายในร้านอย่างชัดเจน แต่การตกแต่งร้านของร้านอาหารบ้านไทยกลับมีความทันสมัยเข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนเมืองได้เป็นอย่างดี ด้วยสีสันที่ฉูดฉาดของสิ่งของที่ใช้ตกแต่งร้าน ภาพวาดที่มีความอาร์ตแบบสร้างสรรค์สื่อให้เห็นถึงภาพลักษณ์ของร้านที่ต้องการจะเข้าถึงคนหนุ่มสาวหรือวัยทำงานที่ต้องการอะไรที่ชัดเจน เข้าถึงง่าย และมีสไตล์ที่เด่นชัด ร้านอาหารบ้านไทยจะมีทั้งโซนห้องแอร์และโซนชิวๆรับลมแบบธรรมชาติให้ลูกค้าได้เลือก สำหรับโซนชิวๆ Outdoor ของทางร้านก็จะเป็นลักษณะของชุดเก้าอี้ไม้เพื่อให้รู้สึกผ่อนคลายและดูเป็นธรรมชาติตัดกับหมอนอิงสีส้มสดเพิ่มความทันสมัยและดูโมเดิร์น ส่วนภายในร้านก็จะตกแต่งด้วยภาพวาดสีสันสดใสชวนให้รับประทานอาหารแบบมีความสุข เล่นสีสันกับผนังอย่างสวยงาม ชุดโต๊ะอาหารจะมีทั้งแบบเป็นเบาะนุ่มๆ และแบบชุดโต๊ะอาหารที่มีเก้าอี้หวายแบบไทยๆให้ได้เลือกนั่งอีกด้วยค่ะ

 


 


โซนรับลมชิวๆแบบแอร์ธรรมชาติ

 

    SPONSORED


บรรยากาศภายในร้านบ้านอาหารไทย

 


 ภาพวาดอาร์ตๆสีสันสดใส

SPONSORED

เมนูอาหาร

          เมนูอาหารของร้านบ้านอาหารไทยนั้นจะรวมไปด้วยเมนูพื้นบ้านแบบไทยๆหลากหลายเมนู จัดครบทั่วทุกภาคของประเทศไทยเลยค่ะ ที่สำคัญคือแม้จะหาทานได้ยากแต่เขารวมไว้แล้วที่ร้านนี้ และแต่ละเมนูนั้นก็จัดว่าเด็ดๆทั้งนั้นเลย ไม่ว่าจะเป็น แกงเหลืองปลาอินทรีย์ ผัดสะตอกะปิกุ้ง ยำใบชะคราม แกงสายบัวปลาทูสด ชมจันทร์ไฟแดง แกงไตปลากุ้งสด เนื้อผัดพริกไทยดำ ชุดน้ำพริกอ่องแคบหมูและไข่ต้ม เต้าหู้ทอดสมุนไพร หรือมะระผัดไข่ เป็นต้น เพียงแค่ได้ยินชื่อก็น้ำลายสอแล้วค่ะ เราจึงไม่รอช้าขอจัดแบบเบาๆด้วยเมนูตามใจอยากของเราดังนี้ได้แก่ แกงเขียวหวานหมู ผัดดอกขจรหมูกรอบ ปลาทับทิมทอดน้ำปลา ต้มยำปลาทูสด และลาบหมูค่ะ เมื่ออาหารเสิร์ฟจนครบแล้วเราก็รีบจัดแจงชิมความอร่อยกันเลย…

 


ป้ายเมนูแนะนำอาหารซึ่งตั้งอยู่บริเวณหน้าร้าน ซึ่งมีแต่เมนูเด็ดๆทั้งนั้นเลย

 


แกงเขียวหวานหมู (160 บาท)

 


ดอกขจรผัดหมูกรอบ เมนูนี้ประทับใจมาก ดอกขจรอร่อย ส่วนหมูกรอบก็กรอบสุดพลัง (160 บาท)

 


ปลากระพงทอดน้ำปลา (450 บาท)

 


ต้มยำปลาทูสด (200 บาท)

 


ลาบหมูร้อนๆ (160 บาท)

             


เมื่ออาหารอิ่มแล้ว ทางร้านก็เสิร์ฟขนมหวานแบบไทยๆให้รับประทานฟรีด้วยนะ

ความรู้สึกต่ออาหารของทางร้าน :

            เริ่มจานแรกเลยดีกว่าสำหรับ “แกงเขียวหวานหมู” รสชาติของน้ำแกงเขียวหวานกลมกล่อมอร่อยแบบพอดียิ่งได้ทานกับข้าวสวยร้อนๆยิ่งอร่อยเข้าไปอีก ตัวมะเขือเปราะก็ไม่ขมไม่แข็ง ต้มกำลังได้ที่ทานง่าย และมีความหอมของใบโหระพาชวนให้รสชาติยิ่งครบเครื่องมากขึ้น นอกจากนี้ทางร้านยังใส่ใบมะกรูดเข้าไปด้วยหอมทั้งสมุนไพรและเครื่องแกงไปเต็มๆ และรสชาติก็กำลังพอดีไม่ได้เผ็ดจนเกินไป เด็กๆก็สามารถรับประทานได้ค่ะ น่าจะถูกใจและเหมาะกับคนที่ไม่ได้ชอบรสชาติอาหารแบบจัดจ้านจัดเต็มและเหมาะกับคนต่างชาติค่ะ

            ต่อมาจานที่สอง “ดอกขจรผัดหมูกรอบ” เมนูจานเด็ดจานนี้ขอแนะนำบอกต่อเลยค่ะ เพราะนอกจากจะทานได้ทุกเพศทุกวัยแล้วรสชาติยังอร่อยอีกด้วย ตัวของดอกขจรเองนั้นเมื่อได้ทานแล้วรู้สึกตกหลุมรักและติดใจแถมถูกปากมากๆ เพราะไม่มีความขมอยู่เลย บวกกับรสชาติก็มีความพอดีไม่เค็มจนเกินไป อารมณ์ความรู้สึกของรสชาติคล้ายๆกับเวลาที่เรารับประทานกะหล่ำปลีทอดน้ำปลา แต่ว่าที่นี่ใช้เป็นดอกขจรมาผัดแทนค่ะ ทำให้รู้ว่าดอกขจรนอกจากจะนำไปใส่ในเมนูไข่เจียวแล้ว นี่ก็เป็นอีกเมนูหนึ่งที่ห้ามพลาด

            ต่อมา “ปลากระพงทอดน้ำปลา” ทางร้านใช้ปลาไซต์ใหญ่ โรยหน้ามาด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ และเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำปลาพริกและเนื้อมะม่วงเปรี้ยว รสชาติของเนื้อปลามีความกรอบนอกนุ่มในกำลังดี ทานแบบเปล่าๆก็ได้ และจะยิ่งรสชาติอร่อยไปอีกเมื่อทานกับน้ำปลาพริกและเนื้อมะม่วงเปรี้ยวที่ให้มาเป็นน้ำจิ้ม โดยรสชาติจะออกเค็ม หวาน เปรี้ยวนิดๆ ตัวปลาไม่อมน้ำมันมากเกินไป จานนี้ให้ผ่านค่ะ

            จานที่สี่ “ต้มยำปลาทูสด” น้ำต้มยำหอมกลิ่นสมุนไพรไทยอย่างขิง ข่าตะไคร้ และใบมะกรูด ความเผ็ดก็พอดีไม่ได้เผ็ดจัดจ้านจนเกินไป สำหรับปลาทูนั้นทางร้านใช้ปลาทูตัวใหญ่หั่นออกเป็นสามส่วน และในส่วนของเนื้อปลาทูนั่นความดีงามคือมีความสดและเนื้อปลาทูก็แน่นมากไม่เละเลยค่ะ แต่รสชาติถือว่ายังไม่เข้มข้นมากนักจานนี้ได้ที่ความสดแต่รสชาติยังไม่ถึงใจค่ะ :)

            และจานสุดท้ายของเรา “ลาบหมู” สำหรับจานนี้เสิร์ฟมาพร้อมผักพื้นบ้านนานาชนิดใส่อยู่ในตะกร้าใบน้อย โรยด้วยน้ำแข็งเกล็ดเล็กๆเพิ่มความสดให้กับผักดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น เรื่องของรสชาติก็ใช้ได้อร่อยแบบรสลาบหอมข้าวคั่ว แต่ก็ไม่ได้จัดจ้านเท่ากับร้านอาหารอีสานขนานแท้ ทางร้านจัดรสชาติแบบพอดีๆ มีความเผ็ด เค็ม เปรี้ยว ครบรสซึมเข้าอยู่ในตัวเนื้อหมูสับและหนังหมู ตักทานทีก็ได้สมุนไพรไปเต็มๆ เพราะใส่มาแบบจัดเต็มมากทั้งต้นหอม ผักชีฝรั่ง ใบมะกรูด ใบสะระแหน่ นอกจากนี้ก็ยังเพิ่มความแซ่บด้วยการโรยพริกแห้งและกระเทียมมาให้สำหรับคนที่ชอบทานเผ็ด ก็ตักหั่นพริกแห้งทานเคียงไปได้เลย

SPONSORED

การประเมินและให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4

บรรยากาศ

3.8

การบริการ

4

ความคุ้มค่า

3.5

คะแนนเฉลี่ย

3.8

           
บรรยากาศโดยรวมของร้านมีทันสมัยและมีความโมเดิร์นในแบบฉบับของตัวเอง ลูกค้าสามารถหาทานอาหารทั่วทุกภาคได้แบบง่ายๆและสะดวกสบายกับร้านนี้ และสามารถเลือกที่นั่งได้ทั้งแอร์ธรรมชาติและแอร์คอนดิชั่นเนอร์ เท่านั้นยังไม่พอเรื่องของรสชาติอาหารก็อร่อยแบบพอดี ไม่ได้จัดจ้านหรือเผ็ดมากจนเกินไป เรื่องของการบริการก็ถือว่าใช้ได้ในระดับมาตรฐานของการบริการทั่วๆไปค่ะ ส่วนเรื่องของราคานั้นค่อนข้างแอบแพงไปหน่อย เมื่อเทียบกับปริมาณอาหารที่ได้ในแต่ละจาน ซึ่งปริมาณไม่ได้เยอะเท่าที่ควร แต่ราคาก็ไม่ได้สูงมากจนรับไม่ได้ เพราะตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้า และในส่วนของรสชาติอาหารและวัตถุดิบที่ทางร้านใช้ก็อร่อยและมีคุณภาพค่ะ

 

 


ค่าอาหารสำหรับมื้อนี้ 1,380 บาท

จุดเด่นของร้าน

          1. ตั้งอยู่ในบริเวณห้างสรรพสินค้า เดินทางสะดวกสบาย

          2. วัตถุดิบในการปรุงอาหาร มีความสดและสะอาด

          3. มีเมนูอาหารหลากหลายให้เลือกรับประทานหลากหลาย เมนูอาหารครบทุกภาคของประเทศไทย

          4. ลูกค้าสามารถเลือกที่นั่งได้ทั้งภายในร้านและภายนอกร้านตามสไตล์ที่ชอบ

          5. เมื่อทานอาหารอิ่มแล้ว ทานร้านมีการเสริฟขนมไทยให้ได้รับประทานฟรีอีกด้วย

ข้อเสนอแนะ

          1. หากใครชอบทานอาหารรสจัดควรแจ้งทางร้านเพราะโดยปกติรสชาติอาหารของทางร้านจะเป็นรสชาติอาหารแบบกลางๆ ทานได้ทั้งคนไทยและคนต่างประเทศ

          2. โซนภายในร้านอาหารจะเหมาะในช่วงเวลากลางวันไปถึงบ่ายเนื่องจากอากาศค่อนข้างร้อน และโซนชิวๆรับลมธรรมชาติเหมาะสำหรับนั่งรับประทานอาหารพูดคุยพบปะสังสรรค์กันตอนเย็นๆไปจนถึงยามค่ำคืน

         
ร้านบ้านอาหารไทยถือว่าเป็นอีกร้านหนึ่งที่เดินทางสะดวกเพราะตั้งอยู่ภายในห้างสรรพสินค้า นอกจากลูกค้าจะมาเดินเล่น ดูหนัง ซื้อของ หรือพบปะสังสรรค์กันตามไลฟ์สไตล์ของคนเมืองแล้ว ก็ยังสามารถมาทานอาหารไทยๆ รสชาติอร่อยแบบพอดี ไม่จัดจ้านหรือเผ็ดร้อนจนเกินไปได้อย่างสะดวกสบาย เชื่อว่าต้องถูกใจทั้งคนไทยและคนต่างประเทศอย่างแน่นอน  ที่สำคัญมีเมนูอาหารครบทุกภาคให้ได้เลือกรับประทานอย่างหลากหลาย หรือจะผักหาทานยากก็สามารถหาทานได้ที่นี่ ยิ่งเป็นคนรักสุขภาพแล้วต้องห้ามพลาดมาลองทานเมนูที่ปรุงจากผักพื้นบ้านของทางร้าน รับรองอร่อยติดใจ  สำหรับจุดด้อยน่าจะเป็นเรื่องของรสชาติที่บางเมนูรสชาติออกกลางๆตามสไตล์ร้านอาหารในห้างที่ต้องทำรสชาติให้รองรับชาวต่างชาติด้วย (
แต่ก็ไม่ถึงกับฝรั่งจ๋าไปเลยซะทีเดียว)  แต่ก็สามารถบอกได้ว่าเป็นร้านอาหารที่อร่อยน่าแวะไปลองชิมอีกร้านนึง เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัยที่ชอบอาหารแบบไทยๆ จะมาทานกันเป็นคู่ หรือจะมากันแบบครอบครัวก็อบอุ่นนะคะ ส่วนใครที่อยากจะรับประทานอาหารพร้อมพูดคุยกับเพื่อนฝูงไปด้วยก็สามารถนัดกันมาทานได้แบบชิวๆในตอนเย็นๆกับโซนรับลมธรรมชาติทางด้านนอกของร้านนะคะ วันหยุดเสาร์อาทิตย์นี้หากใครยังไม่มีแพลนที่จะไปไหน ก็อย่าลืมลองไปเดินเล่นที่เมกาบางนาแล้วแวะไปชิมอาหารไทยอร่อยๆที่ร้านบ้านอาหารไทยกันได้ค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2016/05/09
150.00 - 450.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
3.90
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
3.90
แผนที่ร้าน บ้านอาหารไทย
ที่อยู่ :
Megabangna Samut Prakan Thailand ต. บางแก้ว อ. บางพลี จ. สมุทรปราการ ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
081-902-7688
ช่วงเวลา :
เปิดทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
ช่วงราคา :
150.00 - 450.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP