[รีวิว] “บ้านอาหารไทย” (BaanAhaanThai) ลิ้มรสความอร่อยแบบไทยๆ ด้วยเมนูอาหารทั่วทุกภาค @เมกาบางนา

          “อาหารไทย” ใครลองก็ต้องติดใจ ใครได้ชิมก็ต้องบอกว่าอร่อย!!! ที่สำคัญคือ เป็นที่รู้จักและชื่นชอบของทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ เพราะมีความเป็นเอกลักษณ์ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันหน้าตาของอาหาร วัตถุดิบ หรือกรรมวิธีในการปรุง และรสชาติก็อร่อยกลมกล่อมครบทุกรส แถมอุดมไปด้วยพืชผักสมุนไพรนานาชนิดที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ แน่นอนว่าวันนี้ทีมงาน RyoiiReview ไม่พลาดที่จะสรรหาร้านอาหารไทยอร่อยๆมาแนะนำกันค่ะ โดยคราวนี้ขออาสาพาชิมร้านอาหารเพื่อคนรักสุขภาพ และรักความอร่อยแบบไทยๆกันสักหน่อย ไม่ใกล้ไม่ไกลเดินทางสะดวกอยู่ที่นี่เอง “ห้างสรรพสินค้าเมกาบางนา” กับร้านที่มีชื่อว่า “ร้านบ้านอาหารไทย” ร้านนี้เขามีเมนูอาหารไทยทั่วทุกภาคแบบเด็ดๆให้ได้เลือกรับประทานหลากหลาย ที่สำคัญคือมีผักท้องถิ่นที่หาทานได้ยากมาปรุงเป็นเมนูอาหารไทยอร่อยๆให้ได้ลองชิม รับรองความอร่อยแบบพอดีและแถมสุขภาพดีกลับบ้านไปอย่างแน่นอนค่ะ 

 


ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.

การเดินทาง

            ร้านบ้านอาหารไทย ตั้งอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าเมกาบางนา ถนนบางนา-ตราด กม.8 ตำบลบางแก้ว เขตบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ สำหรับที่จอดรถนั้นค่อนข้างเยอะทั้งในตัวอาหารและนอกอาคาร และถ้าใครจะเดินทางโดยใช้รถไฟฟ้าก็สามารถลงที่สถานีอุดมสุข เลือกทางออกหมายเลข 5 จากนั้นก็มารอรถ Shuttle bus ของ Mega Bangna หรือใครจะนั่งรถของ IKEA ก็ได้เหมือนกัน นั่งรถมาประมาณ 20-30 นาทีก็จะถึงที่หมายค่ะ โดยรถรับส่งจะให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. จนถึงเวลา 23.00 น. นอกจากนี้ใครต้องการโดยสารรถประจำทางก็ได้แก่ สาย 2 , 23, 45, 48, 132, 133, 180, 208, 365, 508, 5537, 553 และสาย 558 โดยพิกัดของร้านบ้านอาหารไทยนั้นจะอยู่ใกล้ๆกับประตูทางเข้า-ออกของห้างสรรพสินค้าฝั่งอิเกียเลยค่ะ

 


บริเวณด้านหน้าของร้านอาหารบ้านไทย

...
Responsive image
Share
"ครัวพิกุล" เน้นอาหารเหนือ อาหาร...
"ครัวพิกุล" เน้นอาหารเหนือ อาหารป่า และปลาแม่น้ำสดๆ บรรยากาศสบายเหม...
"ครัวพิกุล" เน้นอาหารเหนือ อาหารป่า และปลาแม่น้ำสดๆ บรรยากาศสบายเหมือนทานอยู่ที่บ้านตัวเอง

Responsive image
Share
ร้าน ย.ยักษ์ @สามย่าน เลือกทานได...
ร้าน ย.ยักษ์ @สามย่าน เลือกทานได้ 2 ไซส์ “ไซส์มนุษย์” “ไซส์ยักษ์” ใ...
ร้าน ย.ยักษ์ @สามย่าน เลือกทานได้ 2 ไซส์ “ไซส์มนุษย์” “ไซส์ยักษ์” ให้ออกแบบความอร่อยด้วย 5 STEP

Responsive image
Share
ร้านมานี มีหม้อ ชาบูรสเด็ดมันกุ้...
ร้านมานี มีหม้อ ชาบูรสเด็ดมันกุ้งแม่น้ำ อร่อยแซ่บ มันทุกรสในแบบไทยๆ...
ร้านมานี มีหม้อ ชาบูรสเด็ดมันกุ้งแม่น้ำ อร่อยแซ่บ มันทุกรสในแบบไทยๆ @Esplanade รัชดา

Responsive image
Share
[มินิรีวิว] หมูย่างเวล ร้านหมูย่...
[มินิรีวิว] หมูย่างเวล ร้านหมูย่างสูตรโบราณในตำนาน 39 ปี ที่คนนครปฐ...
[มินิรีวิว] หมูย่างเวล ร้านหมูย่างสูตรโบราณในตำนาน 39 ปี ที่คนนครปฐมต้องรู้จัก

Responsive image
Share
ชิงน์ อาริง อาริง แฮงค์เอ้าท์บาร...
ชิงน์ อาริง อาริง แฮงค์เอ้าท์บาร์ แอนด์ คาเฟ่ ร้านอาหารและคาเฟ่สไตล...
ชิงน์ อาริง อาริง แฮงค์เอ้าท์บาร์ แอนด์ คาเฟ่ ร้านอาหารและคาเฟ่สไตล์ยุโรป@ริมคลองทวีวัฒนา บางแค

บรรยากาศภายในร้าน

          แม้ชื่อของร้านอาหารจะบ่งบอกความเป็นไทยและเมนูอาหารภายในร้านอย่างชัดเจน แต่การตกแต่งร้านของร้านอาหารบ้านไทยกลับมีความทันสมัยเข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนเมืองได้เป็นอย่างดี ด้วยสีสันที่ฉูดฉาดของสิ่งของที่ใช้ตกแต่งร้าน ภาพวาดที่มีความอาร์ตแบบสร้างสรรค์สื่อให้เห็นถึงภาพลักษณ์ของร้านที่ต้องการจะเข้าถึงคนหนุ่มสาวหรือวัยทำงานที่ต้องการอะไรที่ชัดเจน เข้าถึงง่าย และมีสไตล์ที่เด่นชัด ร้านอาหารบ้านไทยจะมีทั้งโซนห้องแอร์และโซนชิวๆรับลมแบบธรรมชาติให้ลูกค้าได้เลือก สำหรับโซนชิวๆ Outdoor ของทางร้านก็จะเป็นลักษณะของชุดเก้าอี้ไม้เพื่อให้รู้สึกผ่อนคลายและดูเป็นธรรมชาติตัดกับหมอนอิงสีส้มสดเพิ่มความทันสมัยและดูโมเดิร์น ส่วนภายในร้านก็จะตกแต่งด้วยภาพวาดสีสันสดใสชวนให้รับประทานอาหารแบบมีความสุข เล่นสีสันกับผนังอย่างสวยงาม ชุดโต๊ะอาหารจะมีทั้งแบบเป็นเบาะนุ่มๆ และแบบชุดโต๊ะอาหารที่มีเก้าอี้หวายแบบไทยๆให้ได้เลือกนั่งอีกด้วยค่ะ

 


 


โซนรับลมชิวๆแบบแอร์ธรรมชาติ

 

    SPONSORED


บรรยากาศภายในร้านบ้านอาหารไทย

 


 ภาพวาดอาร์ตๆสีสันสดใส

SPONSORED

เมนูอาหาร

          เมนูอาหารของร้านบ้านอาหารไทยนั้นจะรวมไปด้วยเมนูพื้นบ้านแบบไทยๆหลากหลายเมนู จัดครบทั่วทุกภาคของประเทศไทยเลยค่ะ ที่สำคัญคือแม้จะหาทานได้ยากแต่เขารวมไว้แล้วที่ร้านนี้ และแต่ละเมนูนั้นก็จัดว่าเด็ดๆทั้งนั้นเลย ไม่ว่าจะเป็น แกงเหลืองปลาอินทรีย์ ผัดสะตอกะปิกุ้ง ยำใบชะคราม แกงสายบัวปลาทูสด ชมจันทร์ไฟแดง แกงไตปลากุ้งสด เนื้อผัดพริกไทยดำ ชุดน้ำพริกอ่องแคบหมูและไข่ต้ม เต้าหู้ทอดสมุนไพร หรือมะระผัดไข่ เป็นต้น เพียงแค่ได้ยินชื่อก็น้ำลายสอแล้วค่ะ เราจึงไม่รอช้าขอจัดแบบเบาๆด้วยเมนูตามใจอยากของเราดังนี้ได้แก่ แกงเขียวหวานหมู ผัดดอกขจรหมูกรอบ ปลาทับทิมทอดน้ำปลา ต้มยำปลาทูสด และลาบหมูค่ะ เมื่ออาหารเสิร์ฟจนครบแล้วเราก็รีบจัดแจงชิมความอร่อยกันเลย…

 


ป้ายเมนูแนะนำอาหารซึ่งตั้งอยู่บริเวณหน้าร้าน ซึ่งมีแต่เมนูเด็ดๆทั้งนั้นเลย

 


แกงเขียวหวานหมู (160 บาท)

 


ดอกขจรผัดหมูกรอบ เมนูนี้ประทับใจมาก ดอกขจรอร่อย ส่วนหมูกรอบก็กรอบสุดพลัง (160 บาท)

 


ปลากระพงทอดน้ำปลา (450 บาท)

 


ต้มยำปลาทูสด (200 บาท)

 


ลาบหมูร้อนๆ (160 บาท)

             


เมื่ออาหารอิ่มแล้ว ทางร้านก็เสิร์ฟขนมหวานแบบไทยๆให้รับประทานฟรีด้วยนะ

ความรู้สึกต่ออาหารของทางร้าน :

            เริ่มจานแรกเลยดีกว่าสำหรับ “แกงเขียวหวานหมู” รสชาติของน้ำแกงเขียวหวานกลมกล่อมอร่อยแบบพอดียิ่งได้ทานกับข้าวสวยร้อนๆยิ่งอร่อยเข้าไปอีก ตัวมะเขือเปราะก็ไม่ขมไม่แข็ง ต้มกำลังได้ที่ทานง่าย และมีความหอมของใบโหระพาชวนให้รสชาติยิ่งครบเครื่องมากขึ้น นอกจากนี้ทางร้านยังใส่ใบมะกรูดเข้าไปด้วยหอมทั้งสมุนไพรและเครื่องแกงไปเต็มๆ และรสชาติก็กำลังพอดีไม่ได้เผ็ดจนเกินไป เด็กๆก็สามารถรับประทานได้ค่ะ น่าจะถูกใจและเหมาะกับคนที่ไม่ได้ชอบรสชาติอาหารแบบจัดจ้านจัดเต็มและเหมาะกับคนต่างชาติค่ะ

            ต่อมาจานที่สอง “ดอกขจรผัดหมูกรอบ” เมนูจานเด็ดจานนี้ขอแนะนำบอกต่อเลยค่ะ เพราะนอกจากจะทานได้ทุกเพศทุกวัยแล้วรสชาติยังอร่อยอีกด้วย ตัวของดอกขจรเองนั้นเมื่อได้ทานแล้วรู้สึกตกหลุมรักและติดใจแถมถูกปากมากๆ เพราะไม่มีความขมอยู่เลย บวกกับรสชาติก็มีความพอดีไม่เค็มจนเกินไป อารมณ์ความรู้สึกของรสชาติคล้ายๆกับเวลาที่เรารับประทานกะหล่ำปลีทอดน้ำปลา แต่ว่าที่นี่ใช้เป็นดอกขจรมาผัดแทนค่ะ ทำให้รู้ว่าดอกขจรนอกจากจะนำไปใส่ในเมนูไข่เจียวแล้ว นี่ก็เป็นอีกเมนูหนึ่งที่ห้ามพลาด

            ต่อมา “ปลากระพงทอดน้ำปลา” ทางร้านใช้ปลาไซต์ใหญ่ โรยหน้ามาด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ และเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำปลาพริกและเนื้อมะม่วงเปรี้ยว รสชาติของเนื้อปลามีความกรอบนอกนุ่มในกำลังดี ทานแบบเปล่าๆก็ได้ และจะยิ่งรสชาติอร่อยไปอีกเมื่อทานกับน้ำปลาพริกและเนื้อมะม่วงเปรี้ยวที่ให้มาเป็นน้ำจิ้ม โดยรสชาติจะออกเค็ม หวาน เปรี้ยวนิดๆ ตัวปลาไม่อมน้ำมันมากเกินไป จานนี้ให้ผ่านค่ะ

            จานที่สี่ “ต้มยำปลาทูสด” น้ำต้มยำหอมกลิ่นสมุนไพรไทยอย่างขิง ข่าตะไคร้ และใบมะกรูด ความเผ็ดก็พอดีไม่ได้เผ็ดจัดจ้านจนเกินไป สำหรับปลาทูนั้นทางร้านใช้ปลาทูตัวใหญ่หั่นออกเป็นสามส่วน และในส่วนของเนื้อปลาทูนั่นความดีงามคือมีความสดและเนื้อปลาทูก็แน่นมากไม่เละเลยค่ะ แต่รสชาติถือว่ายังไม่เข้มข้นมากนักจานนี้ได้ที่ความสดแต่รสชาติยังไม่ถึงใจค่ะ :)

            และจานสุดท้ายของเรา “ลาบหมู” สำหรับจานนี้เสิร์ฟมาพร้อมผักพื้นบ้านนานาชนิดใส่อยู่ในตะกร้าใบน้อย โรยด้วยน้ำแข็งเกล็ดเล็กๆเพิ่มความสดให้กับผักดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น เรื่องของรสชาติก็ใช้ได้อร่อยแบบรสลาบหอมข้าวคั่ว แต่ก็ไม่ได้จัดจ้านเท่ากับร้านอาหารอีสานขนานแท้ ทางร้านจัดรสชาติแบบพอดีๆ มีความเผ็ด เค็ม เปรี้ยว ครบรสซึมเข้าอยู่ในตัวเนื้อหมูสับและหนังหมู ตักทานทีก็ได้สมุนไพรไปเต็มๆ เพราะใส่มาแบบจัดเต็มมากทั้งต้นหอม ผักชีฝรั่ง ใบมะกรูด ใบสะระแหน่ นอกจากนี้ก็ยังเพิ่มความแซ่บด้วยการโรยพริกแห้งและกระเทียมมาให้สำหรับคนที่ชอบทานเผ็ด ก็ตักหั่นพริกแห้งทานเคียงไปได้เลย

SPONSORED

การประเมินและให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4

บรรยากาศ

3.8

การบริการ

4

ความคุ้มค่า

3.5

คะแนนเฉลี่ย

3.8

           
บรรยากาศโดยรวมของร้านมีทันสมัยและมีความโมเดิร์นในแบบฉบับของตัวเอง ลูกค้าสามารถหาทานอาหารทั่วทุกภาคได้แบบง่ายๆและสะดวกสบายกับร้านนี้ และสามารถเลือกที่นั่งได้ทั้งแอร์ธรรมชาติและแอร์คอนดิชั่นเนอร์ เท่านั้นยังไม่พอเรื่องของรสชาติอาหารก็อร่อยแบบพอดี ไม่ได้จัดจ้านหรือเผ็ดมากจนเกินไป เรื่องของการบริการก็ถือว่าใช้ได้ในระดับมาตรฐานของการบริการทั่วๆไปค่ะ ส่วนเรื่องของราคานั้นค่อนข้างแอบแพงไปหน่อย เมื่อเทียบกับปริมาณอาหารที่ได้ในแต่ละจาน ซึ่งปริมาณไม่ได้เยอะเท่าที่ควร แต่ราคาก็ไม่ได้สูงมากจนรับไม่ได้ เพราะตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้า และในส่วนของรสชาติอาหารและวัตถุดิบที่ทางร้านใช้ก็อร่อยและมีคุณภาพค่ะ

 

 


ค่าอาหารสำหรับมื้อนี้ 1,380 บาท

จุดเด่นของร้าน

          1. ตั้งอยู่ในบริเวณห้างสรรพสินค้า เดินทางสะดวกสบาย

          2. วัตถุดิบในการปรุงอาหาร มีความสดและสะอาด

          3. มีเมนูอาหารหลากหลายให้เลือกรับประทานหลากหลาย เมนูอาหารครบทุกภาคของประเทศไทย

          4. ลูกค้าสามารถเลือกที่นั่งได้ทั้งภายในร้านและภายนอกร้านตามสไตล์ที่ชอบ

          5. เมื่อทานอาหารอิ่มแล้ว ทานร้านมีการเสริฟขนมไทยให้ได้รับประทานฟรีอีกด้วย

ข้อเสนอแนะ

          1. หากใครชอบทานอาหารรสจัดควรแจ้งทางร้านเพราะโดยปกติรสชาติอาหารของทางร้านจะเป็นรสชาติอาหารแบบกลางๆ ทานได้ทั้งคนไทยและคนต่างประเทศ

          2. โซนภายในร้านอาหารจะเหมาะในช่วงเวลากลางวันไปถึงบ่ายเนื่องจากอากาศค่อนข้างร้อน และโซนชิวๆรับลมธรรมชาติเหมาะสำหรับนั่งรับประทานอาหารพูดคุยพบปะสังสรรค์กันตอนเย็นๆไปจนถึงยามค่ำคืน

         
ร้านบ้านอาหารไทยถือว่าเป็นอีกร้านหนึ่งที่เดินทางสะดวกเพราะตั้งอยู่ภายในห้างสรรพสินค้า นอกจากลูกค้าจะมาเดินเล่น ดูหนัง ซื้อของ หรือพบปะสังสรรค์กันตามไลฟ์สไตล์ของคนเมืองแล้ว ก็ยังสามารถมาทานอาหารไทยๆ รสชาติอร่อยแบบพอดี ไม่จัดจ้านหรือเผ็ดร้อนจนเกินไปได้อย่างสะดวกสบาย เชื่อว่าต้องถูกใจทั้งคนไทยและคนต่างประเทศอย่างแน่นอน  ที่สำคัญมีเมนูอาหารครบทุกภาคให้ได้เลือกรับประทานอย่างหลากหลาย หรือจะผักหาทานยากก็สามารถหาทานได้ที่นี่ ยิ่งเป็นคนรักสุขภาพแล้วต้องห้ามพลาดมาลองทานเมนูที่ปรุงจากผักพื้นบ้านของทางร้าน รับรองอร่อยติดใจ  สำหรับจุดด้อยน่าจะเป็นเรื่องของรสชาติที่บางเมนูรสชาติออกกลางๆตามสไตล์ร้านอาหารในห้างที่ต้องทำรสชาติให้รองรับชาวต่างชาติด้วย (
แต่ก็ไม่ถึงกับฝรั่งจ๋าไปเลยซะทีเดียว)  แต่ก็สามารถบอกได้ว่าเป็นร้านอาหารที่อร่อยน่าแวะไปลองชิมอีกร้านนึง เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัยที่ชอบอาหารแบบไทยๆ จะมาทานกันเป็นคู่ หรือจะมากันแบบครอบครัวก็อบอุ่นนะคะ ส่วนใครที่อยากจะรับประทานอาหารพร้อมพูดคุยกับเพื่อนฝูงไปด้วยก็สามารถนัดกันมาทานได้แบบชิวๆในตอนเย็นๆกับโซนรับลมธรรมชาติทางด้านนอกของร้านนะคะ วันหยุดเสาร์อาทิตย์นี้หากใครยังไม่มีแพลนที่จะไปไหน ก็อย่าลืมลองไปเดินเล่นที่เมกาบางนาแล้วแวะไปชิมอาหารไทยอร่อยๆที่ร้านบ้านอาหารไทยกันได้ค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2016/05/09
150.00 - 450.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
3.90
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
3.90
แผนที่ร้าน บ้านอาหารไทย
ที่อยู่ :
Megabangna Samut Prakan Thailand ต. บางแก้ว อ. บางพลี จ. สมุทรปราการ ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
081-902-7688
ช่วงเวลา :
เปิดทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
ช่วงราคา :
150.00 - 450.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP